ĐH Công nghiệp TP HCM sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực

Trường ĐH Công nghiệp lần đầu áp dụng tuyển sinh theo phương thức mới là dùng kết quả thi đánh giá năng lực của trường ĐH Quốc gia TP HCM.

Tại chương trình Tư vấn Tuyển sinh và Hướng nghiệp 2020 do Hệ thống Giáo dục Học Mãi tổ chức mới đây, Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân , Trưởng phòng Đào tạo ĐH Công nghiệp TP HCM đã chia sẻ về quy chế tuyển sinh của trường. Hiện trường dự kiến xét tuyển 8.000 thí sinh trên tổng số 43 ngành học.

Sử dụng kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực chiếm 10%

Về phương thức tuyển sinh năm 2020, trường giữ ổn định hai phương thức tuyển sinh: sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia chiếm 65 – 85%; xét tuyển dựa trên học bạ của học sinh chiếm tối đa 30%. Ngoài ra đây là lần đầu trường sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của trường Đại học Quốc gia TP HCM để xét tuyển.

“Kỳ thi đánh giá năng lực mới xuất hiện những năm gần đây nhưng phát triển nhanh. Trường ĐH Công nghiệp TP HCM đã nắm bắt cơ hội để xét tuyển qua phương thức này, tạo nhiều điều kiện cho thí sinh khi đăng ký tham gia xét tuyển vào các ngành học mong muốn”, Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân cho hay.

ĐH Công nghiệp TP HCM sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực - Hình 1

Thạc sĩ Nguyễn Anh Tuấn – Bí thư Đoàn khoa Công nghệ điện; Tiến sĩ Phạm Thị Hồng Phượng – Trưởng bộ môn Hóa – Vật liệu khoa Công nghệ Hóa; Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân – Trưởng phòng Đào tạo; Tiến sĩ Nguyễn Thành Nam – Giáo viên Vật lý tại Hệ thống Giáo dục Học Mãi; Tiến sĩ Cao Thị Cẩm Vân – Giảng viên khoa Kế toán – Kiểm toán (theo thứ tự từ trái qua phải) tham gia tư vấn tuyển sinh.

Cơ hội việc làm với các ngành đào tạo chất lượng cao

Chia sẻ về các nhóm ngành đào tạo của trường, Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân cho biết, trường có nhiều ngành đào tạo, trong đó nhóm ngành về công nghệ kỹ thuật ô tô, du lịch lữ hành, luật, kinh tế được thí sinh quan tâm và đăng ký xét tuyển nhiều.

Hiện ĐH Công nghiệp TP HCM có hai chương trình đào tạo chính thức: đại trà và chất lượng cao. Nhà trường có tổng 16 ngành đào tạo chất lượng cao, sĩ số mỗi lớp từ 30 đến 35 sinh viên, mức học phí khoảng 31 triệu đồng một năm, cơ sở vật chất ưu tú. Ngoài ra, sinh viên sẽ được trang bị kỹ năng mềm, cơ hội thực tập ở các doanh nghiệp lớn liên kết với nhà trường trong và ngoài nước.

“Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên học ngành đào tạo chất lượng cao có cơ hội làm việc ở các tập đoàn, doanh nghiệp lớn chiếm trên 80%”, Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân cho biết.

Tiến sĩ Cao Thị Cẩm Vân, giảng viên khoa Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Công nghiệp TP HCM chia sẻ thêm, đối với ngành Kế toán và Kiểm toán, sinh viên hệ chất lượng cao sẽ được đào tạo chuyên môn bằng tiếng Anh chiếm trên 50% mỗi học phần, được tạo điều kiện tiếp cận các doanh nghiệp từ năm ba đại học.

“Theo thống kê của khoa Kế toán – Kiểm toán hàng năm, có 90% sinh viên hệ chất lượng cao sau khi ra trường làm việc ở các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, như Big four – một trong bốn công ty kế toán hàng đầu thế giới ”, Tiến sĩ Cao Thị Cẩm Vân cho hay.

Từ năm 2018, sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP HCM được đăng ký học song bằng. Tất cả các môn có khối lượng kiến thức tương đương sẽ được công nhận như nhau, như vậy, sinh viên các khoa muốn đăng ký học văn bằng hai có thể rút ngắn thời gian học còn một năm sau khi tốt nghiệp ngành học thứ nhất.

Chương trình đào tạo của khoa cải tiến theo hướng ứng dụng và công nghệ thông tin, các chương trình học đều dựa trên tình huống thực tế, sinh viên học xong đều có thể vận hành trực tiếp vào thực tế. Chương trình đào tạo đa dạng hóa các ngành nghề, chú trọng đào tạo liên kết với các tổ chức quốc tế như Anh, Thái Lan, Mỹ, Australia…

“Khoa Kế toán – Kiểm toán kết hợp với Viện Kế toán công chứng Vương quốc Anh xứ Wales, sinh viên sẽ được học ba môn của Viện, thi cấp chứng chỉ quốc tế miễn phí sau khi học xong” Tiến sĩ Cao Thị Cẩm Vân chia sẻ.

Ngoài ra, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như mùa hè xanh, tết yêu thương, trung thu yêu thương; các sân chơi học thuật liên kết với các công ty và tập đoàn lớn dành cho sinh viên; hoạt động giao lưu các chiến dịch ở Đồng Tháp, Vĩnh Long; các câu lạc bộ về kỹ năng, hóa học, sáng tạo , văn hóa-nghệ thuật…

Thế Đan

Chương trình kỹ sư mới được 'sửa' theo hướng nào ?

Từ tháng 3, quy định mới về cấp bằng kỹ sư chính thức có hiệu lực. Các trường đại học có đào tạo ngành cấp bằng kỹ sư đang xúc tiến chỉnh sửa chương trình theo quy định mới để kịp áp dụng cho sinh viên trúng tuyển khóa 2020.

.

Chương trình kỹ sư mới được sửa theo hướng nào ? - Hình 1

Sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM trong giờ thực hành - Đào Ngọc Thạch

Điểm đáng chú ý trong quy định mới là bằng kỹ sư cần có chương trình với khối lượng học tập từ 150 tín chỉ trở lên (đối với người đã tốt nghiệp THPT và tương đương) hoặc từ 30 tín chỉ trở lên (với người đã tốt nghiệp trình độ ĐH).

Một ngành có 2 loại chương trình ?

Ngay khi quy định mới này có hiệu lực, các trường ĐH bắt tay vào điều chỉnh chương trình để áp dụng cho sinh viên khóa mới.

Theo tiến sĩ Trần Thiện Lưu, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, trường này dự kiến xây dựng lại chương trình đào tạo cho 17 ngành áp dụng cho khóa tuyển sinh 2020 trở đi. Theo đó, tất cả các ngành đào tạo trình độ ĐH của trường có thể chuyển sang cấp bằng cử nhân với thời lượng chương trình khoảng 120 tín chỉ. Đồng thời, trường xây dựng thêm module 30 tín chỉ định hướng đào tạo bằng kỹ sư.

"Khi đó, những sinh viên sau khi hoàn thành chương trình cử nhân và học thêm 30 tín chỉ này sẽ được cấp bằng kỹ sư. Tuy nhiên, hình thức đào tạo cấp bằng kỹ sư này chỉ áp dụng ở một số ngành", tiến sĩ Lưu thông tin.

Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cũng cho hay trường sẽ bắt tay ngay vào việc cập nhật chương trình đào tạo theo hướng tăng số lượng tín chỉ và thời gian đào tạo các ngành kỹ thuật công nghệ (các ngành này hiện có 146 tín chỉ). Cụ thể, các ngành đào tạo kỹ sư sẽ tăng thêm 10 - 12 tín chỉ, thời gian đào tạo từ 4 năm lên 4 năm rưỡi. Chương trình đào tạo mới này sẽ áp dụng ngay từ khóa tuyển sinh năm 2020.

Trong khi đó, theo tiến sĩ Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Nha Trang, trường đang rà soát lại toàn bộ chương trình. Từ năm 2021, trường dự kiến có 6 ngành kỹ thuật đào tạo theo 2 hình thức cử nhân kỹ thuật và kỹ sư. Ví dụ, cùng ngành kỹ thuật xây dựng, trường có chương trình đào tạo 4 năm dưới 150 tín chỉ để cấp bằng cử nhân. Đồng thời ngành này cũng có chương trình trên 150 tín chỉ, học 5 năm và cấp bằng kỹ sư.

"Hai hình thức này có thể triển khai song song để sinh viên đăng ký từ đầu hoặc thực hiện chuyển tiếp từ chương trình cử nhân thêm để lấy bằng kỹ sư cho sinh viên có nguyện vọng", ông Phương nói.

Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cũng cho biết trường sẽ điều chỉnh chương trình đào tạo cho khóa tuyển sinh 2020 với 17 ngành kỹ thuật công nghệ. Theo chương trình mới cấp bằng kỹ sư kéo dài 4 năm và gồm 154 tín chỉ (trước đó chương trình cũ gồm 121 tín chỉ).

Trước đó, ngay từ năm 2019, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã điều chỉnh lại toàn bộ chương trình đào tạo. Các ngành đào tạo kỹ sư đã được nâng lên 158 tín chỉ và học trong 5 năm. Trong số 32 ngành của trường này, chỉ ngành kiến trúc cấp bằng kiến trúc sư. Đáng lưu ý điểm mới từ khóa tuyển sinh này là cho phép sinh viên cùng một ngành có thể nhận bằng kỹ sư nếu tích lũy đủ 158 tín chỉ hoặc chỉ cấp bằng cử nhân nếu đạt 128 tín chỉ.

Còn PGS-TS Từ Diệp Công Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu, cho biết hiện có 10 ngành đào tạo đang cấp bằng cử nhân. Từ khóa tuyển sinh năm 2021, trường chủ trương chuyển hướng đào tạo để cấp bằng kỹ sư một số ngành như công nghệ thông tin, nuôi trồng thủy sản, khoa học môi trường...

Chờ hướng dẫn của bộ GD-ĐT

Cùng với điều chỉnh chương trình mới, các trường cũng đang thực hiện việc cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên các khóa cũ. Tuy nhiên mỗi trường thực hiện khác nhau.

Tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, tính đến 1.3 trường có khoảng 14.000 - 15.000 sinh viên tuyển sinh các khóa cũ bị ảnh hưởng bởi quy định mới do chương trình chỉ có 142 tín chỉ (trừ chương trình chất lượng cao Việt Pháp 150 tín chỉ). Nếu thực hiện đúng theo quy định cấp bằng mới, các sinh viên này sẽ không tích lũy đủ số tín chỉ tối thiểu để nhận bằng kỹ sư. Theo PGS-TS Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, vấn đề này trường đã báo cáo lên ĐH Quốc gia TP.HCM. Phía ĐH này cũng đã tham vấn ý kiến cho Vụ Giáo dục ĐH. Hiện trường đang chờ hướng dẫn thực hiện cụ thể của Bộ GD-ĐT.

Đào tạo công nghệ thông tin cấp bằng cử nhân

Trong khi đó, cũng đào tạo các ngành công nghệ thông tin nhưng một số trường vẫn theo định hướng cấp bằng cử nhân.

Theo tiến sĩ Lê Xuân Trường, Trưởng khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Mở TP.HCM, 5 chương trình đào tạo của khoa trước nay cấp bằng cử nhân theo hướng ứng dụng, đào tạo 4 năm với tổng số trên 120 tín chỉ. Trước mắt, thời gian tới trường sẽ tiếp tục theo định hướng này, đặt nặng sinh viên kỹ năng thực hành.

Tương tự, các ngành đào tạo của Trường ĐH Nha Trang hiện đang có 140 - 155 tín chỉ và đào tạo trong 4 năm. Từ ngày 1.3, thay vì cấp bằng cử nhân và kỹ sư như trước đó, trường chuyển sang cấp bằng theo đúng quy định mới và trên bằng chỉ ghi bằng tốt nghiệp ĐH.

Còn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, sinh viên nhận bằng đến hết ngày 29.2 trường đã cấp bằng kỹ sư. Nhưng từ 1.3, sinh viên các khóa tuyển sinh cũ đang học chương trình chưa đạt 150 tín chỉ và chưa tốt nghiệp đến thời điểm này khoảng trên 10.000 người. Theo đại diện nhà trường, các sinh viên này sẽ nhận bằng cử nhân theo quy định mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Hình ảnh bất ngờ khi soi quả vải dưới kính hiển vi và thời điểm trong ngày cần hạn chế ăn vải00:16

Tiêu điểm

Thi vào Chuyên Vĩnh Phúc: 150 phút để chọn ra những người giỏi nhất
09:36:13 20/06/2021
'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công
07:11:10 21/06/2021
Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”... kiến tạo thành công
09:43:47 20/06/2021
Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến
07:06:54 21/06/2021
Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục
09:53:32 20/06/2021
Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS
21:25:41 21/06/2021
5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
09:29:02 20/06/2021
Trường Phổ thông năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10
09:34:53 20/06/2021
Bài thơ trong sách Ngữ Văn lớp 12 khiến học sinh phân tích hết nước mắt, chính tác giả giải thích ý nghĩa mới biết bị lừa vố to!
16:19:13 20/06/2021
"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao
16:48:05 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 47 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 36 bệnh nhân
06:17:14 22/06/2021
NS Hoài Linh lại gặp biến mới: Bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả
07:46:54 22/06/2021
Che giấu suốt 16 năm, Triệu Vy chưa bao giờ nhắc tới người vợ cũ là Hoa hậu chuyên đi "đào mỏ" chồng
06:11:22 22/06/2021
Đến nhà sếp ăn nhậu, tôi bàng hoàng phát hiện vợ sắp cưới ở đó, càng sốc hơn khi thấy việc mà cô ấy làm
05:43:28 22/06/2021
Vợ cũ Hoàng Anh sốt ruột vì chưa được ly hôn
05:52:20 22/06/2021
Tình yêu vượt khoảng cách địa lý của Võ Hoàng Yến
05:56:59 22/06/2021
Loạt sao Việt bị soi 'ý thức kém' trong mùa dịch
07:39:13 22/06/2021
"Say nắng" gái lạ, chồng ngày đêm thẫn thờ để rồi quá sốc khi vợ "lật bài ngửa" về thân phận khó tin của cô gái kia
05:46:04 22/06/2021
Vết bầm tím trên cơ thể, tưởng đơn giản nhưng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm
06:48:33 22/06/2021
Săn gà ủ muối đồng giá 1k trên mạng, cô gái nhận được sản phẩm mới ngậm đắng nuốt cay: "Ủa gà đây, nhưng thịt đâu?"
06:50:21 22/06/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc

08:59:25 22/06/2021
Bên cạnh các buổi tiếp nhận kiến thức trên giảng đường thì phương pháp học riêng, tự mình khám phá kiến thức cũng rất quan trọng.

Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới

08:57:40 22/06/2021
Cả nước có hơn 1 triệu giáo viên đang đứng lớp, mỗi giáo viên phải in cả ngàn trang giáo án theo hướng dẫn của Công văn số 5512 thì quả là là lãng phí vô cùng.

Tiền mua, tiền in giáo án mẫu 5512 đang làm giáo viên nghèo đi

08:56:18 22/06/2021
Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 đang tạo thành một thị trường kinh doanh béo bở khai thác trên đối tượng khách hàng là giáo viên.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục

08:34:06 22/06/2021
Ngành GD&ĐT Sơn La đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mục tiêu của địa phương này là nâng dần chất lượng giáo dục, phấn đấu cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục cả nước. 

Nữ doanh nhân trẻ với trăn trở về “triết lý đào tạo” trong giáo dục

08:32:37 22/06/2021
Trong 38 năm làm việc, tôi gắn chặt với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tiếp xúc với nhiều nhà quản lý, nhà giáo nổi tiếng.

TP HCM sẽ sớm có kịch bản thi tốt nghiệp THPT

08:29:08 22/06/2021
Đa phần học sinh có nguyện vọng muốn thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, không cần vội vàng theo kiểu thi cho xong

9X thành công sau hai năm liền 'săn' học bổng Erasmus Mundus

08:28:08 22/06/2021
Thời gian này, Đỗ Phú Tiến đang chuẩn bị cho hành trình “730 ngày Du và Học” sau khi chinh phục thành công học bổng Erasmus Mundus – một chương trình học bổng toàn phần danh giá và cạnh tranh toàn cầu.

Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến

21:29:30 21/06/2021
Nhiều trường học tại Hà Nội khẳng định, việc thực hiện theo chỉ đạo về hạn chế ở mức cao nhất việc tuyển sinh trái tuyến sẽ được thực hiện nghiêm túc trong năm học 2021 – 2022. 

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Việt Nam có Tạp chí khoa học chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao trường học đầu tiên

21:22:31 21/06/2021
Ngày 21/6, Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học. 

Đắk Nông huy động gần 1.000 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021

21:20:30 21/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông đã tăng cường thêm nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ coi thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên được rút gọn

14:36:13 21/06/2021
Ngày 21/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại tỉnh Phú Yên đã được tổ chức. Khác với những năm trước, kỳ thi năm nay được rút gọn và siết chặt thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Thực hiện nghiêm quy định cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông

14:35:50 21/06/2021
Học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện dự thi theo quy định nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. 

Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

08:02:18 21/06/2021
Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái; do đó để vào các trường top đầu, thí sinh phải có điểm các bài thi cao đều.

Giáo dục với những quyết sách linh hoạt, phù hợp thời cuộc

07:08:14 21/06/2021
Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021; Hướng dẫn mới đánh giá GV theo chuẩn năm học; Hội nghị toàn quốc tổng kết Đề án Xây dựng xã hội học tập là những thông tin thu hút quan tâm tuần qua. 

Khi giáo viên trở thành “nhà báo”

07:04:11 21/06/2021
Chúng tôi thường bắt gặp nhiều trang diễn đàn lấy bài từ Tạp chí với hàng ngàn bình luận, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ mới thấy sự quan tâm của bạn đọc rất lớn.

Cô sinh viên Khoa Luật Kinh tế với ước mơ làm Công chứng viên

07:02:19 21/06/2021
Với ý định sẽ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng thi xong em lại có suy nghĩ nếu theo học Luật kinh tế thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ lớn hơn.

Xu hướng ngành nghề qua đăng ký nguyện vọng: Thành công nhờ “lội ngược dòng”?

06:59:57 21/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới chỉ là bước đầu. Bởi sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. 

Đề thi Ngữ văn 'Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép'

05:55:15 21/06/2021
Cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận xét đề Ngữ văn lớp 10 chuyên trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn mang tính tranh biện để học sinh bày tỏ quan điểm.

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách

19:44:10 20/06/2021
Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19.

Cảnh báo an toàn lao động trong thời tiết nắng nóng

19:39:28 20/06/2021
 Với nền nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, không ít người dân ở Hà Nội đang phải gồng mình trước cái nóng đến cháy da cháy thịt, vật lộn với cuộc sống mưu sinh, quên cả an toàn sức khoẻ cho bản thân.

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

17:09:37 20/06/2021
Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân - lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh- Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.   

Ưu tiên nguồn lực, tiền đề vững chắc cho lớp 2, lớp 6

17:06:52 20/06/2021
Tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai Chương trình GDPT mới là ưu tiên hàng đầu của các địa phương. 

Học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu không thi tốt nghiệp

17:02:41 20/06/2021
 Một trong những điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 là, nếu học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông th...

Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới

16:59:44 20/06/2021
Một trong những điểm ưu việt của Chương trình, sách giáo khoa mới là các vấn đề về giới, bình đẳng giới được lồng ghép một cách khoa học, hài hòa. 

Có thể bạn quan tâm

Hai khách mời đặc biệt, ngồi ghế mini lần đầu được dự sinh nhật Subeo

Sao việt

09:10:29 22/06/2021
Sinh nhật tổ chức buổi chiều mát và cả hai nhân vật nhí này từ sớm đã được mẹ Hà cho xuống tham dự tiệc vui của anh hai.

Bố mẹ tròn mắt khi ngôi nhà ngập úng được con trai 'hô biến thần kỳ'

Sáng tạo

09:09:34 22/06/2021
Ngôi nhà ở Hà Nội được xây từ năm 1987, mỗi lần trời mưa là ngập úng, các bức tường có dấu hiệu tróc lở, xuống cấp. Tuy nhiên, sau khi cải tạo, công trình thực sự hớp hồn người xem. 

Dịch COVID-19 lan nhanh, Bình Dương nâng mức cảnh báo

Đời sống

09:07:38 22/06/2021
Từ 0 giờ ngày 21-6, toàn bộ thị xã Tân Uyên, TP Thuận An và bốn phường của TP Thủ Dầu Một (Hiệp An, Hiệp Thành, Chánh Mỹ và Phú Hòa), Bình Dương bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Ca Covid-19 chấm dứt 20 ngày Gia Lai không ca nhiễm

Sự kiện nóng

09:07:03 22/06/2021
Nam thiếu niên 16 tuổi, làm việc trong khu công nghiệp Bình Dương, về nhà ở huyện Chư Sê, dương tính với nCoV, chấm dứt 20 ngày Gia Lai không ghi nhận ca nhiễm.

Kén chọn vaccine đẩy Brazil lún sâu vực thẳm

Thế giới

09:04:37 22/06/2021
Dù Brazil đã vượt mốc 500.000 người chết vì Covid-19, người dân vẫn từ chối tiêm các vaccine họ nghĩ không đạt chuẩn, để chờ những mũi Pfizer khan hiếm.

Những lưu ý khi ăn mít nhất định bạn cần biết để tránh rước họa vào thân

Sức khỏe

09:04:11 22/06/2021
Để tránh nhận phải những hậu quả đáng tiếc khi ăn mít, trước khi ăn bạn nên ghi nhớ và tránh một số sai lầm dưới đây.

Chị em Từ Hy Viên - Từ Hy Đệ: Ác mộng khi được gả vào hào môn

Sao châu á

08:58:10 22/06/2021
Được gả vào hào môn nhưng cuộc sống của Từ Hy Viên và Từ Hy Đệ không viên mãn như nhiều người vẫn tưởng.

Hà Nội: Vừa ra tù, gã trai vác cả tủ thờ của gia đình đem… bán

Pháp luật

08:54:05 22/06/2021
Sau khi chấp hành xong án phạt tù, được mẹ giao cho trông coi căn hộ tập thể, thiếu tiền tiêu xài, Nguyễn Bửu Thanh mang cả tù thờ của gia đình đi bán.

Kendall Jenner xác nhận hẹn hò cầu thủ bóng rổ

Sao âu mỹ

08:53:34 22/06/2021
Kendall Jenner và Devin Booker đang hạnh phúc bên nhau. Cặp uyên ương vừa kỷ niệm một năm yêu bằng những khoảnh khắc lãng mạn.

3 cách nấu súp tôm rau củ, bông cải xanh và phô mai ngon đơn giản bổ dưỡng

Ẩm thực

08:51:35 22/06/2021
Súp tôm tươi ngọt, hấp dẫn lại bổ dưỡng là món canh quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Cùng vào bếp và bỏ túi thêm 3 cách làm món súp tôm với rau củ, bông cải xanh và phô mai ngay sau đây nhé!

'Cây táo nở hoa' tập 34: Dư bị Trúc hiểu lầm lấy tình phí giá 200 triệu

Phim việt

08:41:52 22/06/2021
Ngoài ra, tập 34 Cây táo nở hoa mang đến khán giả cuộc sống hạnh phúc của Châu - Phong cùng với quyết định sớm sinh con để mẹ chồng không thể chia rẽ

Chuyện tình của F5 'Hospital Playlist 2': Seok Hyung 'bơ vơ đứng giữa hai dòng nước', Ik Jun bị từ chối thẳng thừng

Phim châu á

08:38:03 22/06/2021
Những câu chuyện tình bị bỏ ngỏ vào cuối phần 1 Hospital Playlist đã có lời giải đáp ngay trong tập 1 của phần 2.

Volkswagen Teramont 2021 sắp về Việt Nam, cạnh tranh Ford Explorer và VinFast Lux SA2.0

Ôtô

08:34:02 22/06/2021
Vượt mặt Kia Telluride và Hyundai Palisade, Volkswagen Teramont 2021 sẽ là mẫu SUV hạng sang cỡ lớn mở bán tại Việt Nam vào tháng tới.

The Heroes: VP Bá Vương "điên" theo một cách rất riêng, Quân AP mang cả tuổi thơ trở lại

Show việt

08:32:57 22/06/2021
Master Nguyễn Hải Phong đã có những chiến thuật rất riêng cho đội quân trẻ trung, đầy màu sắc của mình.

Yamaha Vinoora 125 sẽ xuất hiện tại Việt Nam?

Xe máy

08:29:44 22/06/2021
Theo trang RideApart, mẫu Yamaha Vinoora 125 sẽ xuất hiện tại Việt Nam sau khi được ra mắt tại Đài Loan vào năm ngoái.