Đến thời của các nhà làm phim nữ?

Đề cử giải Quả cầu vàng năm 2021 (sẽ công bố giải thưởng vào chủ nhật 28-2) lần đầu tiên ghi nhận một kỷ lục vượt trội: có đến 3 nhà làm phim nữ được đề cử giải Đạo diễn xuất sắc nhất trên tổng số 5 đề cử

Lịch sử của Quả cầu vàng mới chỉ có 5 nhà làm phim nữ được đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất. Phải chăng, thời của các nhà làm phim nữ đang đến?

Đến thời của các nhà làm phim nữ? - Hình 1

Ba nhà làm phim nữ được đề cử Đạo diễn xuất sắc nhất tại Quả cầu vàng 2021

Bình đẳng giới được thiết lập ở Hollywood

Trong thời gian qua, nhiều bộ phim do đạo diễn nữ thực hiện đã được giới phê bình và báo chí đánh giá cao nhưng Viện Hàn lâm ( Oscar ) và Hiệp hội Báo chí nước ngoài (Quả cầu vàng) vẫn không thừa nhận họ ở các hạng mục đề cử.

Năm 2018, nữ diễn viên nổi tiếng Natalie Portman đã lên tiếng về sự thiếu vắng các đề cử nữ đạo diễn tại giải Quả cầu vàng. Khi được mời lên công bố giải cho hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất, cô đã châm biếm rằng “đây là toàn bộ đề cử cho các đạo diễn nam”.

Sau một thời gian dài phớt lờ các đạo diễn nữ, đề cử Quả cầu vàng năm nay đã sửa sai bằng cách đề cử tới 3 nữ đạo diễn trên tổng số 5 người.

Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood – cơ quan tổ chức giải thưởng điện ảnh thường niên quan trọng thứ 2 sau giải Oscar tại Mỹ, đã công bố 3 nhà làm phim nữ cho hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất năm 2021 là Chloe Zhao với bộ phim “Nomadland”; Emerald Fennell với “Promising Young Woman” và Regina King với “One Night in Miami”. Cả 3 đều là những gương mặt rất đặc biệt trong làng điện ảnh.

Cùng cạnh tranh hạng mục quan trọng này với họ là 2 nhà làm phim nam kỳ cựu: David Fincher với phim tiểu sử “ Mank ” và Aaron Sorkin với phim dựa theo sự kiện có thật “The Trial of Chicago 7″.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử của giải Quả cầu vàng có hơn một người phụ nữ được công nhận ở hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất.

Trong lịch sử của giải thưởng hơn 7 thập niên này chỉ ghi nhận cho 5 nữ đạo diễn xuất sắc là Barbra Streisand được đề cử 2 lần với phim “Yentl” (1984) và “The Prince of Tides” (1991); Jane Campion với “The Piano” (1994); Sofia Coppola với “Lost in Translation” (2004); Kathryn Bigelo, 2 lần với “The Hurt Locker” (2010), “Zero Dark Thirty” (2013) và gần đây nhất là Ava DuVernay với “Selma” (2015).

Điều này cũng tương tự giải Oscar với lịch sử 92 năm và cho thấy các giải thưởng của giới hàn lâm điện ảnh Mỹ hiếm khi tôn vinh những phụ nữ đứng sau máy quay.

Phải chăng, bình đẳng giới đã được thiết lập ở Hollywood? Hay thời đại của các đạo diễn nữ đang tới?

Đến thời của các nhà làm phim nữ? - Hình 2

Bộ phim Promising Young Woman do Emerald Fennell biên kịch và đạo diễn

3 nhà làm phim nữ của năm

Có nhiều đạo diễn nữ cống hiến những bộ phim xuất sắc nhất trong năm qua nhưng nổi bật nhất vẫn là 3 gương mặt vừa được đề cử hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất tại giải Quả cầu vàng năm nay.

Đề cử cho Chloe Zhao với “Nomadland”, một bộ phim kể về khả năng sinh tồn của những người lớn tuổi sau giai đoạn khủng hoảng kinh tế tại Mỹ năm 2008, đã khiến Zhao trở thành người phụ nữ gốc Á đầu tiên được đề cử giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Regina King, nữ diễn viên da đen từng thắng giải Oscar cho diễn xuất, ngay lần đầu chuyển sang làm đạo diễn với bộ phim “One Night in Miami”, cô trở thành người phụ nữ da đen thứ 2, sau DuVernay, được đề cử.

Và cuối cùng là Emerald Fennell, một nhà làm phim người Anh sinh năm 1985, ngay từ bộ phim đầu tay do chính cô biên kịch và đạo diễn là “Promising Young Woman”, đã lập tức được đề cử ở 2 hạng mục là Biên kịch và Đạo diễn xuất sắc nhất.

Chloe Zhao là một nữ đạo diễn đến từ Trung Quốc, từng học văn chương tại Anh và đạo diễn tại Mỹ. Vốn bị ảnh hưởng bởi văn hóa phương Tây từ nhỏ, cô chọn cách tiếp cận trực tiếp: phản ánh văn hóa và con người Mỹ đương đại qua quan sát và góc nhìn của cô. Phim của cô đầy tính riêng tư, đề cập đến những cá nhân nhỏ bé, nhiều thương tổn và dễ bị bỏ quên trong xã hội hiện tại. “Nomadland”, bộ phim xuất sắc của cô trong năm qua, từng chiến thắng giải cao nhất tại Liên hoan Phim Venice và Toronto. “Nomadland” cũng là ứng cử viên sáng giá nhất năm nay tại Quả cầu vàng và Oscar cho hạng mục Phim và Đạo diễn xuất sắc nhất.

Regina King, với bộ phim “One Night in Miami”, kể một câu chuyện về cuộc gặp gỡ hư cấu giữa 4 huyền thoại da đen Muhammad Ali, Malcolm X, Sam Cooke và Jim Brown để thảo luận về vai trò của họ trong phong trào dân quyền và biến động văn hóa những năm cuối thập niên 1960. “One Night in Miami” đề cao những giá trị tinh thần và quyền của con người.

Trong khi đó, Emerald Fennell đại diện cho một tiếng nói mới mẻ của nữ giới với phong cách làm phim đầy đột phá để khai thác một câu chuyện về chủ đề lạm dụng tình dục nữ giới (phong trào #metoo được rất nhiều người quan tâm vài năm trước) với bộ phim độc lập gây sốt “Promising Young Woman”.

Lịch sử hơn 7 thập niên của giải Quả cầu vàng mới chỉ một lần trao giải Đạo diễn xuất sắc nhất cho nhà làm phim nữ là Barbra Streisand , đồng thời là một huyền thoại âm nhạc nổi tiếng. Và trong lễ trao giải diễn ra vào tối 28-2 này (sáng 1-3 theo giờ Việt Nam), hy vọng sẽ có thêm một nhà làm phim nữ nữa được vinh danh.

Phim về Hàn kiều tại Mỹ gây ấn tượng với 10 đề cử Critics' Choice

Danh sách đề cử Critics Choice Awards lần thứ 26 đã được công bố, với hai bộ phim "Mank" và "Minari" ở vị trí dẫn dầu.

Ngày 8/2, Critics Choice Association (CCA) công bố danh sách đề cử của giải thưởng thường niên Critics' Choice Awards lần thứ 26.

Giống như tại Quả cầu vàng, dịch vụ xem video trực tuyến Netflix dẫn đầu với 24 đề cử nhờ bốn tác phẩm Mank , Malcolm & Marie , Da 5 Bloods The Trial of the Chicago 7 .

Mank dựa trên câu chuyện có thật về Herman Mankiewicz (Gary Oldman) - nhà biên kịch khó tính đã chấp bút cho kịch bản tác phẩm kinh điển Citizen Kane (1941). Phim dẫn đầu danh sách đề cử ở Critics Choice Awards năm nay khi có mặt ở 12 hạng mục.

Phim về Hàn kiều tại Mỹ gây ấn tượng với 10 đề cử Critics Choice - Hình 1

Gary Oldman và Amanda Seyfried trong một cảnh phim Mank . Ảnh: Netflix .

Những đề cử đáng chú của Mank Phim truyện xuất sắc , Nam diễn viên chính xuất sắc (Gary Oldman), Nữ diễn viên phụ xuất sắc (Amanda Seyfried) và Đạo diễn xuất sắc (David Fincher).

Minari , bộ phim về cuộc sống của một gia đình gốc Hàn nhập cư vào Mỹ do hãng A24 sản xuất, là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mank ở các hạng mục Phim truyện xuất sắc , Nam diễn viên chính xuất sắc (Steven Yeun), Nữ diễn viên phụ xuất sắc (Youn Yuh Jung) và Đạo diễn xuất sắc (Lee Isaac Chung).

Cùng với loạt đề cử từ SAG (Hiệp hội Diễn viên Mỹ) hồi cuối tuần trước, tương lai của Minari xán lạn trở lại, sau khi bị Quả cầu vàng ngó lơ.

Nomadland , bộ phim với vai chính do Frances McDormand đảm nhận, cũng nằm trong top đề cử của Critics' Choice với 6 hạng mục, bao gồm Phim truyện xuất sắc Đạo diễn xuất sắc cho Chloé Zhao.

Lễ trao giải Critics' Choice lần thứ 26 sẽ được tổ chức vào ngày 7/3/2021. MC chương trình năm nay là ngôi sao Taye Diggs.

Danh sách đề cử điện ảnh Critics' Choice Awards 2021

Phim truyện xuất sắc

Da 5 Bloods
Ma Rainey's Black Bottom
Mank
Minari
News of the World
Nomadland
One Night in Miami
Promising Young Woman
Sound of Metal
The Trial of the Chicago 7

Nam diễn viên chính xuất sắc

Ben Affleck trong The Way Back
Riz Ahmed trong Sound of Metal
Chadwick Boseman trong Ma Rainey's Black Bottom
Tom Hanks - News of the World
Anthony Hopkins - The Father
Delroy Lindo - Da 5 Bloods
Gary Oldman - Mank
Steven Yeun - Minari

Nữ diễn viên chính xuất sắc

Viola Davis - Ma Rainey's Black Bottom
Andra Day trong The United States vs. Billie Holiday
Sidney Flanigan trong Never Rarely Sometimes Always
Vanessa Kirby trong Pieces of a Woman
Frances McDormand trong Nomadland
Carey Mulligan trong Promising Young Woman
Zendaya trong Malcolm & Marie

Nam diễn viên phụ xuất sắc

Chadwick Boseman trong Da 5 Bloods
Sacha Baron Cohen trong The Trial of the Chicago 7
Daniel Kaluuya trong Judas and the Black Messiah
Bill Murray trong On the Rocks
Leslie Odom, Jr. trong One Night in Miami
Paul Raci trong Sound of Metal

Nữ diễn viên phụ xuất sắc

Maria Bakalova trong Borat: Subsequent Moviefilm
Ellen Burstyn trong Pieces of a Woman
Glenn Close trong Hillbilly Elegy
Olivia Colman trong The Father
Amanda Seyfried trong Mank
Yuh-Jung Youn trong Minari

Diễn viên mới xuất sắc

Ryder Allen trong Palmer
Ibrahima Gueye trong The Life Ahead
Alan Kim trong Minari
Talia Ryder trong Never Rarely Sometimes Always
Caoilinn Springall trong The Midnight Sky
Helena Zengel trong News of the World

Dàn diễn viên chính xuất sắc

Da 5 Bloods
Judas and the Black Messiah
Ma Rainey's Black Bottom
Minari
One Night in Miami
Sound of Metal

Đạo diễn xuất sắc

Lee Isaac Chung với Minari
Emerald Fennell với Promising Young Woman
David Fincher với Mank
Spike Lee với Da 5 Bloods
Regina King với One Night in Miami
Aaron Sorkin với The Trial of the Chicago 7
Chloé Zhao với Nomadland

Kịch bản gốc xuất sắc

Minari
Promising Young Woman
Mank
Never Rarely Sometimes Always
Sound of Metal
The Trial of the Chicago 7

Kịch bản chuyển thể xuất sắc

News of the World
The Father
One Night in Miami
First Cow
Ma Rainey's Black Bottom
Nomadland

Quay phim xuất sắc

First Cow
Mank
Minari
Nomadland
Da 5 Bloods
Tenet
News of the World

Thiết kế mỹ thuật xuất sắc

The Personal History of David Copperfield
News of the World
Tenet
Mank
Emma.
Ma Rainey's Black Bottom

Dựng phim xuất sắc

The Trial of the Chicago 7
Tenet
Mank
The Father
Nomadland
Sound of Metal

Thiết kế phục trang xuất sắc

Emma.
Mulan
The Personal History of David Copperfield
Ma Rainey's Black Bottom
Promising Young Woman
Mank

Hóa trang và làm tóc xuất sắc

Emma.
Hillbilly Elegy
Ma Rainey's Black Bottom
Mank
Promising Young Woman
The United States vs. Billie Holiday

Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc

Greyhound
The Invisible Man
Mank
The Midnight Sky
Mulan
Tenet
Wonder Woman 1984

Phim hài xuất sắc

Borat: Subsequent Moviefilm
The Forty-Year-Old Version
The King of Staten Island
On The Rocks
Palm Springs
The Prom

Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc

Another Round
Collective
La Llorona
The Life Ahead
Minari
Two of Us

Ca khúc chủ đề xuất sắc

Everybody Cries trong The Outpost
Fight for You trong Judas and the Black Messiah
Husavik ( My Home Town ) trong Eurovision Song Contest: The Story of Fire Saga
Io si ( Seen ) trong The Life Ahead (2020)
Speak Now trong One Night in Miami
Tigress & Tweed trong The United States vs. Billie Holiday

Nhạc nền trong phim xuất sắc

The Midnight Sky
Tenet
News of the World
Minari
Mank
Soul

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lộ cảnh nóng 19+ của Hoạn Thư trong phim Kiều, netizen ném đá: "Thô bỉ, rẻ tiền"01:24Kiều: Cao Thái Hà nói về cảnh 18+ bị chê dung tục, diễn nhập tâm đến mức không để ý “mình hở chỗ nào hay động vào cái gì”02:27Sự nghiệp của đạo diễn '1990': Đứng top 3 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại, 'ông mối' của hai cặp đôi hot Trấn Thành, Trường Giang01:21Đóng xong 'Sơn hà lệnh', Trương Triết Hạn được cư dân mạng 'réo' tên cho ngôi vị không ai ngờ tới!02:36NSX 'Kiều' spoil loạt cảnh nóng nhất, tưởng hút fan ai ngờ bị 'ném đá'01:35Hot YouTuber Lý Tử Thất khoe sắc giữa rừng hoa đào, netizen lại nhìn ra nàng Bạch Thiển của Tam Sinh Tam Thế?19:08Hậu trường 'Hướng dương ngược nắng': Hồng Đăng chia sẻ cảm giác về nụ hôn đầu tiên của Hồng Diễm trên màn ảnh01:24Lý Hải: Các diễn viên của 'Lật mặt' tôi yêu cầu có râu là phải để râu, yêu cầu tóc dài là phải nuôi tóc dài02:48Hướng dương ngược nắng: Bất ngờ trước màn tập thoại khác "một trời một vực" trên phim04:55Hồng Diễm căng thẳng với cảnh hôn Phúc trong Hướng dương ngược nắng03:30Trường Ca Hành: Đỏ mặt với clip Địch Lệ Nhiệt Ba té ngã, Ngô Lỗi vô tình đặt tay giữa 2 chân nhà gái rồi vội vã rút lại04:55Chi Pu bất ngờ làm "cameo" ở Cây Táo Nở Hoa, idol xịn của Nhã Phương - Trịnh Thảo đó sao?45:31Mạc Văn Khoa suýt chết vì bị lật xuồng, ngâm mình dưới nước lạnh suốt 2 tiếng trong Lật Mặt: 48H05:44Netizen phát sốt với visual siêu thực của Song Joong Ki ở ảnh chụp lén trên phim trường Vincenzo00:33Địch Lệ Nhiệt Ba bị Triệu Lộ Tư "lấn sóng" ở Trường Ca Hành hóa ra là "nghiệp quật" từ sự việc 6 năm trước?01:35Bất chấp khán giả tẩy chay, Snowdrop của Jisoo vẫn được "nhá hàng" trong clip kỉ niệm 10 năm của JTBC00:51Phương Oanh, Thu Quỳnh đối đầu trong phim gia đình hứa hẹn gây sốt như 'Về nhà đi con'01:12Bạo dâm Bảo Anh trên phim, ngoài đời người Quốc Trường hẹn hò lại là "bạn tốt của vợ" Minh Hằng02:28Có một Kiều thảm họa của Trương Ngọc Ánh từ 14 năm trước với những lời thoại song ngữ trở thành "huyền thoại"01:59Cuối tuần ra rạp: Game thủ 9X hồi tưởng quá khứ với Cuộc chiến sinh tử02:27

Tiêu điểm

Nhã Phương, Lan Ngọc bị gọi tên khi đạo diễn "1990" tố bệnh ngôi sao
13:23:29 18/04/2021
Bị tố tạo drama cho '1990', đạo diễn Nhất Trung lên tiếng phản pháo, cư dân mạng gọi tên Nhã Phương chính là nữ diễn viên 'mắc bệnh ngôi sao'
15:20:02 18/04/2021
IU - Lee Jun Ki lần đầu tiết lộ Moon Lovers lẽ ra kết thúc có hậu, netizen dậy sóng "trả lại nước mắt đây"
20:27:39 18/04/2021
Song Joong Ki đứng đầu bảng xếp hạng diễn viên Hàn hot nhất
12:06:06 19/04/2021
Diễn viên Việt thiếu chuyên nghiệp: Đóng vai chính nhưng không chịu quảng bá cho phim?
08:29:53 19/04/2021
Viên Băng Nghiên bị trang tin công khai so sánh với Triệu Lệ Dĩnh, đến diễn viên đóng thế còn được mang ra khen
09:25:10 19/04/2021
8 lần Dương Mịch hóa mỹ nhân cổ trang đẹp bá cháy: Số 5 quá kinh điển, so kè với cả Lưu Diệc Phi - Lâm Tâm Như
19:05:44 19/04/2021
Quách Ngọc Tuyên phản pháo khi Trấn Thành bị chỉ trích chơi xấu Lý Hải
13:21:20 18/04/2021
Người thuộc ekip phim Song Song của Nhã Phương ủng hộ Nhất Trung: "Rồi cũng có người lên tiếng điều chúng tôi vừa trải qua không lâu"
09:31:53 19/04/2021
Trường Ca Hành: Địch Lệ Nhiệt Ba lên No.1 Hot Search vì đòi đóng vai cặn bã, fan mải mê soi eo nhỏ, xương quai xanh
14:59:07 18/04/2021

Thông tin đang nóng

Trường Giang chính thức lên tiếng về ồn ào thái độ của Nhã Phương
07:38:35 20/04/2021
Trường Giang đã có động thái bảo vệ Nhã Phương giữa bão drama: "Ngoài kia khó khăn quá thì về nhà bán cơm"
05:58:54 20/04/2021
Sự thật việc mít bị xịt thuốc và bôi vôi cho mau chín
06:01:56 20/04/2021
Chồng chủ quan có vợ kém sắc sẽ chẳng bao giờ mất nhưng 1 giờ đêm anh về nhà lại nhận 'vố đau' sau cuộc tình sai trái
06:29:37 20/04/2021
Vụ bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong: Gia đình chưa lắp lưới ở cửa sổ
00:47:53 20/04/2021
Ảnh đế Hong Kong hai lần cứu người khỏi hỏa hoạn
06:52:57 20/04/2021
Tài tử Ôn Triệu Luân quảng bá mặt hàng dành cho phụ nữ
07:17:42 20/04/2021
Harry có thể hoãn về Mỹ với vợ
00:53:01 20/04/2021
Drama khó tin: Bị nam thần chê bai quá xấu, fan cuồng quyết thẩm mỹ để "bẫy tình" idol, thủ đoạn trả thù chấn động showbiz
08:13:04 20/04/2021
Sau 1 ngày ngập trong tin đồn Quốc Trường - Minh Hằng hẹn hò: Người vun vén, kẻ nghi PR phim, Bảo Anh bị réo gọi nhiều nhất
06:29:26 20/04/2021

Tin mới nhất

Con người Nhã Phương qua lời kể của các đạo diễn, bạn diễn nam từng hợp tác làm phim chung

08:35:30 20/04/2021
Nhiều lời khen có cánh về tính cách, phong cách làm việc, đối nhân xử thế đã từng được các đạo diễn, diễn viên nam dành cho bà xã Trường Giang.

Những cặp đôi phụ được 'cưng' không kém cặp đôi chính trên màn ảnh Hàn

23:00:07 19/04/2021
Từ Hậu duệ mặt trời đến Hạ cánh nơi anh, không ít siêu phẩm của màn ảnh Hàn có cặp đôi phụ để lại ấn tượng đậm sâu trong lòng khán giả.

NSND Trọng Trinh nói về cảnh hôn nóng bỏng ở tuổi 64: Khi đóng xong thấy 'gợn', tuổi này mà hăng thế là chết!

22:49:33 19/04/2021
Khi xem lại cảnh hôn nóng bỏng của chính mình, NSND Trọng Trinh đã nghĩ: Thôi xong rồi!.

Đạo diễn Nhất Trung 'chỉ mặt điểm tên' Nhã Phương, xác nhận cô là 'nữ chính ngôi sao' và chưa có thiện chí hòa giải

21:53:56 19/04/2021
Việc đại diện phía đạo diễn Đoàn Nhất Trung xác nhận nữ diễn viên ngôi sao được được ám chỉ mấy ngày nay chính là Nhã Phương khiến drama xoay quanh bộ phim 1990 lại càng nóng hơn bao giờ hết.

Bạo dâm Bảo Anh trên phim, ngoài đời người Quốc Trường hẹn hò lại là "bạn tốt của vợ" Minh Hằng

18:53:26 19/04/2021
Quốc Trường đã có nhiều cảnh nóng, bạo lực 18 với Bảo Anh trong phim, tuy nhiên sau đó lại quay ra yêu bạn diễn là Minh Hằng?

Song Joong Ki dùng tay che tai cho mỹ nhân Vincenzo, dân tình đòi "đẩy thuyền" bất chấp

17:42:40 19/04/2021
Tương tác quá ngọt ngào giữa Song Joong Ki và Jeon Yeo Bin trong Vincenzo khiến hai người dính nghi án phim giả tình thật.

Lộ cảnh Trần Phi Vũ đút đồ ăn cho La Vân Hi, dân tình không vui mà lại nơm nớp lo Hạo Y Hành bị cấm sóng

17:38:01 19/04/2021
Tương tác giữa La Vân Hi và Trần Phi Vũ trong hậu trường Hạo Y Hành bất ngờ bị lan truyền mạnh mẽ.

Dương Dương cuối cùng cũng bị "dìm visual" ở Thả Thí Thiên Hạ nhưng fan lại phản ứng thích thú?

17:35:57 19/04/2021
Tạo hình mới nhất của Dương Dương ở Thả Thí Thiên Hạ không xuất sắc như những lần trước.

Đạo diễn Nhất Trung tung trích đoạn phim 1990, ngầm khẳng định Nhã Phương là nữ chính "mắc bệnh ngôi sao"

17:29:17 19/04/2021
Động thái mới nhất của đạo diễn Nhất Trung khiến mọi nghi vấn của khán giả dường như đã có lời giải.

NSND Thu Hà: Tôi khó thoát vai Bạch Cúc

16:33:30 19/04/2021
 Gương mặt kiều diễm của Lá ngọc cành vàng, Đêm hội Long Trì, Hẹn gặp lại Sài Gòn,... một trong những mỹ nhân của màn ảnh Việt Nam thập niên 1990 đã gây bất ngờ với một vai diễn đầy cá tính, phủ sóng màn ảnh nhỏ thời gian qua trong Hướn...

Địch Lệ Nhiệt Ba: Tiến bộ với “Trường Hành Ca” nhưng vẫn chưa phải là tất cả

11:44:50 19/04/2021
Là một trong những tiểu hoa đán 9x được công chúng cũng như giới truyền thông săn đón nhất hiện nay.

Đề cử Baeksang Arts Awards 57: tvn thắng thế, “Penthouse” đối đầu “Điên thì có sao”, điện ảnh khá ảm đạm

11:34:24 19/04/2021
Mới đây, Baeksang Arts Awards (Giải thưởng Nghệ thuật Baeksang) lần thứ 57 đã công bố danh sách đề cử chính thức. Năm nay, chúng ta đang chứng kiến vị thế của các nhà đài vững hơn bao giờ hết, truyền hình vẫn làm tốt nhiệm vụ của mình v...

“Bà ngoại quốc dân” youn yuh jung: “điều băn khoăn là làm sao để diễn xuất không trông như một bà già lú lẫn!”

10:59:38 19/04/2021
Thủ vai người bà Soon Ja trong Minari (Khát vọng đổi đời), Youn Yuh Jung đã ghi lại những dấu ấn khó phai trong lòng khán giả với lối diễn xuất dày dạn kinh nghiệm của mình.

Sách nghệ thuật về loạt phim ‘The Walking Dead’ sắp ra mắt

10:43:03 19/04/2021
Đài AMC sẽ phát hành một cuốn sách nghệ thuật artbook dày 240 trang giới thiệu nhiều bức tranh ảnh, đồ họa, bảng phân cảnh chưa từng được công bố về loạt phim The Walking Dead.

Amber Heard không bị loại khỏi 'Aquaman 2'

10:35:21 19/04/2021
Diễn viên Amber Heard đăng ảnh hậu trường Aquaman 2, xóa tin đồn cô bị loại khỏi bộ phim bom tấn.

Cuộc sống 2 mỹ nhân đóng yêu quái của Tây du ký: Kẻ ở ẩn, người thành công

10:00:42 19/04/2021
Cuộc sống 2 mỹ nhân đóng yêu quái của Tây du ký: Kẻ ở ẩn, người thành công

Mạc Văn Khoa "Lật mặt: 48h": Ưu điểm của tôi là không cao, đen và... xấu lạ

09:57:54 19/04/2021
Mạc Văn Khoa thủ vai Lâm trong phim điện ảnh Lật mặt: 48h của Lý Hải. Anh nói bản thân có ưu điểm là... xấu lạ nên dễ vào các vai diễn độc, ít người cạnh tranh.

Dương Mịch cúi đầu xin lỗi vì đến phim trường trễ, Nhã Phương bất ngờ bị netizen Việt réo tên

09:31:00 19/04/2021
Dương Mịch vừa được cư dân mạng khen ngợi vì hành động lịch sự sau khi đến trễ buổi quay.

Nhìn lại dàn sao Game Of Thrones nhân dịp phim tròn 10 tuổi: Người hạnh phúc sinh con với Joe Jonas, người vội bỏ nghiệp diễn dù chạm đỉnh hào quang

08:46:38 19/04/2021
Tròn 10 năm kể từ khi Game Of Thrones ra mắt, dàn diễn viên chính giờ đây đã có nhiều thay đổi trong cuộc sống.

Netizen đào lại loạt cảnh không thoại của Châu Tấn ở Như Ý Truyện, không quên cà khịa các tiểu hoa diễn dở

08:39:51 19/04/2021
Dù không có lời thoại, Châu Tấn vẫn dễ dàng lấy đi nước mắt của người xem qua loạt phân cảnh này.

Sự nghiệp của đạo diễn '1990': Đứng top 3 phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại, 'ông mối' của hai cặp đôi hot Trấn Thành, Trường Giang

08:32:28 19/04/2021
Nam đạo diễn từng thừa nhận, mình khởi nghiệp điện ảnh với hai bộ phim thảm hoạ. Nhưng may mắn là sau đó các tác phẩm của anh ngày càng được công chúng yêu mến, đón nhận.

12 diễn viên Hàn Quốc suýt chết vì tai nạn giao thông: Lee Min Ho sợ phim hành động sau cú va chạm ở City Hunter

20:59:49 18/04/2021
Những diễn viên này từng trải qua tai nạn giao thông khiến họ ám ảnh trong suốt thời gian dài.

Đạo diễn phim 1990 gay gắt lên án một diễn viên chính vô trách nhiệm với phim, cư dân mạng liền gọi tên Nhã Phương

20:38:15 18/04/2021
Sau status gay gắt hôm qua, Nhất Trung - đạo diễn phim 1990 của Nhã Phương - Lan Ngọc - Diễm My 9x đã đăng tải thêm chia sẻ đầy tức tối.

Triệu Lộ Tư thổ lộ có "quan hệ hoàn hảo" với nam phụ Trường Ca Hành, thái độ với Nhiệt Ba còn gây chú ý hơn

19:01:04 18/04/2021
Triệu Lộ Tư đã một lần làm rõ toàn bộ mối quan hệ của cô với dàn nhân vật Trường Ca Hành.

Có thể bạn quan tâm

'Hướng dương ngược nắng' tập 55: Minh và Phúc nhận ra thứ tình cảm 'trên tình bạn dưới tình yêu', quyết nói một lần cho xong

Phim việt

08:38:18 20/04/2021
Vậy là sau nhiều thời gian, Minh (Lương Thu Trang) đã quyết định sẽ quay trở về làm anh em thân thiết, làm người nhà của Phúc (Doãn Quốc Đam).

Mercedes EQB ra mắt, di chuyển tối đa 419km chỉ sau một lần sạc

Ôtô

08:35:43 20/04/2021
Mercedes EQB ra mắt tại Trung Quốc có công suất 288 mã lực, di chuyển tối đa 419km sau một lần sạc với nhiều hỗ trợ lái xe hiện đại, an toàn.

4 màu sắc giúp cô nàng công sở nổi bật và trẻ trung

Thời trang

08:35:30 20/04/2021
Thay vì chỉ mãi quanh quẩn trong những gam màu cơ bản như đen, trắng, xám..., hội gái Hàn khuyên các nàng công sở có thể bổ sung thêm 4 gam màu sau vào tủ đồ vì đây cũng là 4 gam màu dễ mặc, hợp với nhiều style và môi trường công sở khá...

Erik: 2 năm rồi không yêu ai, Tiểu Vy không chỉ đẹp mà còn rất mặn

Sao việt

08:34:38 20/04/2021
Nếu ai đã cố gắng ở mối quan hệ trên tình bạn, dưới tình yêu 1-2 năm mà chưa có kết quả thì tôi nghĩ là nên dừng lại, tìm mối quan hệ khác, Erik nói.

Cận cảnh xe tay ga lạ mắt, sắp bán tại Việt Nam

Xe máy

08:28:21 20/04/2021
Xe tay ga Italjet Dragster Limited Edition 2021 của hãng xe Ý vừa ra mắt với ngoại hình độc đáo, lạ mắt, có giá bán khoảng 230 triệu đồng.

Nhan sắc thật của “công chúa” Huawei gây choáng vì mũm mĩm kém sang sau một thời gian gia nhập làng giải trí Hoa ngữ

Netizen

08:24:51 20/04/2021
Thông tin liên quan tới sự xuất hiện mới đây nhất của Diêu An Na - công chúa tập đoàn Huawei tại một sự kiện triển lãm ô tô tại Thượng Hải đang gây bão cộng đồng mạng.

Con gái với vợ 2 của Kim Tử Long: Hoàn cảnh nhà Hân nhiều người sẽ nghĩ đấu đá, ganh ghét này kia

Phỏng vấn sao

08:24:04 20/04/2021
Kim Tử Long trải qua 3 lần kết hôn và có 5 người con. Thế nhưng chỉ có duy nhất cô con gái Gia Hân là muốn nối nghiệp bố.

Khủng hoảng vaccine COVID-19: Mấu chốt không nằm ở ‘sự cố’ AstraZeneca hay J&J

Thế giới

08:22:23 20/04/2021
Một trong những thách thức nghiêm trọng nhất thế giới phải đối mặt thời kỳ hậu COVID-19 chính là tình trạng bất bình đẳng phân phối vaccine giữa các nước giàu với nước nghèo.

Đồ bơi của Lệ Quyên từng được Hồ Ngọc Hà mặc biểu diễn trong chương trình của 'bầu' Tiệp

Phong cách sao

08:21:39 20/04/2021
Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên cùng có màn đụng đồ ấn tượng, chỉ khác là Hồ Ngọc Hà có sự sáng tạo thêm về trang phục biến bộ đồ bơi thành trang phục biểu diễn ấn tượng.

Khu vườn đủ loại trái ngọt của ba chị em yêu thích làm vườn

Sáng tạo

08:18:48 20/04/2021
Dù ba chị em làm các công việc khác nhau nhưng ngoài những lúc bận rộn, cả ba luôn cảm thấy hạnh phúc với niềm vui chung, đó là đam mê làm vườn.

6 lợi ích khi ăn sáng cùng một món mỗi ngày

Làm đẹp

08:09:41 20/04/2021
Bữa sáng lặp lại tuy có vẻ nhàm chán nhưng lại giúp bạn bớt stress, hỗ trợ giảm cân và tiết kiệm chi phí.

Chồng Hề Mộng Dao bị chỉ trích vì xin chụp ảnh cùng gái lạ

Sao châu á

08:04:56 20/04/2021
Thiếu gia giàu có Hà Du Quân tiếp tục bị chỉ trích sau khi tham gia một sự kiện gần đây cùng nhiều người mẫu trẻ.

Không phải xinh đẹp hay tài giỏi, người phụ nữ “sạch sẽ” ở 3 điểm này mới khiến đàn ông trân quý và mong ước được lấy làm vợ!

Tình yêu

08:03:02 20/04/2021
Dù bạn không xinh đẹp nổi bật hay giỏi giang hơn người với mức thu nhập cao thì vẫn khiến đàn ông nâng niu và mong ước có được.

Làm ngay món bạch tuộc xào cay siêu ngon khiến cả nhà mê mẩn!

Ẩm thực

08:02:21 20/04/2021
Cách làm món bạch tuộc xào cay siêu ngon khiến cả nhà mê mẩn:

Giá cao su hôm nay 20/4: Lại quay đầu giảm tại sàn châu Á, nguồn cung cao su có thể bị gián đoạn

Đời sống

07:54:44 20/04/2021
Giá cao su hôm nay ghi nhận mức giảm giá trở lại tại sàn giao dịch Nhật Bản và Trung Quốc. Dịch Covid-19 bùng phát trở lại đè nặng lên tâm lý thị trường cao su.