Đến hẹn trao vàng, phải chăng bầu Đức đã sai còn bầu Hiển thì đúng?

Nhiều Gala QBV gần đây, quân Hà Nội FC đều chiếm ưu thế và đoạt giải trong khi các ngôi sao của HAGL cứ vắng vẻ dần.

CÁCH LÀM CỦA BẦU ĐỨC CHƯA HỢP LÝ NHƯ BẦU HIỂN NHƯNG CŨNG CÓ ƯU ĐIỂM KHÁC

Hà Nội FC và HAGL đang là 2 đầu tàu xuất sắc nhất về đào tạo trẻ ở bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên trong vài năm qua, Hà Nội FC cho thấy sự vượt trội hơn CLB Phố Núi. Phải chăng cách làm của bầu Hiển là hợp lý hơn so với bầu Đức? Chuyên gia Lê Thụy Hải đưa ra quan điểm về vấn đề này.

“Phải thừa nhận các cầu thủ trẻ ở Hà Nội FC nhanh chóng vượt lên hơn so với HAGL. Vì HAGL là cùng một lứa đá với nhau thì không đủ khả năng vực nhau dậy. Ngoại binh thì lại rất ít và kém. Hà Nội thì họ xen 3 – 5 cầu thủ trẻ thôi, thay ra thay vào còn đa số là cầu thủ lớn, ngoại binh rất hay. Vì thế cầu thủ trẻ của họ có điều kiện phát triển hơn.

CLB Hà Nội cũng có thành tích cao hơn, HAGL thì cứ xấp xỉ xuống hạng thì ai bầu QBV. Chưa kể Hà Nội có thành tích thì được đá nhiều giải cúp châu Á, cơ hội cọ xát cho các cầu thủ trẻ cũng nhiều hơn”.

Đến hẹn trao vàng, phải chăng bầu Đức đã sai còn bầu Hiển thì đúng? - Hình 1

Bầu Hiển thành công rực rỡ với lứa cầu thủ trẻ Quang Hải, Văn Hậu, Duy Mạnh, Đình Trọng…

Tuy nhiên, cách làm của bầu Đức, tức đôn đồng loạt các cầu thủ trẻ lên chơi V.League cũng có mặt tốt khác, đấy là sẽ có nhiều vị trí cho các tài năng cọ xát hơn so với mô hình của Hà Nội FC. Vì vậy, có thể HAGL không đưa được nhiều cầu thủ trẻ vươn đến đỉnh cao như Hà Nội FC nhưng không thể phủ nhận công lao của bầu Đức.

“Nhóm cầu thủ tốt nhất của HAGL bây giờ cũng chưa phải thật sự hay. Ví dụ Công Phượng giờ cũng lớn rồi phải không. Chúng ta phải nhìn nhận thực tế nếu ở HAGL thì cầu thủ ấy vẫn chưa thể dẫn dắt phần còn lại.

Còn ở Hà Nội, họ có nhiều cầu thủ đủ sức dẫn dắt toàn đội, dẫn dắt lớp đàn em. Ví dụ Văn Quyết, Hùng Dũng… vài cầu thủ trẻ khác thì cũng lớn mạnh rồi. Ngoại binh của Hà Nội rất tốt còn HAGL chẳng có gì.

Tất nhiên, giờ bảo HAGL làm giống Hà Nội thì cũng khó vì họ không có đủ cầu thủ, không có đủ nòng cốt để làm chỗ dựa cho các em trẻ. Đa số là các cầu thủ trẻ sàn sàn giống nhau. Bây giờ bảo vung tiền ra mua người cũng không dễ đâu. Bây giờ các CLB đều mạnh cả, mình bỏ tiền ra thì đội khác cũng sẵn sàng bỏ tiền ra.

Đến hẹn trao vàng, phải chăng bầu Đức đã sai còn bầu Hiển thì đúng? - Hình 2

Khó nói bầu Đức sai trong cách làm trẻ nhưng rõ ràng chưa hợp lý bằng Hà Nội FC. Dù vậy, cách làm của bầu Đức cũng có dụng ý và mặt tốt riêng.

Nhưng cái hướng đầu tư của anh Đức cũng có mục đích riêng. Anh ấy muốn đào tạo cầu thủ trẻ cho quốc gia, U22, U23… để rồi có cái SEA Games. Ý định của anh ấy như thế.

HAGL có thể chưa phải tốt nhất về đào tạo trẻ, nhưng ngoài Hà Nội FC ra thì cũng đâu còn nơi nào hơn họ. Họ có thể coi là nơi đầu tiên đi theo con đường chuyên nghiệp hóa đào tạo trẻ. Họ đào tạo một cầu thủ tương đối toàn diện về mọi mặt: Chuyên môn, tư tưởng, đạo đức, văn hóa, ngoại ngữ… Tất nhiên, cái hướng đi chưa chắc đã đúng vì mục đích ban đầu là đào tạo cầu thủ để bán, chứ không phải để vô địch.

Để vô địch thì nó phải theo kiểu khác. Mà ngày xưa anh Đức cũng vô địch liền 2 mùa rồi. Trước đấy HAGL thường lắm nhưng có anh Đức vào thì nó khác. Anh ấy bỏ cách chơi cạnh tranh vô địch đi để làm một điều mới. Điều mới để giúp ĐTVN phải đi lên. Vì thế ta không thể phủ nhận công lao của bầu Đức.

Còn anh Hiển may mắn, có điều kiện xung quanh tốt. Nhiều cầu thủ anh ấy lấy từ xung quanh Hà Nội chứ không phải của đội anh ấy đào tạo từ đầu. Cộng với đội Hà Nội FC của anh ấy đang mạnh mẽ. Anh ấy cấy dần cầu thủ trẻ vào, lại thêm ngoại binh tốt để các em học tập. Ta phải nói thật như thế. Đấy cũng là một điều may mắn” – ông Hải tiếp.

MUỐN KHÔNG KÌM CHÂN TUẤN ANH, VĂN TOÀN, BẦU ĐỨC CẦN ĐỂ HỌ RA ĐI GIỐNG CÔNG PHƯỢNG

Hiện HAGL đã cho mượn Công Phượng đến TP.HCM và đây được xem là quyết định đúng đắn, sẽ giúp ích nhiều cho sự phát triển của ngôi sao xứ Nghệ. Ông Lê Thụy Hải cho rằng bầu Đức cũng nên làm thế với các ngôi sao khác như Văn Toàn, Tuấn Anh, trong bối cảnh vẫn chưa thể xuất ngoại thành công.

“Theo tôi thì các em tốt của HAGL, nếu có điều kiện vẫn nên chuyển sang một CLB trong nước khác, mới phát huy được hết khả năng. Nếu các em ở lại HAGL thì không có chỗ dựa, không có ai để học hỏi thêm, không có khả năng để phát huy. Các em di chuyển được thì là tốt, thay đổi môi trường để từ đó tiến bộ, phát huy lên.

Chứ nếu chúng ta cứ ở mãi một môi trường thì cũng xói mòn đi. Như các học viện ở nơi khác, các em cũng được cho mượn đến nhiều nơi rồi sau đó lại quay về. Ajax, các CLB Hà Lan đều vậy hoặc tốt rồi thì bán ra nước ngoài… HAGL nếu có cầu thủ xuất sắc cũng nên bán đi thôi (không nhất thiết phải là bán ra nước ngoài – PV)”.

Đến hẹn trao vàng, phải chăng bầu Đức đã sai còn bầu Hiển thì đúng? - Hình 3

Nếu Tuấn Anh, Văn Toàn có thể đến một CLB mạnh ở V.League như Công Phượng tới Tp.HCM thì sẽ kích phát được hết khả năng.

Về vấn đề HAGL vẫn duy trì đường lối cũ, tức tạo cơ hội tối đa cho các tài năng trẻ, ông Lê Thụy Hải gợi ý lối đi.

“HAGL nếu có thể đảm bảo không xuống hạng thì nên chơi như hiện tại, tức là vẫn dùng toàn bộ cầu thủ trẻ, dù có bán đi các ngôi sao sáng nhất như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn… Nhưng HAGL cần phải có một HLV tốt. Họ có thể ngấp nghé nhưng không thể để bị xuống hạng.

Vị HLV tốt ấy phải có thể đẩy các cầu thủ trung bình lên khá, khá lên giỏi. Anh không thay đổi cách làm nhưng phải thay đổi phương pháp huấn luyện. Tại sao các CLB nước ngoài hay thay đổi HLV thế? Phải nhìn vào để xem lý do.

HAGL nhiều năm qua bị đặt mục tiêu cao một phần vì các phát ngôn của bầu Đức. Anh ấy nói đội có thể top 3 hay vô địch vì chưa đánh giá hết CLB của mình. HAGL nếu như không có một số cầu thủ lớn hay ngoại binh hay thì đừng bao giờ mơ top 4, top 5. Nhưng khi đó thì mục tiêu của anh ấy lại phải thay đổi, lại phải giảm bớt chỗ của các cầu thủ trẻ. Còn muốn giữ nhiều vị trí cho cầu thủ trẻ thì khó vươn lên vị trí cao”.

CÔNG PHƯỢNG, TUẤN ANH, VĂN TOÀN CÓ TỐ CHẤT ĐOẠT QBV VIỆT NAM

Nếu cứ ở lại HAGL và CLB phố Núi đi theo con đường hiện tại, quá khó để Tuấn Anh hay Văn Toàn vươn lên đỉnh cao vinh quang cá nhân, là danh hiệu QBV Việt Nam. Nhưng bên cạnh câu chuyện tập thể, liệu những cầu thủ này có thật sự mang tố chất đủ để đoạt QBV hay không? Ông Hải nhận định:

“Các cầu thủ HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn có rất nhiều tố chất để đoạt QBV Việt Nam. Nhưng với điều kiện anh phải ở CLB mạnh. Bản thân anh phải quán triệt được tinh thần cố gắng để đoạt QBV. Nếu anh không có tham vọng, không có ý thức vươn lên bằng trí tuệ, bằng tham vọng, bằng khả năng của mình thì chẳng bao giờ được QBV cả”.

Đến hẹn trao vàng, phải chăng bầu Đức đã sai còn bầu Hiển thì đúng? - Hình 4

Thành tích cá nhân tốt nhất của một cầu thủ thuộc Học viện HAGL đến nay là QBB 2016 mang tên Xuân Trường.

XUÂN TRƯỜNG CẦN THAY ĐỔI NGAY NẾU KHÔNG SẼ MUỘN

Cuối cùng, ông Hải dành thời gian nói về Xuân Trường, một ngôi sao lớn của HAGL nhưng dần mờ nhạt thời gian qua, chủ yếu vì tốc độ xử lý bóng chậm.

“Xuân Trường phải vượt qua chính mình. Nếu em đã đi nước ngoài thì phải hiểu tốc độ xử lý bóng rất quan trọng. Cầu thủ nước ngoài không phải là hay vượt trội ta đâu. Nhưng họ xử lý bóng rất nhanh.

Nhanh không phải là chuyền một chạm. Anh phải xử lý theo tình huống của đội mình, nhanh cùng nhanh, chậm cùng chậm. Xuân Trường thì thường là toàn đội nhanh nhưng cậu ấy bị chậm lại. Đó là cái Trường phải cố gắng chứ về kĩ thuật cậu ấy không kém. Quan sát cũng tinh tế nhưng do quan sát chậm nên xử lý đi theo quan sát, tư duy thì lại cũng chậm.

Đến hẹn trao vàng, phải chăng bầu Đức đã sai còn bầu Hiển thì đúng? - Hình 5

Xuân Trường cần xử lý bóng nhanh hơn.

Ngày xưa tôi đá bóng, anh Lê Thế Thọ còn nói tôi phải tự lẩm bẩm “nhanh lên, nhanh lên, nhanh lên…”. Tự mình làm cho mình có áp lực để nhanh lên. Muốn thay đổi thì trong các chi tiết nhỏ nhất ở từng buổi tập, Trường đều phải cố gắng thay đổi, nhanh hơn.

Đấy là thói quen của Trường từ bé, không tự thay đổi thì không ai thay đổi được. Giờ Trường vẫn còn thời gian, nhưng 1 – 2 năm nữa mà vẫn không cải thiện thì sẽ thành muộn. Xuân Trường cứ chơi thế này thì các CLB khác họ không lấy về chuyên môn đâu. Mình rất yêu em ấy nhưng thấy như thế chứ không phải ghét bỏ gì”.

Nếu năm nay Hùng Dũng đoạt QBV Việt Nam thì sẽ xứng đáng hơn Quang Hải năm 2018?

“Thực ra mà nói, QBV ở Việt Nam tôi chẳng thấy nó chính xác gì cả, chẳng có tiêu chí gì cả. QBV là gì? Cầu thủ đấy ở CLB phải thế nào chứ. Chúng ta không dám so sánh với thế giới nhưng tiêu chí phải giống nhau.

Cầu thủ phải xuất sắc, phải là người có khả năng dẫn dắt, quyết định cho cả một đội bóng trên sân. Nhưng ở Việt Nam thì nhiều khi không phải thế. Ví dụ năm ngoái, Quang Hải chẳng qua là được vài trận trong giải quốc tế, chứ đâu phải cả mùa giải ở CLB đâu. Có thể cậu ấy rất là hay nhưng một phần do báo chí ca ngợi hoặc do tiêu chí bầu nó không rõ ràng.

Hùng Dũng năm nay nếu đoạt QBV thì hợp lý hơn Quang Hải mùa trước. Ở Hà Nội FC, bạn ấy cũng rất xuất sắc, tất nhiên chưa thể so với đội trưởng Văn Quyết. Điều quan trọng nhất, SEA Games vừa rồi mà không có bạn ấy thì cực kì khó khăn.

SEA Games đấy là cái mà lần đầu tiên chúng ta đoạt HCV môn bóng đá nam. Trên ĐTQG, Hùng Dũng cũng là một trong những cầu thủ hay. Vì thế Dũng rất xứng đáng đoạt QBV 2019″ – HLV Lê Thụy Hải nêu quan điểm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Akira Nishino, Shin Tae Yong thua Park Hang Seo về chuyện tiền lương00:40Sân Thiên Trường được cả làng cầu thế giới chú ý11:07Nam Định vs HAGL: Trận đấu khiến Messi, Ronaldo cũng phải khát thèm00:53CLB HAGL chuẩn bị hoàn hảo cho chuyến làm khách đến sân Thiên Trường12:42Trực tiếp Nam Định vs HAGL, vòng loại Cúp Quốc gia 202000:25HLV Chu Đình Nghiêm lo lắng về hàng phòng ngự của CLB Hà Nội09:50Những sân bóng nào được phép đón khán giả xem cúp Quốc gia khởi tranh cuối tuần này?04:58Top 10 cầu thủ gốc Brazil thành công nhất trong làng bóng đá Việt Nam05:09Công nhân phun sơn lên mặt cỏ diễn ra trận Nam Định – HAGL gây tranh cãi vì "đẹp mã, hại gốc"01:14Nam Định vs HAGL: Quân bầu Đức gặp khó02:16Vì sao Lương Xuân Trường chia tay HAGL ngay sau trận thua Nam Định?02:01Báo chí châu Á: Mùa giải bóng đá Việt Nam trở lại gây ấn tượng mạnh02:22Thầy Hàn Quốc nói gì về việc giúp Bùi Tiến Dũng bắt thành công hai tình huống 11 mét?02:39Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được đối thủ Quảng Nam đánh giá cao về sức trẻ03:19HAGL đau đầu vì bài toán lực lượng trước trận gặp Nam Định01:15Chủ tịch VPF kêu gọi CĐV tự giác đeo khẩu trang khi xem bóng đá05:14Hà Nội FC chạy đà cho V-League bằng màn trình diễn tiki-taka mãn nhãn03:35HLV Quang Trường và hai cảm xúc trái ngược ngày SLNA thắng Bình Định01:49HLV Bình Định tấm tắc với chất lượng mặt sân Vinh02:09Báo Indo: Bóng đá Việt Nam đã trở lại bình thường, bao giờ đến lượt Indonesia?03:24Tuyển Việt Nam có thêm nhà tài trợ, HLV Park Hang Seo tất bật tuyển quân01:55Phấn khích cùng Cup quốc gia11:24Cận cảnh mặt cỏ SVĐ Hà Tĩnh trước ngày đội nhà gặp Fico Tây Ninh01:31HLV Park Hang Seo: Đừng để Công Phượng cô đơn00:28Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh sẽ mất suất chính đội tuyển vì... hụt hơi?02:05Bóng đá Việt Nam hôm nay: HAGL tổn thất lực lượng trước trận gặp Nam Định04:26Trò thắng thầy, HLV Vũ Tiến Thành đánh giá Trần Minh Chiến ngang đẳng cấp Huỳnh Đức, Hữu Thắng04:09Bóng lăn dưới những khán đài cuồng nhiệt14:50Quang Hải, Hùng Dũng ghi điểm, Trọng Hoàng có đáng lỡ hẹn với Quả bóng Vàng?02:44'Sao mai' của HLV Park tiếp tục dính vận đen03:13

Tiêu điểm

Báo châu Á đưa thông tin khiến HLV Park Hang-seo “giật mình”
19:39:58 30/05/2020
HLV Park Hang Seo triệu tập 30 cầu thủ cho vòng loại World Cup 2022
20:33:14 31/05/2020
Truyền thông Malaysia bày tỏ sự kinh ngạc về bóng đá Việt Nam
17:53:05 30/05/2020
Báo Malaysia đặc biệt quan tâm đến việc Filip Nguyễn nhập tịch Việt Nam
19:20:59 31/05/2020
Malaysia nể phục bóng đá Việt Nam khi cho khán giả vào sân
13:55:46 30/05/2020
HLV Mai Đức Chung được mời về "giải cứu" CLB Hải Phòng?
12:24:51 30/05/2020
"Người nhện" Bùi Tiến Dũng xuất thần đưa TP.HCM vào tứ kết, nhận "mưa" lời khen
10:21:16 31/05/2020
Không phải bầu Đức, bầu Hiển, đây mới là đội bóng V.League khát khao "giải cứu" Đặng Văn Lâm nhất
12:55:30 30/05/2020
Bầu Đức, bầu Thắng, bầu Hải 'chắp cánh' giấc mơ cho Kiều Trinh
19:50:09 30/05/2020
Đón liền hai tin dữ, HLV Park Hang-seo đứng ngồi không yên
08:57:53 31/05/2020

Thông tin đang nóng

Ánh Linh và cái giá phải trả khi trở thành con nuôi "Đệ nhất danh hài" Hoài Linh
22:26:10 31/05/2020
Nhật Kim Anh đăng đàn bức xúc khi đến thăm con bị xem như người lạ, tiết lộ thêm những góc khuất hậu ly hôn
22:43:02 31/05/2020
Ảnh thẻ sao nhí "Mây họa ánh trăng" khiến Dispatch phải ngỡ ngàng, cô bé năm xưa sắp thành nữ thần 16 tuổi trường nghệ thuật rồi
21:35:55 31/05/2020
Vợ chồng Lê Phương đưa con đi chơi nhân 1/6
23:24:33 31/05/2020
Nhã Phương chế thơ "thả thính" chồng, nghe xong ai nấy đều ghen tị với Trường Giang
23:28:56 31/05/2020
Louis Vuitton bị mất nhiều túi xách, thiệt hại 85.000 USD
23:44:03 31/05/2020
Sốc: Mã Quốc Minh bất ngờ tiết lộ việc từng bị nữ diễn viên gạ tình, dụ dỗ đi khách sạn
00:41:34 01/06/2020
Lynk Lee đầy nữ tính khi chung khung hình với mẹ, tiết lộ sự thay đổi đáng mừng nhưng gây hiểu lầm hậu chuyển giới
21:40:32 31/05/2020
Trung Quốc có 494 vị Hoàng đế, nhưng chỉ 4 người được coi là "Thiên cổ nhất đế"
23:47:03 31/05/2020
Lần đầu cắt phăng mái tóc dài, Khả Ngân tâm trạng đăng status "tạm biệt" gây hoang mang: Chuyện gì đang xảy ra?
22:46:09 31/05/2020

Tin mới nhất

Giải vô địch nữ U19 Quốc gia 2020: Phong Phú Hà Nam cử 2 đội tranh tài

20:08:38 31/05/2020
Ngày 31/5, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra cuộc họp kỹ thuật và bốc thăm xếp lịch thi đấu giải bóng đá nữ Vô địch U19 Quốc gia 2020. Điều đặc biệt ở mùa giải năm nay là Phong Phú Hà Nam sẽ cử 2 đội cùng tham gia tranh t...

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh loại Quảng Nam để vào tứ kết Cúp quốc gia

20:05:08 31/05/2020
Chiều nay (31/5), tại sân vận động Tam Kỳ (Quảng Nam), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã xuất sắc loại đội Quảng Nam với tỷ số 1-0 để giành quyền vào tứ kết Cúp Quốc gia.

Thất bại trước Becamex Bình Dương, Thanh Hóa chia tay Cúp Quốc gia

19:42:59 31/05/2020
Chơi lép vế, bị ép sân trong phần lớn thời gian của trận đấu, Thanh Hóa đã thất thủ 0-1 trước Becamex Bình Dương ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia Bamboo Airway 2020 trên sân Gò Đậu chiều nay (31-5).

Chuyên gia tiến cử cái tên bất ngờ chơi cao nhất hàng công tuyển Việt Nam

17:33:06 31/05/2020
HLV Phan Thanh Hùng cho rằng tiền đạo Nguyễn Văn Toàn là cái tên rất thích hợp cho vị trí trung phong trên hàng công tuyển Việt Nam.

Thầy Hàn Quốc nói gì về việc giúp Bùi Tiến Dũng bắt thành công hai tình huống 11 mét?

16:45:01 31/05/2020
HLV Chung Hae-seong đã chia sẻ về quyết định thay thủ môn Bùi Tiến Dũng vào bắt loạt sút luân lưu 11 mét, giúp CLB TP HCM đánh bại SHB Đà Nẵng ở cúp Quốc gia

Người thầy đầu tiên tiết lộ điều khó tin về trò cũ Trần Đình Trọng

16:42:18 31/05/2020
HLV Nguyễn Đức Thắng (hiện dẫn dắt Bình Định) nhấn mạnh về óc phán đoán của trò cũ và cho rằng đây chính là điểm nhấn giúp anh ngày càng hoàn thiện tại Hà Nội FC cũng như ĐT Việt Nam.

CLB Hà Nội vs Đồng Tháp: Thắng đậm làm quà cho khán giả

16:29:29 31/05/2020
Với việc chỉ phải gặp đối thủ hạng Nhất tại vòng 1/18 cúp quốc gia năm nay, có thể nói cửa đi tiếp của nhà ĐKVĐ Hà Nội là cực lớn.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng chia sẻ bí quyết bắt 11m

15:58:39 31/05/2020
Đẩy được 2 quả 11m của các cầu thủ SHB Đà Nẵng để góp công lớn đưa CLB TPHCM vào tứ kết cúp quốc gia, thủ môn nổi tiếng Bùi Tiến Dũng chia sẻ bí quyết giúp anh thành công ở loạt “đấu súng”.

HLV Lê Huỳnh Đức để ngỏ khả năng trở lại với bóng đá TPHCM

15:54:39 31/05/2020
Dĩ nhiên, không phải ở hiện tại, nhưng trong tương lai, Lê Huỳnh Đức vẫn mong có ngày được tái hợp với bóng đá TPHCM, mảnh đất nơi Huỳnh Đức sinh ra, trưởng thành rồi thành danh.

Công Phượng chơi bế tắc khi vào sân từ ghế dự bị

12:54:55 31/05/2020
CLB TP.HCM tung tiền đạo Nguyễn Công Phượng vào sân và dùng đến 4 lượt thay người so với quy định thay tối đa 5 người trong 3 lượt của mỗi đội.

Bùi Tiến Dũng và duyên bắt phạt đền

12:43:27 31/05/2020
Nhiều điều đã mất ở Bùi Tiến Dũng, nhưng cái duyên trên chấm luân lưu từng giúp anh tạo nên ký ức Thường Châu, chưa bao giờ biến mất.

Vì sao CLB Hà Nội chọn Bùi Tấn Trường?

12:31:49 31/05/2020
Do không có nhiều sự lựa chọn, CLB Hà Nội chiêu mộ Bùi Tấn Trường và đem lại lợi ích cho cả đôi bên.

Đỗ Merlo bị kiềm tỏa, sút hỏng 11 m

12:10:37 31/05/2020
Tiền đạo gốc Argentina sút hỏng ở loạt luân lưu cuối trận, khiến Nam Định không thể giành vé đi tiếp tại cúp quốc gia sau khi cầm hòa Quảng Ninh với tỷ số 2-2 tối 30/5.

Hạ DNH.Nam Định bằng "đấu súng", Than Quảng Ninh đi tiếp

12:04:03 31/05/2020
Trận đấu giữa Than Quảng Ninh và DNH.Nam Định chỉ được phân định thắng thua sau loạt đấu luân lưu. Merlo trở thành tội đồ khi đá hỏng, đội bóng thành Nam nhìn Quảng Ninh vào tứ kết Cúp Quốc gia 2020.

Thấy gì sau trận đấu nhạt nhòa TP.HCM - Đà Nẵng?

11:52:41 31/05/2020
Nhạt nhòa ngày trở lại sau dịch

Xem giò Tiến Dũng, Đức Chinh và Công Phượng, ông Park buồn vui lẫn lộn

11:44:53 31/05/2020
HLV Park Hang-seo đã trải qua cảm giác buồn vui lẫn lộn khi chứng kiến trận CLB TP.HCM loại Đà Nẵng ở Cúp Quốc gia 2020.

Phan Văn Đức đá Panenka điệu nghệ, SLNA thua sốc Bà Rịa-Vũng Tàu

11:37:13 31/05/2020
Tiền đạo Phan Văn Đức đã có cú đá penalty điệu nghệ trong ngày SLNA thua sốc Bà Rịa-Vũng Tàu.

HLV Huỳnh Đức khẳng định sẽ tạo điều kiện cho Đức Chinh thi đấu

11:23:34 31/05/2020
Phát biểu trong buổi họp báo sau trận gặp TPHCM, HLV Lê Huỳnh Đức cho biết ông sẽ tạo cơ hội ra sân cho Đức Chinh tại SHB Đà Nẵng, theo như mong muốn từ đội tuyển Việt Nam.

“Bùi Tiến Dũng bắt luân lưu khiến đối phương rối loạn tâm lý”

11:17:39 31/05/2020
Sau trận đấu ở Cúp Quốc gia với SHB Đà Nẵng, HLV Chung Hae Seong của CLB TPHCM chia sẻ về quyết định đưa thủ môn Bùi Tiến Dũng vào sân để bắt luân lưu.

Chấn thương của Hà Đức Chinh không nghiêm trọng

11:04:47 31/05/2020
Rời sân ở trận TPHCM gặp SHB Đà Nẵng từ phút 20, nhưng may mắn là chấn thương của tiền đạo Hà Đức Chinh không nghiêm trọng. Đây là tin vui đối với SHB Đà Nẵng và đội tuyển.

Không khí bóng đá trở lại sân Thống Nhất sau dịch Covid-19

11:01:49 31/05/2020
Sau quãng nghỉ khá dài vì dịch Covid-19, không khí bóng đá đã trở lại với sân Thống Nhất, một trong những sân nổi tiếng nhất nước, với trận đấu tại Cúp Quốc gia giữa TPHCM và SHB Đà Nẵng.

Giống như Việt Nam, bóng đá Anh xuất hiện trận cầu khác lạ nhất châu Âu

10:31:59 31/05/2020
Giải Ngoại hạng Anh trở lại nhưng sẽ thi đấu trong điều kiện không khán giả. Tuy nhiên, có thể sẽ có 1 trận đấu đầu tiên của nước Anh mở cửa cho khán giả vào sân giống như bóng đá Việt Nam.

Thầy Công Phượng thay người như Van Gaal, giúp thủ môn Bùi Tiến Dũng tỏa sáng

10:26:49 31/05/2020
Trận đại chiến giữa TP HCM và Đà Nẵng có một chi tiết rất thú vị. Đó là quyết định thay thủ môn phút 90 của đội chủ nhà, và Bùi Tiến Dũng là tâm điểm.

Hà Đức Chinh "chỉ đạo" như Ronaldo, được HLV Lê Huỳnh Đức bênh vực

10:15:37 31/05/2020
HLV Lê Huỳnh Đức lên tiếng bảo vệ tiền đạo Hà Đức Chinh sau trận đấu giữa TP.HCM và Đà Nẵng ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2020, diễn ra trên sân Thống Nhất tối 30/5.

Nỗi buồn của cầu thủ Việt Nam đầu tiên được HLV Park Hang-seo “chấm”

09:53:22 31/05/2020
Trần Minh Vương là cầu thủ đầu tiên được HLV Park Hang-seo lưu ý nhưng anh lại không có chỗ đứng vững chắc ở tuyển Việt Nam.

Tin tức bóng đá Việt Nam nóng nhất, mới nhất ngày 31/5/2020

09:06:38 31/05/2020
Tấn Trường chính thức cập bến Hà Nội FC, Bùi Tiến Dũng tỏa sáng giúp CLB TP. HCM lọt vào tứ kết Cúp Quốc gia 2020 hay Văn Hậu gần như chắc chắn tương lai ở SC Heerenveen chỉ bằng 1 bức ảnh... là những tin tức bóng đá Việt Nam nóng hổi v...

Chương Thị Kiều được HLV Park Hang Seo giúp đỡ

09:03:07 31/05/2020
HLV Park Hang Seo hỏi thăm chấn thương của Chương Thị Kiều và cho biết, sẽ mời thần y Choi Ju Young thăm khám cho trung vệ đội tuyển nữ Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tập trung 4 đợt trong năm 2020

08:50:07 31/05/2020
Trong cuộc làm việc hôm 22/5 với lãnh đạo VFF và ông Park Hang Seo, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, cả hai giải đấu trên đều có tính chất quan trọng như nhau.

Đỗ Merlo vẫn được khen dù đá hỏng luân lưu khiến Nam Định ôm hận

08:47:58 31/05/2020
Đỗ Merlo đá hỏng lưu lưu khiến Nam Định thua Than Quảng Ninh ở vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2020, nhưng tiền đạo này vẫn được khen.

Vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2020: Quả bóng Vàng chứng minh giá trị?

08:05:43 31/05/2020
Hùng Dũng - đương kim Quả bóng Vàng Việt Nam sẽ có cơ hội chứng minh giá trị khi Hà Nội FC đọ sức với Đồng Tháp trên sân nhà.

Vì sao ghế Phó chủ tịch tài chính VFF 'mất giá'?

07:25:27 31/05/2020
Trái ngược với không khí sôi động trước thềm đại hội 8, cuộc bầu cử bổ sung vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tháng 8 tới đây không thực sự thu hút được nhiều sự chú ý, cho dù đây là chiếc ghế rất ...

Tuyển Việt Nam: Thầy Park đang tung hỏa mù?

06:39:07 31/05/2020
Tuyển Việt Nam quả thực thiếu một chân sút thượng thặng, nhưng không đến mức khó như chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ với truyền thông. Và nếu cần ông Park vẫn còn một quân bài bí mật, bất ngờ khác.

SLNA-BR Vũng Tàu (5-6): Nỗi lo của cổ động viên xứ Nghệ

06:31:59 31/05/2020
BR Vũng Tàu tiếp tục gây sốc ở mặt trận cúp QG 2020 khi loại cả Sài Gòn FC lẫn SLNA - những đội bóng đang chơi tại V.League. Trong khi đó khán giả xứ Nghệ đang lo cho HLV Quang Trường.

HLV Chung Hae Seong: Tôi tin tưởng tuyệt đối Bùi Tiến Dũng

06:29:01 31/05/2020
Thuyền trưởng CLB TPHCM khẳng định đã có tính toán đưa Bùi Tiến Dũng vào bắt penalty một khi phải phân định thắng thua ở loạt đấu súng.

Ba đội vào tứ kết sau loạt đá luân lưu 11 m

06:16:42 31/05/2020
Chiều tối 30-5, đã diễn ra lượt trận đầu tiên của vòng 1/8 Giải bóng đá Cúp quốc gia Bamboo Airway 2020 với bốn trận đấu được tổ chức trên các sân cỏ trong cả nước.

Võ Huy Toàn chỉ ra cầu thủ nguy hiểm nhất bên phía SHB Đà Nẵng

17:37:56 30/05/2020
18h chiều nay, CLB TPHCM sẽ bước vào tranh tài tại vòng 1/8 giải bóng đá Cúp quốc gia 2020 gặp đội bóng được đánh giá là ngang cơ SHB Đà Nẵng trên sân nhà Thống Nhất.

HLV Mai Đức Chung nói gì về thông tin "giải cứu" Hải Phòng?

15:46:00 30/05/2020
Trước thông tin được lãnh đạo đội bóng Hải Phòng mời về dẫn dắt, trưa nay, HLV trưởng ĐT bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung đã lên tiếng bác. Theo ông Chung, ông đang còn hợp đồng với VFF và đang rất tập trung cho những nhiệm vụ phía trư...

Ba năm qua, cầu thủ HAGL ở đâu trong đêm Quả bóng vàng?

14:57:25 30/05/2020
Quả bóng vàng 2019 là năm thứ ba liên tiếp, những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh vắng mặt trong top 3 cái tên cuối cùng.

Có thể bạn quan tâm

Dàn hotgirl game Việt đọ vòng eo con kiến, dân tình “hoa cả mắt”

Game online

23:59:14 31/05/2020
Không chỉ tài năng trong game, gần gũi trong những buổi stream, dàn nữ game thủ Việt còn sở hữu vóc dáng gợi cảm, số đo 3 vòng chuẩn và đặc biệt là vòng eo con kiến săn chắc đến khó tin.

Knet chọn 10 main vocal “đỉnh” nhất trong boygroup: Baekhyun (EXO) nổi tiếng hát hay nhưng “đại bại” trước Jungkook (BTS)?

Nhạc châu á

23:58:57 31/05/2020
1 số idol nổi tiếng hát hay, kĩ thuật tốt lại có thứ hạng không cao như mong đợi trong cuộc đua main vocal xuất sắc nhất trong các nhóm nam Kpop.

LMHT: LCK thua mất mặt, LPL giải quyết nội bộ tại Chung kết Mid-Season Cup

Esport

23:58:51 31/05/2020
Bốn đại diện sáng giá nhất của LMHT Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại vừa khép lại giải đấu thất vọng bậc nhất trong lịch sử hình thành khu vực LCK.

Nhà báo Anh: Chống COVID-19 là cuộc chiến thành công của người Việt

Thế giới số

23:58:08 31/05/2020
Theo nhà báo Quach, một trong những công cụ hiệu quả nhất mà Việt Nam sử dụng để tuyên truyền về dịch là giáo dục công cộng, được triển khai thông qua các phương tiện truyền thông xã hội phổ biến.

Hai người đàn ông đều níu kéo tôi

Tâm sự

23:56:56 31/05/2020
Tôi 25 tuổi, gia đình bình thường, bố làm nông, mẹ làm công chức bình thường, có công việc ổn định.

"Cực phẩm" Galaxy Fold2 đã được sản xuất hàng loạt, sẵn sàng ra mắt vào tháng 8

Đồ 2-tek

23:54:17 31/05/2020
Các nguồn tin từ nhà cung cấp nhận định, chiếc smartphone có màn hình gập Galaxy Fold 2 sẽ sử dụng công nghệ màn hình Ultra Thin Glass (UTG), giống như Galaxy Z Flip. Công nghệ này được cho là cùng UTG của hãng Schott và Dowoo Insys.

Kinh ngạc chú vẹt lông xám với tài bắt chước giọng cực đỉnh

Chuyện lạ

23:45:13 31/05/2020
Chú vẹt Einstein thuộc sở hữu của vườn thú Knoxville, bang Tennessee, Mỹ. Einstein thể hiện khả năng nhại tiếng và từ vựng siêu phàm với hơn 200 âm thanh khác nhau.

Bình Định: Tháp Bình Lâm – Vẻ đẹp đậm màu thời gian

Du lịch

23:33:20 31/05/2020
Tháp Bình Lâm (Bình Định) được xây dựng vào cuối thế kỷ X - đầu thế kỷ XI

Đường đua F1 tại Việt Nam bất ngờ xuất hiện trong tựa game đua xe đình đám

Game offline

23:29:47 31/05/2020
Nhà phát triển game Codemasters mới đây đã bất ngờ tung ra trailer chính thức mới của tựa game F1 2020, đồng thời lần đầu tiên giới thiệu đường đua F1 Việt Nam sẽ có mặt trong game.