Đèo Phượng Hoàng Đắk Lắk: ‘Cánh chim trời’ sải cánh giữa đại ngàn Tây Nguyên

Đường lên đèo Phượng Hoàng uốn lượn như cánh chim sải cánh giữa đại ngàn Tây Nguyên, có những khúc quanh tưởng chừng như không thể bẻ tay lái.

Nằm trên quốc lộ 26, nối liền hai tỉnh Khánh Hòa và Đắk Lắk, đèo Phượng Hoàng như cánh chim giữa trời đưa người lữ hành ngắm cảnh trời mây xinh đẹp. Tạm biệt vùng biển với cát vàng với mây xanh miền Duyên Hải, du khách đi ngược từ vùng duyên hải xinh đẹp qua đèo Phượng Hoàng, cánh chim giữa núi đồi bạt ngàn, để lên non cao Đắk Lắk.

Đèo Phượng Hoàng Đắk Lắk: Cánh chim trời sải cánh giữa đại ngàn Tây Nguyên - Hình 1

Đèo Phượng Hoàng là địa danh một thời từng được ví là đèo tử thần.

Đèo Phượng Hoàng dài khoảng 12 km, thuộc địa phận huyện MDrăk và là cửa ngõ phía Đông của tỉnh Đắk Lắk. Cung đèo này là một thắng cảnh đẹp của thiên nhiên, nơi một thời Yersin đi qua tìm ra địa danh Đà Lạt, nơi vẫn còn mãi chiến công vang dội, với những dải núi đẹp. Chính vì thế, đèo Phượng Hoàng như cánh chim tung trời sải cánh giữa đại ngàn.

Đèo Phượng Hoàng Đắk Lắk: Cánh chim trời sải cánh giữa đại ngàn Tây Nguyên - Hình 2

Đèo Phượng Hoàng như cánh chim giữa trời đưa người lữ hành ngắm cảnh trời mây xinh đẹp.

Đèo Phượng Hoàng là địa danh một thời từng được ví là đèo tử thần vì vị trí địa lý cũng như những nguy hiểm luôn rình rập lữ khách đi ngang nơi này. Hiện tại, con đèo đã được mở rộng, cảnh đẹp, thu hút nhiều tay phượt muốn ngắm nhìn vẻ đẹp hoang dã nơi đây.

Đèo Phượng Hoàng Đắk Lắk: Cánh chim trời sải cánh giữa đại ngàn Tây Nguyên - Hình 3

Núi non trùng điệp trên đèo Phượng Hoàng.

Đèo Phượng Hoàng thử thách cánh lái xe bằng những khúc cua tay áo khúc khuỷu, chỉ cần sơ sẩy là có thể gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, cái cảm giác leo đèo và nhìn ngắm đoạn đường đã qua như con chim phượng hoàng sải cánh xinh đẹp uốn lượn theo sườn núi khiến cho cảm giác e dè cũng phải nhường chỗ cho sự phấn khích.

Đèo Phượng Hoàng Đắk Lắk: Cánh chim trời sải cánh giữa đại ngàn Tây Nguyên - Hình 4

Đèo Phượng Hoàng thử thách cánh lái xe bằng những khúc cua tay áo khúc khuỷu.

Cung đèo Phượng Hoàng với khung cảnh núi rừng hùng vĩ nối miền duyên hải với Đắk Lắk đại ngàn. Núi rừng đại ngàn chào gọi lữ khách bằng những con thác vĩ đại, tiếng suối reo vui hòa cùng cây cối. Qua cung đèo Phượng Hoàng, những tay lái vững vàng như lạc vào trong tiếng gọi của đại ngàn của những thác nước, của bản làng ấy.

Đèo Phượng Hoàng Đắk Lắk: Cánh chim trời sải cánh giữa đại ngàn Tây Nguyên - Hình 5

Sau cung đèo Phượng Hoàng, đại ngàn Đắk Lắk mời gọi du khách

Vượt đèo Phượng Hoàng lên với núi rừng Đắk Lắk, hoàn toàn đắm chìm trong sự hùng vĩ, hoang sơ của nơi đây sẽ để lại.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm

Du lịch Đà Lạt tháng 10 là trải nghiệm mà ai đã từng trải qua sẽ nhớ mãi cái se lạnh cuối Thu đầu Đông, thời khắc bạn được trải nghiệm 4 mùa trong một ngày.

Tháng 10, mùa lãng mạn nhất của Đà Lạt, thời điểm mà những cơn gió mùa đông đầu tiên bắt đầu chạm ngõ và mùa hoa dã quỳ cũng chính thức bắt đầu với những thảm hoa vàng rực trên khắp mọi nẻo đường xứ cao nguyên.

Tháng 10 cũng là mùa lãng mạn nhất ở Đà Lạt với khung cảnh lãng mạn, mơ mộng của những thảm hoa nở rực rỡ khắp mọi nơi cảnh sắc thiên nhiên hữu tình. Người ta thường nói nếu như bạn muốn ngửi mùi của Đà Lạt thì hãy đến đây vào mùa xuân còn nếu như muốn thưởng thức cái "vị" của Đà Lạt thì hãy đến vào mùa Thu - Đông và tháng 10 chính là thời điểm lý tưởng nhất.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 1

Đà Lạt tháng 10 là mùa lãng mạn nhất năm.

Video đang HOT

Tại sao nên đi du lịch Đà Lạt tháng 10?

Đà Lạt nằm ở Tây Nguyên nhưng nền khí hậu rất khác biệt, với độ cao 1475m so với mực nước biển, nơi này luôn có thời tiết dễ chịu. Đặc biệt vào tháng 10, là thời điểm cuối Thu đầu đông Đà Lạt sẽ không còn những cơn mưa kéo dài nữa thay vào đó sẽ là những cơn mưa bất chợt rất đặc trưng và kiểu thời tiết 4 mùa trong 1 ngày.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 2

Có nhiều lý do để bạn phải lòng Đà Lạt những ngày tháng 10.

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách thì tháng 10 chính là một trong những tháng đẹp nhất ở Đà Lạt. Sáng sớm bạn sẽ được tận hưởng cái lạnh mùa mùa đông, đón những loàn sương mù đậm chất Đà Lạt, ngắm cảnh sắc hữu tình dưới những tán thông bảng lảng sương mù.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 3

Tiết trời tháng 10 ở Đà Lạt vừa đẹp vừa lãng mạn.

Ban ngày bạn có thể thoải mái thăm thú các nơi mà không sợ nóng, chiều về tận hưởng cái se lạnh đặc trưng. Đặc biệt, du lịch Đà Lạt tháng 10 bạn có thể đón những mùa hoa rực rỡ, tận hưởng vô vàn trải nghiệm rất thú vị chỉ ở ở xứ hoa này.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 4

Đến Đà Lạt tháng 10 bạn có thể cảm nhận 4 mùa trong 1 ngày.

Du lịch Đà Lạt tháng 10 đón những mùa hoa rực rỡ

Hoa dã quỳ gọi gió đông về

Du lịch Đà Lạt tháng 10 bạn sẽ được đón dã quỳ đầu mùa với sắc vàng ấm áp, sưởi ấm cho tiết trời se lạnh đầu đông của thành phố sương mù. Đây được xem là loài hoa gọi gió đông về của Đà Lạt với vẻ đẹp hoang dại đầy mạnh mẽ và cũng là mùa hoa được trông đợi nhất trong năm.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 5

Dã quỳ loài hoa gọi đông về trên xứ cao nguyên.

Những thảm hoa vàng rực ở khắp mọi nẻo đường tạo nên vẻ đẹp đặc trưng của xứ cao nguyên mùa cuối năm. Bạn có thể săn dã quỳ ở Đà Lạt tại nhiều cung đường khác nhau, nổi bật nhất là các cung Đà Lạt - Tà Nung - Thác Voi - Lang Biang, Đà Lạt - Liên Khương - Nam Ban - Tà Nung, Cầu Đất - Đ'ran - Đơn Dương - Châu Sơn - Phi Nôm - Tu Tra.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 6

Tháng 10 dã quỳ mới vào mùa, đến tháng 11 hoa sẽ nở rộ.

Hoa tam giác mạch hồng phớt rung rinh

Không phải chỉ ở Tây Bắc bạn mới có thể ngắm hoa tam giác mạch mà khi du lịch Đà Lạt tháng 10 bạn cũng có thể chiêm ngưỡng loài hoa tuyệt đẹp này. Tháng 10 là mùa hoa tam giác mạch ở Đà Lạt trổ hồng phơn phớt, trong tiết trời se lạnh những thảm hoa nở tinh khôi tạo nên sức hấp dẫn có cưỡng. Bạn có thể ngắm tam giác mạch ở Đà Lạt tại cành đông của công ty Đà Lạt milk farm tại huyện Đơn Dương, khu vực chùa Vạn Đức dưới chân đèo Tà Nung...

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 7

Hoa tam giác mạch Đà Lạt cũng vào mùa tháng 10.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 8

Có nhiều nơi để bạn ngắm tam giác mạch khi đến Đà Lạt tháng 10.

Hoa cánh bướm mong manh khoe sắc

Hoa cánh bướm có ở Đà Lạt quanh năm nhưng tháng 10 là thời điểm hoa nở nhiều và đẹp nhất. Loài hoa với sắc trắng hồng cùng vẻ đẹp mong manh sẽ khiến bạn như mê đắm và say lòng. Bạn có thể ngắm hoa cánh bướm ở nhiều nơi khi đến Đà Lạt, nổi bật nhất là khu vực nông trại của Đà Lạt Milk, khuôn viên của nhà hàng Dốc Lạnh...

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 9

Hoa cánh bướm vào mùa rực rỡ nhất là tháng 10.

Cẩm tú cầu rực rỡ kiêu sa

Cẩm tú cầu là loài hoa nở quanh năm và khi du lịch Đà Lạt tháng 10, bạn vẫn sẽ có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt sắc của loài hoa này. Bạn có thể bắt gặp loài hoa này ở bất kỳ đâu quanh thành phố Đà Lạt, những đóa hoa lớn khoe sắc xanh, tím, hồng, trắng khiến bao con tim rung rinh vì mê đắm. Nếu muốn check-in giữa thảm hoa cẩm tú cầu rực rỡ bạn có thể ghé thăm vườn hoa cẩm tú cầu Trại Mát, đường hầm đất sét hoặc vườn hoa cẩm tú cầu tại Lạc Dương.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 10

Hoa cẩm tú cầu tháng 10 vẫn nở rực rỡ.

Mùa lá phong chuyển màu lãng mạn

Tháng 10 ở Đà Lạt còn có một điều đặc biệt mà không phải ai cũng biết, đó chính là mùa lá phong chuyển màu. Mặc dù không phải là một loài hoa nhưng thời khắc lá phong chuyển màu cũng mang đến một cảnh sắc tuyệt vời. Những chiếc lóa xanh sẽ chuyển dần sang sắc vàng, đỏ rồi rụng dần theo gió. Cảnh tượng lá phong chuyển màu và rơi rụng trong gió khiến bầu không khí trở nên thật lãng mạn. Bạn hãy đến hồ Tuyền Lâm để thưởng ngoạn cảnh sắc tuyệt vời này khi du lịch Đà Lạt tháng 10 nhé.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 11

Tháng 10 cũng là mùa lá phong Đà Lạt chuyển màu.

Cỏ tuyết khoe sắc đầu mùa

Du lịch Đà Lạt tháng 10 bạn còn có thể ngắm nhìn những cánh đồng cỏ tuyết tuyệt đẹp, loài có này chỉ có vào đầu mùa đông. Cỏ mọc sát đất trong rừng khi màn sương sớm buông xuống tạo nên những thảm cỏ tuyệt đẹp, bồng bềnh tựa tuyết trắng, khi nắng lên cao lại khoe sắc hồng phớt lấp lánh. Thời điểm ngắm cỏ tuyết đẹp nhất là sáng sớm khi sương mù vẫn còn lãng đãng bao phủ khắp không gian. Địa điểm ngắm cỏ tuyết lý tưởng là khu vực hồ Suối Vàng hoặc làng Cù Lần.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 12

Có tuyết tháng 10 tuyệt đẹp.

Ngoài đón những mùa hoa tuyệt đẹp, tận hưởng tiết trời đặc trưng của Đà Lạt tháng 10 thì du khách còn có thể ghé thăm vô vàn điểm du lịch hấp dẫn của thành phố. Từ các địa điểm check-in kinh điển nha quảng trường Lâm Viên, chợ Đà Lạt, Thiền Viện Trúc Lâm, hồ Xuân Hương đến những quán cafe, khu du lịch thơ mộng ẩn mình giữa thung lũng tuyệt đẹp.

Những món ngon hấp dẫn bạn chớ bỏ qua ở Đà Lạt

Ẩm thực chắc chắn là điều bạn khó lòng bỏ qua khi đến Đà Lạt tháng 10, đông chạm ngõ cũng là lúc nhiều món ăn đặc trưng của Đà Lạt bắt đầu "lên ngôi".

Buổi sáng bạn có thể thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng như bánh mì xíu mại ở đường Hoàng Diệu hoặc bánh căn Đà Lạt với các loại nhân đa dạng từ trứng gà ta, trứng cút, nhân thịt...tại đường Yersin, bánh căn đường Tăng Bạt Hổ, Nhà Chung.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 13

Bắn căn Đà Lạt hấp dẫn.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 14

Bánh ướt lòng gà cũng là đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt.

Bữa trưa có thể thưởng thức rất nhiều đặc sản hấp dẫn như gà nướng cơm lam ở Hương Quê Quán hoặc Đỉnh Đồi Trăng. Món bánh ướt lòng gà nức tiếng Đà Lạt ở quán Hằng đường Phan Đình Phùng.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 15

Gà nướng cơm lam Đà Lạt.

Tiết trời se lạnh của những buổi tối tháng 10 đặc biệt thích hợp với các món lẩu và Đà Lạt lại là thiên đường của lẩu nên bạn có thể thưởng thức vô vàn món lẩu khác nhau nổi bật như lẩu bò Ba Toa quán Gỗ nức tiếng, lẩu gà lá é Tao Ngộ, lẩu gà khô cay H'Mông quán...

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 16

Lẩu bò ba toa nức tiếng .

Du lịch Đà Lạt tháng 10 chắc chắn bạn cũng sẽ khó lòng bỏ qua cơ hội thưởng thức vô vàn món ăn vặt hấp dẫn như bánh tráng nướng hay còn gọi là pizza Đà Lạt, sữa đậu nành, đậu xanh, xôi tiêu, bánh ống, dâu lắc, xiên que ở chợ Đà Lạt, kem bơ ở đường Nguyễn Văn Trỗi, ốc bươu nhồi thịt ở số 33 đường Hai Bà Trưng...

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 17

Dâu lắc đặc sản của Đà Lạt.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 18

Bánh tráng nướng chợ Đà Lạt là món ngon bạn chớ bỏ qua.

Kinh nghiệm cần biết khi đến Đà Lạt vào tháng 10

Du lịch Đà lạt tháng 10 bạn sẽ được tận hưởng và khám phá vô vàn điều thú vị. Tuy nhiên để chuyến du lịch thêm hoàn hảo bạn có thể tham khảo thêm một số kinh nghiệm du lịch Đà Lạt hữu ích.

Đầu tiên hãy chuẩn bị trang phục phù hợp với tiết trời se lạnh và thi thoảng có mưa. Trang phục nên giữ ấm tốt và nhẹ nhàng, nên mang theo cả ô, mũ để sử dụng trong tiết trời ẩm ương của tháng 10. Bạn sẽ cần đi bộ nhiều để khám phá cảnh đẹp ở Đà Lạt nên tốt nhất hãy chuẩn bị giày dép thoải mái khi di chuyển. Đặc biệt, đừng quên chuẩn bị các loại thuốc cảm sốt, thuốc nhức đầu, dị ứng để sử dụng khi cần thiết.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 19

Nên mang trang phục giữ ấm.

Nên chủ động book khách sạn, homestay sớm để chủ động hơn khi đến nơi, nên chọn những địa chỉ uy tín nhất là với những ai đi lần đầu. Về phương tiện di chuyển bạn có thể đi bằng xe khách hoặc máy bay tùy điều kiện và nhu cầu. Tại thành phố Đà Lạt nếu muốn tự do về lịch trình cũng như thoải mái di chuyển giữa các điểm đến hãy sử dụng phương tiện là xe máy.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tháng 10 đón mùa lãng mạn và thơ mộng nhất năm - Hình 20

Nên book phòng sớm để chủ động hơn trong chuyến đi.

Du lịch Đà Lạt tháng 10 chính là trải nghiệm tuyệt vời dành cho bất cứ tín đồ du lịch nào, đúng như người ta thường nói "Đà Lạt không nhạt được đâu" nên dù là tháng 10 hay bất cứ thời điểm nào trong năm thì đây luôn là điểm đến hấp dẫn cho những chuyến hành trình của bạn. Tháng 10 này bạn đừng lỡ hẹn với Đà Lạt nhé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sốc: Xôn xao clip Pitbull cắn chặt chú Alaska không chịu nhả ở giữa đường Sài Gòn, dân mạng tranh cãi trước hành động của người chủ00:56Thăm lưới ở Cần Giờ, chàng trai phát hiện sinh vật khoang đen trắng: Nhầm là rắn cực độc! 06:42Nhà hàng lẩu ở Mỹ chưa khai trương đã dính lùm xùm "vạ miệng" của Khoa Pug, nguyên nhân từ 1 câu "khoe" sương sương?02:01Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện bên vợ cũ, thái độ khi gặp lại sau 3 tháng ly hôn khiến dân mạng ngã ngửa34:09Thương Tín công bố sự thật chuyện được tặng biệt thự 5 tầng, hé lộ tình hình sức khoẻ hiện tại17:19Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân01:16Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?05:07Cơ thủ số 1 Italia nhăn mặt khi đối thủ liên tục 'bắt được rùa' 00:38Đánh ghen cực căng giữa đêm: Vợ đánh đu ô tô chồng, đập mũ bảo hiểm liên tiếp về phía "tiểu tam", gây chú ý hơn cả là hành động của cameraman05:52Người đàn ông đặt bẫy ở giữa dòng nước, kết quả thu hoạch được 1 xô đầy ắp 04:09Clip: Cố tình lao vào đầu ô tô để ăn vạ, người đàn ông nhận kết đắng 00:31Hai người đàn ông khám phá con thuyền bỏ hoang lâu năm, thu hoạch bất ngờ khi phá dỡ 02:56Những đường cơ bida a băng ảo diệu 00:51Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"06:19Thiều Bảo Trâm đứng dậy bỏ về khi nghe thấy nhạc Sơn Tùng, netizen chú ý bắt cận thái độ trên gương mặt?00:15Người đàn ông mạo hiểm chui vào ống cống, bên trong là sinh vật có thể giết chết 1 con voi 01:51Đuổi bắt chim trĩ, hai người đàn ông bất ngờ bắt được những con vịt trời béo núc ních 04:24Song Hye Kyo đáp trả khi bị chê già, Kim Seon Ho làm cameo cực khét trong Now, We Are Breaking Up04:02Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Không ngờ tôm hùm ẩn náu đầy bờ kè biển Nhật Bản mà không ai biết! 03:38

Tiêu điểm

"Chùa tiên" nằm cao 2500m so với mực nước biển: Điểm du lịch không dành cho người yếu tim
13:16:04 29/11/2021
Ngỡ ngàng công viên Phật giáo có hàng trăm bức tượng
23:49:57 29/11/2021
Ghé thăm chùa Tây Tạng Bình Dương chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo và vãn cảnh thanh tịnh
07:16:14 30/11/2021
Nghỉ dưỡng cuối tuần ở 3 resort biệt lập đẹp như tranh
10:52:00 29/11/2021
Check list địa điểm tổ chức team building gần Hà Nội được yêu thích nhất hiện nay
07:11:18 30/11/2021
Đồi thông Diên Phú - ‘thánh địa sống ảo quốc dân’ của giới trẻ Gia Lai
07:12:18 30/11/2021
Cuối tuần chơi gì ở TP.HCM: Làm đồ handmade hay chèo SUP trên sông?
10:47:29 29/11/2021
Chợ ngầm dưới lòng đất tại TP.HCM đìu hiu ngày cuối tuần
21:08:51 29/11/2021
Những địa điểm độc đáo ở Ấn Độ có thể bạn chưa từng nghe đến
23:47:57 29/11/2021
'Điểm danh' những địa điểm đi chơi Noel ở Đà Nẵng đẹp ngất ngây
07:17:08 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
Bé An "Đất phương Nam": Chật vật vì hết thời, đổi đời ở tuổi U40 nhờ môi giới bất động sản
15:41:04 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Như chưa hề có cuộc chia ly: Vợ cũ doanh nhân và quý tử mừng sinh nhật Đan Trường, cách xưng hô gây chú ý!
18:21:48 30/11/2021
Đắk Lắk: Một người tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19
20:30:00 30/11/2021
Giữa biến căng của vợ Phan Mạnh Quỳnh, Thiều Bảo Trâm công khai khoảnh khắc bên "tình mới" cùng câu nói ngọt lịm?
16:50:16 30/11/2021
Ngôi sao ĐT Việt Nam bị bạn gái chơi khăm
16:29:51 30/11/2021
Mẹ ốm nên tôi tìm chị dâu cũ vay tiền, đang hí hửng vì chị cho vay cả 150 triệu nhưng yêu cầu kèm theo khiến tôi sưng sỉa mặt mày
18:34:39 30/11/2021

Tin mới nhất

Lưu nhanh bí kíp check in ga tàu điện Cát Linh - Hà Đông 'ngàn like'

15:29:59 30/11/2021
Tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam: Cát Linh - Hà Đông chính thức đi vào hoạt động sau hơn một thập kỷ xây dựng không chỉ là giải pháp cho tình trạng tắc nghẽn giao thông của Hà Nội mà còn là địa điểm sống ảo siêu xịn của giới...

Thị trấn Sagada Philippines chìm trong ‘biển mây’ trắng bồng bềnh, đẹp tựa Tây Bắc của Việt Nam

15:29:25 30/11/2021
Thị trấn Sagada Philippines sở hữu khí hậu mát mẻ, nền nhiệt thấp cùng cảnh quan vô cùng xinh đẹp. Đây còn là tọa độ săn mây tuyệt đẹp mà du khách không thể bỏ qua

Đàn ông nước nào 'khoái' mặc váy, ăn trầu ở khắp nơi?

09:00:29 30/11/2021
Đông Nam Á luôn là điểm dừng chân lý tưởng của nhiều du khách quốc tế không chỉ bởi cảnh quan đa dạng, nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú mà còn bởi chính sự thân thiện, hiếu khách của người dân

Chiêm ngưỡng 5 cây cầu nổi tiếng nhất Canada

08:58:47 30/11/2021
Canada là một đất nước sở hữu rất nhiều sông, hồ và eo biển lớn. Điều đó cũng có nghĩa là những cây cầu là một phần chính trong cơ sở hạ tầng của đất nước với kiến trúc tuyệt đẹp của và tốt nhất của Canada

Maldives - Thiên đường nơi hạ giới

08:57:58 30/11/2021
Maldives, quốc đảo nhiệt đới nằm trên Ấn Độ Dương, ở phía tây nam Ấn Độ và Sri Lanka luôn chào đón bạn với bãi biển cát trắng, nước màu ngọc lam cùng với thảm thực vật đa dạng

Những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới

08:52:37 30/11/2021
Côn Đảo của Việt Nam và nhiều hòn đảo khác được mệnh danh là những hòn đảo tuyệt vời nhất thế giới. Phong cảnh đẹp như tranh vẽ với nước biển xanh ngọc cùng bãi cát mịn màng khiến du khách chẳng muốn rời đi

Vẻ đẹp dịu dàng của mùa thu nước Bỉ

08:50:47 30/11/2021
Từ tháng 9 nhiều tạp chí, báo mạng tại Bỉ bắt đầu bình chọn những tuyến đường đi dạo đẹp nhất trên khắp nước Bỉ khi mùa Thu đến

Đấu trường La Mã xây dựng 'nhanh chóng mặt' trong mấy năm?

08:43:26 30/11/2021
Là công trình có quy mô đồ sộ tại thời điểm mới xuất hiện, song thời gian xây dựng Colosseum diễn ra rất nhanh chóng, chỉ kéo dài vài năm dưới thời Titu

Danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết ấn tượng dành cho team đam mê trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp

07:11:46 30/11/2021
Nếu bạn và người thân đang lên kế hoạch tận hưởng nghỉ dưỡng ấn tượng thì nhất định đừng quên tham khảo danh sách các khách sạn 5 sao Phan Thiết sang-xịn-mịn được nhiều du khách ưa chuộng tại phố biển

Noel nên đi đâu: Top những địa điểm check-in Noel 2021 tại Hà Nội và Sài Gòn đang làm "điên đảo giới trẻ"

06:57:11 30/11/2021
Chỉ còn vài tuần nữa thôi là mọi người lại hân hoan chào đón Giáng sinh. Noel ngày nay không chỉ là ngày lễ cho tín đồ Công giáo mà còn là dịp để giới trẻ xuống phố giải ngố, thư giãn cuối tuần

Phố Paris lộng lẫy mùa Giáng sinh qua ống kính nhiếp ảnh gia Việt

23:49:29 29/11/2021
Dịch Covid-19 đang quay trở lại, diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia châu Âu khiến các hoạt động chào đón dịp lễ Giáng sinh bị hạn chế. Một số quốc gia đã hủy các hội chợ Giáng sinh lớn nhất vì Covid-19

5 vùng đất để tận hưởng 'mặt trời mùa đông' giữa giá lạnh Châu Âu

23:47:34 29/11/2021
Vào thời điểm này trong năm ở Châu Âu, khách du lịch muốn tìm kiếm những vùng đất ấm áp để có thể tận hưởng kỳ nghỉ giữa ánh mặt trời khi châu Âu đang chìm trong băng giá

Đồi cỏ hồng - Địa điểm không thể bỏ qua nếu tới Đà Lạt dịp cuối năm

23:47:11 29/11/2021
Khi mà mùa hoa dã quỳ vàng rực còn chưa qua dân tình khắp nơi lại nói về một loài cỏ tuyệt đẹp không chỉ mọc thành từng khóm nhỏ mà nguyên cả một quả đồi - đó chính là đồi cỏ hồng Đà Lạt hay còn gọi là cỏ tuyết

Cảm nhận về thành phố xanh New York của một kiều bào Mỹ

21:10:48 29/11/2021
Điều thay đổi rõ nhất ở New York là ngày càng thấy nhiều công viên được xây lên, đường phố cho ôtô bị thu hẹp dành chỗ để trồng các chậu cây cảnh và chỗ ngồi nghỉ chân cho khách đi đường

Bữa tiệc 2 tấn rau quả dành cho khỉ trong lễ hội đặc biệt ở Thái Lan

21:10:20 29/11/2021
Lễ hội khỉ truyền thống ở Thái Lan đã quay trở lại sau hai năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch. Du khách và người dân địa phương tiếp tục có cơ hội tham gia lễ hội với sự xuất hiện của hàng nghìn con khỉ ở Lopburi, miền trung Thá...

Đỉnh Fansipan kỳ ảo trong sương muối đầu mùa

21:09:53 29/11/2021
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua và sáng nay nhiệt độ tại khu vực Sa Pa (Lào Cai) xuống thấp dưới 0 độ C

'Đi cho bằng hết' những làng chài đẹp ở miền Trung để thấy Việt Nam ta thật đáng tự hào

21:08:16 29/11/2021
Làng chài Mũi Né là một trong những làng chài đẹp ở miền Trung sở hữu phong cảnh thơ mộng, hữu tình nhưng cũng đầy sức quyến rũ. Với vị trí tọa lạc trên đường Huỳnh Thúc Kháng, từ bến xe Mũi Né đến đây chỉ khoảng 200 mét, rất thuận tiện...

'Bỏ túi' những điểm đón Noel ở Nha Trang đông vui và nhộn nhịp

21:07:48 29/11/2021
Tại Nha Trang, các siêu thị không những là nơi mua sắm mà còn là địa chỉ vui chơi, gặp gỡ của nhiều người trong các ngày lễ lớn, đặc biệt là dịp Giáng Sinh. Ở Lotte Mart, Big C, Coopmart,... không khí Noel dường như có mặt từ rất sớm, m...

Vui chơi và giải trí sôi động tại trung tâm thành phố với danh sách các khách sạn ở Huế gần sông Hương đẳng cấp

21:07:02 29/11/2021
Các khách sạn ở Huế gần sông Hương hứa hẹn mang đến nhiều gợi ý nghỉ dưỡng hấp dẫn với chất lượng dịch vụ ấn tượng cùng nhiều hoạt động thư giãn, trải nghiệm lôi cuốn cho kỳ nghỉ bên người thân, bạn bè

Mãn nhãn trang phục dân tộc trên non cao Lạng Sơn

13:18:43 29/11/2021
Chớm đông, trong cái se lạnh trên đỉnh núi Mẫu Sơn, các trai bản, sơn nữ xúng xính vận đồ quần áo dân tộc đẹp mắt, đa sắc màu

Giới trẻ lên phố Hàng Mã đón Giáng sinh sớm rực rỡ sắc màu

13:12:34 29/11/2021
Còn gần 1 tháng nữa mới đến Giáng sinh nhưng con phố Hàng Mã, Hà Nội ngày cuối tuần đã rực rỡ sắc màu của những mặt hàng trang trí Noel, thu hút khá nhiều bạn trẻ đến tham quan và mua sắm

Đảo Long Châu - Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ giữa vịnh Lan Hạ

13:07:43 29/11/2021
Đảo Long Châu còn có tên gọi khác là đảo Mắt Rồng hay là đảo Rẽ Đèn. Long Châu là quần đảo nằm phía Đông Nam đảo Cát Bà và cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 50 km

Có thể bạn quan tâm

3 công thức uống trà gừng giảm cân giúp lấy lại vòng eo con kiến chuẩn bị đón Tết

Làm đẹp

21:48:12 30/11/2021
Công việc quá bận rộn khiến bạn không có thời gian đến phòng tập để giảm cân. Đừng lo hãy uống trà gừng giảm cân, không chỉ tốt cho sức khỏe mà hiệu quả giảm cân cũng hữu dụng đấy

Số không ám ảnh của trò cưng thầy Park, AFF Cup sẽ là thời cơ để lật mình đứng dậy?

Bóng đá việt nam

21:47:40 30/11/2021
Với bất cứ tiền đạo nào, việc không ghi được bàn thắng cũng là vấn đề vô cùng đau đầu, thậm chí ám ảnh, có thể khiến họ dần trở nên cùn mòn, bí bức

Hàng loạt ứng dụng dính nghi vấn đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, tiền điện tử, người dùng smartphone nên gỡ gấp! 

Thế giới số

21:45:21 30/11/2021
Nếu phát hiện smartphone của mình có các ứng dụng sau đây, bạn nên gỡ bỏ chúng ngay lập tức để tránh những thiệt hại về tiền bạc

Diệp Lâm Anh tiết lộ mối quan hệ thân thiết với vợ Cường Đô La

Sao việt

21:40:24 30/11/2021
Diệp Lâm Anh và Đàm Thu Trang vẫn giữ mối quan hệ thân thiết sau 11 năm bước ra từ một chương trình truyền hình thực tế về người mẫu

Khoa Pug giàu cỡ nào mà dám phát ngôn: 30 tỷ với "bạn" thì to thật, nhưng với mình như rác!

Netizen

21:39:16 30/11/2021
Câu nói này một lần nữa khiến dân tình tò mò về độ giàu có của Khoa Pug

Đọ style nữ luật sư trên phim: Bên Hàn cứ xúng xính quần này áo nọ đi, Việt Nam quyết trung thành với nguyên mẫu

Phong cách sao

21:38:18 30/11/2021
Khi đọ sắc, liệu các nàng luật sư trong phim Hàn và phim Việt có phân thắng bại?

Bí thư Hà Nội: Sẽ cách ly F1, điều trị F0 nhẹ tại nhà, ở cả 4 quận "lõi"

Đời sống

21:35:16 30/11/2021
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trước mắt, thành phố cách ly F1 và điều trị F0 thể nhẹ tại nhà ở 26 quận, huyện, thị xã; sau đó sẽ triển khai tiếp việc này ở cả 4 quận lõi

Căn hộ 79m² sở hữu gác lửng với màu sắc đơn giản nhưng lại gây ấn tượng khó quên

Sáng tạo

21:25:26 30/11/2021
Căn hộ chỉ chọn lựa những sắc màu đơn giản nhất, cách bố trí đồ khoa học nhất nhưng vẫn tạo sự tinh tế và ấn tượng trong từng góc nhỏ nhờ vào việc khéo léo kết hợp sắc đen trong trang trí

Cá kho chuối xanh

Ẩm thực

21:22:01 30/11/2021
Cá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có hàm lượng DHA cao. Tuy nhiên, ăn mãi các loại cá thông thường như cá lóc, cá hồng, basa hẳn quí vị và các bạn cũng chán rồi

Lexus LF-Z 2023 - SUV hoàn toàn mới đấu VinFast VF e35

Ôtô

21:20:03 30/11/2021
Đội hình Lexus sẽ đón thêm một chiếc SUV cỡ trung mới trong năm sau với nền tảng lấy từ concept Lexus LF-Z ra mắt đầu 2021

Sưởi ấm mùa đông với áo len đan dây cáp đẹp và êm như vòng tay người yêu

Thời trang

21:11:46 30/11/2021
Trong vô số mẫu áo len được giới thiệu vào mỗi mùa thời trang Thu Đông, áo len đan dây cáp vẫn luôn được yêu thích nhất

Hàn Quốc phát hiện ca đầu tiên nghi nhiễm biến thể Omicron

Thế giới

21:05:13 30/11/2021
Ngày 30/11, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết đã phát hiện ca đầu tiên nghi nhiễm biến thể Omicron ở nước này trong bối cảnh Hàn Quốc siết chặt các hạn chế nhập cảnh đối với du khách đến từ châu Phi nhằm ngăn chặn biến thể mới xâm nhập v...