Đến Quảng Bình khám phá tour thám hiểm rừng sâu Hang Ba

Theo dõi VGT trên

Tour thám hiểm rừng sâu Hang Ba là sản phẩm du lịch mới, đưa du kháchphiêu lưu, khám phá hang động kết hợp bảo tồn… khám phá khu rừng nhiệt đới thuộc vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Đến Quảng Bình khám phá tour thám hiểm rừng sâu Hang Ba - Hình 1
Theo ông Nguyễn Châu Á, du khách phải có thể lực tốt và kinh nghiệm trekking mới có thể tham gia chuyến thám hiểm.

Tour thám hiểm rừng sâu Hang Ba là sản phẩm du lịch mới, đưa du khách mê phiêu lưu, khám phá hang động kết hợp bảo tồn… khám phá khu rừng nhiệt đới thuộc vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng do Công ty TNHH MTV Chua Me Đất (Oxalis Adventure) tổ chức dưới sự tư vấn, kiểm tra, đ.ánh giá của UNESCO tại Việt Nam, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Đến Quảng Bình khám phá tour thám hiểm rừng sâu Hang Ba - Hình 2
Đây là tour mới do Oxalis khai thác, dành cho du khách mê phiêu lưu, khám phá hang động kết hợp bảo tồn…

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc Oxalis Adventure, thám hiểm rừng sâu Hang Ba là tour đưa du khách vào vùng lõi của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nên rất phù hợp với những người yêu thiên nhiên, đam mê bảo tồn và khám phá hang động Việt Nam. Khu vực này hiện nay đang là nơi có nhiều loài động vật quý hiếm đang được bảo tồn. Nơi đây có những cánh rừng cổ thụ hàng ngàn năm, có nhiều loài chim sinh sống và nhiều hang động độc đáo phù hợp cho những ai thích thám hiểm.

Đến Quảng Bình khám phá tour thám hiểm rừng sâu Hang Ba - Hình 3
Ánh nắng từ ngoài chiếu vào cửa Hang Ba.

“Chuyến thám hiểm này sẽ đưa du khách đi xuyên suốt gần như 95% cung đường dưới tán cây, thám hiểm rừng nguyên sinh hàng ngàn năm t.uổi thuộc khu vực Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Đặc biệt, du khách sẽ khám phá sáu hang động đáng kinh ngạc, gồm Hang Đại Cáo, Hang Mê Cung, Hang Ba, Hang Vịnh Dài, Hang Sáng và Hang Vịnh Tròn”, ông Châu Á khẳng định và cho rằng, điều này sẽ mang lại cho du khách cơ hội tốt để có thể tận mắt chiêm ngưỡng dải ngân hà và mặt trăng, tận hưởng bầu trời tối đầy sao và không bị ô nhiễm bởi ánh sáng.

Đến Quảng Bình khám phá tour thám hiểm rừng sâu Hang Ba - Hình 4
Thảm thực vật bên trong Hang Ba.

Video đang HOT

Điểm nổi bật của chuyến thám hiểm được Oxalis tập trung vào việc bảo tồn động vật hoang dã, đồng thời cho du khách thấy được các hoạt động của những loài động vật sống trong Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng mà không gây ảnh hưởng đến hoạt động của chúng.

“Oxalis cũng nhận thấy rằng các hoạt động du lịch sinh thái sẽ ngăn chặn những thợ săn và khai thác gỗ ở địa phương, tạo ra nhiều biện pháp bảo vệ hơn cho những loài có nguy cơ tuyệt chủng”, ông Á nói và cho biết thêm, do tính chất của tour diễn ra ở vùng sâu vùng xa, địa hình phức tạp nên du khách phải có thể lực tốt và kinh nghiệm trekking mới có thể tham gia chuyến thám hiểm.

Đến Quảng Bình khám phá tour thám hiểm rừng sâu Hang Ba - Hình 5
Mỗi tour, hiện Oxalis chỉ phục vụ 6 khách để hạn chế tác động đến môi trường và hệ sinh thái.

Trao đổi thêm với phóng viên Tạp chí Kinh tế Môi trường, ông Nguyễn Châu Á cho biết, du khách khi đặt tour sẽ được khuyên tập thể dục, rèn luyện thể chất và tham gia các hoạt động leo núi/đi bộ đường dài/cắm trại ngoài trời để chuẩn bị đầy đủ cho chuyến thám hiểm.

“Mặc dù chuyến thám hiểm đầy thử thách về mặt thể chất nhưng đó không phải là mục đích của chuyến đi. Du khách tham gia tour phải là những người yêu thiên nhiên vì phần lớn thời gian tour sẽ dành để chiêm ngưỡng thiên nhiên, tạm thời ngắt kết nối với máy tính, internet và điện thoại”, ông Châu Á nói thêm.

Đến Quảng Bình khám phá tour thám hiểm rừng sâu Hang Ba - Hình 6
Giá tour thám hiểm rừng sâu Hang Ba là 35 triệu đồng/người.

Được biết, giá tour thám hiểm rừng sâu Hang Ba là 35 triệu đồng/người, đã bao gồm VAT, phí tham quan, phí dịch vụ môi trường rừng, phí quản lý và các phí khác của Vườn Quốc gia.

“Vì lý do sức chứa, hạn chế tác động đến môi trường và hệ sinh thái Hang Ba, mỗi tour thám hiểm sẽ có tối đa 6 khách và mỗi năm đón tối đa 500 khách. Các tour được khai thác từ tháng 2 đến hết tháng 8 hàng năm bao gồm tour có lịch khởi hành cố định cho các cá nhân đăng ký tham gia. Ngoài ra Oxalis cũng có tour đăng ký riêng cho những đoàn đặc biệt đi theo nhóm hay đoàn làm phim”, ông Châu Á chia sẻ thêm.

Quảng Bình: Khám phá vẻ đẹp ngỡ ngàng của hung Thoòng

Khám phá hung Thoòng, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều dạng địa hình khác nhau, từ treking giữa rừng già, bơi qua các hang động ngầm đến luồn lách trong các hang khô và có thể đu dây vượt vách đá và cắm trại giữa Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Quảng Bình: Khám phá vẻ đẹp ngỡ ngàng của hung Thoòng - Hình 1

Du khách ngỡ ngàng trước vẻ đẹp ở hung Thoòng

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định về việc đưa vào khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch "Khám phá hung Thoòng" trong 12 tháng, bắt đầu từ tháng 1/2023.

Theo đó, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương cho phép Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng liên kết, phối hợp với đơn vị đủ điều kiện theo quy định để khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch "Khám phá hung Thoòng".

Hung theo tiếng của người Phong Nha là thung lũng. Hung Thoòng là một trong những nơi hoang sơ nhất của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Hệ thống hung Thoòng hay thung lũng Thoòng rất độc đáo và đặc sắc với nhiều hang động nằm sâu trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt thuộc Phong Nha - Kẻ Bàng, bao quanh bởi hệ thống núi đá vôi hàng triệu năm t.uổi và rừng nguyên sinh.

Quảng Bình: Khám phá vẻ đẹp ngỡ ngàng của hung Thoòng - Hình 2

Thạch nhũ trong hang hung Thoòng

Cách duy nhất để tiếp cận những hang động này đi bộ men theo các lối mòn giữa rừng. Theo các chuyên gia đ.ánh giá, đây là hệ thống hang độc đáo và rất khác biệt. Sở dĩ hang có tên là hung Thoòng bởi nó nằm bao quanh dòng suối cùng tên.

Tham gia khám phá hung Thoòng, du khách sẽ được trải nghiệm nhiều dạng địa hình khác nhau, từ treking giữa rừng già, bơi qua các hang động ngầm đến luồn lách trong các hang khô. Du khách có thể đu dây vượt vách đá và cắm trại giữa đại ngàn Phong Nha - Kẻ Bàng, tận hưởng cảm giác ngâm mình trong các dòng suối mát lạnh, hay ngắm các hồ nước xanh ngọc bích tuyệt đẹp.

Bên trong những hang động lớn và sâu hun hút là những khối thạch nhũ có niên đại hàng nghìn năm với nhiều màu sắc và hoa văn đẹp mắt.

Quảng Bình: Khám phá vẻ đẹp ngỡ ngàng của hung Thoòng - Hình 3

Thạch nhũ với nhiều màu sắc và hoa văn đẹp mắt

UBND tỉnh Quảng Bình giao Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng quản lý, giám sát và liên kết với đơn vị khai thác tổ chức khai thác thử nghiệm hiệu quả sản phẩm du lịch; phối hợp với đơn vị khai thác xây dựng phương án, lựa chọn chủng loại và lắp đặt các trang thiết bị hỗ trợ cho việc cung cấp các dịch vụ cho khách du lịch theo đúng quy định.

Quảng Bình: Khám phá vẻ đẹp ngỡ ngàng của hung Thoòng - Hình 4

Thạch nhũ hình ống hút

Theo thông tin từ công ty chuyên tổ chức những tour khám phá hang động Jungle Boss, hành trình khám phá hung Thoòng đầu tiên sẽ được khởi hành vào tháng 1/2023. Khám phá hung Thoòng sẽ đưa bạn đến với rừng nguyên sinh Phong Nha - Kẻ Bàng chinh phục hang Hùng, hang Tròn và hang Thung, cắm trại bên suối hung Thoòng và khám phá thung lũng Ma Đa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cắm trại, hòa mình vào thiên nhiên tại 'đồi mây Mộc Châu'
15:31:03 23/07/2024
Top địa điểm du lịch Nghệ An - Hà Tĩnh phổ biến nhất
11:55:00 23/07/2024
Lội suối, băng rừng khám phá Tà Giang
17:44:27 24/07/2024
Khám phá Chợ Long Biên - Chợ "không ngủ" giữa lòng Hà Nội
08:53:25 24/07/2024
Luang Prabang đứng thứ 11 trong số 50 địa điểm đẹp nhất thế giới
22:11:25 23/07/2024
Vẻ ma mị của biệt thự bỏ hoang giữa rừng ở Cao Bằng "hút" khách check-in
20:01:02 24/07/2024
Khối thạch nhũ trong hang động đẹp nhất xứ Nghệ hút du khách tham quan
21:44:42 23/07/2024
Kỳ vĩ ngôi làng nằm cheo leo trên vách núi ở Pháp
09:36:41 24/07/2024

Tin đang nóng

Hoa hậu Jennifer Phạm đụng hàng hiệu xa xỉ với Minh Hằng, hai trường phái sắc đẹp ai hơn ai?
05:35:17 25/07/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ diện cả cây đen đẹp đỉnh cao ở phim mới
06:00:25 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Mỹ nhân đẹp nhất phim Hoa ngữ hiện tại có số phận bi thảm làm khán giả xót xa
05:59:35 25/07/2024
Đám cưới theo phong cách Nam Bộ xưa khiến dân mạng mê mẩn
06:44:01 25/07/2024
Mực xào theo cách này, ăn với cơm hay nhậu với bia cũng là 'chân ái'
06:07:12 25/07/2024
Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024

Tin mới nhất

Những địa điểm check-in nghệ thuật tranh tường đường phố tại Singapore

20:19:29 24/07/2024
Nghệ thuật không nhất thiết phải là những bức tranh tại phòng trưng bày hay triển lãm. Nghệ thuật có thể tìm thấy và được tạo ra ở bất cứ nơi đâu, ngay cả khi nó nằm trên những bức tường đầy màu sắc tại các khu phố sôi động ở Singapore.

Phát hiện đầm hoa lục bình tím biếc ở Hà Nội, giới trẻ đổ xô săn ảnh đẹp

20:15:10 24/07/2024
Những ngày đầu hè, hoa lục bình đua nhau nở tím biếc khắp cảnh đồng ở Long Biên (Hà Nội). Khung cảnh thơ mộng, bình yên đã thu hút giới trẻ tới vui chơi, chụp ảnh.

Chinh phục Sa Mu - đỉnh núi có rừng rêu ma mị "hot" nhất Tây Bắc

20:11:19 24/07/2024
Đỉnh Sa Mu - U Bò, thường được gọi là Sa Mu có độ cao 2.890m, nằm trên ranh giới giữa hai tỉnh Sơn La và Yên Bái. Thời gian gần đây, đỉnh núi này thu hút đông du khách khám phá.

Thác 7 tầng ở Sơn La gây "sốt" vì đẹp như tiên cảnh, khách đổ về check-in

20:07:38 24/07/2024
Thác Chiềng Khoa thuộc địa phận xã Chiềng Khoa, huyện Vân Hồ là một trong những điểm đến lý tưởng cho du khách khi tới tham quan Khu du lịch quốc gia Mộc Châu (Sơn La).

30 ngày lái xe khám phá vẻ đẹp như cổ tích ở Tân Cương của khách Việt

19:57:33 24/07/2024
Tân Cương được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh đẹp làm say lòng người, từ thảo nguyên xanh mướt, hoang mạc kỳ vĩ đến những dãy núi tuyết tráng lệ, hồ nước xanh ngắt như tuyệt tác giữa đất trời.

Thảo nguyên xanh mướt như trời Âu, cách Hà Nội chỉ 5 tiếng di chuyển

19:53:45 24/07/2024
Tà Xùa (Bắc Yên, Sơn La) nổi tiếng là thiên đường mây thu hút nhiều tín đồ du lịch. Vào dịp hè, nơi đây còn khiến nhiều du khách mê mẩn bởi khung cảnh xanh mướt, yên bình tại vùng thảo nguyên.

Lạc vào "thiên đường mây" trên đồi cỏ đẹp như phim ở Cao Bằng

19:12:52 24/07/2024
Đồi cỏ Ba Quáng là điểm check-in không thể bỏ lỡ với những tín đồ du lịch nhờ vẻ đẹp hoang sơ, yên bình. Đồi cỏ Ba Quáng (hay đồi cỏ Vinh Quý) là tọa độ sống ảo được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Kinh nghiệm đi Đồng Lâm và trekking Khe Dầu khi gặp nước lên

17:41:36 24/07/2024
Thanh Hiền chia sẻ những lưu ý và lịch trình chi tiết chuyến đi Đồng Lâm và thác Khe Dầu - Hữu Lũng vào mùa mưa.

4 Điểm du lịch nổi tiếng ở Matxcova nhất định phải ghé thăm

17:37:52 24/07/2024
Matxcova, thủ đô của nước Nga là một điểm đến đầy thú vị cho những người yêu thích du lịch. Với kiến trúc độc đáo, lịch sử phong phú và văn hóa đa dạng, Matxcova trở thành tâm điểm trong các chương trình du lịch Nga.

22 giờ ở Dubai

15:02:59 24/07/2024
Chỉ trong khoảng thời gian ngắn khám phá tiểu vương quốc Dubai, nữ du khách Việt đã có những trải nghiệm với đủ cung bậc cảm xúc từ bất ngờ, thú vị tới sửng sốt.

Khám phá 10 điểm du lịch độc đáo nhất Trung Quốc

14:58:07 24/07/2024
Trung Quốc là quốc gia rộng lớn với nhiều điểm đến du lịch kỳ lạ. Nếu bạn ghé thăm Trung Quốc, đừng bỏ lỡ cơ hội đến với những khu du lịch kỳ quặc này nhé.

Đến đảo Jeju (Hàn Quốc), đừng quên khám phá 10 địa điểm tuyệt đẹp này

14:55:03 24/07/2024
Do địa hình núi lửa nên hòn đảo Jeju (Hàn Quốc) là nơi có nhiều điểm đến huyền bí và xinh đẹp. Ống dung nham Manjanggul là một hệ thống hang động khổng lồ, cao khoảng 20m và dài hơn 7km.

Có thể bạn quan tâm

Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Tin nổi bật

08:11:14 25/07/2024
Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức tại Hội trường Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khởi tố 10 nguyên lãnh đạo, cán bộ xã ở Nam Định

Pháp luật

08:08:08 25/07/2024
Ngày 24/7, Công an tỉnh Nam Định thông tin, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can để điều tra về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ.

Một số loại trà uống trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

Sức khỏe

08:06:38 25/07/2024
Trà lá bạch quả, có hương vị dễ chịu và tiềm năng chống oxy hóa từ trung bình đến cao. Điều này có thể là do nồng độ flavonoid và terpenoid, các hợp chất tăng cường sức khỏe.

Mikel Arteta cùng Arsenal sang Mỹ sau 'thời điểm khó khăn' với Saka và Rice

Sao thể thao

07:59:58 25/07/2024
Không có ai tự hào hơn Mikel Arteta khi Bukayo Saka xua đuổi được nỗi ám ảnh từ quả phạt đền trong trận chung kết Euro ba năm nhờ pha đá phạt đền thành công vào lưới Thụy Sĩ tại Euro 2024.

Diễn viên Kinh Quốc: Tôi không đứng tên bất kỳ tài sản gì

Sao việt

07:57:22 25/07/2024
Diễn viên Kinh Quốc khẳng định anh không liên quan đến việc kinh doanh của vợ và tiết lộ lý do giữ cuộc sống kín tiếng thời gian qua.

Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Nam Phi viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới

07:48:13 25/07/2024
Chiều 24/7, đồng chí Solly Mapaila, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Nam Phi đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Pretoria viếng và ghi sổ tang chia buồn trước việc Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trầ...

"Deadpool & Wolverine" được đ.ánh giá là bước đi đúng hướng của Marvel

Phim âu mỹ

07:47:25 25/07/2024
Bên cạnh kịch bản thú vị, nhiều sự bất ngờ, diễn xuất của bộ đôi nam chính Ryan Reynolds và Hugh Jackman cũng được đ.ánh giá cao.

Những nẻo đường gần xa - Tập 43: Đông chìm đắm trong tình yêu của Vinh

Phim việt

07:38:29 25/07/2024
Nghe thấy những lời khẳng định từ chính Vinh, Đông vô cùng hạnh phúc. Hơn nữa, nghe những lời an ủi của Vinh, Đông thực sự cảm thấy bản thân quá may mắn khi có thể được yêu Vinh

5 công thức làm mặt nạ dưa chuột dưỡng trắng da

Làm đẹp

07:22:26 25/07/2024
Dưa chuột thường được sử dụng để cấp ẩm cho da, hỗ trợ cải thiện các tình trạng sạm da, da xỉn màu... Bạn có thể áp dụng một số công thức mặt nạ dưới đây để duy trì làn da trắng khỏe, hồng hào...

Dispatch tiết lộ quá trình tạo ra NewJeans: Bàn tay Min Hee Jin thao túng và khoản chi 730 triệu chỉ để chọn thành viên

Sao châu á

07:07:24 25/07/2024
Theo Dispatch, ý tưởng thành lập nhóm nhạc nữ đầu tiên cho HYBE không đến từ chủ tịch Bang Si Hyuk mà là của So Sung Jin - người đứng đầu Source Music (công ty con của tập đoàn giải trí hàng đầu).

Ngỡ ngàng ngoại hình trong trẻo như thiếu nữ của 'em gái quốc dân' IU

Nhạc quốc tế

06:49:56 25/07/2024
Vẻ đẹp trong trẻo, thanh khiết của em gái quốc dân IU đã khiến nhiều người hâm mộ cả trong và ngoài nước trầm trồ.