Đi buôn lậu hàng trăm ký vàng vì… ‘hoàn cảnh nghèo’

Ngày 20.1, TAND H.Châu Thành (Tiền Giang) đưa vụ buôn lậu gần 400 kg vàng ra xét xử sơ thẩm, sau gần 4 năm khởi tố vụ án.

Đi buôn lậu hàng trăm ký vàng vì... hoàn cảnh nghèo - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bị cáo Nguyễn Thị Tuyết Vân (bìa trái) và Nguyễn Ngọc Luân (bìa phải) – Ảnh: HP

Từ sáng sớm, 7 bị cáo (đều được tại ngoại) đã thuê một ô tô đi từ Châu Đốc (An Giang) đến dự phiên tòa. Đây là vụ án buôn lậu quy mô lớn nhưng các bị cáo đã “tự tin” không cần nhờ luật sư bào chữa.

Từ buôn lậu thành kinh doanh trái phép

Theo cáo trạng công bố tại tòa, rạng sáng 4.2.2010, khi Công an H.Châu Thành kiểm tra ô tô biển số 67M-2029 đi từ Châu Đốc về TP.HCM thì phát hiện trên xe có 92 kg vàng thỏi, mỗi thỏi trọng lượng 1 kg, được cất giấu dưới ghế ngồi và trong người của Lê Văn Don, Hồng Đức Sanh và Nguyễn Văn Lợi, tất cả cùng ngụ ở An Giang. Toàn bộ số vàng này không có nhãn hiệu và hóa đơn chứng minh nguồn gốc.

Don, Sanh và Lợi khai số vàng trên là của Nguyễn Ngọc Luân (62 kg) và Nguyễn Thị Tuyết Vân (30 kg), cả 2 cùng ngụ tại Châu Đốc, An Giang. Khi bị cơ quan điều tra triệu tập, Luân và Vân khai số vàng trên được mua của một người Campuchia tên Kỵ và Kỵ giao vàng tại nhà. Sau đó, Vân thuê Sanh và Lợi vận chuyển lên TP.HCM giao cho Phạm Tùng Nguyên (Q.5, TP.HCM) 20 kg và Trịnh Thị Hồng Vân (Q.6, TP.HCM) 10 kg. Riêng Luân thuê Don vận chuyển 62 kg vàng lên giao cho Phạm Tùng Nguyên 32 kg và Tiêu Khai Phến (Q.5, TP.HCM) 30 kg.

Đi buôn lậu hàng trăm ký vàng vì... hoàn cảnh nghèo - Hình 2

ADVERTISEMENT

Bị cáo Nguyễn Ngọc Luân – Ảnh: HP

Đi buôn lậu hàng trăm ký vàng vì... hoàn cảnh nghèo - Hình 3

Video đang HOT

Nguyễn Thị Tuyết Vân – Ảnh: HP

Vì Nguyên và Phến đã tạm ứng trước cho Luân và Vân 2,873 triệu USD nên nghe tin xe chở vàng bị bắt, họ điện thoại yêu cầu Luân và Vân phải giao đủ 82/92 kg vàng đã ứng trước tiền. Ngay trong ngày 4.2.2010, Vân tiếp tục đặt mua 20 kg vàng rồi thuê Hồng Chí Quang (em ruột Hồng Đức Sanh, đã bỏ trốn) mang 20 kg vàng đi xe khách lên TP.HCM giao cho Phạm Tùng Nguyên. Còn Luân thì gọi cho người nhà ở đường Lý Tự Trọng, TP.HCM lấy 10 kg vàng có sẵn đem giao cho Phến, đồng thời điện thoại cho Kỵ đặt mua tiếp 32 kg vàng. Chiều 5.2.2010, Luân trực tiếp đến Trạm xe khách Kim Ngân (Châu Đốc) gửi 10 kg vàng cho Phạm Tùng Nguyên. 22 kg vàng còn lại, Luân thuê người đi xe khách lên TP.HCM giao cho Nguyên sau đó.

Khi mới bị bắt, Nguyễn Thị Tuyết Vân cũng khai có người phụ nữ tên Kỵ. Cơ quan điều tra phối hợp với Cảnh sát Vương quốc Campuchia xác minh được những người mua bán vàng qua biên giới với Luân và Vân là Tăng Ly Sun và Phong Khi Yên (con của Sun) ngụ tại TP.Phnom Penh. Từ tháng 1 đến ngày 7.2.2010, Luân cùng đồng phạm đã mua bán vàng trái phép từ Campuchia về VN tổng cộng 210 kg rồi vận chuyển lên TP.HCM bán lại cho Phạm Tùng Nguyên và Tiêu Khai Phến, trong đó 62 kg vàng bị bắt giữ ngày 4.2.2010 trị giá 43,5 tỉ đồng. Tuyết Vân cùng đồng phạm đã mua bán 126 kg vàng lậu qua biên giới, trong đó số bị bắt giữ ngày 4.2.2010 là 30 kg, trị giá 21 tỉ đồng…

Ngày 17.2.2011, Viện KSND tỉnh Tiền Giang đã ra cáo trạng truy tố Nguyễn Ngọc Luân, Nguyễn Thị Tuyết Vân và các đồng phạm về tội buôn lậu. Sau đó, TAND tỉnh Tiền Giang trả hồ sơ và yêu cầu “điều tra bổ sung”. Đến ngày 25.9.2013, Cơ quan CSĐT Công an Tiền Giang ra quyết định thay đổi quyết định khởi tố vụ án hình sự từ tội “buôn lậu” sang tội “kinh doanh trái phép”, đồng thời chuyển hồ sơ về Công an H.Châu Thành điều tra lại.

ADVERTISEMENT

Chị Hai, chị Mũi là ai ?

So với cáo trạng cũ, cáo trạng công bố tại tòa hôm qua phần nội dung phạm tội và lời khai ban đầu của các bị can vẫn không thay đổi, trừ đoạn: “Riêng 2 bị can Nguyễn Ngọc Luân và Nguyễn Thị Tuyết Vân đã thay đổi lời khai, cho rằng họ không mua số vàng nhập lậu nói trên của Tăng Ly Sun mà là mua lại của 2 người phụ nữ tên là chị Mũi và chị Hai ở H.Tịnh Biên và khu vực Núi Sam (Châu Đốc, An Giang)”. Tuy nhiên, cáo trạng đã không làm rõ “chị Mũi” và “chị Hai” là ai.

Trong phần thẩm vấn tại tòa, bị cáo Nguyễn Ngọc Luân luôn trả lời bất nhất. Khi gặp câu hỏi khó thì ngập ngừng rất lâu, không trả lời hoặc nói là “không nhớ”. Còn Phạm Tùng Nguyên nói biết mua bán vàng như vậy là trái phép, nhưng vì “hoàn cảnh nghèo” nên phải làm, mặc dù mỗi lần mua vàng số tiền bị cáo đặt trước cho Luân và Vân tới hàng triệu USD.

Hôm nay 21.1, phiên tòa còn tiếp tục.

Theo TNO

Kiểu tố tụng làm ‘teo tóp’ một vụ án buôn lậu vàng cực lớn

Hình thành từ biên giới Campuchia, đường dây tội phạm này táo tợn chuyển vàng lậu "như chuyển củi" về TP.HCM trong suốt thời gian dài với số lượng lên đến hàng trăm ký nhưng các cơ quan tiến hành tố tụng đã làm teo tóp để truy tố ra tòa án... cấp huyện.

Kiểu tố tụng làm &'teo tóp' một vụ án buôn lậu vàng cực lớn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Kiểu tố tụng làm &'teo tóp' một vụ án buôn lậu vàng cực lớn - Hình 2

Bị can Hồng Đức Sanh và chiếc xe chở vàng khi bị bắt - Ảnh: Cộng tác viên

ADVERTISEMENT

Vụ án được phát hiện vào rạng sáng 4.2.2010, khi Công an H.Châu Thành (Tiền Giang) bắt giữ chiếc ô tô 7 chỗ ngồi hiệu Ford Everest, biển số 67M-2029, đang vận chuyển 92 kg vàng thỏi đi từ An Giang về TP.HCM. Qua điều tra mở rộng, cơ quan điều tra xác định đây là nhóm buôn lậu vàng xuyên biên giới với quy mô cực lớn, có tổ chức chặt chẽ. Chỉ chưa đầy 2 tháng đã đưa vào VN hơn 300 kg vàng dạng thỏi, mỗi thỏi 1 kg.

Buôn vàng lậu như... buôn củi

Theo lời khai của Nguyễn Ngọc Luân (là chủ tiệm cầm đồ Ngọc Anh ở P.Châu Phú A, TP.Châu Đốc) thì các phi vụ buôn vàng lậu bắt đầu từ đầu năm 2010, khi hai mẹ con một phụ nữ từ Campuchia sang làm quen, đặt vấn đề "hợp tác làm ăn" và thỏa thuận chỉ giao dịch qua điện thoại. Địa điểm giao nhận vàng là tiệm cầm đồ Ngọc Anh. Phương thức thanh toán bằng USD. Sau khi nhận vàng, Luân tổ chức đóng gói rồi thuê người mang lên TP.HCM "bỏ mối" sỉ cho các ông trùm kinh doanh vàng tại khu vực Chợ Lớn, như Phạm Tùng Nguyên và Tiêu Khai Phến...; mỗi lần từ 5 đến 35 kg cho mỗi tiệm.

Để chuyển vàng từ Châu Đốc về TP.HCM an toàn, Luân thuê người bà con bên vợ là Lê Văn Don (ngụ H.Tân Châu, An Giang) đi xe đò với giá 1,2 triệu đồng/chuyến và mỗi chuyến mang từ 5 đến 10 kg vàng. Riêng những lúc thị trường vàng trong nước "nhảy múa" thì Luân thuê hẳn xe ô tô riêng để chở Don đi. Cũng có khi Luân trực tiếp mang vàng khối tới một trạm xe khách quen ở TP.Châu Đốc để nhờ "chuyển phát nhanh" về TP.HCM. Vào đêm 3.2.2010, vì là thời điểm cận Tết Nguyên đán nên nhu cầu vàng rất lớn, vì vậy Luân thuê xe chở Don mang 62 kg vàng đi TP.HCM giao cho Phạm Tùng Nguyên và Tiêu Khai Phến. Nhưng khi xe đến địa phận xã Tam Hiệp, H.Châu Thành, Tiền Giang thì bị bắt.

Sáng 4.2.2010, khi hay tin chiếc xe chở vàng đã bị công an bắt, Nguyên và Phến vẫn buộc Luân phải giao đủ số vàng mà họ đã ứng trước tiền. Vậy là Luân cấp tốc liên lạc với đầu nậu ở Campuchia để mua 62 kg vàng khác giao cho Phến và Nguyên. Lần này, đích thân Luân mang 10 kg vàng đến một trạm xe khách ở Châu Đốc gửi đi rồi điện thoại cho Nguyên đến trạm xe ở đường Bà Hom, TP.HCM để nhận. Số vàng còn lại, Luân sai một đàn em đai trong người rồi đi xe đò về TP.HCM giao cho Nguyên tại một tiệm vàng ở đường Nguyễn Đình Chiểu, Q.3.

ADVERTISEMENT

Riêng 30 kg vàng của Phến thì Luân chẻ nhỏ ra và cho người mang đi giao cho Phến 3 lần.

Bị bắt và... được tha

Cùng bị bắt trên chuyến xe vàng lậu nói trên còn có khối vàng của Nguyễn Thị Tuyết Vân. Vân là em vợ của Luân, đồng thời là chủ tiệm cầm đồ Tuyết Vân ở TP.Châu Đốc. Học nghề từ ông anh rể, Vân bắt mối với đầu nậu từ Campuchia và thiết lập một đường dây riêng để nhập lậu vàng vào VN. Cũng như Luân, việc giao dịch, thỏa thuận mua bán vàng giữa Vân với đầu nậu từ Campuchia diễn ra trên điện thoại, sau đó có người mang vàng giao tại nhà cho Vân.

Vào đêm 2.2.2010, Vân giao cho Hồng Đức Sanh (ngụ H.Châu Phú, An Giang) 6 kg vàng đi xe đò lên TP.HCM giao cho Tiêu Khai Phến. Cùng lúc, Nguyễn Văn Lợi (ngụ H.Châu Thành, An Giang) cũng tới nhà Vân nhận 6 kg vàng, cho vào bao vải rồi đeo ở thắt lưng đi xe đò lên TP.HCM giao cho một tiệm vàng ở chợ Bình Tiên. Ngày hôm sau, Phạm Tùng Nguyên điện thoại cho Vân đặt mua thêm 20 kg vàng với giá 35.020 USD/kg và trả trước cho Vân hơn 700.000 USD. Cùng ngày, Tiêu Khai Phến cũng đặt mua 10 kg vàng và cũng trả tiền trước. Sau khi điện thoại sang Campuchia mua vàng, đêm đó Vân giao cho Hồng Đức Sanh và Nguyễn Văn Lợi mỗi người đai 15 kg vàng vào người rồi quá giang xe ô tô 67M-2029 (chở vàng cho Nguyễn Ngọc Luân) đi TP.HCM, nhưng tới Tiền Giang thì bị bắt.

ADVERTISEMENT

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Thị Tuyết Vân khai nhận mỗi chuyến mang hàng đi TP.HCM Vân thuê từ 2 đến 4 người, mỗi người đai trong người từ 4 đến 7 kg vàng. Khách hàng chủ yếu của Vân cũng là tiệm vàng Kim Nguyên của Phạm Tùng Nguyên và tiệm vàng Yến Bình của Tiêu Khai Phến. Từ tháng 12.2009 đến khi bị bắt, Vân đã bán cho Nguyên 17 lần với tổng cộng 98 kg vàng, đồng thời bán cho Phến khoảng 20 lần với 104 kg vàng. Cũng như trường hợp của Luân, sau khi chiếc ô tô chở vàng lậu bị sa lưới, Nguyên và Phến điện thoại yêu cầu Vân phải bồi hoàn. Vì vậy, ngay chiều hôm đó Vân đặt mua 30 kg vàng rồi giao cho 2 "cửu vạn" khác đi xe đò về TP.HCM để "đền" cho Nguyên và Phến.

Theo hồ sơ, trước đó Vân từng bị bắt giữ 6 kg vàng tại Châu Đốc nhưng chỉ một tháng sau thì được trả lại. Riêng Luân thì năm 1998 đã từng bị bắt giam 18 tháng vì buôn lậu 5 kg vàng. Nhưng vụ án sau đó bị đình chỉ điều tra và 5 kg vàng cũng được trả lại.

Trong vụ án này cũng vậy. Bị bắt giam một thời gian thì các bị can lần lượt được cho tại ngoại. Đầu tiên là 2 ông trùm Tiêu Khai Phến và Phạm Tùng Nguyên, tiếp theo là 2 anh em Nguyễn Ngọc Luân và Nguyễn Thị Tuyết Vân, cuối cùng là 2 "cửu vạn" Hồng Đức Sanh và Nguyễn Văn Lợi.

Kéo dài và bất nhất

Trên thực tế, ngày 17.2.2011, Viện KSND Tiền Giang đã hoàn tất cáo trạng truy tố các bị can về tội buôn lậu. Theo đó, chỉ riêng 92 kg vàng bị bắt quả tang có trị giá 64,5 tỉ đồng, gây thất thu thuế nhập khẩu hơn 578 triệu đồng. Ngoài ra từ tháng 10.2009 đến tháng 2.2010, Luân và Vân còn bán cho Phạm Tùng Nguyên và Tiêu Khai Phến tổng cộng 244 kg vàng. Cáo trạng lúc đó cũng xác định các bị can Luân và Vân giữ vai trò chính trong vụ án; Nguyên, Phến và các bị can khác là đồng phạm giúp sức. "Thành tích" của các bị can cũng được xác định rõ là chỉ trong hơn một tháng, riêng hai ông trùm tiêu thụ là Phạm Tùng Nguyên và Tiêu Khai Phến đã mua của Luân và Vân tổng cộng 326 kg vàng nhập lậu...

Thế nhưng, đầu tháng 8.2011, sau khi vụ án được chuyển đến TAND Tiền Giang để xét xử thì tòa án này trả lại hồ sơ yêu cầu Viện KSND tỉnh điều tra bổ sung vì cho rằng "chứng cứ yếu, chưa đủ cơ sở quy kết các bị cáo phạm tội buôn lậu".

ADVERTISEMENT

Thế là vụ án kéo dài cho đến tháng 9.2013, Cơ quan CSĐT Công an Tiền Giang mới ra quyết định thay đổi tội danh cho các bị can từ buôn lậu sang kinh doanh trái phép rồi... chuyển về Công an H.Châu Thành điều tra lại.

Cuối cùng thì sau gần 4 năm, vụ án cũng được Viện KSND H.Châu Thành hoàn tất cáo trạng truy tố 7 bị can, gồm: Nguyễn Ngọc Luân, Nguyễn Thị Tuyết Vân, Phạm Tùng Nguyên, Tiêu Khai Phến, Hồng Đức Sanh, Lê Văn Don và Nguyễn Văn Lợi. Nhưng cũng quay về tội danh đầu tiên là... buôn lậu.

"Cho tại ngoại là chưa đúng" Trả lời chất vấn của các đại biểu tại cuộc họp HĐND tỉnh Tiền Giang ngày 25.8.2011, ông Huỳnh Dũng Tiến, Viện trưởng Viện KSND tỉnh, giải thích: "Việc cho bảo lãnh được thực hiện theo từng giai đoạn tố tụng. Trong vụ án này, cơ quan điều tra cho bảo lãnh 2 bị can và Viện KSND tỉnh cho bảo lãnh 2 bị can". Cụ thể, ngày 31.1 và 2.2.2011 Viện KSND tỉnh ra quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với 2 bị can Nguyễn Ngọc Luân và Nguyễn Thị Tuyết Vân với lý do "xét thấy bị can Luân và Vân có nơi cư trú rõ ràng và gia đình có đơn bảo lãnh". Về dư luận nghi ngờ vụ án bị "chìm xuồng", ông Tiến nói: "Với trách nhiệm là cơ quan thực hành quyền công tố, chúng tôi sẽ kiên quyết làm rõ hành vi phạm tội của các bị can để truy tố trước pháp luật". Lúc đó, đại biểu Nguyễn Văn Thắng (Chánh thanh tra tỉnh Tiền Giang) phát biểu: "Theo khoản 1, điều 88 bộ luật Tố tụng hình sự thì tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, nếu không đến mức bệnh hiểm nghèo thì không thể cho tại ngoại. Theo tôi, việc cho tại ngoại là chưa đúng".

Theo TNO

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Tạm đình chỉ 4 CBCS liên quan vụ có hành vi bạo lực với 2 nam sinh
20:58:45 28/09/2022
Hà Nội: Chồng, con và em trai vào tù sau cuộc ngoại tình của thiếu phụ
14:50:43 28/09/2022
Đang xác minh clip công an đánh tới tấp thiếu niên chạy xe máy
17:55:41 28/09/2022
Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'
22:42:58 28/09/2022
Hai nhóm trai trẻ mang hung khí hỗn chiến chỉ vì tiếng nẹt pô xe
17:31:35 27/09/2022
Vợ chồng shark Bình và doanh nhân Đào Lan Hương được tòa án triệu tập: Tình hình căng như dây đàn
14:44:16 28/09/2022
Đau lòng án mạng từ tình yêu mù quáng
13:24:23 27/09/2022
Tạm giữ kẻ cuồng ghen đốt tủ quần áo của bạn gái gây cháy chung cư
09:26:54 27/09/2022
Nữ sinh chuyển 3 tỷ đồng vào tài khoản của kẻ mạo danh Công an
14:07:40 28/09/2022
Trộm 100 triệu đồng đi trả nợ, nộp phạt cho bạn gái rồi ra công an đầu thú
09:17:37 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ 4 cảnh sát “tác động vật lý” học sinh, chủ nhân clip lên tiếng rõ sự thật, đình chỉ công tác
22:40:50 28/09/2022
Hoài Linh và Thủy Tiên có chung động thái khi bị hỏi về việc kêu gọi ủng hộ miền Trung giữa bão số 4
17:37:29 28/09/2022
Xuất hiện nhật ký của Lê Dương Bảo Lâm, loạt bí mật lần đầu được hé lộ khiến dân tình xôn xao
17:54:18 28/09/2022
Lộ thêm ảnh thân mật giữa shark Bình và Phương Oanh, nam doanh nhân có thái độ đáng kinh ngạc
19:10:46 28/09/2022
Gà trống nuôi con từ lúc lọt lòng, ngày con đi lấy chồng, tôi đau thắt khi người bạn cũ xuất hiện ôm chầm lấy nó
18:54:12 28/09/2022
Ám ảnh của cô gái rơi vào tâm lốc xoáy ở Quảng Trị: 'Em bị gió thổi bay lơ lửng trên không rồi rơi xuống'
20:00:47 28/09/2022
Ngọc Trinh gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau bão Noru
18:01:17 28/09/2022
Johnny Trí Nguyễn lần đầu nhắc về cuộc hôn nhân vướng ồn ào với Ngô Thanh Vân, hé lộ nhiều bí mật?
17:33:51 28/09/2022
Biết mẹ chồng bệnh nặng sẽ phải tiêu tiền tiết kiệm, nàng dâu vội làm việc ích kỷ này
19:35:05 28/09/2022
Loạt khoảnh khắc không khoảng cách của Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp
21:13:37 28/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Thông tin mới nhất về vụ một số CBCS bạo lực với 2 nam sinh

23:33:56 28/09/2022
Do bức xúc trước hành vi vi phạm của 2 nam sinh, một số CBCS Công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng thiếu kiềm chế nên đã có hành vi bạo lực với 2 người này

Nguyên hiệu trưởng ở Hải Phòng lĩnh án 42 tháng tù vì chi riêng tiền quỹ phụ huynh

22:16:34 28/09/2022
Bà Nguyễn Thị Thu Hương - nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Quyền - vừa bị tuyên phạt 42 tháng tù giam về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ

Vụ công nhân bị 'bêu' thông báo sa thải kèm ảnh bị kéo cắt cổ: Có thể kiện ra tòa

22:08:31 28/09/2022
Theo Bộ luật Lao động năm 2019, việc công khai thông báo sa thải như cách Công ty TNHH Liyama Seiki Việt Nam (Hải Phòng) thực hiện có thể xem đã vi phạm hành vi bị cấm

Vụ 'gửi con, bất ngờ nhận lại tro cốt': Có người giúp sức?

21:12:58 28/09/2022
Viện KSND tỉnh Lâm Đồng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Quang và bà Bích trong vụ gửi con nhưng nhận được tro cốt gây chấn động dư luận vừa qua

Lại xảy ra cướp tiệm vàng ở Bình Dương

20:33:56 28/09/2022
Chiều 28.9, Công an TP.Thuận An phối hợp Công an tỉnh Bình Dương khám nghiệm hiện trường, truy bắt nghi phạm cướp tiệm vàng ở P.Bình Chuẩn (TP.Thuận An)

TP.HCM: Bắt nghi phạm giả vờ cầm sổ đi khám bệnh để trộm cắp tài sản

20:29:03 28/09/2022
Lợi dụng người dân đi khám bệnh để tài sản sơ hở cộng với tình trạng đông đúc tại bệnh viện, Tuấn giả vờ cầm sổ khám bệnh, chen lấn vào đám đông trộm cắp tài sản của người dân

Đường dây chuyên thực hiện cuộc gọi lừa đảo, giả mạo ngân hàng hoạt động thế nào?

20:23:52 28/09/2022
Liên quan đường dây giả mạo ngân hàng, thực hiện cuộc gọi lừa đảo 600 người ở TP.HCM vừa bị Công an TP.HCM triệt phá, mỗi ngày nhóm của Nguyễn Hoàng Thạch gọi điện từ 50 - 70 người dân trong danh sách có sẵn và có 2 người trong số đó sậ...

Bất ngờ với việc cụ bà 73 tuổi tàng trữ 16 viên đạn K59 trong nhà

19:48:34 28/09/2022
Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa qua kiểm tra, xác minh theo nguồn tin tố giác tội phạm đã phát hiện bà O. tàng trữ 16 viên đạn còn nguyên vẹn. Giám định kết luận là đạn quân dụng cỡ 19x18 mm (đạn K59)
ADVERTISEMENT

Tính đến nay bao nhiêu quan chức bị bắt trong vụ 'chuyến bay giải cứu'?

19:26:02 28/09/2022
Tính đến nay 28-9, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 19 người, trong đó có nhiều cán bộ, lãnh đạo liên quan Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải trong vụ chuyến bay giải cứu

Buộc thôi việc cựu thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Nguyễn Quang Linh

16:08:14 28/09/2022
Phó thủ tướng Lê Minh Khái đã ký quyết định buộc thôi việc với cựu thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng và ông Nguyễn Quang Linh, cựu trợ lý Phó thủ tướng thường trực Chính phủ. Hai ông này đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội nhận hối lộ

Vụ cựu phó chánh án quận 4 xâm phạm chỗ ở: Bắt người phụ nữ đi cùng sau 2 năm truy nã

14:20:25 28/09/2022
Sau hai năm bị truy nã, người phụ nữ đi cùng ông Lâm Hoàng Tùng và ông Nguyễn Hải Nam liên quan vụ xâm phạm chỗ ở người khác tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm đã bị Phòng Cảnh sát hình sự bắt giữ

Tên trộm cạy ổ khoá cổng trong chớp mắt để vào nhà lấy tài sản

09:22:13 28/09/2022
Công an phường Thạnh Lộc, quận 12, TPHCM đã tiếp nhận tin trình báo của chị V.H.T.T về việc nhà của chị này bị trộm cạy ổ khoá, vào bên trong lấy tài sản

Cảnh khám xét trụ sở 'tập đoàn' lừa đảo ở TP.HCM

08:11:46 28/09/2022
Hàng chục cảnh sát phong tỏa 3 địa điểm là trụ sở và nơi ở của nghi phạm cầm đầu đường dây mạo danh Ngân hàng Tiên Phong để lừa hàng nghìn người

Vụ trộm cắp cửa hàng vàng bạc hơn 1 tỷ đồng: Đối tượng khai gì tại cơ quan công an?

06:25:06 28/09/2022
Như Gia đình & Xã hội đã đưa tin, hơn một tuần trước, tại cơ sở kinh doanh vàng bạc Thanh Thúy (phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) xảy ra vụ trộm cắp nhiều tài sản, đồ trang sức có giá trị

Bắt trợ lý của phó thủ tướng vì nhận hối lộ

20:43:14 27/09/2022
Ngày 27-9, Cơ quan an ninh điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Linh - trợ lý của Phó thủ tướng Phạm Bình Minh - để điều tra về tội nhận hối lộ liên quan đến vụ án “chuyến bay giải cứu”

Tuyên phạt ba người đưa 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia

17:05:44 27/09/2022
Một người tại Campuchia đã yêu cầu Hồ Văn Hiếu tổ chức cho 8 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, với tiền công là 5 triệu đồng. Sau đó, nhóm Hiếu đã đưa nhóm người Trung Quốc trên thì bị bắt giữ
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đứng đầu 8 BXH Billboard

Nhạc quốc tế

01:24:04 29/09/2022
Trên 2 BXH mới Billboard Toàn cầu 200 và Billboard Toàn cầu ngoài nước Mỹ, ca khúc chủ đề cho album mới của nhóm mang tên Shut Down cũng giành vị trí đầu bảng. Đây là ca khúc thứ 2 của K-Pop trong năm 2022 đạt được thành tựu này. Ca khú...

3 chuyên gia đưa ra giải pháp giúp khắc phục tình trạng tóc rụng

Làm đẹp

01:23:03 29/09/2022
Thông thường, rụng tóc khiến nhiều chị em rơi vào tình trạng lo lắng, tuy nhiên việc chăm sóc tóc rụng đôi khi cần phải kết hợp từ việc bổ sung các loại vitamin, chế độ ăn uống hay các sản phẩm chăm sóc tóc dùng hàng ngày. Cùng tham khả...

M-TP Ent vẫn còn 1 talent ngoài Sơn Tùng M-TP - Hải Tú sau khi Kay Trần rời đi

Nhạc việt

01:16:15 29/09/2022
Ngay sau khi Kay Trần nói lời chia tay với M-TP Entertainment, nhiều người cho rằng công ty của Sơn Tùng M-TP đã hết talent âm nhạc và chỉ còn nam ca sĩ gốc Thái Bình và nàng thơ Hải Tú. Tuy vậy, vẫn còn một cái tên khác trực thuộc M-TP...

Lưu Thiên Hương rạng rỡ xuất hiện tại sự kiện, tiết lộ giới nhạc sĩ bây giờ có thể mua nhà, mua xe

Sao việt

00:46:57 29/09/2022
Lưu Thiên Hương, Dương Khắc Linh, Ngọc Sơn, Quang Lê,...cùng dàn nghệ sĩ đình đám đã có buổi gặp gỡ tại buổi họp báo chương trình truyền hình đình đám Bài hát hay nhất 2022. Với format mới, Bài hát hay nhất sẽ mang lại khẩu vị mới thú v...

Game arcade rảnh tay thực sự không còn ‘đất dụng võ’?

Game offline

23:58:39 28/09/2022
Chuyên gia Victor Vielliard của Homa Games giải thích cách tiếp cận thể loại game rảnh tay arcade vào năm 2022 qua nghiên cứu của mình

Lưu Diệc Phi mất lưng, Dương Mịch mất chân vì kỹ xảo ẩu

Hậu trường phim

23:57:33 28/09/2022
Các phim truyền hình Trung Quốc đang bị tố lạm dụng kỹ xảo, sử dụng phông nền thay vì quay cảnh thực, dẫn đến nhiều lỗi kỹ thuật

Ba tài tử đóng vai người tình của Dương Tử trong 'Trường tương tư'

Phim châu á

23:51:50 28/09/2022
Trong phim Trường tương tư , Dương Tử sẽ có mối quan hệ tình cảm với ba nhân vật nam do Trương Vãn Ý, Đàn Kiện Thứ và Đặng Vi thể hiện

'Người Sói' Hugh Jackman trở lại trong 'Deadpool 3'

Phim âu mỹ

23:48:19 28/09/2022
Ryan Reynolds tiếp tục nhận vai chính trong Deadpool phần tiếp theo, nhưng điều bất ngờ nhất là Hugh Jackman cũng sẽ quay trở lại với vai trò Wolverine (Người Sói). Hugh Jackman trở lại cùng Wolverine làm xôn xao cộng đồng người hâm mộ

VTV Awards 2022: Đường đua Chương trình Giải trí ấn tượng chính thức bắt đầu!

Show việt

23:37:49 28/09/2022
Những đề cử đầu tiên của hạng mục Chương trình Giải trí ấn tượng đã được hé lộ

Đấu trí - Tập 52: Giám đốc Alpha lấp liếm, định "phủi" trách nhiệm vụ TN Mobile

Phim việt

23:35:09 28/09/2022
Bị tra hỏi về vụ buôn lậu của TN Mobile, ông Trần Hoàng - Giám đốc công ty Alpha - tỉnh bơ nói rằng việc đầu tư vào TN Mobile là một sai lầm

EU tăng cường an ninh năng lượng sau sự cố rò rỉ đường ống Dòng chảy phương Bắc

Thế giới

23:29:14 28/09/2022
Ngày 28/9, Đại diện cấp cao phụ trách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell cho biết EU sẽ tăng cường bảo vệ cơ sở hạ tầng năng lượng sau các sự cố gây rò rỉ trên các tuyến đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc

Chúc mừng 3 con giáp sau đây, trong 2 ngày còn lại của tháng 9 (29, 30/9) may mắn được xướng tên trong sổ phát tài

Trắc nghiệm

23:28:53 28/09/2022
Chỉ còn 2 ngày (29, 30/9) là tháng 9 sẽ chính thức kết thúc, 3 con giáp may mắn no lộc thần tài, kiếm tiền đầy két, vận trình thăng tiến bất ngờ, mọi sự hanh thông không ai sánh bằng