ĐH FPT ưu tiên thế hệ đầu tiên trong gia đình vào đại học

ĐH FPT công bố ngưỡng đầu vào top 50 SchoolRank, ưu tiên thí sinh là thế hệ đầu tiên trong gia đình vào đại học, mở rộng cơ hội tiếp cận giáo dục cho đông đảo người học.

Năm 2022, Đại học FPT đặt ngưỡng tuyển sinh đầu vào cho các thí sinh có điểm học bạ hoặc điểm thi THPT quốc gia đạt top 40 SchoolRank. Đây là công cụ xếp hạng độc lập, giúp học sinh lớp cuối cấp THPT tại Việt Nam biết bản thân xếp thứ bao nhiêu toàn quốc. SchoolRank được Đại học FPT phát triển dựa trên phương pháp luận ATAR của Australia, sử dụng số liệu thống kê, các giải thuật dự báo, big data và trí tuệ nhân tạo.

Bên cạnh đó, Đại học FPT cũng công bố chính sách tuyển sinh ưu tiên cho “Thế hệ thứ nhất” – người đầu tiên trong gia đình (gồm phụ huynh hoặc người bảo trợ và tất cả anh chị em ruột) được đi học đại học. Với đối tượng này, ngưỡng tuyển sinh đầu vào là top 50 SchoolRank năm 2022 (chứng nhận thực hiện trên website SchoolRank).

ĐH FPT ưu tiên thế hệ đầu tiên trong gia đình vào đại học - Hình 1

Thí sinh tra cứu điểm trên website SchoolRank để kiểm tra xếp hạng trước khi nộp hồ sơ vào Đại học FPT.

Các thí sinh thuộc diện này khi đăng ký cần nộp đơn đăng ký ưu tiên xét tuyển, có xác nhận từ nơi làm việc của bố mẹ hoặc địa phương theo mẫu của Đại học FPT, để chứng nhận việc bản thân là thế hệ đầu tiên trong gia đình đi học đại học.

Việc đặt ngưỡng xét tuyển ưu tiên top 50 SchoolRank cho các thí sinh thuộc “Thế hệ thứ nhất” được Đại học FPT xây dựng trên Mục tiêu phát triển bền vững 4 (SDG 4) về giáo dục chất lượng, đồng thời nằm trong 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững do Liên Hợp Quốc thiết lập vào tháng 9/2015. Tiêu đề đầy đủ của SDG 4 là “Đảm bảo chất lượng giáo dục hòa nhập, bình đẳng và thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người”.

Với chính sách tuyển sinh được xây dựng dựa trên tầm nhìn của Liên Hợp Quốc , Đại học FPT mong muốn thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời, tăng khả năng tiếp cận giáo dục đại học, khuyến khích tinh thần cầu tiến, xây dựng tương lai bằng tri thức, giảm khoảng cách phân hóa xã hội trên bình diện tầm nhìn dài hạn.

Đây cũng là hành động thiết thực nhằm hưởng ứng tinh thần “không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau” trong mục tiêu chung của giáo dục Việt Nam đã được Chính phủ công bố.

ĐH FPT ưu tiên thế hệ đầu tiên trong gia đình vào đại học - Hình 2

Đại học FPT mong muốn góp phần thúc đẩy học tập suốt đời và tăng cơ hội tiếp cận giáo dục đại học.

Bộ mục tiêu của Liên Hợp Quốc này đồng thời được Times Higher Education (THE) – tổ chức đánh giá xếp hạng giáo dục đại học uy tín hàng đầu thế giới – sử dụng để xây dựng bảng xếp hạng đại học toàn cầu về phát triển bền vững THE Impact Rankings.

Trước đó vào tháng 4, Đại học FPT lần đầu tiên tham gia xếp hạng THE Impact Rankings về mức độ ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của xã hội hòa bình, công bằng và thịnh vượng trên phạm vi toàn cầu. Trường xuất sắc vào top 1.500 trường đại học trên toàn thế giới với thứ hạng thuộc nhóm 801-1000. Bên cạnh đó, Đại học FPT là một trong 7 trường đại học tại Việt Nam được THE đưa vào bảng xếp hạng này. Dẫn đầu xếp hạng toàn cầu này là các trường đại học có tuổi đời trên 100 năm, luôn nằm trong top hàng đầu thế giới.

ĐH FPT ưu tiên thế hệ đầu tiên trong gia đình vào đại học - Hình 3

Video đang HOT

Năm 2022, Đại học FPT tuyển sinh trên 16.000 chỉ tiêu các ngành: Quản trị kinh doanh (Digital marketing; Kinh doanh quốc tế; Quản trị khách sạn; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Quản trị truyền thông đa phương tiện; Tài chính); CNTT (Kỹ thuật phần mềm; Hệ thống thông tin; Trí tuệ nhân tạo; An toàn thông tin; Thiết kế mỹ thuật số), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT khi:

- Điểm học bạ thuộc top 40 THPT toàn quốc 2022 hoặc top 50 THPT toàn quốc và thuộc diện xét tuyển “Thế hệ thứ nhất” (chứng nhận thực hiện tại đây).

- Hoặc điểm các môn thi trong kỳ thi THPT 2022 thuộc top 40 (theo số liệu Đại học FPT tổng hợp và công bố sau kỳ thi THPT 2022) và điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm).

- Hoặc đạt từ 90/150 điểm trong kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội, hoặc đạt từ 670/1.200 điểm trong kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2022.

http://SchoolRank.fpt.edu.vn

Những thí sinh trượt đại học đáng tiếc nhất mùa tuyển sinh 2021

Dù đạt điểm thi cao, đủ điểm trúng tuyển vào các ngành mình mong muốn, nhưng vì những lý do khác nhau, các thí sinh này đều trượt đại học trong tiếc nuối.

55 thí sinh đạt 29,25 điểm vẫn trượt đại học vì điểm học bạ thấp

Ngay sau khi biết điểm chuẩn vào các trường đại học trên cả nước, dư luận xôn xao trước thông tin nhiều thí sinh đạt từ 29,5 điểm trở lên vẫn không trúng tuyển nguyện vọng nào.

Sau đó, Cục Đào tạo, Bộ Công an đã phải rà soát danh sách các thí sinh để kiểm tra cụ thể từng trường hợp và xác định, 58 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường công an ở nguyện vọng 1 đều đạt từ 29,25 trở lên (theo cách tính điểm của Bộ GD-ĐT) và không trúng tuyển vào các trường đã đăng ký.

Cụ thể, trong số này có 55 thí sinh nam đều là chiến sĩ nghĩa vụ công an tại ngũ. Những thí sinh này tuy có điểm thi cao vượt trội, nhưng lại không đủ điều kiện để xét tuyển đại học do không đảm bảo tiêu chuẩn về học lực mà Bộ Công an yêu cầu. Điểm học bạ của những em này có môn trong tổ hợp đăng ký xét tuyển chỉ dưới 6,5 điểm; kết quả học 3 năm THPT chưa cao.

Còn với 3 thí sinh nữ xét tuyển vào Học viện Chính trị Công an nhân dân theo tổ hợp C00, do năm nay ở tổ hợp này chỉ tuyển duy nhất 1 thí sinh nữ, khiến tỉ lệ chọi là 1/314. Vì vậy, điểm trúng tuyển với thí sinh nữ theo tổ hợp này rất cao.

Đây là những trường hợp trượt rất đáng tiếc. Tuy nhiên, Cục Đào tạo khẳng định, không có tình trạng bỏ lọt thí sinh đạt điểm cao nhưng không trúng tuyển.

Đủ điểm đỗ Bách khoa nhưng trượt vì tiêu chí phụ

Trong khi đó, 67 thí sinh khác dù đạt điểm chuẩn vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội nhưng vẫn không được công nhận trúng tuyển do không đáp ứng điều kiện xét tuyển.

Cụ thể, theo PGS Trần Trung Kiên, Trưởng Phòng Tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, dù các thí sinh này có điểm thi bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn nhưng lại không đạt điều kiện nhà trường đưa ra là điểm trung bình mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển ở 6 học kỳ THPT phải từ 7 trở lên.

Vì thế, sau khi trường rà soát, hậu kiểm thì phát hiện 67 thí sinh này không đủ điều kiện trúng tuyển vào trường. Đại diện nhà trường cho biết, đây là lỗi chủ quan của thí sinh, do sơ suất mà không chú ý đến điều kiện và một số tiêu chí phụ của trường; vì thế, đã xảy ra sự việc đáng tiếc này. Hiện trường đã làm việc với Bộ GD-ĐT để điều chỉnh kết quả trúng tuyển cho những thí sinh này.

Chắc mẩm đỗ đại học vì... hiểu nhầm cách tính điểm xét tuyển

Những thí sinh trượt đại học đáng tiếc nhất mùa tuyển sinh 2021 - Hình 1

Những thí sinh trượt đại học trong tiếc nuối. Ảnh minh họa: Thanh Hùng

Với một số thí sinh khác đăng ký xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Anh của Trường ĐH Nội vụ, vốn luôn đinh ninh rằng mình đã đỗ vào ngành này của trường, sau đó lại "té ngửa" vì không nhận được thông báo trúng tuyển.

Nhiều thí sinh thắc mắc khi điểm sàn xét tuyển vào ngành này của trường được tính theo tháng 40; đồng thời, trong đề án tuyển sinh, môn Tiếng Anh cũng là môn chính của tổ hợp môn học D01,D14,D15. Tuy nhiên, khi thông báo điểm chuẩn, Trường ĐH Nội vụ lại tính theo thang điểm 30.

Sự khác biệt về cách tính điểm khiến cho nhiều thí sinh đinh ninh rằng mình đã đỗ, sau đó lại thất vọng vì trượt nguyện vọng xét tuyển.

Trượt đại học vì không đăng ký nguyện vọng trực tuyến theo quy định

Một trường hợp khác, dù đủ điểm vào Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, nhưng thí sinh này vẫn bị đánh trượt vì không đăng ký nguyện vọng trực tuyến theo quy định.

Thí sinh này cho biết, trước ngày thi tốt nghiệp THPT, nơi em ở nằm trong khu vực bị phong tỏa nên không thể tham dự kỳ thi. Sau đó, Hà Nội lại không tổ chức thi do dịch diễn biến phức tạp. Em đành chờ hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và trông đợi vào hy vọng cuối cùng là Kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Sau nhiên lần trì hoãn, đến ngày 26/9 vừa qua, thí sinh này mới được ham dự kỳ thi Đánh giá năng lực ở ĐH Quốc gia Hà Nội và đạt 102 điểm - đủ điểm trúng tuyển vào nguyện vọng 1 là khoa Marketing của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Tuy nhiên, sau khi nộp hồ sơ đến Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, nam sinh nhận được mail từ trường với nội dung không đủ điều kiện đỗ. Nguyên nhân là em đã không đăng ký nguyện vọng trực tuyến trong thời gian quy định từ 9 - 31/8.

Thí sinh này cho biết, em không nắm rõ thông tin cần đăng ký nguyện vọng vào Trường ĐH Kinh tế quốc dân mà nghĩ chỉ cần đăng ký nguyện vọng qua đơn đăng ký của trường phụ trách tổ chức thi đánh giá năng lực (ĐH Quốc gia Hà Nội) là được. Vì thế, giờ đây, mặc dù đủ điểm nhưng em lại không được xét tuyển vào trường.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết đây là trường hợp đáng tiếc, nhưng nhà trường vẫn phải làm theo quy định và không có trường hợp ngoại lệ.

Bị hủy kết quả trúng tuyển vì nhầm điều kiện xét tuyển

Một thí sinh khác dù đã được nhà trường cấp mã sinh viên, nhưng sau đó vẫn bị hủy kết quả trúng tuyển do em này không thuộc diện được xét đặc cách tốt nghiệp.

Cụ thể, thí sinh này từng đăng ký nguyện vọng vào đại học theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp. Trong thời gian chờ các trường công bố điểm chuẩn, nữ sinh này có tìm hiểu thêm các phương thức khác của nhiều đại học ở TP.HCM.

Biết tin ĐH Ngân hàng TP.HCM xét tuyển bổ sung dành cho các thí sinh thuộc diện đặc cách, thí sinh này nộp hồ sơ. Tuy nhiên, khi nhà trường yêu cầu gửi thêm ảnh chụp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT diện đặc cách, em đã ngừng tại đây vì không đủ điều kiện.

Sau đó, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM lại gửi thông báo nữ sinh này đã trúng tuyển. Cùng lúc, em cũng biết tin mình trúng tuyển ngành Kinh doanh Quốc tế theo nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Tài chính - Marketing theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Sau nhiều ngày phân vân giữa hai trường, nữ sinh đã xác nhận nhập học tại trường Ngân hàng vì thấy trường phù hợp, học phí thấp hơn.

Nhà trường cũng cung cấp giấy xác nhận sinh viên năm nhất, thông tin lớp học và mã số sinh viên.

Tuy nhiên, ba ngày sau đó, trường thông báo huỷ kết quả bởi nữ sinh không thuộc diện đặc cách xét tốt nghiệp THPT theo thông báo tuyển sinh bổ sung.

Khi đó, Trường ĐH Tài chính - Marketing cũng đã đóng cổng xác nhận nhập học. Từ người đỗ đại học, nữ sinh trở thành trượt. Nữ sinh thừa nhận sơ suất của mình khi không đọc kỹ thông báo tuyển bổ sung của Trường ĐH Ngân hàng. Tuy nhiên, việc bộ phận tuyển sinh thông báo chấp nhận hồ sơ, xác nhận trúng tuyển cũng đã khiến em hiểu nhầm mình vẫn đủ điều kiện.

Đủ điểm nhưng vẫn trượt trường Y

Một thí sinh dù có kết quả xét tuyển đủ điểm đỗ vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM nhưng lại không có tên trong danh sách vì thiếu chứng chỉ tiếng Anh để xét tuyển kết hợp.

Thí sinh này cho biết, theo thông báo từ nhà trường, người học phải nộp bản sao chứng thực chứng chỉ tiếng Anh IELTS đạt từ 6.0 trở lên để đạt đủ điều kiện xét tuyển. Nhưng trong thời gian này, khu vực nữ sinh sinh sống bị phong tỏa toàn bộ vì là vùng đỏ có nhiều ca nhiễm Covid-19. Bản thân em cũng nhiễm bệnh và phải cách ly tại nhà, do đó trót quên bổ sung hồ sơ.

Đến khi Trường ĐH Y Dược TP.HCM công bố điểm chuẩn và kết quả trúng tuyển, thí sinh này mới phát hiện mình không có tên trong danh sách trúng tuyển vì thiếu chứng chỉ tiếng Anh để xét tuyển kết hợp theo quy định của nhà trường.

Thí sinh này đã liên hệ phòng đào tạo và làm đơn khẩn thiết xin nhà trường xem xét, nhưng do việc tuyển sinh đã kết thúc, trường hợp này đã không được giải quyết. Nữ sinh đã phải trượt đại học trong sự tiếc nuối.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CHẤN ĐỘNG: Xôn xao ảnh thiếu nữ 17 tuổi bị 2 nghệ sĩ Việt cưỡng bức, ép tắm rửa loại bỏ bằng chứng03:32Huỳnh Lý Đông Phương - Nữ cơ trưởng đầu tiên của VN hủy hôn Trương Thế Vinh giờ sống ra sao?04:07Khoa Pug rớt nước mắt, tập đi từng bước đầy đau đớn sau phẫu thuật kéo chân03:41Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị nghi là 2 nghệ sĩ nổi tiếng cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi người Anh03:09CHẤN ĐỘNG: Lộ ảnh 2 nghệ sĩ Việt bị còng tay ở "nhà đá" vì cưỡng hiếp, lộ bằng chứng không chối cãi03:24Phiên tòa xét xử Tịnh Thất Bồng Lai: Thầy ông nội ngồi xế hộp, loạt biểu cảm khó đỡ gây bật cười03:40NÓNG: Tìm thấy thi thể nghi của nam thanh niên mất tích, người vợ nhắn nhủ chua xót03:42Hậu kéo dài chân hết 5 tỷ, Khoa Pug ‘rớt nước mắt’ vì không thể tự đi trên đôi chân mới42:32Vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ lộ diện cùng con trai kín tiếng, ngoại hình của thiếu gia gây ngỡ ngàng07:42Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cay đắng nói về cha bé gái 8 tuổi: "Tàn ác và bệnh hoạn"04:11Ông Dũng Lò Vôi đăng ảnh bà Hằng sau khi vợ bị gia hạn tạm giam, sự thật đằng sau gây phẫn nộ00:57Cư dân mạng không ngừng mỉa mai khi Khoa Pug tiết lộ tăng thêm 1cm sau khi phẫu thuật kéo dài chân43:34Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi "2 nghệ sĩ Việt" cưỡng hiếp gái Tây 17 tuổi là ung nhọt03:20Khoa Pug tiết lộ chỉ mới cao lên 1m75, tiếp tục kéo dài lên 1m8 mới ngưng03:41Chồng Trang Nemo mắng Hồ Ngọc Hà “thâm hiểm”, đáp trả khi bị bơ đẹp ở sự kiện: “Không có gì quê hết”03:44Âu Hà My và Midu: 2 cô giáo gây tranh cãi vì “nghiện” khoe body bốc lửa, lận đận tình duyên04:10Thông tin nóng về vụ án bà Phương Hằng, ‘vén màn’ vai trò người thân cận của nữ CEO đầy bất ngờ01:24Lý Tử Thất hầu tòa, nguy cơ trắng tay03:43Cô dâu 63 tuổi hiếm hoi lộ diện cùng chồng sau ồn ào qua đời: Nhìn như gái 2003:12Chân dung vợ Hồng Đăng: Bị chê kém sắc nhưng đảm đang, tin tưởng chồng tuyệt đối, kinh doanh giỏi 03:35

Tiêu điểm

Học sinh bị 'đẩy' đi, nhồi sang nơi khác để trường lên chuẩn quốc gia: Lãnh đạo quận Hoàng Mai chỉ đạo dừng, dưới không nghe?
08:31:10 02/07/2022
Có 2 kiểu học sinh 'học giỏi ngầm' nhưng ít người nhìn ra
09:10:56 03/07/2022
Phương pháp giáo dục đạo đức khác biệt của Trường Quốc tế Nhật Bản
09:00:10 02/07/2022
Giá SGK tăng cao, giáo viên vùng cao khổ vì bị hiểu lầm 'ăn chặn' tiền học sinh
07:42:00 02/07/2022
Nam sinh 2k3 điển trai như tài tử tái hiện style chụp ảnh thập niên 90, mới năm nhất đã làm 3 công việc
10:13:03 02/07/2022
Cuối kỳ, cuối năm GV mới nhận xét, vậy HS điều chỉnh thái độ, điểm số kiểu gì?
09:05:41 03/07/2022
Thi đại học 3 năm liên tiếp, chàng trai kiếm gần 7 tỷ nhờ học bổng
07:36:24 02/07/2022
Đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT: Quan trọng nhất vẫn là con người
07:39:53 02/07/2022
Chuyện về nữ phó giáo sư đầu tiên của Trường đại học Đồng Nai
08:46:39 02/07/2022
Hỗ trợ học sinh Hà Tĩnh hoàn cảnh khó khăn trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT
08:58:32 03/07/2022

Thông tin đang nóng

Chồng Thu Phương báo tin vui về 2 nghệ sĩ Việt bị bắt, khẳng định chắc nịch về cơ hội 'thoát nạn'
21:53:53 03/07/2022
Cư dân mạng không ngừng bàn tán trước tin đồn Trúc Anh đang mang bầu ở tuổi 23
20:08:48 03/07/2022
Lưu Hương Giang có động thái phũ phàng với Hồ Hoài Anh giữa nghi vấn vướng bê bối lớn ở châu Âu
21:46:31 03/07/2022
Bất ngờ trước khối tài sản Ngọc Quyên tích cóp được sau 10 năm giã từ showbiz
20:16:58 03/07/2022
Nghệ sĩ Phi Phụng bức xúc vì một nghệ sĩ trẻ thiếu tôn trọng tiền bối
19:01:16 03/07/2022
NSƯT Kim Oanh xóa bài đăng được cho là xúc phạm khán giả và bênh vực 2 nghệ sĩ Việt tấn công tình dục tại Tây Ban Nha
18:06:46 03/07/2022
Hồng Đăng bất ngờ có động thái mới giữa lúc vướng vào bê bối chấn động khiến CĐM không ai ngờ tới?
21:42:21 03/07/2022
Báo nước ngoài cập nhật diễn biến mới vụ 2 nghệ sĩ Việt bị bắt ở Tây Ban Nha
23:08:53 03/07/2022
Hồng Đăng gặp 'biến' bên trời Tây, 'vợ cũ' lập tức có phản ứng với thái độ ngỡ ngàng
19:07:47 03/07/2022
Hoàng My: "Tôi không cười cợt Phạm Hương trên livestream, tôi cười chính mình"
18:03:47 03/07/2022

Tin mới nhất

Vì sao ĐH quốc gia, ĐH vùng bỏ qua ưu thế của mô hình đại học đa lĩnh vực?

09:18:49 03/07/2022
TS Lê Viết Khuyến: Trong các đại học quốc gia, đại học vùng, các trường thành viên hoạt động gần như hoàn toàn độc lập nên không thể phát huy sức mạnh tổng thể

Học sinh Hải Phòng chuẩn bị tâm thái tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

09:13:20 03/07/2022
Đếm ngược 3 ngày nữa diễn ra kỳ thi tốt nghiệp, học sinh Hải Phòng cân đối thời gian học và nghỉ ngơi để sẵn sàng bước vào kỳ thi

Thầy giáo ở Quảng Nam 21 lần hiến máu

09:03:35 03/07/2022
Không chỉ 21 lần hiến máu cứu người, người thầy xứ Quảng còn là cầu nối giúp các bạn học sinh nghèo nhận được những món quà ý nghĩa

Văn hóa số - 'chìa khóa' để chuyển dịch số thành công

09:01:40 03/07/2022
Thực tế cho thấy, nhu cầu hoạt động trên các nền tảng số ngày càng tăng lên trong bối cảnh nước ta đang trong quá trình phục hồi nền kinh tế - xã hội sau đại dịch COVID-19

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh ra nước ngoài không xin phép, vi phạm quy định quản lý

20:55:43 01/07/2022
Ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tự động ra nước ngoài không có đơn xin phép cơ quan

'Sức khỏe' của một trường học

08:51:33 01/07/2022
Cũng giống như con người, nhìn bề ngoài cao, to, đẹp... có vẻ như là khỏe, nhưng chưa chắc đã khỏe! Trường học cũng như vậy. Thông thường, những trường có thành tích, ít có sự vụ thì được cho là khỏe . Do đó, hầu hết các trường học đều ...

Gái xinh Ngoại giao và hành trình đưa văn học Việt Nam lên TikTok

08:39:12 01/07/2022
Làm TikTok với nội dung chính là mang văn học Việt Nam đến với nhiều người hơn, gái xinh từ trường Ngoại giao là Phạm Mai Hương tạo nên điểm nhấn

Điểm thi thấp, điểm chuẩn năng lực nhiều ngành hot vẫn cao

08:22:07 01/07/2022
Điểm chuẩn cao nhất năm nay ở một số trường vẫn là những ngành hot như trí tuệ nhân tạo, khoa học máy tính, ngôn ngữ Anh

Kinh nghiệm đạt 8.0 IELTS và HSK6 của Nam vương Ngoại thương

08:13:47 01/07/2022
Sau nhiều vòng thi, Nguyễn Đức Minh (2002, Hà Nội) đã trở thành Nam vương Ngoại thương 2022. Nam sinh sở hữu thành tích nổi trội khi đạt IELTS 8.0 ngay lần thi đầu tiên cùng chứng chỉ HSK 6

Bị điều tra vì thi đại học 3 lần, từ chối nhập học trường danh tiếng

08:10:16 01/07/2022
Tham gia kỳ thi đại học 3 lần và nhận được số tiền thưởng lớn nhờ đạt điểm cao, nam sinh họ Quan (Trung Quốc) bị các nhà chức trách về giáo dục điều tra

Bài tập về nhà cuối của thầy làm học sinh lớp 12 nghẹn ngào

07:53:59 01/07/2022
Thay vì ra bài tập nhiều con số hóc búa, thầy giáo này lại đưa ra đề bài cuối cùng đặc biệt và ý nghĩa dành cho các em học sinh lớp 12

Phát hiện 62 viên chức tuyển dụng 'chui' ở 1 huyện tại Quảng Bình

17:46:27 30/06/2022
Hàng chục trường hợp viên chức 1 huyện ở Quảng Bình xác định có sai phạm trong công tác tuyển dụng. Cá biệt có những người đang giữ chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng ở các trường học và quản lý ở đơn vị

Nữ bác sĩ duyên dáng, tận tâm với phương châm 5T trong thời đại 4.0

16:00:54 30/06/2022
Được học bổng nhà nước Ukraina vào Trường Đại học Hàng không và Đại học Bách khoa Kiev nhưng bác sĩ Dương Thị Hồng Vân (sinh năm 1993) đã quyết định theo học Đại học Y khoa bởi khát khao chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Đại học Công đoàn tăng chỉ tiêu, mở ngành Ngôn ngữ Anh

09:05:08 30/06/2022
Năm nay, Trường Đại học Công đoàn tuyển 2.430 chỉ tiêu, tăng 630 chỉ tiêu so với năm 2021 và mở thêm 2 ngành mới là Du lịch và Ngôn ngữ Anh

Sinh viên Trung Quốc đóng góp lớn cho nguồn thu giáo dục của Australia

08:58:21 30/06/2022
Tổng Kiểm toán bang NSW Margaret Crawford cho hay có tới 7 trong số 10 trường đại học hiện ghi nhận Trung Quốc là nguồn thu hàng đầu về sinh viên nước ngoài

Học trò khối 12 ôn tập nước rút trước giờ G

08:36:03 30/06/2022
Chỉ còn hơn một tuần nữa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ chính thức bắt đầu. Thời gian này, nhiều trường THPT đã bước vào giai đoạn ôn tập nước rút cho học sinh (HS). Các HS cũng tận dụng mọi thời gian trong ngày cũng như cuối tuần ...

Sắp 'khai tử' hệ song bằng trong trường công lập ở Hà Nội?

08:32:52 30/06/2022
Đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi hết năm học 2022-2023 nếu như các Đề án thí điểm chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT quốc gia Việt Nam và tú tài Anh quốc mà các trường xây dựng không được Hà Nội thông qua

Nhiều trường đại học ở TP.HCM công bố điểm chuẩn

08:28:04 30/06/2022
Tính đến ngày 30/6, nhiều trường đại học tại TP.HCM đã công bố điểm chuẩn dự kiến của một số phương thức xét tuyển trong năm 2022

Tranh cãi phát ngôn của Chủ tịch FPT Hoàng Nam Tiến: Những người thích là nhảy việc cả đời không bao giờ thành công được!

17:21:00 29/06/2022
Gen Z được đánh giá là một cộng đồng các bạn trẻ sôi nổi, năng động và đầy nhiệt huyết. Họ luôn đổi mới sáng tạo và đề cao chủ nghĩa cá nhân, yêu thích sự tự chủ kể cả trong cuộc sống lẫn tài chính. Chính những đặc điểm riêng biệt này k...

Trường ĐH Sài Gòn công bố ngưỡng điểm xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực

13:03:58 29/06/2022
Ngày 29-6, Trường ĐH Sài Gòn công bố ngưỡng điểm xét tuyển vào 23 ngành đào tạo theo phương thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG TP HCM tổ chức

Có thể bạn quan tâm

Á hậu Bảo Như 'khoe' con gái thừa hưởng nhiều tính cách của người mẹ hoa hậu

Sao việt

00:14:50 04/07/2022
Mới đây, Á hậu hậu Bảo Như xuất hiện rạng rỡ tại họp báo Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam. Cô giữ vai trò Đại sứ hình ảnh cho đấu trường sắc đẹp cấp quốc gia mới lần đầu tiên được cấp phép này

Bài hát tiếng Anh cho bé đang khiến trẻ thích mê

Nhạc quốc tế

00:00:31 04/07/2022
Dù là ở thời đại nào thì nhạc thiếu nhi luôn có một sức hút vô cùng lớn. Điển hình có thể kể tới Baby shark chạm mốc 8,5 tỷ lượt xem, giữ vững danh hiệu MV được xem nhiều nhất Youtube và đang tiếp tục tăng cao. Tại Việt Nam, Bống bống b...

Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange và GREY D thể hiện loạt ca khúc đình đám trong 'Hương Mùa Hè'

Nhạc việt

23:55:02 03/07/2022
Hương Mùa Hè là series âm nhạc với sự tham gia của 4 ca sĩ Suni Hạ Linh, Hoàng Dũng, Orange và GREY D. Các ca sĩ hoá thân thành 4 cô cậu đang hoài niệm về tuổi thơ cùng những kỷ niệm mùa hè tuyệt đẹp

5 cầu thủ có tỷ lệ kiến tạo mỗi 90 phút 'đỉnh nhất' mùa 2021/22

Bóng đá thế giới

23:54:52 03/07/2022
Một cầu thủ kiến tạo lối chơi (playmaker) kinh điển đòi hỏi sự hiện diện độc đáo của trí óc và kỹ năng tuyệt vời để thực hiện 1 khoảnh khắc trong một tình huống trận đấu. Bản thân việc tạo ra mục tiêu là một nghệ thuật. Nó đòi hỏi người...

Hàng triệu sao chổi sẽ rơi xuống Trái đất gây ngày tận thế?

Thế giới

23:47:04 03/07/2022
Trái đất có thể bị lấp đầy bởi những sao chổi ngổ ngáo chết người chỉ trong hơn 1 triệu năm nữa, khi một ngôi sao lang thang đi vào vùng ngoài của Hệ Mặt trời, theo các nhà khoa học

Đá tệ hại trước U19 Việt Nam, Ronaldo và nhiều cầu thủ Indo hứng chịu sự chỉ trích từ CĐV

Bóng đá việt nam

23:42:34 03/07/2022
Trong trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Indonesia tại giải U19 Đông Nam Á 2022 diễn ra vào tối qua (2/7), 2 đội đã cầm chân nhau với tỉ số 0-0. Đó là một trận đấu mà hàng công của U19 Indonesia, dẫn đầu là tiền đạo Ronaldo Kwateh, bỏ lỡ...

Phản ứng của chị dâu khi người giúp việc đánh đổ mâm cỗ khiến cả nhà ngỡ ngàng

Tâm sự

23:28:51 03/07/2022
Biết người giúp việc gây ra chuyện lớn nhưng phản ứng bình tĩnh của chị dâu khiến mọi người nể phục. Sau khi hết thời gian thai sản, chị dâu tôi đã quay trở lại công việc. Không muốn làm phiền đến ông bà nội ngoại, anh chị đã thuê người...

Pique yêu cầu ĐT Tây Ban Nha đổi lịch thi đấu để xem tennis

Sao thể thao

23:23:24 03/07/2022
Báo chí Tây Ban Nha mới đây đã tiết lộ, trung vệ Gerard Pique từng yêu cầu Liên đoàn đổi lịch thi đấu của ĐTQG để anh được đi xem tenni

HLV Park Hang-seo xuất hiện trên chương trình có MC quốc dân Hàn Quốc

Bên lề sân cỏ

23:15:14 03/07/2022
Trong kỳ nghỉ, HLV Park Hang-seo đã tham gia một chương trình truyền hình và gặp gỡ Yoo Jae Suk, người được coi là MC quốc dân của Hàn Quốc

Bắt nhóm người đi ôtô từ Đồng Nai lên Đà Lạt thực hiện hàng chục vụ móc túi du khách

Pháp luật

23:12:06 03/07/2022
Công an TP Đà Lạt đã bắt nhóm móc túi từ Đồng Nai lên Đà Lạt “ăn hàng”. Đối tượng nhóm này hướng tới là du khách

Rủ nhau đi tắm hồ chứa nước, 3 thanh thiếu niên thiệt mạng

Sự kiện nóng

23:09:10 03/07/2022
Công an cho hay 3 nạn nhân được xác định đều ngụ ở xã Sông Thao, huyện Trảng Bom, tên Nguyễn Văn P. (nam, 10 tuổi), Nguyễn Thanh P. (nam, 18 tuổi) và Từ Tường V. (nữ, 17 tuổi)

“Vỏ bọc”: Âm mưu thâm độc đằng sau bức bình phong “tấm lòng nhân ái”

Phim việt

23:04:37 03/07/2022
Trên đời không có gì là miễn phí, sẽ chẳng ai cho không bạn cái gì. Mối quan hệ giữa người với người là mối quan hệ tương hỗ: Bạn giúp được họ, họ sẽ giúp bạn. Nếu bạn không tài giỏi, bạn không xuất chúng, vậy họ có quen bạn cũng chẳng ...