Đẹp độc lạ: Vương miện 6.000 năm tuổi trong một hang động vô danh hé lộ bức màn kho báu bí mật

Chiếc vương miện cổ nhất thế giới là một phần của kho báu Nahal Mishmar có niên đại từ thời kỳ Đồ đồng vào khoảng giữa 4000 – 3500 năm TCN.

Bức màn về một kho báu khổng lồ dường như có thêm tia sáng khi nhiều vật cổ được tìm thấy tại khu vực được cho là “nơi cất giữ bí ẩn” tại Biển Chết .

Trong số đó, chiếc vương miện cổ nhất thế giới được tìm thấy và Viện nghiên cứu Thế giới cổ đại của Đại học New York công bố vào đầu năm 2019.

Video đang HOT

Gần đây, chiếc vương miện được trường ĐH New York (Mỹ) lựa chọn để nghiên cứu về thế giới cổ đại. Nó vốn được trưng bày ở Israel như hiện vật về đúc đồng thời kỳ Đồ đồng.

Chiếc vương miện từ thời Đồ đồng, có niên đại từ năm 4000 – 3500 TCN chỉ là 1 trong số hơn 400 hiện vật đã được tìm thấy trong hang động trên sa mạc Judean gần Biển Chết cách đây hơn nửa thế kỷ.

Vương miện có hình dạng giống một chiếc nhẫn dày, nổi bật những hình chim kền kền và ô cửa sổ nhô lên từ phía trên đỉnh.

Đẹp độc lạ: Vương miện 6.000 năm tuổi trong một hang động vô danh hé lộ bức màn kho báu bí mật - Hình 1

Chiếc vương miện được cho là có liên quan đến nghi thức mai táng cổ đại.

Đại học New York cho biết: “Là một hiện vật biểu thị cho quyền lực và uy thế to lớn, chiếc vương miện gồ ghề, tạc từ đồng đen thô trong kho báu Nahal Mishmar. Những chỗ nhô lên bí ẩn dọc theo vành vương miệng hình chim và lỗ hổng hinh vuông, cùng với hình dáng tổng thể hình trụ, gợi tưởng đến các nghi thức an táng vào thời đó”.

Kho báu Nahal Mishmar được nhà khảo cổ học Pessah Bar-Adon phát hiện ẩn giấu trong một khe nứt tự nhiên và được bao phủ trong một tấm chiếu bằng rơm tại một hang động ở phía bắc Nahal Mishmar.

Kho báu gồm 442 hiện vật có giá trị làm từ đồng, đồng thiếc, ngà và đá, bao gồm 249 vương trượng trượng, 100 quyền trượng, 5 vương miện, sừng đựng thuốc súng, công cụ và vũ khí.

Đẹp độc lạ: Vương miện 6.000 năm tuổi trong một hang động vô danh hé lộ bức màn kho báu bí mật - Hình 2

Sử dụng phương pháp định tuổi bằng đồng vị phóng xạ carbon-14 đối với tấm sậy bao bọc các hiện vật cho thấy niên đại lên đến ít nhất 3.500 năm TCN.

Đẹp độc lạ: Vương miện 6.000 năm tuổi trong một hang động vô danh hé lộ bức màn kho báu bí mật - Hình 3

Các hiện vật trong kho báu Nahal Mishmar dường như được thu thập vội vàng nên bị lầm tưởng là hiện vật thuộc kho báu linh thiêng trong đền thờ Chalcolithic Ein Gedi.

Daniel Master, giáo sư khảo cổ học tại Đại học Wheaton và là một thành viên của nhóm tổ chức triển lãm, cho biết: “Điểm thú vị về giai đoạn lịch sử này đó chính là các công nghệ của thế giới cổ đại trong hàng nghìn năm”.

Mục đích và nguồn gốc của kho báu này hiện vẫn là một bí ẩn.

Nhiều nghi vấn được đặt ra nhất là khi bản đồ kho báu trở thành tâm điểm của truyền thông.

Người ta cho rằng bức thư cổ đại bên trong hang động từ Biển Chết sẽ dẫn đến kho báu của người Do Thái cổ đại. Một số chuyên gia chắc chắn rằng, nó dẫn đến kho báu Đền thờ thứ hai của người Do Thái.

Đẹp độc lạ: Vương miện 6.000 năm tuổi trong một hang động vô danh hé lộ bức màn kho báu bí mật - Hình 4

Hình minh họa

Người ta có thể giải mã được nhiều phần của tấm bản đồ và nó mô tả rất chính xác trong các chỉ dẫn ví dụ như rẽ trái ở đài phun nước,..

Tuy nhiên, những chi tiết trong chỉ dẫn đã biến mất hoặc bị đất cát che phủ nên không thể tìm thấy kho báu.

Minh Anh

Bí mật kho báu của Nhật ở Philippines

Nhiều năm liên tục tồn tại những lời đồn dai dẳng cùng những cuộc săn tìm kho báu được xem là trị giá 8 tỉ USD do quân chiếm đóng Nhật Bản cất giấu ở Philippines trong Thế chiến Hai.

Người được giao thực hiện nhiệm vụ này là tướng Tomoyuka Yamashita - lãnh chúa vùng Singapore, nhân vật chủ chốt trong các chiến dịch quân sự của quân Nhật ở khu vực này.

Năm 1944, Yamashita được cử đến Philippines để lo việc bố phòng chống lại tướng Mỹ Duglas Mac Arthur. Ông ta còn được trao một nhiệm vụ quan trọng hơn - tổ chức cho binh lính, tù binh cùng công nhân người bản xứ đào các hầm bí mật để cất giấu ở 172 địa điểm khác nhau một khối lượng lớn vàng và đá quý cướp được ở Myanmar, Malaysia, Mãn Châu Lí và New Guinea.

Sau khi hoàn tất công trình, quân Nhật đã giết chết tất cả những người tham gia. Người duy nhất biết vị trí các kho báu là tướng Yamashita. Tuy nhiên, ông này cũng mang bí mật đó theo mình xuống mồ khi bị treo cổ năm 1946.

Bí mật kho báu của Nhật ở Philippines - Hình 1

Tướng Tomoyuka Yamashita tại tòa án. Ảnh: Wikipedia

Năm 1971, chàng thợ mộc trẻ tuổi Rohermo Rokhos được mấy người bạn Nhật biếu một tấm bản đồ được miêu tả là có đánh dấu vị trí kho báu. Dựa theo tấm bản đồ, 7 tháng liên tục Rokhos đào bới khắp ngoại ô Bagio - nơi trước đây tướng Yamashita đóng đại bản doanh, và tìm thấy nhiều thỏi vàng và một bức tượng Phật nặng 2.000 pound (hơn 900kg).

Trong nhiều ngày liên tiếp sau đó, ảnh Rokhos cùng bức tượng lấp đầy các trang báo xuất bản ở Manila. Nhưng đến một ngày tháng 4 năm sau, một tốp cảnh sát ập đến nhà Rokhos, chìa lệnh khám nhà và đến chiều tối thì nhóm người này biến mất, mang theo bức tượng. Sau đó, những cuộc tìm kiếm vẫn được tiến hành ráo riết, đồng loạt ở 260 vị trí, ngay Tổng thống Philippines lúc bấy giờ là Ferdinand Marcos cũng vào cuộc.

Khi nguy cơ buộc tội tham nhũng bắt đầu treo lơ lửng trên nóc dinh tổng thống; khi người ta bắt đầu thắc mắc, một người có nguồn gốc là con trai một giáo viên tỉnh lẻ sao lại có tài sản khủng đến thế, Marcos giải thích: "Trước đây tôi tìm ra kho báu của Nhật, đây là lí do để tôi có bạc tỉ...".

Tay chân thân tín của Marcos cũng đồng thanh nói vậy, song kho báu tìm thấy ở đâu và bức tượng đi đâu rồi, thì không ai biết. Bẵng đi một thời gian, tờ Mainity Daily News bất ngờ đưa tin phần lớn kho báu được cất giấu dưới đáy vịnh Kalatagan, cách Manila 112km về phía nam. Tổng khối lượng vàng bạc lên đến 800 tấn, trị giá khoảng 8 tỉ USD.

Tờ báo cũng cho biết, trong các ngách san hô ở vịnh Kalatagan còn cất giấu nhiều tài liệu quan trọng, kể cả danh sách các tổ điệp báo của Nhật. Những tài liệu này được đặt trong các hộp không thấm nước.

Năm 1986, Chính phủ Philippines tổ chức thám hiểm vùng đáy vịnh Kalatagan, nhưng công việc không thành, vì bị một nhóm cướp không rõ danh tính phá đám. Chúng tấn công trại của nhóm thám hiểm và định bắt cóc người phụ trách. Đùng một cái, mọi sự chú ý dồn về pháo đài Santiago -nằm trên bờ sông Pasik, được xây dựng từ thế kỉ XVI và là một danh thắng nổi tiếng của Philippines.

Số là, một ông già Philippines tên là Pedro quyết định nói ra điều bí mật: Năm 1944, là tù nhân bị giam giữ trong pháo đài Santiago, ông được tham gia vào việc chôn giấu 140 hòm vàng của người Nhật. Ông cụ còn vẽ sơ đồ kho báu được chôn ở độ sâu 40m và được xác định là trị giá từ 1,7-7 tỉ USD.

Bí mật kho báu của Nhật ở Philippines - Hình 2

Đến nay kho báu Yamashita vẫn là một bí ẩn. Ảnh: Warhistoryonline

Câu chuyện này được ông Pedro kể riêng cho Cố vấn tổng thống về An ninh quốc gia Emmanuel Soriano. Năm 1988, Tổng thống Corazon Aquino bí mật cho phép một nhóm các nhà thám hiểm Mỹ, do Robert Kertis đứng đầu, được tiến hành đào bới dưới lòng pháo đài. Trong một báo cáo, Robert Kertis khẳng định với Tổng thống "đã tìm thấy dấu vết của khoảng 400 tấn vàng".

Thế nhưng, cuộc đào bới lần này cũng đi theo vết của những cuộc săn tìm trước đó. Cuối tháng 2/1988, hai người thợ Philippines bị chôn sống dưới cửa vào đường ngầm do bị sập hầm, và mọi bí mật bị lộ tẩy. Quốc hội Philippines cảm thấy bị xúc phạm vì một việc tày trời như thế mà cơ quan lập pháp không được biết. Các nghị sĩ cho rằng hoạt động tìm kiếm làm ô uế pháo đài - một di tích lịch sử của dân tộc.

Người ta cũng nghi ngờ tính vô tư của những người Mỹ tham gia "chiến dịch" và yêu cầu dừng hẳn công việc này, không chỉ ở các khu vực xung quanh thủ đô Manila, mà trong phạm vi cả nước.

Thoạt đầu, ông Emmanuel Soriano còn cố "cầm cự" bằng cách khẳng định rằng việc tìm kiếm kho báu là có cơ sở và khả năng thành công là "một nghìn phần trăm". Nhưng trên thực tế, khả năng đó ngày càng ít dần, và đến khi Soriano rời chiếc ghế cố vấn tổng thống thì kế hoạch đó xem như chết hẳn. Toàn bộ hậu quả để lại là những đống đá và các miệng hố nằm rải rác trên mặt đất.

Nhưng cuộc săn lùng "Kho báu Yamashita" đến đây chưa phải đã hết. Dù không có được quy mô như trước, đây đó người ta vẫn tiếp tục âm thầm tìm kiếm, đào bới. Riêng những lời đồn đại thì vẫn bền bỉ như xưa. Có điều lạ là người Nhật vẫn im hơi lặng tiếng. Kho báu có tồn tại hay không, và nếu có thì được chôn giấu ở đâu - câu trả lời hiện vẫn còn để ngỏ.

Nguyên Phong

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lão nông xây nhà, đào được quan tài đỏ như máu, vội vàng đốt phi tang - Chuyên gia xót xa: 'Ông đã 'hóa vàng' 500 triệu NDT rồi'
10:10:53 24/09/2021
Mua lại quán bar bỏ hoang, 2 vợ chồng kinh hãi với những hiện tượng lạ liên tiếp xảy ra trong nhà
16:01:10 24/09/2021
'Hài cốt đắt giá bậc nhất thế giới' được tìm thấy trong ngôi mộ mê cung: Vàng bạc, châu báu đếm không xuể
11:04:42 25/09/2021
Những thiên hà bí ẩn ở rìa thời gian
20:07:42 25/09/2021
Cây nho lớn lâu đời nhất nhất thế giới bên trong Cung điện Hampton Court
10:18:55 24/09/2021
Những tòa nhà kết hợp hoàn hảo với thiên nhiên, phải tinh mắt mới nhìn thấy được
10:25:24 24/09/2021
Thuê cả khoang thương gia để chó cưng được đi máy bay
10:55:27 25/09/2021
Rừng ma xuất hiện dọc Bờ Đông nước Mỹ
10:59:51 25/09/2021
Bên trong khách sạn mặt trăng khổng lồ cao 224 mét
10:29:18 24/09/2021
Phục dựng thành công "quái vật bay” hoá thạch từ 160 triệu năm trước
19:41:34 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Phương Thanh cấm 'ai đó' thuê IT hack 1 loạt trang tố vụ từ thiện,tuyên bố có cả tin nhắn bằng chứng
00:46:04 26/09/2021
Vợ đột nhiên nấu ăn nhạt như nước lã, tôi tưởng cô ấy mất vị giác, không ngờ bí mật lại kinh khủng hơn thế
01:15:28 26/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố đanh thép giữa ồn ào với nữ CEO: Ai vu tôi không sẽ phải chịu trách nhiệm
00:50:21 26/09/2021
Chuyện choáng váng của một quý anh "chăn rau": Không nhớ nổi số lượng người tình, hồn nhiên khoe chiến tích kinh hoàng và quỷ kế "qua mặt" vợ
00:56:37 26/09/2021
3 con giáp được thần tài cưng chiều từ nhỏ, tương lai tươi sáng, hậu vận huy hoàng
01:35:02 26/09/2021
Vợ cũ Hoàng Anh chia sẻ clip Nathan Lee quát mắng Xuân Lan
06:48:49 26/09/2021
Những ngày đầu tháng 10 năm 2021: 3 con giáp được Cát tinh soi chiếu, tài vận vượng phát, lộc đến đầy nhà
01:34:37 26/09/2021
Miko Lan Trinh - người vừa bị "sa thải" khỏi The One Radio vì bê bối tình ái là ai?
07:04:39 26/09/2021
Bước sang tháng 10: 3 con giáp may mắn hơn người, làm việc gì cũng thành công
01:34:03 26/09/2021
Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ
00:22:02 26/09/2021

Tin mới nhất

Phục dựng xác ướp công chúa Trung Hoa 4.000 năm tuổi, các nhà khoa học ngỡ ngàng vì nhan sắc 'lai Tây' quá đỗi khác lạ

07:03:20 26/09/2021
Đây là một người da trắng, mắt tròn, mi mắt hoàn hảo, tóc dài và có những nét giống người châu Âu hơn là người Trung Quốc.

Những 'vị khách' hoang dã không mời mà đến, kẻ được tiếp đón, kẻ bị xua đuổi

16:28:19 25/09/2021
Cùng là sự xâm nhập bất ngờ, không được cảnh báo trước, những con vật hoang dã tự động đi vào khu vực nhà dân ở nhiều nơi trên thế giới.

Gặp gỡ mèo vương giả, ngôi sao mạng xã hội với cuộc sống sang chảnh

11:30:47 25/09/2021
Con mèo có tên Honey Belle, một ngôi sao mạng xã hội có cuộc sống sang chảnh, xa hoa ở Melbourne.

Tìm thấy bình gốm đầy đá quý trong ngôi đền ở Colombia

19:55:52 24/09/2021
Tám chiếc bình gốm, bên trong có những bức tượng nhỏ bằng kim loại và ngọc lục bảo, đã được tìm thấy tại một thị trấn của người Muisca cổ đại nằm gần Bogotá, thủ đô ngày nay của Colombia.

Khai quật trang sức có niên đại cổ nhất thế giới

19:40:11 24/09/2021
Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy được những hạt vỏ ốc biển Aterian thời tiền sử tại Maroc. Những hạt vỏ ốc biển này được dùng làm trang sức và có niên đại đến 150.000 năm trước.

Chú chó nuốt phải 11 viên đá khi đi dạo và cái kết

16:04:39 24/09/2021
Chú chó 1 tuổi nuốt trúng những viên đá khi đang đi dạo hàng ngày nhưng may mắn thoát chết vì được cứu chữa kịp thời.

Kho báu đầy vàng, ngọc tiết lộ 'thành phố vàng' trong truyền thuyết

15:58:02 24/09/2021
Một kho báu giá trị khổng lồ được khai quật ở Columbia được xác định là liên quan đến El Dorado, thành phố vàng huyền thoại.

Công ty Impossible Foods ra mắt sản phẩm “thịt lợn thực vật”

17:26:51 23/09/2021
Impossible Foods đã tung ra thị trường sản phẩm thịt bò và bánh burger có nhân thịt nguồn gốc từ thực vật, và những sản phẩm này đã đóng vai trò chính trong hạng mục thịt có nguồn gốc từ thực vật.

Nuôi cá sấu làm thú cưng, ăn ngủ ngay trong nhà

17:23:19 23/09/2021
Người đàn ông nuôi một con cá sấu hai tuổi làm thú cưng ăn ngủ ngay trong nhà.

Cặp chị em song sinh giống hệt nhau cao tuổi nhất thế giới lập kỷ lục Guinness

14:38:52 23/09/2021
Umeno Sumiyama và Koume Kodama đã được xác nhận là cặp song sinh giống hệt nhau lớn tuổi nhất thế giới ở tuổi 107. 

Loài "cây nhảy múa" độc đáo trải dọc bãi biển đảo Sumba

14:36:45 23/09/2021
Loài cây nhảy múa này trông không giống những cây khác mà bạn đã từng thấy, và chính hình dạng độc đáo đã khiến chúng trở nên vô cùng đặc biệt.

Phát hiện kim tự tháp khổng lồ xây dựng từ đá do núi lửa phun trào ra

10:03:15 23/09/2021
Kim tự tháp khổng lồ do người Maya xây dựng làm từ đá phun ra từ một ngọn núi lửa.

Chuột túi nắm tay cảm ơn người cứu sống, giúp thoát khỏi tử thần

07:10:20 23/09/2021
Chuột túi quay trở lại cảm ơn người đã cứu sống mình thoát khỏi hồ nước lạnh giá ở Australia.

Hàng vạn ấu trùng tập trung di chuyển thành khối lúc nhúc như sinh vật lạ

07:00:14 23/09/2021
Ấu trùng của một số loài gặm nhấm nhất định được biết đến là thường di chuyển tập trung thành đàn hàng vạn cá thể, chúng lúc nhúc bò trên mặt đất tạo hình thành sinh vật tạo cảm giác gai người.

Làm thế nào loài người rũ bỏ được cái đuôi phiền phức?

19:40:02 22/09/2021
Cách đây khoảng 50 triệu năm, các loài linh trưởng tổ tiên con người vẫn có đuôi, nhưng đến khoảng 25 triệu năm trước, cái đuôi biến mất, và giờ đây các nhà nghiên cứu có thể đã tìm ra lời giải cho bí mật đó.

Khỉ hoang bắt cóc chó nhà làm con tin, ba ngày sau mới trả về

19:37:27 22/09/2021
Con khỉ hoang mang chó nhà trốn trên mái nhà, trèo lên cây, leo dọc đường dây điện trong ba ngày sau đó mới thả ra.

Bí ẩn người phụ nữ không nhớ mình là ai trên bãi đá hiểm trở

14:19:28 22/09/2021
Cảnh sát Croatia vừa công bố một bức ảnh về một phụ nữ dù nói tiếng Anh hoàn hảo nhưng không thể nói được mình là ai hay làm cách nào bà có thể đến một bãi đá đầy nguy hiểm trên đảo Krk thuộc Croatia.

Cáo săn mồi ngay trên đường phố London buổi sáng

14:12:54 22/09/2021
Một con cáo bạo gan, phớt lờ những người đi đường, thản nhiên săn mồi ngay giữa con đường phía đông London vào buổi sáng.

Kinh hãi phát hiện bức thư 'chết chóc' trên tay búp bê vải trong căn nhà cũ

09:22:13 22/09/2021
Một chủ nhà đã bị sốc khi phát hiện ra con búp bê bằng vải cũ rách, đang cầm tờ giấy có nội dung ai đọc cũng thấy lạnh sống lưng, ngay bên trong bức tường của căn nhà mới mua.

Bí ẩn về 13 hộp sọ pha lê của người Maya và lời tiên đoán ngày tận thế của nhân loại

09:18:16 22/09/2021
Năm 1927, tại khu tàn tích của người Maya ở Honduras ở Trung Mỹ, một người nào đó đã phát hiện ra một hộp sọ pha lê tinh xảo có kích thước tương tự như đầu người thật, điều này đã gây náo động thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Món sườn sốt me chua ngọt thơm ngon

Ẩm thực

08:12:42 26/09/2021
Món sườn sốt me đượm vị ngọt lịm của sườn non kết hợp với vị chua ngọt, thanh thanh từ me, vị cay từ ớt sẽ khiến mâm cơm đầu tuần thêm hấp dẫn hơn.

HLE thông báo không ra mắt áo đấu mới cho CKTG 2021, bị fan trêu chọc: "Chắc mấy ổng không ngờ mình được dự CKTG"

Esport

08:12:08 26/09/2021
Theo nguồn tin từ truyền thông Hàn Quốc, ngày 26/9 này, cả 4 đội tuyển LCK tham dự CKTG 2021 sẽ được chuyên cơ riêng của Riot Games đưa sang Iceland để tham dự giải đấu.

Top 10 ngôi sao bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay: Ronaldo, Messi và hàng loạt ‘sao bự’ bị cầu thủ ‘vô danh’ cho ‘hít khói’

Bên lề sân cỏ

08:11:24 26/09/2021
Theo thống kê của Classified thì Faiq Bolkiah chính là ngôi sao bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay với khối tài sản lên tới 20 tỷ USD. Sở dĩ, chân sút 23 tuổi này giàu có như vậy là nhờ được thừa kế khối tài sản khổng lồ từ Hoàng gia B...

Tường thuật Brentford 3-3 Liverpool vòng 6 Ngoại hạng Anh 2021/2022

Bóng đá thế giới

08:00:21 26/09/2021
Trong trận đấu Salah ghi bàn thứ 100 cho Liverpool ở Ngoại hạng Anh, thầy trò HLV Klopp vẫn bị Brentford cầm hòa với tỷ số 3-3.

Thời tiết ngày 26/9: Miền Bắc tiếp diễn mưa dông, đề phòng lốc sét

Đời sống

07:58:49 26/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (26/9), miền Bắc tiếp tục mưa rào và dông, có nơi tổng lượng mưa trên 150mm, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Hà Tăng bồi hồi chia sẻ lại ảnh 9 năm trước, visual đỉnh xứng tầm ngọc nữ, so với hiện tại lại càng bất ngờ hơn!

Sao việt

07:47:08 26/09/2021
Hình ảnh từ cách đây 9 năm của Hà Tăng khiến cõi mạng bất ngờ vì nét đẹp vượt cả thời gian.

Cuộc đua tranh 'ngôi vương' tỷ view của Kpop: BTS và BlackPink ai thắng?

Nhạc quốc tế

07:43:50 26/09/2021
YouTube là một trong những đường đua khốc liệt của các idol Kpop hiện nay. Nguyên nhân có lẽ xuất phát từ việc YouTube mang lại cho các thần tượng Kpop rất nhiều lợi nhuận về mặt doanh thu.

Người quyết định thành bại của một ca khúc nhạc Việt

Nhạc việt

07:42:29 26/09/2021
Dây chuyền sản xuất của một ca khúc luôn đi qua 2 công đoạn quan trọng nhất là sáng tác và hòa âm phối khí. Người phối khí, có thể hiểu đơn giản là tạo ra bản beat.

Tuyển Việt Nam: Thừa mà thiếu, vì đâu

Bóng đá việt nam

07:38:12 26/09/2021
HLV Park Hang Seo liên tục bổ sung nhân sự cho tuyển Việt Nam để đá vòng loại World Cup 2022, nhưng vì đâu vẫn thấy thiếu?

Sáng 26/9: Hơn 4.460 ca COVID-19 nặng đang điều trị; 16 tỉnh qua 14 ngày chưa ghi nhận ca mắc trong cộng đồng

Sự kiện nóng

07:33:57 26/09/2021
Đến nay Việt Nam có 746.678 ca mắc COVID-19, trong đó 516.449 bệnh nhân đã khỏi; Trong số các trường hợp đang điều trị có 4.461 bệnh nhân nặng.

5 tỷ phú không để lại toàn bộ tài sản cho con

Thế giới

07:23:06 26/09/2021
Trái ngược với suy nghĩ thông thường, một số tỷ phú không có ý định cất giữ tài sản cho thế hệ con cháu. Thay vào đó, họ cam kết trao tặng của cải cho các tổ chức từ thiện và mong muốn dạy cho con cái giá trị của lao động.

3 cách trị mụn tuổi dậy thì bằng nguyên liệu rẻ bèo, dễ kiếm giúp lấy lại sự tự tin

Làm đẹp

07:12:59 26/09/2021
Cách trị mụn tuổi dậy thì là vấn đề nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu 3 cách trị mụn từ nguyên liệu rẻ tiền và thông dụng nhé.

Làm gì khi mọi thứ trong tình yêu của bạn đều tuyệt vời, trừ sex?

Kiến thức giới tính

07:09:49 26/09/2021
Thời gian đầu làm chuyện ấy thì sex sẽ giống như pháo hoa vậy, rực rỡ và tỏa sáng, nhưng theo thời gian, cặp đôi sẽ thấy những cảm giác tuyệt vời dần giảm sút.

Chiếc tủ lạnh gây lú nhất lúc này: Làm con dân đỏ mắt tìm xem ở đâu, nhìn ra mới thấy chính là kiểu tủ đang hot

Netizen

07:01:17 26/09/2021
Ai có đôi mắt tinh tường lắm mới có thể nhận ra được điểm bất thường ngay trong vài giây đầu.

Cô gái 20 tuổi Trần Mỹ Nghi đăng quang Hoa hậu châu Á 2021

Sao châu á

06:54:51 26/09/2021
Trần Mỹ Nghi xuất sắc vượt qua 15 thí sinh khác trong đêm chung kết để giành vương miện Hoa hậu châu Á 2021.