Đền Kim Liên: Linh thiêng cổ kính ngôi đền tứ trấn Thăng Long xưa

Đền Kim Liên còn gọi là đền Cao Sơn , Đình Kim Liên , trước đây thuộc địa phận phường Kim Hoa, sau thuộc phường Đông Tác, huyện Thọ Xương, phủ Hoài Đức nay là phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. Đền thờ thần Cao Sơn .

Đền Kim Liên: Linh thiêng cổ kính ngôi đền tứ trấn Thăng Long xưa - Hình 1

Đền Kim Liên (hay còn gọi là đền Cao Sơn ) là trấn phía nam trong tứ trấn của kinh thành Thăng Long xưa, gồm bốn ngôi đền: Đền Quán Thánh; Đền Bạch Mã; Đền Voi Phục và Đền Kim Liên . So với ba ngôi đền kia thì đền Kim Liên được xây dựng muộn hơn (khoảng thế kỷ 16 – 17).

Đền Kim Liên: Linh thiêng cổ kính ngôi đền tứ trấn Thăng Long xưa - Hình 2

Đền thờ thần Cao Sơn Đại Vương, thần phù trợ cho việc canh tác, giảm bớt thiên tai cho người dân.Đền được xây dựng trên gò đất cao ở phía đông đầm Kim Liên. Cổng đền và cửa chính điện đều hướng về phía tây, trông ra đầm Kim Liên

Đền Kim Liên: Linh thiêng cổ kính ngôi đền tứ trấn Thăng Long xưa - Hình 3

Đình chính gồm nghi môn, đại bái và cung cấm. Nghi môn là một nếp nhà ba gian các họa tiết trang trí trên các bộ phận kiến trúc được thể hiện sinh động, công phu mang phong cách nghệ thuật thời Nguyễn..

Đền Kim Liên: Linh thiêng cổ kính ngôi đền tứ trấn Thăng Long xưa - Hình 4

Đi qua cổng đền 5 cửa là tới một khoảng sân rộng, sau đó đến nghi môn của đền. Nghi môn là một tòa nhà 3 gian, mái lợp ngói ta, trên các cột trước và sau đều có câu đối ca ngợi công đức của thần Cao Sơn.

Đền Kim Liên: Linh thiêng cổ kính ngôi đền tứ trấn Thăng Long xưa - Hình 5

Qua nghi môn, cách một khoảng sân nhỏ là đến bái đường, bái đường có 5 gian.

Đền Kim Liên: Linh thiêng cổ kính ngôi đền tứ trấn Thăng Long xưa - Hình 6

Hậu cung là nơi thờ thần Cao Sơn Đại Vương và hai nữ thần phối hưởng: Thủy Tinh đệ Tam – Tôn nữ Động Hồ Trưng Vương (công chúa con gái vua Lê) và Huệ Minh phu nhân.

Đền Kim Liên: Linh thiêng cổ kính ngôi đền tứ trấn Thăng Long xưa - Hình 7

Đến nay, tại Đình Kim Liên còn lưu giữ 39 đạo sắc phong cho thần Cao Sơn Đại Vương , trong đó có hai sáu đạo thời Lê Trung Hưng, mười ba đạo thời nhà Nguyễn; sớm nhất trong số đó là sắc phong có niên đại Vĩnh Tộ năm thứ hai (1620).

Đền Kim Liên: Linh thiêng cổ kính ngôi đền tứ trấn Thăng Long xưa - Hình 8

Một số công trình phụ khác: nhà Tả vu, Hữu vu; lát gạch xong sân Đình; hoàn thiện hạng mục hồ bán nguyệt; hạng mục cổng, tường rào cũng đã được xây dựng xong; đang triển khai thi công đường và giếng đình

Đền Kim Liên: Linh thiêng cổ kính ngôi đền tứ trấn Thăng Long xưa - Hình 9

Đền Kim Liên được Bộ Văn hóa (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng danh mục di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia ngày 9/1/1990.

Đền Kim Liên: Linh thiêng cổ kính ngôi đền tứ trấn Thăng Long xưa - Hình 10

Tấm bia cổ nhất ở đền Kim Liên cao 2m43, rộng 1m57, dày 22cm ghi toàn bộ bài minh mà vua đã cảm nhận được sự linh thiêng , phù trợ của thần Cao Sơn Đại Vương. Sau khi bia được dựng lên, nhân dân xây Miếu bao phủ bia.

Đền Kim Liên: Linh thiêng cổ kính ngôi đền tứ trấn Thăng Long xưa - Hình 11

Trước đây, lễ chính hội đình Kim Liên thường diễn ra vào các ngày từ 13 – 16/ 3 âm lịch hàng năm. Tuy nhiên, trong mấy năm trở lại đây, lễ hội gói gọn lại chỉ trong 2 ngày 15 và 16/3.

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn

Ngoại thành Hà Nội có một cổ trấn chính là Đường Lâm - điểm đến lý tưởng cho du khách muốn tạm thời tránh xa nơi phố thị xô bồ.

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 1

Nhắc đến làng quê Bắc Bộ, nhiều người nhớ đến cây đa, bến nước, sân đình, cổng làng... Tất cả những điều này đều có thể được tìm thấy tại Đường Lâm. Nằm cách trung tâm Hà Nội chỉ khoảng 45 km, làng cổ vẫn giữ nét mộc mạc từ quá khứ, hấp dẫn các du khách muốn được trải nghiệm một ngày bình yên, tìm về những nét Việt xưa cũ. Trong hàng vạn ngôi làng của cả nước, đây là ngôi làng đầu tiên nhận danh hiệu Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia.

Buổi sáng
Cổng làng Mông Phụ - Đình làng Mông Phụ - Đi dạo

Từ Hà Nội, bạn có thể đến Đường Lâm bằng xe buýt, xe khách, hoặc xe máy. Thời gian di chuyển khoảng 1 tiếng.

Có nhiều lối vào làng cổ, nhưng cổng Mông Phụ vẫn là nơi được du khách chọn làm điểm khởi hành tham quan nhiều nhất. Đây là cổng làng cổ duy nhất còn sót lại ở khu vực Bắc Bộ. Trải qua bao thăng trầm lịch sử, cổng làng vẫn còn rất nguyên vẹn, thấm đậm cái hồn làng quê miền Bắc. Đây là nơi phân cách cánh đồng làng với khu vực mà người dân sinh sống. Cổng làng Mông Phụ như lời chào mộc mạc, vẫy mời du khách vào khám phá cổ trấn xứ Đoài. Bước qua cánh cổng, thời gian trôi chậm lại, hành trình tìm về quá khứ bắt đầu.

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 2
Cổng làng Mông Phụ.

Nằm giữa làng cổ là đình Mông Phụ. Tương truyền rằng đình làng Mông Phụ được xây trên trán một con rồng. Đình được xây dựng từ năm 1684 dưới đời vua Lê Hiển Tông, mang đậm lối kiến trúc cổ của người Việt xưa, được thiết kế theo kiểu chữ Công. Đây là khu vực nhộn nhịp nhất của làng, khi mọi hoạt động tập thể và quan trọng đều diễn ra ở đây. Đứng cạnh sân đình, du khách cảm nhận được không khí xưa cũ khi nhìn thấy những quán ăn, quán nước rất đậm hồn quê.

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 3

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 4

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 5
Đường Lâm cổ kính.

Từ đình làng Mông Phụ, du khách có thể tham quan các con đường cổ nằm xung quanh. Khác Hội An với những căn nhà cổ được sơn vàng, ở Đường Lâm các căn nhà cổ đều được xây dựng bằng đá ong, gỗ xoan, gạch đất nung, ngói...

Ghé thăm một số nhà cổ tại đây, bạn có thể mua tương nếp để làm quà. Những chum tương được bày ngoài sân, thoảng trong không khí mùi mặn mà đặc trưng. Du khách có thể được tự tay mở các chum tương đang được ủ và nghe chủ nhà giải thích kỹ lưỡng về quá trình làm ra một chai tương nếp đúng điệu.

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 6

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 7

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 8
Người dân bày chum tương nếp trước sân nhà.

Buổi trưa

Thưởng thức quà quê tại nhà cổ

Không chỉ là một ngôi làng bảo tồn những nét kiến trúc cổ xưa đặc biệt, đến Đường Lâm bạn còn có cơ hội được thưởng thức các món đặc sản nổi tiếng. Có nhiều nhà cổ được tận dụng làm nhà hàng, trong đó nổi tiếng phải kể đến nhà cổ chú Vững.

Buổi trưa thật yên bình khi thực khách được ngồi bên sông, thưởng thức những món quà quê giản dị, hít thở không khí trong lành yên tĩnh nơi làng quê. Bạn có thể thử món đặc sản như thịt quay đòn gánh, bánh tẻ, kẹo dồi, gà mía - những thứ làm nên tên tuổi Đường Lâm nói riêng và Sơn Tây nói chung.

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 9

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 10

Buổi chiều

Tham quan chùa Mía - Khám phá "đất hai vua"

Ngôi làng không chỉ thu hút du khách yêu thích hoài cổ mà còn hấp dẫn du khách muốn tìm về tâm linh. Chùa Mía giữ kỷ lục Guinness Việt Nam về lượng tượng Phật cổ nhiều nhất khi lưu giữ tới 287 bức tượng cổ, trong đó lưu giữ được 6 pho tượng bằng đồng, 107 pho tượng gỗ và 174 pho tượng đất nung. Ngôi chùa linh thiêng có nhiều bí ẩn xoay quanh. Người dân địa phương nói rằng không ai được chụp ảnh và quay phim trong chùa. Tương truyền, nhiều du khách đã chụp ảnh quay phim và khi xem lại, những hình ảnh và video sẽ biến mất hoặc không còn hoàn chỉnh nữa. Đi chùa, du khách thường cầu sức khỏe và bình an nhưng riêng đến với chùa Mía, đến ban thờ Bà chùa Mía, bạn có thể cầu tài, lộc, công danh.

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 11

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 12

Người dân Đường Lâm tự hào là con cháu của "vùng đất hai vua" khi đây là nơi sinh ra hai vị anh hùng dân tộc - Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng và vua Ngô Quyền. Có nhiều đền thờ hai vị vua trên cả nước, nhưng Đường Lâm là nơi lưu giữ đền thờ được đặt chính tại nơi mà hai vua đã sinh ra.

Đi lễ tại hai đền thờ này, bạn cũng có cơ hội được chiêm ngưỡng những di tích lịch sử thú vị. Đó là núi Hổ Gầm. Tương truyền, đây là nơi Phùng Hưng tay không giết hổ dữ để bảo vệ dân lành.

Gần đền thờ Ngô Quyền có rặng duối cổ gồm 18 cây. Tương truyền, Ngô Quyền đã buộc voi vào đây. Rặng duối cổ có niên đại hơn 1000 năm. Gắn với vua Ngô Quyền, hiện tại ở đền thờ ngài vẫn còn lưu giữ 2 chiếc cọc từ trận chiến Bạch Đằng lịch sử.

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 13

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 14

Cuối tuần sống chậm tại Đường Lâm cổ trấn - Hình 15
Cọc Bạch Đằng trưng bày tại đền thờ Ngô Quyền.

Dọc đường đến thăm hai di tích lịch sử, du khách sẽ ngửi thấy mùi thơm thoảng trong gió. Đó chính là mùi sắn người dân phơi ngoài đường, giúp du khách có cơ hội được thưởng thức một mùi hương rất "quê". Đường Lâm luôn bình dị như thế, khiến bất kì ai rời đi cũng phải xao xuyến.

Ngày 28/11, Làng cổ Đường Lâm đánh dấu kỉ niệm 15 năm được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia (2005 - 2020) và tổ chức các hoạt động tôn vinh, quảng bá di sản. Di sản sống có tuổi đời hàng chục thế kỷ này được mỗi người dân Đường Lâm bảo tồn, nâng niu, gìn giữ đến ngày nay.

Cũng vào ngày này, đoàn famtrip với chủ đề "Truy tìm kho báu làng cổ Đường Lâm" với hơn 20 doanh nghiệp du lịch tham gia dưới sự tài trợ của AZA Travel, đã tham quan và khảo sát làng cổ, tạo cơ hội cho du lịch tại Đường Lâm phát triển hơn trong tương lai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Những món ăn đặc sản Long An nên ăn thử qua trong chuyến du lịch
07:48:19 26/01/2021
Kinh nghiệm du lịch Miền Trung nên chọn ăn những món đặc sản gì?
06:53:37 26/01/2021
Tổng hợp những điểm tham quan nên đi trong chuyến du lịch Đà Lạt
06:55:24 26/01/2021
Những điểm tham quan không thể bỏ qua ở tour du lịch Đà lạt
06:54:16 26/01/2021
Điểm danh các điểm tham quan du lịch ở bắc đảo Phú Quốc
06:56:07 26/01/2021
Homestay Huế lên tạp chí kiến trúc Mỹ 
14:32:38 26/01/2021
Sắc hoa xuân vùng cao 
14:28:09 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
"Thánh soi" phát hiện Sơn Tùng tháo đồng hồ đôi với Thiều Bảo Trâm, thay thế bằng vòng đôi với Hải Tú tại sự kiện?
22:59:13 27/01/2021
Lan Khuê khoe ảnh quý tử chơi đùa, dân tình chỉ dán mắt vào khoảng sân biệt thự trang trí đón Tết khủng như công viên
21:06:58 27/01/2021
Thân bại danh liệt, Trịnh Sảng lại bất ngờ nhận được lời cầu hôn của nhân vật hot trên Weibo
22:28:04 27/01/2021
Như Quỳnh đã về Việt Nam, đang thực hiện cách ly
23:04:16 27/01/2021
Ngọc Lan khoe loạt khoảnh khắc ngủ trên xe, sao Việt 'trêu chọc' cực hài
21:39:14 27/01/2021
Nam thần Hoa ngữ lộ chuyện được "ông lớn" bao nuôi nhưng vẫn chơi bời đồng giới cùng nhiều mỹ nam khác: "Tình tin đồn" Địch Lệ Nhiệt Ba bị gọi tên?
23:08:41 27/01/2021
Hậu trường quảng cáo đẹp mãn nhãn của Triệu Lệ Dĩnh: Visual thăng hạng, chuẩn "gái một con trông mòn con mắt"
20:54:38 27/01/2021
Sơn Tùng tung bộ ảnh đẹp đến... muốn quên drama tại sự kiện tối nay: Sống mũi sắc như "đòi mạng", 360 độ không góc nào dìm nổi
23:23:53 27/01/2021

Tin mới nhất

Giới trẻ check-in con đường trang trí Tết

18:54:32 25/01/2021
Tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông (Q5) trưng bày, buôn bán vật dụng trang trí Tết từ cuối tháng 12 dương lịch, thu hút nhiều du khách tham quan.

Khác biệt mâm cỗ Tết 3 miền

18:52:45 25/01/2021
Hà Nội có thịt đông, Huế có thịt luộc tôm chua và các tỉnh miền Nam không thể thiếu thịt kho hột vịt trong ngày Tết.

Đặc sản Quảng Nam khiến du khách chỉ ăn một lần nhưng mãi không quên

06:53:31 25/01/2021
Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến du khách đi chuyến du lịch Quảng Nam những món đặc sản nhất định phải thử khi đặt chân đến mảnh đất này, hãy cùng theo dõi nhé!

Du lịch Châu Đốc: Những món đặc sản cực ngon không thể bỏ qua

06:52:46 25/01/2021
Không chỉ được du khách biết đến với những địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng hấp dẫn mà thị xã Châu Đốc - An Giang còn nổi tiếng với những món đặc sản nổi tiếng.

Danh sách 6 món đặc sản nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch Hà Nam

06:51:53 25/01/2021
Vùng đất chiêm trũng Hà Nam không chỉ ghi đậm dấu ấn bởi những con người nồng hậu và mến khách mà nơi đây còn có những món đặc sản thơm ngon, gây ấn tượng mạnh với nhiều du khách tham quan.

Đi tour du lịch Cao Bằng nên chọn ăn những loại đặc sản nào?

05:02:36 25/01/2021
Nằm trên đường biên giới Việt - Trung, là một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam, Cao Bằng hấp dẫn nhiều du khách không chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên, núi non hùng vĩ mà còn bởi những món đặc sản phong phú và vô cùng đa dạng.

Top 6 món đặc sản du khách nên thử qua trong chuyến du lịch Lào Cai

05:01:03 25/01/2021
Lào Cai được biết đến là một mảnh đất có nhiều thắng cảnh đẹp, những địa danh du lịch hấp dẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch hằng năm.

Nửa ngày đi chơi quận Tây Hồ với 170.000 đồng

12:58:43 24/01/2021
Vãn cảnh chùa nghìn năm tuổi, thăm thung lũng hoa và hái dâu tây ở bãi đá sông Hồng là các trải nghiệm gợi ý cho du khách.

Việt Nam trong ảnh đen trắng đạt giải quốc tế

12:58:40 24/01/2021
Hai nhiếp ảnh gia Việt đều đạt giải 3 tại chủ đề kiến trúc và chân dung trong cuộc thi Ảnh đen trắng quốc tế 2020.

Nỗi sợ khi ở trong ngôi nhà nhỏ nhất thế giới

12:58:37 24/01/2021
Ở trong ngôi nhà chỉ đủ để đứng hoặc ngồi, nam du khách hoảng sợ khi nghe thấy những tiếng gõ cửa, vì không thể nhìn ra bên ngoài.

Làng gốm vào mùa làm trâu đất đón Tết

12:58:33 24/01/2021
Gần Tết Tân Sửu, những xưởng gốm ở thị xã Tân Uyên tất bật sản xuất thêm trâu đất, bên cạnh sản phẩm truyền thống là heo đất.

Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

06:14:43 24/01/2021
Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

Sững sờ chứng kiến rừng Tây Nguyên chuyển sắc ‘gọi’ xuân về

06:14:27 24/01/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, hàng trăm nghìn ha rừng thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn bất ngờ chuyển sắc từ xanh sang vàng.

Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm

06:14:17 24/01/2021
Ngày 23-1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm và Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu tổ chức Chương trình Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm và chụp ảnh tại những nơi có...

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

06:13:52 24/01/2021
Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong Hội xuân lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử của Vườn quốc gia Cúc Phương.

Trung Nguyên Legend chính thức khai trương vườn Zen Garden

06:13:43 24/01/2021
Ngày 23/1/2021, tại thành phố Cà phê (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức Khai trương vườn Zen Garden - một tiện ích đặc biệt dành cho cư dân và được kỳ vọng là một điểm đến mới dành cho du khách nhân dị...

Cảng cá 'phố đảo' nhộn nhịp cuối năm

10:59:45 23/01/2021
Tôm cá theo thuyền về bờ tháng cuối năm, sau chuyến đi này tàu thuyền và ngư dân sẽ nghỉ tết.

Thị trấn bí ẩn giữa rừng

10:59:10 23/01/2021
Nhiều người đã gọi Borne Sulinowo là thị trấn ma, vì trong nhiều năm nó không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ nào.

Chàng trai Sài Gòn xuyên Việt 27 ngày với 20 triệu đồng

10:58:36 23/01/2021
Thực hiện ước mơ xuyên Việt sau 5 năm, Anh Đức vẫn rùng mình khi nghĩ về cung đường tây Trường Sơn vắng người, mù sương, đầy ổ gà...

Bó hoa cúc mâm xôi “khổng lồ” xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc

09:01:29 23/01/2021
Bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ này đang được trưng bày tại Khu tham quan ẩm thực Cúc mâm xôi nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp).

Tuyên Quang:“Săn” ảnh vùng lòng hồ

07:54:45 23/01/2021
Vùng lòng Hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình trải dài trên 2 nhánh sông Gâm, sông Năng với diện tích hơn 8.000 ha.

'Ngôi làng mẫu hệ' tại Ấn Độ lại là nơi... ẩm ướt nhất thế giới

07:53:41 23/01/2021
Meghalaya được mệnh danh là khu vực ẩm ướt nhất thế giới khi lượng mưa hàng năm là 1.200 cm. Đây cũng là ngôi làng hàng nghìn năm nay sống trong chế độ mẫu hệ.

Con đường lá vàng lãng mạn như phim Hàn thu hút giới trẻ Hà Nội đến “sống ảo”

07:52:30 23/01/2021
Hà Nội có nhiều góc sống ảo đậm chất lãng mạn, trong đó hàng cây lá vàng gần Đại sứ quán Hàn Quốc là một địa chỉ khiến hội mê chụp ảnh không thể bỏ qua.

Có thể bạn quan tâm

Intel rót thêm gần nửa tỷ USD vào Việt Nam

Đời sống

06:06:20 28/01/2021
Intel đã bổ sung gần 500 triệu USD vào đầu tư tại Việt Nam, nâng lên tổng cộng 1,5 tỷ USD cho nhà máy đặt tại TP.HCM.

"Đè bẹp" SPAL, Juventus gặp Inter Milan ở bán kết Coppa Italia

Bóng đá thế giới

05:56:29 28/01/2021
Sáng nay (28/1) Juventus dễ dàng đánh bại SPAL với tỉ số 4-0 để giành vé vào chơi ở vòng bán kết Coppa Italia gặp Inter Milan, đội đã thắng AC Milan.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1: USD bất ngờ tăng nhanh

Thế giới

05:49:14 28/01/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế bất ngờ quay đầu tăng khá nhanh do giới đầu tư thận trọng trước các chính sách của nước Mỹ.

Nguyễn Ngọc Anh khoe sắc vóc ngọt ngào tuổi 40 bên con gái

Phong cách sao

05:03:18 28/01/2021
Nữ ca sĩ thực hiện bộ hình mới trước thềm năm mới cùng con gái yêu Minh Anh nhằm đón một năm đặc biệt, năm mà Nguyễn Ngọc Anh cảm nhận đủ đầy những cảm xúc của một phụ nữ ở tuổi 40.

Ngọt lịm tim với BST áo dài mẹ và bé mang tên “Ý Xuân”

Thời trang

04:37:10 28/01/2021
Trong những dịp Tết đến xuân về, hình ảnh những em bé dễ thương cùng mẹ dạo bước trong tà áo dài luôn có một nét đẹp ngọt ngào mà khó quên.

8 cách chăm sóc tóc đơn giản nhưng hiệu quả

Làm đẹp

04:19:03 28/01/2021
Những bước chăm sóc đơn giản kết hợp với thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày sẽ giúp mái tóc thêm khỏe mạnh.

Cảnh sát ập vào sới gà, tạm giữ gần 500 triệu

Pháp luật

23:41:51 27/01/2021
Hơn 20 người người đang đá gà ăn thua bằng tiền thì cảnh sát ập vào bắt quả tang, tạm giữ gần 500 triệu đồng.

Tìm tung tích người phụ nữ bị bọc trong bao tải, nổi trên hồ

Sự kiện nóng

23:39:26 27/01/2021
Công an Sơn La thông tin người phụ nữ khoảng 40-50 tuổi, được phát hiện đã tử vong trong tình trạng bị quấn trong chăn và bao tải, nổi trên mặt hồ.

Hồng Gấm mặc xuyên thấu nhức mắt chạy show giáp Tết

Sao việt

23:25:32 27/01/2021
Quán quân Ban nhạc quyền năng, á quân Người kể chuyện tình Hồng Gấm tất bật chạy show và bật mí kế hoạch đón Tết Nguyên Đán 2020.

Mastercard áp dụng công nghệ kháng lượng tử trong thanh toán không tiếp xúc 

Thế giới số

23:23:13 27/01/2021
Mastercard vừa công bố đang áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới nhất để phát triển thế hệ thanh toán không tiếp xúc mới.

Doanh số đáng thất vọng, iPhone 12 mini bị cắt giảm sản lượng 

Đồ 2-tek

23:21:01 27/01/2021
Một số thông tin cho biết, sản lượng iPhone 12 mini trong quý này đã bị cắt giảm 2 triệu chiếc do doanh số đáng thất vọng.

Bí quyết tạo lối sống năng động

Sức khỏe

23:17:18 27/01/2021
Bí mật của lối sống năng động nằm ở những thay đổi nhỏ mà chúng ta có thể thực hiện rất dễ dàng.

Cardi B nổi cáu vì mụn đầu đen nổi đầy trên mặt: “Thật là khó chịu”

Sao âu mỹ

23:13:59 27/01/2021
Nữ Rapper từng đoạt giải Grammy - Cardi B đã đăng tải dòng trạng thái lên Twitter để nhờ giúp đỡ về tình trạng mụn nổi trên má và cằm của mình.

Đơn ứng tuyển vào Trường Đại học Harvard tăng cao kỷ lục

Học hành

23:12:24 27/01/2021
Văn phòng Tuyển sinh Trường Đại học Harvard mới đây thông báo hơn 57.000 người đã nộp đơn ứng tuyển vào khóa 2025 của trường, là mức tăng cao kỷ lục.

Trân Đài được Hoa hậu Thái Lan chúc mừng sau đăng quang, fan mong chờ một màn đọ sắc "khét lẹt"

Show việt

23:11:27 27/01/2021
Trân Đài & Rock Kwanlada sẽ trở thành đối thủ ở Miss International Queen 2021.