Đến lượt khách hàng Vietcombank nhận tin nhắn lừa đảo  

Sau ACB , TPbank , Sacombank , đến lượt ngân hàng Vietcombank bị giả mạo tin nhắn nhằm lừa đảo khách hàng.

Ngày 12/3, tài khoản Facebook Duong Vi Khoa đăng tải bài viết phản ánh tình trạng nhận được tin nhắn giả mạo ngân hàng Vietcombank .

“Chúng tôi phát hiện tài khoản của bạn đang tiêu dùng ở nước ngoài. Nếu không phải bạn đang tiêu dùng vui lòng nhấp vào https://i-vietcombank.com”, nội dung tin nhắn có brandname của Vietcombank đính kèm đường dẫn.

Video đang HOT

Tính đến sáng ngày 12/3, đường dẫn này đã không còn hoạt động khi truy cập. Khi truy cập, người dùng sẽ nhận được thông báo: “Do số lượng người dùng truy cập trang lớn nên web cần được nâng cấp, thời gian nâng cấp ước tính là 2 giờ, vui lòng thử lại sau”.

Đến lượt khách hàng Vietcombank nhận tin nhắn lừa đảo - Hình 1

Tin nhắn được gửi tới thuê bao của nạn nhân.

Theo ghi nhận của Zing , trường hợp người dùng Việt Nam bị các tin nhắn giả mạo ngân hàng tấn công không hề hiếm. Trước Vietcombank, nhiều khách hàng của TPbank, ACB, Sacombank cũng thường xuyên phản ánh tình trạng này.

Thậm chí, một số người dùng vì lầm tưởng tài khoản ngân hàng cá nhân gặp vấn đề đã cả tin bấm vào đường dẫn, bị kẻ xấu khai thác thông tin và đánh mất số tiền lên tới hàng chục triệu đồng.

Phần lớn tin nhắn giả mạo sử dụng thủ đoạn thông báo tài khoản của người dùng xuất hiện đăng nhập bất thường và yêu cầu bấm vào đường dẫn để xác thực. Đường dẫn sẽ đưa nạn nhân đến một trang web có giao diện, bộ nhận diện thương hiệu trùng với ngân hàng bị giả mạo, đồng thời yêu cầu người dùng cung cấp tên truy cập và mật khẩu của tài khoản ngân hàng.

“Với tin nhắn thương hiệu ( SMS Brandname ), hacker đã xây dựng được sự tin tưởng tuyệt đối, từ đó khai thác thông tin từ người dùng”, chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu nhận định.

SMS Brandname là dịch vụ tin nhắn hiển thị tên tổ chức, doanh nghiệp, gửi đến thuê bao di động của người dùng. Dịch vụ này thường được cung cấp bởi nhà mạng hoặc bên thứ 3.

Thay vì sử dụng thủ đoạn lừa đảo thông qua tin nhắn trên Facebook vốn khá phổ biến trước đây, các đối tượng lừa đảo đã khai thác lòng tin của người dùng nhờ những lỗ hổng của dịch vụ SMS Brandname.

Tổng đài viên ngân hàng Vietcombank cho biết công ty đã ghi nhận hàng loạt trường hợp tin nhắn giả mạo đầu số gửi tới khách hàng từ hôm 11/3.

Bên cạnh đó, ngân hàng đã phối hợp và xử lý đường dẫn giả mạo này. Vietcombank khẳng định đây là tin nhắn cho các đối tượng lừa đảo thực hiện, đồng thời tuyên bố không hề gửi bất cứ tin nhắn nào với nội dung như trên.

Chia sẻ thêm, phía Vietcombank khuyến cáo khách hàng không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng cá nhân cho đường dẫn giả mạo này. Nếu cảm thấy khả nghi hay phát hiện trường hợp tương tự, người dùng cần liên lạc ngay cho tổng đài của Vietcombank để được hỗ trợ.

Hôm 12/3, nhiều người dùng Vietcombank cho biết họ đã nhận được cảnh bảo của ngân hàng gửi qua email. Thông báo mô tả chi tiết hình thức lừa đảo, trùng khớp với phản ánh của nạn nhân trên.

Vietcombank cho biết một số đối tượng lừa đảo còn mạo danh nhân viên ngân hàng, trực tiếp gọi cho khách hàng và thông báo các vấn đề phát sinh với tài khoản của người dùng. Sau đó, kẻ gian yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảo mật cá nhân, từ đó chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Vấn nạn tin nhắn giả mạo từ tin nhắn thương hiệu rộ lên từ tháng 2. Theo đó, nhiều khách hàng của Sacombank cho biết nhận được tin từ đầu số thương hiệu của ngân hàng này với yêu cầu nhập thông tin tài khoản. Đến nay, nhiều khách hàng cho biết họ vẫn tiếp tục nhận được loại tin nhắn lừa đảo như vậy. Điều này cho thấy lỗ hổng về SMS Brandname vẫn chưa được khắc phục triệt để.

Ngày 19/1, người dùng T.Q. tại TP.HCM nhận tin nhắn gửi từ đầu số Sacombank với nội dung “Phát hiện tài khoản của bạn đăng nhập khác vùng bất thường, vui lòng đăng nhập https://i-sacombank.com để xác nhận thông tin và thay đổi mật khẩu”.

Sau khi truy cập đường dẫn và nhập thông tin, OTP, chị Q nhận được thông báo tài khoản ngân hàng bị trừ 38,3 triệu đồng và số dư còn lại vỏn vẹn 100.000 đồng.

Đến ngày 31/1, nhiều người dùng cho biết họ nhận được tin nhắn với nội dung tương tự từ đầu số ACB.

Không chỉ khách hàng của Sacombank, hàng loạt người dùng từ các ngân hàng khác như ACB, Eximbank, TPBank cũng nhận tin nhắn lạ từ các đầu số ngân hàng.

Sang tháng 3, nhiều người dùng cho biết họ nhận được tin nhắn từ đầu số thương hiệu của ngân hàng Vietcombank.

Cần làm gì khi nhận tin nhắn lạ từ ngân hàng? 

Trong giai đoạn này, người dùng cần đặc biệt cảnh giác khi nhận tin nhắn từ các đầu số ngân hàng. Tuyệt đối không bấm vào các đường link và đăng nhập từ các tin nhắn nhận được.

Thời gian qua, nhiều người dùng Sacombank, TPbank, ACB phản ánh việc nhận được những tin nhắn từ đầu số ngân hàng, thông báo việc tài khoản có đăng nhập bất thường và yêu cầu bấm vào đường dẫn để xác thực.

Khi bấm vào đường dẫn trong tin nhắn, người dùng được yêu cầu nhập tên truy cập, mật khẩu dịch vụ ngân hàng điện tử. Có trường hợp người dùng đã mất số tiền lớn sau khi cung cấp các thông tin đăng nhập, bao gồm cả mã xác thực một lần (OTP) vào trang web.

Cần làm gì khi nhận tin nhắn lạ từ ngân hàng? - Hình 1

Tin nhắn lừa đảo từ đầu số Sacombank, với đường dẫn dễ khiến người dùng nhầm lẫn.

Ngày 2/2, trả lời Zing , đại diện ngân hàng Sacombank khẳng định tin nhắn chứa đường link yêu cầu người dùng đăng nhập là giả mạo, dù đến từ đầu số của chính Sacombank. ACB và TPBank cũng phát đi những thông báo khuyến cáo người dùng.

Lỗ hổng tin nhắn thương hiệu

Các thủ đoạn lừa người dùng tự nhập thông tin cá nhân được gọi chung là phishing. Trong cách lừa đảo này, kẻ thực hiện phải tạo ra sự tin tưởng cho người dùng để họ sẵn sàng cung cấp thông tin.

Trước đây, nhiều người dùng đã bị lừa bằng tin nhắn qua Facebook, các dịch vụ OTT để bấm vào đường dẫn có địa chỉ gần giống trang web của các tổ chức tài chính. Gần đây, thủ đoạn giả mạo đầu số của ngân hàng (tin nhắn thương hiệu) nâng mức độ khai thác lòng tin người dùng lên một tầm mới.

Cần làm gì khi nhận tin nhắn lạ từ ngân hàng? - Hình 2

Hàng loạt đầu số thương hiệu (brandname) từ nhiều ngân hàng ở Việt Nam đang bị mạo danh, gửi tin nhắn lừa đảo đến người dùng.

Lỗ hổng hiện tại đang bị khai thác là dịch vụ tin nhắn thương hiệu (SMS Brandname). Đây là dịch vụ tin nhắn cho phép hiển thị tên người gửi là tổ chức, doanh nghiệp khi nhắn tin đến thuê bao di động của người dùng. Việc hiển thị thương hiệu quen thuộc trong tin nhắn khiến người dùng dễ tin vào nội dung, mất cảnh giác.

Nội dung tin nhắn thương hiệu từ ngân hàng thường liên quan đến biến động số dư, xác thực qua tin nhắn hoặc các chương trình quảng cáo. Các nội dung mang tính hù dọa hoặc kích thích lòng tham thường là những cái bẫy giả mạo ngân hàng.

Ai cung cấp dịch vụ SMS Brandname?

Để đăng ký tin nhắn thương hiệu thì cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể làm việc trực tiếp với các nhà mạng hoặc nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba.

Trong trường hợp trực tiếp làm việc với nhà mạng, người làm thủ tục đăng ký cần cung cấp các giấy tờ liên quan như giấy phép kinh doanh, biểu mẫu công văn đăng ký gửi nhà mạng. Tuy vào lĩnh vực kinh doanh, nhu cầu sử dịch vụ, người đăng ký sẽ phải khai báo cũng như cung cấp thêm các thông tin khác nhau.

Đối với các bên thứ 3 cung cấp dịch vụ SMS Brandname khách hàng cũng cung cấp đầy đủ giấy tờ liên quan và khai chi tiết theo từng lĩnh vực hoạt động. Bên trung gian sẽ cung cấp thông tin khách hàng và gửi trực tiếp đến nhà mạng.

Chia sẻ với Zing , đại diện của nhà mạng VNPT, Viettel đều khẳng định nhà mạng là đơn vị trực tiếp quản lý dịch vụ được cung cấp tới khách hàng mà không thông qua bên thứ 3 nào cả. Đối với bên thứ 3, các dịch vụ hay vấn đề liên quan đến khách hàng đều thuộc sự quản lý của nhà mạng.

Vì sao có thể giả mạo đầu số ngân hàng?

Trao đổi với Zing , chuyên gia bảo mật Ngô Minh Hiếu, hiện làm việc tại TP.HCM nhận định cách tấn công, lừa đảo này khá tinh vi.

Cần làm gì khi nhận tin nhắn lạ từ ngân hàng? - Hình 3

Giao diện đăng nhập của trang web giả mạo sao chép trang web thật. Phần địa chỉ cũng có tên ngân hàng, nhưng nếu nhìn kỹ sẽ nhận ra không phải địa chỉ đúng.

Theo ông Hiếu, có 3 kịch bản chính khiến người dùng nhận tin nhắn giả mạo từ đầu số thương hiệu.

Ở kịch bản đầu tiên, hacker sẽ tạo ra một trạm BTS (trạm phát sóng) bằng các thiết bị chuyên dụng. Từ đó, hacker sẽ gửi đi những gói tin nhắn đã được sửa đổi nội dung đến nạn nhân.

Với kịch bản thứ 2, hacker sẽ tấn công vào đơn vị cung cấp dịch vụ SMS brandname của các ngân hàng. Nếu làm được việc này, quy mô lừa đảo sẽ rất lớn bởi hacker sẽ gửi ồ ạt tin nhắn đến hàng triệu người dùng.

Ở kịch bản thứ 3, hacker sẽ đăng ký tin nhắn thương hiệu từ các quốc gia khác bên ngoài lãnh thổ Việt Nam trùng với tên của các ngân hàng bị ảnh hưởng vừa qua. Khi gửi tin nhắn, đầu số thương hiệu giống nhau có thể bị gộp lại cùng một luồng. Kịch bản này khả thi nhất so với hai kịch bản trên.

Vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra, do vậy chưa thể kết luận kẻ gian đã sử dụng kịch bản nào để tấn công người dùng.

Làm gì khi nhận tin nhắn lừa đảo?

Trong trường hợp này, đối tượng lừa đảo đã giả mạo đầu số nhắn tin của ngân hàng, khiến người dùng dễ mất cảnh giác.

Nội dung tin nhắn đánh vào tâm lý lo sợ mất tài khoản, khi thông báo có người lạ đăng nhập cũng khiến người dùng dễ lo lắng, bấm vào đường dẫn hơn.

Cần làm gì khi nhận tin nhắn lạ từ ngân hàng? - Hình 4

Bạn có thể nghi ngờ khi có tin nhắn với nội dung khác hẳn các tin nhắn thông thường từ đầu số của ngân hàng.

Tuy nhiên, vẫn có một số dấu hiệu để người dùng có thể nhận biết tin nhắn là giả mạo. Dưới đây là các bước kiểm tra tin nhắn từ ngân hàng:

Đầu tiên, khi nhận tin nhắn từ một ngân hàng, người dùng có thể kiểm tra lại xem mình có phải khách hàng, dùng dịch vụ của ngân hàng đó hay không. Kiểm tra kỹ nội dung tin nhắn đến từ đầu số ngân hàng xem có giống cách trình bày của các tin nhắn phía trên, đã từng nhận của ngân hàng hay không. Ghi nhớ website giao dịch chuẩn của ngân hàng mà mình sử dụng. Nên kiểm tra kỹ địa chỉ website trong tin nhắn, nhất là các ký tự đặc biệt. Chỉ thực hiện giao dịch bằng ứng dụng, website chính thức của ngân hàng. Không nhấp vào đường link bên trong tin nhắn SMS lúc này. Cài đặt xác thực hai lớp. Xác thực hai lớp giúp giảm thiệt hại nếu người dùng lộ mật khẩu. Lớp xác thực thứ hai có thể là SMS, token, soft token, xác thực sinh trắc học trong ứng dụng ngân hàng. Tuyệt đối không chia sẻ, cung cấp thông tin đăng nhập cho bất kỳ ai, qua bất kỳ hình thức giao tiếp nào. Khi nghi ngờ bị mất thông tin, hoặc nghi ngờ một tin nhắn là giả mạo, bạn cần gọi ngay tới đường dây nóng của các ngân hàng, được đăng tải trên các website. Các nội dung mang tính hù dọa mất tiền hoặc kích thích lòng tham bằng lợi nhuận cao thường là những cái bẫy.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 00:30Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?01:05Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Cười xỉu với bé gái méc bà ngoại khi bố mẹ không cho đi bơi 00:31Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 1603:47Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng05:50'Hương vị tình thân' trailer tập 5 (p2): Bà Xuân 'ú ớ' khi gặp lại Nam sau 3 năm01:17Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05BTC Olympic dùng ca khúc của hiện tượng mạng Việt Nam để vinh danh "huyền thoại kình ngư" Michael Phelps00:29Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo02:40Sân khấu encore của BTS gây tranh cãi: Hát live dở tệ, bỏ lại cúp và đạo cụ trên sân khấu, Jungkook là điểm sáng duy nhất04:22Biểu cảm đối lập của hai nhóc tì nhà Hà Hồ khi phụ huynh đưa đi tiêm00:17Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Cảnh tượng giải cứu nạn nhân khiến người xem run sợ 01:08

Tiêu điểm

Mất 13,9 tỷ USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất thế giới
17:45:14 03/08/2021
Sự suy tàn của 'thiên đường Bitcoin' cuối cùng tại Trung Quốc 
20:51:32 02/08/2021
Lật tẩy các chiêu lừa tinh vi khiến nhiều người dùng tài khoản ngân hàng 'sập bẫy' 
23:28:41 02/08/2021
Những đồ vật làm chậm sóng Wi-Fi trong nhà 
10:17:25 04/08/2021
Facebook bắt buộc nhân viên đeo khẩu trang 
00:02:53 04/08/2021
Chế độ tối của Android 10 không tiết kiệm thời lượng pin như quảng cáo 
12:10:19 03/08/2021
Nhà mạng tăng băng thông Internet cho người dân trong dịch Covid-19 
21:51:58 02/08/2021
Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin 
23:28:47 02/08/2021
Bluezone giúp tìm ra hơn 51.000 trường hợp F1
09:12:32 04/08/2021
5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai 
10:32:47 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Thanh niên ra đường sau 18 giờ nhưng khi nghe được lý do, chiến sĩ công an tức tốc hộ tống qua các chốt kiểm soát
12:10:53 04/08/2021
CĐM xôn xao trước tin đồn Lê Bống lộ clip nóng, chính chủ phản ứng đầy gay gắt: "Có hẳn clip 20 phút đây này"
12:16:13 04/08/2021
Mới: Ngân 98 lên tiếng về “clip 2 phút” với Lương Bằng Quang, Netizen đào lại quá khứ lộ clip “ăn chuối”
14:57:57 04/08/2021
Biểu cảm đối lập của hai nhóc tì nhà Hà Hồ khi phụ huynh đưa đi tiêm
13:12:06 04/08/2021
Tóc Tiên nhảy vũ điệu cồng chiêng trước 2.000 bệnh nhân Covid-19
12:15:06 04/08/2021
Đáp trả chuyện livestream chơi game với học sinh, cô Minh Thu nói gì mà netizen đồng loạt "quay xe"?
12:24:48 04/08/2021
Biết tôi mang thai, bạn trai lập tức ngỏ lời cầu hôn và tiết lộ bí mật của anh khiến tôi chết lặng
12:19:24 04/08/2021
Bình Định: Giám đốc Sở Du lịch đi đánh golf giữa mùa dịch
15:06:38 04/08/2021
Mẹ Ngô Diệc Phàm chi tiền tỷ quyết cứu bằng được con trai
12:13:39 04/08/2021
Tiết lộ sự thật về quá khứ của em dâu tương lai, không ngờ tôi lại đẩy chính gia đình của mình rơi vào tình cảnh hỗn loạn
13:07:41 04/08/2021

Tin mới nhất

Cẩn trọng với nhiều hình thức lừa đảo trực tuyến 

16:24:49 04/08/2021
Các hình thức lừa đảo trực tuyến đang nhắm vào nhiều mục tiêu khác nhau, từ trình duyệt web đến smartphone, thậm chí cả những thiết bị IoT thông qua nhiều hình thức khác nhau.

CEO Nguyễn Tử Quảng lý giải sự trì trệ của dự án máy thở "Made in Vietnam" do BKAV sản xuất 

16:04:51 04/08/2021
Sau hơn 1 năm không có bất cứ thông tin gì, mới đây CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã chính thức lên tiếng về máy thở do hãng này sản xuất.

Kế hoạch tiếp quản Arm của Nvidia gặp khó 

15:56:56 04/08/2021
Báo cáo từ Bloomberg cho biết chính phủ Anh có thể tạm dừng việc tiếp quản Arm của Nvidia do lo ngại về an ninh quốc gia.

Huawei đầu tư 100 triệu USD cho các startup ở châu Á - Thái Bình Dương

15:56:52 04/08/2021
Huawei vừa thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD vào lĩnh vực startup ở một số quốc gia châu Á - Thái Bình Dương để giúp tạo ra một hệ sinh thái bền vững có lợi cho khu vực.

Microsoft gợi ý thời điểm phát hành Windows 11

15:56:48 04/08/2021
Các ghi chú phát hành đối với phiên bản trình điều khiển đồ họa 30.0.100.9684 của Intel được tung ra vào tháng 7 cho thấy có vẻ như Microsoft đang lên kế hoạch phát hành Windows 11 mới vào tháng 10.

Đánh giá Asus PA278CV - Màn hình ProArt QHD cho những ai cần màu sắc chính xác

12:55:15 04/08/2021
Màn hình Asus ProArt PA278CV sinh ra để dành cho những người chỉnh sửa chuyên nghiệp hay đơn giản là muốn có trải nghiệm màu sắc chính xác nhất.

‘Thái tử Samsung’ có được ân xá?

10:30:20 04/08/2021
Samsung đang hồi hộp chờ đợi để xem người lãnh đạo tập đoàn, Phó Chủ tịch Lee Jae Yong, có được thả trong tháng này hay không.

Dự luật của Hàn Quốc chặn Apple, Google 'ăn dày' trên chợ ứng dụng được ủng hộ 

10:27:44 04/08/2021
Một nhóm các doanh nghiệp Mỹ bày tỏ sự ủng hộ đối với dự luật của Hàn Quốc về ngăn chặn sự độc quyền của Google, Apple với các chợ ứng dụng.

Xiaomi vượt mặt Samsung ở châu Âu 

10:25:34 04/08/2021
Không lâu sau khi qua mặt Apple, giờ đây đến lượt Samsung đã bị Xiaomi vượt mặt ở thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA).

Quá nhiều đơn hàng iPhone 13, Foxconn không đủ công nhân để làm

10:14:34 04/08/2021
Dù treo thưởng 1.237 USD để mời gọi công nhân quay lại làm việc, Foxconn vẫn có nguy cơ thiếu hụt lao động sản xuất iPhone 13.

Chip giả tấn công thế giới công nghệ

09:08:11 04/08/2021
Chip giả đang len lỏi khắp nơi, nhưng các công ty công nghệ vừa và nhỏ không đủ thời gian và kinh phí để kiểm tra, khiến thị trường ngày càng hỗn loạn.

Lãnh đạo Huawei chê lệnh an ninh mạng của Biden 

09:08:08 04/08/2021
Giám đốc an ninh Huawei tại Mỹ nói sắc lệnh tăng cường an ninh mạng của Biden là quá tối giản, kêu gọi tăng cường hợp tác với Trung Quốc.

Xiaomi thăng hạng 338 trong danh sách Fortune Global 500

00:02:50 04/08/2021
Danh sách các tập đoàn hàng đầu thế giới Fortune Global 500 mới được công bố gần đây cho thấy bước nhảy vọt đáng tự hào của Xiaomi.

Huawei không còn là ông lớn smartphone tại Trung Quốc 

00:02:47 04/08/2021
Honor, sau khi trở thành công ty độc lập đã nhanh chóng vượt mặt Huawei.

YouTube xóa video kênh tin tức Australia vì đăng tin giả về Covid-19 

00:02:44 04/08/2021
Kênh Sky News Australia trên nền tảng YouTube đã đăng nhiều video phủ nhận sự tồn tại của dịch bệnh, khuyến khích mọi người sử dụng thuốc không uy tín.

Amazon mua dữ liệu sinh trắc học khách hàng với giá 10 USD

19:49:54 03/08/2021
Khách hàng sẽ nhận 10 USD nếu đăng ký quét lòng bàn tay tại các cửa hàng của Amazon và kết nối dữ liệu này với tài khoản Amazon.

Square sẽ mua lại công ty công nghệ tài chính Afterpay với giá 29 tỉ USD 

19:49:51 03/08/2021
Square đang mở rộng các tùy chọn thanh toán trực tuyến cho người tiêu dùng, bao gồm việc công bố kế hoạch mua lại Afterpay - một nền tảng mua ngay, trả sau (BNPL) với giá 29 tỉ USD.

Samsung tăng giá chip, đe dọa đẩy giá GPU, SoC trên thị trường tăng cao trong thời gian tới 

17:41:13 03/08/2021
Việc Samsung mở rộng dây chuyền sản xuất chip S5 mới trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhưng cho tới khi dây chuyền này đi vào hoạt động, Samsung có thể buộc phải tăng giá chip.

Amazon vi phạm luật lao động Mỹ 

17:35:02 03/08/2021
Amazon được xác định đã can thiệp vào việc thành lập nghiệp đoàn ở kho Bessemer, Alabama (Mỹ) và vi phạm luật lao động Mỹ.

Thiếu hụt chip khiến giá GPU mới tăng mạnh

15:41:36 03/08/2021
AMD mới đây ra mắt card đồ họa Radeon RX 6600 XT dành cho game thủ với độ phân giải 1.080p và một nguồn tin tiết lộ mức giá đề xuất (MSRP) dành cho card đồ họa là 379 USD.

Google tự xây dựng bộ vi xử lý smartphone riêng 

15:27:14 03/08/2021
Đây là ví dụ mới về việc một công ty Big Tech tự sản xuất chip của riêng mình thay vì dựa vào nhà sản xuất chip truyền thống như Qualcomm hoặc Intel.

YouTube Premium Lite có mặt ở một số quốc gia châu Âu

15:27:10 03/08/2021
Phiên bản giá rẻ của YouTube Premium mới ra mắt hiện đã có sẵn cho một số người dùng châu Âu như Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển.

LG liên doanh sản xuất linh kiện xe điện với Magna 

15:27:07 03/08/2021
LG vừa công bố thỏa thuận liên doanh với Magna International Inc (Magna), thành lập công ty mới trong lĩnh vực sản xuất linh kiện xe điện với tên gọi LG Magna e-Powertrain.

Twitter ngừng hoạt động nền tảng Fleets 

15:27:04 03/08/2021
Nền tảng các bài đăng câu chuyện ngắn tương tự như Instagram Stories của Twitter đã ngừng hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Toyota Avalon khai tử ở Mỹ, chuyển sang thị trường Trung Quốc

Ôtô

17:27:26 04/08/2021
Toyota Avalon sẽ chấm dứt việc kinh doanh tại thị trường Mỹ trước năm 2022, chuyển sang sản xuất ở Trung Quốc do nhu cầu tại đây lớn hơn.

Top 10 phim ngôn tình Trung Quốc hài hước lãng mạn mới và hay nhất năm 2021

Phim châu á

17:26:57 04/08/2021
 Ngoài những tình tiết bi thương, sầu khổ thì phim ngôn tình hài hước lãng mạn cũng được các nhà làm phim Hoa ngữ khai thác triệt để.

Chiếu phim kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mùng 2/9

Hậu trường phim

17:26:08 04/08/2021
Bộ VHTT&DL đã ban hành Quyết định 2212/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim Kỷ niệm 76 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2021).

Màn lột xác thành công nhất Kpop: Ai ngờ thành viên bị Knet chê xấu nhất SNSD giờ thành mỹ nhân "hack tuổi", body đỉnh đến mức này

Sao châu á

17:26:04 04/08/2021
Hyoyeon (SNSD) sắp tái xuất đường đua Kpop với ca khúc mới và cả diện mạo mới xinh đẹp ngất ngây.

Gấu nâu khổng lồ đại chiến tranh giành lãnh thổ 

Clip hay

17:24:47 04/08/2021
Với cân nặng trung bình hơn 600 kg, gấu nâu là loài thú ăn thịt lớn thứ 2 trên Trái Đất. Cuộc chiến giữa những con vật khổng lồ này cũng rất đáng sợ.

Chuyện Selena Gomez ghép thận lại bị giễu cợt

Sao âu mỹ

17:23:26 04/08/2021
Ca ghép thận từ năm 2017 của Selena Gomez và bạn thân vẫn được nhắc đi nhắc lại trên truyền hình.

Đắk Lắk đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản đến vụ thu hoạch

Đời sống

17:22:58 04/08/2021
UBND tỉnh Đắk Lắk vừa có công văn gửi các Bộ Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn... đề nghị hỗ trợ tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19, nhất là các loại cây ăn quả có sản lượng lớn đang chuẩn bị bước vào vụ thu ...

Sườn kho dứa đậm vị, đưa cơm

Ẩm thực

17:22:36 04/08/2021
Những miếng sườn vàng óng quyện với vị ngọt thơm của dứa chắc chắn là món ăn mà cả gia đình bạn đều hưởng ứng nhiệt tình.

“Hương vị tình thân” tập 77: Xúc phạm Nam, Nga bị Long hủy hôn

Phim việt

17:18:45 04/08/2021
Trong tập 77 (phần 2, tập 6) bộ phim Hương vị tình thân, Nga đã dùng những lời lẽ thiếu tôn trọng để xúc phạm Nam.  Vì vậy, Long đã quyết định hủy hôn với vợ sắp cưới.

"Cô Xuyến" Hoàng Yến chính thức lên tiếng khi bị chồng cũ tố "ác độc" không cho gặp con, tiết lộ sự thật gây ngỡ ngàng

Sao việt

17:18:26 04/08/2021
Cô Xuyến nghi ngờ về động cơ đăng status đấu tố của chồng cũ thứ tư sau lùm xùm ly hôn.

Con khỉ cái gây bất ngờ khi trở thành 'bà trùm' trên hòn đảo Nhật Bản

Chuyện lạ

17:10:05 04/08/2021
Yakei, con khỉ cái 9 năm tuổi ở khu bảo tồn Takasakiyama trên đảo Kyushu, đã trở thành bà trùm của một bầy khỉ gồm 677 cá thể sau cuộc chiến tranh giành quyền lực đầy li kỳ.

Chi hơn 200 ngàn đồng mua mèo qua mạng, vừa nhận hàng, chàng trai phẫn nộ tột độ nhưng đành "cứng họng" vì câu nói của người bán

Netizen

17:00:05 04/08/2021
Ngày nay, việc mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên tiện lợi và được nhiều người ưa chuộng. Thông qua những nền tảng thương mại điện tử, chúng ta có thể mua được thứ mình muốn với mức giá thậm chí còn rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng.

Cơ hội nào để Ronaldo rời Juventus?

Bóng đá thế giới

16:59:36 04/08/2021
Cristiano Ronaldo giống như một lính đánh thuê sẵn sàng chuyển CLB nếu điều đó tốt cho sự nghiệp của mình.

Đôi giày cưới của Công nương Diana ẩn chứa thông điệp gì?

Phong cách sao

16:58:12 04/08/2021
Vào ngày 29/7/1981, hôn lễ thế kỷ của Thái tử Charles và Công nương Diana được tổ chức long trọng ở London, Anh.

Mãn nhãn ngắm Bulma đời thực, combo da trắng, mặt xinh của cô nàng Riri Nguyễn 

Cosplay

16:55:16 04/08/2021
Không chỉ đầu tư phục trang hoàn hảo, nữ coser Riribonni còn khiến nhiều fan ngất ngây vì nhan sắc xinh đẹp và thân hình quyến rũ của mình.