Đi đăng kiểm trong ngày giãn cách, vẫn cần chứng minh lý do

Sợ ô tô quá hạn đăng kiểm sẽ bị phạt nặng, thế nhưng nhiều chủ xe vẫn lo ngại nếu đưa phương tiện đi kiểm định trong thời gian giãn cách xã hội như hiện nay sẽ là “không chính đáng”.

Hết hạn đăng kiểm, chủ xe như “ngồi trên đống lửa”

Những ngày qua, nhiều độc giả liên tục gửi câu hỏi cho VietNamNet liên quan đến vấn đề về đăng kiểm ô tô tại các khu vực đang áp dụng giãn cách xã hội như TP. Hà Nội. Đa phần chủ xe thắc mắc xoay quanh các trường hợp ô tô hết hạn đăng kiểm trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg và băn khoăn khi đưa xe ra đường có bị xử phạt hay không.

Video đang HOT

Chị Lê Vi Linh (trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, chiếc xe ô tô của chị đã hết hạn đăng kiểm vào ngày 21/7 vừa rồi, nhưng đúng vào dịp cả thành phố đang phải giãn cách xã hội nên chị chưa “dám” đi đăng kiểm.

“Thời gian này, mọi người đều hạn chế ra ngoài, còn chiếc xe của tôi đã không đi đến từ 2 tuần nay. Không biết khi hết dịch tôi đưa xe đi kiểm định thì có bị phạt vì quá hạn đăng kiểm hay không?”, chị Linh chia sẻ.

Đi đăng kiểm trong ngày giãn cách, vẫn cần chứng minh lý do - Hình 1

Chiếc xe của chị Linh đã quá hạn đăng kiểm gần 1 tuần. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Ngoài ra, không ít người băn khoăn về việc, liệu trong thời gian này đưa xe đi đăng kiểm có bị phạt vì ra đường không cần thiết?

Về vấn đề này, độc giả Nguyễn Thanh Nhã (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) thắc mắc: “Thời gian thực hiện giãn cách xã hội có được đi đăng kiểm xe hay không? Trong danh mục người dân được ra ngoài không có việc đi đăng kiểm xe, trong khi các trạm đăng kiểm vẫn hoạt động”.

Có thể nói, những lo ngại của chủ xe xung quanh vấn đề đăng kiểm ô tô là hết sức chính đáng và cấp thiết bởi lẽ theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP, phương tiện ô tô bị quá hạn đăng kiểm dù chỉ 1 ngày cũng có thể bị phạt 2-3 triệu đồng, còn hết hạn đăng kiểm trên 1 tháng bị phạt tới 4-6 triệu.

Đại diện Cục Đăng kiểm cho hay, việc xử phạt các phương tiện quá hạn đăng kiểm không thuộc thẩm quyền của cơ quan Đăng kiểm mà là của CSGT .

Theo dữ liệu của Cục Đăng kiểm Việt Nam tính đến ngày 27/7, tại Hà Nội, số lượng xe con quá hạn đăng kiểm từ từ 1-3 tháng đang là 6.602 xe, quá hạn 3-6 tháng là 3.385 xe. Con số này của TP. HCM đang là 7.593 xe quá hạn từ 1-3 tháng và 2.844 xe quá hạn từ 3-6 tháng.

Người dân vẫn có thể đi kiểm định bình thường

Chia sẻ với VietNamNet, một cảnh sát giao thông (CSGT) đang công tác tại Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) cho biết, trong quá trình tuần tra kiểm soát, nếu CSGT phát hiện xe quá hạn đăng kiểm đều có thể nhắc nhở, xử lý theo quy định tại Nghị định 100.

Do vậy, người dân cần chủ động đến các trung tâm đăng kiểm gần nhất để kiểm định phương tiện của mình đúng thời hạn.

“Đi đăng kiểm không thuộc danh mục được ưu tiên ra đường, tuy nhiên, nếu chủ xe chứng minh được mình đang trên đường đi đăng kiểm và hạn kiểm định dán trên kính xe phù hợp thì chắc chắn các chốt kiểm soát sẽ tạo điều kiện cho người dân di chuyển”, vị CSGT này cho hay.

Đại diện này cũng khuyến cáo, người dân khi đi đăng kiểm ô tô cũng cần tuân thủ nghiêm công tác phòng chống dịch, khai báo y tế đầy đủ nếu được yêu cầu. Quan trọng nhất là đi đến nơi, về đến chốn, không lợi dụng việc đi kiểm định phương tiện để làm các việc khác trái quy định.

Theo ghi nhận của PV VietNamNet, các trung tâm, trạm đăng kiểm xe cơ giới tại Hà Nội những ngày gần đây vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên hầu hết các cơ sở này có số lượng phương tiện đến kiểm định ít hơn rõ rệt so với trước.

Đi đăng kiểm trong ngày giãn cách, vẫn cần chứng minh lý do - Hình 2

Hầu hết các Trung tâm Đăng kiểm đều vắng vẻ trong những ngày này. (Ảnh: Hoàng Hiệp)

Tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03S nằm trên đường Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội, trung bình mỗi ngày tiếp nhận hơn 100 xe, thế nhưng từ khi Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, địa chỉ này có lượng xe đến giảm khoảng 20-30%.

Ông Nguyễn Minh Hải – Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29-03S chia sẻ: “Thời gian giãn cách xã hội như hiện nay, chủ xe có xu hướng hạn chế đi ra ngoài, trong đó có việc đi đăng kiểm ô tô. Dù lượng xe có giảm nhưng Trung tâm 29-03S vẫn duy trì hoạt động đăng kiểm như bình thường, đi kèm với áp dụng các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo giãn cách, khai báo y tế,…”

Còn tại Trung tâm Đăng kiểm 29-08D có trụ sở tại huyện Hoài Đức (Hà Nội), dù là đầu giờ chiều nhưng cũng chỉ có lác đác 2-3 chiếc xe đang tiến hành kiểm định, phần lớn là xe trong huyện Hoài Đức và khu vực lân cận.

Đại diện trung tâm này cho biết, vì không phải xếp hàng nên các xe đến làm thủ tục đăng kiểm tại đây chỉ mất khoảng 15 phút là xong, nhanh và thuận lợi hơn nhiều so với thường ngày.

Hiện nay, TP. Hà Nội có 26 cơ sở kiểm định xe cơ giới, trải rộng trên hầu khắp các quận, huyện, thị xã. Do đó, nếu phương tiện sắp đến hạn, chủ xe có thể lựa chọn cơ sở phù hợp để đưa xe đến kiểm định, tránh trường hợp phương tiện không được kiểm tra đúng kỳ hạn có thể gây mất an toàn kỹ thuật. Hơn nữa, việc để “trôi” đăng kiểm còn có thể bị phạt nặng khi ra đường.

Đăng kiểm ô tô theo quãng đường: Công bằng nhưng khó khả thi

Nhiều chuyên gia và độc giả cho rằng, thay vì đăng kiểm theo mốc thời gian cố định như hiện nay thì nên áp dụng đăng kiểm theo quãng đường di chuyển để tạo sự công bằng hơn cho các phương tiện.

Xe đi nhiều đăng kiểm nhiều, đi ít đăng kiểm ít

Sau hai bài viết: "Bỏ giấy đăng kiểm ô tô: Bớt phiền toái, tăng minh bạch" và "Bỏ giấy đăng kiểm, giãn thời gian kiểm định, tiết kiệm cả ngàn tỷ" được đăng tải, rất nhiều chuyên gia và độc giả đã gửi ý kiến của mình về VietNamNet, nêu lên những giải pháp nhằm thay đổi toàn diện việc đăng kiểm cho sát thực tế, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Đăng kiểm ô tô theo quãng đường: Công bằng nhưng khó khả thi - Hình 1

Đề xuất đăng kiểm ô tô theo quãng đường: Công bằng nhưng khó khả thi

Câu chuyện về thời gian kiểm định phương tiện cũng trở nên rất "nóng", đã và đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người dân và lái xe. Nhiều ý kiến cho rằng, thay vì nên giãn thời gian giữa các kỳ đăng kiểm đối với xe dịch vụ thì đối tượng cần kéo dài và điều chỉnh hơn phải là xe tư nhân không chạy dịch vụ bởi nhiều xe đi rất ít nhưng đến kỳ vẫn phải đăng kiểm theo quy định.

Độc giả Nguyễn Vĩnh cho biết "Xe của gia đình tôi qua mấy đợt dịch hầu như không đi, cả năm chạy chưa đầy 3.000km. Thế nhưng cuối tháng này vẫn phải đi đăng kiểm, nếu không sẽ bị phạt nặng".

Đồng thời, một số độc giả nêu giải pháp để "công bằng" nhất thì nên kiểm định phương tiện theo quãng đường di chuyển. Có nghĩa là xe nào chạy nhiều thì chu kỳ đăng kiểm sẽ "mau" hơn xe ít sử dụng.

"Theo tôi, quy định hạn kiểm định và đóng phí sử dụng đường bộ theo số km đã đi là hợp lý nhất. Ví dụ 10.000 km hoặc 20.000 km một lần, vừa chính xác, công bằng và tránh lãng phí thời gian, tiền bạc của người dân" , độc giả Lê Hoàn bày tỏ.

Đăng kiểm ô tô theo quãng đường: Công bằng nhưng khó khả thi - Hình 2

Chu kỳ kiểm định của các phương tiện ô tô hiện nay.

Nhiều chuyên gia cũng cho rằng, không phải không có lý khi nhiều người đề xuất đăng kiểm xe theo quãng đường di chuyển bởi xe đi nhiều (như xe chạy dịch vụ) rõ ràng sẽ cần phải kiểm tra về mặt kỹ thuật nhiều hơn so với các xe gia đình ít sử dụng.

Tuy vậy, các chuyên gia cũng phân tích, ô tô là phương tiện kỹ thuật đặc thù và chất lượng phương tiện còn phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng của chủ xe và người lái. Chưa hẳn xe đi nhiều đã có tình trạng kỹ thuật kém hơn so với xe đi ít.

Cơ quan đăng kiểm nói gì?

Trao đổi với VietNamNet về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-03S (Hà Nội) cho rằng, quan điểm đánh giá tình trạng phương tiện theo chỉ số km là không toàn diện vì trên thực tế, có rất nhiều chi tiết cấu thành của phương tiện sẽ hư hỏng theo thời gian, không phải do số km vận hành.

Ông Hải dẫn chứng, một phương tiện chạy nhiều km nhưng có sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ đầy đủ và vận hành theo đúng các khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ có tình trạng kỹ thuật ổn định hơn các phương tiện vận hành ít nhưng không được bảo dưỡng, sửa chữa đúng cách và sử dụng không theo khuyến cáo.

"Khi xây dựng các quy trình, quy định, quy chuẩn về kiểm định phương tiện hiện nay, Cục Đăng kiểm đều đã tham khảo các bộ quy định, quy chuẩn của quốc tế. Vì vậy, theo tôi việc thực hiện kiểm định với chu kỳ kiểm định như đang áp dụng là phù hợp" , Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 29-03S cho hay.

Đăng kiểm ô tô theo quãng đường: Công bằng nhưng khó khả thi - Hình 3

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, hiện nay cả nước có hơn 4,3 triệu xe ô tô được cấp số quản lý kiểm định. Năm 2020 có hơn 3,7 triệu lượt xe vào đăng kiểm, trong đó có trên 1 triệu phương tiện phải đăng điểm ít nhất 2 lần/năm. (Ảnh: Hoàng Hiệp)

Nhiều chuyên gia còn chỉ ra một số lý do khiến đề xuất này khó khả thi, đó là đối với ô tô hiện nay, nhất là với xe không kinh doanh vận tải vẫn chưa thể quản lý được quãng đường di chuyển. Với ô tô cá nhân, việc xe đi nhiều hay ít hầu như chỉ dựa trên chỉ số hiển thị trên công-tơ-mét.

"Nếu dựa vào số km của ODO (đồng hồ đo quãng đường đã di chuyển của xe - PV) thì sẽ nảy sinh gian lận bằng cách can thiệp kỹ thuật để dừng hoặc tua ngược đồng hồ, gây khó khăn cho lực lượng chức năng muốn kiểm tra, kiểm soát. Do vậy, nếu muốn quản lý đăng kiểm theo quãng đường thì lại cần nhiều thêm quy định về pháp lý khác, điều này khiến câu chuyện về đăng kiểm còn phức tạp hơn", một vị chuyên gia phân tích.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nguyễn Sin tiếp tục đăng đàn trả đũa bà Hằng, vạch trần quá khứ gây sốc: "Đá nhẹ 2 anh chồng cũ đi tù"03:48Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Đi lạc trong Đại Nam, thanh niên vô tình quay clip tiết lộ "bí mật" của KDL 6.000 tỷ, người ngoài không phải ai cũng biết01:01Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Nguyễn Sin dùng từ nhạy cảm “cà khịa” bà Hằng có tư tình với Võ Hoàng Yên, tuyên bố nghênh chiến04:12Bất ngờ rò rỉ clip bị cắt bớt vụ ‘nam sinh xin giảng lại’: Không khí lớp căng thẳng, nhiều người khẳng định ‘tiếng mưa rõ to’02:40Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?04:33Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Khoảnh khắc hiếm hé lộ tính cách thật của ái nữ Đại Nam, bảo sao lại được “bà trùm” cưng đến thế!00:30Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Nam sinh kể chuyện "bạn của cô giáo mất vì ung thư", cả lớp té ngửa khi biết được mục đích thực sự: Quá sức "lươn lẹo" rồi!01:34Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Netizen lan truyền clip Thuỷ Tiên thừa nhận khóc lóc, đóng kịch để không bị đòi tiền, thực hư ra sao?00:19Bị VTV gọi tên vì khoe thân quá đà, Ngọc Trinh lại gây sốc khi diện nội y trong suốt, nhìn không kỹ còn tưởng đang nude00:11'Nữ thần nổi quạu' nhà Võ Hạ Trâm nở nụ cười xinh xỉu00:51Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?04:05"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43

Tiêu điểm

Đàn em Hyundai Grand i10 lộ diện tại đại lý, giá rẻ hơn cả Kia Morning khiến khách Việt phát sốt
10:45:27 22/09/2021
Hyundai Kona Electric facelift 2021 cập bến Malaysia, liệu có về Việt Nam?
07:40:39 22/09/2021
Toyota Fortuner LTD 2022 lộ diện, bổ sung nhiều tính năng hiện đại
10:33:57 21/09/2021
Cuộc đua giảm giá các xe hot sedan hạng B: Honda City chỉ còn hơn 500 triệu đồng
20:16:24 21/09/2021
Bảng giá xe Ford tháng 9: Ford Ranger được ưu đãi 70 triệu đồng
10:20:47 21/09/2021
Tốp những chiếc SUV gia đình tốt nhất năm 2021
10:09:28 22/09/2021
Honda Civic Hatchback 2022 chốt giá từ 521 triệu đồng
10:03:30 22/09/2021
Đánh giá xe Hyundai Santa Fe 2021: Nâng tầm trải nghiệm
16:10:26 21/09/2021
Bán tải Toyota Tundra 2022 trình làng, thêm phiên bản thể thao
09:19:02 21/09/2021
Có nên tốn 13 triệu đồng bảo dưỡng Mitsubishi Xpander đã đi 40.000 km?
10:36:12 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh xác nhận đã nộp đơn tố cáo bà chủ Đại Nam lên cơ quan chức năng
14:12:37 22/09/2021
Đang là hot girl cả triệu follow, cô gái bất ngờ bị bạn trai cũ tung ảnh "nóng" ngoài đời, tụt dốc không phanh chỉ sau một đêm
15:55:18 22/09/2021
Duy Mạnh lại gây bão với phát ngôn về ăn chặn từ thiện: "Tốt nhất mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào"
14:48:40 22/09/2021
Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện
18:21:55 22/09/2021
Nhiều người mất hàng trăm triệu đồng vì tin nhắn, cuộc gọi lừa đảo
14:20:08 22/09/2021
Bộ Công an nhận đơn tố cáo liên quan tiền từ thiện
15:46:45 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị hạn chế thời lượng lên sóng vì bê bối?
14:22:43 22/09/2021
Ca sĩ Lưu Chấn Long công khai mắng bà Phương Hằng là “quỷ dữ”, nói xấu con trai ông Dũng lò vôi
15:49:46 22/09/2021
Người bán hit Giấc Mơ Tuyết Trắng độc quyền cho Nathan Lee là tình cũ Thuỷ Tiên
16:05:52 22/09/2021
Lộ diện hình ảnh tiểu công chúa nhà Đường Yên, netizen bất ngờ với ngoại hình của bé cưng mới 1 tuổi rưỡi
16:09:12 22/09/2021

Tin mới nhất

Từ 1.10 ô tô dính ‘phạt nguội’ vẫn được đăng kiểm, thời hạn 15 ngày

19:51:38 22/09/2021
Bắt đầu từ ngày 1.10.2021, các trường hợp xe ô tô vi phạm giao thông nhưng chủ xe chưa hoàn thành các nghĩa vụ nộp phạt vẫn được các trung tâm đăng kiểm tiếp nhận kiểm định xe.

Ford Expedition 2022 bản nâng cấp có thêm biến thể 'siêu hầm hố'

19:49:31 22/09/2021
Phiên bản Timberline của Ford Expedition 2022 bổ sung sức mạnh, công nghệ cũng như nhiều đồ chơi chuyên dụng địa hình.

Xu hướng điện hóa ô tô sẽ khiến hàng triệu người Nhật mất việc làm

19:46:59 22/09/2021
Giám đốc điều hành Toyota – ông Akio Toyoda vừa đưa ra cảnh báo về việc hàng triệu công nhân làm việc trong lĩnh vực ô tô có thể rơi vào cảnh thất nghiệp nếu chính phủ Nhật Bản theo đuổi mục tiêu điện hoá ô tô cho nỗ lực đạt được mức tr...

Ô tô thuộc phân khúc bán chạy nhất Việt Nam đua giảm giá

19:44:29 22/09/2021
Nhiều mẫu mã sedan hạng B - phân khúc ô tô bán chạy nhất Việt Nam đang được đại lý giảm giá bán từ 30 - 35 triệu đồng và tặng thêm gói phụ kiện trị giá hàng chục triệu đồng với hy vọng tạo sức hút, cải thiện doanh số sau nhiều tháng liê...

Chiêm ngưỡng SUV Honda BR-V 2022 7 chỗ cấu hình mới ra mắt tại thị trường Đông Nam Á

17:12:47 22/09/2021
Mẫu MPV lai SUV 7 chỗ Honda BR-V 2022 hoàn toàn mới đã chính thức ra mắt thị trường qua một sự kiện trực tiếp tại Indonesia.

Điều gì làm nên một mẫu ôtô quốc dân?

17:06:45 22/09/2021
Để trở nên phổ biến và được ưa chuộng trong thời gian dài tại Việt Nam, một mẫu ôtô cần đáp ứng nhiều tiêu chí, thay vì chỉ sở hữu giá bán rẻ hay mẫu mã bắt mắt.

Ôtô lâu ngày không sử dụng cần chăm sóc và bảo dưỡng những gì?

17:03:08 22/09/2021
Sau thời gian dài không sử dụng, có vài hạng mục kỹ thuật cần được kiểm tra tại nhà trước khi đưa ôtô vận hành trở lại.

Volvo triệu hồi hơn 19.000 xe vì lỗi dây an toàn

16:57:49 22/09/2021
Tổng cộng 19.149 xe của Volvo đời 2021-2022 tại Mỹ nằm trong diện triệu hồi.

Có nên bỏ tiền độ lốp xe cỡ lớn trông cho 'hoành tráng'?

16:55:53 22/09/2021
Chiếc xe Honda Civic của tôi đã hơn 10 năm nhưng vẫn khá bền dáng vẫn không bị lỗi mốt. Tuy vậy, nếu cỡ lốp của xe tăng lên khoảng 2 inch sẽ đẹp và cân đối hơn.

Ngắm xe cổ Lada ở Cuba giá tới 30.000 USD

16:53:48 22/09/2021
Một chiếc Lada 2107 tuổi đời hơn 40 năm tại Việt Nam giá khoảng chục triệu đồng, thậm chí chỉ bán được theo cân, nhưng ở Cuba, nó có giá khoảng hơn 30.000 USD, tương đương chiếc sedan cỡ C là Toyota Corolla Altis.

Cân đo đong đếm lợi ích kinh tế khi mua xe tải nhẹ Suzuki

15:11:23 22/09/2021
Trong thời gian giãn cách, mọi hoạt động kinh tế gần như ngưng trệ, nhưng phải thừa nhận xe tải nhẹ Suzuki vẫn làm việc hết công suất ở nội đô.

Nâng cao chất lượng hậu mãi, nước cờ đúng đắn của Suzuki

15:05:09 22/09/2021
Phụ tùng Suzuki ngày càng có giá hợp lý, đi kèm với tần suất và chi phí bảo dưỡng có lợi cho khách hàng, hệ thống showroom mở rộng nhanh chóng.

Những việc không thể bỏ qua khi sử dụng ôtô sau giãn cách

15:01:06 22/09/2021
Tài xế nên chú ý nếu khó nổ máy, nội thất ẩm mốc, bó phanh tay, nổi đèn báo lỗi để biết cách tự khắc phục hoặc mang đi sửa chữa.

Honda BR-V thế hệ mới giá từ 18.200 USD

14:54:41 22/09/2021
Mẫu SUV 7 chỗ thế hệ thứ hai ra mắt sau 6 năm, nội thất thiệt kế theo phong cách MPV.

VinFast tung loạt chính sách đặc biệt hỗ trợ chung cư lắp đặt trạm sạc xe điện

14:36:02 22/09/2021
Nhằm tối ưu việc lắp trạm sạc xe điện tại các chung cư, VinFast đã đưa ra một loạt chính sách hỗ trợ hấp dẫn với nhiều lợi ích lâu dài, thiết thực dành cho chủ đầu tư và cư dân.

Toyota Land Cruiser sẽ có phiên bản với trang bị thường thấy trên xế độ offroad của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

14:26:42 22/09/2021
Với sự bùng nổ của phân khúc SUV off-road trong vài năm qua, chẳng có lý gì mà Toyota Land Cruiser lại không có một phiên bản nhấn mạnh hơn nữa khả năng vận hành đa địa hình.

Chăm sóc lốp xe đúng cách cho những chuyến đi an toàn

10:38:27 22/09/2021
Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong bảo dưỡng xe, anh Vương Thái Hà- Giám đốcTrung tâm dịch vụ lốp ôtô Michelin Nhật Phát (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ những lưu ý trong kiểm tra, chăm sóc lốp xe để những chuyến đi trở nên an toàn hơn.

Bắt bài "cháy hàng" xe điện Cadillac Lyriq Debut Edition

09:39:01 22/09/2021
Cadillac cho biết toàn bộ số xe điện hạng sang Cadillac Lyriq 2023 đã được đặt mua hết chỉ sau hơn 10 phút mở bán.

Kinh nghiệm thay thế một số bộ phận xe ôtô tại nhà

08:50:36 22/09/2021
Dưới đây là kinh nghiệm thay thế lốp ôtô dự phòng, thay bóng đèn pha và thay cần gạt nước ôtô.

Thủ tục sang tên ôtô cũ mới nhất bạn nên cập nhật

07:47:09 22/09/2021
Khi mua xe ôtô cũ, người mua cần nhanh chóng tiến hành các thủ tục sang tên xe để bảo đảm tính pháp lý.

Thêm 4 mẫu ô tô giảm sâu đến 120 triệu

07:43:31 22/09/2021
Tuần thứ 3 của tháng 9, thị trường xe ghi nhận thêm 4 mẫu ô tô giảm giá, sâu nhất lên đến 120 triệu đồng.

MINI đang bán những mẫu xe nào tại thị trường Việt Nam?

07:37:43 22/09/2021
MINI là một trong những thương hiệu xe nhỏ gọn đáng tin cậy nhất trên thị trường. Bên cạnh thiết kế độc đáo, MINI còn mang đến trải nghiệm lái tốt, phản ứng xe nhanh nhẹn.

Bảng giá xe Peugeot tháng 9: Peugeot 3008 được ưu đãi 58 triệu đồng

06:28:43 22/09/2021
Mẫu Crossover Peugeot 3008 lắp ráp trong nước hiện đang được ưu đãi về giá và quà tặng kèm lên đến 58 triệu đồng trong tháng 9 này.

Top 10 nhà cung cấp pin cho ô tô điện lớn nhất thế giới: Gọi tên châu Á

06:22:54 22/09/2021
Với xu hướng phát triển điện hóa, các nhà sản xuất xe và linh kiện liên quan đang có sự phát triển mạnh mẽ. Trong pin là một phần quan trọng nhằm giúp các mẫu xe điện có thể hoạt động với hiệu suất tốt.

Xe Xanh: Porsche lên kế hoạch khai tử Macan phiên bản động cơ đốt trong

06:19:37 22/09/2021
Porsche Macan - một trong những mẫu xe SUV bán tốt nhất của Porsche sẽ bị thay thế hoàn toàn bằng một mẫu xe thuần điện.

Thế giới 2 bánh: Triệu hồi Honda CB500X vì rò rỉ dầu phanh

06:17:12 22/09/2021
Honda chính thức công bố đợt triệu hồi các mẫu adventure cỡ nhỏ là chiếc Honda CB500X tại Bắc Mỹ do lỗi rò rỉ dầu phanh, khiến phanh không đảm bảo và tăng nguy cơ gặp tại nạn.

Có thể bạn quan tâm

Rầm rộ bản hợp đồng được cho là của Đàm Vĩnh Hưng với 1 công ty kiểm toán?

Sao việt

19:52:56 22/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng từng khẳng định sẽ nhờ kiểm toán để làm rõ loạt thông tin thất thiệt về chuyện từ thiện.

Nhìn tướng răng đoán mức độ giàu có, thành công của phụ nữ

Trắc nghiệm

19:47:52 22/09/2021
Người có tướng răng quặp tính tình cẩn thận, chi li, rất có chí tiến thủ, làm việc nhanh gọn xuất sắc và thích khám phá. Họ phù hợp làm công việc hậu cần, thiên về tính toán và đòi hỏi sự tập trung cao.

Dân mạng chỉ ra cô gái ăn chặn 3 triệu tiền từ thiện và người trong ê-kíp Thủy Tiên có nhiều điểm giống, đặt nghi vấn có dàn dựng?

Netizen

19:46:39 22/09/2021
Antifan lục tìm lại ảnh cô gái bị Thủy Tiên livestream dằn mặt vì bớt xén tiền từ thiện của ông bà cụ bị ngập nhà ở Huế, so sánh với người trong ê-kíp của cô.

Clip: Hoảng hồn cảnh 3 con rắn hổ mang kịch độc ngóc đầu trong cốp xe 

Clip hay

19:43:23 22/09/2021
Sau khi mở cốp xe lên, cán bộ bảo vệ động vật hoang dã phát hiện 3 con rắn hổ mang đang ngóc đầu dậy rồi bành mang chuẩn bị tấn công khiến người.

Làm thế nào loài người rũ bỏ được cái đuôi phiền phức?

Chuyện lạ

19:40:02 22/09/2021
Cách đây khoảng 50 triệu năm, các loài linh trưởng tổ tiên con người vẫn có đuôi, nhưng đến khoảng 25 triệu năm trước, cái đuôi biến mất, và giờ đây các nhà nghiên cứu có thể đã tìm ra lời giải cho bí mật đó.

Chủ động ngừa tàn nhang

Làm đẹp

19:36:47 22/09/2021
Tàn nhang là một trong những vấn đề về da thường gặp, mặc dù không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng thường khiến chúng ta mất tự tin về mặt thẩm mỹ.

Món tôm hùm nướng phô mai ngon hấp dẫn

Ẩm thực

19:32:11 22/09/2021
Món tôm hùm nướng phô mai với lớp phô mai béo ngậy hòa quyện với thịt tôm hùm tạo nên món tôm hùm nướng có hương vị đặc trưng hấp dẫn.

Sân vận động Mỹ Đình đang được tích cực nâng cấp, cải tạo

Bóng đá việt nam

19:32:00 22/09/2021
Sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Australia thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá châu Á đã có những phàn nàn về chất lượng của sân vận động Mỹ Đình.

Phạm Băng Băng “lôi thôi” đi dự sinh nhật vẫn chiếm spotlight nhờ 1 chi tiết

Sao châu á

19:15:17 22/09/2021
Phạm Băng Băng là một trong những cái tên lừng lẫy, có sức ảnh hưởng trong showbiz Hoa ngữ. Trước khi có scandal trốn thuế, cô thành công trong rất nhiều vai trò như diễn viên, người mẫu, nhà sản xuất phim, được xem là biểu tượng sắc đẹ...

Trao tặng hơn 200.000 tài khoản học tập và truy cập Internet cho học sinh nghèo

Học hành

19:13:50 22/09/2021
Chiều 22/9, Bộ GD&ĐT phối hợp với Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ Tấm lòng vàng Báo Lao động, Công ty Mobifone tổ chức lễ trao tài trợ hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em. 

Phụ tá Tổng thống Ukraine bị ám sát hụt

Thế giới

18:56:09 22/09/2021
Xe chở Sergei Shefir, phụ tá hàng đầu của Tổng thống Ukraine, bị bắn hàng loạt phát đạn sáng nay.

Sau một tháng sinh con, Viên Minh đã "lộ diện" trên mạng xã hội với động thái "tìm" Công Phượng rất đáng yêu

Bên lề sân cỏ

18:56:04 22/09/2021
Viên Minh xuất hiện sau gần một tháng im hơi lặng tiếng đón con đầu lòng.

Phương Oanh, Mạnh Trường đi Ninh Bình, ở resort bối cảnh bà Xuân bị lừa, là quay kết phim Hương vị tình thân hay gì đây?

Hậu trường phim

18:54:47 22/09/2021
 Dàn sao Hương vị tình thân đã có mặt ở Ninh Bình đúng đêm Trung thu.

Thêm 10 người Đà Nẵng, 6 Hà Nội, 23 Hà Nam dương tính nCoV

Sự kiện nóng

18:53:30 22/09/2021
Sở Y tế Hà Nội không ghi nhận ca nhiễm từ 12h đến 18h ngày 22/9, số ca trong 24 giờ qua là 6. Hà Nam 23 ca, Đà Nẵng 10 ca, Hà Nam 23 ca, Quảng Bình thêm 19 ca, Nghệ An một ca.

18 bức ảnh "quá khứ không ngủ yên" của dàn sao Việt là quá đủ để minh chứng cho câu: Ai rồi cũng khác!

Nhạc việt

18:45:56 22/09/2021
Bức ảnh này được chụp vào năm Sơn Tùng còn đang học trường THPT Lê Quý Đôn tại quê nhà Thái Bình. Dù thật ra nhìn vào thì trông Sơn Tùng có hơi ngố một xíu nhưng không thể nào phủ nhận visual không góc chết của anh chàng.