ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi Đánh giá năng lực đầu tiên

Kỳ thi sẽ được tổ chức tại 6 tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc, gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng và Thanh Hóa.

Công tác tổ chức thi đảm bảo phòng dịch COVID-19 theo quy định.

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi Đánh giá năng lực đầu tiên - Hình 1

Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức thi đánh giá năng lực. (Ảnh: TTXVN)

Hôm nay (21/1), Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội đã thông báo kế hoạch tổ chức thi Đánh giá năng lực học sinh trung học phổ thông (HSA) kỳ thứ nhất, thời gian từ tháng Hai đến tháng Tư.

Kỳ thi sẽ được tổ chức tại 6 tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc, gồm Hà Nội, Thái Nguyên, Hưng Yên, Nam Định, Hải Phòng và Thanh Hóa. Công tác tổ chức thi đảm bảo phòng dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Đối tượng dự thi là học sinh hoàn thành chương trình trung học phổ thông, có nguyện vọng đăng ký dự thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội; tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, xét nghiệm COVID-19 nếu có yêu cầu.

Thời gian và địa điểm thi dự kiến như sau:

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố lịch thi Đánh giá năng lực đầu tiên - Hình 2

Video đang HOT

Thí sinh đăng nhập tài khoản đăng ký dự thi tại địa chỉ http://khaothi.vnu.edu.vn/ và chọn ca thi tương ứng; lưu ý thời gian mở ca thi và địa điểm dự thi.

Thí sinh nộp lệ phí trực tuyến trong 96 giờ kể từ khi đăng ký ca thi. Sau 96 giờ, thí sinh không hoàn thành việc nộp lệ phí, ca thi sẽ bị hủy bỏ.

Lệ phí dự thi năm 2022 là 300.000 đồng/thí sinh/ca thi (lệ phí đã nộp không hoàn lại). Thí sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách đề nghị miễn giảm lệ phí đăng ký dự thi cần gửi minh chứng về hòm thư điện tử khaothi@vnu.edu.vn và nộp các minh chứng trên tại phòng thi khi đến dự thi.

Bài thi được làm trên máy tính, có thời gian từ 195 – 199 phút gồm 3 phần với các câu hỏi trắc nghiệm khách quan (lựa chọn đáp án) và câu hỏi điền đáp án về các lĩnh vực Toán học (50 câu hỏi, 75 phút), Văn học-Ngôn ngữ (50 câu hỏi, 60 phút), Khoa học tự nhiên- xã hội (50 câu hỏi, 60 phút). Phần 1 và phần 3 sẽ có thêm 1-3 câu hỏi thử nghiệm không tính điểm.

Thí sinh dự thi sẽ được nhận Giấy chứng nhận kết quả thi sau 14 ngày dự thi.

Các đợt thi tiếp theo sẽ diễn ra từ tháng Năm đến tháng Tám và được thông báo trước ngày 30/3/2022 theo diễn biến phòng dịch COVID-19. Dự kiến kỳ thi thứ hai sẽ được mở rộng đến các tỉnh, thành phố Nghệ An, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh./.

Lấy điểm thi tốt nghiệp THPT để sơ tuyển, có lo ngại loạn các kỳ thi?

Thạc sĩ Đinh Đức Hiền - giáo viên luyện thi môn Sinh học tại Hà Nội cho rằng ở thời điểm hiện tại, điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn là lựa chọn tối ưu nhất, đảm bảo hơn sự công bằng trong giáo dục.

Lấy điểm thi tốt nghiệp THPT để sơ tuyển, có lo ngại loạn các kỳ thi? - Hình 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: Hải Nguyễn

Bộ GDĐT vừa công bố phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022, trong đó đưa ra khuyến cáo các trường đại học, ngành học có mức độ cạnh tranh cao có thể chỉ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT làm công cụ sàng lọc, sơ tuyển; sau đó, cần có thêm các hình thức chọn lọc bổ sung nhằm phân loại tốt hơn đối tượng tuyển chọn.

Nếu các trường đại học top đầu lấy điểm thi tốt nghiệp THPT để sơ tuyển, như vậy sẽ có thêm các tiêu chí khác để tuyển sinh như điểm thi đánh giá năng lực, chứng chỉ tiếng Anh IELTS... Không ít thí sinh lo ngại việc rối loạn các kỳ thi và thiệt thòi cho học sinh ở vùng nông thôn, miền núi, vùng khó khăn.

Thạc sĩ Đinh Đức Hiền - giáo viên môn Sinh học tại Hệ thống giáo dục HOCMAI chia sẻ quan điểm cùng Lao Động.

- Thưa thạc sĩ Đinh Đức Hiền, ông nhận định như thế nào về thông tin phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vừa được Bộ GDĐT ban hành? Phương án này có phù hợp với tình hình hiện tại hay không?

Thực tế vào tháng 12.2020, Bộ GDĐT đã công bố chủ trương chung giữ ổn định kỳ thi đến năm 2025, tức là sau khi toàn bộ sách giáo khoa THPT được thay thế hoàn toàn. Việc mới đây Bộ công bố phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2022 vẫn giữ ổn định như 2021 là điều nằm trong kế hoạch, ở đây là Bộ khẳng định lại để giáo viên, phụ huynh và học sinh yên tâm trước tình hình giáo dục chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo tôi phương án này là hoàn toàn hợp lý, phù hợp với tình hình xã hội và chương trình giảng dạy hiện nay. Kèm theo đó trong tháng 9.2021, Bộ GDĐT đã công bố giảm tải chương trình năm học 2021-2022, phương án giữ ổn định sẽ không gây hoang mang, giúp ổn định tâm lý học sinh.

- Trong thông báo mới, Bộ khuyến cáo trường cạnh tranh cao (trường top đầu) chỉ sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT để sơ tuyển. Dư luận lo ngại nhiều cách tuyển sinh khiến học sinh phải ôn thi theo cách riêng từng trường. Với kinh nghiệm ôn thi cho các học sinh ở nhiều địa phương, nhiều trình độ khác nhau. Quan điểm của ông thì như thế nào về chủ trương này?

Hiện nay theo Luật Giáo dục mới, các trường đại học sẽ tự chủ trong vấn đề tuyển sinh.

Những năm vừa qua rất nhiều phương thức tuyển sinh đã được sử dụng, các trường khác nhau có các phương thức tuyển sinh khác nhau, điều này tạo điều kiện cho học sinh vào các trường đại học. Tuy nhiên, nó cũng sẽ gây ra tình trạng lạm dụng nếu không có sự kiểm soát, đồng thời học sinh và phụ huynh rất dễ bị rối loạn thông tin tuyển sinh, phương hướng ôn tập.

Lấy điểm thi tốt nghiệp THPT để sơ tuyển, có lo ngại loạn các kỳ thi? - Hình 2


Thạc sĩ Đinh Đức Hiền trong một tiết dạy. Ảnh: HM

Hơn nữa điều kiện kinh tế xã hội, học tập, mặt bằng chung về giáo dục còn đang chênh lệch ở nhiều nơi nên thiết nghĩ trong tình hình hiện nay việc tuyển sinh chủ yếu dựa vào điểm thi THPT vẫn là lựa chọn tối ưu nhất, đảm bảo hơn sự công bằng trong giáo dục. Đặc biệt là những trường cạnh tranh cao, chỉ tiêu ít, điểm chuẩn cao thì sự chênh lệch điểm rất nhỏ thôi cũng đã quyết định việc đỗ hay trượt. Ở những trường này nếu phương thức tuyển sinh riêng khi xét hồ sơ có chỉ tiêu quá lớn sẽ càng tác động mạnh mẽ đến điểm chuẩn với phương thức dùng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Tuy nhiên do Luật Giáo dục mới nên Bộ chỉ khuyến cáo, việc quyết định vẫn nằm ở các trường đại học.

Theo tôi, chỉ khi hình thành các trung tâm khảo thí lớn, uy tín, ổn định, có sự liên kết của các trường đại học thì lúc đó chỉ tiêu từ kết quả thi THPT sẽ không còn chiếm tỉ lệ lớn nữa.

- Vậy với kinh nghiệm của mình, nếu giữ nguyên phương án thi tốt nghiệp THPT, ông cho rằng Bộ sẽ cần điều chỉnh những vấn đề gì để không xảy ra tình trạng thí sinh điểm cao nhưng vẫn trượt như năm qua?

Việc Bộ khuyến cáo các trường đại học cạnh tranh cao, điểm chuẩn cao chỉ sử dụng kết quả thi THPT trong sàng lọc sơ tuyển cũng là một trong những điều chỉnh để không xảy ra tình trạng trên. Tuy nhiên, như tôi đã nêu ở trên, trong giai đoạn hiện nay, khi các trung tâm khảo thí độc lập chưa đủ lớn hoặc chưa sẵn sàng, Bộ cần hỗ trợ các trường đại học trong tuyển sinh ngay trong việc ra đề thi tốt nghiệp THPT.

Đề thi cần có sự phân hóa tốt hơn nữa, đặc biệt trong khoảng điểm 8 đến 10 điểm và bắt buộc đồng đều ở các môn. Do hiện nay một ngành thường lấy điểm chuẩn chung ở nhiều khối thi, việc ra đề có độ khó, phổ điểm không đồng đều ở các môn sẽ gây nhiễu loạn trong tuyển sinh, mất công bằng giữa các khối thi và cho chính học sinh.

Xin cảm ơn ông!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sau phát ngôn 'đi vào lòng đất', Đông Nhi bị fan tung clip thuê đội cổ vũ, CĐM hả hê bàn tán01:00Vợ cũ "vua cá Koi" được dân tình tấm tắc khen "văn minh, bản lĩnh" chỉ qua 1 hành động03:26‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô lên tiếng sự thật chuyện Hà Thanh Xuân là tiểu tam, công khai tin nhắn bí mật38:45Cuộc trò chuyện siêu cấp đáng yêu của vợ chồng Độ Mixi trên sóng livestream01:26SỐC TẬN ÓC: Hà Thanh Xuân bị "bóc trần" quá khứ từng cố tình giựt chồng người khác để có thẻ xanh Mỹ03:25Mẹ ruột “Vua cá Koi” buồn ra mặt tại đám cưới, thái độ lạnh lùng với con dâu Hà Thanh Xuân?03:41Căng: Nguyễn Sin “cà khịa” vua cá Koi bỏ vợ cưới Hà Thanh Xuân: “Vài bữa khóc tới bây giờ”04:21NÓNG: Lộ tin nhắn nghi của cô giáo vụ ôm 2 con quyên sinh: “Vì người khác mà anh đòi ly hôn”03:39MỚI: Vợ cũ “Vua cá Koi” muốn giữ hết tài sản hậu ly hôn, đại gia Thắng Ngô “mắng” CĐM đang gieo nghiệp03:42Người quen hé lộ uẩn khúc sau vụ ly hôn của ‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô, đau lòng nói về con của cặp đôi19:51HOT: Vợ cũ “Vua cá Koi” chính thức lên tiếng tiết lộ lý do ly hôn, nói rõ việc Hà Thanh Xuân làm tiểu tam03:31Quang Hải bị tóm gọn khoảnh khắc tình tứ với bồ tại đám cưới Đức Chinh03:57Lộ bằng chứng “Vua cá Koi” Thắng Ngô si mê vợ trẻ Hà Thanh Xuân từ lâu03:43Vợ cũ "vua cá Koi": "Cái sai của tôi là đôi khi biến mình thành một người đàn ông"03:53Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ lại móc mỉa "vua cá Koi": "Cưới được vợ mà làm thấy ghê, mới có 2 bến đã khóc sướt mướt"03:17‘Vua cá Koi’ sống tích cực hơn từ khi yêu Hà Thanh Xuân, được bà xã chăm chút từng cái áo03:06“Vua cá Koi” bật khóc khẳng định không sống lỗi với vợ cũ: “Tôi chưa làm gì xấu xa đến mức phải trả giá”03:20Sau khi mỉa mai chuyện bà Phương Hằng bị bắt, Trang Khàn lại thách thức fan của nữ CEO về tiền bạc00:16Lộc Fuho khoe nhà mới xây chưa đầy 60 triệu, netizen liền so sánh với Sang Vlog03:48Hoàng Nguyên Vũ mắng fan Đông Nhi: "Bớt thần tượng mấy cái sô bích sô beo gì lại, họ chẳng tốt đẹp gì đâu"04:30

Tiêu điểm

Đề nghị Bộ Công an theo dõi nội bộ ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
11:51:41 15/05/2022
Trường nào chưa thi học sinh đã biết đỗ, đừng tổ chức kỳ thi vào lớp 10 nữa
07:55:11 15/05/2022
Đồng loạt tăng học phí đại học
07:50:41 15/05/2022
Bật cười với loạt đáp án thông minh 'khó đỡ' của trẻ trong bài kiểm tra
07:58:32 16/05/2022
Tuyển sinh đại học, cao đẳng 2022: Không nên chọn ngành, nghề theo đám đông
07:54:21 16/05/2022
Tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023: Phân luồng theo nhu cầu xã hội
08:35:10 16/05/2022
Tôi chưa thấy trường hợp nào 'chạy', 'lót tay' để bảo vệ luận án TS ở Đài Loan
08:44:32 16/05/2022
Thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tăng học phí bậc THCS gấp 5 lần hiện nay
08:07:16 15/05/2022
Học sinh hào hứng 'kiếm' điểm từ dự án học tập thay vì bài kiểm tra
08:35:44 15/05/2022
'Chấn hưng' dạy và học Lịch sử trong nhà trường
08:38:08 16/05/2022

Thông tin đang nóng

Phản ứng Thái Hòa khi biết tin Cát Phượng chia tay Kiều Minh Tuấn, vén màn quan hệ thật gây xôn xao
17:47:30 16/05/2022
HOT: “Vua cá Koi” từ bỏ cuộc sống sang chảnh, đi theo cầm túi, quay phim cho vợ trẻ kém 13 tuổi
16:05:21 16/05/2022
NÓNG: Công an Long An tìm Võ Thị Diễm My trong vụ “Tịnh thất Bồng Lai”
18:53:53 16/05/2022
Cát Phượng từng có con với Kiều Minh Tuấn 11 năm trước nhưng dại dột phá thai chỉ vì 1 lý do
19:25:19 16/05/2022
Trắng tay khi ly hôn, 'Vua cá Koi' lộ clip phục vụ Hà Thanh Xuân đi diễn, khiến CĐM hả hê thay vợ cũ
18:54:59 16/05/2022
Lý do đằng sau việc Cát Phượng lên tiếng xác nhận việc chia tay Kiều Minh Tuấn vào đúng ngày 15-5
17:35:18 16/05/2022
Đỗ Hiếu "đá xéo" Cát Phượng "nói nhiều nhức đầu"?
18:05:03 16/05/2022
Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu
17:25:03 16/05/2022
Trường Giang tỏ thái độ khó chịu khi chứng kiến Cát Phượng làm 1 chuyện hậu chia tay Kiều Minh Tuấn
20:56:58 16/05/2022
Giữa lúc Cát Phượng xác nhận chia tay, Kiều Minh Tuấn nhận tin vui trọng đại khiến CĐM ngỡ ngàng
17:35:24 16/05/2022

Tin mới nhất

Độc đáo thư viện dưới tán cây ở Thanh Hóa

08:40:35 16/05/2022
Mô hình thư viện xanh của Trường THPT Triệu Sơn 3 (Thanh Hóa) tạo nên không gian đọc thoải mái, khiến học sinh thích thú

TPHCM đẩy mạnh tự chủ tuyển dụng giáo viên

08:31:55 16/05/2022
Năm học 2022-2023, Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT 2018) bắt đầu triển khai ở lớp 10. Trước thực tế thiếu giáo viên ở nhiều môn học, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Tống Phước Lộc, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ (Sở G...

Ước mơ của những đứa trẻ mồ côi vùng sâu Gia Lai

08:55:13 15/05/2022
Ở huyện vùng sâu, vùng xa Kbang (Gia Lai) có hàng chục đứa trẻ mồ côi. Bơ vơ từ khi còn đỏ hỏn, nên có những đứa chẳng thể nhớ nổi mặt mẹ cha

Nghịch lý bảo vệ luận án TS: Quy trình chặt chẽ nhưng vẫn lọt đề tài có 'vấn đề'

08:43:40 15/05/2022
Theo Giáo sư Đỗ Thanh Bình, để tránh xảy ra những sai sót không đáng có đối với luận án tiến sĩ thì các cơ sở đào tạo giáo dục nên làm chặt chẽ ngay từ bước đầu

Ý chí... trên mây

08:32:28 15/05/2022
Không vào đại học không phải là tai họa. Đi học nghề nhiều khi cũng là một sự lựa chọn sáng suốt, giảm tải cho các cơ sở đào tạo, giúp tạo ra sự phân luồng ngay từ ban đầu đáp ứng các yêu cầu, phân khúc việc làm của xã hội

Tự học 10 tiếng/ngày, nam sinh 2 lần đoạt giải nhất quốc gia môn Sinh

08:29:25 14/05/2022
Nguyễn Phúc Lâm là học sinh lớp 12 chuyên Toán, trường THPT chuyên Quang Trung (Bình Phước). Nam sinh vừa trở thành thành viên đội tuyển Olympic quốc tế môn Sinh năm 2022

Giá sách giáo khoa tăng, nhiều thầy cô giáo vùng cao lo lắng

08:21:21 14/05/2022
Nhiều thầy cô giáo vùng cao bày tỏ sự lo lắng khi giá sách giáo khoa tăng cao khiến các em học sinh vùng khó sẽ ngày càng khó khăn khi đến trường

Nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022) Thiếu niên, nhi đồng làm theo lời Bác

08:15:23 14/05/2022
Thiếu nhi Thái Nguyên thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy là phong trào lớn, xuyên suốt, nội dung bao trùm nhiều mặt công tác quan trọng của tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh trên địa bàn tỉnh

Nâng thể trạng sức khỏe học đường hậu Covid-19

08:11:49 14/05/2022
Nhiều quốc gia châu Á từng ghi nhận tỷ lệ học sinh mắc bệnh béo phì, cận thị tăng cao. trong những năm qua, đặc biệt sau tác động của Covid-19, các quốc gia đã chú trọng chăm sóc sức khỏe trong trường học

Nhiều lãnh đạo cấp cao cũng quan tâm chuyện môn sử

08:01:28 14/05/2022
Thường trực Ban bí thư Võ Văn Thưởng cho hay đang có sự hiểu lầm rằng sẽ bỏ môn lịch sử ở cấp THPT

Bộ Giáo dục nên tái khởi động lại việc biên soạn 1 bộ sách giáo khoa

07:47:14 14/05/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên dựa vào chương trình biên soạn một bộ sách giáo khoa, nhưng là sách giáo khoa chuẩn phải để mua bán mà để giáo viên cả nước giảng dạy

Học sinh lớp 12 dồn sức ôn tập cho kỳ thi tốt nghiệp

07:45:15 14/05/2022
Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là một trong những cơ sở quan trọng để thí sinh dự tuyển vào các trường đại học, cao đẳng

Đoàn VĐV Việt Nam tham dự SEA Games 31 có thủ khoa, thạc sĩ

11:37:56 13/05/2022
Christian Juzang có bằng thạc sĩ tại ĐH Harvard, Phan Tuấn Tài là thủ khoa đại học, 8/10 tuyển thủ đội bóng ném cũng tốt nghiệp bậc sau đại học

Èo uột chương trình tích hợp

09:10:12 13/05/2022
Năm học 2022-2023, TP HCM tiếp tục dừng tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp tại 4 trường THPT do số thí sinh đăng ký nguyện vọng quá ít so với chỉ tiêu

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra, giám sát chất lượng luận văn, luận án

09:08:21 13/05/2022
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 11/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực trình độ cao

Hà Nội: Hơn 100 trường xét tuyển lớp 10 bằng học bạ

09:06:09 13/05/2022
Học sinh Hà Nội có nhiều cơ hội trúng tuyển lớp 10 với phương thức xét tuyển bằng học bạ của hơn 100 trường công lập tự chủ và ngoài công lập năm 2022

Cử tri Quảng Trị: Cần xem Lịch sử là môn học đặc thù, bắt buộc

08:01:25 13/05/2022
Tại phiên tiếp xúc với các đại biểu Quốc hội, nhiều cử tri tại tỉnh Quảng Trị cho rằng, cần xem Lịch sử là môn học bắt buộc, nên tăng thời lượng và nâng cao chất lượng dạy học đối với môn Lịch sử

Nữ thủ khoa người Mường 'bật mí' bí quyết ôn thi tốt nghiệp

07:46:17 13/05/2022
Để đạt điểm cao, nữ thủ khoa người Mường, em Phạm Thị Thắm (Thanh Hóa) cho rằng, cần có sự kết hợp nhiều yếu tố

Phương án xét tuyển vào lớp 10 của 109 trường tư thục, công lập tự chủ ở Hà Nội

07:44:04 13/05/2022
Phương án tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT công lập tự chủ tài chính và THPT ngoài công lập năm học 2022-2023

Học phí nhiều trường đại học đồng loạt 'tăng vọt' từ năm 2022

08:37:57 12/05/2022
Từ năm 2022, các cơ sở giáo dục đại học sẽ được điều chỉnh tăng học phí theo quy định tại Nghị định mới của Chính phủ về thu chi học phí (NĐ 81/2021/NĐ-CP)

Có thể bạn quan tâm

Cách làm miến trộn thịt bò thơm ngon đến miếng cuối cùng

Ẩm thực

21:44:37 16/05/2022
Miến trộn sau khi hoàn thành có hương thơm nức mũi cùng màu sắc vô cùng đẹp mắt, đảm bảo khiến bữa cơm gia đình thêm đặc sắc

Người đẹp 'Mặt nạ thủy tinh' ly thân chồng

Sao châu á

21:43:18 16/05/2022
Hôn nhân của nữ diễn viên Yumi Adachi gặp trục trặc vì không thể dung hòa quan hệ giữa con riêng - cha dượng

U23 Việt Nam nghỉ tập: HLV Park đi dạo, Dụng Quang Nho chạy bộ quanh hồ

Bên lề sân cỏ

21:39:47 16/05/2022
HLV Park Hang-seo và các thành viên U23 Việt Nam hoạt động tự do trong ngày 16/5, một ngày sau khi giành ngôi nhất bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31

Trần Hưng Nguyên phá kỷ lục bơi SEA Games, nhắn nhủ đặc biệt em trai Ánh Viên

Sao thể thao

21:33:40 16/05/2022
Trần Hưng Nguyên đã có những chia sẻ về Nguyễn Quang Thuấn, em trai ruột của Nguyễn Thị Ánh Viên sau khi giành HCV và phá kỷ lục SEA Games 31 nội dung 400m hỗn hợp nam

Hé lộ sân khấu cực hoành tráng của PUBG MOBILE tại SEA Games 31

Esport

21:07:45 16/05/2022
Chiều nay, bộ môn Esports tiếp theo sẽ chính thức khởi tranh là PUBG MOBILE

Những mẫu xe MPV phổ thông được mong chờ ra mắt thị trường Việt Nam

Ôtô

21:06:05 16/05/2022
Dòng xe đa dụng hay chính xác hơn là phân khúc MPV dưới 1 tỉ đồng đang trong giai đoạn tăng trưởng nóng khi hàng loạt hãng xe trên thế giới đã cho ra mắt sản phẩm nằm trong phân khúc này. Trong đó, nhiều mẫu xe được mong chờ sẽ sớm có m...

Thế giới 2 bánh: Honda CB150R The Streetster mới, khởi điểm từ 105,5 triệu đồng

Xe máy

21:02:34 16/05/2022
Chiếc naked-bike cỡ nhỏ Honda CB150R phiên bản dành cho năm 2022 đã chính thức ra mắt với giá bán 105,5 triệu đồng

Phụ huynh nữ sinh lớp 9 tố một phó hiệu trưởng ở Tây Ninh sàm sỡ

Pháp luật

21:01:40 16/05/2022
Phụ huynh nữ sinh tố Phó Hiệu trưởng nhà trường có hành vi dâm ô với con gái họ tại phòng làm việc

Ăn theo thảm họa tiền số LUNA, một số đồng coin tăng giá bất thường 

Thế giới số

20:59:31 16/05/2022
Các memecoin ăn theo vụ sập của LUNA có nhiều dấu hiệu bất thường, rủi ro cao cho nhà đầu tư

Người đàn ông "thách thức tử thần": Châm lửa vào bình xăng xe máy để hút thuốc

Sự kiện nóng

20:57:05 16/05/2022
Hành động có phần ngông cuồng, coi thường mạng sống của người đàn ông sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng vô cùng ngán ngẩm

Số lượng "mẹ vợ" đã tăng lên nhiều nhưng con trai nhà Hoàng Oanh chỉ nhìn mỗi... con gái nhà Nhã Phương

Sao việt

20:53:48 16/05/2022
Hội bạn thân MC Hoàng Oanh - Nhã Phương và Ái Phương vừa hội ngộ

Ten Hag làm việc với MU ngay tuần này, xác định tương lai Ronaldo

Bóng đá thế giới

20:52:12 16/05/2022
HLV Erik ten Hag đã chấm dứt hợp đồng với Ajax sớm 6 tuần và sẽ bắt đầu làm việc tại Man United vào Thứ Hai này. Ông cũng ngầm xác nhận sẽ giữ Ronaldo