Đeo kính áp tròng an toàn

Kính áp tròng có thể thay thế kính đeo do khúc xạ, cũng có thể sử dụng cho người muốn thay đổi màu mắt thẩm mỹ, song dùng đúng cách mới an toàn.

Theo bác sĩ Phạm Hải Yến , khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Trung ương, kính áp tròng phổ biến, nhất là trong giới trẻ, nhờ ưu điểm về mặt thẩm mỹ và tính tiện dụng. Kính này giúp người mắc tật khúc xạ có hình ảnh trung thực, mang tính thẩm mỹ cao, thuận tiện trong các hoạt động thể thao hoặc nghệ thuật .

Có nhiều loại kính áp tròng . Trong đó, kính thẩm mỹ có thể thay đổi màu mắt , làm cho tròng mắt to hơn hoặc để che sẹo đục giác mạc. Kính điều trị để bảo vệ bề mặt giác mạc trong một số bệnh lý trợt giác mạc, bệnh giác mạc bọng và khắc phục tình trạng lóa mắt cho những bệnh nhân không có mống mắt, kính áp tròng cho bệnh giác mạc hình chóp.

Kính áp tròng còn khắc phục một số khuyết điểm của kính gọng như mất thẩm mỹ, giới hạn lựa chọn gọng kính, thay đổi kích thước các vật xung quanh khi bị tật khúc xạ nặng, hạn chế khi chơi thể thao hoặc không thể đeo được khi lệch khúc xạ quá nặng…

Bác sĩ Yến cho biết kính áp tròng là thiết bị y tế, vì vậy khi chọn và sử dụng cần được bác sĩ khám, tư vấn. Tuy nhiên, một số bạn trẻ tự mua kính về sử dụng, không được khám và hướng dẫn về cách sử dụng, vệ sinh, bảo quản kính nên có thể lựa chọn thông số kính không phù hợp, sử dụng sai cách gây ra một số bệnh lý đe dọa thị lực như viêm, loét giác mạc . Vì vậy, mọi người cần lưu ý cách chọn và sử dụng kính áp tròng đúng.

Đeo kính áp tròng an toàn - Hình 1

Kính áp tròng được bảo quản trong dung dịch và khay đựng chuyên biệt. Ảnh: Cleveland Clinic.

Khi chọn kính, mọi người chỉ mua và sử dụng kính của các thương hiệu uy tín, không đặt mua kính của hãng bán hàng trôi nổi trên mạng, không rõ xuất xứ, nhà sản xuất. Mọi người cần đọc kỹ hạn sử dụng ghi trên bao bì, không sử dụng sản phẩm đã quá hạn hoặc bao bì đóng gói, vỏ hộp rách, không nguyên vẹn.

Nếu có nhu cầu chuyển đổi từ kính gọng sang kính áp tròng, mọi người nên đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn, khám và lựa chọn thông số kính phù hợp nhất do các thông số sẽ khác nhau với mỗi người và thay đổi nhiều so với kính gọng.

Khi đeo kính và tháo kính, người sử dụng phải cắt ngắn móng tay, vệ sinh tay sạch sẽ. Móng tay dài không phù hợp do trở thành nơi trú ngụ của các loại vi sinh vật gây viêm nhiễm cho mắt và có thể làm xước, rách kính. Mọi người chú ý học cách đeo và tháo kính đúng từ nhà sản xuất hoặc nhân viên y tế để thao tác nhanh, chính xác, không làm tổn thương mắt. Khi đeo, tháo kính, mọi người cần đảm bảo dụng cụ luôn khô ráo, sạch sẽ, vệ sinh định kỳ bằng dung dịch rửa chuyên dụng.

Kính áp tròng có quy trình vệ sinh và bảo quản riêng biệt. Dung dịch ngâm rửa, bảo quản phải phù hợp với loại kính đang sử dụng. Hạn sử dụng của dung dịch ngâm rửa kính không quá 3 tháng kể từ khi mở nắp. Khi sử dụng xong, mọi người cần đóng nắp ngay, không để đầu chai dung dịch chạm vào các bề mặt bẩn. Khay đựng kính phải để ở nơi khô thoáng, sạch sẽ, không để trong nhà vệ sinh. Sau khi lấy kính ra, người sử dụng phải thay nước ngâm, vệ sinh khay đựng bằng dung dịch ngâm rửa, để khay khô ráo, không giữ nước ngâm cũ và chỉ đổ đầy thêm. Khay đựng kính được thay mỗi khi thay chai dung dịch ngâm rửa kính.

Ngoài ra, người sử dụng kính áp tròng cần thăm khám định kỳ tại các cơ sở chuyên khoa mắt nhằm phát hiện sớm, xử trí kịp thời các biến chứng. Nếu mắt có các biểu hiện đỏ, cộm chói, đau nhức, nhìn mờ, chảy nước mắt nhiều , mọi người dừng sử dụng kính ngay và đi khám. Các loại thuốc nhỏ mắt thêm cần có ý kiến của bác sĩ. Mọi người nên tuân thủ chặt các khuyến cáo khi sử dụng kính áp tròng nhằm hạn chế thấp nhất nguy cơ viêm nhiễm và những biến chứng không mong muốn khác.

Hai mối nguy hiểm cần biết khi đeo kính áp tròng

Đằng sau sự tiện lợi và tính thẩm mỹ, nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngờ trước những tác dụng của kính áp tròng.

Kính áp tròng (hay kính tiếp xúc) đang trở thành "cứu cánh" đối với một bộ phận lớn người trẻ bị cận thị. Không còn mờ trắng mắt kính mỗi khi thở mạnh lúc đeo khẩu trang hay ăn đồ nóng, người bị tật khúc xạ giờ đây có thể sinh hoạt, làm việc bình thường với loại kính đặc biệt này.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra nghi ngại trước các sản phẩm kính áp tròng khi những lợi ích của sản phẩm này có đi kèm với mối nguy hiểm nào đằng sau hay không?

Những nguy cơ người dùng kính áp tròng phải đối mặt

Trao đổi với Zing , tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền, Trưởng khoa Khúc xạ, Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội), nhận định: "Thực tế hiện nay, kính áp tròng được sử dụng rất nhiều. Sản phẩm này giúp chúng ta đảm bảo vấn đề thẩm mỹ, hạn chế sự bất tiện. Ngoài ra, kính áp tròng còn giúp người bệnh có trường nhìn rộng hơn so với loại kính truyền thống".

Tuy nhiên, vị chuyên gia này cho biết người sử dụng kính áp tròng phải đối mặt với 2 nguy cơ chính là nhiễm trùng và khô mắt. Nguyên nhân là kính áp tròng được đặt ngay trên bề mặt giác mạc. Kính tiếp xúc với giác mạc chỉ qua một lớp nước mắt.

Dù vậy, những nguy cơ này chỉ xảy ra khi chúng ta sử dụng sản phẩm kính áp tròng không đảm bảo chất lượng hay chưa tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất về thời gian, vệ sinh, bảo quản kính...

Hai mối nguy hiểm cần biết khi đeo kính áp tròng - Hình 1

Người đeo kính áp tròng thường phải đề phòng trước nguy cơ khô mắt và nhiễm trùng. Ảnh minh họa: Self .

"Việc sử dụng sản phẩm kính áp tròng đảm bảo chất lượng là rất quan trọng. Chất liệu sản xuất kính không đạt tiêu chuẩn khiến khả năng thấm hút, trao đổi khí của kính kém dẫn đến tình trạng khô mắt, gây tổn thương giác mạc và không đảm bảo chất lượng thị giác", bác sĩ Hiền nói.

Bên cạnh đó, việc không tuân thủ hướng dẫn trong vệ sinh, tháo, lắp kính áp tròng cũng có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Bác sĩ này giải thích: "Trong quá trình sử dụng, các loại vi khuẩn, bụi bẩn có thể đã bám trên bề mặt kính. Lúc này, nếu không đảm bảo vệ sinh khi ngâm, rửa kính hay tháo, lắp kính sai cách, kính áp tròng khi được đeo lên mắt sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập. Đồng thời, môi trường bên trong mắt sử dụng kính áp tròng lâu ngày thường bị khô cũng khiến chúng ta dễ bị nhiễm trùng hơn".

Lúc này, việc sử dụng kính áp tròng có thể trở thành tác nhân gây một số bệnh như viêm kết mạc, viêm giác mạc, thậm chí loét giác mạc. Tình trạng loét giác mạc dù được điều trị thành công vẫn có thể để lại sẹo, ảnh hưởng tới thị giác.

Bác sĩ Hiền chia sẻ mới đây, một trường hợp được xét nghiệm và chẩn đoán loét giác mạc do amip cũng bởi nguyên nhân trên. Trước đó, bệnh nhân này được tiến sĩ Hiền theo dõi từ khi còn đeo kính gọng do cận thị. Khi ra trường, bệnh nhân chuyển vào TP.HCM làm việc và sử dụng kính áp tròng mềm. Sau một tuần điều trị, ổ loét của bệnh nhân vẫn chưa liền.

"Bệnh nhân này bị loét giác mạc cả hai mắt. Đây là trường hợp chúng tôi rất ái ngại bởi dù có thể điều trị khỏi vết loét, bệnh vẫn có thể để lại sẹo và khiến thị giác giảm sút", vị chuyên gia này nói.

Kính áp tròng không làm tăng độ cận

Bác sĩ Nguyễn Thị Thu Hiền khẳng định thông tin việc đeo kính áp tròng làm tăng độ cận thị là không chính xác.

"Chúng tôi cũng chỉ định cho một số trường hợp sử dụng kính áp tròng để kiểm soát tốc độ cận. Ví dụ, kính áp tròng mềm loại đa tiêu cự vẫn thường xuyên được các bác sĩ sử dụng làm biện pháp hạn chế tốc độ tăng cận ở trẻ em", bác sĩ Hiền cho biết.

Do đó, người đeo kính áp tròng hoàn toàn không có nguy cơ bị tăng độ cận do sử dụng sản phẩm này.

Hai mối nguy hiểm cần biết khi đeo kính áp tròng - Hình 2

Kính áp tròng không phải nguyên nhân gây tăng độ cận. Ảnh minh họa: Contactsdirect.

Theo bác sĩ Hiền, thị trường hiện có rất nhiều loại kính áp tròng. Tuy nhiên, chuyên gia của Bệnh viện Mắt Trung ương chia sản phẩm này có 3 loại chính gồm kính áp tròng mềm, kính áp tròng cứng ban ngày và kính áp tròng cứng chỉnh hình giác mạc đeo ban đêm.

Trong đó, kính áp tròng mềm sử dụng trong các trường hợp cận thị, loạn thị, viễn thị hoặc một số vấn đề liên quan thẩm mỹ như bệnh nhân bị sẹo giác mạc, tạo màu...

Kính áp tròng cứng ban ngày được sử dụng để đeo lúc thức, điều trị các tật cận thị, loạn thị, viễn thị cho bệnh nhân.

Một loại khá thịnh hành thời gian gần đây là kính áp tròng cứng chỉnh hình giác mạc đeo vào ban đêm. Loại kính áp tròng này được khá nhiều bác sĩ và bệnh nhân sử dụng nhằm điều chỉnh tật khúc xạ tạm thời.

Tuy nhiên, nhược điểm của kính áp tròng ban đêm là sản phẩm này được sử dụng khi mắt trong trạng thái nhắm. Lúc này, môi trường trong mắt rất dễ bị viêm nhiễm nếu kính không sạch sẽ. Người dùng có thể bị nhiễm khuẩn hay các loại nấm, ký sinh trùng...

Do đó, người sử dụng phải tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn bảo quản, tháo lắp kính, nhỏ nước mắt nhân tạo thường xuyên và đi khám đúng hạn để được phát hiện sớm những biến chứng nếu có.

Đặc biệt, bác sĩ Hiền cho hay để kính đạt hiệu quả tối đa, người sử dụng phải đảm bảo thời gian ngủ khi đeo kính ít nhất 8 tiếng mỗi đêm.

"Khi sử dụng kính áp tròng, người bệnh phải tuân thủ đúng yêu cầu của nhà sản xuất. Với bất kể loại kính áo tròng nào, người dùng đều phải đảm bảo việc vệ sinh, bảo quản và tháo lắp an toàn. Ngoài ra, chúng ta cần đeo kính theo chỉ định và kiểm soát của bác sĩ", bác sĩ Hiền nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đây là thói quen ăn canh nguy hiểm của nhiều người Việt, hãy thay đổi ngay trước khi dạ dày, thực quản "rước" đủ thứ bệnh
17:02:31 08/05/2021
Cảnh báo tình trạng nhiễm sán chó, mèo
12:04:10 08/05/2021
6 mẹo tuyệt vời nhưng đơn giản để cải thiện thị lực của bạn
11:34:44 07/05/2021
Ăn ít vẫn không xuống cân, bạn có vấn đề nghiêm trọng này
16:44:23 08/05/2021
Một số lầm tưởng về việc ăn gì để giảm cân sau 5 giờ chiều
08:38:53 07/05/2021
Phản ứng xuất hiện huyết khối sau tiêm vaccine AstraZeneca liên quan đến giới tính
13:37:27 08/05/2021
Quá bận rộn để đến bệnh viện, đây là 5 bước giúp bạn tự kiểm tra sức khỏe gan, thận, phổi, xương khớp, tim mạch tại nhà đơn giản mà chính xác
10:44:44 07/05/2021
9 học sinh nhập viện sau khi uống thuốc xổ giun
13:31:11 07/05/2021
Gãy xương cẳng tay vì áo chống nắng
08:29:24 07/05/2021
Lợi ích bất ngờ mà nước chanh mật ong mang đến
13:29:23 08/05/2021

Thông tin đang nóng

Đà Nẵng thêm 6 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, có 4 nhân viên Thẩm Mỹ Amida
18:10:52 08/05/2021
Bệnh nhân 3141 có 179 ca F1 ở Lâm Đồng, đi nhiều khu du lịch, chợ đêm Đà Lạt
20:07:25 08/05/2021
Hồ Bích Trâm được chị chồng cưng chiều, giới thiệu chân dung mẹ ông xã
16:30:05 08/05/2021
Phía Điền Quân nói gì giữa lúc vợ Dũng “lò vôi” đá xéo chuyện mời NS Hoài Linh làm giám khảo Thách Thức Danh Hài?
17:20:04 08/05/2021
Vì sao 8 nạn nhân đều bị chết ngạt trong vụ cháy nhà dù đang là buổi chiều?
18:18:54 08/05/2021
Việt Nam ghi nhận thêm 78 ca COVID-19, có 65 ca lây nhiễm cộng đồng
19:41:14 08/05/2021
Hà Nội: Bắt ‘yêu râu xanh’ dâm ô hàng loạt bé gái học cấp 2
15:31:33 08/05/2021
Nữ người mẫu phơi bày tội ác tình dục trong showbiz Nhật Bản
18:16:49 08/05/2021
Running Man mùa 2 đang gây tranh cãi, Ngô Kiến Huy bỗng đăng status 'đá xéo' căng đét khiến dân tình ngỡ ngàng
15:57:12 08/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh mặc đồ hở hang táo bạo, khoe lưng trần cùng vòng eo con kiến hậu ly hôn
16:46:21 08/05/2021

Tin mới nhất

Ngủ trưa bao lâu là hợp lý?

21:20:25 08/05/2021
Ngủ trưa không chỉ giúp trẻ hóa tâm trí, tăng khả năng tập trung mà còn giúp giảm căng thẳng và tăng cường hệ miễn dịch, báo South China Morning Post dẫn kết quả các nghiên cứu gần đây cho biết.

Tập thể dục hai lần một ngày có ổn không?

21:18:50 08/05/2021
Bạn có thể an toàn để tập thể dục hai lần một ngày miễn là tuân thủ đúng động tác, đúng tư thế, đúng nguyên tắc nghỉ ngơi, theo Flo - trang web chăm sóc sức khỏe của Mỹ.

Có cần bỏ rượu để giảm cân?

21:16:23 08/05/2021
Theo trang tin Insider, các chuyên gia cho hay rượu và các thức uống có thành phần chính là rượu (như cocktails) là loại đồ uống không tốt cho việc giảm cân.

Uống gì để cơ thể hấp thụ nhiều chất sắt nhất?

21:13:19 08/05/2021
Thiếu sắt là một trong những tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng phổ biến nhất thế giới. Để bổ sung sắt cho cơ thể, mọi người không chỉ chú trọng đến món giàu chất sắt mà cả những món hỗ trợ hấp thụ sắt.

Chia sẻ của người phụ nữ bị ung thư da vì thói quen tắm nắng

21:11:00 08/05/2021
Sau nhiều năm nhuộm nâu da bằng phương pháp tắm nắng, chị Adele Hughes (ở Anh) bất ngờ được chẩn đoán mắc ung thư da giai đoạn 3 vào năm 2019.

Cô đơn làm tăng nguy cơ ung thư ở nam giới

21:08:25 08/05/2021
Mọi người không nên bỏ qua cảm giác cô đơn bởi chúng là một phần quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

5 người trong gia đình nhập viện do ăn nấm

20:22:39 08/05/2021
BS Nguyễn Tất Thắng, Giám đốc BVĐK huyện Bố Trạch, Quảng Bình cho biết, bệnh viện tiếp nhận và điều trị cho 5 người trong một gia đình bị ngộ độc sau khi ăn nấm.

Thời điểm vàng cho trẻ ăn váng sữa cha mẹ nên biết

20:07:27 08/05/2021
Trẻ mấy tháng thì ăn được váng sữa đang là vấn đề được rất nhiều mẹ quan tâm. Vậy mẹ đã biết gì về váng sữa và khi nào nên sử dụng cho con?

Bóc khối u buồng trứng khổng lồ

20:05:04 08/05/2021
Các Bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy (tỉnh Quảng Ninh) vừa phẫu thuật cắt khối u buồng trứng nặng 5kg cho một bệnh nhân nữ 55 tuổi.

Ứng dụng thành công ERAS trong phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

20:02:51 08/05/2021
Bệnh nhân bị thoát vị địa đệm đã được phẫu thuật lấy nhân đệm kết hợp quy trình ERAS giúp hồi phục tốt, có thể đi lại vận động sinh hoạt bình thường nhanh chóng.

[Infographics] Hướng dẫn chống dịch mới cho cơ sở khám, chữa bệnh

19:56:45 08/05/2021
Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện khẩn trương triển khai thực hiện công tác rà soát, bổ sung, hoàn thiện kế hoạch của bệnh viện, sở y tế để đáp ứng với các cấp độ dịch COVID-19 và phương châm 4 tại chỗ.

Tăng nguy cơ tử vong ở nam giới béo phì mắc COVID-19

19:53:42 08/05/2021
Béo phì được biết đến là một yếu tố nguy cơ gây COVID-19 nghiêm trọng ở những người bị nhiễm bệnh. Nhưng nghiên cứu mới cho thấy, nguy cơ này có thể còn mạnh mẽ hơn đối với nam giới so với phụ nữ.

Người phụ nữ suýt chết sau khi ăn dưa hấu để tủ lạnh vài ngày

19:26:49 08/05/2021
Điều tốt nhất là bạn chuẩn bị vừa đủ nguyên liệu và nấu một bữa ăn ngon miệng, ăn hết trong một bữa. Nhưng thực tế thì không mấy ai ăn hết thức ăn và chúng ta vẫn bỏ chúng vào tủ lạnh để ăn nốt trong những bữa tiếp theo.

Thuốc lá tàn phá cơ thể như thế nào?

19:26:40 08/05/2021
Người hút thuốc hay người hút thuốc lá thụ động đều bị ảnh hưởng sức khỏe và nguy cơ mắc phải những bệnh nguy hiểm như ung thư phổi, hệ hô hấp, tim mạch...

Bị bệnh vảy nến có cần ăn kiêng?

17:02:27 08/05/2021
Người mắc bệnh vảy nến hay bị tái phát. Người bệnh thắc mắc có cần ăn kiêng không và ăn kiêng chất gì để bệnh ổn định?

Chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em

16:38:54 08/05/2021
Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em trên địa bàn tỉnh được các cơ quan, đơn vị và các ngành chức năng đặc biệt quan tâm.

Cân bằng âm dương cơ thể, bí kíp trường thọ được chuyên gia "chỉ điểm"

16:36:24 08/05/2021
Nếu bạn có thể ngủ đúng giờ, dương khí trong cơ thể sẽ tăng lên nhanh chóng, bảo vệ cơ thể. Nếu như thức khuya hơn, dương khí sẽ bị xói mòn. Bởi vậy hãy đi ngủ trước 11h đêm.

Nửa chén món này mỗi ngày, đánh bại cao huyết áp, đột quỵ

14:04:22 08/05/2021
Thần dược chống lại bệnh cao huyết áp, tim mạch, đột quỵ... có thể đang nằm sẵn trong nhà bếp của bạn.

Ngư dân đột quỵ não ở Trường Sa được cấp cứu kịp thời

14:01:52 08/05/2021
Chiều 5/5, ngư dân bị đột quỵ não ở Trường Sa dã được Đội điều trị 486, Vùng 4 Hải quân thăm khám sức khỏe, bàn giao cho gia đình và địa phương.

Cứu sống bệnh nhân bị đột quỵ bằng thuốc tiêu sợi huyết

13:59:51 08/05/2021
Bệnh viện Hoàn Mỹ ITO Đồng Nai vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhân T.B.V., 43 tuổi, ngụ xã Bình Hòa, H.Vĩnh Cửu bị đột quỵ bằng thuốc tiêu sợi huyết.

Nổi gân xanh ở 3 bộ phận này, ngay lập tức đến bệnh viện khám

13:57:21 08/05/2021
Nếu xuất hiện gân xanh ở 3 bộ phận sau, hoặc thậm chí là nổi gân xanh một cách bất thường, ngoằn ngoèo và biến màu thì phải hết sức lưu ý, đi khám càng sớm càng tốt.

Bài thuốc trị thiếu máu não

13:48:17 08/05/2021
 Thiếu máu não được xem là bệnh lý “tiền đột quỵ”; tuy nhiên biểu hiện bệnh không rõ ràng và thường có dấu hiệu thoáng qua rồi hết.

Đứt gân bánh chè – Đừng để điều trị chậm trễ!

13:43:13 08/05/2021
Tổn thương gân bánh chè có thể gặp ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên thường gặp hơn là tuổi trung niên, đặc biệt là vận động viên điền kinh, nhảy cao. Khi đứt gân bánh chè hoàn toàn, bệnh nhân mất khả năng duỗi gối, điều trị bằng phẫu thuật là ...

Lo ngại tác dụng phụ, có nên dừng thuốc điều trị viêm gan C?

13:39:38 08/05/2021
Những người viêm gan C mạn nếu không dùng thuốc điều trị hiếm khi thanh thải virus tự nhiên, trừ khi tình trạng miễn dịch bị thay đổi.

Điều gì sẽ xảy ra khi tiêm vắc-xin COVID-19 nếu bạn mắc bệnh mạn tính?

13:34:04 08/05/2021
Nhiều bệnh nhân mắc các bệnh tự miễn, chẳng hạn như bệnh thấp khớp hoặc viêm thần kinh đã bày tỏ lo ngại rằng vắc-xin COVID-19 có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hoặc gây bùng phát bệnh của họ.

Bài tập đi bộ đơn giản nhưng giúp giảm cân hiệu quả

13:30:46 08/05/2021
Thay vì chạy, đi bộ là bài tập thể dục được nhiều người khuyến khích khi muốn áp dụng để giảm cân.

Có thể bạn quan tâm

Số ca mắc Covid-19 ở Nhật Bản tăng vọt

Thế giới

21:36:42 08/05/2021
Số ca mắc mới Covid-19 ở Nhật Bản ngày 8/5 vượt quá 7.000 ca, lần đầu tiên kể từ giữa tháng 1 và một ngày sau khi chính quyền quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp ở Tokyo.

Phong cách Hàn Quốc tối giản và ấm cúng cho ngôi nhà của bạn

Sáng tạo

21:36:27 08/05/2021
Một ngôi nhà ấm cúng sẽ mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái sau khi bạn trở về từ nơi làm việc. Một vài bí quyết chăm sóc cho ngôi nhà theo phong cách Hàn Quốc dưới đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để tự tạo cho mình không gian sống tố...

Cải cách chính sách tiền lương để thu hút người tài

Đời sống

21:32:35 08/05/2021
Cử tri quận Tân Bình, TP HCM đã gửi gắm đến các ứng cử viên đại biểu Quốc hội sau khi trở đại biểu Quốc hội sẽ góp phần xây dựng tốt các chính sách an sinh và giải quyết các vấn đề tồn tại, nhất là nạn tham nhũng.

Những người mẫu tiên phong cho vẻ đẹp vượt chuẩn mực

Thời trang

21:31:47 08/05/2021
Để được mọi người công nhận, họ phải trải qua quãng thời gian khó khăn vì thân hình quá khổ hay chuyển đổi giới tính.

Người đàn ông 14 năm 'đổ vỏ' và cái kết 'ngọt lịm tim' khiến người ta tin vào tình yêu đích thực

Tâm sự

21:28:11 08/05/2021
Mẹ tôi là người đàn bà đã qua nhiều đời chồng. 3 chị em tôi là kết quả của cuộc hôn nhân đầu tiên. Thế nhưng khi em út của tôi được 2 năm, mẹ ly hôn. Người đàn ông mà đáng lẽ chúng tôi phải gọi bằng bố chẳng màng đến 3 đứa con gái.

Vợ đại gia nghỉ dịch nên ở nhà đem... chục con siêu xe ra rửa

Netizen

21:27:39 08/05/2021
Không chỉ là một trong những hiện tượng dao kéo thành công, Angela Chu (sinh năm 1991) còn được ngưỡng mộ bởi cuộc hôn nhân vô cùng hạnh phúc với người chồng đại gia Thái Lan.

“Nóng mắt” với gu thời trang cực nóng bỏng của hot girl trường RMIT

Người đẹp

21:26:59 08/05/2021
Nguyễn Thanh Ngân (biệt danh Bell Nguyễn, sinh năm 2000) được mệnh danh là hot girl RMIT, sở hữu cuộc sống sang chảnh và gu thời trang nóng bỏng, sexy.

Bí quyết giúp hoa hậu Mỹ có vòng eo thon gọn

Phong cách sao

21:24:51 08/05/2021
Olivia Culpo gây ấn tượng bởi đường cong gợi cảm cùng vòng hai không mỡ thừa.

Cô gái kể về bí quyết giành học bổng các đại học ở Mỹ

Học hành

21:24:31 08/05/2021
. Rời Việt Nam khi chưa tròn 14 tuổi, Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc là nữ học sinh Việt đầu tiên sang học tại Trường trung học nội trú Saint James (top 5 bang Maine, Mỹ) và trở thành thành viên Hội đồng học sinh trường, dẫn dắt các khối lớp học...

Phạm Băng Băng gây bão với loạt ảnh thuở non choẹt, nhìn mới hiểu vì sao không ai cướp được danh "Nữ hoàng Cbiz"

Sao châu á

21:11:26 08/05/2021
Sở hữu nhan sắc trời ban, Phạm Băng Băng luôn luôn tự hào về hình ảnh của bản thân trước công chúng.

Mẹ con Angelina Jolie đi dạo phố thôi mà gây tranh cãi: Bé út nổi như cồn vì chân dài, "Tiên hắc ám" lại bị chê dừ như phù thủy

Sao âu mỹ

21:05:47 08/05/2021
Mấy tháng không xuất hiện, cô con út của Angelina Jolie gây ngỡ ngàng với ngoại xinh xắn, đã cao gần bằng mẹ.

Mercedes-AMG E 63 S mạnh 800 mã lực với gói độ Brabus

Ôtô

21:05:11 08/05/2021
Mercedes-AMG E 63 S đời 2021 được nâng cấp sức mạnh động cơ và có khả năng vận hành tương tự siêu xe, tăng tốc 0-96 km/h chỉ 3 giây.

Arteta gây sốc: Tôi biết lý do Arsenal sa sút nhưng không nói đâu

Bóng đá thế giới

21:02:08 08/05/2021
Sau thất bại tại Europa League, cửa dự cúp châu Âu của thầy trò HLV Mikel Arteta là rất nhỏ, khi họ cũng đang rơi tự do tại Premier League.

Hồ Bích Trâm giới thiệu chồng, ngại ngùng khi được vợ đút ăn

Sao việt

20:58:37 08/05/2021
Hồ Bích Trâm hé lộ khoảnh khắc hạnh phúc cùng chồng mới cưới, đút ăn vô cùng tình tứ nhưng bị từ chối vì ngại ngùng.

Thêm một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2

Sự kiện nóng

20:48:01 08/05/2021
Tỉnh Hà Nam vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trường hợp này có hộ khẩu ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, nơi ổ dịch bùng phát.