ĐH Quốc gia Hà Nội miễn học phí, cấp học bổng nếu nữ sinh nghèo ở Hà Tĩnh nhập học

Sau khi biết chuyện nữ sinh Bạch Thị Lam mồ côi cha , gia cảnh rất khó khăn nhưng đạt 29,25 điểm khối C qua bài viết trên VietNamNet, ĐH Quốc gia Hà Nội quyết định miễn toàn bộ học phí nếu em trúng tuyển và nhập học.

ĐH Quốc gia Hà Nội miễn học phí, cấp học bổng nếu nữ sinh nghèo ở Hà Tĩnh nhập học - Hình 1

Nữ sinh Bạch Thị Lam (trú xóm 13, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh ) mồ côi cha từ năm lớp 4, mẹ em bị mù 1 mắt khi đi làm thuê, gia cảnh rất khó khăn khiến em chỉ nặng 34 kg dù đã 18 tuổi. Dù vậy, nữ sinh là học sinh giỏi 12 năm liền và giành giải Ba học sinh giỏi môn Lịch sử của tỉnh Hà Tĩnh.

Ngoài miễn học phí , lãnh đạo ĐH Quốc gia Hà Nội quyết định cấp học bổng và hỗ trợ chỗ ở ký túc xá cho Lam nếu em trúng tuyển và quyết định theo học tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

GS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội cho hay, theo chủ trương rất nhân văn của Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội với trường hợp của thí sinh Lam, nhà trường sẵn lòng chào đón và hỗ trợ hết sức nếu em thực sự có nguyện vọng theo học tại trường.

“Nhà trường cũng sẽ làm việc với ban quản lý ký túc xá của ĐH Quốc gia Hà Nội để hỗ trợ cho thí sinh ở ký túc xá miễn phí nếu có nguyện vọng. Nếu em theo học tại trường, chúng tôi sẽ dành sự ưu tiên về các nguồn hỗ trợ, học bổng của trường cho sinh viên nghèo vượt khó và cả các nguồn huy động hỗ trợ của xã hội”, ông Tuấn nói.

Theo GS Hoàng Anh Tuấn, nhà trường đưa ra các hướng hỗ trợ với mong muốn chia sẻ khó khăn về điều kiện học tập, giúp Lam có thể yên tâm đăng ký xét tuyển đại học, không quá áp lực về hoàn cảnh gia đình.

Chiều nay (6/8), ông Tuấn đã thay mặt nhà trường liên hệ với Bạch Thị Lam để động viên em vững tin nuôi ước mơ vào giảng đường đại học.

ĐH Quốc gia Hà Nội miễn học phí, cấp học bổng nếu nữ sinh nghèo ở Hà Tĩnh nhập học - Hình 2

Căn nhà mà Lam cùng mẹ và em trai ở trước khi được chính quyền hỗ trợ 70 triệu đồng để xây mới vào năm ngoái.

Bạch Thị Lam (SN 2003, trú xóm 13, xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), học sinh lớp 12B1 Trường THPT Hàm Nghi đạt 28,5 điểm khối C (Văn 9,25 điểm; Lịch Sử 9,5 điểm; Địa Lý 9,75 điểm). Cùng với 0,75 điểm ưu tiên khu vực, tổng điểm xét tuyển của Lam lên tới 29,25 điểm.

Với số điểm này, Lam là Á khoa khối C của tỉnh Hà Tĩnh và cũng nằm trong nhóm 100 thí sinh có điểm thi cao nhất toàn quốc ở tổ hợp khối C (trong đó có 68 thí sinh cùng đạt mức điểm 28,5).

Nguyện vọng của Lam là theo học ngành Luật Kinh tế, Trường Đại học Luật Hà Nội. Nguyện vọng 2 vào Khoa Báo chí của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội).

Năm học lớp 4, bố của Lam đột ngột qua đời bởi căn bệnh u não, để lại gánh nặng và nỗi buồn thương cho ba mẹ con. Học lớp 12 nhưng cô bé Lam chỉ nặng vỏn vẹn 34kg, giọng lại khàn đặc khó nói nhưng em cũng không có điều kiện để đi khám bệnh.

Chị Thu – mẹ của Lam sinh năm 1982. Bảy năm trước, trong một lần đi bóc vỏ keo tràm, chị Thu bị gai của cây cối trong vườn tràm chọc vào mắt. Từ đó đến nay, mắt phải của chị Thu bị mù hẳn, không nhìn thấy ánh sáng. Sức khỏe của chị cũng yếu dần, thường xuyên lên cơn co giật.

Video đang HOT

Ông Bạch Đình Hân, Bí thư chi bộ thôn 13 bày tỏ: “Trước đây, ba mẹ con sống trong căn nhà xiêu vẹo, mùa lũ về cuốn trôi nhà, cả xóm phải ra vớt nhà rồi lấy dây giằng nhà lại giúp đỡ gia đình. Năm ngoái được chính quyền hỗ trợ 70 triệu, chị Thu vay mượn ngân hàng 50 triệu nữa để xây nhà. Giờ nợ chưa trả được, sức khỏe chị Thu lại yếu, hay lên cơn co giật. Nhưng hai đứa con lại chăm ngoan học giỏi. Mong rằng nhà hảo tâm giúp đỡ để Lam được đến trường đại học”.

5 học bổng tốt nhất ở Nga dành cho sinh viên quốc tế

Giáo dục là một trong những lĩnh vực được chú trọng đầu tư, nâng cao thường xuyên cả quy mô và chất lượng tại Nga.

Dưới đây là những học bổng tốt nhất của Nga dành cho sinh viên quốc tế mà bạn có thể tham khảo.

1. Học bổng Chính phủ Nga

Giá trị học bổng: Miễn học phí trong toàn bộ thời gian của chương trình đã chọn

Bằng cấp: Cử nhân; Thạc sĩ - tại các trường đại học do nhà nước tài trợ.

Học bổng Chính phủ Nga là học bổng tốt nhất ở Nga và cấp 18.000 suất học bổng cho những ứng viên xứng đáng.

Quá trình nộp đơn thường bắt đầu bằng việc trao đổi với đại sứ quán hoặc các nhà điều hành học bổng tại nước sở tại của sinh viên. Họ có thể cung cấp thông tin về số lượng vị trí và các lĩnh vực nghiên cứu có sẵn trong năm.

Được trang bị thông tin này, học sinh có thể bắt đầu quá trình đăng ký, phải cung cấp thông tin cá nhân của mình, trình độ học vấn hiện tại, nghề nghiệp, chuyên môn và mức độ thông thạo tiếng Nga.

Tất cả các ứng viên có thể nộp đơn vào sáu trường đại học. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn các cơ sở ở Moscow hoặc St.Petersburg chỉ được giới hạn trong ba trường. Các ứng viên lọt vào danh sách có thể cần phải trải qua các bài kiểm tra bổ sung, phỏng vấn và kiểm tra theo yêu cầu.

Tất cả các thí sinh trúng tuyển học bổng của Chính phủ Nga đều được miễn phí học phí, phụ cấp sinh hoạt hàng tháng và chỗ ở trong ký túc xá.

5 học bổng tốt nhất ở Nga dành cho sinh viên quốc tế - Hình 1

Đại học Vật lý kỹ thuật Moskva là một trong ba trường đại học hàng đầu ở Nga. Ảnh: Website trường

2. Open Doors: Dự án học bổng Nga

Giá trị học bổng: Miễn học phí trong toàn bộ thời gian của chương trình đã chọn.

Bằng cấp: Thạc sĩ; Tiến sĩ.

Tất cả những người chiến thắng Open Door đều có cơ hội theo học miễn phí chương trình sau đại học dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga. Và so với các ứng viên khác, những người đoạt giải Olympic được miễn kiểm tra đầu vào.

Ứng viên đăng ký học thạc sĩ sẽ phải trải qua hai vòng thi: Đầu tiên là cuộc thi về danh mục đầu tư; vòng thứ hai là một giải quyết vấn đề, sự kiện.

Ứng viên chương trình tiến sĩ sẽ phải trải qua ba vòng thi: Hai phần đầu tương tự như của ứng viên thạc sĩ. Đối với vòng cuối cùng, ứng viên sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn với tiến sĩ thuộc ngành đăng ký. Nếu trúng tuyển thì trong quá trình học tập ứng viên này cũng chịu sự giám sát, đánh giá của chính tiến sĩ đã phỏng vấn họ.

Những người thắng cuộc sẽ được nhập học miễn phí tại trường đại học mà họ lựa chọn.

3. Cuộc thi Quốc tế Phystech

Giá trị học bổng: Miễn học phí trong toàn bộ thời gian của chương trình đã chọn.

Bằng cấp: Cử nhân tại Đại học Vật lý kỹ thuật Moskva (MIPT).

Đại học Vật lý kỹ thuật Moskva là một trong ba trường đại học hàng đầu ở Nga, tổ chức cuộc thi quốc tế Phystech hàng năm. Đến nay, nó đã thu hút hơn 12.000 người tham gia từ hơn 100 quốc gia.

Cuộc thi dành cho tất cả sinh viên quốc tế sắp tốt nghiệp và sắp tốt nghiệp. Những người muốn tham gia có thể thể hiện kỹ năng của họ trong các lĩnh vực sinh học, vật lý hoặc toán học.

Olympic được tiến hành trong hai giai đoạn. Chặng đầu tiên là vòng loại được tổ chức trực tuyến. Giai đoạn thứ hai là cuối cùng và sẽ được tổ chức tại chỗ, tại các thành phố của các quốc gia tham gia. Cả hai vòng đều yêu cầu người tham gia giải quyết các nhiệm vụ/thách thức trong lĩnh vực nghiên cứu mà họ đã chọn.

Những người chiến thắng cuộc thi Phystech được cấp học bổng miễn học phí tại Nga, ngoài những lợi ích cạnh tranh khác mà MIPT cung cấp.

5 học bổng tốt nhất ở Nga dành cho sinh viên quốc tế - Hình 2

Đại học Nghiên cứu quốc gia ITMO là một trong số các cơ sở đào tạo nổi tiếng về năng lực nghiên cứu. Ảnh: Website trường

4. Các cuộc thi quốc tế về Toán học và Khoa học Máy tính dành cho sinh viên

Giá trị học bổng: Miễn học phí trong toàn bộ thời gian của chương trình đã chọn.

Bằng cấp: Cử nhân tại Đại học Nghiên cứu Quốc gia ITMO.

Các ứng viên muốn lấy bằng Cử nhân Toán hoặc Khoa học Máy tính tại ITMO có thể học miễn phí thông qua cuộc thi quốc tế của ITMO, được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, gồm ba vòng.

Vòng đầu tiên hay khóa đào tạo dự bị được tổ chức trực tuyến. Tuy điều này không mang lại điểm số nhưng đó là cách để các ứng viên luyện tập cho hai vòng tiếp theo. Tất cả học sinh, bất kể trình độ kiến ​​thức đều được khuyến khích tham gia vòng này.

Giai đoạn thứ hai hay vòng loại cũng được tổ chức trực tuyến. Ứng viên chỉ có một cơ hội để giải quyết các nhiệm vụ để đủ điều kiện cho giai đoạn tiếp theo.

Tất cả những người chiến thắng ở vòng hai có thể đi tiếp vào vòng cuối cùng. 25% sinh viên hàng đầu, theoxếp hạng của hệ thống điểm, được coi là người chiến thắng và là học giả ITMO trong tương lai.

Người chiến thắng cuộc thi không cần phải thi đầu vào để học tại ITMO.

5. Học bổng toàn cầu HSE

Giá trị học bổng: miễn một phần đến toàn bộ học phí trong toàn bộ thời gian chương trình đã chọn.

Bằng cấp: Cử nhân tại Đại học HSE (Nga)

Được tài trợ bởi Chính phủ Nga, Học bổng Toàn cầu HSE cung cấp giải thưởng một phần đến toàn phần cho một số người chiến thắng cuộc thi.

Học bổng Nga này dành cho tất cả người nước ngoài (dưới 30 tuổi) có nhu cầu học miễn phí tại HSE.

Cuộc thi sẽ bao gồm các lĩnh vực nghiên cứu sau: Tiếng Anh, Nghiên cứu Châu Á, Thiết kế, Báo chí, Lịch sử (Lịch sử Thế giới), Nghiên cứu Văn hóa, Toán học, Truyền thông Truyền thông, Quan hệ Quốc tế, Luật, Tâm lý, Quảng cáo và Quan hệ Công chúng, Khoa học Xã hội, Chính trị hiện đại, Vật lý, Ngữ văn và Triết học.

Xin lưu ý rằng các cuộc thi trong các môn sau sẽ chỉ được tổ chức bằng tiếng Nga: Quảng cáo và Quan hệ Công chúng, Thiết kế và Ngữ văn.

So với các cuộc thi khác, HSE chỉ yêu cầu ứng viên trải qua một vòng - trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Tương tự như vậy, những người tham gia được khuyến khích tham dự giai đoạn sơ khảo, được tổ chức trước cuộc thi thích hợp.

Những người giành được Học bổng Toàn cầu HSE không nhất thiết phải đăng ký vào trường ngay lập tức. Kết quả cuộc thi học bổng HSE có thể được bảo lưu giá trị trong vòng 2 năm, điều này cho phép sinh viên được phép sử dụng 1 năm "gap year" để chuẩn bị thật tốt trước khi quay trở lại với các khóa học tại trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40Cô gái mồ côi vào đại học, cả xóm phấn khởi, nể phục02:57

Tiêu điểm

Chuẩn bị các phương án khi học sinh đi học trở lại
08:18:51 22/10/2021
Gen Z tuổi 16 kết nối nghệ thuật truyền thống Việt
21:02:52 22/10/2021
Kiên trì cùng con vượt khó
09:04:55 23/10/2021
Trường Đại học Y dược thành lập thêm 5 bộ môn mới, có bộ môn "hot" Thẩm mỹ
05:50:44 23/10/2021
Bộ GD-ĐT: Học sinh trở lại trường được hỗ trợ tâm lý, củng cố kiến thức
11:52:54 22/10/2021
Trường Đại học An ninh nhân dân thông báo tuyển sinh đề án mở rộng thí điểm Văn bằng hai năm 2021
06:07:25 22/10/2021
Cách dùng câu điều kiện và dạng đảo ngữ
11:33:14 23/10/2021
Giật mình phát hiện học sinh xem "web đen" ngay trong máy tính tại trường
17:08:59 22/10/2021
Dạy trực tuyến, giáo viên "kiệt sức" vì hàng trăm áp lực bủa vây
17:10:33 22/10/2021
Mẹ và con cùng đoạt huy chương Olympic quốc tế, cách nhau 27 năm
10:43:23 23/10/2021

Thông tin đang nóng

Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua
17:03:47 23/10/2021
Xót xa hình ảnh vợ Alec Baldwin gấp gáp đưa 6 đứa con chuyển nhà "tránh bão" sau vụ nam tài tử bắn chết người ở phim trường
16:43:17 23/10/2021
Chuyện hôn nhân bí ẩn của “ông trùm Điền Quân” Color Man
19:21:21 23/10/2021
Ông trùm showbiz bất ngờ lên tiếng nói rõ về tình cảnh hiện tại sau khi bị bà Hằng tố làm ‘tú ông’
17:20:59 23/10/2021
Xuất sắc đánh bại nữ tay đấm số 1 thế giới, Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam
16:55:10 23/10/2021
Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở
17:53:39 23/10/2021
NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng “làm điều tối kỵ” khi kiện báo CAND
19:49:54 23/10/2021
Thảm đỏ lạ nhất hôm nay: Trương Dư Hi lên đồ cổ trang đè bẹp nữ thần mới nổi, visual Trần Đô Linh tuột dốc không phanh
18:34:15 23/10/2021
Con gái bà Phương Hằng đăng ảnh khoe vòng eo sexy, không giấu mong muốn được "độ" 1 thứ khá là bạo đó
19:46:15 23/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh mặt già khằn, bị chê thảm họa trong loạt ảnh hậu trường rò rỉ
17:09:33 23/10/2021

Tin mới nhất

Học trực tuyến sẽ kéo dài đến bao giờ?

19:36:10 23/10/2021
Tương lai tích cực đang được mở ra khi học sinh quay lại trường học. Nhưng làn sóng học trực tuyến sẽ không mất đi ngay cả khi dịch bệnh được kiểm soát - GS-TS Lê Anh Vinh, Phó Viện trưởng Phụ trách Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, nhận...

Nghị lực của nữ sinh khuyết tật

19:30:08 23/10/2021
Quyết tâm, lạc quan, chịu khó là những gì có thể nói về ý chí vươn lên của cô gái khuyết tật Lê Thị Kiều Nhi (23 tuổi), sinh viên năm 3 Trường ĐH Cần Thơ.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS phù hợp với giáo dục vùng cao Lai Châu

19:29:56 23/10/2021
Số liệu trên báo cáo TEMIS đã phản ánh đúng thực tế tại tỉnh, các thông tin đáng tin cậy cho công tác quản lý của ngành GD-ĐT - Đó là đánh giá của thầy Lưu Hồng Phương, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu. 

Hải Phòng tổ chức chuyên đề "Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc"

18:42:33 23/10/2021
Sáng 23/10, tại Trường THCS Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Nghệ thuật nội dung Âm nhạc theo chương trình GDPT 2018, năm học 2021-2022. 

Học viện Hàng không Việt Nam khai giảng năm học mới

18:40:09 23/10/2021
Sáng 23/10, Học viện Hàng không Việt Nam tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

ĐH Đà Nẵng: Hơn 4.000 sinh viên VKU khai giảng trực tuyến

17:41:40 23/10/2021
Ngày 23/10, Trường ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và vinh danh thủ khoa, sinh viên xuất sắc nhà trường. 

Mơ ước nhỏ của nữ sinh bị dị tật bẩm sinh

17:39:44 23/10/2021
Mang trong mình căn bệnh dị tật bẩm sinh xương cột sống, lại mồ côi cha mẹ, với cô học trò nghèo Bùi Thị Huyền Trang được đến trường là niềm mơ ước cháy bỏng.

Cẩm Phả: Phát triển toàn diện giáo dục, đào tạo

17:35:35 23/10/2021
Trong quá trình phát triển, TP Cẩm Phả luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục.

Vẫn chưa có kế hoạch cho sinh viên đi học trở lại

14:37:55 23/10/2021
Các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đang chờ bật đèn xanh mới có thể triển khai cho sinh viên tới trường.

“Ngọn lửa Đội” rực cháy giữa miền sông nước

14:37:42 23/10/2021
Thầy Đoàn Quốc An 2 lần đạt danh hiệu Giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi tỉnh Tiền Giang, đưa phong trào Đội đến với học sinh thiết thực và gần gũi. 

Thu nhập không phải là nhân tố quan trọng nhất khi thu hút giảng viên giỏi

14:36:49 23/10/2021
Tiến sĩ Phạm Trí Thành thừa nhận thời gian qua trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã xảy ra tình huống không giữ chân được người giỏi.

Chuyện về cô giáo Thắm

12:10:40 23/10/2021
Trong ký ức tuổi thơ tôi và cho đến bây giờ, mãi luôn nhớ về thầy Nguyễn Ngọc Ký. Đó là tấm gương tiếp sức cho tôi có đủ bản lĩnh, phấn đấu học tập.

Khen thưởng học sinh thi đỗ vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

12:04:15 23/10/2021
UBND Q. Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) vừa tổ chức gặp mặt tuyên dương và khen thưởng các em học sinh thi đỗ vào lớp 10 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn năm học 2021-2022.

Tuyển chọn 240 điều dưỡng và hộ lý đi học tập và làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định VJEPA

11:58:45 23/10/2021
Cục Quản lý lao động ngoài nước của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa thông báo tuyển dụng 240 ứng viên điều dưỡng và hộ lý đi học tập và làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Nhật Bản - Việt Nam (VJEPA).

Singapore tăng học phí với du học sinh

11:58:05 23/10/2021
Bộ Giáo dục Singapore cho biết, học phí đối với du học sinh tại các trường công lập ở Singapore sẽ tiếp tục tăng kể từ năm 2022, sau khi giữ nguyên trong năm 2021.

Học bổng 'Sharing the dream' cho tân sinh viên

11:51:16 23/10/2021
Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TPHCM thông báo về chương trình học bổng “Sharing the Dream” năm học 2021-2022 của Tập đoàn SCG dành cho tân sinh viên với số lượng 10 suất. 

Giáo dục nghề nhằm khôi phục lại chuỗi lao động bị đứt gãy sau Covid-19

10:38:18 23/10/2021
Hiện vaccine được tiêm phòng trên diện rộng, dịch bệnh dần được kiểm soát, doanh nghiệp tái tăng tốc sản xuất nhưng tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc hậu Covid-19 hiện mới chỉ đạt khoảng 60 - 70%.

Chưa kiểm tra định kỳ ngay sau khi học sinh trở lại trường

10:31:28 23/10/2021
Ngày 22.10, Bộ GD-ĐT ban hành Công văn số 4808 về việc thực hiện các biện pháp củng cố, tăng cường chất lượng dạy học khi học sinh (HS) trở lại trường học tập.

Ứng dụng công nghệ Blockchain giúp ngăn chặn gian dối trong thi cử, tuyển sinh

10:04:10 23/10/2021
Ứng dụng công nghệ Blockchain trong công tác chấm thi tuyển sinh, quản lý sinh viên, đánh giá giảng viên sẽ tránh được gian dối, tiêu cực trong học tập, thi cử.

Dòng họ “tiến sĩ, thạc sĩ” ở Đồng Tháp

10:03:14 23/10/2021
Đồng Tháp là địa phương có nhiều gia đình hiếu học, dòng họ, họ tộc học tập tiêu biểu. 

Hành trình trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo

10:03:10 23/10/2021
Mới đây, Microsoft đã tổ chức vinh danh 3 trường học đạt danh hiệu Trường học điển hình Microsoft (Microsoft Showcase School) và 265 giáo viên đạt chứng nhận Chuyên gia giáo dục sáng tạo (MIEE) năm học 2021-2022 của Việt Nam. Trong số n...

Can Lộc trao hỗ trợ 8 học sinh trúng tuyển đại học gặp hoàn cảnh khó khăn

10:03:03 23/10/2021
8 học sinh ở Can Lộc (Hà Tĩnh) gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đậu vào các trường đại học đã được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trao học bổng hỗ trợ suốt khóa học.

Cựu thí sinh Đường lên đỉnh Olympia ‘vỡ mộng’ khi du học Nhật Bản

09:04:19 23/10/2021
Một mình sang Nhật Bản du học, Anh Tuấn nhiều lần rơi vào tuyệt vọng, muốn từ bỏ tất cả để về nhà.

Thí điểm đào tạo trình độ 9+5: Khảo sát kỹ nhu cầu thị trường

06:51:57 23/10/2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đang lấy ý kiến cho quyết định phê duyệt Đề án Thí điểm đào tạo trình độ cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) (gọi tắt là chương trình 9 cộng 5).

Dịch bệnh được kiểm soát, sẵn sàng thay đổi phương thức học tập

06:48:23 23/10/2021
Dịch bệnh đang dần được kiểm soát ở nhiều nơi, do đó bên cạnh một số địa phương đã cho học sinh trở lại trường học tập thì nhiều địa phương cũng rục rịch chuẩn bị. 

Quản trị chất lượng

06:46:58 23/10/2021
Chương trình giáo dục phổ thông 2018 giao nhiều quyền chủ động cho các cơ sở giáo dục. Điều này đồng nghĩa với việc người đứng đầu nhà trường có nhiều quyền hơn, nhưng yêu cầu, trách nhiệm cũng lớn hơn.

Giải mối lo mang tên 'bài kiểm tra' khi học sinh vừa quay lại trường

06:40:07 23/10/2021
Học sinh nào cũng ít nhiều căng thẳng trước các bài kiểm tra, nhưng mối lo ấy còn tăng lên gấp bội khi nhiều em rơi vào trạng thái hổng kiến thức vì học trực tuyến ở nhà.

Có thể bạn quan tâm

Lê Hoàng và loạt phát ngôn gây sốc: Chê đồng nghiệp kém vệ sinh, đàn ông ngoại tình vì vợ nói nhiều

Show việt

22:08:43 23/10/2021
Có vẻ như Có Hẹn Lúc 22 Giờ chính là nơi để đạo diễn Lê Hoàng bộc lộ cá tính mạnh mẽ của mình.

Nửa đêm khuya khoắt thấy chồng ngồi viết thư, tôi lén điều tra thì phát hiện sự thật anh chôn giấu 2 năm qua

Tâm sự

22:08:06 23/10/2021
Chồng tôi là người vừa đa tình, vừa rất nặng tình...

Theo bạn, Beyoncé có đang loã thể?

Phong cách sao

22:07:48 23/10/2021
Hình ảnh nữ ca sĩ Beyoncé trong trang phục gây sốc từng khiến netizen dậy sóng.

6 sai lầm khi mua sắm mỹ phẩm khiến chị em 'bay' cả đống tiền mà không hiệu quả

Làm đẹp

22:04:55 23/10/2021
Ai cũng muốn chăm sóc bản thân thật tốt nhưng nếu lãng phí quá nhiều tiền thì lại không nên chút nào.

Nam sinh trổ tài bóc lỗi sai Tiếng Anh trong câu nói của Chi Pu, ai ngờ nhận về cái kết tái mặt

Netizen

22:04:29 23/10/2021
Dù có thích nhạc Chi Pu hay không thì hãy công nhận đi, thời gian qua đi đâu bạn cũng thấy câu chêm nửa Anh - nửa Việt của cô nàng.

Canada khuyến nghị người dân về các chuyến đi nước ngoài

Thế giới

22:03:04 23/10/2021
Phóng viên TTXVN tại Canada cho biết giới chức y tế nước này vừa cảnh báo người dân nên cân nhắc kỹ về các chuyến đi nước ngoài, mặc dù chính phủ liên bang đã dỡ bỏ khuyến cáo yêu cầu người dân tránh các chuyến đi không cần thiết.

Nghệ sĩ Vinh Sử nhận xét: "Hoài Linh biết gì mà chấm Bolero"

Sao việt

22:01:24 23/10/2021
Trước khi vướng ồn ào từ thiện, NS Hoài Linh từng tham gia làm giám khảo cho khá nhiều chương trình, tuy nhiên, có người cho rằng nam danh hài không đủ trình độ để chấm thi.

Hãng hàng không này sẽ bỏ giày và đồng phục váy và tạo nên diện mạo hoàn toàn mới và thoải mái cho nữ tiếp viên hàng không

Thời trang

22:01:20 23/10/2021
Hãng hàng không giá rẻ của Ukraine quyết định thay đổi trang phục không thoải mái của nữ tiếp viên hàng không.

Thú chơi hàng hiệu xa xỉ của hot girl đam mê thẩm mỹ

Người đẹp

22:00:19 23/10/2021
Phương Bora là hot girl nổi tiếng nhờ gu thời trang gợi cảm, cô cũng không ngại thừa nhận chuyện dao kéo để có nhan sắc xinh đẹp cùng vóc dáng chuẩn như hiện tại.

Đội hình dự kiến MU vs Liverpool: Dấu hỏi dành cho Bruno Fernandes

Bóng đá thế giới

21:59:51 23/10/2021
Bongdaplus cập nhật thành tích đối đầu, thông tin lực lượng, đội hình dự kiến trận MU vs Liverpool trước cuộc so tài vào lúc 22h30 ngày 24/10 tại vòng 9 Premier League 2021/22.

Quảng Ngãi: Cứu hộ tàu cá hỏng máy với 9 ngư dân trôi dạt trên biển

Đời sống

21:57:07 23/10/2021
Một tàu cá Quảng Ngãi với 9 ngư dân bị hỏng máy, thả trôi trên biển, đã được lực lượng biên phòng cứu hộ kịp thời.

Cặp tình nhân thuê phòng trọ bán ma túy

Pháp luật

21:48:40 23/10/2021
Công an TP Cao Lãnh kiểm tra phòng trọ tại xã Hòa An (TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã bắt quả tang đôi nam nữ chung sống như vợ chồng và sử dụng địa điểm này để tàng trữ và buôn bán ma túy.