Đèn lọc không khí bằng tảo

Đèn tảo của nhóm nghiên cứu sẽ sử dụng cơ chế quang hợp của vi tảo để hấp thụ CO2 và sinh ra oxy.

Đèn lọc không khí bằng tảo - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đèn tảo lọc không khí, có vai trò như cây xanh trong phòng.

Đèn lọc bụi mịn và CO2, đồng thời sản sinh ra oxy giống như cây xanh là sản phẩm của PGS.TS Đoàn Thị Thái Yên, Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội chế tạo.

Tận dụng cơ chế quang hợp của vi tảo

Đèn bằng tảo là sản phẩm của PGS.TS Đoàn Thị Thái Yên (Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ Aloxy phát triển. Đèn tảo của nhóm nghiên cứu sẽ sử dụng cơ chế quang hợp của vi tảo để hấp thụ CO2 và sinh ra oxy.

Khi thiết bị được đặt trong nhà hay các văn phòng, dòng không khí trong phòng – vốn chứa nhiều CO2 do có mật độ người cao – sẽ được hút vào đèn và đi qua một bộ lọc Hepa để tách bụi mịn PM10, PM 2.5, sau đó được dung dịch tảo hấp thụ CO2 và nhả ra oxy.

PGS.TS Thái Yên cho biết, thực vật chỉ quang hợp được vào ban ngày khi có ánh sáng, còn ban đêm chúng sẽ thải ra CO2. Bởi vậy, đèn tảo Aloxy của nhóm được tích hợp một nguồn sáng LED ở bên trong để tăng hiệu quả quang hợp, hấp thụ CO2 cho tảo trong suốt 24 giờ/7 ngày.

“Hiệu suất hấp thụ CO2 của thiết bị là khoảng 80 – 85%. Với hệ thống này, chúng tôi vừa giải quyết được vấn đề bụi mịn, vừa tạo ra thêm lượng oxy gấp nhiều lần khả năng cung cấp oxy của cây xanh cho các không gian kín”, PGS.TS Thái Yên hào hứng cho biết.

Video đang HOT

Ý tưởng nghiên cứu của chị và đồng nghiệp khởi nguồn cách đây ba năm, khi họ nhìn thấy nhu cầu bức thiết của xã hội về một bầu không khí xanh, sạch trong nhà, đặc biệt là ở các thành phố lớn – nơi mà người dân đều dành phần lớn thời gian của mình trong các tòa nhà, văn phòng.

Các chỉ số cảnh báo về tình trạng ô nhiễm, nồng độ bụi mịn trong những năm gần đây đã khiến cho những chiếc máy lọc không khí trở nên ngày càng phổ biến tại Việt Nam.

ADVERTISEMENT

“Tuy nhiên, các thiết bị lọc khí hiện nay đều hoạt động theo cơ chế vật lý, chỉ lọc được bụi nhưng không có khả năng hấp thụ CO2 và sinh ra oxy tươi. Các máy tạo oxy trên thị trường cũng như vậy, chúng hoạt động theo nguyên lý cô đặc thành phần oxy trong không khí để tăng nồng độ của oxy chứ không phải là sinh ra oxy theo cơ chế sinh học”, anh Trần Hồ Phương – Tổng Giám đốc công ty Aloxy – chia sẻ tại buổi tọa đàm cà phê công nghệ do Cục thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia tổ chức vào tuần qua.

Là người đã theo đuổi các nghiên cứu về tảo suốt nhiều năm, thực tế trên khiến PGS.TS Yên tự hỏi tại sao không sử dụng tảo – một loại thực vật có khả năng hấp thụ CO2 và sinh oxy rất tốt – để cải thiện chất lượng không khí trong nhà?

Tất nhiên, “việc nuôi trồng tảo trong nhà sẽ đòi hỏi phải có giống và thiết bị quang sinh hóa phù hợp để tảo có hiệu suất quang hợp cao và hài hòa với điệu kiện trong không gian kín”, PGS.TS Yên nhớ lại về yêu cầu mà bài toán đặt ra.

Dù nuôi trồng được nhiều loại tảo khác nhau, nhóm nghiên cứu quyết định sử dụng giống tảo Spirulina platensis – loại tảo xoắn có giá trị dinh dưỡng cao để có thể tận dụng sinh khối tảo thu từ thiết bị đèn làm thức ăn cho vật nuôi hoặc phân bón cho cây trồng.

Thay thế máy lọc không khí

Đèn tảo Aloxy T của nhóm PGS.TS Yên gồm có các bộ phận chính là: Phần lọc không khí và bình chứa dung dịch tảo. Thiết bị có kích thước 10×10x28cm, dung tích 1,5 lít tảo, tạo ra được oxy với nồng độ 0,2 – 0,4 ppm/phút.

Bên cạnh đó, đèn tảo của nhóm cũng đã được tích hợp nguồn sáng LED vào trong thiết bị để đảm bảo độ sáng quang học và nâng cao khả năng quang hợp của tảo. Người dùng cũng có thể dễ dàng điều chỉnh cường độ ánh sáng theo ba mức khác nhau tùy theo sự phát triển của sinh khối tảo.

Thiết bị này phù hợp với các văn phòng, phòng ngủ gia đình có diện tích khoảng 10 – 15 mét vuông. Một bộ sản phẩm sẽ gồm có một chiếc đèn, bộ sạc, chai tảo giống, sáu túi bột dinh dưỡng và túi để lọc sinh khối tảo. Sau một tháng sử dụng, người dùng sẽ cần thay nước nuôi tảo, theo tờ hướng dẫn chi tiết đi kèm trong hộp sản phẩm.

ADVERTISEMENT

Sinh khối tảo thu được sau khi lọc sẽ có thể dùng làm phân bón hoặc thức ăn cho vật nuôi. Nếu người dùng không có nhu cầu sử dụng sinh khối tảo thu được sau lọc thì có thể vứt như rác thải sinh hoạt mà không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Hiện nay, sản phẩm đèn tảo Aloxy của nhóm nghiên cứu đã bán được gần 1.000 bộ với mức giá khoảng 1,8 triệu đồng. Bên cạnh đó, người sử dụng sẽ cần mua tảo giống và dinh dưỡng với chi phí 30.000 đồng/tháng để duy trì hoạt động của đèn.

Thiết bị đốt dầu thải không khí độc

Dầu nhớt thải, dầu ăn qua sử dụng... đều có thể được tận dụng để làm chất đốt. Đặc biệt, thiết bị lò đốt áp lực này không phát sinh khói và khí thải.

Thiết bị đốt dầu thải không khí độc - Hình 1

Ông Huỳnh Tấn Kiệt và sản phẩm lò đốt áp lực không khói bụi.

Tận dụng hàng trăm tấn dầu thải mỗi năm

Thay vì phải dùng đến than, củi... để đun nấu, người dùng hoàn toàn có thể tận dụng dầu nhớt thải, dầu ăn đã qua sử dụng làm chất đốt thay thế. Điều dường như không tưởng này được ông Huỳnh Tấn Kiệt, Giám đốc Hợp tác xã liên kết công nông nghiệp Thái Dương (Bình Chánh, TPHCM) hiện thực hóa bằng thiết bị lò đốt áp lực. Điều đặc biệt hơn là thiết bị lò đốt này không tạo ra khói hay khí thải, giúp bảo vệ môi trường.

Ông Huỳnh Tấn Kiệt cho biết, hàng năm một lượng rất lớn nhớt thải, dầu ăn đã qua sử dụng được đổ bỏ (khoảng 400 tấn/năm). Lượng lớn nguồn dầu, nhớt thải này làm ô nhiễm môi trường, mà chưa có giải pháp nào xử lý hiệu quả. Trong khi đó, lượng dầu nhớt thải có thể tận dụng làm chất đốt.

ADVERTISEMENT

Theo ông Kiệt, việc gây ra ô nhiễm môi trường do chất đốt, cách đốt truyền thống và thiết bị đốt hiện nay thường gây ra nhiều khói bụi, làm ô nhiễm môi trường. Thiết bị ngoại nhập cũng không giải quyết được, chỉ bớt khi dùng dầu DO, nhưng giá thành cao, tiêu hao nhiều, từ 10 cho đến 50 - 60 lít/giờ.

Riêng dùng chất đốt như điện, gas thì giá thành cao, càng khó cạnh tranh. Nếu dùng củi, gỗ, trấu thì nhiều tro, bụi, gây nạn phá rừng. Đốt bằng than đá, than tổ ong, dầu DO, dầu điều cũng thải ra nhiều khí thải độc hại.

Với kinh nghiệm 30 năm làm việc trong nghề cơ khí và sau khi sử dụng các thiết bị đốt trong nước và ngoại nhập, ông Kiệt nhận ra áp lực gió không đủ sức phân tán nhuyễn giọt dầu, nhất là không thể sử dụng được nhớt thải.

Vì vậy, cần phải có lực gió lớn hơn và hệ thống phân tán nhuyễn giọt dầu nhiều hơn. Với ý tưởng đó, ông đã nghiên cứu và chế tạo thiết bị lò đốt áp lực dùng gió áp lực cao hay gió turbo thay cho gió cánh quạt.

Theo đó, dầu được cung cấp vào ống ở trung tâm và gió thổi bao quanh trong ống với áp lực cao, sẽ cuốn dầu đi theo và phân tán nhuyễn dầu theo cấp số nhân và được đốt cháy hoàn toàn. Nhờ nguyên lý này, thiết bị không chỉ đốt được dầu DO, mà còn sử dụng trong việc đốt cả nhớt, dầu ăn thải ra mà các thiết bị khác không đốt được.

ADVERTISEMENT

Đây chính là những điểm khác biệt cơ bản giữa thiết bị hiện có và thiết bị của ông Kiệt. Ngoài ra, so với các thiết bị khác (thường sử dụng mạch điện để điều khiển) thì lò đốt áp lực không khói chỉ cần ngưng cung cấp nhớt là ngừng hoạt động, nên rất dễ dàng sử dụng.

Mặt khác, các thiết bị hoặc lò đốt khác cần phải dỡ tro sau khi đốt. Trong khi đó, thiết bị sử dụng nhớt thải không cần phải dọn dẹp nhiều, do phát sinh rất ít phế thải. Với thiết bị này, các cơ sở quy mô nhỏ sẽ không cần phải di dời khỏi khu dân cư, bởi khắc phục được tình trạng ô nhiễm do khói, bụi.

Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Ông Huỳnh Tấn Kiệt cho biết, chỉ cần 1 lít nhớt thải để đốt lò nung, sấy trong vòng 1 giờ đồng hồ với mức nhiệt có thể lên tới 1.000 độ C. Vì vậy, thiết bị có thể được ứng dụng trong ngành nấu nhôm, nhựa phế liệu, đốt chất thải lỏng nguy hại, sấy, tiệt trùng nông sản sau thu hoạch, chưng cất các loại tinh dầu...

Kết quả khí thải do Viện Khoa học An toàn Vệ sinh Lao động TPHCM phân tích tại ống thoát khí của hệ thống sấy bằng thiết bị lò đốt áp lực dùng nhớt thải đạt yêu cầu theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Thiết bị này cũng đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận giải pháp hữu ích.

Hiện nay, lò đốt áp lực không khói đã được nhiều nơi sử dụng như Hợp tác xã Thái Dương (Bình Lợi, Bình Chánh, TPHCM), dùng trong việc sấy xơ dừa, lá cọ dầu; trong sản xuất đậu hũ, chưng cất tinh dầu, sấy nông sản ở Tân Phú, Củ Chi (TPHCM); HTX Công nông nghiệp Thái Dương (Bình Chánh), để tái chế lon bia nấu nhôm; sấy bắp ở Cẩm Mỹ (Đồng Nai); nấu đường phèn (An Giang); sấy gỗ, nông sản thực phẩm, làm đậu hũ (quận Tân Phú, TPHCM)...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
4 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca00:30Rầm rộ tin mẹ Ngô Diệc Phàm cũng 'đoàn tụ' với con trai trong tù03:22Phạm Trưởng: Đi lên từ ca sĩ hội chợ, bị Lý Hải nhắc nhở mới chịu công khai vợ sau 5 năm giấu kín05:17Song Hye Kyo có con chung với Lee Min Ho giữa nghi vấn hẹn hò, Song Joong Ki hành động "cực phũ"?03:08VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai00:49Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Hôn thê DV Hải Đăng qua đời vì đuối nước tham gia show hẹn hò, livestream tố bị “tác động vật lý”04:13Cầu thủ nam thần Hàn Quốc khiến chị em điên đảo, khóa môi đồng nghiệp trên sân đã có bạn gái04:46Thiên An bị tung loạt ảnh thân mật bên những người đàn ông lạ sau khi kêu oan vụ ‘cắm sừng’ Jack03:01Những bộ ảnh cosplay Genshin Impact “b.ỏng m.ắt” quá chừng11:41Dương Ngọc Thái ra mắt học trò và phim ca nhạc "Tình đắng khổ qua"24:37Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày05:42Minh Hà: Mang tiếng vì nghi vấn “tiểu tam” phá vỡ hôn nhân Thu Quỳnh, nay sống độc thân sang chảnh05:28Màn 'hôi của' không một động tác thừa của em trai khi chị gái rơi tiền00:32Trương Thế Vinh: Đẹp trai đa tài vẫn bị bạn gái cơ trưởng hủy hôn, từng vướng thị phi vì 1 chiếc áo?05:27Quang Linh chuẩn bị kỹ càng cho Lôi Con về Việt Nam, Thùy Tiên có hành động gây sốt với ‘mẹ chồng’03:25Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'03:44Em trai muốn 'sang chấn tâm lý' vì trình tiếng Anh quá tệ của chị gái01:17Quán quân 'Tài tử miệt vườn' Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông24:54
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

10 cách trang trí nhà đón Noel vừa dễ vừa đẹp
15:38:33 07/12/2022
Biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp nao lòng, không gian kết nối mảng xanh thiên nhiên
13:35:00 08/12/2022
Ngắm vườn bắp cải hoa hồng đẹp mê mẩn của mẹ Việt
12:26:09 07/12/2022
Vợ Nhật 43 tuổi nổi đình nổi đám vì biết trang trí nhà siêu xinh
13:08:50 08/12/2022
Ngôi nhà ống 50m2 vừa tối vừa cũ được 'lột xác' đẹp bất ngờ
13:34:06 08/12/2022
Nhà 2 tầng mái dốc nhỏ xinh ở 'ốc đảo' Cù Lao Dung thu hút mọi ánh nhìn
13:01:42 07/12/2022
Bố trí nội thất phòng ngủ diện tích 7,8m2 cho vợ chồng trẻ
15:38:20 07/12/2022
Ông bố hai con làm vườn rau di động
12:24:10 07/12/2022
Trang trí nhà với những ý tưởng cắm hoa độc đáo
07:01:33 08/12/2022
Căn hộ của mẹ Việt ở Nhật chỉ 50m2 nhưng đẹp bình yên, tràn ngập cây xanh
12:24:42 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lời khai của thanh niên tưới xăng đốt tình địch và bạn gái cũ
16:14:36 08/12/2022
Vụ lẻn vào nhà trọ phóng hỏa thiêu người yêu cũ và nhân tình: Chờ cả đêm để gây án
14:43:10 08/12/2022
Angela Phương Trinh bất ngờ "xuống tóc", xuất hiện như công chúa truyện cổ tích
13:25:31 08/12/2022
Thu Ngọc “Mây Trắng: Ly hôn vì mâu thuẫn mẹ chồng, nay muốn có con nhưng không thành
14:48:17 08/12/2022
Thiên An nhờ pháp luật can thiệp bảo vệ danh tiếng giữa ồn ào tình ái
13:21:46 08/12/2022
Từng là "phù thủy tạo hit", Tiên Cookie nay bị khán giả quay lưng
14:07:15 08/12/2022
Thần Ẩn đổi nam chính phút cuối, Vương An Vũ và Triệu Lộ Tư có đẹp đôi?
13:46:19 08/12/2022
Mẹ từng sinh non, nay Lisa - Leon bụ bẫm đáng yêu nhìn mặt là muốn hôn
13:11:17 08/12/2022
Mr.Nawat ‘tắt tiếng’ trước dàn Hoa hậu Việt, Thiên Ân được dịp ‘phục thù’, 1 đêm 2 lần làm vedette
14:11:49 08/12/2022
Sân Mỹ Đình không thay khung thành sau sự cố ở trận thắng Dortmund
14:55:18 08/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Trang trí nội thất dành cho người hâm mộ ôtô

13:33:24 08/12/2022
Ngày nay, với những người hâm mộ ô tô, họ có thể chế tạo bất cứ thứ gì từ động cơ cho đến nội thất thành đồ dùng bày bố trong mọi không gian như bàn bi-a để chơi thể thao, chiếc giường ngủ hoặc quầy Bar để thỏa mãn đam mê

Chi 600 triệu cải tạo căn hộ chung cư cũ bị bỏ quên theo phong cách 'loang lổ'

13:32:37 08/12/2022
Căn hộ chung cư cũ bị bỏ hoang 20 năm được gia chủ chi 600 triệu đồng để cải tạo thành nơi ở và làm việc đậm chất Industrial

Căn hộ 140 m2 dùng vân đá 'hô biến' không gian

06:13:19 08/12/2022
Căn hộ được ốp vách vân đá kịch trần cùng các bàn đá thạch anh tấm giúp mang đến sự sang trọng. Công trình có diện tích 140 m2, được cải tạo từ căn hộ bàn giao cơ bản, mang phong cách hiện đại, dành cho cặp vợ chồng và hai con trai

Cải tạo biệt thự phong cách chuyển tiếp

06:11:33 08/12/2022
Biệt thự phong cách chuyển tiếp (transitional style) kết hợp giữa truyền thống với hiện đại, ưu tiên nội thất màu trung tính

Siêu thư viện đẹp nhất Trung Quốc

06:09:15 08/12/2022
Với thiết kế hướng về tương lai, nơi đây liên tục nhận được sự ghé thăm lớn của du khách thập phương. Thư viện Tân Hải nằm ở thành phố Thiên Tân, Trung Quốc được mệnh danh là thư viện đẹp nhất Trung Quốc . Thư viện có diện tích hơn 34.0...

Mẹo trang trí tường theo phong cách Giáng sinh

12:26:59 07/12/2022
Trang trí ngày lễ Giáng sinh không chỉ giới hạn ở cây thông Noel và vòng hoa truyền thống, mà việc tô điểm cho những bức tường của căn nhà cũng là một cách dễ dàng biến không gian ngập tràn màu sắc lễ hội cuối năm

Không khó để kết hợp những màu sắc tối trong phòng

12:23:43 07/12/2022
Màu sắc tối không hẳn sẽ khiến căn phòng trông nhỏ hơn. Nếu được kết hợp đúng, chúng sẽ làm tăng cảm giác ấm cúng và yên tĩnh cho không gian

Ý tưởng trang trí cho Giáng sinh truyền thống

16:03:18 06/12/2022
Bảng màu với sắc đỏ trắng luôn gợi lên hình ảnh của những cây kẹo bạc hà, những chiếc tất Giáng sinh và thậm chí là cả ông già Noel với bộ đồ màu đỏ tươi và bộ râu trắng mịn. Mặc dù không thể phủ nhận sự kết hợp màu sắc này là cổ điển, ...
ADVERTISEMENT

Kiến trúc phương Tây và mỹ cảm mới trong xây dựng

16:01:58 06/12/2022
Sự lan truyền văn minh phương Tây diễn ra mạnh mẽ ở Sài Gòn và được thể hiện rõ rệt qua các công trình với sự tham gia của nhiều kiến trúc sư chuyên nghiệp

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 lần đầu tiên xuất hiện 70 linh vật mèo

16:01:27 06/12/2022
Từ 19g ngày 19-1 (28 Tết) đến 21g ngày 26-1-2023 (mùng 5 Tết), Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão sẽ chính thức mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân TP

6 cách kết hợp cây xanh vào không gian nội thất

16:01:09 06/12/2022
Ngoài đặt trên sàn, bạn có thể trồng cây trên mặt bàn, dưới khu vực nhiều cửa kính... để khiến chúng nổi bật hơn và trở thành điểm nhấn chính

Cách trồng bức tường cây giúp ngôi nhà tràn đầy sinh khí

15:59:41 06/12/2022
Không gian sống với cây xanh là liệu pháp tự nhiên và hiệu quả giúp con người giảm căng thẳng, mệt mỏi sau nhiều áp lực từ công việc, cuộc sống

2 căn hộ có diện tích chưa đến 50m2 nhưng đẹp không kém gì các nhà rộng

06:13:51 06/12/2022
Một căn hộ nhỏ nhưng được thiết kế thanh lịch, hiện đại với những chi tiết tối giản là chìa khóa để tạo ra không gian sống trong mơ của gia đình bạn

Căn hộ mang phong cách wabisabi mộc mạc, đậm chất thiền tịnh

06:11:37 06/12/2022
Rộng 120m2, căn hộ mang phong cách wabi sabi của chị Đặng Phương Anh (Hà Nội) gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế nội thất độc đáo, nơi mà vẻ đẹp nằm trong những thứ cũ kỹ giản dị khiêm nhường, nhưng mỗi chi tiết đều được tính toán một cách ...

9 cách sử dụng kệ trang trí

06:07:35 06/12/2022
Bạn thích sử dụng những mẫu kệ trang trí có thiết kế đẹp để trang trí không gian sống nhưng lại chưa biết cách sử dụng như thế nào thì đừng bỏ qua những gợi ý bên dưới đây

Báo Mỹ nức nở khen nhà cũ Hà Nội tươi xanh sau cải tạo

10:49:36 05/12/2022
Nhờ cách thiết kế khéo léo, ngôi nhà cũ kỹ đã lột xác thành không gian sống tinh tế những vẫn giữ lại được hơi thở thâm trầm rất Hà Nội mà căn nhà vốn có
ADVERTISEMENT

Biệt thự 2 tầng mái Nhật hài hòa với thiên nhiên

10:48:45 05/12/2022
Hệ mái Nhật không hề cứng nhắc hay bó buộc như hệ mái Thái, chúng thiên về hướng mộc mạc, hoài cổ nhưng không cầu kỳ

Đã mắt ngắm nhìn khu vườn 100m² như công viên bách thảo thu nhỏ giữa lòng thành phố

10:48:18 05/12/2022
Bằng đôi bàn tay khéo léo và sự tỉ mỉ của chủ nhân khu vườn, sau 4 năm chăm sóc, khu vườn nhà 100m² đã biến thành một công viên bách thảo thu nhỏ vô cùng cuốn hút

Những kiểu biệt thự 2 tầng mái Thái tạo không gian sống xanh

10:47:58 05/12/2022
Kiểu dáng mái Thái tạo nên độ dốc và khoảng không tương đối vừa phải, giúp tạo nên không gian sống thoáng đãng, rộng rãi. Đây là một cách tránh sự tích tụ h.ung k.hí, tà khí trong nhà

Biệt thự tân cổ điển 2 tầng giá 1 tỷ sang trọng, bốn mùa thoáng đãng

10:47:37 05/12/2022
Kiểu biệt thự tân cổ điển 2 tầng giá 1 tỷ sẽ thích hợp sử dụng những dáng mái dốc, mái vòm. Các kiến trúc sư còn thiết kế thêm những phần mái phụ trong bản vẽ để che mưa, chắn gió cho những khu vực khác trong ngôi nhà
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nỗi sợ giáo dục tạo nên những cái máy học

Học hành

18:01:29 08/12/2022
Trong Cuộc đời phía trước , J. Krishnamurti suy ngẫm về giáo dục và hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống. Từ các buổi diễn thuyết trên giảng đường, Krishnamurti tập hợp nội dung vào Cuộc đời phía trước. Qua những chiêm nghiệm dàn trải, v...

Mai Ngô đằm thắm đậm chất Thái Lan, sẵn sàng “chiến” tại Hoa hậu chuyển giới Việt Nam

Sao việt

17:59:21 08/12/2022
Sau hơn 2 tháng kể từ khi trở thành Á hậu 4 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022, Mai Ngô ngày càng tỏa sáng. Mới đây, Mai Ngô tung bộ ảnh mới khoe vẻ đẹp rạng rỡ trước thềm Miss International Queen Vietnam 2023, cuộc thi đầu tiên mà cô đảm n...

Hot girl Hà Nội mặc váy quây gây tranh cãi trong tiệc cưới

Người đẹp

17:52:06 08/12/2022
Diện váy trắng cúp ngực táo bạo, hot girl Hà Nội Phương Bora khiến cư dân mạng bàn tán, tranh cãi. Hot girl Phương Bora mới đây gây chú ý vì diện váy áo lộng lẫy đi ăn cưới

Nhiều nhân viên bảo vệ rừng Đồng Nai nghỉ việc

Đời sống

17:50:58 08/12/2022
Theo ông Phạm Ngọc Vũ, hiện nay lực lượng kiểm lâm rừng đặc dụng (thuộc ban quản lý) trực tiếp là người chiến đấu giữ rừng, bảo vệ rừng. Nhưng theo Nghị định 01, kiểm lâm rừng đặc dụng sẽ phải giải thể chuyển thành bảo vệ rừng chuyên tr...

Cuộc sống viên mãn ở tuổi 51 của "Lưu Bá Ôn" Huỳnh Thiếu Kỳ

Sao châu á

17:42:55 08/12/2022
Huỳnh Thiếu Kỳ hiện vẫn đang miệt mài hoạt động nghệ thuật. Bên cạnh đó, anh cũng rất yêu thương gia đình, giữ sự riêng tư cho các con khi không chia sẻ lên mạng xã hội quá nhiều hình ảnh cả nhà

Người đàn ông làm nghề thông cống chỉ mong mọi người có ý thức hơn

Netizen

17:42:13 08/12/2022
Mỗi người đều có một một lựa chọn nghề nghiệp của riêng mình, chỉ cần không vi phạm pháp luật và đạo đức thì nghề nào cũng đáng trân trọng

Cấu Hình Chơi Game Remnant From The Ashes

Mọt game

17:40:57 08/12/2022
Remnant From the Ashes là game hành động kết hợp b.ắn s.úng sinh tồn với tính năng hợp tác lên đến 3 người cực thú vị trên PC, đồ họa sắc nét và chất lượng âm thanh khiến Remnant From the Ashes yêu cầu cài đặt tương đối cao trên máy tính

Gavi - “Tiểu Luka Modric”: Cướp trái tim công chúa Leonor, sắp trở thành phò mã Tây Ban Nha

Bên lề sân cỏ

17:37:55 08/12/2022
Chỉ trong vòng hơn 1 năm, Gavi từ cái tên vô danh đã trở thành hiện tượng của bóng đá thế giới. Tiền vệ 18 tuổi liên tiếp tỏa sáng ở Barca và tuyển Tây Ban Nha, rồi nhận danh hiệu Cầu thủ U21 xuất sắc nhất châu Âu - Kopa Trophy trong lễ...

Tháng 12, cơ hội tốt nhất để mua xe Mitsubishi tại Việt Nam

Ôtô

17:08:10 08/12/2022
Tháng 12 này, Mitsubishi Motors Việt Nam (MMV) triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn và phần quà có giá trị dành cho khách hàng mua xe

Bổ sung thực đơn 4 món từ bắp non vừa đơn giản lại ngon miệng

Ẩm thực

17:04:30 08/12/2022
Bổ sung thực đơn 4 món từ bắp non. Bắp non giòn, ngon, được nhiều người ưa thích và có thể dễ dàng biến tấu thành các hấp dẫn

'Jailangkung: Búp bê gọi hồn' xứng danh phim kinh dị về truyền thuyết đô thị ám ảnh bậc nhất tại Indonesia

Phim châu á

17:02:12 08/12/2022
Jailangkung: Búp bê gọi hồn (tên tiếng Anh: Jailangkung: Sandekala) tiếp tục chiêu đãi khán giả với trailer và poster chính thức, tiết lộ nhiều bí ẩn sởn gai ốc về truyền thuyết đô thị ám ảnh nhất Indonesia

40 học sinh nhập viện sau bữa tối, nghi ngộ độc thực phẩm

Sự kiện nóng

16:59:48 08/12/2022
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La cho biết, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 7/12, bệnh viện đã tiếp nhập, cấp cứu cho 40 học sinh nghi ngộ độc thực phẩm, với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn

Xôn xao ông bố Nghệ An xây biệt thự 100 tỷ cho ái nữ và rể tương lai

Góc tâm tình

16:55:53 08/12/2022
Bố mẹ luôn yêu thương con hết mực nên không ngại dành mọi điều tốt nhất cho những đứa trẻ của mình