Đến Tuyên Quang, uống chè ngon ăn đặc sản

“Tuyên Quang phải có khát vọng đưa tỉnh thành điển hình của cả nước về quy mô kinh tế lâm nghiệp để phát triển gỗ, sản phẩm ngoài gỗ, phát triển công nghiệp chế biến gỗ và sản phẩm ngoài gỗ, dược liệu” – Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh.

Lâm nghiệp phải là chủ đạo

Ngày 20/9, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường cùng Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn, đại diện lãnh đạo các đơn vị của Bộ có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang về kết quả thực hiện Tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Tuyên Quang , sau 5 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu, sản xuất nông nghiệp của tỉnh tăng trưởng khá, giá trị sản xuất nông lâm nghiệp thủy sản bình quân giai đoạn 2013-2017 tăng 4,9%. Trong đó, lâm nghiệp nổi lên là lĩnh vực có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển, nhất là khi Tuyên Quang có gần 450.000ha đất lâm nghiệp, trong đó 1/3 là diện tích rừng trồng và tỷ lệ che phủ rừng đạt gần 65%.

Đến Tuyên Quang, uống chè ngon ăn đặc sản - Hình 1

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao sự đầu tư của Công ty CP Woodsland. Ảnh: Đình Quỳnh.

Ông Chẩu Văn Lâm, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang khẳng định: “Thế mạnh của Tuyên Quang chính là lâm nghiệp”. Trong những năm qua, bằng nhiều giải pháp sáng tạo và cơ chế, tỉnh đã thực hiện việc giao đất cho dân, tổ chức để trồng rừng. Tỉnh còn tích cực cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, trong đó có lâm nghiệp.

Hiện, tỉnh đã thu hút đầu tư 5 nhà máy chế biến lâm sản (nâng tổng số lên 10 nhà máy chế biến gỗ trên địa bàn tỉnh); phát triển hợp tác, liên kết trồng rừng sản xuất nguyên liệu (có trên 90% diện tích rừng của các công ty lâm nghiệp liên doanh với hộ gia đình); thực hiện cấp chứng chỉ rừng theo tiêu chuẩn FSC với diện tích trên 18.000ha, thu nhập cao hơn từ 15-25 triệu đồng/ha.

Thăm Công ty Cổ phần Woodsland Tuyên Quang, xã Thắng Quân (Yên Sơn) – một công ty sản xuất – xuất khẩu gỗ có tiếng với công suất 150.000m3/năm, Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn tính toán, với 150.000ha rừng trồng, thay vì 5-6 năm khai thác, chúng ta để 10 năm, mỗi năm khai thác 15.000ha thì năng suất ít nhất đạt 1,5 triệu m3. Với lượng gỗ này, chúng ta có thể đáp ứng gỗ cho 5 nhà máy chế biến gỗ như Công ty Cổ phần Woodsland và tính giá bình quân 2 triệu/m3 thì ngành lâm nghiệp đạt khoảng 3.000 tỷ đồng”.

Phát triển nông nghiệp “đặc sản”

Đến Tuyên Quang, uống chè ngon ăn đặc sản - Hình 2

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thăm cơ sở chăn nuôi của DABACO tại Tuyên Quang. Ảnh: ĐQ.

Cùng với lâm nghiệp, tỉnh Tuyên Quang xác định trong giai đoạn 2018 – 2020 sẽ tiếp tục tập trung phát triển nông nghiệp hàng hóa các sản phẩm chủ lực của tỉnh, gồm: chè, cam, mía, lạc, gỗ rừng trồng, trâu, cá đặc sản gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, tạo sự ổn định và phát triển bền vững. Tính đến nay, Tuyên Quang có 37 sản phẩm được cấp nhãn hiệu hàng hóa, tăng 31 sản phẩm so với năm 2013. Tỉnh đang hoàn thiện hồ sơ chỉ dẫn địa lý cho Cam sành Hàm Yên.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường gợi ý: “ Tỉnh Tuyên Quang cần định hướng chiến lược phát triển nông nghiệp đặc sản, sạch, hữu cơ, các sản phẩm OCOP gắn với du lịch , dịch vụ”. Hiện nay, một số nông sản đã có thương hiệu, đang từng bước khẳng định thương hiệu và chiếm lĩnh thị trường như: chè Bát Tiên Mỹ Bằng, mật ong Tuyên Quang; cá lăng, chè đặc sản Vĩnh Tân; bưởi Xuân Vân… Một số sản phẩm đã xuất khẩu ra nước ngoài như chè, gỗ…

Tỉnh đã mời gọi thu hút 24 dự án phát triển sản xuất, chế biến nông lâm sản với tổng số vốn cam kết trên 5.766 tỷ đồng, trong đó một số nhà đầu tư lớn như Công ty cổ phần tập đoàn Dabaco Việt Nam đầu tư tổ hợp sản xuất giống, quy mô 60.000 gà bố mẹ và 4.800 con lợn nái; Công ty cổ phần Hồ Toàn đầu tư trang trại bò sữa quy mô 1.000 con…; hay mới đây Tập đoàn TH xin chủ trương đầu tư trang trại 20.000 con bò sữa và Nhà máy sữa công nghệ cao 300 tấn sản phẩm/năm.

Đến Tuyên Quang, uống chè ngon ăn đặc sản - Hình 3

Đoàn công tác cũng tặng bò giống cho người dân xã Thái Bình . Ảnh: ĐQ.

Trực tiếp đi thăm cơ sở nuôi 4.800 con lợn nái và 43.000 lợn thương phẩm của Tập đoàn Dabaco tại xã Phúc Ứng (Sơn Dương) đang đầu tư chuồng trại và các hạng mục với công nghệ của Đức, Bộ trưởng biểu dương Tập đoàn Dabaco cùng tỉnh đầu tư vào chăn nuôi lợn theo đúng định hướng tái cơ cấu và mong muốn Tập đoàn phát triển trại giống đảm bảo an toàn dịch bệnh, môi trường và tính bền vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng đánh giá cao những nỗ lực trong thu hút đầu tư, cũng như sáng tạo trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh Tuyên Quang. “Trung ương đánh giá rất cao cách làm, xây dựng nông thôn mới của Tuyên Quang, một tỉnh miền núi, xuất phát điểm không cao, có nhiều khó khăn nhưng bằng cách làm sáng tạo , tổng huy động tiềm lực của toàn xã hội , của người dân chúng ta đã có kết quả không chỉ hoàn thiện các thiết kế hạ tầng, phục vụ cho sản xuất, đời sống của nhân dân tỉnh Tuyên Quang mà còn trở thành một tấm gương sáng trong vượt khó đi lên”, Bộ trưởng nói.

Đến nay, toàn tỉnh đã bê tông hóa được 2.771km đường giao thông nông thôn và 256km đường nội đồng. Đến thời điểm hiện nay, có 26 xã đạt chuẩn nông thôn mới (cuối năm có thêm 6 xã nữa đạt chuẩn).

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã đi thăm di tích Bộ Canh nông tại thôn Hoắc, xã Thái Bình , cùng các nhà tài trợ tặng 30 con bò giống cho 30 hộ nghèo.

Theo Danviet

Những đường tời dài nửa cây số đưa “trái vàng” xuống núi

Với phần lớn diện tích là núi đá vôi, tưởng chừng nơi đây sẽ chỉ có cây dại mọc, vậy mà người Chi Lăng (Lạng Sơn) đã bắt những vách đá vôi nở hoa và... nhả vàng. Thời điểm này, những đường tời đang hối hả vận chuyển từng "khối vàng" xuống núi, tỏa đi muôn nẻo.

Top 50 đặc sản Việt Nam

Không ngờ cây na lại phù hợp với điều kiện của núi đá vôi đến vậy. Ở Chi Lăng, na cho năng suất và chất lượng hoàn hảo không nơi nào có được. Cùng với thương hiệu đã có từ lâu, những năm gần đây, người dân chuyển hướng canh tác na an toàn theo các tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, giúp sản phẩm này từng bước chinh phục thị trường trong nước và quốc tế.

Na Chi Lăng đã lọt Top 10 thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam, Top 50 đặc sản Việt Nam. Đây được xem là sản phẩm chủ lực cấp tỉnh của chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới của Lạng Sơn.

Những đường tời dài nửa cây số đưa trái vàng xuống núi - Hình 1

Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường kiểm tra những đường tời đưa na xuống núi. Ảnh: B.H

Nhờ đi đúng hướng nên đến nay trên 25% hộ dân ở hai huyện Chi Lăng và Hữu Lũng có cuộc sống khá giả nhờ trồng na. Từ năm 2014, huyện Chi Lăng và huyện Hữu Lũng đã vận động người dân sản xuất na an toàn. Đến nay, diện tích na sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP đã đạt gần 200ha và 5ha theo tiêu chuẩn GlobalGAP, những diện tích còn lại đều được cam kết sản xuất an toàn.

Nhờ na, cơ sở hạ tầng nông thôn nhiều địa phương được cải thiện khang trang sạch đẹp, riêng xã Chi Lăng (huyện Chi Lăng) đã về đích nông thôn mới từ năm 2014.

Là một trong những hộ đầu tiên áp dụng trồng na theo tiêu chuẩn quốc tế, ông Vi Ngọc Lưu, thôn Quan Thanh, xã Chi Lăng, cho biết, sau khi được tuyên truyền, tập huấn, nhận thấy những lợi ích to lớn của việc sản xuất na an toàn, ông đã cùng 8 hộ liền kề tham gia đăng ký sản xuất na theo tiêu chuẩn GlobalGAP. Trên diện tích hơn 5ha với 3.200 cây, dự kiến năm nay, vườn na GlobalGAP này sẽ cho sản lượng 8-12 tấn/ha.

Những đường tời dài nửa cây số đưa trái vàng xuống núi - Hình 2

Những máy tời này vận chuyển na từ núi xuống thường được người dân tận dụng từ những động cơ xe máy và những dây cáp chắc chắn. Ảnh: dantri

Hiện, nhóm của ông đã thu hoạch đợt 1. Nhờ sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP nên giá bán đã tăng lên tới... 50% so với năm ngoái, đạt hơn 50.000 đồng/kg. Với giá này, thu nhập của nông dân sẽ tăng lên 30-40% do năm nay sản lượng có giảm nhẹ bởi thời kỳ thụ phấn gặp mưa nhiều.

Vị trưởng nhóm của 8 hộ trên cho biết, từ tháng Giêng đến tháng 2, nông dân sẽ áp dụng biện pháp tỉa cành. Khi sản xuất theo GlobalGAP, nông dân phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình bón phân. Toàn bộ diện tích đều được sử dụng phân hữu cơ, phân vi sinh, tuyệt đối không dùng vô cơ. Các loại phân từ động vật đều phải ủ từ 3-6 tháng mới được phép bón cho cây.

Những đường tời dài nửa cây số đưa trái vàng xuống núi - Hình 3

Những trái na - "trái vàng" của người dân Chi Lăng đang chờ xuống núi... Ảnh: dantri

Theo ông Lưu, GlobalGAP là tiêu chuẩn khá khắt khe nhưng nếu áp dụng được thì rất tốt vì an toàn cho cả nông dân, người sử dụng và môi trường, hiệu quả kinh tế cao, thậm chí ngay cả đường tời (ròng rọc đưa na xuống núi) cũng có những quy định về mức độ an toàn. Tuy nhiên, đây là điều kiện tạo cho bà con một nền tảng sản xuất an toàn. Ông Lưu hy vọng, khi áp dụng những tiêu chuẩn trong sản xuất có thể kết hợp phát triển du lịch.

Dán tem truy xuất

Việc sản xuất, tiêu thụ na của người Chi Lăng đang được nâng lên một bước, thể hiện sự chuyên nghiệp khi lần đầu tiên trong vụ này, na được dán tem truy xuất nguồn gốc. Bà Nguyễn Thị Lý- Giám đốc Hợp tác xã nông sản huyện Chi Lăng cho biết, năm nay na Chi Lăng đã có truy xuất nguồn gốc, có hệ thống bao bì đóng gói chuẩn. Sau khi có truy xuất nguồn gốc, giá na có thể đạt 50.000 - 60.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Văn Quý, UBND Yên Vượng, huyện Hữu Lũng, cho biết, xã có 20ha na. Năm nay, sản lượng na tương ứng với năm ngoái, nhưng giá cả ổn định duy trì tốt từ đầu vụ cho đến nay. Những quả na to chất lượng tốt, sản xuất theo tiêu chuẩn có giá 60.000 - 70.000 đồng/kg.

Na đang vào chính vụ nhưng giá sẽ không xuống thấp hơn năm ngoái bởi năm nay, người dân đã biết áp dụng tiến bộ kỹ thuật cho na ra hoa không đồng loạt để thu hoạch rải vụ. Hiện, bà con trong xã đã bước đầu tuân thủ khá tốt việc sản xuất na an toàn để từng bước hướng tới sản xuất VietGAP. Khâu kỹ thuật chăm sóc đã được nâng cao hơn. Bà con xử lý cẩn thận từng vườn, xử lý ra hoa tốt nên cũng giúp giảm áp lực tiêu thụ trong cùng một thời điểm.

Những đường tời dài nửa cây số đưa trái vàng xuống núi - Hình 4

Hiện hợp tác xã đã có khá nhiều đối tác là bạn hàng Trung Quốc. Đơn vị bạn đã đưa người sang Việt Nam trực tiếp thực hiện việc kiểm tra đóng gói theo đúng quy cách của đơn vị nhập khẩu nên việc xuất khẩu na khá thuận lợi.

Nhờ sự hỗ trợ của địa phương, sản phẩm na đã có mã số, có thể truy xuất nguồn gốc. Sau khi đi thăm "mỏ vàng" trên núi, ông Vị Hiện Cường (Sở Thương mại Quảng Tây, Trung Quốc) đánh giá, na xuất sang Trung Quốc khá nhiều, na được trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP có quả to, chất lượng cao, hương vị ngon được nhiều người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng.

"Hai bên cần tiếp tục cải thiện vật chất tại khu vực cửa khẩu, trao đổi tin tức về số lượng hoa quả theo mùa, số lượng xe vận chuyển, tình trạng thông quan để cùng kịp thời điều chỉnh, hướng dẫn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên xuất nhập khẩu được tốt hơn" - ông Vị Hiện Cường nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Quốc Toản - quyền Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NNPTNT) đánh giá, na Lạng Sơn, đặc biệt là na Chi Lăng có chất lượng hoàn hảo bởi nó được trồng ở một vùng đất có đặc thù riêng biệt.

"Các cơ quan chuyên ngành của Bộ sẽ tiến hành đàm phán chính thức với cơ quan kiểm dịch của nước bạn để làm sao đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật của bạn đối với sản phẩm na Chi Lăng. Việc này sẽ được duy trì và cố gắng làm trong thời gian nhanh nhất có thể. Cùng với đó là quan tâm khâu chăm sóc sao cho đúng tiêu chuẩn; khâu sơ chế bảo quản; tổ chức phân phối sao cho bài bản để có thể chinh phục người tiêu dùng Trung Quốc" - ông Nguyễn Quốc Toản nhấn mạnh.

Ông Lý Vinh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, việc ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, khoa học công nghệ cho cây na đã được các cơ quan chức năng huyện Chi Lăng và huyện Hữu Lũng thực hiện rất quyết liệt. Theo đó, ngành chức năng định hướng cho nông dân địa phương chuẩn hóa quy trình canh tác, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo tán đốn cành cho cây na, thụ phấn nhân tạo đã đem lại tỷ lệ đậu quả đạt trên 98%.

Bên cạnh đó, sự chủ động nâng cao giá trị sản xuất, hệ thống ròng rọc được sáng tạo để chuyển vật tư lên núi, chuyển sản phẩm trái na xuống núi, những đường tời dài tới nửa cây số đơn giản mà hiệu quả giúp người trồng na không phải vận chuyển nặng nhọc mà trái na lại giữ nguyên chất lượng.

Những đường tời dài nửa cây số đưa trái vàng xuống núi - Hình 5

Chi chít những đường cáp. Na được người dân buộc vào cáp để thả xuống chân núi, có tay phanh để hãm tốc độ. Ảnh: dantri

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42

Tiêu điểm

Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Vụ tai nạn liên hoàn trên đèo Bảo Lộc: Công an làm việc với 6 tài xế
13:46:33 28/02/2021
Bí thư, Chủ tịch Hà Nội khen thưởng người cứu bé gái rơi từ tầng 12A chung cư
12:08:07 01/03/2021
Hơn 1.800 nghề, công việc được về hưu trước tuổi
08:19:17 01/03/2021
Thấy ô tô lạ đậu trước nhà, giám đốc đập phá xe tan nát
14:01:23 28/02/2021
Người dân chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng ca ngợi kỳ tích cứu cháu bé của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
12:35:26 01/03/2021
Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt
17:46:22 28/02/2021
Thủ tướng xúc động trước sự nhanh trí, dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh
15:55:03 01/03/2021
Vợ anh Nguyễn Ngọc Mạnh không thể tin nổi chồng mình cứu được cháu bé rơi từ tầng 12A chung cư
12:21:32 01/03/2021
Nam Định: Hàng nghìn công nhân công ty giày da Nam Hà đình công
05:24:13 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Trịnh Kim Chi đưa Thương Tín xuất viện về căn phòng trọ nhỏ ở quận 12
13:44:17 01/03/2021
Nhan sắc thật của Lý Tử Thất
13:09:08 01/03/2021
Phản cảm cảnh người phụ nữ 'tụt quần', chửi bới trước cổng đền
14:31:55 01/03/2021
Soi Facebook 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: Toàn ảnh bên vợ con
14:44:14 01/03/2021
Trấn Thành khoe biệt thự mới tậu: Phòng tắm sang xịn mịn như khách sạn 5 sao, view nhìn ra thành phố đẹp mê li!
12:42:33 01/03/2021
Vợ “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh: “Chồng tôi tốt xưa giờ, tốt đến mức bị người khác lừa anh cũng kệ”
13:48:29 01/03/2021
HOT: Trấn Thành sẽ gửi tiền cho “người hùng” cứu bé rơi từ tầng 12 chung cư
15:18:24 01/03/2021
Trấn Thành bị chửi không thương tiếc khi phát ngôn: 'Rớt xuống mà nặng như chị Lê Giang thì 10 ông Mạnh cũng thua!'
16:20:09 01/03/2021
Thuý Nga gọi thẳng tên nhắc nhở vợ cũ Hoàng Anh: "Facebook em cứ như bãi rác. Chồng giữ không được, con nuôi không xong"
17:01:02 01/03/2021
Đánh đuổi đòi ly hôn vì vợ ngoại tình, 1 năm sau tôi nhận hậu quả cay đắng tận cùng
12:27:43 01/03/2021

Tin mới nhất

Điều động giám đốc công an tỉnh Lâm Đồng làm giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk

18:22:51 01/03/2021
Bộ Công an vừa có quyết định điều động nguyên trưởng ban chuyên án phá đường dây cà phê phế phẩm nhuộm pin tại Đắk Nông năm 2018 về nhận nhiệm vụ, làm giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk.

Người từ Hà Nội vào TP.HCM không còn bị cách ly tập trung

17:49:50 01/03/2021
Chiều 1-3, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), người từ Hà Nội vào TP.HCM không còn bị cách ly tập trung nữa. Hiện TP chỉ cách ly tập trung với người đến từ Hải Dương và một số nơi ở Hải Phòng.

Bạc Liêu thông tin chính thức về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2

17:29:18 01/03/2021
Chiều 1/3, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 28/2 vừa qua.

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên

17:13:11 01/03/2021
Dự kiến ngày 16/3/2021, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Tuấn sẽ có buổi đối thoại chủ đề Thanh niên Việt Nam vững tin tiếp bước với đoàn viên, thanh niên.

Hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

16:53:43 01/03/2021
Sáng ngày 1/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị thực hiện quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thành ủy Hà Nội ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021

16:49:27 01/03/2021
Chiều 1/3, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, cơ quan Thành ủy Hà Nội đã tổ chức ủng hộ Quỹ Vì biển, đảo Việt Nam năm 2021.

Yên Bái xử phạt 2,5 triệu đồng tài xế ô tô trốn khai báo y tế

16:35:19 01/03/2021
Sáng nay 1/3, tại chốt kiểm dịch số 2, nút giao IC14, cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc địa phận huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, lực lượng chức năng huyện Văn Yên đã xử lý 1 trường hợp lái xe ô tô không chấp hành phòng, chống dịch bệnh COVID...

Điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, Đắk Lắk, Lâm Đồng

16:16:34 01/03/2021
Sáng 1/3, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác nhân sự.

Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chuyển sang làm quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen

16:14:13 01/03/2021
PGS.TS Võ Thị Ngọc Thúy đã quyết định xin nghỉ chức vụ Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM để chuyển sang làm quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen.

Ông Trần Minh Thảo giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa

15:57:04 01/03/2021
Sáng 1-3, ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh bổ nhiệm ông Trần Minh Thảo - Trưởng Phòng Biên tập phát thanh Đài Phát thanh và Truyền hình Khánh Hòa giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài P...

Thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Bạc Liêu

15:45:42 01/03/2021
Ngày 1/3, Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra (UBKT) Đảng ủy Công an tỉnh.

Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại

15:42:26 01/03/2021
Đường phố TP.HCM đông đúc hơn, nhiều nơi ùn tắc trong buổi sáng nay 1.3, khi khoảng 1,7 triệu học sinh đi học trở lại.

Phạt tiền, tước GPLX tài xế lái xe biển xanh đi ngược chiều gây tắc đường

15:42:06 01/03/2021
Đi ngược chiều gây ùn tắc giao thông, tài xế lái xe biển xanh bị tước GPLX 2 tháng và phạt 4 triệu đồng.

Giá gas tháng 3/2021 tiếp tục tăng

15:27:24 01/03/2021
Hiệp hội Khí Việt Nam thông tin, từ ngày 1/3, giá gas tăng 5.000 đồng/bình 12kg, theo đó giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng từ 405.000 - 423.000 đồng/bình 12kg.

Tháng thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa

15:25:06 01/03/2021
Ngày 28.2, tại Khu di tích lịch sử Thanh niên Việt Nam (xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, Thái Nguyên), Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức Lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2021 và phát động Tết trồng c...

Hải Dương dừng cách ly xã hội

14:35:54 01/03/2021
Sáng 1/3, ông Nguyễn Viết Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Hải Dương, cho biết sau khi kết thúc 15 ngày cách ly xã hội trên toàn tỉnh theo chỉ thị số 16, Hải Dương sẽ chuyển sang trạng thái mới, vừa phòng, chống Covid-19, vừa thực hiện các ...

Công an Lâm Đồng, Đắk Lắk có Giám đốc mới

14:19:49 01/03/2021
Sáng 1/3, tại Công an tỉnh Lâm Đồng, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ.

Bỏ mức lương cao, về quê nuôi "tôm sạch"

14:06:55 01/03/2021
Từ bỏ mức lương mà nhiều người mơ ước, anh Đỗ Văn Hải (xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc) trở về quê thực hiện mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo quy trình vi sinh không sử dụng kháng sinh, chất cấm, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Xử lý 2 phụ nữ tung tin huyện Gia Lâm có 149 người mắc COVID-19

14:04:07 01/03/2021
Hai phụ nữ sống tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) đưa lên mạng xã hội thông tin sai sự thật việc trên địa bàn có 149 người mắc COVID-19 đã bị phát hiện, xử lý.​

Vợ ' người hùng ' cứu bé gái : Chồng tôi có lòng tốt đến mức có lần bị người khác lừa nhưng anh cũng kệ

14:00:51 01/03/2021
Sau câu chuyện anh Mạnh giải cứu bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội, những người thân nhất trong gia đình anh đến nay vẫn chưa hết bất ngờ.

Định kỳ lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người làm việc tại doanh nghiệp

13:28:02 01/03/2021
Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Hải Dương yêu cầu các doanh nghiệp chủ động lập kế hoạch định kỳ lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người làm việc tại doanh nghiệp về phòng chống dịch COVID-19....

Nên bỏ chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

13:21:03 01/03/2021
Bài viết Đổ xô học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp trên Tuổi Trẻ ngày 27-2 nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Nhiều ý kiến cho rằng nên bỏ chứng chỉ này vì không cần thiết và gây mất thời gian, tiền bạc của giáo viên.

Bình Dương: Hơn 2.000 thanh niên nhập ngũ âm tính SARS-CoV-2

12:56:51 01/03/2021
Hơn 2.000 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tại Bình Dương được lấy mẫu, xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội từ 0h ngày 3-3, chuyển sang trạng thái mới

11:59:41 01/03/2021
Tỉnh Hải Dương kết thúc giãn cách xã hội theo tinh thần chỉ thị 16 của Thủ tướng đúng thời hạn từ 0h ngày 3-3. Đồng thời chuyển toàn tỉnh sang trạng thái mới, thực hiện mục tiêu kép.

Vĩnh Lợi (Bạc Liêu): Dân đến vui vẻ, về hài lòng

10:56:54 01/03/2021
Không chỉ tạo không khí vui vẻ, nhiệt thành, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu còn khuyến khích các đơn vị liên quan giải quyết thủ tục cho người dân càng sớm càng tốt để người dân hài lòng

Mâu thuẫn chuyện gia đình, người đàn ông treo cổ ở rừng thông

10:55:08 01/03/2021
Xảy ra mâu thuẫn chuyện gia đình, anh H. (trú xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã treo cổ tự vẫn ở rừng thông.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết làm ruốc cá hồi đơn giản, không tanh, tơi mịn

Ẩm thực

18:22:10 01/03/2021
Cá hồi là loại cá ăn rất ngon và tốt cho sức khỏe. Ruốc cá hồi giữ nguyên hương vị, là món ăn yêu thích trong bữa cơm hàng ngày của nhiều gia đình. 

Người đẹp Albania bị chỉ trích vì ăn mặc phản cảm trong thời gian cách ly Hoa hậu Hòa bình quốc tế

Sao âu mỹ

18:18:58 01/03/2021
Những hình ảnh trong thời gian tự cách ly của Hoa hậu Albania vướng phải làn sóng chỉ trích.

Thêm 13 ca mắc mới Covid-19, 8 trường hợp tại Hải Dương

Sự kiện nóng

18:15:21 01/03/2021
Tối 1/3, Bộ Y tế cho biết ghi nhận 13 ca mắc mới Covid-19, trong đó 8 trường hợp ở Hải Dương và 5 ca ở Kiên Giang được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Thuý Diễm - Lương Thế Thành trốn con đi hẹn hò: Mẹ bỉm khoe body gợi cảm, cưới 5 năm vẫn như hồi "honey moon" lãng mạn quá đi!

Sao việt

17:48:33 01/03/2021
Netizen xốn xang với loạt ảnh lãng mạn như mới yêu của Thuý Diễm và Lương Thế Thành.

'Hổ' ăn như thuồng luồng, ngủ như lợn

Hài hước

17:46:51 01/03/2021
Sen đăng bài than thở cún cưng nhìn hung dữ chứ chẳng dùng để trông nhà được vì chỉ ăn rồi ngủ như lợn.

PS5 hết hàng sau đúng 1 phút, game thủ Việt “khóc ròng”

Game offline

17:41:45 01/03/2021
Chỉ 1 phút sau khi cho phép đặt mua trước, hầu hết máy PS5 đợt đầu tại Việt Nam đã bị mua sạch.

Audi A8L 10 năm tuổi giữ giá hơn đối thủ Mercedes S-Class

Ôtô

17:38:26 01/03/2021
So với đối thủ trực tiếp Mercedes-Benz S-Class cùng đời, Audi A8L đời 2011 có độ trượt giá ít hơn. Điều này xuất phát từ độ hiếm cũng như thiết kế có phần vượt thời gian của hãng xe 4 vòng tròn.

Xem đến tập 4 Vincenzo vẫn khiến khán giả ngán ngẩm: Phim chẳng có gì ngoài nhan sắc lệch pha của Song Joong Ki?

Phim châu á

17:36:35 01/03/2021
Vincenzo vốn sẽ rất tuyệt vời nếu như không có 3 điểm trừ sau đây.

Apex Legends bất ngờ 'hot' trở lại trên Steam

Game online

17:34:52 01/03/2021
Sau hơn 3 tháng ra mắt trên nền tảng Steam, Apex Legends lập kỷ lục về số lượng người chơi trực tuyến trong cùng thời điểm (CCU). Cụ thể, trò chơi thu hút 198,235 game thủ cùng tham chiến, vượt mặt các tựa game như GTA 5, Rainbow Six Si...

Dự đoán ngày 2/3/2021 cho 12 con giáp: Ngọ cẩn thận kẻ gian, Thân nên tỏ tình

Trắc nghiệm

17:27:22 01/03/2021
Dự đoán ngày 2/3/2021 cho 12 con giáp: Ngọ cẩn thận kẻo kẻ gian nhòm ngó, mất trộm, Thân đang gặp vận đào hoa, bày tỏ ắt thành công, tuy nhiên cẩn thận gặp tiểu nhân mà tổn thất tiền bạc.

Dự đoán WandaVision tập cuối: 2 cameo cực khủng có mặt, trận chiến đối đầu sẽ còn tầm cỡ hơn Avengers: Endgame?

Phim âu mỹ

17:23:45 01/03/2021
Chỉ còn một tập nữa, WandaVision sẽ chính thức khép lại và liệu sẽ còn những chi tiết bất ngờ nào được tiết lộ?

Triển vọng hợp tác kinh tế ASEAN-Iran

Thế giới

17:23:05 01/03/2021
Chính sách đối ngoại của Iran đang mở rộng quan hệ với các nước châu Á, bao gồm cả quan hệ toàn diện với các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Sao MU vào nhầm nhà vệ sinh nữ

Sao thể thao

17:20:41 01/03/2021
Tiền vệ dự bị Donny van de Beek tranh thủ đi vệ sinh khi trận đấu với Chelsea sắp kết thúc nhưng suýt gặp tình huống xấu hổ khi vào nhầm phòng, tối 28/2.

One Punch Man: Dù là quái vật nhưng body ngọt nước của Do-S vẫn khiến anh em không thể rời mắt

Cosplay

17:19:55 01/03/2021
Cùng room cận cảnh vóc dáng siêu gợi cảm   của Mỹ nữ quái vật Do-S trong One punch man nhé!

Tuần 4 vòng bảng VCS Mùa Xuân 2021: TS chặt đứt mạch bất bại của GAM theo cách không tưởng, FL tiếp tục đại bại

Esport

17:17:42 01/03/2021
Cùng điểm lại những diễn biến đáng chú ý trong tuần thi đấu thứ 4 của VCS Mùa Xuân 2021. Sau một chuỗi thời gian im ắng, những câu chuyện gây tranh cãi, vốn đã được coi như đặc sản của LMHT Việt Nam, lại một lần nữa trở lại trong tuần t...