Đến hẹn trao vàng, phải chăng bầu Đức đã sai còn bầu Hiển thì đúng?

Nhiều Gala QBV gần đây, quân Hà Nội FC đều chiếm ưu thế và đoạt giải trong khi các ngôi sao của HAGL cứ vắng vẻ dần.

CÁCH LÀM CỦA BẦU ĐỨC CHƯA HỢP LÝ NHƯ BẦU HIỂN NHƯNG CŨNG CÓ ƯU ĐIỂM KHÁC

Hà Nội FC và HAGL đang là 2 đầu tàu xuất sắc nhất về đào tạo trẻ ở bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên trong vài năm qua, Hà Nội FC cho thấy sự vượt trội hơn CLB Phố Núi. Phải chăng cách làm của bầu Hiển là hợp lý hơn so với bầu Đức? Chuyên gia Lê Thụy Hải đưa ra quan điểm về vấn đề này.

“Phải thừa nhận các cầu thủ trẻ ở Hà Nội FC nhanh chóng vượt lên hơn so với HAGL. Vì HAGL là cùng một lứa đá với nhau thì không đủ khả năng vực nhau dậy. Ngoại binh thì lại rất ít và kém. Hà Nội thì họ xen 3 – 5 cầu thủ trẻ thôi, thay ra thay vào còn đa số là cầu thủ lớn, ngoại binh rất hay. Vì thế cầu thủ trẻ của họ có điều kiện phát triển hơn.

CLB Hà Nội cũng có thành tích cao hơn, HAGL thì cứ xấp xỉ xuống hạng thì ai bầu QBV. Chưa kể Hà Nội có thành tích thì được đá nhiều giải cúp châu Á, cơ hội cọ xát cho các cầu thủ trẻ cũng nhiều hơn”.

Đến hẹn trao vàng, phải chăng bầu Đức đã sai còn bầu Hiển thì đúng? - Hình 1

Bầu Hiển thành công rực rỡ với lứa cầu thủ trẻ Quang Hải , Văn Hậu , Duy Mạnh , Đình Trọng…

Tuy nhiên, cách làm của bầu Đức, tức đôn đồng loạt các cầu thủ trẻ lên chơi V.League cũng có mặt tốt khác, đấy là sẽ có nhiều vị trí cho các tài năng cọ xát hơn so với mô hình của Hà Nội FC. Vì vậy, có thể HAGL không đưa được nhiều cầu thủ trẻ vươn đến đỉnh cao như Hà Nội FC nhưng không thể phủ nhận công lao của bầu Đức.

“Nhóm cầu thủ tốt nhất của HAGL bây giờ cũng chưa phải thật sự hay. Ví dụ Công Phượng giờ cũng lớn rồi phải không. Chúng ta phải nhìn nhận thực tế nếu ở HAGL thì cầu thủ ấy vẫn chưa thể dẫn dắt phần còn lại.

Còn ở Hà Nội, họ có nhiều cầu thủ đủ sức dẫn dắt toàn đội, dẫn dắt lớp đàn em. Ví dụ Văn Quyết, Hùng Dũng … vài cầu thủ trẻ khác thì cũng lớn mạnh rồi. Ngoại binh của Hà Nội rất tốt còn HAGL chẳng có gì.

Tất nhiên, giờ bảo HAGL làm giống Hà Nội thì cũng khó vì họ không có đủ cầu thủ, không có đủ nòng cốt để làm chỗ dựa cho các em trẻ. Đa số là các cầu thủ trẻ sàn sàn giống nhau. Bây giờ bảo vung tiền ra mua người cũng không dễ đâu. Bây giờ các CLB đều mạnh cả, mình bỏ tiền ra thì đội khác cũng sẵn sàng bỏ tiền ra.

Đến hẹn trao vàng, phải chăng bầu Đức đã sai còn bầu Hiển thì đúng? - Hình 2

Khó nói bầu Đức sai trong cách làm trẻ nhưng rõ ràng chưa hợp lý bằng Hà Nội FC. Dù vậy, cách làm của bầu Đức cũng có dụng ý và mặt tốt riêng.

Nhưng cái hướng đầu tư của anh Đức cũng có mục đích riêng. Anh ấy muốn đào tạo cầu thủ trẻ cho quốc gia, U22, U23… để rồi có cái SEA Games. Ý định của anh ấy như thế.

HAGL có thể chưa phải tốt nhất về đào tạo trẻ, nhưng ngoài Hà Nội FC ra thì cũng đâu còn nơi nào hơn họ. Họ có thể coi là nơi đầu tiên đi theo con đường chuyên nghiệp hóa đào tạo trẻ. Họ đào tạo một cầu thủ tương đối toàn diện về mọi mặt: Chuyên môn, tư tưởng, đạo đức, văn hóa, ngoại ngữ… Tất nhiên, cái hướng đi chưa chắc đã đúng vì mục đích ban đầu là đào tạo cầu thủ để bán, chứ không phải để vô địch.

Để vô địch thì nó phải theo kiểu khác. Mà ngày xưa anh Đức cũng vô địch liền 2 mùa rồi. Trước đấy HAGL thường lắm nhưng có anh Đức vào thì nó khác. Anh ấy bỏ cách chơi cạnh tranh vô địch đi để làm một điều mới. Điều mới để giúp ĐTVN phải đi lên. Vì thế ta không thể phủ nhận công lao của bầu Đức.

Còn anh Hiển may mắn, có điều kiện xung quanh tốt. Nhiều cầu thủ anh ấy lấy từ xung quanh Hà Nội chứ không phải của đội anh ấy đào tạo từ đầu. Cộng với đội Hà Nội FC của anh ấy đang mạnh mẽ. Anh ấy cấy dần cầu thủ trẻ vào, lại thêm ngoại binh tốt để các em học tập. Ta phải nói thật như thế. Đấy cũng là một điều may mắn” – ông Hải tiếp.

MUỐN KHÔNG KÌM CHÂN TUẤN ANH , VĂN TOÀN , BẦU ĐỨC CẦN ĐỂ HỌ RA ĐI GIỐNG CÔNG PHƯỢNG

Hiện HAGL đã cho mượn Công Phượng đến TP.HCM và đây được xem là quyết định đúng đắn, sẽ giúp ích nhiều cho sự phát triển của ngôi sao xứ Nghệ. Ông Lê Thụy Hải cho rằng bầu Đức cũng nên làm thế với các ngôi sao khác như Văn Toàn , Tuấn Anh , trong bối cảnh vẫn chưa thể xuất ngoại thành công.

“Theo tôi thì các em tốt của HAGL, nếu có điều kiện vẫn nên chuyển sang một CLB trong nước khác, mới phát huy được hết khả năng. Nếu các em ở lại HAGL thì không có chỗ dựa, không có ai để học hỏi thêm, không có khả năng để phát huy. Các em di chuyển được thì là tốt, thay đổi môi trường để từ đó tiến bộ, phát huy lên.

Chứ nếu chúng ta cứ ở mãi một môi trường thì cũng xói mòn đi. Như các học viện ở nơi khác, các em cũng được cho mượn đến nhiều nơi rồi sau đó lại quay về. Ajax, các CLB Hà Lan đều vậy hoặc tốt rồi thì bán ra nước ngoài… HAGL nếu có cầu thủ xuất sắc cũng nên bán đi thôi (không nhất thiết phải là bán ra nước ngoài – PV)”.

Đến hẹn trao vàng, phải chăng bầu Đức đã sai còn bầu Hiển thì đúng? - Hình 3

Nếu Tuấn Anh , Văn Toàn có thể đến một CLB mạnh ở V.League như Công Phượng tới Tp.HCM thì sẽ kích phát được hết khả năng.

Về vấn đề HAGL vẫn duy trì đường lối cũ, tức tạo cơ hội tối đa cho các tài năng trẻ, ông Lê Thụy Hải gợi ý lối đi.

“HAGL nếu có thể đảm bảo không xuống hạng thì nên chơi như hiện tại, tức là vẫn dùng toàn bộ cầu thủ trẻ, dù có bán đi các ngôi sao sáng nhất như Công Phượng , Tuấn Anh , Văn Toàn … Nhưng HAGL cần phải có một HLV tốt. Họ có thể ngấp nghé nhưng không thể để bị xuống hạng.

Vị HLV tốt ấy phải có thể đẩy các cầu thủ trung bình lên khá, khá lên giỏi. Anh không thay đổi cách làm nhưng phải thay đổi phương pháp huấn luyện. Tại sao các CLB nước ngoài hay thay đổi HLV thế? Phải nhìn vào để xem lý do.

HAGL nhiều năm qua bị đặt mục tiêu cao một phần vì các phát ngôn của bầu Đức. Anh ấy nói đội có thể top 3 hay vô địch vì chưa đánh giá hết CLB của mình. HAGL nếu như không có một số cầu thủ lớn hay ngoại binh hay thì đừng bao giờ mơ top 4, top 5. Nhưng khi đó thì mục tiêu của anh ấy lại phải thay đổi, lại phải giảm bớt chỗ của các cầu thủ trẻ. Còn muốn giữ nhiều vị trí cho cầu thủ trẻ thì khó vươn lên vị trí cao”.

CÔNG PHƯỢNG , TUẤN ANH , VĂN TOÀN CÓ TỐ CHẤT ĐOẠT QBV VIỆT NAM

Nếu cứ ở lại HAGL và CLB phố Núi đi theo con đường hiện tại, quá khó để Tuấn Anh hay Văn Toàn vươn lên đỉnh cao vinh quang cá nhân, là danh hiệu QBV Việt Nam. Nhưng bên cạnh câu chuyện tập thể, liệu những cầu thủ này có thật sự mang tố chất đủ để đoạt QBV hay không? Ông Hải nhận định:

“Các cầu thủ HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn có rất nhiều tố chất để đoạt QBV Việt Nam. Nhưng với điều kiện anh phải ở CLB mạnh. Bản thân anh phải quán triệt được tinh thần cố gắng để đoạt QBV. Nếu anh không có tham vọng, không có ý thức vươn lên bằng trí tuệ, bằng tham vọng, bằng khả năng của mình thì chẳng bao giờ được QBV cả”.

Đến hẹn trao vàng, phải chăng bầu Đức đã sai còn bầu Hiển thì đúng? - Hình 4

Thành tích cá nhân tốt nhất của một cầu thủ thuộc Học viện HAGL đến nay là QBB 2016 mang tên Xuân Trường .

XUÂN TRƯỜNG CẦN THAY ĐỔI NGAY NẾU KHÔNG SẼ MUỘN

Cuối cùng, ông Hải dành thời gian nói về Xuân Trường , một ngôi sao lớn của HAGL nhưng dần mờ nhạt thời gian qua, chủ yếu vì tốc độ xử lý bóng chậm.

Xuân Trường phải vượt qua chính mình. Nếu em đã đi nước ngoài thì phải hiểu tốc độ xử lý bóng rất quan trọng. Cầu thủ nước ngoài không phải là hay vượt trội ta đâu. Nhưng họ xử lý bóng rất nhanh.

Nhanh không phải là chuyền một chạm. Anh phải xử lý theo tình huống của đội mình, nhanh cùng nhanh, chậm cùng chậm. Xuân Trường thì thường là toàn đội nhanh nhưng cậu ấy bị chậm lại. Đó là cái Trường phải cố gắng chứ về kĩ thuật cậu ấy không kém. Quan sát cũng tinh tế nhưng do quan sát chậm nên xử lý đi theo quan sát, tư duy thì lại cũng chậm.

Đến hẹn trao vàng, phải chăng bầu Đức đã sai còn bầu Hiển thì đúng? - Hình 5

Xuân Trường cần xử lý bóng nhanh hơn.

Ngày xưa tôi đá bóng, anh Lê Thế Thọ còn nói tôi phải tự lẩm bẩm “nhanh lên, nhanh lên, nhanh lên…”. Tự mình làm cho mình có áp lực để nhanh lên. Muốn thay đổi thì trong các chi tiết nhỏ nhất ở từng buổi tập, Trường đều phải cố gắng thay đổi, nhanh hơn.

Đấy là thói quen của Trường từ bé, không tự thay đổi thì không ai thay đổi được. Giờ Trường vẫn còn thời gian, nhưng 1 – 2 năm nữa mà vẫn không cải thiện thì sẽ thành muộn. Xuân Trường cứ chơi thế này thì các CLB khác họ không lấy về chuyên môn đâu. Mình rất yêu em ấy nhưng thấy như thế chứ không phải ghét bỏ gì”.

Nếu năm nay Hùng Dũng đoạt QBV Việt Nam thì sẽ xứng đáng hơn Quang Hải năm 2018?

“Thực ra mà nói, QBV ở Việt Nam tôi chẳng thấy nó chính xác gì cả, chẳng có tiêu chí gì cả. QBV là gì? Cầu thủ đấy ở CLB phải thế nào chứ. Chúng ta không dám so sánh với thế giới nhưng tiêu chí phải giống nhau.

Cầu thủ phải xuất sắc, phải là người có khả năng dẫn dắt, quyết định cho cả một đội bóng trên sân. Nhưng ở Việt Nam thì nhiều khi không phải thế. Ví dụ năm ngoái, Quang Hải chẳng qua là được vài trận trong giải quốc tế, chứ đâu phải cả mùa giải ở CLB đâu. Có thể cậu ấy rất là hay nhưng một phần do báo chí ca ngợi hoặc do tiêu chí bầu nó không rõ ràng.

Hùng Dũng năm nay nếu đoạt QBV thì hợp lý hơn Quang Hải mùa trước. Ở Hà Nội FC, bạn ấy cũng rất xuất sắc, tất nhiên chưa thể so với đội trưởng Văn Quyết. Điều quan trọng nhất, SEA Games vừa rồi mà không có bạn ấy thì cực kì khó khăn.

SEA Games đấy là cái mà lần đầu tiên chúng ta đoạt HCV môn bóng đá nam. Trên ĐTQG, Hùng Dũng cũng là một trong những cầu thủ hay. Vì thế Dũng rất xứng đáng đoạt QBV 2019″ – HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm.

Bầu Hiển và quy trình biến bóng đá thành tiền

Từng bị xem là ông chủ của nhiều đội bóng, nhưng bầu Hiển đang thành công với một quy trình khác biệt ở V-League.

Bầu Hiển và quy trình biến bóng đá thành tiền - Hình 1

Các cầu thủ Hà Nội tung hô bầu Hiển sau khi đội bóng thủ đô hạ SLNA 2-0 lên ngôi vô địch V-League 2018 sớm năm vòng đấu. Ảnh: Lâm Thỏa .

Ông bầu đất Hà thành được biết đến lần đầu tiên trong giới bóng đá đỉnh cao Việt Nam, khi nhận chuyển giao theo hình thức tài trợ từ Đà Nẵng năm 2008. Đội bóng sông Hàn, về lý thuyết, có lẽ chẳng bao giờ thuộc quyền sở hữu của bầu Hiển. Nhưng giấc mộng bóng đá của ông bắt đầu trước đó vài năm, từ việc tiếp nhận nhiều cầu thủ của một đội bóng nghiệp dư để bắt đầu thi đấu từ giải hạng Ba năm 2006. Khởi đầu thế nào, thì con đường sau đó thế ấy. Tròn 15 năm làm bóng đá của bầu Hiển vừa được đánh dấu bằng việc chuyển giao cho Phú Thọ đội U21 vừa vô địch quốc gia.

Những đội bóng có "dây mơ, rễ má" đến bầu Hiển có thể được điểm danh theo lộ trình như sau: Đầu tiên là Hà Nội được xây dựng từ gốc, rồi Đà Nẵng nhận chuyển giao từ địa phương. Đến năm 2011, thông qua các công ty con và những hợp đồng "tài trợ ẩn danh", bầu Hiển được cho là chủ thực sự của Quảng Nam. Năm 2016, khi đội hạng nhất Hà Nội thăng hạng, ông đổi tên thành Sài Gòn FC, và chuyển "hộ khẩu" vào TP HCM. Đến 2019, đội trẻ Hà Nội được chuyển giao cho Hà Tĩnh để trở thành Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vừa thăng hạng V-League. Như vậy, Phú Thọ là đội bóng thứ sáu có liên quan dễ thấy đến bầu Hiển. Nhưng theo nhiều tin đồn, ông còn vươn tầm ảnh hưởng đến cả Quảng Ninh, Cần Thơ và SLNA, tùy từng giai đoạn cụ thể.

Những quan hệ chằng chịt, cả trực tiếp lẫn gián tiếp giữa các đội bóng với nhau, dễ gợi nên sự thao túng của bầu Hiển đến bóng đá Việt Nam, nhất là V-League. Thực tế sân cỏ cho thấy, kể từ năm 2010, các đội bóng được cho là của bầu Hiển đã vô địch V-League tổng cộng bảy lần, trong đó Hà Nội năm lần, Đà Nẵng và Quảng Nam mỗi đội một lần. Trong các chức vô địch ấy, chỉ hai năm vô địch liên tiếp 2018 và 2019 là thể hiện sức mạnh rõ ràng, nhờ dàn tuyển thủ quốc gia có lúc lên tới 10 người. Nhưng các chức vô địch còn lại đều có "dấu ấn" của các mối quan hệ điểm số giữa Hà Nội - Đà Nẵng - Quảng Nam. Đây là lý do mà bầu Đức nói rằng không đội nào có thể vượt qua Hà Nội để vô địch, đơn giản vì "một ông mập mà đánh nhau với năm ông ốm" thì cũng thua.

Nhưng chính vì thế, một câu hỏi được đặt ra: bầu Hiển tiếp tục đầu tư cho bóng đá, tiếp tục chuyển các đội bóng của ông cho nhiều địa phương để làm gì? Với chừng đó mối quan hê, với thực lực đã được khẳng định, Hà Nội dư sức để thống trị V-League thêm nhiều năm nữa, tự thân thiết lập các kỷ lục trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Nếu lấy chức vô địch như lấy đồ trong túi thì liệu có gì thú vị đến mức bầu Hiển phải bất chấp dư luận để biến V-League thành "đồ chơi riêng" như đồn thổi? Bởi chức vô địch V-League xưa nay vẫn chỉ là "thiếu thì thèm, có thì chán", chưa danh giá tới mức khiến các ông chủ đổ tiền đầu tư hòng vô địch càng nhiều càng tốt. Thực tế, những HAGL, Đồng Tâm Long An hay Bình Dương cũng từng... chán vô địch.

Bởi vậy, nói bầu Hiển thao túng V-League có lẽ cần phải có lý do khác. Đó có thể đơn giản là một hình thức kinh doanh bóng đá theo cách tiếp cận riêng của ông bầu từng xây dựng một đội bóng từ điểm thấp nhất.

Năm 2010, khi đã thỏa mãn tham vọng vô địch V-League lần đầu tiên, đích thân bầu Hiển tiến hành thâu tóm các cơ sở đào tạo bóng đá trẻ và gầy dựng hệ thống từ U17 đến U19. Kết quả là từ năm 2011, các đội bóng trẻ của Hà Nội vô địch U19 và U21 quốc gia mỗi giải năm lần, chưa tính ba lần vào chung kết. Nguồn cầu thủ ấy được sàn lọc để lên đội một, nhưng càng lúc càng dư, phải xuống đội trẻ đá giải hạng Nhì, hạng Nhất. Rồi khi số cầu thủ lẫn đội bóng tăng lên, Hà Nội bắt đầu... bán. Sài Gòn FC là thương vụ điển hình.

Khi Bầu Hiển đưa Hà Nội B vào TP HCM, ông vẫn phải liên tục xuất hiện cùng các sự kiện của đội bóng như một nỗ lực để tiếp thị. Có lúc bầu Hiển tưởng là bán được ngay cho TP HCM vốn đang "khát" bóng đá. Nhưng sau vài trục trặc ở thượng tầng, phải mất tới bốn năm, bầu Hiển mới chuyển giao thành công cho ông bầu Nguyễn Cao Trí ở mùa 2020. Khi Hà Nội B vào TP HCM, đấy vẫn chỉ là một đội bóng trẻ, có bổ sung vài cầu thủ đến từ đội lớn theo dạng "biệt phái". Như vậy, xét về đầu tư, bầu Hiển đã bán trọn vẹn một đội bóng với cái giá không hề rẻ, chưa kể còn được "lợi" trong 4 năm Sài Gòn FC đá V-League khi vẫn còn mối quan hệ với Hà Nội.

Tầm cỡ "thị trường" khó tính như TP HCM mà bầu Hiển còn bán được, thì việc chuyển giao cho những nơi chưa có không khí V-League còn đơn giản hơn. Hà Nội chuyển đội trẻ với lứa cầu thủ U19 Việt Nam 2018 cho Hà Tĩnh. Một nhóm khác hình thành nên đội Phú Thọ. Quan sát toàn bộ quá trình này, có thể thấy Hà Nội đang bán cầu thủ ngay từ lúc họ chưa "ra trường". Từ đó hình thành nên một dòng chảy rất rõ nét: Trẻ mà giỏi thì lên đội một Hà Nội. Cựu binh bị mất suất thì chuyển sang các đội khác theo hình thức vừa bán - vừa giúp, theo kiểu Hoàng Vũ Samson sang Quảng Nam. Các đội bóng bán cho địa phương sẽ theo hình thức "bia kèm lạc", bên cạnh cầu thủ còn có HLV và tài trợ chuyên môn. Tóm lại, bầu Hiển đang kinh doanh cầu thủ, kinh doanh đội bóng một cách ngoạn mục, dù bên cạnh đó ông phải chịu điều tiếng về "ông chủ của nhiều đội bóng".

Mô hình này thực ra chẳng phải do bầu Hiển nghĩ ra . Chính những người phê phán bầu Hiển nhiều nhất cũng từng làm như vậy. Ngày HAGL ở đỉnh cao, đội bóng quê hương bầu Đức là Bình Định chẳng khác gì sân sau. Thời đỉnh cao của Gạch Đồng Tâm, bầu Thắng sở hữu đội Sơn Đồng Tâm đá hạng Nhất, Ngói Đồng Tâm đá hạng Nhì. Chính bầu Thắng tiếp nhận đội Ngân hàng Đông Á sau vụ tiêu cực 2005, chuyển thành Sơn Đồng Tâm rồi bán lại trọn gói cho bầu Trường để hình thành nên đội Vissai Ninh Bình sau này. Mô hình này cũng suýt được Bình Dương triển khai, nhưng nửa đường đứt gánh vì khâu đào tạo cầu thủ trẻ không như ý.

Đi sau so với các ông bầu khác, nhưng bầu Hiển thành công trong việc chứng minh bóng đá Việt Nam vẫn có thể làm ra tiền bằng đầu tư cả về con người lẫn khả năng thao túng. Kể từ cái ngày ông đích thân vào tận Cửa Lò để vừa mua, vừa tài trợ cho "lò" VST của anh em nhà Văn Sỹ cuối năm 2009, mô hình "đào tạo - lập đội - thăng hạng - đem bán" đã được bầu Hiển triển khai trọn vẹn. Có thể nói, đó cũng chính là cách mà doanh nhân đất Hà thành học được từ quãng đường làm bóng đá của ông.

Còn chuyện bầu Hiển bán đội bóng nhưng thu lại tiền hay cái gì? Quy trình mua bán, chuyển giao ấy có hợp pháp không? Bầu Hiển có một tay thao túng V-League, khiến giải bóng đá số một Việt Nam trở nên nhàm chán, làm lụi tắt ý muốn đầu tư của các CLB khác hay không? Đấy lại là một vấn đề khác của bóng đá Việt Nam, thuộc về những nhà quản lý.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV Park Hang-seo khựng người, bất ngờ với chi tiết ít thấy trong phòng họp báo00:41Phật ý với phiên dịch của Indonesia, HLV Shin Tae-yong to tiếng ngay trong phòng họp báo00:45Vũ Văn Thanh: "Con quái vật" đã trở lại00:27HLV Park Hang-seo bị cấm chỉ đạo ở trận Việt Nam gặp UAE00:50Hết đổ lỗi cho trọng tài, HLV Indonesia lại lên mạng bóng gió mỉa mai ĐT Việt Nam10:19Minh Vương: "Siêu dự bị" của thầy Park và 2 lần khiến thủ môn nổi tiếng thế giới phải ôm hận00:42Trọng tài thiên vị chủ nhà, mở cơ hội đi tiếp cho Việt Nam ở VL World Cup 202201:16Trận Việt Nam vs Indonesia chào đón sự trở lại của 2 BLV "gây bão"08:10Tuấn Anh, Văn Toàn bị triệt hạ, bầu Đức lên tiếng: Giờ mình lo lắng chỉ phiền đến tụi nhỏ00:37Trọng tài V.League: "Việt Nam xứng đáng được hưởng penalty"00:43Tiến Linh: "Chúng tôi hay trêu thầy Park không lo chỉ đạo mà toàn lo đi đánh nhau"00:30Xuất sắc hạ Malaysia, tuyển Việt Nam vững ngôi đầu vòng loại World Cup 202200:53HLV UAE biểu hiện lạ khi đội nhà dẫn trước 3-0, hóa ra lo không thừa vì sức mạnh Việt Nam!07:56Thầy Park chiến thắng bằng "thói quen khó bỏ", nhưng có "cái dớp" đáng tiếc đứng về phía Malaysia?00:27Dư luận Hàn Quốc dậy sóng chỉ vì 1 câu nói của thầy Park, báo Hàn thốt lên lời ngán ngẩm03:34Phản ứng đáng khen khi bị từ chối penalty, Công Phượng đã lớn thật rồi!00:40‘ĐT Việt Nam chưa trọn vẹn, nhưng quan trọng là có chiến thắng’00:52Video Quế Ngọc Hải sút 11m cháy lưới Malaysia00:49Tuyển Việt Nam đã về TP HCM00:54Quang Hải ghi siêu phẩm vào lưới Indonesia00:24

Tiêu điểm

Báo Trung Quốc nói về “cảnh tượng kỳ lạ” ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
11:02:59 18/06/2021
Đội tuyển Việt Nam có lịch thi đấu vòng 3 World Cup vào mùng 1 Tết Âm lịch
08:59:23 18/06/2021
Cả Đông Nam Á nể phục, CĐV Campuchi vẫn 'cay cú' với bóng đá Việt Nam
18:50:41 18/06/2021
ĐT Việt Nam vào vòng loại thứ 3 World Cup, HLV Park sợ bị xấu hổ nếu thua đậm
17:47:59 17/06/2021
NÓNG: 'Chốt' thời gian VFF đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo
19:40:18 18/06/2021
7 đội Đông Nam Á tranh vé dự Asian Cup 2023
11:27:25 17/06/2021
ĐT Việt Nam nhận thêm bất lợi tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022
13:02:59 18/06/2021
FIFA đưa Tiến Linh vào nhóm cầu thủ nổi bật
16:24:15 17/06/2021
Vị trí nào cho Minh Vương ở ĐT Việt Nam?
23:51:34 17/06/2021
Cựu danh thủ Malaysia: "Giải VĐQG của chúng ta cần có cầu thủ Việt Nam"
11:50:55 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Võ Hoàng Yến xúc động khi gặp lại chồng sắp cưới sau gần 2 năm xa cách
17:38:06 18/06/2021
Xôn xao các bức ảnh cực tình tứ của Vĩnh Thụy - Thùy Lâm bị khui lại
17:34:39 18/06/2021
Truy vết ca nhiễm đi xuyên Việt, Lào Cai tìm người đến 18 địa điểm
18:14:42 18/06/2021
TP.HCM: Hơn 15.000 công nhân, người lao động là F0, F1, F2
20:36:14 18/06/2021
Chỉ với 1 bức ảnh Park Min Young đã lộ đến 4 "hint" hẹn hò Park Seo Joon, đáng ngờ nhất là nhẫn đôi báo hiệu tin vui?
18:31:20 18/06/2021
Đệ nhất người mẫu châu Á bị "cắm sừng", bỏ chồng về quê làm ruộng và cuộc sống bất ngờ với tài sản 23.000 tỷ đồng
19:45:47 18/06/2021
Bất ngờ trước những lời vợ đầu của Duy Phương từng chia sẻ về Lê Giang
22:01:44 18/06/2021
Quang Hải vừa về nước, cả hai tình cũ là Nhật Lê và Huỳnh Anh đều có động thái 'đáng ngờ'
18:11:24 18/06/2021
Duy Mạnh khẳng định group chat nghệ sĩ có thật, vậy trong đó gồm những ai?
18:54:03 18/06/2021
TP.HCM: 193 ca mắc Covid-19 tại 9/10 phường ở Q.Bình Tân
17:48:29 18/06/2021

Tin mới nhất

Tấn Trường cùng 'vết sẹo' về ký ức SEA Games 2009

22:17:33 18/06/2021
Thủ môn Tấn Trường vừa trải lòng về nghi án tiêu cực năm 2009, vết sẹo trên cơ thể không đau bằng vết sẹo trong lòng.

FIFA công bố BXH đặc biệt, chính thức xác định vị trí của Việt Nam ở vòng loại World Cup

22:13:24 18/06/2021
Một bảng xếp hạng dành riêng cho khu vực châu Á đã được FIFA công bố vào hôm nay (18/6), với mục đích phân loại hạt giống để bốc thăm chia bảng vòng loại cuối World Cup 2022.

Báo Thái 'ngỡ ngàng' vì khoảng cách 30 bậc giữa Việt Nam và Thái Lan

19:53:44 18/06/2021
Truyền thông xứ chùa Vàng tỏ ra hết sức ngỡ ngàng khi đội nhà Thái Lan bị ĐT Việt Nam bỏ xa tới 30 bậc trên bảng xếp hạng FIFA.

Trưởng đoàn ĐT Việt Nam: ‘Ta phải tránh thất bại như Thái Lan”

19:47:28 18/06/2021
Trưởng đoàn ĐT Việt Nam Nguyễn Sỹ Hiển khẳng định thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ cần phải chuẩn bị tốt để tránh thất bại như Thái Lan tại vòng loại thứ 3 World Cup.

Đỗ Hùng Dũng: 'Con đường trở lại ĐTQG của tôi còn rất dài'

19:30:10 18/06/2021
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng đã có những chia sẻ về tình hình chấn thương cùng với đó là cơ hội trở lại trong màu áo ĐTQG Việt Nam.

Chuyên gia: 'Có thể không thành công ở VL World Cup, nhưng cứ vui đã!'

19:07:52 18/06/2021
Theo chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương, dù có thể không thành công trong việc giành lấy tấm vé tham dự VCK World Cup 2022, tuy nhiên đây đã là kỳ tích của bóng đá Việt Nam.

Tấn Trường: 'Tôi sợ cảm giác con cái tự ti vì tôi bị chỉ trích, bị kêu bán độ'

18:40:39 18/06/2021
Tấn Trường đã có những lời tâm sự đầy xúc động trong buổi livestream mới nhất của mình.

CĐV Thái Lan: 'ĐT Thái Lan chưa chắc thắng được U21 Việt Nam'

18:32:36 18/06/2021
CĐV bóng đá Thái Lan không giấu được sự thất vọng khi chứng kiến đội nhà tụt tới 16 hạng trên bảng xếp hạng FIFA sau khi kết thúc vòng loại World Cup 2022.

ĐT Việt Nam khẳng định vị thế số 1 Đông Nam Á

18:25:19 18/06/2021
Các đại diện của Đông Nam Á kẻ buồn người vui sau khi Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khép lại.

Tính toán xác suất vượt qua vòng loại World Cup: ĐT Việt Nam cao hơn cả Trung Quốc

17:52:03 18/06/2021
Mới đây, trang WE Global đã chia sẻ dữ liệu tính toán xác suất để các đội bóng vượt qua vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và góp mặt ở giải đấu lớn nhất hành tinh.

Vòng loại thứ ba World Cup thay đổi lớn, "Sếp" trọng tài tư vấn đặc biệt cho ĐT Việt Nam

17:37:09 18/06/2021
Theo Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền, lối chơi của ĐT Việt Nam sẽ được hỗ trợ không ít nhờ VAR tại vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022 sắp tới.

FIFA công bố BXH đặc biệt cho vòng loại World Cup châu Á

17:18:54 18/06/2021
Theo BXH FIFA đặc biệt, tuyển Việt Nam xếp hạng 11 và sẽ thuộc nhóm hạt giống số 6 tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ sau thành tích lịch sử

15:55:54 18/06/2021
Ít ngày sau khi giành vé tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ với thời hạn một năm.

Van Bakel: 'Tiến Linh cần xuất ngoại'

15:52:31 18/06/2021
Viết cho Zing, cựu trung vệ Danny van Bakel không tiếc lời khen ngợi Nguyễn Tiến Linh và tin rằng tiền đạo sinh năm 1997 đủ khả năng thi đấu ở những giải VĐQG hàng đầu châu Á.

CLB Viettel chốt thời gian lên đường tham dự AFC Champions League

12:36:39 18/06/2021
Viettel sẽ lên đường tham dự các trận đấu của AFC Champions League vào ngày 21/6.

"Cứu tinh" của thầy Park tiết lộ nỗi sợ hãi lớn nhất khi thi đấu cho đội tuyển Việt Nam

11:19:22 18/06/2021
Thủ thành Tấn Trường đã có những giây phút trải lòng sau khi cùng đội tuyển Việt Nam trở về từ UAE.

Báo Trung Quốc mong đội nhà tránh được tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

05:53:29 18/06/2021
Theo tờ báo Trung Quốc, việc gặp tuyển Việt Nam ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ khó khăn hơn nhiều so với việc gặp Lebanon.

UAE chúc mừng thành tích của tuyển Việt Nam

23:42:39 17/06/2021
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá UAE (UAEFA) Rashid Bin Humaid Al Nuaimi chúc mừng thành tích lịch sử của thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo.

AFC áp dụng VAR tại vòng loại thứ ba World Cup 2022

23:39:30 17/06/2021
Công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ được đưa vào áp dụng để tránh những sai sót ở vòng loại World Cup 2022 có tính chất quan trọng.

Bộ trưởng VH-TT-DL mong đội tuyển Việt Nam "tiếp tục chinh phục những nấc thang lịch sử"

23:35:02 17/06/2021
Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch Nguyễn Văn Hùng đã gửi thư chúc mừng đội tuyển Việt Nam trước thành tích xuất sắc lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

HLV Park: 'Tôi đâu có ý định từ chức'

23:16:33 17/06/2021
Bị hiểu nhầm là định từ chức khi nói những gì làm cho tuyển Việt Nam đến đây là hết, HLV Park Hang-seo giải thích hợp đồng của ông đến tháng 1/2022 và ông sẽ tôn trọng.

Đội tuyển Việt Nam hy sinh Tết vì vòng loại thứ 3 World Cup 2022

22:53:27 17/06/2021
Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã kết thúc, đội tuyển Việt Nam và 11 đội bóng khác sẽ bước vào vòng loại thứ 3 diễn ra sau 3 tháng nữa.

Phóng viên Hàn Quốc tác nghiệp tại khu cách ly đội tuyển Việt Nam

22:23:57 17/06/2021
Một số phóng viên Hàn Quốc đã có mặt tác nghiệp trong ngày đội tuyển Việt Nam trở về nước và tiến hành cách ly tại TP.HCM vào sáng 17/6.

Có thể bạn quan tâm

Hứa Khải xài đồ đôi "dỏm" với Dương Mịch và cả rổ thảm họa "tức nhức nách" ở Thiên Cổ Quyết Trần

Phim châu á

23:37:08 18/06/2021
Thiên Cổ Quyết Trần là phim cấp S của Tencent nhưng đang gây thất vọng lớn.

45 ngày tới: 3 con giáp được "chấm tên sổ vàng" Ngọc Hoàng, làm gì cũng giàu có, tiền bạc tiêu không cần nghĩ

Trắc nghiệm

23:36:46 18/06/2021
Tử vi cho biết trong thời gian 45 ngày tới của những người tuổi Dậu sẽ có một tuần làm việc thuận lợi cũng là nhờ thái độ tích cực, nên công việc, tài lộc của bạn sẽ có những đột phá đáng nể khiến ai cũng ghen tỵ.

TP.HCM 'trọng thương' nhưng không tổn thương

Đời sống

23:36:05 18/06/2021
TP.HCM đang ngẩng đầu cao vượt qua cơn động đất và sóng thần thế kỷ mang tên Covid-19.

Kim “siêu vòng 3” kinh hoàng kể lại vụ cướp 230 tỷ đồng - bị chĩa súng vào đầu, bóp cổ

Sao âu mỹ

23:35:12 18/06/2021
Kim Kardashian chia sẻ, sau vụ cướp kinh hoàng đã làm con người cô thay đổi hoàn toàn. Người đẹp cảnh giác tuyệt đối khi để đồ đắt tiền trong nhà.

Khi nam thần để râu: Người khí chất ngút ngàn, người không ai nhận ra

Sao việt

23:34:12 18/06/2021
Trong giới Vbiz nhiều nghệ sĩ bỗng hóa soái ca nhờ bộ râu, nhưng có người lại trở nên xuề xòa. Không phải ai cũng lên đời nhan sắc khi thay đổi.

Nữ nhạc sỹ trẻ Trang Anh - Người đưa dân ca Tày vào âm nhạc hiện đại

Nhạc việt

23:32:32 18/06/2021
Trang Anh (sinh năm 1994) là hội viên trẻ nhất và là một trong những nữ nhạc sĩ trẻ nhất được nhận giải thưởng của Hội Nhạc sỹ Việt Nam liên tiếp trong 3 năm (2018-2020). Điều đặc biệt hơn, Trang Anh là cô gái dân tộc Tày hiếm hoi có đư...

Đội y tế rùng mình khi đến phun khử trùng và nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ trong phòng một cô gái

Netizen

23:29:42 18/06/2021
Vừa qua, một đoạn video clip đăng tải hình ảnh một căn phòng trọ lúc đội y tế đến phun khử trùng khiến cư dân mạng rùng mình. 

Du lịch Việt có thể học hỏi gì thế giới trong ‘trận chiến' COVID-19?

Du lịch

23:29:12 18/06/2021
Mỹ và châu Âu đang mở cửa dần với du lịch nhờ Chính phủ các nước này nhanh chóng triển khai tiêm phòng vaccine nhằm miễn dịch cộng đồng và sử dụng hộ chiếu vaccine để khôi phục nền kinh tế xanh.

3 thành viên aespa cover sương sương "dắt túi" luôn triệu view thần tốc, dàn vocal SM đúng là không thể đùa!

Nhạc quốc tế

23:27:30 18/06/2021
Vào ngày 5/6 vừa qua, aespa đã xuất hiện trong chương trình Knowing Brothers của đài JTBC với tư cách là khách mời. Trong đó, 3 thành viên NingNing, Winter và Karina đã khiến cho các vị tiền bối và khán giả không khỏi bất ngờ khi thể hi...

Netflix sắp có anime chuyển thể dựa trên 'Truyện cổ Grimm'

Hậu trường phim

23:26:09 18/06/2021
Mới đây, Netflix đã tiết lộ rằng họ có kế hoạch phối hợp cùng một số đơn vị lớn để chuyển thể Truyện cổ Grimm thành phim hoạt hình.

EURO 2020: Bồ tiễn Đức?

Bóng đá thế giới

23:22:17 18/06/2021
Trắng tay trước á quân Pháp, bảng tử thần có thể gọi tên chủ nhà Đức ngay đêm nay (23 giờ ngày 19-6) nếu lại thất bại trước nhà ĐKVĐ Bồ Đào Nha.

WHO cảnh báo biến thể Delta dần thống trị đại dịch COVID-19 toàn cầu

Thế giới

23:20:23 18/06/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 18-6 cảnh báo biến thể Delta sắp trở thành biến thể virus thống trị, khiến đại dịch COVID-19 tiếp tục lây lan trên toàn cầu hiện nay.

Clip: Em bé 'đá lông nheo' lúc mơ ngủ

Hài hước

23:16:10 18/06/2021
Đang mơ ngủ, em bé đá lông nheo rồi cười mỉm khiến người xem clip không khỏi bật cười vì quá đáng yêu.

Phản ứng của người lạ khi thấy phụ nữ mang thai gặp khó khăn 

Clip hay

23:11:37 18/06/2021
Thử nghiệm xã hội do nhóm Kizzle thực hiện trên đường phố Hàn Quốc ghi lại phản ứng của người lạ khi chứng kiến một phụ nữ mang thai đang mang vác đồ nặng.

19 kiến trúc đỉnh cao đến nỗi bạn có thể ngắm cả ngày không chán, xem sướng mắt hơn cả ảnh trai xinh gái đẹp

Sáng tạo

23:11:37 18/06/2021
Dưới đây là những công trình có kiến trúc như trong phim viễn tưởng, nhìn không kỹ lại tưởng sản phẩm đồ họa cơ.