ĐH Kinh tế Quốc dân muốn phát triển thể thao sinh viên như Nhật Bản

Đại học Kinh tế Quốc dân muốn đi tiên phong trong việc phát triển thể thao sinh viên chuyên nghiệp, bài bản như nhiều trường đại học hàng đầu châu Á ở Nhật Bản Hàn Quốc .

ĐH Kinh tế Quốc dân muốn phát triển thể thao sinh viên như Nhật Bản - Hình 1

Đại học Kinh tế Quốc dân muốn tổ chức các giải đấu thể thao sinh viên chuyên nghiệp như các trường đại học hàng đầu châu Á. (Ảnh: Thanh Xuân/Vietnam )

Đại học Kinh tế Quốc dân vừa tổ chức Giải bóng đá sinh viên toàn trường lần thứ II năm 2021 với quy mô lớn. Giải đấu này gồm 18 đội, thi đấu theo thể thức “League,” có nhà tài trợ, ban điều hành giải chuyên nghiệp và diễn ra xuyên suốt trong năm học. Hiện tại, rất hiếm trường đại học ở Việt Nam có hệ thống giải đấu bóng đá sinh viên chuyên nghiệp như vậy.

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử VietnamPlus, đại diện trường đại học Kinh tế Quốc dân cho biết giải đấu vừa được tổ chức là một trong những hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thể thao sinh viên của nhà trường, qua đó góp phần phát triển mạnh mẽ hơn thể thao sinh viên Việt Nam.

Phó trưởng Phòng Quản lý Đào tạo trường đại học Kinh tế Quốc dân, thầy Lê Anh Đức chia sẻ: “Nhìn sang các nước phát triển, họ đều đầu tư và phát triển thể thao nói chung và bóng đá nói riêng từ thể thao học đường. Bởi mỗi trường đại học đều hội tụ những bạn trẻ vừa có tài năng thể thao, thể chất vừa có tri thức. Những đất nước phát triển coi hoạt động thể thao là một phần quan trọng của quá trình đào tạo.”

“Qua việc tìm hiểm các giải thể thao học đường ở những trường đại học lớn của Nhật Bản Hàn Quốc , chúng tôi nhận thấy niềm đam mê của sinh viên trường đại học Kinh tế Quốc dẫn với bóng đá nên chúng tôi quyết định đầu tư, tổ chức những giải đấu chuyên nghiệp giống như nước ngoài. Đặc biệt, không chỉ với bóng đá, lãnh đạo nhà trường sẽ còn muốn nhân rộng mô hình các giải đấu chuyên nghiệp này với những môn thể thao khác như bóng rổ, bóng chuyển trong tương lai như các nước châu Á phát triển,” đại diện trường Kinh tế Quốc dân cho biết.

ĐH Kinh tế Quốc dân muốn phát triển thể thao sinh viên như Nhật Bản - Hình 2

Giải bóng đá sinh viên toàn trường đại học Kinh tế Quốc dân lần thứ II năm 2021 được tổ chức chuyên nghiệp. (Ảnh: Thanh Xuân/Vietnam )

So với phong trào thể thao ở các trường đại học ở Việt Nam hiện tại, giải đấu bóng đá sinh viên của trường đại học Kinh tế Quốc dân là bước đi tiên phong mạnh mẽ. Giải đấu được tổ chức chuyên nghiệp, bài bản sẽ giúp sinh viên vừa rèn luyện về thể chất cũng như có niềm vui, thỏa mãn đam mê và vừa có thể thực hành các kiến thức được học ở trong nhà trường như quản lý, quản trị một tổ chức, tập thể và sự kiện.

Nhật Bản Hàn Quốc , nhiều tài năng thể thao của các đội tuyển quốc gia đều được phát hiện thông qua hệ thống giải đấu học đường phát triển.

Bởi vậy, ngày một nhiều hệ thống giải đấu thể thao sinh viên chuyên nghiệp sẽ đóng góp không nhỏ cho thể thao Việt Nam trong tương lai.

Còn nhớ, hồi tháng 11/2020 vừa qua, Vụ Giáo dục Thể chất công bố một dự án tổng thể, dài hạn về truyền thông thể thao trường học quy mô toàn quốc dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Trong khi đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ từng khẳng định thể thao trường học là rất quan trọng trong hoạt động giáo dục thể chất. Các hoạt động thể thao không chỉ góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc, sức khỏe cho học sinh, sinh viên mà còn giúp rèn bản lĩnh, sự kiên trì, khát vọng, tạo hứng khởi cho học sinh học tập tốt hơn. Điều này phù hợp với quan điểm, mục tiêu giáo dục toàn diện của chương trình giáo dục mới./.

Dạy và học tiếng Nhật - rộng mở cơ hội

Thời gian qua, quan hệ hợp tác Việt - Nhật phát triển trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, đầu tư, du lịch,... qua đó, việc đẩy mạnh dạy và học tiếng Nhật cũng đang được quan tâm đặc biệt.

Dạy và học tiếng Nhật - rộng mở cơ hội - Hình 1


Thầy Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Á trong 1 lần đến thăm các cựu sinh viên của trường đang làm việc tại Nhật Bản.

Đối với Đà Nẵng, hiện nay, Chính phủ Nhật dành nhiều chương trình hỗ trợ giúp học sinh, sinh viên tại Đà Nẵng nâng cao trình độ tiếng Nhật, phục vụ cho việc giao lưu, hợp tác giữa hai bên.

Ưu tiên đào tạo tiếng Nhật

Theo đà phát triển quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược sâu rộng Việt - Nhật đã thiết lập hơn 4 thập kỷ qua, TP Đà Nẵng không ngừng đẩy mạnh hợp tác với các đối tác, địa phương, doanh nghiệp tại Nhật và đạt được những kết quả tích cực, đóng góp vào công cuộc phát triển của thành phố.

Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, thành phố hiện có mối quan hệ thường xuyên với 19 tỉnh, thành phố của Nhật Bản với nhiều hợp tác trên lĩnh vực giáo dục, du lịch, giao lưu văn hóa, nguồn nhân lực. Nhật Bản cũng là nước đứng đầu trong hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Đà Nẵng với 194 dự án, tổng vốn đầu tư 950 triệu USD, tạo công ăn việc làm cho khoảng hơn 40.000 lao động.

Nhận thức vai trò quan trọng trong việc hợp tác với Nhật Bản, nhiều năm qua, Đà Nẵng đã có chủ trương đẩy mạnh phong trào học tiếng Nhật tại các Trường Đại học, Cao Đẳng, Trung tâm cũng như đưa vào chương trình dạy ở các cấp học.

Hiện nay, Đà Nẵng có hơn 14 Trung tâm đào tạo tiếng Nhật, 21 đơn vị tư vấn du học. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng có 3 trường tiểu học, 2 trường THCS, 3 trường THPT đưa tiếng Nhật vào chương trình giảng dạy; Trường ĐH Ngoại ngữ hàng năm có khoảng 100 sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Cử nhân tiếng Nhật.

Nhật Bản cam kết hỗ trợ Đà Nẵng đào tạo tiếng Nhật

Dạy và học tiếng Nhật - rộng mở cơ hội - Hình 2


Một lớp học tiếng Nhật tại Trường ĐH Đông Á.

Bà Ando Toshiki, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam cho biết, hiện nay, ngoài hợp tác về kinh tế, văn hóa, Nhật Bản còn quan tâm đến công tác đào tạo tiếng Nhật tại Đà Nẵng. Mới đây nhất, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản phối hợp với Sở Ngoại vụ Đà Nẵng tổ chức dạy tiếng Nhật sơ cấp cho đội ngũ công chức, viên chức, người lao động tại các sở, ngành trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, với sự giúp đỡ của Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã giúp thúc đẩy việc học tiếng Nhật tại các cấp học và các trường ĐH, Cao Đẳng.

"Để đồng hành cùng Sở giáo dục, chúng tôi đã tiến hành đưa các tình nguyện viên để hỗ trợ các trường cấp 2, cấp 3 tại Đà Nẵng dạy tiếng Nhật. Hiện nay trong Đề án Ngoại ngữ Quốc gia của Việt Nam có hướng dẫn triển khai chương trình thí điểm dạy môn tiếng Nhật cho cấp tiểu học, chính vì vậy, tôi mong muốn Sở Giáo dục Đà Nẵng và các Sở, Ngành liên quan xem xét về việc giảng dạy tiếng Nhật cho học sinh ngay từ bậc tiểu học để các em có thể sớm tiếp xúc với ngôn ngữ Nhật ngay từ nhỏ", Ando Toshiki cho biết.

Tại buổi tiếp Đoàn Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam vào ngày 23-12, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh rất vui và dành lời cảm ơn Chính phủ Nhật Bản quan tâm hỗ trợ Đà Nẵng trong việc dạy tiếng Nhật. Ông Lê Trung Chinh hy vọng các tình nguyện viên của Trung tâm Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Đà Nẵng dạy tiếng Nhật tại các trường trên địa bàn thành phố. Đáp lại, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio cam kết hỗ trợ Đà Nẵng nâng cao năng lực tiếng Nhật cho học sinh, sinh viên trong xu thế hợp tác cùng phát triển giữa 2 bên.

Giải quyết vấn đề việc làm

Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, từ năm 2016 đến nay có khoảng 1000 thực tập sinh Đà Nẵng sang Nhật làm việc, tập trung trên lĩnh vực cơ khí, bảo trì công trình, nông nghiệp, hộ lý, điều dưỡng, công nghệ thông tin,... Hiện nay, các công ty xuất khẩu lao động được cấp phép đang tích cực hợp tác cùng các trường ĐH, CĐ nghề trên địa bàn thành phố có các ngành đào tạo kể trên nhằm tiếp tục tuyển dụng thực tập sinh làm việc tại Nhật.

Trưởng Đại diện Tổ chức Hỗ trợ sinh viên Nhật Bản tại Việt Nam (JASSO) Hagihara Takashi cho biết, "năm 2019, có khoảng 74 nghìn du học sinh Việt Nam, đang học tập, làm việc tại các trường tại Nhật, chiến 25% số lượng du học sinh người ngoài đang học tập tại đất nước Mặt trời mọc. Bên cạnh những công ty tư vấn du học, xuất khẩu lao động uy tín, một số nơi còn có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người mong muốn du học, học tập tại Nhật. Thời gian tới, chúng tôi sẽ quyết liệt phối hợp với Đại sứ quán Nhật để tư vấn cho các em trước khi đi du học, làm việc tại Nhật".

Là một trong những Trường ĐH có mối quan hệ chặt chẽ với các địa phương, các doanh nghiệp tại Nhật, Trường ĐH Đông Á trong những năm qua đã đào tạo tiếng Nhật và đưa nhiều sinh viên sang làm việc tại đất nước Mặt trời mọc.

Theo khẳng định của thầy Lương Minh Sâm - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Đông Á, "Xác định tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật cho sinh viên, Trường ĐH Đông Á luôn quan tâm đào tạo ngoại ngữ Nhật. Hiện tại có khoảng 2000 sinh viên đang theo học tiếng Nhật tại tất cả các ngành tại Trường.

Đến tháng 9-2020, gần 1400 sinh viên các khối ngành thông thạo ngoại ngữ của trường đã được các doanh nghiệp nước ngoài tiếp nhận làm việc với mức lương thực tập nghề nghiệp trung bình từ 1500 USD/tháng và từ 2200-2500 USD/tháng đối với sinh viên đã tốt nghiệp. Hiện tại, chúng tôi có mối quan hệ hợp tác với 72 đối tác, 7 địa phương tại Nhật, cam kết hỗ trợ việc làm tại Nhật cho sinh viên khi các em vừa ra trường. Mục tiêu đến năm 2025, chúng tôi dự kiến đưa từ 2000 đến 2500 sinh viên sang Nhật làm việc".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:15Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Thi vào Chuyên Vĩnh Phúc: 150 phút để chọn ra những người giỏi nhất
09:36:13 20/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:35:53 19/06/2021
Bài thơ trong sách Ngữ Văn lớp 12 khiến học sinh phân tích hết nước mắt, chính tác giả giải thích ý nghĩa mới biết bị lừa vố to!
16:19:13 20/06/2021
Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’
22:15:17 18/06/2021
Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers
08:17:48 19/06/2021
Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?
12:01:44 19/06/2021
5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
09:29:02 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Trưa 20/6, thêm 139 ca Covid-19 tại 11 tỉnh thành, An Giang có ca đầu tiên
13:03:00 20/06/2021
Jun Phạm: Tôi bị đột quỵ, trải qua cảm giác cận kề cái chết
14:22:59 20/06/2021
MỚI: Quản lý Ngô Kiến Huy “vạch trần” 8 sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, tiết lộ tiền cát xê gây bất ngờ?
16:25:15 20/06/2021
Lệ Quyên đăng status ẩn ý ngay sau khi chồng cũ lên tiếng về tin đồn ly hôn vì ngoại tình?
13:26:19 20/06/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh với Leon: Đăng nốt, không sau này lớn bị tị nạnh
13:19:27 20/06/2021
Tìm người đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh và nhiều nơi ở Gò Vấp vì có ca COVID-19
15:57:54 20/06/2021
Tiểu thương chợ tự phát ở TP HCM vội vã dọn hàng
14:00:00 20/06/2021
Bộ Y tế xác nhận 2 ca Covid-19 tử vong
15:33:19 20/06/2021
Bỏ vợ cả ngay sau khi nổi tiếng, ai ngờ bị vợ 2 "trả thù" bằng cách cưới bạn thân, sao nam gạo cội Cbiz giờ sống ra sao?
15:07:02 20/06/2021
Đạt G bị soi ăn mặc sai sai trong ảnh tình tứ cùng Cindy Lư, chẳng biết vô tình hay cố ý nhưng bị "trừ điểm" nặng
13:23:17 20/06/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

17:09:37 20/06/2021
Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân - lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh- Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.   

Ưu tiên nguồn lực, tiền đề vững chắc cho lớp 2, lớp 6

17:06:52 20/06/2021
Tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai Chương trình GDPT mới là ưu tiên hàng đầu của các địa phương. 

Học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu không thi tốt nghiệp

17:02:41 20/06/2021
 Một trong những điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 là, nếu học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông th...

Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới

16:59:44 20/06/2021
Một trong những điểm ưu việt của Chương trình, sách giáo khoa mới là các vấn đề về giới, bình đẳng giới được lồng ghép một cách khoa học, hài hòa. 

Công tác chấm thi lớp 10 : Đảm bảo công bằng, chặt chẽ

16:58:41 20/06/2021
Ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022, hàng nghìn thí sinh và phụ huynh chuyển sang trạng thái mong ngóng kết quả thi.

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

16:55:41 20/06/2021
Các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tập trung ôn luyện kiến thức để học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Đáp án môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh vào lớp 10 Trường PTNK

16:54:13 20/06/2021
Sau đây là đáp án môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm 2021. 

Âm nhạc giúp thủ khoa đầu vào môn Vật lý Trường Chuyên Hà Tĩnh “thăng hoa”

16:49:33 20/06/2021
 Với tổng điểm 53,75, Nguyễn Lê Lâm Nguyên đã giành ngôi vị thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.

"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao

16:48:05 20/06/2021
Để giúp học sinh lựa chọn nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT môn Sinh học, các thầy cô giáo đã phân tích vùng kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng giúp học sinh đạt kết quả cao khi làm bài thi. 

Bí quyết đạt điểm cao môn Lịch sử: Chắt lọc, xâu chuỗi kiến thức giai đoạn 1939 - 1945

09:55:04 20/06/2021
Cô Hồ Thị Minh Sang, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, Thừa Thiên - Huế đưa ra những lưu ý quan trọng, giúp thí sinh học, ôn tập và làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử. 

Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục

09:53:32 20/06/2021
Khi mọi người cùng chung tay, biết nhìn thẳng vào thực tế giáo dục, nhìn vào những hạn chế, bất cập để khắc phục thì chất lượng giáo dục mới có thể thay đổi được.

Học sinh tái hiện Chiến dịch Điện Biên Phủ bằng sa bàn

09:49:20 20/06/2021
Nhóm học sinh Trường THCS Cổ Phúc, huyện Trấn Yên (Yên Bái) có sáng kiến làm sa bàn các trận đánh để việc học lịch sử hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”... kiến tạo thành công

09:43:47 20/06/2021
Dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh Việt Nam vẫn đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực. 

Trẻ nên học tiếng Anh online từ độ tuổi nào?

09:42:31 20/06/2021
Trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19, nhiều ý kiến của các nhà giáo, chuyên gia giáo dục cho rằng đã đến lúc phải xây dựng một chương trình tiếng Anh online nghiêm túc và hiệu quả

Trường Phổ thông năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10

09:34:53 20/06/2021
Sau khi công bố điểm thi Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố đề thi ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh không chuyên. Đây là ba môn thi bắt buộc để xét tuyển vào trường.

Hải Dương: HS dự kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao không phải xét nghiệm

09:30:38 20/06/2021
Kỳ kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao tại TP Hải Dương, cán bộ, giáo viên phải xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng học sinh thì không. 

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Có thể bạn quan tâm

Cách làm nộm hoa chuối hải sản thơm ngon dành cho ngày hè

Ẩm thực

18:21:37 20/06/2021
Trong các món nộm ngon, nộm hoa chuối được người Việt Nam yêu thích bởi vì giòn giòn thơm thơm đậm đà gia vị của nó.

Thực phẩm chức năng từ nano Ba kích – niềm hy vọng trong hỗ trợ điều trị loãng xương

Sức khỏe

18:20:46 20/06/2021
Từ sản phẩm thực phẩm chức năng nano Ba kích, nhiều người bệnh sẽ được cải thiện bệnh loãng xương, hoặc có giá trị phòng ngừa căn bệnh của người cao tuổi này.

Chú mèo khều chân chủ xin uống sữa bò 

Hài hước

18:20:33 20/06/2021
Sen ơi, cho tui nếm thử miếng sữa xem có ngon không nào!, mèo said.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Nghệ An cần nâng năng lực điều trị COVID-19 lên 500 ca

Đời sống

18:16:40 20/06/2021
Đó là đề nghị của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An về công tác phòng, chống dịch COVID-19 ngày 20-6.

Xôn xao thông tin Hải Tú bị ‘gạch tên’ khỏi M-TP Talent, sự nghiệp chỉ vỏn vẹn 1 MV?

Nhạc việt

18:15:02 20/06/2021
Dân mạng cho rằng sự nghiệp nghệ thuật của Hải Tú dường như không còn một điểm sáng nào với hành động của chính chủ tịch.

Hà Nội có một làng nghề 400 năm tuổi hấp dẫn thực khách bởi cách làm riêng biệt này

Du lịch

18:12:37 20/06/2021
Với sợi bún giòn, dẻo, không dính, trắng trong mượt mà và thơm hương vị, trải qua hàng trăm năm bún Phú Đô vẫn giữ nguyên được nét đặc trưng riêng biệt của mình.

Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc quấy rối showbiz

Sao châu á

18:11:04 20/06/2021
Vương Tư Thông bị Tôn Nhất Ninh tố cáo đeo bám mù quáng chỉ vì muốn cô đồng ý hẹn hò. Vụ việc khiến thiếu gia Trung Quốc bị các tờ báo lớn chỉ trích.

NÓNG: Trả lời thắc mắc người dân TP.HCM quan tâm về Chỉ thị 10: Dịch vụ nào được hoạt động?

Sự kiện nóng

18:06:09 20/06/2021
Để trả lời câu hỏi mà người dân thắc mắc sau khi UBND TP.HCM ban hành Chỉ thị 10, Sở Y tế TP.HCM đã hướng dẫn cụ thể các loại hình kinh doanh, dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động trong những ngày tới.

Thủ môn Tấn Trường và vai diễn phim ảnh đầu tay: "Là món quà tôi muốn dành cho vợ mình nhân dịp Valentine"

Bên lề sân cỏ

18:05:25 20/06/2021
Tấn Trường từng lấn sân làm diễn viên trong bộ phim Bay Vào Cõi Mộng với vai anh bán dừa.

Cảnh tượng như game kinh dị lại tái diễn, hàng triệu con nhện cùng xuất hiện

Game offline

18:03:33 20/06/2021
Với cộng đồng game thủ, nhất là những người yêu thích thể loại game kinh dị hay sinh tồn, sự ám ảnh về loài nhện đã không còn xa lạ.

Đa tài như MC hot nhất Liên Quân, quay cuồng trong các trận cầu thế giới nhưng vẫn “cháy" cùng AWC

Game online

18:01:52 20/06/2021
Người hâm mộ nếu quan tâm thì ai cũng biết, MC Phương Thảo không những là nữ MC của Garena mà còn là nàng biên tập viên, người dẫn chương trình truyền hình của VTV và là một KOL được nhiều nhãn hàng lựa chọn.

Top 10 idol K-pop nổi tiếng nhất toàn cầu: BTS và BLACKPINK chiếm 8/10

Nhạc quốc tế

18:01:01 20/06/2021
BTS và BLACKPINK được xem là 2 nhóm nhạc hàng đầu trên thị trường âm nhạc Hàn Quốc hiện nay. Không những thế, tầm ảnh hưởng của họ còn lan tỏa đến khán giả quốc tế. Minh chứng cho điều này là bảng xếp hạng idol K-pop nổi tiếng nhất mà t...

Chỉ một đặc điểm trên thân thể cô gái, chàng trai lao vào màn "lừa tình" và cái kết hối hận tê tái khi tất cả quá khứ được phơi bày!

Tình yêu

17:51:35 20/06/2021
Và đúng như tôi đoán, em rất dễ dãi, bọn tôi chỉ tìm hiểu nhau chưa tròn hai tuần thì đã lên giường. Sau một tháng thì dọn qua sống thử với nhau, chàng trai kể lại.

Trận chiến 'từng mili giây' chống mã độc tống tiền

Thế giới số

17:50:05 20/06/2021
Các nhà khoa học máy tính đang nỗ lực đẩy giới hạn thời gian của phần mềm để tìm ra cách ngăn chặn gần như tức thời các cuộc tấn công phá hủy mạng máy tính.

Honda PCX160 và SH350i sắp bán chính hãng tại Việt Nam?

Xe máy

17:45:36 20/06/2021
Theo thông tin từ Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam, Honda vừa đăng ký chứng nhận bảo hộ kiểu dáng công nghiệp đối với 2 mẫu xe tay ga mới là Honda SH350i và PCX160.