ĐH Sư phạm TP.HCM tiết lộ cách làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

Lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh bằng kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Các giảng viên nhà trường đã tiết lộ nội dung đề thi và cách làm bài thi trong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021.

Đề thi đánh giá năng lực ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ yêu cầu gì?

Theo ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó hiệu trưởng, Tổ trưởng tổ công tác xây dựng đề án tổ chức thi đánh giá năng lực chuyên biệt, nhiều thí sinh thắc mắc “đánh giá năng lực chuyên biệt” là năng lực gì? Ông Trung lý giải, năng lực chuyên biệt được hiểu là những khái niệm liên quan đến các năng lực vào lĩnh vực khoa học cụ thể. Đơn cử như năng lực trong Toán học là giải quyết vấn đề, hiểu bài toán, suy luận… Ngành Sư phạm Tiếng Anh trước đây thí sinh phải thi nhiều môn thì nay năng lực chuyên biệt cho thí sinh vào ngành này sẽ đánh giá ở 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. “Thí sinh cũng có thể hiểu đơn giản hơn bài thi năng lực chuyên biệt như bài thi năng khiếu cho ngành học đó”- ông Trung nói.

Video đang HOT

Về phương thức xét tuyển , ông Ngọc Trung lưu ý thêm đối với 1 ngành học chỉ đăng ký dự thi một bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt tương ứng với ngành học học này. Bài thi năng lực chuyên biệt chính là môn chính trong tổ hợp xét tuyển . Điểm bài thi môn chính nhân 2 giúp thí sinh có lợi thế nếu có năng lực phù hợp với ngành học. Điểm bài thi 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển sẽ là kết quả học tập THPT (điểm trung bình 6 học kỳ).

ĐH Sư phạm TP.HCM tiết lộ cách làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt - Hình 1

Một điều đặc biệt, đối với kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt là học sinh lớp 11 nếu có nhu cầu vẫn có thể đăng ký dự thi vì Trường ĐH Sư phạm TP.HCM bảo lưu kết quả thi đánh giá năng lực trong 2 năm. Sang năm thí sinh có thể dự thi và sử dụng điểm nào tốt nhất để xét tuyển vào năm tốt nghiệp THPT.

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM lưu ý, tất cả thí sinh sẽ làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt trên máy tính. Phạm vi kiến thức để đánh giá năng lực hoàn toàn phù hợp với thí sinh. Trong đó, 70-80% nội dung đề thi đánh giá năng lực Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nằm kiến thức chương trình lớp 12 bậc THPT.

Các bài thi đánh giá năng lực môn tiếng Anh, Ngữ văn, Khoa học tự nhiên cần lưu ý gì?

Ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng khoa tiếng Anh, cho hay bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt môn Tiếng Anh của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM được thiết kế dựa trên định dạng đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. Bài thi có 4 phần chính tương đương với 4 kỹ năng là Nghe, Nói, Đọc, Viết. Tổng thời gian làm bài là 180 phút. Cả 4 phần đều thi trên máy tính do đó thí sinh khi làm bài phải bấm lưu thường xuyên đề phòng có sự cố.

Ông Bình lưu ý, bài thi chuyên biệt môn tiếng Anh khá đặc biệt, thí sinh phải nắm rõ dạng thức thi, thực hiện và thực tập thường xuyên. Bên cạnh đó cần tập thi trên máy tính đối với kỹ năng nói và viết. Cụ thể như phần viết thì gõ trực tiếp trên bàn phím do đó cần theo dõi khung thời gian thường xuyên để phân bổ hợp lý. Phần thi nói các câu hỏi sẽ hiện trên màn hình, thí sinh trả lời qua headphone hệ thống sẽ tự động ghi âm lại trong khung thời gian quy định.

Trong khi đó ở môn Ngữ văn trong bài thi đánh giá năng lực, ông Phan Duy Khôi, giảng viên khoa Ngữ văn, cho hay bài thi gồm 2 phần, trong đó phần trắc nghiệm gồm 20 câu hỏi. Nội dung của phần cầu hỏi trắc nghiệm là đánh giá năng lực ngôn ngữ và năng lực văn học. Các nội dung đều nằm trong chương trình sách giáo khoa, trọng tâm lớp 12 và có phần nhỏ lớp 11. Phần thứ hai yêu cầu viết bài viết về Nghị luận xã hội . Đề thi sẽ ra theo định hướng mở. Dung lượng bài viết yêu cầu trong 600 từ. Thí sinh làm bài bằng cách đánh trực tiếp làm bài trên máy tính.

“Bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt Ngữ văn sẽ có các câu hỏi đi từ các mức độ dễ, trung bình đến khó. Một số câu liên quan đến khía cạnh lý luận văn học nhưng là kiến thức có trong chương trình sách giáo khoa. Thí sinh lưu ý phần hai bài viết chứ không phải đoạn văn ngắn do vậy chú ý đề bài. Bài làm cần có luận điểm rõ ràng, tách đoạn phù hợp, hệ thống dẫn chứng, lý lẽ xác đáng. Thí sinh lưu ý kỹ năng đánh máy để làm bài văn trọn vẹn trên hệ thống máy tính.

Còn ông Nguyễn Ngọc Hưng, Phó trưởng khoa Hóa học, cho hay mỗi bài thi Toán, Lý, Hoá sẽ có 50 câu hỏi. Trong đó 35 câu hỏi trắc nghiệm. Phần mới là 15 câu hỏi sau theo dạng thức trả lời ngắn, thí sinh cần dành nhiều thời gian hơn để tiến hành các bước như phân tích, trả lời, điền câu trả lời.

Ông Hưng đặc biệt lưu ý, 15 câu hỏi dạng thức trả lời ngắn thí sinh ghi dạng số, không ghi đơn vị (vì phần này đã nằm trong phần dẫn câu hỏi). Đối với môn Toán phần toạ độ phải ghi đúng như quy ước như trong sách giáo khoa. Các phần trả lời ngắn khác (các dạng số) phải quy về số thập phân (lấy 2 chữ số sau dấu phẩy) và chỉ làm tròn số ở phép tính cuối cùng.

Tuyển sinh mùa Covid-19: Nở rộ du học tại chỗ

Ảnh hưởng dịch Covid-19, nhiều trường ĐH đã điều chỉnh phương thức xét tuyển cùng với việc mở chương trình đào tạo liên kết quốc tế phù hợp học sinh không thể ra nước ngoài du học.

Tuyển sinh mùa Covid-19: Nở rộ du học tại chỗ - Hình 1

Du học tại chỗ là phương án tối ưu cho học sinh cuối cấp trong mùa dịch. Ảnh minh họa

Mở rộng chương trình liên kết

Theo TS Huỳnh Khả Tú - Trưởng phòng Đào tạo Đại học, Trường ĐH Quốc tế (IU) - ĐHQG TPHCM, trong năm 2021, IU có 6 phương thức tuyển sinh cho thí sinh muốn theo học tại trường. Các phương thức này được thực hiện để tuyển sinh viên muốn theo học các chương trình trong nước hoặc chương trình đào tạo liên kết (CTĐTLK) với nước ngoài.

Với các thí sinh muốn đi du học, nhưng không đi được, chọn lựa học các CTĐTLK của nhà trường là giải pháp phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay.

"Trường có 30 CTĐTLK, trong đó 6 CTĐTLK tiếp nhận từ Viện Đào tạo quốc tế (IEI) của ĐHQG TPHCM. Đối với CTLK, sinh viên có thể chọn hình thức đào tạo 2 2, 3 1 hoặc 4 0. Người học có thể được xem xét chuyển đổi các hình thức đối với cùng một CTĐTLK", TS Huỳnh Khả Tú chia sẻ.

Còn tại Trường ĐH Bách khoa (HCMUT) - ĐHQG TPHCM, TS Đặng Đăng Tùng - Trưởng Văn phòng Đào tạo quốc tế cho biết: Từ năm 2020, theo chủ trương của Bộ GD&ĐT, HCMUT triển khai việc tiếp nhận các du học sinh về Việt Nam học tập do ảnh hưởng của dịch bệnh. Song song đó, nhà trường chủ động điều chỉnh cấu trúc của chương trình Chuyển tiếp quốc tế (bán du học) nhằm hỗ trợ SV tiếp tục học tập và hoàn tất chương trình bậc đại học tại HCMUT, hoặc đăng ký một số môn học để tích lũy tín chỉ trong thời gian chờ chuyển tiếp sang đại học đối tác.

Tuyển sinh mùa Covid-19: Nở rộ du học tại chỗ - Hình 2

PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng VLU ký văn bản hợp tác với ĐH Liverpool John Moores vào tháng 3/2021. Ảnh: TG

"Trên thực tế, hoạt động chuyển tiếp du học vẫn được tiến hành bình thường do chương trình đào tạo được vận hành bài bản trên nền tảng trực tuyến (online) từ nhiều năm nay. Phương thức tuyển sinh chương trình Chuyển tiếp quốc tế cũng cập nhật hình thức đăng ký xét tuyển kết hợp phỏng vấn từ năm 2021, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có dự tính du học nước ngoài", Trưởng Văn phòng Đào tạo quốc tế HCMUT chia sẻ.

Tương tự, Trường ĐH Công nghiệp TPHCM (IUH) đang vận hành 8 CTĐTLK 2 2 dành cho thí sinh muốn đi du học và lấy bằng ĐH của các trường nước ngoài. Chương trình này do IUH liên kết với Angelo State University (ASU, Hoa Kỳ). TS Nguyễn Trung Nhân - Trưởng phòng Đào tạo IUH trao đổi: Sau khi học 2 năm ở IUH, SV đủ điều kiện được chuyển tiếp sang ASU.

Dịch Covid-19 khiến việc trải nghiệm CTĐTLK ngay tại Việt Nam trở nên phổ biến và thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh. Theo TS Võ Văn Tuấn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang, nhà trường đã ký hợp đồng hợp tác đào tạo (MOA) với ĐH Liverpool John Moores (Anh) và sắp tới sẽ là ĐH Newcastle (Úc), nhằm mở rộng sự lựa chọn và cơ hội cho người học.

Tuyển sinh mùa Covid-19: Nở rộ du học tại chỗ - Hình 3

Một giờ tự học của sinh viên IU. Ảnh: TG

Học phí và điều kiện học thế nào?

Vấn đề học phí luôn được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm, trong đó có học phí của các CTĐTLK. Theo TS Nguyễn Trung Nhân, học phí của hệ này tại IUH khoảng 50 triệu/năm. Điều kiện học tập tương tự hệ Chất lượng cao của trường, đồng thời, khi sang ASU học phí cũng được hỗ trợ rất nhiều, còn khoảng 10.000 USD/năm.

"Đối với CTĐTLK, sau khi tốt nghiệp SV có thêm 1 năm để ở lại làm việc hoặc học lên cao hơn. Tuy nhiên, trong hơn 1 năm trở lại đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên số lượng thí sinh đăng ký không nhiều, trong năm 2020 có 2 thí sinh đầy đủ điều kiện nhưng do dịch nên không thể sang ASU học được. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp từ IUH nếu có tiếng Anh tốt vẫn có thể làm hồ sơ xin học bổng ở các bậc cao hơn từ các trường đối tác đã ký kết với IUH..." - TS Nguyễn Trung Nhân thông tin.

Đối với Trường ĐH Bách khoa TPHCM, TS Đặng Đăng Tùng thông tin: SV chương trình Chuyển tiếp quốc tế học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh. Học phí giai đoạn đầu tại HCMUT là 66 triệu đồng/năm và được điều chỉnh hàng năm theo lộ trình. Khi chuyển tiếp sang trường đối tác (Úc, New Zealand), học phí theo quy định của trường đối tác, trung bình khoảng 600 - 830 triệu đồng/năm...

"Trong thời gian chưa sang trường đối tác, sinh viên chương trình Chuyển tiếp quốc tế học tại Việt Nam trên nền tảng học trực tuyến của từng trường đối tác. Các lớp học trực tuyến được thiết kế như lớp học trực tiếp, sinh viên học theo khung giờ địa phương của trường đối tác hoặc xem lại các video được quay trực tiếp tại lớp học. Trường đối tác sẽ cung cấp buổi học tăng cường (tutorial) và thực hành giả lập dựa trên các ứng dụng mô phỏng" - Trưởng Văn phòng Đào tạo quốc tế HCMUT nói.

Còn theo ThS Nguyễn Hữu Trí - Phó Trưởng phòng Hợp tác Đào tạo nước ngoài IU, sau khi sinh viên hoàn thành giai đoạn 1 tại IU, nhà trường có các hỗ trợ như: Hướng dẫn và giúp các em làm hồ sơ xin học bổng trường đối tác; Tư vấn chọn trường, hướng dẫn thực hiện hồ sơ chuyển tiếp sang trường ĐH đối tác; Hướng dẫn sinh viên và phụ huynh lập hồ sơ chứng minh tài chính (để xin visa, tập huấn kỹ năng phỏng vấn xin visa (đối với những quốc gia có thực hiện phỏng vấn)... Đồng thời, nhà trường phối hợp với trường đối tác tổ chức các lớp bổ sung để đạt điều kiện về tiếng Anh học thuật (với các sinh viên chưa có chứng chỉ IELTS).

"Sau khi SV chuyển tiếp, nhà trường phối hợp với trường đối tác tiếp tục hỗ trợ, giải quyết những phát sinh trong suốt quá trình học tập tại nước ngoài" - ThS Nguyễn Hữu Trí chia sẻ.

"Các CTĐTLK tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm, học tập, phát triển bản thân để hội nhập thế giới và đồng thời mở thêm một hướng đi và sự lựa chọn cho những bạn đang có dự định du học trong bối cảnh dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp". - TS Võ Văn Tuấn (VLU)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:511 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Hẹn hò công viên mùa dịch, nam thanh niên chạy thục mạng khi thấy bóng công an, bỏ lại bạn gái xinh đẹp03:01Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Chàng trai tiết lộ những món ăn mua ở Hàn Quốc rất rẻ nhưng ở Việt Nam có khi lên tới cả vài triệu đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng01:00Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14Cười đau bụng trước màn phát âm Tiếng Việt của cậu bé mầm non, nghe xong giáo viên nào cũng toát mồ hôi00:17

Tiêu điểm

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn 2021
20:34:36 01/08/2021
Biến động điểm chuẩn của 3 trường Y lớn ở phía Nam
20:46:27 01/08/2021
Nữ Thủ khoa khối D07 “cày” mạng xã hội 3-4 tiếng/ngày chọn ngành học về kinh tế
10:24:51 02/08/2021
Điểm sàn đại học 2021: ĐH Thương Mại 18 điểm, ĐH Hà Nội từ 16 điểm
20:29:19 01/08/2021
Gia cảnh éo le của nữ sinh xứ Thanh nuôi mơ ước vào đại học
20:43:09 01/08/2021
Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết?
21:19:03 01/08/2021
Dự kiến điểm chuẩn, điểm trúng tuyển của 2 Trường Đại học giao thông vận tải, Kinh tế
21:22:09 01/08/2021
Ngành truyền thông, quan hệ công chúng sẽ lấy điểm chuẩn cao
11:23:53 02/08/2021
Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở Hà Nội
18:29:24 02/08/2021
Nam sinh đạt điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh
07:57:14 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng 'cà khịa' giới nghệ sĩ trừ Quyền Linh: 'Tại sao các hài sĩ, kịch sĩ không đứng ra, móc tiền túi giúp đỡ dân đi"
21:30:31 02/08/2021
Nóng: Vụ người Việt tử vong tại Nhật, phẫn nộ cảnh đồng hương cời cợt, livestream câu view: “Đúng rồi đạp xuống”?
01:20:42 03/08/2021
2 ngày sau khi Ngô Diệc Phàm bị bắt, hot girl Đô Mỹ Trúc có động thái bất ngờ khiến cả Weibo hoang mang tột độ
21:37:43 02/08/2021
Hé lộ nguyên nhân "bản sao" Ngọc Trinh cạo đầu quy y: Chồng sắp cưới “cặp kè” bồ mới, còn công khai ôm hôn giữa lúc cô đang lâm bệnh?
23:33:24 02/08/2021
Cái chết bí ẩn trong tình trạng lõa thể của 'tiểu Angelababy' bị khơi lại sau khi Ngô Diệc Phàm 'ngã ngựa'
23:38:18 02/08/2021
Góc tiên tri: Không thể ngờ Phan Vỹ Bá dự đoán được số phận tương lai của Ngô Diệc Phàm chỉ nhờ... bằng lái xe
21:42:53 02/08/2021
Con trai, em trai, giúp việc nhà người mẫu Kha Mỹ Vân mắc Covid-19
22:18:26 02/08/2021
Bình Dương nóng ruột xin tiêm vắc xin Nano Covax cho 200.000 công nhân
21:20:52 02/08/2021
Trầm cảm, nhập viện vì anh chồng quốc dân
23:18:36 02/08/2021
Tài tử Thử Thách Thần Chết Ha Jung Woo lên tiếng về vụ bố đẻ đình đám 76 tuổi ép người tình kém 39 tuổi phá thai
23:05:22 02/08/2021

Tin mới nhất

Hà Nội khẩn trương hoàn thành kiểm tra học kỳ II

21:24:42 02/08/2021
Các trường ở Hà Nội đang tổ chức kiểm tra học kỳ II, năm học 2020 – 2021 cho học sinh (HS). Các phương án được chuẩn bị kỹ lưỡng, tạo điều kiện thuận lợi để HS hoàn thành bài kiểm tra. 

Hà Nội: Điều đặc biệt của lứa học sinh vừa ôn thi lớp 5 vừa học kiến thức lớp 6

21:17:37 02/08/2021
Dịch bệnh Covid- 19 là yếu tố khách quan dẫn đến một tình huống khá đặc biệt với học sinh (HS) lứa 2010 tại Hà Nội khi một lúc đóng 2 vai trò: Học sinh lớp 5 “kiêm” lớp 6.

Một số trường ĐH tại Hà Nội dừng tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng

21:08:55 02/08/2021
Một số trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã quyết định hoãn, lùi lịch tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

13 thí sinh Hà Tĩnh ra Bắc Giang thi tốt nghiệp THPT đợt 2

21:03:54 02/08/2021
13 thí sinh ở Hà Tĩnh không thể dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 sẽ được gửi ra Bắc Giang để tham gia kỳ thi.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dừng thi đánh giá tư duy năm 2021, dành toàn bộ chỉ tiêu cho xét tuyển bằng kết quả thi THPT

19:59:46 02/08/2021
 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đào tạo ngành sư phạm: Nam châm chưa đủ sức hút

12:28:35 02/08/2021
Kể từ khi Bộ GDĐT qui định ngưỡng điểm sàn với các khối ngành giáo dục, sức khỏe, điểm chuẩn trúng tuyển đại học (ĐH) các ngành đào tạo giáo viên ngày càng cao. Trong đó một số ngành nóng điểm chuẩn trung bình các phương thức có khi lên...

Đừng xét tuyển đại học chỉ căn cứ vào điểm học bạ!

12:27:01 02/08/2021
Bởi lẽ, khi đối chiếu với điểm thi tốt nghiệp với kết quả học bạ lớp 12 ở nhiều môn có độ chênh rất cao, thậm chí lên tới hơn 3 điểm.

Hiệu trưởng ủng hộ đề xuất dùng chứng chỉ ngoại ngữ tuyển sinh 10 ở Hải Phòng

12:23:17 02/08/2021
Theo hiệu trưởng một số trường ở Hải Phòng, sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ để tuyển sinh giúp đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ, phát triển tiềm năng của học sinh.

TP HCM: Tuyển sinh đầu cấp khó đúng kế hoạch

12:20:47 02/08/2021
Dù thời gian thực hiện tuyển sinh đầu cấp kéo dài đến ngày 10-8 thay vì 31-7 như trước đây nhưng đến nay, nhiều quận, huyện tại TP HCM vẫn khó thực hiện đúng kế hoạch

Tạo điều kiện để học sinh tiếp cận các khóa đào tạo trực tuyến về khởi nghiệp

12:15:45 02/08/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc triển khai Đề án Hỗ trợ học sinh, sinh v...

Thêm 5 trường đại học tại TP.HCM công bố điểm chuẩn học bạ

12:02:14 02/08/2021
Điểm chuẩn xét tuyển kết quả học bạ THPT của ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ĐH Tài chính - Marketing dao động từ 18 đến 28 điểm.

Xu hướng tăng với các ngành lấy 22 điểm trở lên vào năm ngoái

10:21:57 02/08/2021
Các ngành ở các Trường ĐH phía Nam có điểm chuẩn từ 22 điểm trở lên năm ngoái năm nay sẽ tăng cao nhất khoảng 3 điểm; Có ngành mà năm ngoái điểm chuẩn từ 26 điểm trở lên thì năm nay có thể sẽ tăng khoảng 2,5 điểm.

Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng: 6 mốc thời gian mới thí sinh cần lưu ý

21:50:45 01/08/2021
 Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, có 6 mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư

21:15:14 01/08/2021
Em mong muốn trở thành luật sư để góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế xã hội - Á khoa khối C toàn quốc, em Nguyễn Thị Thùy Dung - học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chia sẻ sau khi biết điểm thi.

TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2

20:55:52 01/08/2021
Do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, UBND TP.HCM quyết định không tổ chức thi tốt nghiệp đợt 2 trong ngày 6, 7/8 tới.

Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt

20:53:55 01/08/2021
Năm học 2021 - 2022, chương trình sách giáo khoa lớp 6 tích hợp các đơn môn thành 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo học bạ

20:33:20 01/08/2021
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả học tập THPT năm 2021.

Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện

08:00:31 01/08/2021
Hà Nội sẽ trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS – THPT, bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện.

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã 'bỏ rơi' môn học

07:54:43 01/08/2021
Với điểm Ngữ văn 8,75, Sử 10 và Địa 9,75, tổng khối C00: 28,5, em Trần Ánh Dương là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bồi dưỡng giáo viên: Tự tin bắt nhịp chương trình mới

07:52:48 01/08/2021
Trải qua giai đoạn bỡ ngỡ khi mới nhận nhiệm vụ dạy học theo chương trình (CT) mới, thời điểm này, nhiều thầy cô cho biết đã khá tự tin sau khi được đào sâu về CT, SGK mới qua các đợt bồi dưỡng, tập huấn. 

Có thể bạn quan tâm

Công thức đơn giản giúp bạn nhận biết có bị xuất tinh sớm hay không?

Kiến thức giới tính

07:15:14 03/08/2021
Nhiều nam giới sau khi quan hệ vẫn loay hoay trong đầu với suy nghĩ không biết mình có làm bạn gái hài lòng? Có bị rơi vào tình trạng chưa đến chợ đã hết tiền hay không? Như thế nào thì bị coi là xuất tinh sớm?

5 món đồ skincare Hàn hợp dùng cho quy trình tối giản vì cực tốt, không cần chăm nhiều bước da vẫn đẹp căng

Làm đẹp

07:12:46 03/08/2021
Có 5 món đồ skincare Hàn này, chị em sẽ sớm sở hữu làn da mịn màng, căng bóng.

Canh cá rô đồng - Đậm đà hương vị quê hương

Ẩm thực

07:12:06 03/08/2021
Canh cá rô đồng là nét chấm phá mộc mạc trong bức tranh đa sắc màu của ẩm thực xứ Nhãn.

Sau khi thắng kiện, những dự án tôn vinh Michael Jackson rục rịch trở lại

Nhạc quốc tế

07:11:21 03/08/2021
Tưởng chừng đã bị huỷ bỏ sau những vấn đề pháp lý mà đội ngũ của Michael Jackson phải đối mặt trong thời gian qua, vở nhạc kịch về cuộc đời nam nghệ sĩ huyền thoại sẽ được mang đến khán giả vào cuối năm nay.

Trong 20 ngày tới, 3 con giáp vận trình đen đuổi, cẩn thận điều xui, dễ vướng thị phi không đáng có

Trắc nghiệm

07:10:47 03/08/2021
Trong 20 ngày tới, 3 con giáp xui xẻo gặp nhiều thị phi, tiểu nhân ghen ghét. Tuy nhiên, đó chỉ là thử thách, nếu bản mệnh có thể vượt qua sẽ đạt thành công vang dội, thăng tiến không ngừng trong tương lai.

Hoàng hậu diện váy xẻ cao tít tắp còn phải lấy túi che chân: Đến cả Công nương Diana hay Meghan Markle cũng chưa bao giờ dám thử

Phong cách sao

07:08:20 03/08/2021
Bộ váy xẻ cao đến mức Hoàng hậu Letizia phải lấy túi che để tránh lộ liễu trước ống kính máy ảnh.

Hyundai dẫn đầu thị trường xe điện chạy bằng pin nhiên liệu

Ôtô

07:00:51 03/08/2021
Nhà sản xuất ôtô Hàn Quốc Hyundai Motor Co. đã vượt qua đối thủ Nhật Bản Toyota để trở thành nhà sản xuất xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) lớn nhất thế giới trong nửa đầu năm nay.

Áo dài cũng đủ bận lòng nhà thơ

Thời trang

07:00:00 03/08/2021
Trang phục của phụ nữ Việt đã được thi vị hóa trong thơ nhạc và văn chương của các bậc văn nhân thi sĩ lừng danh.

Honda Monkey ABS - 'xe khỉ' nâng cấp giá 4.200 USD

Xe máy

06:54:58 03/08/2021
Xe khỉ tinh chỉnh động cơ, thiết kế không đổi, bổ sung công nghệ cùng tính năng an toàn.

Linh Ngọc Đàm thích trợ lý mới đến mức nào mà thường xuyên khoe trên story?

Game online

06:51:56 03/08/2021
Linh Ngọc Đàm thường xuyên đăng ảnh và dành nhiều lời khen cho anh chàng trợ lý mới của mình.

Giá vàng hôm nay 3/8: Thị trường bất động

Đời sống

06:51:05 03/08/2021
Giá vàng hôm nay 3/8 chững lại do các nhà đầu tư chờ đợi báo cáo số liệu việc làm quan trọng của Mỹ sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Nữ thần lai nhà YG Jeon Somi gây bão với visual siêu thực như búp bê Barbie, Jennie u mê đến mức spam bình luận khen hết lời

Sao châu á

06:45:26 03/08/2021
Nhan sắc, body của Jeon Somi đỉnh thế nào mà lại khiến Jennie (BLACKPINK) thành fangirl cuồng nhiệt như thế này?

Cường Seven khiến cõi mạng cười lăn cười bò với mái tóc độc nhất mùa dịch, "thủ phạm" còn rất hả hê!

Sao việt

06:40:15 03/08/2021
Bị người yêu hành thế này nhưng sao vẫn cười híp mắt thế kia Cường Seven ơi!

Tỷ giá USD, Euro ngày 3/8: Sự suy yếu của USD

Thế giới

06:37:38 03/08/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 3/8 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế suy yếu sau khi Mỹ công bố số liệu kinh tế gây thất vọng. Nền kinh tế thế giới vẫn đang vật lộn với đại dịch Covid-19.

Jennifer Lopez ôm tạm biệt fan trên du thuyền sang trọng ở Pháp

Sao âu mỹ

06:28:32 03/08/2021
Jennifer Lopez mặc đồ đơn giản, trò chuyện với fan trên du thuyền sang trọng ở Pháp hôm 1/8, kết thúc chuyến du lịch thú vị để trở về Mỹ.