ĐH Lâm Nghiệp tri ân các thế hệ đã cống hiến cho ngành giáo dục, lâm nghiệp

Ngày 18/11, trường ĐH Lâm nghiệp đã tổ chức khai giảng năm học mới và lễ Mít tinh kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam nhằm tri ân các thế hệ đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giáo dục lâm nghiệp .

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn đã về dự buổi lễ.

ĐH Lâm Nghiệp tri ân các thế hệ đã cống hiến cho ngành giáo dục, lâm nghiệp - Hình 1

Sinh viên trường ĐH Lâm Nghiệp biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ khai giảng năm học mới và lễ Mít tinh kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam cho biết: Hôm nay, các thế hệ thầy, trò, cán bộ viên chức Trường ĐH Lâm nghiệp tụ hội về đây để tri ân các thế hệ đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giáo dục , sự nghiệp lâm nghiệp , về với tình thầy trò, tình đồng nghiệp và tình người để nâng cánh cho những ước mơ chân chính, cho một thế hệ hiện tại đang tiếp bước trên con đường vinh quang và còn nhiều gian khó.

GS Trần Văn Chứ cho rằng, trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển của Nhà trường, có công lao to lớn của tập thể CBVC, HSSV, đặc biệt các thế hệ nhà giáo. Thời kỳ bao cấp, trường mới thành lập, đất nước khó khăn, đời sống thiếu thốn, vẫn miệt mài đèn sách, để có những bài giảng hay, thuyết phục bao thế hệ sinh viên bằng tâm hồn, trí tuệ và đạo đức nghề nghiệp.

“Trong thời khắc trọng đại này, chúng ta nghiêng mình kính cẩn tưởng nhớ đến những bậc tiền bối đã đi xa. Cảm ơn các thế hệ nhà giáo đã cống hiến cả cuộc đời mình, mặc dù nghỉ chế độ nhưng vẫn luôn dõi theo sự phát triển của Nhà trường và minh chứng là hôm nay đã về đây. Chúng ta mãi mãi tri ân và biết ơn họ” – GS Chứ bày tỏ.

ĐH Lâm Nghiệp tri ân các thế hệ đã cống hiến cho ngành giáo dục, lâm nghiệp - Hình 2

Các thế hệ lãnh đạo, giảng viên lão thành của trường ĐH Lâm Nghiệp

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng trường ĐH Lâm nghiệp GS.TS Trần Văn Chứ cũng đã bày tỏ và vinh danh sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, thầm lặng của người quản lý, cán bộ phục vụ, các chuyên viên, bảo vệ, vệ sinh, cây cảnh, giảng đường, phòng thí nghiệm, lái xe , y tế, điện, nước đã sát cánh bên đội ngũ nhà giáo, cùng nhau thực hiện nhiệm vụ chung…

“Để có được những bài giảng hay, những giờ lên lớp trọn vẹn của người thầy, có hơn nửa những đóng góp quan trọng của những người quản lý, cán bộ phục vụ. Họ làm việc thầm lặng, gian khổ, cần mẫn, không kêu ca phía sau bục giảng – GS Chứ nhấn mạnh.

C hất lượng đào tạo được đặt lên hàng đầu

GS.TS Trần Văn Chứ cho biết, nhà trường luôn thống nhất chủ trương chất lượng đào tạo được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, chất lượng đào tạo và định hướng nghiên cứu, ứng dụng tốt của Nhà trường, được xã hội đánh giá cao, được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý từ trước tới nay như: Đơn vị Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Cờ thi đua của Chính phủ và nhiều phần thưởng cao quý khác…

Học sinh, sinh viên của Nhà trường tham gia các cuộc thi tin học văn phòng quốc tế, lái xe sinh thái tiết kiệm năng lượng, các cuộc thi Olympic, khởi nghiệp quốc gia đều vào chung kết và đạt thành tích trong top đầu. Điều này thể hiện chất lượng đào tạo và định hướng nghiên cứu, ứng dụng tốt và đa ngành của Nhà trường.

ĐH Lâm Nghiệp tri ân các thế hệ đã cống hiến cho ngành giáo dục, lâm nghiệp - Hình 3

GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường ĐH Lâm nghiệp

Chia sẻ với các tân sinh viên, GS Chứ cho biết, hiện nay công nghệ số đang ngự trị toàn cầu, len lỏi vào từng hoạt động của mỗi con người, thậm chí chi phối cả về cách nghĩ của từng người, có thể chế ngự cả cảm xúc.

Thời đại công nghệ số, thậm chí thầm lặng đẩy con người ra khỏi vị trí công việc, tước đi quyền lao động, thay vào đó là những thiết bị tự động hóa, những robot; nhưng chủ nhân của những cỗ máy đó không ai khác là con người, những người tạo ra trí tuệ từ trí tuệ của chính họ .

Chúng ta sẽ là chủ nhân hay là người thất nghiệp, người bị người khác lập trình, đây là câu hỏi thời đại đặt ra cho thế hệ hôm nay. Xã hội hiện đại cần những người nói được và làm được, chứ không phải chỉ nói giỏi mà chẳng biết làm gì.

Giảng đường đại học mới chỉ là sự khởi đầu cho cả một quá trình phấn đấu lâu dài và gian khổ thì mới đi tới thành công. Vì vậy, các em cần phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn nữa. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em học tập, rèn luyện phấn đấu; các em đã đặt niềm tin vào Nhà trường, Nhà trường sẽ nỗ lực hết sức vì tương lai của các em ” – GS Chứ chia sẻ.

ĐH Lâm Nghiệp tri ân các thế hệ đã cống hiến cho ngành giáo dục, lâm nghiệp - Hình 4

Những sinh viên xuất sắc được nhà trường tặng bằng khen

Trường ĐH Lâm nghiệp cần phát huy vai trò đặc biệt quan trọng của mình

Tại buổi lễ, chúc mừng thành tựu của trường ĐH Lâm nghiệp và các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Công Tuấn cho rằng, lãnh đạo, các thầy cô giáo, các nhà khoa học của trường xứng đáng là những người giữ và truyền ngọn lửa yêu nghề, lý tưởng cao đẹp, tấm gương sáng về đạo đức cách mạng, trí tuệ và nhân văn. Nhiều thầy cô và sinh viên của trường đã trở thành lãnh đạo chủ chốt trong các cơ quan, đoàn thể, doanh nhân có tên tuổi trong và ngoài ngành lâm nghiệp .

Với bề dày truyền thống xây dựng và phát triển, trường ĐH Lâm nghiệp xứng đáng là trung tâm đào tạo, nghiên cứu có tầm vóc với vai trò trọng trách đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, quản lý của ngành lâm nghiệp và nghiên cứu khoa học lâm nghiệp, tư vấn hoạch định chiến lược, chính sách đổi mới chủ trương của Đảng, Nhà nước vào lâm nghiệp.

ĐH Lâm Nghiệp tri ân các thế hệ đã cống hiến cho ngành giáo dục, lâm nghiệp - Hình 5

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Công Tuấn

Về xây dựng ngành kinh tế lâm nghiệp, toàn diện, phát triển nhanh và bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu, thứ trưởng Hà Công Tuấn tin tưởng và nhấn mạnh, hơn lúc nào hết, trường ĐH Lâm nghiệp cần phát huy vai trò đặc biệt quan trọng của mình trong xây dựng đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật và quản lý để thực hiện các giải pháp chiến lược, góp sức cho toàn ngành lâm nghiệp vượt qua thử thách, khó khăn, hội nhập quốc tế.

ĐH Lâm Nghiệp tri ân các thế hệ đã cống hiến cho ngành giáo dục, lâm nghiệp - Hình 6

Thứ trưởng Hà Công Tuấn đại diện Bộ NN&PTNT trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng cho tập thể và các cá nhân nhà trường.

Tại buổi lễ, Bộ NN&PTNT, Công đoàn NN&PTNT Việt Nam, Trường Đại học Lâm nghiệp cũng trao các danh hiệu Thi đua, Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019, năm học 2019 – 2020.

Trao giấy Chứng nhận của Trung tâm KĐCLGD – ĐHQGHN cho 03 đơn vị có chương trình được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục Khoa Quản lý Tài nguyên rừng & Môi trường, Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh, Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn.

Những người thầy truyền cảm hứng

Quãng đời học sinh mỗi người sẽ rất tuyệt vời và may mắn nếu gặp được những người thầy, người cô tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

Đó chưa hẳn là người thầy giảng bài hay nhất, người sở hữu lượng kiến thức đáng khâm phục nhất... mà đôi khi, những cư xử từ xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến được trái tim của lớp lớp học trò.

Những người thầy truyền cảm hứng - Hình 1


Học trò tri ân thầy cô nhân dịp 20/11.

Con gái tôi, một cô bé lớp 2 đã rất vui khi được cô giáo dạy nhạc hỏi: "Con thích học môn gì nhất ở trường?". Câu trả lời của con là môn Toán và từ đó trở đi, mỗi một tiết học đàn, cô đều lồng ghép các nội dung liên quan đến âm nhạc thông qua hình thức, phương pháp của môn Toán nên học trò rất hứng thú với giờ học.

Kể một câu chuyện nhỏ như vậy để thấy, một sự quan tâm của thầy cô dù là lời nói hay ánh mắt... đối với học trò cũng có ý nghĩa vô cùng lớn lao, nếu không muốn nói là có sức mạnh hơn ngàn vạn lời khen, lời động viên của bố mẹ.

Đây cũng là quan điểm của thầy giáo Nguyễn Đức Trường - Trường THCS Đa Tốn (Gia Lâm, Hà Nội). Gặp thầy tại Lễ tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu của ngành giáo dục đào tạo Thủ đô năm 2020 mới đây, dù trong thời gian ngắn ngủi nhưng niềm say mê, sáng tạo với nghề ở người thầy nghị lực này đã chinh phục những người đối diện.

Di chứng từ chất độc da cam khiến đôi chân của thầy khá yếu, đi lại khó khăn. Tuy nhiên, không tự ti, mặc cảm vì hình thức của mình, thầy giáo Nguyễn Đức Trường đã từng bước tự mình chinh phục ước mơ trở thành thầy giáo, mang lại kiến thức, thay đổi cuộc sống của những con em quê hương mình. Không chỉ say mê truyền đạt tri thức, thầy Trường còn quan tâm đến hoàn cảnh cũng như năng lực, sở thích của từng học sinh. Để rồi, với sự động viên của thầy và miệt mài của trò, nhiều thế hệ học sinh của Trường THCS Đa Tốn và nhiều học sinh khác trong vùng đã tin tưởng nhờ thầy đào tạo đến nay đã trưởng thành và đạt được những thành công nhất định.

Cô giáo Lò Thị Lan của Trường Tiểu học Dìn Chin, thị trấn Mường Khương, tỉnh Lào Cai lại nổi tiếng khắp vùng bởi hơn 9 năm nay, cô cùng đồng nghiệp trèo đèo lội suối, không quản khó nhọc hứng từng giọt nước mưa, nước suối đảm bảo sinh hoạt cho học sinh ở khu nội trú. Ở nơi được mệnh danh là "Trường Sa cạn" này, mỗi giọt nước đều quý giá như vàng nên chỉ riêng việc bố trí đủ nước ăn uống sinh hoạt cho học sinh đã là cả một bài toán với cô và các đồng nghiệp.

Khó khăn nữa là 100% học sinh tại trường Dìn Chin là người dân tộc thiểu số nên không dễ để vận động các em ra lớp, và càng khó hơn để giữ các em lại với mái trường. Nhưng bản thân cũng là người dân tộc Bố Y, cô Lò Thị Lan hiểu rằng chỉ có học vấn, kiến thức là con đường giúp người dân nơi đây thoát khỏi đói nghèo. Nên vất vả không kể xiết nhưng cô giáo 9X chưa bao giờ có ý định bỏ cuộc.

Đó là cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Hưng- giáo viên Khoa Chăm sóc sắc đẹp, Trường CĐ nghề Công nghệ cao Hà Nội. Có mặt trong một giờ giảng của cô Hưng mới thấy, để thu hút học viên học nghề và đam mê với công việc này, không thể chỉ có lý thuyết suông.

"Trong giờ giảng 60 phút, tôi tích hợp giảng lý thuyết 20% có sử dụng máy chiếu để trình chiếu video bài học; thực hành (80%) để dạy cho sinh viên vẽ thành thạo một kiểu lông mày"- cô Hưng chia sẻ. Xu hướng chọn học nghề phù hợp với khả năng và sở thích của mỗi học viên ngày nay đã rộng mở hơn rất nhiều so với trước đây bởi chính sách phân luồng của ngành giáo dục. Song để chinh phục hoàn toàn học viên thì chỉ có sự tận tâm với nghề, kỹ năng thành thạo và không ngừng trau dồi năng lực của bản thân mới khiến các thầy cô trường nghề lan tỏa được giá trị của công việc, nghề nghiệp mà mình đang hướng dẫn cho học trò.

Chính những người thầy truyền cảm hứng như cô Hưng, thầy Trường, cô Lan và hàng triệu giáo viên khác đang làm thay đổi quan niệm học tập không phải chỉ để thi vào đại học mà là học và tự học suốt đời. Khi có đam mê, sự học và dạy học sẽ không còn là gánh nặng vất vả, khổ cực...

Mỗi công việc đều đem lại những ý nghĩa riêng nhưng với nghề giáo, mỗi mùa 20/11 là dịp để nhìn lại con đường mình đã chọn. Hy vọng dù có chông gai, thử thách và áp lực như tâm sự của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thì "mỗi thầy cô giáo vẫn kiên định, kiên trì, thậm chí là kiên nhẫn để thực hiện từng bước thì sự nghiệp đổi mới giáo dục chắc chắn thành công".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT07:27Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Các Đại học của Việt Nam trên Bảng xếp hạng Webometrics đầu năm 2021
21:58:54 27/02/2021
Hà Tĩnh: Nhiều trường học tự ý cho học sinh nghỉ học ở nhà… ăn rằm
14:27:43 27/02/2021
Tuyển chọn 300 bạn trẻ sang Đức học tập và làm việc lương hơn 80 triệu đồng/tháng
15:09:39 28/02/2021
Những bộ sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6 nào được phê duyệt sử dụng từ năm học 2021 - 2022?
09:16:44 28/02/2021
Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ
14:15:03 28/02/2021
Dự kiến công bố đề tham khảo thi tốt nghiệp THPT vào tháng 3
09:21:57 28/02/2021
Lý do bà mẹ hạnh phúc khi con gái nói nhiều
10:04:47 28/02/2021
Những lưu ý “vàng” khi đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2021
11:30:55 27/02/2021
Tám từ tiếng Anh dùng khi xin lỗi
15:56:04 27/02/2021
61/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-19
14:58:44 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Cộng đồng mạng tràn vào Facebook cá nhân, để lại hàng ngàn lời khen cho "người hùng" cứu cháu bé rơi từ tầng 12
06:03:41 01/03/2021
“Người hùng” cứu bé rơi từ tầng 12: FB nhận tương tác khủng sau 1 đêm
08:50:39 01/03/2021
Ảnh: Người thân bật khóc xúc động khi nhắc lại khoảnh khắc con trai cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12
08:40:33 01/03/2021
6 mỹ nhân hàng đầu Cbiz gây sốt khi đọ sắc trong một khung hình
06:34:32 01/03/2021
Bảo Ngọc trả lời câu hỏi: 'Có cho Hoài Lâm cơ hội quay lại?'
06:36:57 01/03/2021
Vợ Mạc Văn Khoa: "Cái nhà này 50 tỷ là thật nhưng chúng tôi thuê"
08:55:57 01/03/2021
Vợ Vân Quang Long từ chối nhận cấp dưỡng nuôi con từ Dương Ngọc Thái
09:02:24 01/03/2021
Bỏ vợ theo bồ giàu, rời khỏi tòa tôi tiết lộ bí mật khiến chồng quỵ lụy rút đơn
05:33:47 01/03/2021
Vắt kiệt sức bên nhân tình, nửa đêm về nhà tôi tức hộc máu nhìn cảnh tượng dưới chăn
08:00:08 01/03/2021
Cho mẹ anh vay 500 triệu, ngày cưới bà đặt vào tay thứ nhỏ xinh gây sốc
05:38:11 01/03/2021

Tin mới nhất

Đây là môn chuyên được nhiều nữ sinh chọn thi nhưng muốn nắm chắc phần đỗ thì cần có bí quyết và tránh các sai lầm sau

10:16:18 01/03/2021
Có nhiều em chỉ tập trung ôn luyện kiến thức nâng cao nằm ngoài SGK mà bỏ qua, thậm chí xem nhẹ những kiến thức cơ bản, nhà văn Bùi Ngọc Phúc cho biết.

Trường vùng cao linh hoạt dạy học trong mùa dịch

10:14:19 01/03/2021
Hơn 200.000 học sinh tại các cơ sở giáo dục của tỉnh Điện Biên đồng loạt trở lại trường sau đợt nghỉ Tết kéo dài vì dịch bệnh. 

Bài thi mẫu kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT sẽ được công bố trước 15/3

10:11:13 01/03/2021
Trung tâm Khảo thí (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết, bài thi mẫu kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT sẽ được công bố trước ngày 15/3/2021, thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến từ 1/4/2021. 

Tuyển sinh lớp 10 THPT, Đà Nẵng chỉ thi 3 môn

10:08:50 01/03/2021
Năm học 2021-2022, Đà Nẵng sẽ tuyển sinh lớp 10 theo phương thức kết hợp xét tuyển với thi tuyển. Lưu ý chỉ xét tuyển đối với các thí sinh tham gia thi tuyển đủ 3 bài thi Toán, Văn, Ngoại ngữ và điểm mỗi bài thi đều lớn hơn 0.

Sinh viên nhiều trường đi học trở lại vào ngày 1/3

10:05:27 01/03/2021
Nhiều cơ sở giáo dục đại học thông báo, sinh viên sẽ trở lại học tập vào ngày 1/3. Cùng với đó, công tác phòng chống Covid – 19 vẫn được triển khai nghiêm ngặt. 

Trường ngoài công lập ở Hà Nội xét tuyển vào lớp 10

10:01:30 01/03/2021
Các trường ngoài công lập và trường công lập tự chủ tài chính ở Hà Nội tuyển sinh lớp 10 năm nay bằng phương thức xét tuyển.

Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học

09:46:08 01/03/2021
Tính đến hết ngày 27/2, nhiều tỉnh, thành đã công bố lịch đi học trở lại của học sinh. Cả nước hiện chỉ còn 2 địa phương đề nghị kéo dài thời gian nghỉ học do diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp. 

Phương án tuyển sinh của 4 trường đại học ở Hà Nội

09:44:51 01/03/2021
ĐH Thương mại, ĐH Điện lực, ĐH Giao thông Vận tải, Học viện Chính sách và Phát triển đã công bố chỉ tiêu cũng như phương thức tuyển sinh năm 2021.

Thi đánh giá năng lực: Thí sinh lưu ý điều gì?

09:30:37 01/03/2021
Trong tuần qua, Trung tâm Khảo thí (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội nghị khảo thí trực tuyến lần thứ nhất giới thiệu các bài thi đánh giá năng lực (ĐGNL) ở Việt Nam năm 2021.

Nhiều năm ở nước ngoài, nhà khoa học nữ 8X quyết trở về Việt Nam để nghiên cứu

09:28:31 01/03/2021
 Tiến sĩ Đinh Thị Hinh từng giành học bổng toàn phần du học Hàn Quốc nhưng sau khi tốt nghiệp cô vẫn quyết tâm quay trở về Việt Nam.

Trung Quốc: Đề nghị phụ huynh không chấm điểm bài tập về nhà

09:25:54 01/03/2021
Bộ Giáo dục Trung Quốc mới đây thông báo giáo viên không nên để phụ huynh chấm điểm hoặc kiểm tra bài tập về nhà (BTVN) của học sinh. 

Trường Marie Curie thông báo ngày phát hành hồ sơ lớp 1, lớp 6, lớp 10

09:22:57 01/03/2021
Ngày 27/2, Hiệu trưởng trường Marie Curie, Hà Nội - thầy Nguyễn Xuân Khang ký thông báo ngày phát hành hồ sơ tuyển sinh năm học 2021 - 2022.

Đích đến của nền giáo dục khai sáng

09:21:05 01/03/2021
Muốn thay đổi tư duy của học trò, hãy thay đổi tư duy của người dạy, của bố mẹ HS và của người làm giáo dục trước tiên. Đó là phải mạnh dạn đổi mới và tiếp thu những đích đến của nền giáo dục khai sáng. 

Biên soạn nội dung, phương pháp dạy học trực tuyến: Không có rào cản pháp lý

09:15:59 01/03/2021
Quy định cởi mở về tự chủ kế hoạch, chương trình giáo dục ở các nhà trường giúp giáo viên chủ động thay đổi nội dung, cách học, thời gian biểu… 

Những thách thức với dạy học online ở Việt Nam

09:11:52 01/03/2021
Việc áp dụng đại trà hình thức giảng dạy trực tuyến ở Việt Nam trong thời gian giãn cách xã hội đã bộc lộ những bất cập.

Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”

08:53:58 01/03/2021
Con đường để trở thành một nữ dược sĩ không phải dễ dàng nhưng vì mong ước mang lại sức khỏe cho người thân của mình mà Nguyễn Thị Hằng đặt hết niềm tin vào Trường Đại học Dược Hà Nội.

Phân luồng học sinh, triển khai mô hình vừa học văn hóa vừa học nghề

16:01:09 28/02/2021
Ngành LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Trị đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong giáo dục nghề nghiệp là phối hợp với Sở GD&ĐT tăng cường công tác phân luồng HS, triển khai hiệu quả mô hình vừa học văn hóa, vừa học nghề.

Lãnh đạo Bộ GDĐT kiểm tra công tác dạy học trực tuyến tại Thái Nguyên

15:44:00 28/02/2021
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GDĐT đã tới kiểm tra công tác dạy học trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Thái Nguyên.

Đồng Tháp cho học sinh biên giới nghỉ học phòng chống dịch COVID-19

15:38:09 28/02/2021
Học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn biên giới tỉnh Đồng Tháp nghỉ học từ ngày 1.3 đến hết ngày 6.3 để phòng chống dịch COVID-19.

Nỗ lực duy trì tiếng Việt trên đất Mỹ

15:05:02 28/02/2021
Cộng đồng người Việt tại TP.San Jose (bang California, Mỹ) tổ chức các lớp học tiếng Việt dành cho con em gia đình gốc Việt tại đây trong nỗ lực duy trì tiếng mẹ đẻ cho thế hệ tiếp theo.

Học sinh Hải Phòng có thể trở lại trường vào ngày 8.3

15:03:15 28/02/2021
UBND TP.Hải Phòng đã yêu cầu Sở GD-ĐT chuẩn bị việc đón học sinh các cấp trở lại trường dự kiến vào 8.3. Trong khi đó, nhà hàng và quán cafe được phép hoạt động trở lại từ ngày mai, 1.3.

Asian School phát triển kỹ năng cho học sinh qua dạy trực tuyến

11:45:13 28/02/2021
Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) triển khai dạy học trực tuyến nhằm đảm bảo chương trình, kế hoạch giáo dục trong bối cảnh Covid-19.

Cấp tập bù đắp 'lỗ hổng' kiến thức cho học sinh

11:45:10 28/02/2021
Hàng loạt trường, giáo viên lên kế hoạch ôn tập, phụ đạo, giúp học sinh nắm chắc bài vở sau hơn hai tuần học trực tuyến, phòng tránh Covid-19.

SIU công bố học bổng tuyển sinh năm 2021

10:09:08 28/02/2021
Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) công bố chương trình học bổng với tổng trị giá dự kiến lên đến 67,5 tỷ đồng trong kỳ tuyển sinh 2021.

Những quy tắc trọng âm giúp nói tiếng Anh chính xác

10:06:42 28/02/2021
Với tính từ, danh từ hai âm tiết, trọng âm thường rơi vào âm đầu tiên. Ngược lại, trọng âm đa số ở âm thứ hai trong động từ hai âm tiết.

Trường Đại học Hoa Sen dấn thân vào lĩnh vực khoa học sức khỏe

09:32:28 28/02/2021
Sáng 27/2, nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trường Đại học Hoa Sen tổ chức ra mắt khoa Khoa học Sức khỏe. 

Có thể bạn quan tâm

Bảng giá xe VinFast tháng 3/2021: Tiếp tục ưu đãi lệ phí trước bạ, giá thấp nhất là 425 triệu đồng

Ôtô

10:46:21 01/03/2021
Bảng giá xe ô tô VinFast mới nhất tháng 3/2021 tại thị trường Việt Nam. Cập nhật thông tin giá các mẫu xe ô tô VinFast tháng 3/2021 nhanh và chính xác nhất.

'Xịn xò' như Hoa hậu Khánh Vân: Diện trang phục bảo hộ vẫn sang chảnh hết nấc

Phong cách sao

10:45:07 01/03/2021
Hoa hậu Khánh Vân khiến cộng đồng mạng mắt tròn mắt dẹt vì pha phối đồ chất như nước cất.

Thời gian gần đây, một loại quần có tên là “quần lọt khe” đã trở nên cao sang và được giới sành điệu lăng xê hết mực

Thời trang

10:44:11 01/03/2021
Năm nay tôi thực sự bị soi mốt quần tây, tức là quần lọt khe, xuyên suốt các shoot hình dạo phố của các tín đồ thời trang, dù là trong nước hay nước ngoài thì không thể thiếu chiếc quần này.

Màu son nào sẽ thịnh hành vào năm 2021? Màu thứ ba thực sự rất đẹp

Làm đẹp

10:42:34 01/03/2021
Có rất nhiều màu son nhưng những màu son phổ biến mỗi năm lại khác nhau. Vậy màu son nào sẽ thịnh hành trong năm 2021?

BMW Motorrad S1000RR 2021 ra mắt, giá từ 655 triệu đồng

Xe máy

10:42:17 01/03/2021
Mô tô thể thao BMW Motorrad S1000RR 2021 vừa ra mắt tại Malaysia có hai biến thể, giá từ 655 triệu đồng, sở hữu hàng loạt trang bị hiện đại.

Tất tần tật các món ngon chế biến từ thịt vịt chỉ nhìn đã muốn ăn

Ẩm thực

10:38:43 01/03/2021
Món vịt nướng mật ong có vị thơm béo tự nhiên, lớp vỏ dai giòn hấp dẫn khiến ai ai cũng không nỡ chối từ!

Thường xuyên đầy hơi vào ban đêm? Đây có thể là những vấn đề cơ thể đang cố gắng cảnh báo bạn

Sức khỏe

10:37:45 01/03/2021
Thói quen ăn uống tai hại trong bữa tối có thể là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy đầy hơi vào ban đêm.

Lý Nhất Đồng - Mỹ nhân chuyên đóng thế Triệu Lệ Dĩnh, bị gọi là “bình cứu hỏa” vì lý do bất ngờ

Sao châu á

10:36:43 01/03/2021
Lý Nhất Đồng được nhiều người nhận định là có ngoại hình và nhan sắc khá giống Triệu Lệ Dĩnh. Cô có vóc dáng chuẩn, gương mặt xinh đẹp với đôi mắt to tròn, nhan sắc không thua kém bất cứ mỹ nhân nổi tiếng nào trong làng giải trí Hoa ngữ...

Son Heung-min: 'Tôi rất hợp với Bale'

Bóng đá thế giới

10:33:07 01/03/2021
Tiền đạo người Hàn Quốc dành lời khen cho Gareth Bale sau màn trình diễn ấn tượng trong chiến thắng 4-0 trước Burnley tối 28/2 (giờ Hà Nội).

iOS 14.5 cho người dùng update, dân tình "quay xe" vì icon vuông đét

Netizen

10:26:21 01/03/2021
Cộng đồng mạng, đặc biệt là những người dùng iPhone đang vô cùng hào hứng trước thông tin Apple đã nâng cấp hệ điều hành lên 14.5 và cho phép người dùng có những trải nghiệm thú vị hơn.

Vụ con trai sát hại mẹ ruột ở rẫy của gia đình: Hé lộ nguyên nhân đau lòng

Pháp luật

10:17:33 01/03/2021
Thấy mẹ đang cúi khom người làm việc, Cường nghĩ đến việc bị mẹ chửi mắng trước đó nên dùng dao sát hại nạn nhân.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 "vũ khí bí mật" giúp game thủ giành chiến thắng dễ dàng tại bản 11.4

Esport

10:17:02 01/03/2021
Sau khi mùa 4 được cập nhật, không có vị tướng nào của Đấu Trường Chân Lý sở hữu khả năng hồi máu ngay lập tức cho toàn bộ đội hình. Chúng ta nên nhớ rằng Vladimir chỉ hồi phục cho đồng minh trong phạm vị nhỏ mà thôi, những unit ở xa kh...

Không "hổ báo" như ở Australia, Mark Zuckeberg cam chịu hơn hẳn khi Facebook và một loạt mạng xã hội khác bị Ấn Độ mạnh tay 

Thế giới số

10:16:00 01/03/2021
Ấn Độ đã ban hành các quy định mới đối với Facebook nói riêng và các nền tảng mạng xã hội nói chung. Lần này, công ty của Mark Zuckerberg đã có một phản ứng hết sức mềm mại.

Khai thác ruộng bậc thang cho phát triển du lịch

Du lịch

10:15:04 01/03/2021
Ruộng bậc thang và các giá trị văn hóa liên quan ở nhiều nơi đã trở thành di tích - danh thắng, trở thành chất liệu phát triển du lịch. Ở Quảng Ninh, huyện Bình Liêu đang tiên phong đưa những giá trị này tạo nên những điểm nhấn, sản phẩ...

Giặc lửa thiêu rụi hàng ngàn mét vuông vườn trái cây sát bên cụm công nghiệp

Đời sống

10:13:26 01/03/2021
Vụ hỏa hoạn xảy ra buổi tối ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã thiêu rụi hàng ngàn mét vuông vườn cây ăn trái được bao bọc bằng bức tường xây kiên cố ngay sát cụm công nghiệp Hà Mỵ.