ĐH cần công bố chính xác về đối tác liên kết đào tạo, đầu ra, nội dung giảng dạy

Theo bà Mai Hoa: Cần xác định tư duy một cách đầy đủ, đúng nhất về LKĐT, không chỉ là chuyện chương trình, mà còn là chuyện đội ngũ, các yếu tố bảo đảm khác.

Chương trình đào tạo truyền thống học tập được gì từ cách làm của các các chương trình liên kết quốc tế?

Vấn đề liên quan đến đào tạo liên kết với nước ngoài đã được đại diện các cơ sở giáo dục đại học thảo luận tại tọa đàm “Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài tại Việt Nam: Thực trạng và định hướng phát triển” (do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức), đó chính là việc nâng cao tính lan tỏa từ chất lượng đào tạo các chương trình liên kết quốc tế sang các chương trình đào tạo truyền thống hiện nay.

ADVERTISEMENT

Để đạt được hiệu quả lan tỏa được chất lượng đào tạo thì trước hết, chính chương trình đào tạo gốc phải đảm bảo chất lượng.

ĐH cần công bố chính xác về đối tác liên kết đào tạo, đầu ra, nội dung giảng dạy - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phó giáo sư – Tiến sĩ Đào Ngọc Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương (ở giữa) chia sẻ tại tọa đàm. Ảnh: Báo Đại biểu Nhân dân

Phó giáo sư – Tiến sĩ Đào Ngọc Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương chỉ ra 2 yếu tố quan trọng cần chú trọng để đảm bảo chất lượng vượt trội của các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài.

Yếu tố thứ nhất, theo Phó giáo sư Tiến, đó là tìm ra thế mạnh của mỗi bên (thế mạnh về chương trình đào tạo của trường và cơ sở đối tác) để từ đó phát huy thế mạnh của mỗi bên, tạo ra được một sản phẩm với những nét vượt trội.

Yếu tố thứ hai Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương đề cập đến chính là “các trường phải nghĩ đến việc xuất khẩu, đưa những chương trình đào tạo của chúng ta ra nước ngoài”.

Video đang HOT

Theo thầy Tiến, việc hợp tác liên kết đào tạo không chỉ là câu chuyện hợp tác song phương mà còn là đa phương, nhiều bên cùng tham gia để có thể đáp ứng được nhu cầu của toàn cầu. “Chúng ta cần phải nghĩ xa hơn, có một chiến lược để tìm ra những khía cạnh, những điểm vượt trội nhằm nâng cao chất lượng của các chương trình liên kết đào tạo quốc tế”, Phó giáo sư nhấn mạnh.

Khi chất lượng của các chương trình liên kết đào tạo quốc tế đã được đảm bảo, tính lan tỏa cũng được phát huy tối đa hiệu quả.

ADVERTISEMENT

Theo đó, để đạt được hiệu quả lan tỏa chất lượng, các cơ sở giáo dục cần phải tạo ra được môi trường để tất cả các yếu tố chất lượng, các điều kiện thực hiện chương trình được đảm bảo.

Phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương nhấn mạnh: “Không nên nghĩ lan tỏa chỉ là tiếp nhận công nghệ giáo dục từ quốc tế chuyển sang Việt Nam”. Từ cách nhìn này, ông chỉ ra nhiều nhân tố quan trọng nhận được ảnh hưởng tích cực từ quá trình liên kết, không chỉ mỗi đối tượng thụ hưởng là người học.

Ví dụ, như giáo viên, có cả giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam. Theo đó, trong các chương trình của trường Đại học Ngoại thương, không chỉ có các giáo sư của nước ngoài về trường dạy, mà có cả giáo viên của trường sang dạy cho đối tác ở tại chính nước đối tác đó. Hay thu hút sinh viên các nước đối tác sang Việt Nam để học, rồi lan tỏa các yếu tố về học liệu, tài liệu…

Phó giáo sư Tiến nhấn mạnh: “Để sự lan tỏa rộng hơn thì có lẽ là chúng ta phải nghĩ đến câu chuyện lan tỏa từ liên kết đào tạo, từ hoạt động đào tạo quốc tế sang các hoạt động khác của nhà trường. Ví dụ như hoạt động về nghiên cứu, tư vấn… từ đó dần tăng cường hợp tác, từ là đối tác toàn diện đến đối tác chiến lược… tạo cơ sở lan tỏa từ đào tạo sang các lĩnh vực khác”

Từ quá trình lan tỏa, chúng ta hướng đến xây dựng môi trường đào tạo quốc tế tại Việt Nam, thay dần thói quen dạy và học theo cách dạy và học truyền thống hiện nay ở môi trường bậc đại học, từ đó dần hội nhập với quốc tế.

ĐH cần công bố chính xác về đối tác liên kết đào tạo, đầu ra, nội dung giảng dạy - Hình 2

ADVERTISEMENT

Giáo sư Trần Thị Vân Hoa: “Chúng tôi mong muốn và đang xây dựng một môi trường chuẩn quốc tế cho tất cả các sinh viên của nhà trường chứ không chỉ riêng sinh viên của các chương trình đào tạo quốc tế”. Ảnh: Báo Đại biểu Nhân dân

Xuất phát từ thực tiễn nhiều năm hoạt động đào tạo liên kết chương trình quốc tế, Giáo sư Trần Thị Vân Hoa – Phó hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ định hướng phát triển chiến lược của nhà trường:

“Không chỉ môi trường chuẩn quốc tế mới có chương trình đào tạo chuẩn quốc tế. Chúng tôi mong muốn và đang xây dựng một môi trường chuẩn quốc tế cho tất cả các sinh viên của nhà trường chứ không chỉ riêng sinh viên của các chương trình đào tạo quốc tế.”

Đây chính là cách ngôi trường này tiếp thu, lan tỏa từ quá trình liên kết đào tạo với các cơ sở giáo dục đại học uy tín trên thế giới. Theo đó, quá trình làm việc với các cơ sở quốc tế, nhà trường đã tiếp thu công nghệ và hiểu được các đơn vị giáo dục quốc tế họ đưa ra các tiêu chí, chuẩn mực như thế nào để giữ sức hút cho các chương trình học tập.

Từ đó, trường Đại học Kinh tế Quốc dân phát triển môi trường, chương trình học tập bằng tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế và đưa ra các quy định đối với các chương trình chính quy cũng đạt chuẩn như chương trình quốc tế.

Ngoài ra, nhà trường còn tiến hành trao đổi giữa các chương trình do Việt Nam cấp bằng và quốc tế cấp bằng, tiến tới mục tiêu quốc tế công nhận các chương trình đào tạo của Việt Nam. Điều này cũng góp phần thu hút được sinh viên nước ngoài đến Việt Nam học tập, từ đó tăng tính quốc tế hóa trong môi trường học tập.

Liên kết đào tạo quốc tế: Không chỉ là câu chuyện nhập khẩu chương trình tiên tiến

ADVERTISEMENT

Từ câu chuyện, cách làm của các trường cho thấy sự linh hoạt, chủ động trong cách tiếp cận vấn đề liên kết đào tạo quốc tế. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội – bà Nguyễn Thị Mai Hoa bày tỏ sự ấn tượng với cách làm của các trường.

“Tôi thích cách tiếp cận các thầy cô đưa ra, thay vì nhìn ở chỗ muốn nhập khẩu các chương trình tiên tiến để nâng cao chất lượng của mình, chúng ta đang nhìn ở góc tích cực hơn, nhìn ở thế mạnh của mình, một số trường đã làm, dù ít.

Tôi nghĩ đây là điểm sáng mà chúng ta tự tin trong những năm tới có thể xuất khẩu chương trình, nhân lực chất lượng cao ra các nước. Và thương hiệu, hay uy tín hay đẳng cấp chính là ở câu chuyện chúng ta tiếp cận, thay đổi tư thế của chúng ta như thế nào khi liên kết đào tạo với nước ngoài”, bà Mai Hoa nói.

ĐH cần công bố chính xác về đối tác liên kết đào tạo, đầu ra, nội dung giảng dạy - Hình 3

ADVERTISEMENT

Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội – Bà Nguyễn Thị Mai Hoa bày tỏ sự ấn tượng với cách tư duy theo hướng mở, đa chiều và chủ động của các trường về vấn đề liên kết đào tạo. Ảnh: Báo Đại biểu nhân dân

Từ cách tiếp cận này, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội đề cập đến một số giải pháp giúp nâng cao chất lượng chương trình đào tạo liên kết đào tạo với nước ngoài.

Thứ nhất, theo bà Mai Hoa, các cơ sở giáo dục cần thay đổi tư duy về liên kết đào tạo:

“Cần xác định rõ tư duy một cách đầy đủ, đúng nhất về liên kết đào tạo, không chỉ là chuyện chương trình, mà còn là chuyện đội ngũ, các yếu tố bảo đảm khác. Và không chỉ là câu chuyện số lượng, mà là chuyện chất lượng. Không chỉ là câu chuyện doanh thu để bảo đảm điều kiện của các cơ sở giáo dục đại học, mà còn là vấn đề thương hiệu”.

Về hoàn thiện cơ sở pháp lý, bà Mai Hoa đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm ban hành thông tư để hướng dẫn, định hướng rõ ràng và cụ thể hơn về hoạt động liên kết, đào tạo với nước ngoài.

Cuối cùng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội nhấn mạnh tới trách nhiệm giải trình của các đơn vị giáo dục đại học:

“Tôi cũng quan tâm trong sự minh bạch trong cung cấp thông tin. Người dân, sinh viên cần thông tin chính xác về đối tác liên kết đào tạo, về đầu ra, về nội dung, yêu cầu mà người học tham gia sẽ được cái gì… Sự minh bạch trong thông tin của các trường phải rất rõ”.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Video: 2 VĐV bóng chuyền Hàn Quốc nhảy khiêu khích nhau trên nền nhạc See Tình Hoàng Thùy Linh gây 'bão' mạng01:08Trang Nemo khoe “bụng bầu” sau Tết, cộng đồng mạng há hốc mồm phát hiện ra 1 sự thật!03:10Chị Gái Giấu Em Trai, Bất Ngờ Trở Về Dự Đám Cưới: Tình Thân Là Nhất01:26Rộ tin hot tiktoker Bích Tuyền đột ngột qua đời ở tuổi 2001:34MXH xôn xao nguyên nhân khiến TikToker Bích Tuyền qua đời, người thân, bạn bè đau buồn đến tang lễ03:31Thanh niên từ TP.HCM về quê ăn tết ‘mất tích’ 10 ngày và cái kết khiến dân tình ngã ngửa?03:11Tiktoker Bích Tuyền qua đời ở tuổi 20, bạn trai cũ nói lời từ biệt khiến ai cũng xót xa03:13MXH tranh cãi nảy lửa ổ bánh mì 90.000 đồng trên đỉnh núi Bà Đen và sự thật khiến ai cũng “quay xe”?03:24Lê Bống bị ném đá vì tổ chức sinh nhật cho người quản lý quá cố ở nghĩa trang03:05Shark Hưng gây náo loạn MXH dịp đầu năm với quan điểm “an cư”: Có 1 tỷ vay 4 tỷ thì cả đời trả nợ03:29Bữa cơm bất ổn của chàng trai U30: Vừa ăn vừa nghe mẹ giục lấy vợ đi01:01Lê Công Phước "Bạch Công Tử": Tay chơi bậc nhất trời Nam, đốt tiền cho Ba Trà đến thảm kịch cuối đời05:25Chủ khách sạn tại Đà Lạt bị “tố” miệt thị, phân biệt người gốc Hoa: Chính quyền vào cuộc?03:32Lê Thị Dần bức xúc lên tiếng khi bị nói nổi tiếng, giàu sang rồi bỏ chồng03:02Team Châu Phi của Quang Linh bất ngờ đăng đàn cầu cứu, Tiến Nguyễn có biểu cảm gây sốc03:25Vụ mèo golden bị giẫm đạp: Chủ mèo thông báo “tin buồn”, giữa đêm cấp cứu, dịch phổi co giật?03:09Team Châu Phi thay Quang Linh ghé thăm, chúc Tết gia đình, mẹ Liệu tiết lộ chuyện xúc động03:10Team Châu Phi "đáp trả" khi bị chỉ trích vì về VN suốt ngày livestream, "bắt" về Angola giúp đỡ dân?03:26Vụ mèo golden bị giẫm đạp nguy kịch: Sức khỏe yếu, liên tục ngất xỉu, thở oxy03:23Quang Linh bị nhân vật bí ẩn dọa, bắt xóa toàn bộ clip trên kênh, Lindo nổi giận đòi chiến tới cùng03:08
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

“Lòng xào dưa” Bắc Giang, tiểu tam dặn bạn trai chuẩn bị “s.úng ống”, ớn lạnh câu: “vẫn yêu mù quáng”
12:30:49 04/02/2023
Toàn cảnh đám cưới tại nhà thờ của Bằng Cường và Bảo Anh
10:43:12 04/02/2023
Vụ cán bộ Hải quan quát mắng, đuổi 3 bà cháu ở sân bay, Hoàng Nguyên Vũ lên tiếng bức xúc
11:17:15 04/02/2023
Song Hye Kyo tủi thân khi Song Joong Ki có vợ mới: Từng bị nghi ngoại tình nay “trắng đen” đã rõ?
11:10:05 04/02/2023
Minh Tú “Tam ca Áo Trắng”: Làm mẹ đơn thân, một mình bôn ba đất khách, nuôi con bệnh tật ở Mỹ
11:00:05 04/02/2023
Trấn Thành thẳng thắn chê Song Luân vì ‘Nhà bà Nữ’, Uyển Ân có động thái gây chú ý đặc biệt
11:21:48 04/02/2023
Con trai Lê Dương Bảo Lâm xuất hiện trên sóng truyền hình cùng ba
11:05:28 04/02/2023
Nhân vật đặc biệt nhất phim Hàn hiện tại: Diễn vai tự kỷ quá đỉnh, sự nghiệp toàn siêu phẩm
10:48:19 04/02/2023
Thêm 1 sao Vbiz được Châu Tinh Trì "để mắt", gây chú ý với câu hỏi bằng tiếng Việt
10:52:22 04/02/2023
Ai trả kinh phí vụ giải cứu cháu bé bị lọt vào ống cọc bêtông ở Đồng Tháp?
14:35:05 04/02/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
ADVERTISEMENT

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Chuyển đổi số trong giáo dục: Đã gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh

07:55:49 21/12/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã số hóa, gắn mã định danh của gần 24 triệu hồ sơ học sinh, hơn 1,5 triệu hồ sơ giáo viên, nhân viên và cán bộ quản lý

Nhiều khó khăn trong thực hiện chương trình, SGK mới

07:54:20 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh...

Nâng cao chất lượng đào tạo và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên

07:54:03 21/12/2022
Năm 2022, Ban Giám hiệu trường tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện kịp thời các chủ trương của ảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên (HSSV); thực hiện phong trào thi đua dạy tốt học tố...

Giáo viên khốn khổ vì phụ huynh 'canh' camera

10:59:19 20/12/2022
Sao cô cho bé đứng sau cùng? , Cô ơi cái chân bé nó thò ra kìa , đó là nội dung những cuộc gọi điện thoại của phụ huynh khi họ vừa canh camera sáng chiều, vừa gọi liên tục cho cô giáo mầm non
ADVERTISEMENT

Đừng để kỳ thi học sinh giỏi là sân chơi của một số thầy cô

07:49:02 20/12/2022
Khi tham gia ra đề thi học sinh giỏi, có giáo viên lưu ý trước cho học sinh của mình nội dung sẽ ra đề để ôn tập. Vậy tác dụng của chọn học sinh giỏi ở đâu?

Hướng nghiệp sớm để gỡ khó tuyển sinh

07:48:36 20/12/2022
Nhiều năm qua, một số ngành nghề như khoa học cơ bản, y tế công cộng, dịch vụ xã hội, khoa học tự nhiên, thủy sản hay môi trường… rất khát nhân lực nhưng lại vô cùng khó tuyển sinh

Chậm tiến độ mua sắm thiết bị dạy học, GĐ Sở Giáo dục Vũng Tàu nêu vướng mắc

07:48:18 20/12/2022
Trang thiết bị các trường hiện có cơ bản đáp ứng yêu cầu dạy học nên việc chậm trong mua sắm các thiết bị bổ sung không ảnh hưởng quá nhiều

Lớp học chữ miễn phí giữa Sài thành của 'bà giáo'

07:48:00 20/12/2022
Suốt 9 năm qua, lớp học chữ miễn phí do cô Nguyễn Thị Anh (SN 1951), trú tại phường 5 (Quận 6, TPHCM) đã giúp nhiều trẻ em nghèo, khuyết tật

Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - TBD kể chuyện vượt qua áp lực

07:47:38 20/12/2022
Trần Khôi Nguyên - HS lớp 12 Tin, Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội xuất sắc giành Huy chương bạc Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương 2022

Vòng xoáy dạy thêm, học thêm: tiền học thêm vài môn/tháng bằng học phí cả năm

07:47:08 20/12/2022
Vòng xoáy dạy thêm, học thêm như một ma trận từ năm này sang năm khác, kéo theo rất nhiều tiền bạc của phụ huynh và thời gian của học sinh phổ thông

Thầy say mê đổi mới dạy học, viết báo

07:02:00 19/12/2022
Thầy là một tấm gương sáng về đổi mới phương pháp giảng dạy và nghiên cứu. Trong gần 7 năm dạy học, thầy đã viết được trên 700 bài báo, trong đó có 100 bài nghiên cứu về đổi mới phương pháp giảng dạy

Dạy học tích cực – giải pháp đột phá góp phần đổi mới căn bản, toàn diện ở các trường đại học

06:11:29 19/12/2022
Dạy học hướng vào người học, lấy người học làm trung tâm là luận điểm then chốt của dạy học hiện đại và cũng chính là bản chất của đổi mới phương pháp dạy học hiện nay

Luật Nhà giáo tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi cống hiến

06:09:45 19/12/2022
Nhiều giáo viên bày tỏ, nếu Luật Nhà giáo được thông qua, sẽ là điểm tựa, tiếp thêm động lực cho giáo viên miền núi yên tâm công tác và cống hiến

TP HCM: GV cốt cán bức xúc vì đi bồi dưỡng CTGDPT 2018 mãi chưa được nhận chế độ

06:07:27 19/12/2022
Giáo viên tiểu học cốt cán tại Thành phố Hồ Chí Minh than chưa được nhận chế độ bồi dưỡng tập huấn chương trình giáo dục phổ thông 2018

Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ bí quyết giành học bổng toàn phần Châu Âu

06:05:39 19/12/2022
Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) xuất sắc giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Đầu tháng 8/2022, Đỗ Hoàng Mai Linh (sinh năm 2003, Hà Tĩnh) giành học bổng toàn phần của Chính phủ Hungary. Hiện nữ sinh đang theo học ...

Cô giáo thắp sáng tương lai cho trẻ tự kỷ

06:03:59 19/12/2022
Tại khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc, cô giáo Wang Xinhui ngày đêm miệt mài chăm lo và điều trị cho trẻ mắc chứng tự kỷ để các em có thể hòa nhập

Phong trào khuyến học huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam tiếp sức hàng nghìn học sinh, sinh viên học tốt

06:01:39 19/12/2022
Với những hỗ trợ thiết thực, phần thưởng kịp thời, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tiếp sức hộc sinh, sinh viên học tốt, góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học, thúc đẩy sự phát triển ngành giáo dục – đà...

Hợp tác trong lĩnh vực quốc tế hóa giáo dục giữa 7 trường kỹ thuật

05:01:42 19/12/2022
Vừa qua, nhóm 7 trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam ký kết hợp tác trong lĩnh vực Quốc tế hóa giáo dục với nội dung Kiểm định quốc tế và bảo đảm chất lượng đáp ứng yêu cầu đào tạo tạo nhân lực chất lượng quốc tế
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bạch Công Khanh - Nam Em rộ tin “tái hợp” yêu lại từ đầu sau ồn ào “cạch mặt” nhau?

Sao việt

16:31:12 04/02/2023
Sau hàng loạt ồn ào đấu tố cạch mặt nhau, Bạch Công Khanh và Nam khiến dân tình ngỡ ngàng khi xuất hiện cạnh nhau làm dấy lên nghi vấn tái hợp . Tuy nhiên, sự thật sau đó lập tức được sáng tỏ...

Phản ứng của Song Hye Kyo sau tin Song Joong Ki kết hôn và lên chức bố: Phớt lờ không quan tâm, công khai đăng ảnh vui vẻ cùng người đàn ông khác

Sao châu á

16:28:52 04/02/2023
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Song Hye Kyo đã chia sẻ lại một loạt ảnh trong chuyến đi Paris của mình vào nửa năm trước...

Gà cúng Rằm tháng Giêng đừng luộc nữa, đem hấp nấm thế này lạ miệng lại cực ngon

Ẩm thực

16:23:03 04/02/2023
Gà cúng Rằm tháng Giêng đừng luộc nữa, đem hấp nấm thế này đảm bảo mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng nhà bạn sẽ trở nên ngon và độc đáo hơn nhiều...

Bảo Anh: "Em cần một người gắn bó lâu dài về mặt tình cảm, tiền em tự kiếm được"

Tv show

16:16:28 04/02/2023
Giữa lúc loạt ồn ào vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì mới đây, mạng xã hội bất ngờ đào lại đoạn clip Bảo Anh từng trải lòng về tình yêu...

Miss Charm: Nhật Bản, Puerto Rico

Sao âu mỹ

16:15:36 04/02/2023
Dàn người đẹp quốc tế bày tỏ sự cảm kích khi được các nhà thiết kế Việt hỗ trợ sau sự cố thất lạc hành lý. Bên cạnh đó, đại diện Ethiopia cũng gây xôn xao trước thông tin BTC Miss Charm nhầm lẫn thông tin vé máy khiến cô đến VN trễ hơn ...

Sau 4 năm nỗ lực thay đổi, cậu bé nặng nhất thế giới nay đã “gọn gàng”

Netizen

16:06:35 04/02/2023
Cách đây vài năm, một cậu bé tên Arya Permana sống tại ngôi làng Karawang Regency đã thu hút được sự chú ý của công chúng ở khắp nơi khi sở hữu cân nặng lên đến gần 200kg...

Vợ giận dữ đòi ly hôn sau khi nhìn thấy người giúp việc mà chồng thuê

Góc tâm tình

16:03:13 04/02/2023
Vợ chồng tôi sống không hạnh phúc. Tính chồng tôi phóng khoáng, nhiệt tình với người ngoài nhưng lại tính toán, gia trưởng với vợ con. Trong mắt mọi người, anh là mẫu đàn ông tuyệt vời...

'Bom bão tuyết'càn quét khu vực Đông Bắc nước Mỹ

Thế giới

16:02:09 04/02/2023
Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS) cho biết đợt đóng băng sâu lần này sẽ diễn ra trong thời gian tương đối ngắn, song sự kết hợp của các cơn gió lạnh buốt đang bao trùm Đông Bắc nước Mỹ sẽ dẫn tới những điều kiện nguy hiểm đe dọa tính mạn...

Chuột rút khi quan hệ ảnh hưởng tới đời sống t.ình d.ục và cách xử trí

Kiến thức giới tính

15:56:36 04/02/2023
Chuột rút khi quan hệ là tình trạng ảnh hưởng tới đời sống t.ình d.ục, cản trở bạn quan hệ t.ình d.ục một cách trọn vẹn. Dưới đây là 5 mẹo có thể giúp bạn tận hưởng t.ình d.ục mà không lo bị đau vì chuột rút...

Sẽ thưởng nóng lực lượng bắt kẻ trộm 4 pho tượng ở chùa Bửu Minh

Pháp luật

15:49:14 04/02/2023
Ngày 4-2, ông Nay Kiên, Chủ tịch UBND huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai, cho biết Công an huyện Chư Păh đã điều tra, bắt giữ được kẻ trộm bốn pho tượng xảy ra ở chùa Bửu Minh (thôn 1, xã Nghĩa Hưng). Nghi phạm tên Võ Xuân Định (28 tuổi, ngụ t...

Cuối tuần (từ 4 - 5/2) chúc mừng 3 tuổi 'gánh lộc trĩu vai'

Trắc nghiệm

15:33:13 04/02/2023
Xem tử vi cuối tuần, tuổi Tý hoàn toàn an tâm hưởng thụ thành quả của mình khi vận trình đang đi lên, mọi việc diễn ra thuận lợi khiến ai nhìn vào cũng phải ghen đỏ mắt...

Dàn đối thủ đáng gờm của Thanh Thanh Huyền ở Miss Charm 2023

Người đẹp

15:30:25 04/02/2023
Miss Charm 2023 là cuộc thi nhan sắc quốc tế tổ chức tại Việt Nam. Hiện tại, đã lộ diện dàn thí sinh là đối thủ đáng gờm của đại diện Việt Nam Thanh Thanh Huyền...

Minh Lan Truyện sau 5 năm: Triệu Lệ Dĩnh áp đảo Thiệu Phong, Lưu Sở Điềm ra dáng mỹ nhân

Phim châu á

14:24:10 04/02/2023
Nhắc đến những bộ phim trạch đấu nổi tiếng nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, nhiều mọt phim chắc hẳn sẽ gọi tên của Minh Lan Truyện. Bộ phim kể về câu chuyện cuộc đời của Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) - một cô gái xinh đẹp thông minh ...