Đèn chiếu sáng nút giao QL1A với tuyến tránh TX Kỳ Anh ngừng hoạt động gần 1 năm

Hệ thống chiếu sáng tại nút giao Quốc lộ 1A với tuyến tránh 1B TX Kỳ Anh (đoạn qua thôn Đồng Tiến, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) ngừng hoạt động gần 1 năm qua, gây trở ngại cho người tham gia giao thông .

Theo ghi nhận của phóng viên, điểm giao giữa Quốc lộ 1A và tuyến tránh 1B TX Kỳ Anh có cung đường rộng, nhiều xe trọng tải lớn lưu thông. Vào ban đêm hoặc rạng sáng, hệ thống đèn chiếu sáng tại khu vực vòng xuyến không hoạt động nên gây khó khăn và nguy hiểm cho nhiều phương tiện khi lưu thông qua đoạn đường này.

Đèn chiếu sáng nút giao QL1A với tuyến tránh TX Kỳ Anh ngừng hoạt động gần 1 năm - Hình 1
Nút giao thông QL 1A giao cắt với tuyến tránh 1B TX Kỳ Anh vào ban ngày

Nhà ở gần khu vực nói trên, ông Nguyễn Khắc H (xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh) không khỏi lo lắng: “Đoạn đường này có mật độ xe trọng tải lớn lưu thông dày đặc, nhưng không hiểu tại sao đèn hư hỏng đã lâu mà không thấy ai sửa chữa.

Tuy đến hiện tại chưa xảy ra tai nạn nghiêm trọng nhưng người dân địa phương vẫn rất lo lắng, bất an. Rất mong các đơn vị chức năng sớm có giải pháp khắc phục”.

Đèn chiếu sáng nút giao QL1A với tuyến tránh TX Kỳ Anh ngừng hoạt động gần 1 năm - Hình 2
Cung đường rộng, xe trọng tải lớn chạy với tốc độ nhanh, trong khi đó hệ thống chiếu sáng lại không hoạt động

Thường xuyên lưu thông qua nút giao thông này vào buổi tối, chị Phan Thị Hương M. (phường Hưng Trí, TX Kỳ Anh) cũng hết sức lo lắng. Chị M. cho hay: “Vào lúc sẩm tối, hay tối muộn đi qua đoạn đường này rất nguy hiểm. Mặt đường rộng, trời thì tối om; đi xe rất dễ xảy ra tai nạn”.

Theo tìm hiểu của PV, hệ thống chiếu sáng tại nút giao thông này trước đây do Công ty CP 474 (địa chỉ đóng tại TP hà Tĩnh) phối hợp với xã Kỳ Văn và Điện lực Kỳ Anh chịu trách nhiệm duy tu, bảo trì; năm 2018 được chuyển giao cho Công ty CP 456 ( Nghệ An ) tiếp quản.

Đèn chiếu sáng nút giao QL1A với tuyến tránh TX Kỳ Anh ngừng hoạt động gần 1 năm - Hình 3

Trao đổi với PV, ông Trần Xuân Hoà, Hạt trưởng Hạt Quản lý đường bộ Kỳ Anh cho biết: “Chúng tôi sẽ chỉ đạo, phối hợp với chính quyền xã Kỳ Văn và Điện lực Kỳ Anh tiến hành khắc phục để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông tại khu vực này”.

Mong rằng các đơn vị chức năng sớm khắc phục tình trạng này trong thời gian sớm nhất.

Kinh nghiệm quý về xây dựng nông thôn mới ở Đồng Nai

Năm 2019, Đồng Nai là một trong hai địa phương đầu tiên của cả nước được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) và đang tiếp tục dẫn đầu trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Sự chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, tinh thần vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; nhất là sự đồng lòng, đóng góp nội lực to lớn của nhân dân là nguyên nhân quan trọng làm nên thành công.

Kinh nghiệm quý về xây dựng nông thôn mới ở Đồng Nai - Hình 1

Cán bộ xã Xuân Thọ (huyện Xuân Lộc) kiểm tra tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp.

Khởi sắc ở vùng nông thôn

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhà bà Trần Thị Loan, ở ấp Thọ Lộc, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, đang bận rộn xuất chuồng lứa dê hơn 30 con. Bà Loan cho biết, những năm gần đây, khi giá tiêu xuống thấp, gia đình đã mạnh dạn đầu tư mở trang trại nuôi dê, kết hợp trồng 3 ha tiêu, sau khi trừ chi phí, thu lãi hơn 500 triệu đồng/năm. Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà mới xây trị giá hơn 2,5 tỷ đồng, xen lẫn câu chuyện nuôi ba người con ăn học thành tài, bà Loan chia sẻ: "Hiện nay, gia đình tôi đã có của ăn của để. Đường giao thông trong ấp đã được trải nhựa sạch đẹp, tối đến đèn sáng không khác gì thành thị. Gia đình tôi rất hưởng ứng xây dựng NTM vì thấy chương trình này thiết thực, mang lại lợi ích trước tiên cho chính mình".

Đồng chí Hồ Đăng Văn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Xuân Thọ cho biết: Thực hiện mô hình sáng - xanh - sạch - đẹp, đến nay, các tuyến đường ở bảy ấp của xã đều được trải nhựa, lắp hệ thống chiếu sáng và trồng hoa ở hai bên. Việc được huyện Xuân Lộc chọn làm điểm xây dựng NTM kiểu mẫu là vinh dự lớn nhưng cũng đặt ra thử thách không nhỏ đối với cán bộ, nhân dân trong xã. Đảng ủy xã đã bắt tay thực hiện bằng việc ban hành Nghị quyết chuyên đề xây dựng mô hình nông nghiệp phát triển bền vững, nâng cao thu nhập hộ nghèo, đồng thời, phân công các đảng ủy viên phụ trách từng ấp, trong đó ba đồng chí Thường vụ Đảng ủy tự nguyện phụ trách những ấp khó khăn nhất. Cán bộ xắn tay áo cùng chi bộ, ban ấp và người dân để thực hiện các công việc cụ thể. Đặc biệt, các đồng chí đảng viên gương mẫu đi đầu, theo phương châm "đảng viên đi trước, làng nước theo sau". Nhờ đó, diện mạo nông thôn nơi đây ngày càng khởi sắc. Cuối năm 2020, Xuân Thọ đã hoàn thành các tiêu chí NTM kiểu mẫu, đang trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, công nhận.

Nhiều người biết đến xã Bình Lợi, huyện Vĩnh Cửu khi địa phương này đạt xã NTM kiểu mẫu đầu tiên khu vực phía nam vào năm 2019. Để có kết quả này, Đảng ủy xã đã có những bước đột phá trong chủ trương vận động nhà nông chuyển đổi từ diện tích trồng lúa, keo kém hiệu quả sang cây bưởi. Theo Phó Chủ tịch UBND xã Lê Hoàng Long, nếu như năm 2011 toàn xã có 90 ha trồng bưởi thì đến nay đã nhân lên gần 250 ha. Thu nhập mang lại cho nông dân trồng bưởi cao hơn gấp 15 lần so với trồng lúa. "Cây bưởi đang mang lại cuộc sống sung túc cho gia đình tôi, cũng như nhiều bà con nông dân ở địa phương", ông Bùi Văn Kịch, một nông dân ở ấp 5, xã Bình Lợi cho hay.

Sự chỉ đạo toàn diện của cấp ủy các cấp

Đồng chí Viên Hồng Tiến, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc cho biết, để Xuân Lộc đi tiên phong của tỉnh trong xây dựng NTM và đang trong lộ trình phấn đấu trở thành huyện NTM kiểu mẫu vào năm 2025, ngay từ những ngày đầu thực hiện xây dựng NTM, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành nhiều nghị quyết chuyên đề, chương trình thực hiện. Sau khi được công nhận huyện NTM đầu tiên cả nước vào năm 2014, Xuân Lộc bắt tay vào xây dựng NTM nâng cao. Khi được Trung ương chọn là một trong bốn huyện xây dựng NTM kiểu mẫu, Huyện ủy Xuân Lộc đã ban hành Nghị quyết chuyên đề xây dựng nông nghiệp theo hướng bền vững giai đoạn 2018 - 2025. Toàn hệ thống chính trị thực hiện phương châm lấy nhân dân làm chủ thể, vừa là người thực hiện, vừa là người thụ hưởng thành quả khi tổ chức thực hiện. Huyện ủy mạnh dạn thay thế những đồng chí bí thư, chủ tịch UBND xã không thật sự quyết liệt, có tư tưởng đủng đỉnh, trông chờ cấp trên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Năm 2020 vừa qua, trong số tám đồng chí bí thư, chủ tịch UBND xã được thay thế có một số trường hợp xuất phát từ lý do nêu trên. Đến nay, Xuân Lộc đã có 8 trong số 14 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, hai xã Xuân Thọ và Bảo Hòa đạt các tiêu chí NTM kiểu mẫu.

Theo đồng chí Đặng Minh Nguyệt, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, để nâng cao vai trò của tổ chức đảng trong xây dựng NTM, quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, cấp ủy từ tỉnh đến cơ sở đều có sự phân công trách nhiệm cho tập thể, cá nhân, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu. Trong đó, cấp ủy cấp xã giữ vai trò chủ đạo, chính quyền chủ lực trong quản lý, điều hành, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội chủ trì các nhiệm vụ theo nhóm tiêu chí. Do lấy nông dân làm chủ thể của quá trình xây dựng NTM, người dân tích cực đóng góp trí tuệ, công sức, tiền của, đất đai để đầu tư xây dựng NTM. Tỉnh ủy Đồng Nai cũng lấy kết quả lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng NTM là một trong những thước đo quan trọng để đánh giá mức độ, kết quả hoàn thành nhiệm vụ chính trị hằng năm của các cấp ủy. Đến nay, tổng vốn đầu tư cho NTM toàn tỉnh là hơn 376 nghìn tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách chỉ chiếm khoảng 11%, còn lại do nhân dân và các tổ chức, doanh nghiệp đóng góp. Xây dựng NTM ở Đồng Nai đã trở thành một phong trào thi đua giữa các xã, các huyện với nhau. Đồng chí Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: "Mục tiêu cuối cùng là người dân thụ hưởng, làm sao để đời sống nông dân tốt lên, chúng tôi xem đây là tiêu chí cao nhất làm thước đo thành công của chương trình. Thành quả rõ nhất là người dân được thụ hưởng hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, tăng thu nhập, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, qua đó, nhanh chóng kéo giảm khoảng cách giàu - nghèo giữa khu vực thành thị với nông thôn".

Với quyết tâm xây dựng nông thôn giàu có, văn minh, một trong những khâu đột phá được Đảng bộ tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ này xác định là đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Đến nay toàn tỉnh đã có 43 xã NTM nâng cao, một xã NTM kiểu mẫu và khí thế xây dựng NTM đang được các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11

Tiêu điểm

Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!
21:24:12 13/05/2021
Vì sao Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang bị kỷ luật?
23:06:14 14/05/2021
Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5
23:47:21 13/05/2021
Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19
22:42:53 14/05/2021
Nữ công nhân kiện ông chủ vì tờ vé số độc đắc 2 tỷ đồng
17:52:04 13/05/2021
Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài
14:41:57 14/05/2021
Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"
12:09:02 14/05/2021
Chồng bỏ mặc 3 con, giữ chặt vợ cho tiểu tam “táng” không thương tiếc và cái kết
16:43:33 14/05/2021
An Giang: Người đàn ông bế con 3 tuổi đang sốt nhập cảnh trái phép từ Campuchia
12:07:37 15/05/2021
Nữ giáo viên lộ clip với đàn ông vì quên tắt camera khi dạy học trực tuyến
22:05:57 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Bán kết Miss Universe: Khánh Vân đeo trang sức tiền tỷ, trang phục dạ hội với ý nghĩa đặc biệt
08:25:20 15/05/2021
Trực tiếp: Hoa hậu Khánh Vân diện bikini đẹp “nín thở”, thần thái “chặt chém” tại bán kết Miss Universe 2020
07:22:43 15/05/2021
SỐC: Vợ ông Dũng "lò vôi" tố Võ Hoàng Yên trong lúc chữa bệnh bằng cách kéo lưỡi đã từng gây chết người?
10:49:23 15/05/2021
Khánh Vân bị chê “nhạt” tại bán kết Miss Universe, siêu mẫu Võ Hoàng Yến và Xuân Lan có động thái ngay và luôn
10:57:52 15/05/2021
Mãn nhãn với phần thi bikini của Khánh Vân: Thần thái và body xứng đáng 10 điểm nhưng gây tiếc nuối vì điều này!
08:17:57 15/05/2021
Thất tình lấy đại anh thợ xây, đêm tân hôn, anh lôi ra chiếc hộp đựng vàng ròng rồi nói một bí mật khiến vợ trẻ 'phát ngất'
08:01:41 15/05/2021
Hari Won không thể về Hàn Quốc chịu tang người nhà
09:52:25 15/05/2021
13 ca Covid-19 tiên lượng rất nặng và 1 ca nguy cơ tử vong
08:40:14 15/05/2021
Phát hiện sự thật "đắng lòng" khi mẹ chồng điện thoại quên cúp máy
09:23:46 15/05/2021
Khánh Vân nhận "mưa" lời khen từ cộng đồng quốc tế trước cú xoay người thần thái tại Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ 2020
10:00:25 15/05/2021

Tin mới nhất

Giá cà phê hôm nay 15/5: Giảm sốc, mất gần 1.000 đồng/kg

12:00:08 15/05/2021
Giá cà phê hôm nay 15/5 trong khoảng 31.600 - 32.600 đồng/kg, tiếp tục đi xuống trên thị trường thế giới. Trong đó, giá cà phê robusta được điều chỉnh xuống mức 1.460 USD/tấn.

Phụ huynh đến tận nhà tát bạn của con: Mẹ dạy gì con từ hành vi côn đồ?

11:03:23 15/05/2021
Hai học sinh lớp 3 ở Nghệ An trêu đùa nhau sau đó một phụ huynh bị tố là đến nhà tát vào mặt cháu bé đã cắn con mình.

Nhiều giáo viên sắp có thêm khoản tiền hỗ trợ

10:59:07 15/05/2021
Bộ GDĐT đề nghị Sở GDĐT tham mưu UBND tỉnh bố trí nguồn kinh phí hỗ trợ thêm cho giáo viên dạy các lớp chuẩn bị, tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số.

Giá gạo Việt Nam tăng cao hơn Thái Lan trong năm 2021

10:50:14 15/05/2021
Từ đầu tháng 3 đến nay, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam lại ở mức cao hơn gạo cùng loại của Thái Lan và vẫn cao hơn nhiều so với gạo Pakistan, Ấn Độ.

KTX khuyến khích về quê: Sinh viên về hay ở?

10:48:27 15/05/2021
Ký túc xá khuyến khích về quê, nhưng sinh viên còn bài tập ở trường, quê nhà vừa có ca nhiễm COVID-19 mới,... khiến sinh viên băn khoăn ở hay về. 

Sóc Trăng: Không tập trung học sinh để tổng kết năm học

10:32:43 15/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Sóc Trăng yêu cầu các trường học tăng cường công tác phòng, chống dịch, không tập trung học sinh để tổng kết năm học… 

Sở GD&ĐT Nghệ An kiểm tra dạy học trực tuyến, hỗ trợ vùng dịch

10:25:11 15/05/2021
Sáng 14/5, đoàn công tác ngành giáo dục Nghệ An đã đến thăm, tặng quà cho vùng dịch Hoàng Mai và kiểm tra công tác dạy học trực tuyến, kiểm tra định kỳ năm học 2020 - 2021 trên địa bàn này.

Thông tin mới nhất về đợt nắng nóng đang diễn ra ở miền Bắc

09:55:24 15/05/2021
Ngày hôm nay (15/5), ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng trên diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ.

Giá heo hơi hôm nay: Tăng trở lại ở vài nơi

09:46:23 15/05/2021
Ghi nhận giá heo hơi hôm nay tăng - giảm rải rác ở một vài địa phương trên cả nước và được thu mua trong khoảng 64.000 - 75.000 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 15/5: Vàng lại bật tăng mạnh

09:42:29 15/05/2021
Giá vàng hôm nay 15/5 lại bật tăng mạnh lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 2. Giá loạt thương hiệu trong nước cũng dâng theo.

Xử phạt không đeo khẩu trang phòng Covid-19 ở TP.HCM: Có người bỏ chạy tán loạn

09:34:24 15/05/2021
Một số người dân TP.HCM đi chơi công viên không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 đã bỏ chạy tán loạn khi thấy phường đi kiểm tra xử phạt. Nhiều người khác thì bất ngờ được mời vào lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 miễn phí.

Đà Nẵng: "Đêm trắng" xét nghiệm ở điểm nóng Covid-19

09:01:51 15/05/2021
Tối 14/5 - sáng 15/5, hơn 2.500 lượt tiểu thương, ngư dân ở Cảng cá Thọ Quang, Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm. Tranh thủ chợp mắt giữa đêm trắng, nhân viên y tế ngả lưng nghỉ ngay trên nền đất.

Hàng ngàn tấm chắn giọt bắn, khẩu trang của giáo viên gửi tuyến đầu chống Covid-19

08:57:42 15/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Giáo dục quận Ba Đình (Hà Nội) đã kêu gọi cán bộ, GV các nhà trường làm ra hàng ngàn tấm chắn giọt bắn, khẩu trang gửi tới tuyến đầu chống dịch. 

Hàng nghìn giáo viên, học sinh cả nước phải đi cách ly vì Covid-19

08:47:48 15/05/2021
Hàng nghìn giáo viên và học sinh tại các địa phương trên cả nước đã phải đi cách ly tập trung do liên quan đến các ca mắc Covid-19. Trong số này, cũng có cả những trường hợp giáo viên và học sinh mắc bệnh.

Trẻ ở nhà một mình giữa mùa dịch

08:14:13 15/05/2021
Không chỉ có trong loạt phim kinh điển Ở nhà một mình của Mỹ, rất nhiều đứa trẻ ở khu nhà trọ của công nhân các khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM đang phải tự xoay xở sinh hoạt, học hành khi bất đắc dĩ phải ở nhà một mình giữa nh...

Nữ sinh lớp 11 xăm hình: Người bỉ bôi, người nhắc cẩn trọng!

08:07:19 15/05/2021
Sự việc lùm xùm quanh nữ sinh ở Đồng Nai rút hồ sơ xin chuyển trường xuất phát từ hình xăm kéo theo nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề học trò xăm hình.

Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen hai học sinh lớp 1 trả lại gần 30 triệu đồng

08:02:47 15/05/2021
 Ngày 14/5, Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị xác nhận, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có quyết định tặng Bằng khen hai học sinh lớp 1 tại Quảng Trị đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người mất.

Nhóm người ở Huế bị cách ly vì đột nhập vào xã đang bị phong toả để đánh ghen

23:13:10 14/05/2021
Cơ quan chức năng vừa thực hiện cách ly tập trung với 9 trường hợp sau khi 5 người trong họ băng đường ruộng, vào xã đang bị phong toả để đánh ghen.

Đề nghị xem xét kỷ luật Thiếu tướng Trần Văn Tài, Phó tư lệnh Quân khu 9

23:10:44 14/05/2021
Uỷ ban Kiểm tra Trung ương xem xét kỷ luật Thiếu tướng Trần Văn Tài, Phó tư lệnh Quân khu 9 và thi hành kỷ luật với nhiều cán bộ cấp tá khác.

Cảnh cáo nguyên Chủ tịch HĐQT SABECO Võ Thanh Hà

23:08:34 14/05/2021
Ông Võ Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT VinaFood II, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) bị kỷ luật cảnh cáo.

Kỷ luật cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

23:00:25 14/05/2021
Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, bị kỷ luật cảnh cáo.

Kỷ luật Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang

22:58:06 14/05/2021
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật với hình thức khiển trách ông Bùi Trường Giang, Phó Trưởng ban Tuyên giáo trung ương vì vi phạm quy định về đạo đức.

Quảng Ninh dừng hoạt động hàng ăn, quán nước vỉa hè từ 15/5

22:56:24 14/05/2021
Từ 0h ngày 15/5, Quảng Ninh đóng cửa các hàng ăn, quán nước vỉa hè, đồng thời cử 200 y bác sỹ sang ‘chi viện’ cho Bắc Giang xét nghiệm COVID-19.

Công ty đăng bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa bị xử phạt 25 triệu đồng

22:54:06 14/05/2021
Công ty đăng bản đồ thiếu quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa trên trang thông tin điện tử nội bộ bị xử phạt 25 triệu đồng.

Xử phạt 6 người đăng sai sự thật phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

22:46:50 14/05/2021
Hà Nội xử phạt 6 người đăng thông tin giả mạo, sai sự thật về ý kiến phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 đại diện hộ gia đình trên toàn thành phố trước 23/5

22:44:26 14/05/2021
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu trước ngày 23/5, ngành y tế phải hoàn thành công tác xét nghiệm cho đại diện hộ gia đình trên toàn thành phố.

Tuyển thực tập sinh sang Nhật Bản, lương tháng hơn 35 triệu đồng

22:33:56 14/05/2021
Sinh viên Việt Nam năm cuối ngành điều dưỡng có thể tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản với mức lương khoảng 35-37 triệu đồng/tháng.

Có thể bạn quan tâm

Thời của Văn Toàn đã đến?

Bóng đá việt nam

13:58:33 15/05/2021
Văn Toàn là chân sút nội hiệu quả bậc nhất V.League trong 3 năm qua, nhưng trong màu áo đội tuyển quốc gia, cầu thủ sinh năm 1996 chỉ là “cái bóng mờ”.

Sedan hạng C dưới 900 triệu: KIA Cerato dẫn đầu, Toyota Corolla Altis tăng tốc

Ôtô

13:55:00 15/05/2021
KIA Cerato tiếp tục dẫn đầu đồng thời nới rộng cách biệt với Mazda3 Sedan lên gần 1.000 xe, trong khi Toyota Corolla Altis có bước tiến mạnh mẽ để vươn lên vị trí thứ 3, gián tiếp đẩy Honda Civic xuống cuối bảng xếp hạng.

Cư dân mạng quan tâm: Bấm 1 lần chuông thôi!

Netizen

13:47:44 15/05/2021
Vui lòng bấm 1 chuông, nhà ở tầng 5, không bay xuống được là lời nhắc nhở có phần bực bội được chủ nhà dán ngay chuông cửa.

10 món ngon Sài Gòn tên nghe kỳ quặc nhưng “danh bất hư truyền”, ai ai cũng thích

Ẩm thực

13:40:43 15/05/2021
Bạn sẽ không thể bỏ qua những món đặc sản ngon khó cưỡng này khi đến Sài Gòn

Nghệ sĩ hài Hàn Quốc tiết lộ từng bắt gặp một cặp idol hôn nhau ngay tại cầu thang tòa nhà KBS

Show quốc tế

13:35:06 15/05/2021
Các nghệ sĩ đã chia sẻ lại câu chuyện bất ngờ khi bắt gặp tình huống hẹn hò bí mật của Idol ngay tại trụ sở KBS khiến fan Kpop thấp thỏm, đoán già đoán non.

Vừa tuyên bố ít tham gia truyền hình thực tế, Hoàng Thùy đã lại xuất hiện ở show mới?

Show việt

13:33:13 15/05/2021
Khán giả sẽ được diện kiến Hoàng Thùy ở vòng casting Super Idol Kids.

Bắc Ninh thêm 15 ca nghi nhiễm

Sự kiện nóng

13:29:33 15/05/2021
Sở Y tế Bắc Ninh trưa 15/5 ghi nhận thêm 15 ca nghi mắc Covid-19, đều liên quan ổ dịch cũ.

Chiếc môtô sử dụng nhiên liệu là nước

Xe máy

13:27:22 15/05/2021
Benda BD999 có động cơ 4 xy-lanh 1.000 cc, hoạt động hoàn toàn bằng nước.

Nhà máy hạt nhân Chernobyl có thể phát nổ lần nữa

Thế giới

13:26:02 15/05/2021
Hàng tấn nhiên liệu hạt nhân ở tầng hầm nhà máy bắt đầu phản ứng phân hạch, và không có dấu hiệu ngừng lại.

Solskjaer chốt mục tiêu chuyển nhượng số 1 của MU

Bóng đá thế giới

13:17:28 15/05/2021
HLV Ole Gunnar Solskjaer coi trung vệ Raphael Varane của Real Madrid là mục tiêu chuyển nhượng số 1 của Manchester United mùa hè năm nay.

Dân tình phát sốt vì... bóng phản chiếu đẹp khó tin của cặp nam thần nữ thần xứ Hàn: Người đẹp đến bóng cũng như mơ là đây?

Sao châu á

13:15:02 15/05/2021
Chiếc bóng đẹp như mơ đã khẳng định đẳng cấp nhan sắc hàng đầu của nữ thần Suzy và nam thần V (BTS).

Chó trả giá vì bắt nạt mèo 

Hài hước

13:14:28 15/05/2021
Bắt nạt kẻ nhỏ hơn mình, chú chó nhận ngay những cú táng vào mặt khi mèo phản công.

5 cách làm giảm mỡ bụng bằng muối đơn giản bạn không nên bỏ qua

Làm đẹp

13:13:09 15/05/2021
Tính chất công việc cũng như chế độ ăn uống và luyện tập đã khiến nhiều người bị béo bụng.

Đen Vâu chính thức vượt mặt Sơn Tùng trên top trending YouTube

Nhạc việt

13:12:52 15/05/2021
Sau 1 ngày ra mắt, MV Trốn tìm của Đen Vâu cũng chính thức leo lên vị trí #1 trending YouTube khiến fan vui mừng.

Rau chùm ngây có tác dụng gì? Cách sử dụng và một số lưu ý khi dùng

Sức khỏe

13:11:00 15/05/2021
Canh rau chùm ngây là một phần không thể thiếu trong bữa ăn ngày hè của nhiều hộ gia đình Việt Nam. Vậy rau chùm ngây có tác dụng gì? Cần lưu ý điều gì khi sử dụng rau chùm ngây?