ĐH Y Dược TP.HCM nói về việc bổ nhiệm 2 hiệu phó

GS Trần Diệp Tuấn , Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết ông sẽ giải thích cặn kẽ hơn với Bộ Y tế về tình hình thực tế của nhà trường.

Trao đổi với Zing , GS Trần Diệp Tuấn xác nhận lý do chính khiến Bộ Y tế đề nghị nhà trường thu hồi quyết định bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng là chưa làm đúng quy định về bổ nhiệm cán bộ.

Cụ thể, 2 phó hiệu trưởng là PGS Ngô Mạnh Đạt , TS Hà Mạnh Tuấn được bổ nhiệm vào tháng ba, khi chưa có hiệu trưởng.

Trước khi được bổ nhiệm, ông Đạt là thư ký Hội đồng trường , Phó trưởng Khoa Y; ông Tuấn là Trưởng phòng Sau đại học.

ĐH Y Dược TP.HCM nói về việc bổ nhiệm 2 hiệu phó - Hình 1

Buổi lễ công bố nghị quyết bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng ĐH Y Dược TP.HCM ngày 5/4. Ảnh: ĐH Y Dược TP.HCM.

Bổ nhiệm hiệu phó khi chưa có hiệu trưởng

Lý giải việc ĐH Y Dược TP.HCM tiến hành bổ nhiệm hai hiệu phó khi chưa có hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng trường giải thích rằng hiện nay, ban giám hiệu chỉ có một hiệu phó điều hành là PGS Nguyễn Hoàng Bắc . Ông Bắc điều hành cả nhà trường và Bệnh viện ĐH Y Dược, khối lượng công việc rất lớn.

Do đó, với vai trò là Bí thư Đảng ủy nhà trường, ông Tuấn nhận thấy cần phải bổ sung thành viên vào ban giám hiệu để hỗ trợ công việc quản lý với ông Bắc.

Đảng ủy ĐH Y Dược TP.HCM đã họp và thống nhất sẽ bổ sung 2 phó hiệu trưởng. Quá trình làm công tác cán bộ, tiến hành bổ nhiệm nhận được sự thống nhất, đồng tình của Đảng ủy nhà trường, Hội đồng trường.

“Khi quyết định bổ nhiệm, tôi giải thích rõ ràng rằng đây là 2 phó hiệu trưởng được bổ sung để hỗ trợ công việc cho ông Bắc. Khi nào có hiệu trưởng mới, hiệu trưởng sẽ thực hiện giới thiệu lại phó hiệu trưởng. Không có việc bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng này để họ giữ mãi vị trí đó”, ông Tuấn trao đổi.

sao chưa bầu hiệu trưởng mới?

Điểm d, khoản 2, điều 16, Luật Giáo dục Đại học sửa đổi, bổ sung năm 2018 có quy định Hội đồng trường của trường đại học công lập được quyền quyết định và trình cơ quan quản lý có thẩm quyền ra quyết định công nhận, bãi nhiệm, miễn nhiệm phó hiệu trưởng trường đại học trên cơ sở đề xuất của hiệu trưởng trường đại học.

Trả lời câu hỏi vì sao nhà trường chưa kiện toàn vị trí hiệu trưởng, dù đã khuyết vị trí này từ tháng 7/2020 đến nay, GS Trần Diệp Tuấn thông tin việc bầu hiệu trưởng phải tuân theo quy trình bổ nhiệm cán bộ của Bộ Y tế.

Quy trình đã được Bộ Y tế ban hành nhưng mỗi trường lại hiểu theo mỗi cách khác nhau, không thống nhất, do mô hình hội đồng trường quá mới. Từ thực tế đó, Bộ Y tế cho biết sẽ ban hành quy trình mẫu. Nhà trường đang chờ quy trình mẫu để kiện toàn các vị trí trong ban giám hiệu.

Hiện, Bộ Y tế đề nghị ĐH Y Dược TP.HCM chủ động thu hồi quyết định bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng. Theo ông Tuấn, nếu thu hồi quyết định bổ nhiệm, nhà trường sẽ rơi vào tình trạng hết sức khó khăn.

“Do đó, trước mắt, chúng tôi tiếp tục giải thích kỹ hơn với Bộ Y tế về tình huống của nhà trường. Xét về mặt nguyên tắc, nhà trường còn thiếu sót, điều đó là không thể phủ nhận, nhưng theo tôi, căn cứ hoàn cảnh thực tiễn của trường hiện nay thì cũng có thể thực hiện được. Trường làm như thế cũng có lý do cả”, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM trả lời.

Tháng 7/2020, GS Trần Diệp Tuấn, lúc đó là Hiệu trưởng ĐH Y Dược TP.HCM, được công nhận Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025. Sau đó, ban giám hiệu ĐH Y Dược TP.HCM chỉ có PGS Nguyễn Hoàng Bắc là Phó hiệu trưởng, kiêm vị trí Giám đốc Bệnh viện ĐH Y Dược. Trường khuyết vị trí hiệu trưởng.

Tháng 11/2020, PGS Nguyễn Hoàng Bắc được Bộ Y tế giao thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của hiệu trưởng ĐH Y Dược TP.HCM.

Ngày 5/4, ĐH Y Dược TP.HCM công bố quyết định bổ nhiệm. Ngay sau đó, Bộ Y tế cho kiểm tra quy trình, công tác bổ nhiệm hai phó hiệu trưởng. Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Văn Thuấn đã đề nghị nhà trường chủ động thu hồi quyết định bổ nhiệm của mình.

Sinh viên TP.HCM không nghỉ Tết, xung phong ở lại chống dịch

17 sinh viên năm cuối của ĐH Y Dược TP.HCM hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

17 sinh viên năm cuối, thuộc ngành Y tế công cộng, Y học dự phòng, ĐH Y Dược TP.HCM, đã tình nguyện hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công việc chính của các bạn là điều tra, truy vết người tiếp xúc với ca bệnh, ca nghi ngờ; theo dõi chuỗi ca bệnh; thống kê báo cáo số liệu người tiếp xúc theo chuỗi; theo dõi kết quả xét nghiệm; theo dõi số liệu các chuyến bay. Tất cả sinh viên tình nguyện đều đã được tập huấn về dịch bệnh Covid-19 trước khi bắt tay vào công việc.

Sinh viên TP.HCM không nghỉ Tết, xung phong ở lại chống dịch - Hình 1

Các bạn sinh viên truy vết thông tin các ca bệnh để các trung tâm y tế theo dõi lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: ĐH Y Dược TP.HCM.

Bạn Thanh Sơn, sinh viên ngành Y tế công cộng cho biết mỗi ngày, các bạn có mặt tại HCDC vào lúc 7h30 và bắt tay ngay vào công việc.

Các sinh viên tham gia hỗ trợ HCDC được chia thành nhiều nhóm nhỏ với từ 4-5 thành viên/nhóm. Mỗi nhóm sẽ phụ trách một nhiệm vụ chính và hỗ trợ cho nhau. Công việc gồm có hỗ trợ truy vết thông tin liên quan đến các ca bệnh, các thông tin này phải cập nhật liên tục và chính xác để trung tâm y tế quận/huyện theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, các bạn còn cập nhật kết quả xét nghiệm liên tục và gọi điện thoại xác minh, hướng dẫn các đối tượng có nguy cơ khai báo y tế tại địa phương để phục vụ cho công tác truy vết, khoanh vùng dịch tễ diễn ra một cách nhanh chóng.

"Công việc của chúng em phần lớn đều liên quan đến thống kê và truy xuất thông tin nên đòi hỏi sự tập trung cao độ, cần tuyệt đối chính xác. Những số liệu và thông tin này sẽ giúp các cơ quan quản lý, kiểm soát dịch bệnh, đồng thời cũng là cơ sở để đưa đến người dân thông tin chính xác, đầy đủ và nhanh chóng", Sơn chia sẻ.

Sinh viên TP.HCM không nghỉ Tết, xung phong ở lại chống dịch - Hình 2

ĐH Y Dược TP.HCM động viên các bạn sinh viên tình nguyện hỗ trợ chống dịch tại HCDC. Ảnh: ĐH Y Dược TP.HCM.

Với Minh Nguyệt, sinh viên ngành Y tế công cộng, đây là năm đầu tiên bạn phải đón Tết xa nhà.

"Vốn dĩ mình đã lên kế hoạch về quê từ sớm. Bây giờ nhìn bạn bè ăn Tết cùng gia đình, mình cũng có chút chạnh lòng nhưng quyết định ở lại hỗ trợ chống dịch để có trải nghiệm quý giá, thêm nhiều kinh nghiệm. Mình tin gia đình luôn bên cạnh ủng hộ mọi quyết định, mong dịch bệnh mau chóng qua đi để người dân có một cái Tết yên bình và hạnh phúc", Nguyệt chia sẻ.

Chiều 8/2, PGS Nguyễn Hoàng Bắc - Phó hiệu trưởng phụ trách ĐH Y Dược TP.HCM, đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các bạn sinh viên tại HCDC, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng.

Trao đổi với lãnh đạo HCDC, PGS Bắc cho biết nhà trường cam kết luôn sẵn sàng góp sức nếu HCDC có nhu cầu hỗ trợ lực lượng các bác sĩ, sinh viên trong thời gian tới.

Chia sẻ với các bạn sinh viên làm công tác chống dịch, phó hiệu trưởng nhà trường hy vọng với tuổi trẻ và sự nhiệt huyết, các bạn sẽ giúp cho Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM hoàn thành nhiệm vụ.

"Thầy rất tự hào khi các em đã xung phong xin gia đình tham gia hỗ trợ với quyết tâm hết dịch mới về trong những ngày sát Tết như hiện tại. Đây cũng là dịp để các bạn tích lũy kinh nghiệm, vốn sống và có những trải nghiệm quý báu", PGS Nguyễn Hoàng Bắc nhắn nhủ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Sẽ tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho toàn bộ người dân TP.HCM03:01

Tiêu điểm

Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
13:00:16 17/06/2021
Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân
13:34:09 17/06/2021
Bộ Y tế đề nghị Cuba cung ứng vắc-xin Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất
12:00:09 17/06/2021
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch
21:55:21 16/06/2021
Bác sĩ BV Chợ Rẫy khóc nghẹn khi về từ tâm dịch nhưng vắng bóng người thân
23:21:09 15/06/2021
Bình Dương kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong công nhân
09:34:30 16/06/2021
Học trò không được lên lớp vì chưa đóng quỹ, cô giáo bỏ tiền túi giúp
20:50:30 15/06/2021
Xe quân đội đâm sập taluy lao xuống vực, 2 người trọng thương
09:30:42 16/06/2021
TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?
10:29:21 17/06/2021
Neerja Bhanot - Nữ tiếp viên hy sinh bản thân cứu hơn 300 hành khách trên chuyến bay tử thần
20:39:26 15/06/2021

Thông tin đang nóng

Người ta mặc đồ bảo hộ vừa vặn - Văn Hậu lòi nguyên khúc chân: Về em may quần dài cho nè!
15:31:22 17/06/2021
Tôi bán đất nhưng giấu giếm cho riêng con út mua nhà, 3 năm sau con dâu cả lại rối rít cảm ơn khiến tôi vừa thẹn vừa uất ức
13:56:50 17/06/2021
Phan Đinh Tùng bị "ném đá" khi khen ngợi Võ Hoàng Yên là “thần y”, chữa được bệnh câm điếc... bẩm sinh
16:48:00 17/06/2021
Giữa tin đồn Vương Phi sinh con ở tuổi 51, Trương Bá Chi bỗng có phát ngôn về Tạ Đình Phong nghe mà thấy xót xa
15:25:37 17/06/2021
Vụ Duy Phương kiện "Sau ánh hào quang" thắng 400 triệu: Lê Giang không phải vợ đầu, bất ngờ về danh tính người vợ cả
15:29:46 17/06/2021
Khoảnh khắc tình tứ của vợ chồng Trường Giang - Nhã Phương
14:38:34 17/06/2021
Cận cảnh khách sạn tại TPHCM nơi tuyển Việt Nam cách ly sau khi về nước
13:58:02 17/06/2021
TP.HCM: Mẹ con bà bán trái cây ở cổng Công ty PouYuen dương tính COVID-19
18:23:27 17/06/2021
Tạ Đình Phong từng đưa con trai đi xét nghiệm ADN, Trương Bá Chi khóc ngất vì tổn thương
15:25:54 17/06/2021
TP.HCM khẩn tìm người từng đến nhà xe Quốc Hoàng ở quận 5
16:28:20 17/06/2021

Tin mới nhất

Nghệ An: Kết quả xét nghiệm 74 F1 của 3 ca Covid-19 tại Nghệ An

16:11:04 17/06/2021
CDC Nghệ An cho biết, tính đến 11h ngày 17/6, trong số 250 mẫu F1 của 3 ca Covid-19 tại thành phố Vinh và huyện Diễn Châu, đã có kết quả của 74 trường hợp.

Bạc Liêu: Trường hợp test nhanh dương tính đã âm tính với SARS-CoV-2

15:41:00 17/06/2021
Ngày 17/6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết có trường hợp lấy mẫu test nhanh dương tính nhưng sau đó cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

TPHCM: F1 nào đủ điều kiện cách ly tại nhà trong thời gian tới?

15:36:34 17/06/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, cách ly tại nhà sẽ được triển khai thí điểm với trường hợp F1 có nơi ở đáp ứng tiêu chí an toàn, bởi đây là phương án cần thiết khi dịch lan rộng.

Trưởng khoa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM về Củ Chi chống dịch COVID-19

15:29:22 17/06/2021
Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong - trưởng khoa nhiễm D Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - vừa được Sở Y tế TP.HCM bổ nhiệm làm phó giám đốc Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi, nơi vừa hoán đổi công năng hoàn toàn sang điều trị COVID-19.

Lắp xong cửa van cuối cùng cho 'siêu cống thủy lợi' miền Tây

15:16:14 17/06/2021
“Siêu cống thủy lợi” Cái Lớn đã hoàn thành lắp cửa van cuối cùng, sẵn sàng đưa vào vận hành tạm trong vòng nửa tháng tới để phục vụ ngăn mặn, giữ ngọt cho nhiều tỉnh Tây Nam Bộ.

Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới

14:26:55 17/06/2021
Khoảnh khắc cô dâu cùng chú rể khoác tay nhau sánh bước vào lễ đường. Trong khoảnh khắc thiêng liêng này, quan khách dự đám cưới lẫn người xem clip đều hốt hoảng khi tự dưng lại có một người đàn ông chui ra từ dưới váy cưới cô dâu.

Không có chuyện 6.000 F1 liên quan chiến sĩ công an mắc COVID-19

12:56:29 17/06/2021
Bà Nguyễn Thị Thu Hường - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An - cho biết thông tin liên quan đến trường hợp mắc COVID-19 là chiến sĩ công an huyện Diễn Châu làm căn cước công dân.

Nữ giám đốc phát hiện chồng ngoại tình và pha đánh ghen độc lạ khiến netizen rần rần

12:23:01 17/06/2021
Người phụ nữ nào sau khi kết hôn cũng chỉ muốn một vợ một chồng, chung thủy không lừa dối nhau. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng được như vậy, không ít đàn ông vì tham lam mà một chân đạp hai thuyền khiến vợ con lâm vào cảnh khốn ...

Gỡ vướng nguồn vật liệu xây dựng cao tốc Bắc Nam

11:55:25 17/06/2021
Chính phủ cho phép các tỉnh áp dụng cơ chế đặc thù trong khai thác khoáng sản, vật liệu để cung cấp cho các đơn vị xây dựng cao tốc Bắc Nam.

Hà Nội test nhanh SARS-CoV-2 cho hành khách từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài

11:34:09 17/06/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội bắt đầu lấy mẫu test nhanh cho hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM ra sân bay Nội Bài.

6 người thuê thuyền trốn khỏi vùng cách ly

11:08:31 17/06/2021
6 ngư dân Quảng Nam, Đà Nẵng cùng một chủ thuyền ở huyện Lộc Hà bị phạt 35 triệu đồng vì lái thuyền chở nhau trốn khỏi vùng cách ly xã Thạch Kim.

TP.HCM hình thành mạng lưới điều trị COVID-19 đa dạng, ứng phó với số ca mắc trên 1.000 ca

11:01:26 17/06/2021
Bệnh viện Trưng Vương vừa tạm thời chuyển đổi công năng trở thành nơi chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh viện thứ 9 được chuyển đổi nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế khi số ca mắc tại TP.HCM vượt 1.000 ca.

Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6

09:52:52 17/06/2021
Người lao động ở địa phương thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg và 19/CT-TTg được phép đi làm khi có kết quả xét nghiệm âm tính với Virus SARS-CoV-2 (Test nhanh/RT-PCR) trong vòng 72h.

Tăng cường công tác bảo vệ trẻ em trước tình hình dịch bệnh Covid-19

09:49:11 17/06/2021
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè.

Xây mới, sửa chữa trên 700 căn nhà hỗ trợ gia đình chính sách và hộ nghèo

09:39:42 17/06/2021
UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 764 căn nhà cho gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo... với tổng kinh phí là 30 tỷ đồng.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19

09:34:11 17/06/2021
Dịch bệnh, giãn cách khiến nhiều người bán vé số ở TPHCM bị giảm thu nhập từ 50-70%. Họ kỳ vọng vào gói hỗ trợ tới đây để vượt qua khó khăn, giúp ổn định cuộc sống.

Sơn Tây tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

05:55:51 17/06/2021
Chiều 16-6, thị xã Sơn Tây tổ chức tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Bưu điện Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ 160 tấn vải thiều Bắc Giang

05:51:14 17/06/2021
Bưu điện thành phố Hà Nội cho biết, nhằm hỗ trợ người dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản, trong vòng 1 tuần (từ ngày 8 đến 15-6), Bưu điện thành phố Hà Nội đã tiêu thụ được hơn 160 tấn vải, đạt 95% kế hoạch được giao (hơn 172 tấn) theo chư...

Xuất hiện nhiều điểm sạt lở dọc đê biển Cà Mau

05:45:58 17/06/2021
Chiều 16/6, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, do ảnh hưởng của bão số 01 và số 02 khiến khu vực đê biển Tây xuất hiện thêm 03 điểm sạt lở nghiêm trọng.​

800.000 liều vaccine ngừa Covid-19 được phân bổ cho TP.HCM

05:43:21 17/06/2021
Bộ Y tế sẽ chuyển cho TP.HCM 800.000 liều vaccine ngừa Covid-19 để tiêm cho người dân trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại đây đã vượt 1.000 ca trong đợt dịch thứ 4 này.

Quân đoàn 3 bế mạc Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021

05:41:09 17/06/2021
Hội thi góp phần tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp trong quân đội, nhiệm kỳ 2020-2025 cho mọi cán bộ, chiến sĩ. Qua đó củng cố niềm tin vững chắc vào sự...

Hướng đến hệ thống giao thông đồng bộ, liên hoàn

05:38:24 17/06/2021
Quy hoạch GTVT tỉnh đến năm 2020 bên cạnh những điểm mạnh vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở GTVT đánh giá, trong các quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch chung đô thị địa phương, n...

Gần 1 triệu liều vắc xin Covid-19 Nhật Bản tặng Việt Nam đã về tới Nội Bài

05:30:37 17/06/2021
Đêm 16/6, gần 1 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 của Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Thủ tướng tặng bằng khen các tập thể, cá nhân chống dịch tốt tại Bắc Giang

23:51:17 16/06/2021
Tối 16-6, Thủ tướng Chính phủ đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 4 cá nhân đã góp phần ngăn chặn, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

An Giang lo người gốc Việt tại Campuchia đổ về giữa dịch bệnh

21:45:47 16/06/2021
Thông tin đưa ra tại buổi họp của Tỉnh ủy An Giang với các cơ quan thông tấn, báo chí chiều tối 16-6 liên quan việc các bè cá, nhà nổi trên sông ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia buộc phải tháo dỡ hoặc di dời.

Có thể bạn quan tâm

Lan Phương khoe làm kế toán, tiết lộ Hồng Đăng bị đá trong phim mới

Hậu trường phim

20:07:58 17/06/2021
Những hình ảnh trong dự án phim truyền hình mới nhất của Lan Phương và Hồng Đăng đã được tiết lộ.

Kinh nghiệm du lịch Bắc Macedonia: Đất nước nhỏ xinh lần đầu tham dự EURO

Du lịch

20:07:55 17/06/2021
Bắc Macedonia đất nước nhỏ xinh lần đầu chinh chiến ở VCK EURO đã gây chú ý với người hâm mộ bóng đá thế giới. Sau những trận cầu, người ta bắt đầu tò mò về Bắc Macedonia và càng muốn tìm hiểu sâu hơn văn hoá, con người nơi đây.

Chia tay Honey Lee, Yoon Kye Sang vội vã có tình mới

Sao châu á

20:07:39 17/06/2021
Công ty quản lý đã xác nhận việc Yoon Kye Sang đang hẹn hò người mới.

TP:HCM: Tạm phong tỏa Đường số 2, cư xá Chu Văn An vì ca nghi nhiễm Covid-19

Sự kiện nóng

20:07:24 17/06/2021
Tối 17.6, lực lượng chức năng vẫn đang khoanh vùng, tạm phong tỏa khu vực Đường số 2, cư xá Chu Văn An (P.26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM), do có ca nghi nhiễm Covid-19.

Phiên bản giá rẻ của SUV cỡ nhỏ Toyota Raize dùng động cơ 1.2L

Ôtô

20:07:10 17/06/2021
Tại Indonesia, Toyota Raize vừa được bổ sung phiên bản giá rẻ sử dụng động cơ 3 xi-lanh 1.2L, đi kèm hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT.

BXH FIFA: Thái Lan tụt hạng thê thảm, tiếp tục 'ngửi khói' Việt Nam

Bóng đá việt nam

20:06:41 17/06/2021
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố bảng xếp hạng các đội tuyển tại khu vực Đông Nam Á trong nửa đầu tháng 6/2021.

Khách sạn dành riêng cho game thủ ở UAE

Game online

20:06:21 17/06/2021
Dàn máy tính chơi game cấu hình cực mạnh, màn hình kép và các phụ kiện dành riêng cho game thủ lần đầu được trang bị trong phòng khách sạn của du khách đến quốc gia Trung Đông.

Honda SH 2019 tiếp tục chênh kỷ lục dù xe để kho đã lâu

Xe máy

20:04:51 17/06/2021
 Honda SH 150i phiên bản 2019 đang được rao bán với giá 145-155 triệu đồng.

'Hospital Playlist 2' trước giờ phát sóng: Vẻ đối lập của 5 nhân vật chính trong công việc và cuộc sống

Phim châu á

20:04:43 17/06/2021
Những hình ảnh mới nhất về 5 bác sĩ - 5 người bạn thân tại Hospital Playlist 2 vừa được chia sẻ.

Bom tấn hành động 'Snakes Eyes: G.I.Joe Origins' hé lộ tạo hình nhân vật của 'trai đẹp' Henry Golding và dàn ninja cực ngầu

Phim âu mỹ

20:02:07 17/06/2021
Mới đây, nhà sản xuất của bộ phim Snakes Eyes: G.I.Joe Origins vừa tung ra loạt poster khoe trọn từng chi tiết tạo hình đẹp long lanh của Xà Nhãn cùng các nhân vật sẽ góp mặt trong phần phim lần này.

"Anh Duy Phương vừa kéo kính xuống thì bị chửi rất ghê gớm, nặng nề"

Sao việt

20:01:06 17/06/2021
Anh Duy Phương bảo: Mình là nghệ sĩ mà, đi gây lộn với khán giả làm cái gì, không hay - nghệ sĩ Tấn Hoàng nói.

Loạt biệt danh hài hước fan đặt cho thủ môn Tấn Trường

Bên lề sân cỏ

19:59:27 17/06/2021
Thu hút sự quan tâm sau màn thể hiện tốt tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, thủ thành sinh năm 1986 được dân mạng đặt cho nhiều tên gọi vui.

'Hương vị tình thân': Ông Sinh chính là người đã giết chết bố Thy

Phim việt

19:58:27 17/06/2021
Thy và Nam từ mối quan hệ không mấy ưa nhau sẽ thành thâm thù đại hận khó hóa giải?

Khám phá ‘VÙNG TUYỆT ĐỈNH’ của đàn ông, chỉ cần chạm vào là chàng ‘gào thét’ ngay

Kiến thức giới tính

19:58:05 17/06/2021
Mỗi ngày một điểm, chị em phụ nữ sẽ khiến các anh chồng ‘khóc hết nước mắt’ mỗi khi đêm về.

Clip: Rái cá hợp sức tấn công cá sấu

Clip hay

19:57:43 17/06/2021
Một nhóm 4 con rái cá bơi dọc bờ sông bất ngờ tiến đến bao vây một con cá sấu caiman đang nằm trơ trọi trên bờ.