Đi đâu cũng bị chê xấu, chàng trai làm quần quật để ‘đập mặt đi xây lại’

Đỗ Quyền, 25 tuổi, đã trải qua hơn 20 cuộc phẫu thuật để có gương mặt mong muốn, sau nhiều lần bị nhà tuyển dụng từ chối vì… xấu.

Đăng một bức hình lên trang cá nhân, chỉ sau vài phút, rất nhiều người đã nhấn yêu thích và dành những lời khen có cánh cho gương mặt như trai Tây của Quyền. Thoáng nhìn bản thân qua gương, Quyền thầm mỉm cười: Nếu là Đỗ Quyền của 7 – 8 năm về trước chắc chắn sẽ không dám nhìn vào gương hay chụp ảnh đăng lên mạng xã hội bởi gương mặt xấu xí đến mức bị xa lánh.

Đỗ Văn Quyền, 25 tuổi, quê Hưng Yên, hiện là chuyên viên tư vấn tại một thẩm mỹ viện tại Hải Phòng.

Ngược lại khoảng thời gian học cấp 2, khi bắt đầu nhận thức được về ngoại hình bên ngoài, không ít lần Quyền bị bạn bè xa lánh, trêu chọc bởi làn da ngăm đen, đôi mắt một mí, mũi thấp tẹt… nhưng cậu mặc kệ vì chẳng có cách nào thay đổi.

Năm 16 tuổi, khi học đang lớp 10, Quyền xin bố mẹ cho nghỉ vì học không được.

Đi đâu cũng bị chê xấu, chàng trai làm quần quật để đập mặt đi xây lại - Hình 1

Đi đâu cũng bị chê xấu, chàng trai làm quần quật để đập mặt đi xây lại - Hình 2

Hình ảnh của Quyền thời chưa đi thẩm mỹ.

“Nghỉ học rồi mình xin đi học cắt tóc, sau cũng thử xin bưng bê quán ăn, rửa bát nhưng họ đều từ chối và bảo ‘Em xấu thế này sợ khách nhìn cũng không ưng’”, Quyền bộc bạch.

17 tuổi, Quyền xuống Hải Phòng tìm việc. Nhiều lần Quyền nộp đơn xin vào làm tại các cơ sở thẩm mỹ vì có khiếu ăn nói, lại hứng thú với công việc này, nhưng đáp lại chỉ là câu nói phũ phàng: “Nếu chính em không có ngoại hình thì có thể tư vấn được cho ai dù có nói hay đến mấy?”. Cậu im lặng vì đúng và đây không phải lần đầu nhận được câu trả lời như vậy.

Sau đó nhờ quen biết, Quyền may mắn được làm việc trong quán bar với mong muốn duy nhất: Kiếm được tiền để đi phẫu thuật thẩm mỹ.

Được trả mức lương 1,8 triệu đồng/tháng, nhưng được thêm tiền tip, Quyền sung sướng vì có thêm khoản thu nhập. Mong muốn nhanh chóng được đi “tu sửa gương mặt”, cứ có tiền Quyền lại cất kín, sau đó cả tháng ăn mì tôm trừ bữa.

Từ ngày xuống Hải Phòng làm việc là từng ấy năm Quyền không về nhà, bởi càng lễ tết, khách đến quán bar càng đông, càng được tip nhiều tiền.

Nhớ nhà, muốn về nhưng động lực kiếm tiền để thay đổi diện mạo càng khiến Quyền có thêm động lực.

Sau một năm làm tại quán bar, Quyền học thêm “món” trang điểm cho khách trong quán, mức thu nhập cũng khá hơn so với hồi mới vào nghề.

Hơn 20 lần phẫu thuật để đổi đời

Năm 18 tuổi, dành dụm được hơn 40 triệu đồng, Quyền tìm hiểu các trung tâm thẩm mỹ có tiếng tại Hà Nội để đi cắt mí trên và làm mũi.

Đi đâu cũng bị chê xấu, chàng trai làm quần quật để đập mặt đi xây lại - Hình 3

Gương mặt của Quyền sau nhiều lần thẩm mỹ.

Tìm được địa chỉ, liên lạc để thoả thuận giá và thống nhất kiểu dáng ưng ý, tờ mờ sáng, Quyền bắt xe từ Hải Phòng đến một thẩm mỹ viện trên Phố Huế (Hai Bà Trưng, Hà Nội) với chi phí cắt mí là khoảng 8 triệu, làm mũi từ 20 đến 35 triệu đồng/lần. Với gương mặt sưng húp được băng kín sau phẫu thuật, Quyền vội trở về Hải Phòng để kịp đi làm ca tối.

“Ngày ấy phẫu thuật không tân tiến hay đa dạng về kiểu dáng thẩm mỹ như giờ. Thêm vào đó chẳng có ai đi trước mách chỗ nên mình cứ tự mò mẫm. Nhìn gương mặt quấn băng trắng toát để đi làm, ai cũng vừa buồn cười vừa thương”, Quyền kể.

Sau lần phẫu thuật đầu tiên, gương mặt của Quyền bắt đầu có đường nét, mắt to hơn, sống mũi thẳng cao khiến Quyền ưng ý. Thậm chí công việc làm ăn ngày càng phất khiến 9x tin “chỉnh sửa nhân tướng có thể đổi đời”. Từ đó, Quyền càng lao vào làm việc để có tiền hoàn thiện gương mặt.

Trong suốt 7 năm, Quyền tiến hành hơn 20 cuộc từ tiểu phẫu đến đại phẫu. Có lúc đơn giản là đổi kiểu dáng mũi cho hợp xu hướng, nhưng có khi là đi độn cằm đau thấu xương tuỷ.

“Làm nhiều cũng quen dần, nhưng đáng sợ nhất là lần đi độn cằm. Lúc ấy họ chỉ tiêm thuốc mê ở phần cằm thôi nên các bác sĩ làm gì mình biết hết. Cảm giác họ rạch đường dao trên mặt sau đó độn thêm chất gì đó dưới xương cằm, rồi chọc, ngoáy gì đó bên trong, ghê rợn vô cùng”, Quyền kể.

Sau lần đó Quyền mất hơn một tuần để hồi phục. Vết mổ vẫn còn đau, miệng không thể há rộng, Quyền cố ăn cháo cho qua ngày, một mình tự chăm sóc bản thân.

Đi đâu cũng bị chê xấu, chàng trai làm quần quật để đập mặt đi xây lại - Hình 4

Đi đâu cũng bị chê xấu, chàng trai làm quần quật để đập mặt đi xây lại - Hình 5

Nếu hỏi đã phẫu thuật bao nhiêu lần, Quyền lắc đầu không nhớ rõ. Anh chàng đã cắt mí trên 2 lần, nâng mũi 6 lần, làm 6 cái răng sau đó là độn cằm, cắt môi trên , môi dưới, mở góc mắt , tiêm bọng mắt cười … tại nhiều cơ sở thẩm mỹ ở Hà Nội và Sài Gòn để có ngoại hình mơ ước. Tổng chi phí cho hơn 20 cuộc phẫu thuật khoảng 400 triệu đồng.

“Gia đình mình không có điều kiện, chỉ có cách tự đi làm kiếm tiền đi thẩm mỹ. Ngày ấy cứ làm rồi tích góp, đến khi để ra được một khoản sẽ ‘tân trang’ một số chỗ đến khi ưng ý mới thôi, chứ không có chuyện làm một lần là xong”, Quyền nói.

Quyền tâm sự, thẩm mỹ nhiều sẽ bị nghiện. Nếu các cô gái thích chạy theo các mẫu túi mới thì anh chàng lại chạy theo những xu hướng thẩm mỹ được ưa chuộng và đôi khi trở thành… sản phẩm lỗi.

Quyền kể có một thời gian anh bị nghiện phẫu thuật đến mất kiểm soát, khi muốn gương mặt trông thanh thoát hơn, anh đi độn cằm cho nhọn, chỉnh mũi cao hơn nhưng không ngờ bị “quá lố”, tự dưng chiếc mũi nhọn và cao hoắt khiến Quyền phát hoảng.

Sau lần đó, 9x dần hướng đến việc thẩm mỹ theo kiểu đẹp tự nhiên, tuy vậy anh không quên khẳng định: Dù đã có gương mặt “vạn người mê” nhưng vẫn sẽ thay đổi nếu thấy không phù hợp.

Thay đổi diện mạo khiến bố mẹ cũng không nhận ra

Suốt 5 năm không về, thậm chí không dám nói với bố mẹ đã đi thẩm mỹ, lần đầu về quê, từ bố mẹ đến họ hàng, làng xóm tuyệt không ai nhận ra cậu bé Đỗ Quyền với làn da đen nhẻm và gương mặt không mấy ưa nhìn ngày trước. Thậm chí người bác ruột khi thấy Quyền đi qua chợ còn mời chào vào mua hàng vì tưởng khách lạ. Cả làng nơi Quyền sinh sống không ai biết anh là ai.

Đi đâu cũng bị chê xấu, chàng trai làm quần quật để đập mặt đi xây lại - Hình 6

Đi đâu cũng bị chê xấu, chàng trai làm quần quật để đập mặt đi xây lại - Hình 7

“Mình về nhà đến bố mẹ cũng không nhận ra vì gương mặt khác quá, chỉ đến khi cất giọng nói, kể về ‘bí mật thầm kín’ trong gia đình mọi người mới dần nhận ra. Còn hàng xóm vẫn không thể quen ngay”, Quyền cười.

Thấy con trai thay đổi ngoại hình, mẹ không ngăn cản mà chỉ nói “ Sao chỉnh sửa nhiều thế, thế này ai nhận ra con nữa”.

Từ ngày thay đổi ngoại hình, có gương mặt ưa nhìn, công việc của Quyền cũng thay đổi đáng kể. Hiện anh đã nghỉ việc tại quán bar sau gần 3 năm làm việc, chuyển sang làm tư vấn viên tại một thẩm mỹ viện gần 2 năm. Mỗi khi rảnh, anh nhận thêm việc trang điểm cho khách đi bar hoặc đi tiệc, mức thu nhập ổn định.

“Riêng nghề trang điểm, để lượng khách ổn định, ngoài tay nghề cao bạn phải có ngoại hình. Không ai muốn một người xấu trang điểm cho, vì vậy, bạn càng đẹp, càng duyên dáng, khéo ăn khéo nói sẽ càng đắt khách”, Quyền bộc bạch.

Nhờ công việc thuận lợi, hiện tại anh chàng đã có thể nuôi sống bản thân và giúp đỡ bố mẹ. Chuyện tình cảm cũng thay đổi nhiều, từ một người chẳng ai thèm để ý đến, giờ đây trên trang cá nhân của anh có nhiều cô gái muốn kết bạn làm quen, nhưng vì muốn tập trung cho sự nghiệp nên Quyền từ chối.

Đi đâu cũng bị chê xấu, chàng trai làm quần quật để đập mặt đi xây lại - Hình 8

9x không ngại chia sẻ hình ảnh trước khi thẩm mỹ lên trang TikTok cá nhân. Nguồn: Quyền Đỗ

Thời gian đầu Quyền luôn giấu hình ảnh mình ngày chưa phẫu thuật, nhưng vì muốn tạo động lực cho những bạn tự ti về ngoại hình mong muốn tìm đến thẩm mỹ, anh không ngại chia sẻ các clip hài hước , mẹo trang điểm hay cho lời khuyên tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín với những người có nhu cầu trên tài khoản TikTok và trang Facebook cá nhân.

Không chỉ được nhiều người trong nước biết đến, 9x còn được trang tin tức của Anh Oddity Central liên hệ phỏng vấn.

“Mình không khuyến khích ai phải thẩm mỹ để làm đẹp bởi có nhiều cách khác nhau. Nhưng hãy làm sao để bản thân bạn cảm thấy thoải mái và tự tin nhất để theo đuổi những đam mê”, Đỗ Quyền tâm sự.

CEO Thái Hoàng Sơn: Công nghệ thẩm mỹ góp phần tôn vinh vẻ đẹp hoàn hảo

"Đã đẹp rồi thì phải đẹp hơn nữa; điểm 8, điểm 9 rồi thì phải lên điểm 10 hoàn hảo, chính vì thế tôi luôn ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất để góp phần nâng cao tay nghề bác sĩ, nâng cao kết quả thẩm mỹ cho khách hàng", anh Thái Hoàng Sơn trăn trở.

Quyết tâm theo đuổi niềm đam mê

Nhắc đến tên Thái Hoàng Sơn, hẳn nhiều người trong giới thẩm mỹ được biết đến với vai trò là chuyên gia công nghệ cao. Nhưng để có được cương vị này, con đường mà anh đi khiến nhiều người phải nể phục.

Từ chàng sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân sau khi tốt nghiệp, Thái Hoàng Sơn tiếp tục chọn đi du học tại trường Wayne State University trong 2 năm. Lý do chọn Mỹ làm nơi tu nghiệp, anh Sơn tâm sự: "Đây là nước có ngành công nghiệp về thiết bị y tế hiện đại bậc nhất...".

Tại đây, anh có thể cập nhật những công nghệ làm đẹp tiên tiến, đón đầu xu hướng thẩm mỹ mới nhất trên thế giới để mang về nước ứng dụng, phục vụ nhu cầu làm đẹp của chị em.

CEO Thái Hoàng Sơn: Công nghệ thẩm mỹ góp phần tôn vinh vẻ đẹp hoàn hảo - Hình 1

Chuyên gia thẩm mỹ công nghệ cao Thái Hoàng Sơn

Trên con đường học tập và trở thành chuyên gia thẩm mỹ công nghệ cao, Thái Hoàng Sơn còn thường xuyên tham gia những hội thảo làm đẹp lớn trên thế giới với mong muốn có thể học hỏi được những kiến thức mới từ những chuyên gia nước ngoài. Anh Sơn chia sẻ đã có thời điểm khó khăn, anh phải dốc hết tiền để bay qua Thái Lan tham dự một hội thảo lớn, giới thiệu về công nghệ nâng ngực mới nhất.

Sau nhiều năm lăn lộn trong nghề tại các bệnh viện, thẩm mỹ lớn nhỏ trong và ngoài nước nước, cộng hưởng việc nền tảng gia đình có 3 đời làm nghề y, chàng thanh niên càng khẳng định tầm quan trọng của công nghệ hiện đại lẫn chất lượng chuyên môn trong thẩm mỹ.

CEO Thái Hoàng Sơn cho biết: Mục tiêu của anh là mang đến cho phụ nữ Việt Nam những dịch vụ làm đẹp với công nghệ hiện đại nhất, dịch vụ y tế chất lượng tốt nhất trong chính đất nước của mình, chính vì thế anh đã quyết định thành lập Viện thẩm mỹ Siam Thailand. Đây có thể coi là đứa con tinh thần được vị CEO tiên phong ứng dụng công nghệ trong thẩm mỹ.

Hành trình vượt qua những khó khăn trên thị trường làm đẹp

CEO Thái Hoàng Sơn nhớ lại thời điểm khi Siam Thailand mới thành lập, anh chọn hướng làm thẩm mỹ cơ thể, ứng dụng công nghệ cao. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức tại thời điểm lúc đó, không nhiều đơn vị chọn hướng đi này bởi chi phí đầu tư lẫn rủi ro cao.

CEO Thái Hoàng Sơn: Công nghệ thẩm mỹ góp phần tôn vinh vẻ đẹp hoàn hảo - Hình 2

CEO Thái Hoàng Sơn tại sự kiện ra mắt công nghệ nâng ngực mới nhất

Tuy nhiên, theo CEO Thái Hoàng Sơn, ngành làm đẹp muốn phát triển và vươn xa hơn thì chúng ta phải ứng dụng công nghệ hiện đại, song song với việc nâng cao trình độ chuyên môn để mang đến kết quả đẹp hơn - an toàn hơn cho mỗi khách hàng.

Những công nghệ mà Viện thẩm mỹ Siam Thailand ứng dụng đều là những công nghệ hiện đại, có chứng nhận an toàn quốc tế. Để khách hàng đón nhận và nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ khi lựa chọn thẩm mỹ không phải kết quả của ngày một ngày hai mà là cả hành trình dài nỗ lực.

Với vai trò CEO Viện thẩm mỹ Siam Thailand, anh Sơn đã lặn lội sang tận nơi, gặp trực tiếp để mời các chuyên gia trên thế giới về Việt Nam tổ chức hội thảo miễn phí về làm đẹp để giới thiệu đến khách hàng những công nghệ mới.

"Thị trường làm đẹp Việt Nam khi ấy chưa phát triển, nên việc mời chuyên gia giàu kinh nghiệm Thái Lan, Hàn Quốc là rất khó. Tuy nhiên, tôi muốn cho họ thấy tinh thần làm việc vì khách hàng, tiềm năng thị trường và thiết bị hiện đại không thua gì những nước có nền công nghiệp làm đẹp lớn." - Anh Sơn cho biết.

CEO Thái Hoàng Sơn: Công nghệ thẩm mỹ góp phần tôn vinh vẻ đẹp hoàn hảo - Hình 3

CEO Thái Hoàng Sơn: Công nghệ thẩm mỹ góp phần tôn vinh vẻ đẹp hoàn hảo

Sau nhiều năm nghiên cứu và đặt mục tiêu dẫn đầu về dịch vụ hút - cấy mỡ, chuyên gia thẩm mỹ công nghệ cao Thái Hoàng Sơn đã gây dựng được một Siam Thailand có chỗ đứng vững chắc trên thị trường thẩm mỹ. Đầu năm 2020 là dấu mốc đáng nhớ khi Viện thẩm mỹ Siam Thailand được Human Med - đơn vị cung cấp công nghệ hút cấy mỡ Body Jet trên thế giới chứng nhận là đơn vị thực hiện nhiều ca hút mỡ nhất Đông Nam Á.

Ngành làm đẹp đang chứng kiến sự phát triển lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng, mang đến nhiều lựa chọn nhưng cũng là thách thức với bất kì đơn vị thẩm mỹ nào. Nhưng điều đó càng làm CEO Thái Hoàng Sơn vững niềm tin rằng, Viện thẩm mỹ Siam Thailand với lối đi riêng cùng với sự đầu tư bài bản về nhân lực, cơ sở vật chất hứa hẹn tạo khác biệt, tiếp tục ghi dấu ấn trên thị trường thẩm mỹ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip dán băng dính vào tiền để “lừa” cây bán nước tự động gây phẫn nộ00:33Vụ tài xế Mercedes tông tiếp viên hàng không: Sang tên căn hộ để khắc phục hậu quả04:11Thông điệp Nathan Lee gửi đến Ngọc Trinh tại đại chiến đọ siêu xe tối nay: Nghe “so deep” nhưng sao cứ sai sai?01:22Thúy Nga khóc nức nở khi Kim Ngân trốn khỏi chùa về khu máy giặt01:05:08Lý Hải - Minh Hà lên tiếng về Lật Mặt: 48H bị thế lực chơi bẩn: "Ai cũng hỏi nhưng chúng tôi không biết làm gì bây giờ luôn..."02:48Giữa drama với Nathan Lee, Ngọc Trinh gây sốc khi diện nội y hột xoàn phô diễn 80% cơ thể, còn khoe được tặng Roll Royce 30 tỷ00:30HOT: Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh lần đầu cùng lộ diện sau 2 năm dính tin đồn ly hôn, hành động sau đó lại gây tranh cãi00:48Nhã Phương lao đao giữa scandal, ngầm chỉ trích đạo diễn Nhất Trung "1990" không chuyên nghiệp04:35Ca sĩ Kim Ngân đã nhớ lại mình năm 20 tuổi nhưng tiếp tục bỏ trốn45:33NS Hoài Linh trở lại là "người chơi MXH hệ triệu view" sau 1 tháng im ắng, thái độ giữa drama với vợ Dũng "lò vôi" gây chú ý00:24Độc quyền: "Tóm gọn" Quốc Trường - Minh Hằng, ai dè gặp Huy Trần - Ngô Thanh Vân ôm ấp hẹn hò ở cùng địa điểm00:41Ngọc Trinh vừa hoàn thành chiếc xế hộp siêu xịn phiên bản "BLACKPINK"00:43Kim Tiểu Long bị Kim Ngân nhắc tắt máy quay, lên tiếng chuyện cho tiền phản cảm13:05Clip V (BTS) "bật chế độ fanboy" khi Park Min Young đi qua, đến nam thần quốc tế cũng phát mê mỹ nhân "dao kéo" đẹp nhất Kbiz00:21Nghi phạm s.á.t h.ạ.i bé 5 tuổi ở Vũng Tàu có hành động bình thản, ngồi rung đùi và trả lời dõng dạc02:35Chuyện lạ cười ra nước mắt: Khẳng định là fan cứng 2 năm nhưng "sượng trân" vì không biết tên thật của Nathan Lee là gì?00:42Địch Lệ Nhiệt Ba "thả thính" lộ liễu đàn em kém 7 tuổi trên phim trường, dân tình "ship" nhiệt liệt mặc kệ Hoàng Cảnh Du00:48Cô gái trộn cần sa vào trà sữa bán cho khách du lịch Đà Lạt khai chỉ làm theo liều lượng03:24Tình buồn của Youn Yuh Jung02:07Vương Diễm và nỗi khổ của nàng “cách cách” sau bức màn nhung07:16

Tiêu điểm

Hot girl Hàn Quốc giảm gần 5kg trong 1 tuần nhờ ăn khoai lang
16:55:26 21/04/2021
Thực phẩm ăn vào buổi tối không béo mà còn giúp giảm cân
07:16:11 21/04/2021
"Bản sao Hà Tăng" bật mí: Muốn makeup da đẹp bóng bẩy, căng sáng như gương thì cứ phải dùng lọ kem nền này
22:44:44 21/04/2021
Bí quyết làm trắng răng tại nhà đơn giản
05:01:55 23/04/2021
Teen khóc ròng vì tai sưng tấy như chùm sung, mù mắt sau tiêm filler
10:19:48 21/04/2021
Mẹo giúp làn da luôn sạch mụn, sáng hồng, trẻ hóa chỉ với một lon bia
10:16:14 21/04/2021
Bạn đã biết chăm sóc da đúng thứ tự?
14:37:02 22/04/2021
Dinh dưỡng phù hợp cho người tập Yoga
15:20:28 22/04/2021
6 mẹo khi ăn tối giúp giảm cân nhanh
04:15:59 22/04/2021
3 mẹo 'hack' độ dày cho tóc mỏng
04:16:59 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Bị Nathan Lee dọa vũ lực, Cao Thái Sơn còn lâu mới để yên!
20:38:26 22/04/2021
Biến căng: Cao Thái Sơn chuẩn bị hồ sơ đệ đơn kiện Nathan Lee và 1 nhân vật ra toà, còn chúc đối phương may mắn
23:07:03 22/04/2021
30 tuổi vẫn ế, tôi nhắm mắt lấy chồng hơn 20 tuổi, đêm tân hôn anh cho xem 1 thứ khiến tôi bủn rủn, muốn lập tức "bỏ của chạy lấy người"
21:53:49 22/04/2021
Thúy Nga bật khóc nói về việc giúp Kim Ngân: Tôi phải chấp nhận cho chị Ngân đi lang thang
23:28:08 22/04/2021
Chị gái Ngọc Trinh hưởng ứng khi có người chửi Nathan Lee
20:52:18 22/04/2021
Dàn trai xinh gái đẹp TVB là con đại gia
23:19:55 22/04/2021
Thương chị gái phải sống cảnh làm dâu nên mẹ bảo tôi đến thăm dò cuộc sống của chị ấy, để rồi chết lặng với những thứ nhìn thấy
22:29:36 22/04/2021
Khẩu chiến căng đét hôm nay: Fan Triệu Lệ Dĩnh - Vương Nhất Bác "xâu xé" nhau trên Weibo, Dương Mịch cũng bị réo tên
22:37:36 22/04/2021
Mặc Nathan Lee náo loạn, Ngọc Trinh thảnh thơi khoe clip bốc lửa với Chi Pu, còn chia sẻ thông điệp ẩn ý về đẳng cấp?
22:08:31 22/04/2021
Vì sao Nathan Lee kéo Lý Nhã Kỳ vào vụ ồn ào với Ngọc Trinh?
22:32:51 22/04/2021

Tin mới nhất

Làm thế nào để lớp trang điểm không bị bóng nhờn hay trôi vào mùa hè? Hãy nhớ những mẹo này

04:23:35 23/04/2021
Vào mùa hè nắng nóng, làn da của chúng ta rất dễ bị đổ dầu, ngay sau khi trang điểm và đi ra ngoài, cả khuôn mặt trở nên bóng nhờn, thậm chí còn xảy ra tình trạng bong tróc lớp trang điểm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến hình ảnh, mà c...

Gợi ý 6 loại kem chống nắng cho da nhạy cảm

04:22:05 23/04/2021
Sản phẩm chống nắng với thành phần phù hợp giúp bảo vệ da hiệu quả, đồng thời giảm thiểu nguy cơ bị kích ứng.

Những loại trái cây giải nhiệt mùa hè giúp giảm cân hiệu quả

04:19:35 23/04/2021
Trái cây rất giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Thường xuyên ăn trái cây giúp bạn có thể giản câm hiệu quả.

Cô gái trẻ 9x kinh doanh mỹ phẩm chia sẻ bí quyết làm đẹp da

04:08:51 23/04/2021
Nguyễn Thị Thu Hương là cô gái trẻ đầy tài năng và xinh đẹp hiện đang là giám đốc của Công ty TNHH NTH Beauty Việt Nam. Cô là người đã lựa chọn theo đuổi niềm đam mê kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm và có được những thành công ngoài mong...

Những cách ngăn cơ thể bạn đổ quá nhiều mồ hôi

22:01:43 22/04/2021
Mặc các loại vải thoáng khí, hạn chế đồ ăn cay nóng, tắm thường xuyên... là những cách đơn giản bạn cần thực hiện hàng ngày nếu muốn giảm tình trạng này.

11 chai nước hoa dành cho nam khi hẹn hò

21:29:41 22/04/2021
Phái mạnh nên tham khảo các mùi hương tôn sự quyến rũ nhưng không quá nồng để thu hút sự chú ý của đối phương.

Sai lầm khiến hình xăm bị mờ đi nhanh chóng

12:03:30 22/04/2021
Nếu bạn thường xuyên để hình xăm tiếp xúc với ánh nắng, nó sẽ không giữ được màu sắc và kiểu dáng ban đầu.

5 thành phần 'tủ' ngừa nếp nhăn

04:15:02 22/04/2021
Retinol, vitamin C, AHA... có điểm chung là đều tham gia vào quá trình tổng hợp, góp phần tăng sinh collagen, nhờ đó cải thiện da chảy xệ, làm chậm quá trình lão hóa.

4 thành phần dưỡng da có nguồn gốc từ biển

04:14:19 22/04/2021
Nước biển sâu, chiết xuất tảo biển... thường có trong các loại xịt khoáng, toner, mặt nạ hay kem dưỡng nhờ khả năng cấp ẩm, thẩm thấu nhanh chóng, làm dịu da và chống oxy hóa.

Chọn cọ đánh má hồng của thương hiệu nào tốt? Giá của thương hiệu thứ ba rất phải chăng

22:34:46 21/04/2021
Khi trang điểm đánh phấn má hồng, chúng ta cần sử dụng cọ đánh má để hỗ trợ. Cọ má hồng tuy chỉ là một công cụ trang điểm nhưng nó vẫn tạo nên sự khác biệt dù có tốt hay không.

Những sai lầm khi chăm sóc cơ thể mà hầu hết mọi người đều mắc phải

22:13:03 21/04/2021
Một số phương thức chăm sóc cơ thể mà chúng ta thường áp dụng tuy nhiên điều đó lại không có lợi cho sức khỏe.

Giáo sư da liễu chỉ ra 4 điều chị em cần ghi nhớ khi thoa kem chống nắng

22:10:46 21/04/2021
Chăm chỉ bôi kem chống nắng vẫn chưa đủ, bạn còn cần phải thao tác đúng cách thì làn da mới nhận được sự bảo vệ tối ưu.

Sẽ ra sao nếu bạn uống nước ấm mỗi ngày?

22:08:45 21/04/2021
Theo bạn uống nước ấm mỗi ngày có ảnh hưởng đến sức khỏe?

9 mẹo giúp bạn nhanh chóng từ bỏ các món ăn vặt không lành mạnh

22:07:33 21/04/2021
Nếu bạn đang phiền não vì không thể giảm cân do niềm đam mê bất diệt của mình với đồ ăn vặt, hãy thử áp dụng các mẹo dưới đây.

Tại sao nên cởi đồ trang sức trước khi đi ngủ?

21:59:11 21/04/2021
Nhiều người có thói quen đeo trang sức khi ngủ nhưng việc này có thể gây hại cho sức khỏe và giảm độ bền đẹp của trang sức.

Triệu phú trang điểm Michelle Phan thay đổi thế nào sau 14 năm?

21:49:32 21/04/2021
Chuyên gia trang điểm gốc Việt hiện có thương hiệu riêng và kiếm được nhiều tiền từ các dự án kinh doanh.

Bài giảm mỡ bụng trong 7 ngày hiệu quả, an toàn

17:32:23 21/04/2021
Bạn nên kết hợp tập aerobic cùng với chế độ ăn có cá, trứng; uống nhiều nước; hạn chế đường, muối.

Nàng mẫu Trung Quốc đam mê xăm mình

05:01:41 21/04/2021
Những người yêu mến nhận xét hình xăm trên cơ thể càng khiến nàng mẫu Kiligkira trở nên quyến rũ, có sức hút hơn.

Dưới kính hiển vi, có bao giờ bạn thắc mắc son môi mình tô chứa những thứ gì?

17:25:25 20/04/2021
Kính hiển vi là công cụ bóc trần những chất bẩn, vi khuẩn có trong thực phẩm. Vậy trong son môi bạn thường tô mỗi ngày, chúng có gì?

4 món skincare phải có để 'giải cứu' làn da trong nắng hè

12:50:26 20/04/2021
Hè sang, không khí oi bức, ánh nắng gay gắt, da dễ đổ dầu hơn nên chu trình chăm sóc da cần được thay đổi phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Tác dụng của măng cụt đối với sức khỏe và những lưu ý khi ăn

Sức khỏe

06:23:02 23/04/2021
Là một trong những thức quà đặc trưng của xứ sở nhiệt đới, măng cụt mang lớp vỏ tím thẫm, phần ruột trắng ngà và hương vị ngọt thanh, dịu mát. Bên cạnh đó, tác dụng của măng cụt đến sức khỏe con người cũng là rất tích cực.

Quý 1/2021, doanh thu vàng miếng và nhẫn trơn của PNJ tăng 65%

Đời sống

06:22:06 23/04/2021
Hết quý 1/2021, PNJ ghi nhận doanh thu tăng 43,6% so với cùng kỳ đạt gần 7.234 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 25,6% đạt 512,6 tỷ đồng...

Cách Elon Musk và Mark Zuckerberg bắt đầu ngày mới

Clip hay

06:16:12 23/04/2021
Elon Musk có 6 đứa con và phải tự đưa chúng đến trường mỗi sáng. Trong khi Mark Zuckerberg vừa ngủ dậy đã dùng Facebook và Instagram ngay trên giường.

MC có nụ cười đẹp nhất VTV: Chồng tôi đam mê rửa bát, giặt đồ

Phỏng vấn sao

06:15:41 23/04/2021
Thuỳ Linh chia sẻ chồng là người sống giản dị, đọc sách mỗi sáng, thích thể thao và thường làm việc nhà, chăm rửa bát.

'Ai cũng muốn đánh bại HAGL'

Bóng đá việt nam

06:13:27 23/04/2021
HLV đội An Giang, ông Trịnh Văn Hậu, thừa nhận để hạ thầy trò Kiatisuk Senamuang lúc này là rất khó khăn.

Những tính năng làm nên sức hút của Huawei Band 6 

Đồ 2-tek

06:12:51 23/04/2021
Huawei Band 6 sở hữu nhiều tính năng thông minh cùng mức giá phải chăng, tạo ấn tượng với giới trẻ.

UEFA không có quyền xử phạt Real Madrid

Bóng đá thế giới

06:11:03 23/04/2021
Các chuyên gia pháp lý nhấn mạnh Real Madrid không vi phạm vào bất cứ nội quy nào của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), dù họ nằm trong nhóm CLB sáng lập Super League.

Tuổi 36, Cao Thái Sơn được gọi là 'đại gia bất động sản' của showbiz Việt

Sao việt

06:08:15 23/04/2021
Cao Thái Sơn được biết đến là một nghệ sĩ giàu có khi sở hữu nhiều nhà lầu, xe hơi đắt tiền.

Cú đạp đi vào lòng sông 

Hài hước

06:04:18 23/04/2021
Cô gái tính đạp chàng trai câu cá xuống sông nhưng không ngờ bị gậy ông đập lưng ông.

Cái kết của 5 sao kiểm soát người yêu quá mức: Seo Ye Ji lộ thêm gần chục phốt, Lâm Tâm Như nhận cái kết bất ngờ

Sao châu á

05:59:46 23/04/2021
Seo Ye Ji, Lâm Tâm Như... đều vướng lùm xùm thao túng, kiểm soát nửa kia nhưng họ lại có cái kết khác biệt.

Gấm hoa

Thời trang

04:22:50 23/04/2021
Thủy Nguyễn đã thổi vào chất liệu vương giả này nhịp sống đời thường mà không làm mất đi hồn cốt của nó.

Á hậu Kim Duyên gợi ý phối váy maxi đi biển mùa hè

Phong cách sao

04:20:28 23/04/2021
Sự kết hợp khéo léo, ăn ý giữa trang phục và các phụ kiện như: nón, kính, túi giúp các quý cô nổi bật, cuốn hút trong chuyến du lịch mùa hè.

Lỗ hổng Facebook cho phép tin tặc lấy cắp địa chỉ email người dùng 

Thế giới số

04:18:19 23/04/2021
Video được chia sẻ bởi một nhà nghiên cứu với Motherboard cho thấy một lỗ hổng bảo mật xuất hiện trên Facebook cho phép tin tặc lấy địa chỉ email từ người dùng.

COVID-19 tại ASEAN hết 22/4: Toàn khối có gần 20.000 ca mắc mới; Dịch bệnh tại Lào phức tạp

Thế giới

00:26:14 23/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 22/4, 9 quốc gia ASEAN ghi nhận gần 20.000 ca mắc COVID-19 và 290 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 3.247.223 ca, trong đó 65.408 người tử vong.