Đến Cà Mau đi xuyên rừng Đất Mũi ngắm cảnh thiên nhiên, xem cua đua tốc độ

Nhiều sự kiện, chương trình du lịch hấp dẫn sắp diễn ra tại Cà Mau, hứa hẹn thu hút nhiều du khách đến với tỉnh cực Nam của Tổ quốc.

Ngày 24/5, ông Trần Hiếu Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, du lịch tỉnh Cà Mau đang trở lại mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19, dần trở lại trạng thái bình thường mới.

Đặc biệt, trong tháng 9/2022, tại Cà Mau sẽ diễn ra lễ Thượng cờ – Thống nhất non sông giữa giữa cột cờ Hà Nội tại mũi Cà Mau với các điểm cầu truyền hình tại cột cờ Hà Nội (Hà Nội), cột cờ Lũng Cú (Hà Giang), cột cờ Hiền Lương (Quảng Trị).

Đến Cà Mau đi xuyên rừng Đất Mũi ngắm cảnh thiên nhiên, xem cua đua tốc độ - Hình 1

Một góc TP Cà Mau (Cà Mau) nhìn từ trên cao.

Dịp này, sẽ diễn ra sự kiện ngày hội cua Cà Mau với hội thi các món ăn được chế biến từ cua, hội chợ thương mại trưng bày các sản phẩm đặc sản, đặc trưng của vùng.

Bên cạnh đó, sự kiện còn có các trò chơi dân gian như: đua tốc độ cua, thi trói cua và kết hợp tham quan tuyến xuyên rừng tại Đất Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển)…

“Với nhiều sự kiện hấp dẫn trên, chúng tôi tin rằng Cà Mau sẽ tiếp tục thu hút được nhiều khách tham quan du lịch và trải nghiệm du lịch cộng đồng, hứa hẹn doanh thu từ du lịch của tỉnh sẽ khởi sắc hơn”, ông Hùng chia sẻ thêm.

Anh Lê Trọng Đạt, du khách ở Bạc Liêu chia sẻ: “Cà Mau là tỉnh ở cực Nam của Tổ quốc, nơi có biểu tượng cột cờ Hà Nội.

Nơi đây ngoài cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, còn mang ý nghĩa lịch sử thiêng liêng.

Đất Mũi cũng là nơi mà gia đình tôi chọn đến trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9/2022 này”.

Đến Cà Mau đi xuyên rừng Đất Mũi ngắm cảnh thiên nhiên, xem cua đua tốc độ - Hình 2

Video đang HOT

Biểu tượng cột cờ Hà Nội bên trong khu du lịch Quốc gia mũi Cà Mau.

Trước đó, để sẵn sàng đón khách du lịch trở lại Cà Mau sau địa dịch Covid-19, ngành Văn hóa tỉnh Cà Mau đã thực hiện trung tu, tôn tạo, đầu tư cơ sở hạ tầng, vật chất tại nhiều điểm, khu du lịch, với phương châm “thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19″.

Vừa qua, tỉnh Cà Mau đã tổ chức thành công sự kiện “Hương rừng U Minh” với các điểm nhấn như: Đi bộ xuyên rừng; tổ chức xác lập kỷ lục “Tổ ong lớn nhất Việt Nam” của nghề gác kèo ong U Minh Hạ; xác lập kỷ lục “Lẩu mắm lớn nhất Việt Nam”… thu hút được hàng ngàn lượt du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan.

Theo thống kê của Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2022, tổng lượng du khách đến Cà Mau tham quan là 83.240 du khách, tăng 67,3% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch của Cà Mau là gần 80 tỷ đồng.

Sân chim Ngọc Hiển Cà Mau - điểm đến hấp dẫn du khách khi tới xứ Đất Mũi

Ghé thăm sân chim Ngọc Hiển Cà Mau du khách được tìm hiểu nét độc đáo về hệ sinh thái và nhiều loài chim quý hiếm. Nếu có dịp du lịch Cà Mau bạn hãy cùng lưu lại những thông tin hữu ích dưới đây khi khám phá sân chim Ngọc Hiển nhé.

Sân chim Ngọc Hiển ở đâu Cà Mau?

Sân chim Ngọc Hiển có địa chỉ tại huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau hiện là một trong những vườn nuôi chim lớn nhất ở nước ta. Vườn chim nổi tiếng này có tổng diện tích 130ha, là nơi bảo tồn và phát triển nhiều giống chim quý hiếm. Tham quan sân chim Ngọc Hiển Cà Mau du khách còn được tìm hiểu thảm thực vật tươi xanh và hệ thống sông ngòi chằng chịt.

Sân chim Ngọc Hiển Cà Mau - điểm đến hấp dẫn du khách khi tới xứ Đất Mũi - Hình 1
Sân chim Ngọc Hiển là điểm đến yêu thích ở Cà Mau

Bạn có thể tới khu du lịch sinh thái Ngọc Hiển vào bất kỳ thời gian nào trong năm đều đẹp. Tuy nhiên, để được chiêm ngưỡng những đàn sếu đầu đỏ biểu diễn thì bạn nên đi vào tầm từ tháng 4 tới tháng 5. Lúc này, có rất nhiều đàn sếu đầu đỏ di chuyển tới sân chim Ngọc Hiển để tìm giống và mồi ăn. Đặc biệt, bạn sẽ được chứng kiến cánh nhảy múa và gọi bạn tình của giống sều đầu đỏ.

Ngoài ra, bạn có thể tới vườn chim Ngọc Hiển Cà Mau vào mùa nước nổi từ tháng 8 tới tháng 11. Khi đó, toàn bộ vườn chim ngập trong nước và bạn sẽ được di chuyển bằng thuyền trên những con kênh nhỏ để tham quan sâu bên trong rừng.

Sân chim Ngọc Hiển Cà Mau - điểm đến hấp dẫn du khách khi tới xứ Đất Mũi - Hình 2
Bạn có thể tới vườn chim Ngọc Hiển vào bất kỳ thời gian nào

Cách di chuyển tới sân chim Ngọc Hiển Cà Mau

Kinh nghiệm đi sân chim Ngọc Hiển Cà Mau cho biết, vườn chim này cách trung tâm thành phố Cà Mau khoảng 80km. Vì vậy, để tham quan sân chim Ngọc Hiển, điều đầu tiên bạn cần di chuyển tới trung tâm Cà Mau bằng nhiều loại phương tiện khác nhau.

Đối với những bạn ở gần có thể đi bằng xe khách hoặc xe máy tới Cà Mau. Sau đó, đi theo hướng QL1A hoặc Năm Căn - Đất Mũi khoảng 2 tiếng sẽ tới được sân chim Ngọc Hiển. Còn với các bạn ở xa như khu vực miền Bắc tốt nhất nên đi máy bay tới cảng hàng không Cà Mau và đi taxi hay xe bus tới sân chim này để tham quan.

Sân chim Ngọc Hiển Cà Mau - điểm đến hấp dẫn du khách khi tới xứ Đất Mũi - Hình 3
Cách di chuyển tới sân chim Ngọc Hiển Cà Mau

Sân chim Ngọc Hiển Cà Mau có gì?

Sân chim Ngọc Hiển Cà Mau có gì thú vị? Bạn sẽ được khám phá vườn sinh thái đa dạng, hòa mình cùng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp nơi đây, ngắm hoàng hôn và tìm hiểu sự đa dạng của các loài chim quý.

Tìm hiểu sự đa dạng của các loài chim

Khu sinh thái Ngọc Hiển sở hữu hệ sinh thái đa dạng, với dòng sông Bảy Háp và sông ngòi chằng chịt tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đó cũng là lý do vì sao vườn chim Ngọc Hiển trở thành nơi trú ngụ được nhiều loài chim yêu thích và bay về sinh sống. Hiện tại, đây là vườn chim có số lượng loài lưỡng cư, bò sát và chim thú nhiều nhất tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Sân chim Ngọc Hiển Cà Mau - điểm đến hấp dẫn du khách khi tới xứ Đất Mũi - Hình 4
Vườn chim Ngọc Hiển là nơi sinh sống của đa dạng các loài chim quý

Thời gian lý tưởng nhất để tham quan sân chim Ngọc Hiển và sáng sớm. Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian đi sớm từ trung tâm Cà Mau để có tới được vườn chim lúc sáng sớm và bắt trọn hình ảnh từng đàn chim đi kiếm mồi. Khi buổi chiều hoàng hôn buông xuống là lúc từng đàn chim ríu rít gọi nhau trở về tổ sau một ngày kiếm ăn.

Sân chim Ngọc Hiển Cà Mau - điểm đến hấp dẫn du khách khi tới xứ Đất Mũi - Hình 5
Từng đàn sếu đầu đỏ tới vườn chim Ngọc Hiển để sinh sản

Hình ảnh những chú cò trắng bay lượn gọi nhau dưới ánh hoàng hôn đỏ rực làm nổi bật cả một góc trời. Còn gì tuyệt hơn khi giữa khung cảnh rừng xanh bát ngát đó, hình ảnh từng đàn chim bay lượn tạo nên bức tranh sơn thủy hữu tình. Điều đó sẽ giúp cho mỗi du khách khi tham quan được thư thái tâm hồn và xua tan mọi mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.

Sân chim Ngọc Hiển Cà Mau - điểm đến hấp dẫn du khách khi tới xứ Đất Mũi - Hình 6
Nơi trú ngụ của rất nhiều loài chim tự nhiên

Mùa mưa là thời điểm các loài chim tại sân chim Ngọc Hiển Cà Mau bắt đầu sinh sản, có lúc lên tới cả 10.000 cá thể. Trong đó, phổ biến nhất là bạc má, cò trắng, còng cọc, diệc xám, điên điển, giang sen cho tới các loài lưỡng cư, bò sát. Ngành du lịch Cà Mau đầu tư nguồn kinh phí lớn cho vườn chim Ngọc Hiển về mồi ăn và cây xanh mục đích giữ chân các loài chim cư trú. Hiện tại, số lượng các loài chim ở vườn Ngọc Hiển đang phát triển nhiều và trở thành khu sinh thái cần được bảo tồn.

Sân chim Ngọc Hiển Cà Mau - điểm đến hấp dẫn du khách khi tới xứ Đất Mũi - Hình 7
Ngắm cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp tại vườn chim Ngọc Hiển

Điểm đến cho những ai yêu thích thiên nhiên

Vườn chim Ngọc Hiển còn là điểm đến hấp dẫn những ai yêu thiên nhiên trong lành. Thảm thực vật tại khu sinh thái Ngọc Hiển độc đáo với những rừng ngập mặt phủ xanh cho từng đàn chim trú ngụ. Cùng với đó là hình ảnh những rừng đước vươn mình lên cao trong làn nước trong xanh. Tất cả tạo nên bức tranh vừa hoang sơ, vừa yên bình. Nếu tham quan vườn chim vào mùa mưa du khách sẽ được di chuyển trên những chiếc thuyền gỗ ngắm cảnh thiên nhiên trù phú nơi đây và từng đàn chim bay lượn.

Sân chim Ngọc Hiển Cà Mau - điểm đến hấp dẫn du khách khi tới xứ Đất Mũi - Hình 8
Kết hợp khám phá cảnh thiên nhiên đa dạng

Tham quan sân chim Ngọc Hiển Cà Mau du khách có thể kết hợp ghé thăm những địa điểm du lịch sinh thái nổi tiếng ở Cà Mau như:

- Rừng U Minh Hạ: Đây là một trong khu dự trữ sinh quyển lớn nhất tại Cà Mau sở hữu hệ sinh thái đa dạng vùng đất ngập nước. Đến với rừng U Minh Hạ du khách sẽ được tìm hiểu về các loài thực vật đặc trưng như dây leo, tràm. Cùng với rất nhiều loài động vật phong phú như: Heo rừng, cheo, khỉ, trăn, nai, khỉ , cá đồng... Ghé thăm U Minh Hạ du khách còn được ngắm cảnh từ đài quan sát, đi thuyền ngắm rừng đước, câu cá, lấy mật ong rừng và thưởng thức nhiều món ngon đặc sản.

Sân chim Ngọc Hiển Cà Mau - điểm đến hấp dẫn du khách khi tới xứ Đất Mũi - Hình 9
Ghé thăm rừng U Minh Hạ nổi tiếng

- Khu du lịch Đất Mũi Cà Mau: Điểm đến nổi tiếng mà bất kỳ du khách nào cũng muốn tới một lần. Ghé thăm khu du lịch Đất Mũi du khách sẽ được trải nghiệm nhiều điều vô cùng thú vị như: Tham quan công viên văn hóa du lịch Cà Mau, chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc, xuyên rừng đước ngập mặn, nghe đờn ca tài tử và trải nghiệm cuộc sống của người dân Đất Mũi.

- Đảo Hòn Khoai: Thu hút du khách với những cánh rừng nguyên sinh, đảo đá và đồi núi vô cùng phong phú. Ghé thăm đảo Hòn Khoai du khách sẽ được khám phá cảnh đẹp thiên nhiên với các loài động thực vật quý hiếm. tham quan ngọn hải đăng hàng trăm năm tuổi và thưởng thức nhiều món đặc sản siêu ngon.

Sân chim Ngọc Hiển Cà Mau - điểm đến hấp dẫn du khách khi tới xứ Đất Mũi - Hình 10
Tham quan đảo Hòn Khoai với hệ sinh thái đa dạng

Ghé thăm sân chim Ngọc Hiển Cà Mau du khách sẽ được tận hưởng những giây phút thư giãn khi hòa mình cùng khung cảnh thiên nhiên nơi đây. Mong rằng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có những kỉ niệm đáng nhớ khi tham quan vườn chim nổi tiếng này tại xứ Đất Mũi nhé. Đừng quên "bỏ túi" cho mình những kinh nghiệm du lịch Cà Mau cực hữu ích nhé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đoàn Ngọc Hải đáp trả sâu cay khi bị mỉa mai từng dẹp nhưng giờ lại ngồi ăn trên vỉa hè04:18Ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'rước' dàn 'vợ bé' về nhà, vợ cũ liền có động thái táo bạo, lộ tham vọng lớn56:19Duy Minh “Người ấy là ai” bị tố quá khứ dơ bẩn: Nói dối, bắt cá nhiều tay, nợ tiền bạn gái04:04Trấn Thành, Hồ Ngọc Hà cùng loạt sao đình đám bị báo CAND điểm mặt gọi tên, CĐM hả hê đồng tình21:03Dân mạng ‘ủng hộ’ tài xế ô tô quyết không nhường đường cho xe buýt vượt ẩu01:01Clip 2 cô gái 'choảng nhau' trong rạp chiếu phim bị nghi PR cho 'Em và Trịnh'00:38'Vợ sắp cưới' Đoàn Văn Hậu và những lần khoe dáng 'bỏng mắt': Đẳng cấp Top 10 Hoa hậu Việt Nam 202011:38Chung Thị Chung - Hotgirl mặc áo xẻ ngực sâu hút hàng chục triệu view Tik Tok và quá khứ ít ai biết04:19Cát Phượng phản ứng 'cực căng' sau khi bị Kiều Minh Tuấn 'lơ đẹp' hậu chia tay?04:20Xuất hiện đoạn hội thoại Văn Mai Hương than thở với Trang Trần việc bị ‘cướp chồng’ gây xôn xao09:55Bà Phương Hằng bị gia hạn tạm giam, Trang Khàn có thái độ hả hê, tuyên bố ngỡ ngàng về lời tiên tri01:24Vén màn bí mật ‘kinh hoàng’ đằng sau vụ Tịnh Thất Bồng Lai, tiết lộ nhiều tình tiết quan trọng03:19Nam Anh trong đêm bán kết HHHV: Xinh xuất sắc, tạo nên khoảnh khắc để đời với màu son đỏ sắc sảo và quyền lực cực kỳ00:17Elly Trần hồn nhiên đăng clip "cởi sạch", để lộ chỗ nhạy cảm03:56Xôn xao clip bé trai mặt đầy thương tích kể bị bố bạo hành suốt 2 năm01:12Trường Giang 'bóc mẽ' chương trình '2 ngày 1 đêm' lừa dối khán giả, tung 'bằng chứng' gây xôn xao00:55Bé gái gào khóc cầu cứu vì bị mẹ đẻ và bố dượng cho vào thùng nước để đi làm01:27Khánh Ly khẳng định chưa bao giờ đút sữa chua cho Trịnh Công Sơn như trong phim, có thể kiện?03:32Em Và Trịnh giới thiệu album OST: xem phim nức lòng, tách riêng thì sao?00:44Trịnh Kim Chi, Trấn Thành cấp tốc giúp đỡ, tình trạng mới nhất của NS Mạc Can khiến CĐM rơi nước mắt11:26

Tiêu điểm

Cuộc sống nhung lụa ở đất nước giàu có nhất hành tinh
22:32:58 23/06/2022
Những quốc gia nắng nóng nhất, Đông Nam Á góp mặt hai thành phố
15:04:21 23/06/2022
Hoa Hậu Kỳ Duyên du lịch Bangkok cùng Minh Triệu và mở food tour hoành tráng
23:55:13 23/06/2022
Tham quan chợ gia vị Dubai - sự kết hợp giữa màu sắc rực rỡ và hương thơm thu hút
00:07:36 24/06/2022
Công viên Mắt Xanh Bình Dương - thiên đường vui chơi, nghỉ dưỡng siêu vui dịp cuối tuần
00:02:40 24/06/2022
Đất nước giàu nhất thế giới: Chốn thần tiên tí hon ít người biết đến
21:12:49 23/06/2022
Top 5 khách sạn tốt nhất dành cho khách du lịch Tiền Giang lưu trú
09:34:40 24/06/2022
Du lịch Cửa Lò 3 ngày 2 đêm đi đâu? Gợi ý những địa điểm hot
23:50:33 23/06/2022
Du lịch Cà Mau mùa nào đẹp nhất? Thời điểm lý tưởng đi du lịch Cà Mau
00:00:45 24/06/2022
Sắp mở tuyến xe buýt Thái Lan – Lào – Việt Nam để thúc đẩy du lịch
19:07:58 24/06/2022

Thông tin đang nóng

Tài xế kể lại giây phút giúp 2 mẹ con trên cầu Nhật Tân: "Thấy không yên tâm nên đưa về nhà"
08:32:10 25/06/2022
Chung Thị Chung - Hotgirl mặc áo xẻ ngực sâu hút hàng chục triệu view Tik Tok và quá khứ ít ai biết
08:10:26 25/06/2022
Chồng cũ Hoàng Oanh về Việt Nam hội ngộ vợ con, khung ảnh nữ diễn viên vui vẻ bên nhóc tì gây chú ý
07:43:28 25/06/2022
Báo Công an Nhân Dân vạch trần chiêu trò những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai
08:25:26 25/06/2022
HOT: Thanh Hà - Phương Uyên sắp chính thức kết hôn, đã gửi thiệp mời?
07:41:40 25/06/2022
Bán chung cư, tháo chạy khỏi con đường “đau khổ” Lê Văn Lương
05:17:45 25/06/2022
Vụ chủ tịch xã bị "đánh ghen" do quan hệ bất chính: "Nhân vật nữ" bị cách chức
09:42:56 25/06/2022
Vì sao Từ Hy Viên không bị thao túng trong showbiz?
09:17:56 25/06/2022
Nghệ sĩ Trung Quốc bị 'ném đá' vì than nghèo, kể khổ
07:59:11 25/06/2022
Ai đủ sức đăng quang Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022
06:29:32 25/06/2022

Tin mới nhất

Con suối ở Thái Nguyên tên Cửa Tử nhưng cảnh đẹp ngỡ ngàng

11:02:00 25/06/2022
Nằm cách trung tâm TP Thái Nguyên chừng 45km, suối Cửa Tử thuộc xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ. Xã Hoàng Nông nằm ở phía Tây của huyện và thuộc vùng núi Tam Đảo, tiếp giáp với đỉnh cao nhất của dãy núi này (1.590 m). Đây cũng là xã ngã ba ...

Bố tặng con gái chuyến đi phượt sau kỳ thi vào lớp 10

10:45:43 25/06/2022
Sau kỳ thi căng thẳng, chuyến phượt từ TP.HCM đi Đà Lạt bằng xe máy là món quà anh Duy An dành tặng con gái Hải My. 16h ngày 24/6, anh Nguyễn Lê Duy An (45 tuổi) và con gái Nguyễn Phúc Hải My (15 tuổi) đặt chân tới Đà Lạt sau hành trình...

Du khách đổ xô đến miền Trung dịp hè

18:54:51 24/06/2022
Nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước mở lại đường bay khiến lượng khách đến Đà Nẵng và các địa phương lân cận tham quan, nghỉ dưỡng trong những tháng đầu mùa hè tăng đột biến

Vienna là thành phố đáng sống nhất thế giới

16:10:46 24/06/2022
Trong báo cáo thường niên của tờ Economist, thủ đô của Áo đã leo lên vị trí thứ nhất, trong khi cựu vô địch Auckland tụt xuống vị trí số 34

Bộ ảnh du lịch Thụy Sĩ đẹp như tranh vẽ của cặp đôi 9X khiến dân 'ghiền' du lịch mê tít

11:37:32 24/06/2022
Đất nước Thụy Sĩ còn được nhiều người gọi với cái tên trái tim châu Âu với những ngôi nhà cổ kính, những ngọn đồi bao quanh là thảm cỏ xanh mướt dài tít tắp. Ở đó còn có các dãy núi nổi tiếng cùng những dòng sông, hồ nước tuyệt đẹp. Vì ...

Ở ven rừng Phja Oắc có Hoài Khao

11:03:22 24/06/2022
Đi mãi chúng tôi cũng đến Hoài Khao, một xóm cổ nhỏ xinh của đồng bào người Dao Tiền nằm bên sườn núi ở ven rừng Phja Oắc (Phia Oắc)

Khoảnh khắc Thảo Cầm Viên đẹp 'rụng tim', bao người xem thổn thức nhớ tuổi thơ

11:00:53 24/06/2022
Thảo Cầm Viên Sài Gòn (TPHCM) là điểm đến gắn liền tuổi thơ của nhiều thế hệ. Nhiều người không khỏi xúc động khi được ngắm những khoảnh khắc đáng yêu, chân thực của các loài động vật nơi đây qua bộ ảnh mới thực hiện của nhiếp ảnh gia N...

Top bể bơi trên tầng thượng khách sạn tuyệt nhất thế giới

09:50:28 24/06/2022
Nằm trên nóc các khách sạn, khu nghỉ dưỡng nổi tiếng thế giới, những bể bơi này cho du khách bơi lội thỏa thích và ngắm nhìn khung cảnh ngoạn mục của thành phố từ trên cao

Quảng Ninh Gate - Khu du lịch say đắm lòng người

09:48:56 24/06/2022
Năm 2016, công trình Cổng tỉnh Quảng Ninh được xây dựng, tọa lạc ở xã Bình Dương, TX Đông Triều với vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng

Quê nghèo đổi thay nhờ du lịch

09:45:31 24/06/2022
Là thôn quê hẻo lánh không mấy ai đặt chân tới, nay các con đường dẫn vào xã miền núi Hòa Bắc (Hòa Vang, Đà Nẵng) nhộn nhịp lạ thường

Cô gái 22 tuổi bỏ việc, một mình xuyên Việt bằng xe máy ngay khi hết dịch

09:44:15 24/06/2022
Gần 3 năm ấp ủ dự định xuyên Việt, đến đầu tháng 5/2022, hành trình của cô gái Nguyễn Thị Thu Hiền (sinh năm 2000) mới chính thức được thực hiện

Tham khảo kinh nghiệm du lịch Hà Giang Mùa Thu hữu ích dành cho du khách

09:36:21 24/06/2022
Du lịch Hà Giang mùa thu luôn là một trong những điểm đến được nhiều du khách yêu thích bởi thiên nhiên tuyệt đẹp cùng khí hậu trong lành mát mẻ

Top 5 khách sạn siêu xịn dành cho bạn khi đi du lịch Huế

09:24:45 24/06/2022
Bên cạnh việc lựa chọn những điểm đến hấp dẫn thì việc tìm kiếm địa điểm lưu trú phù hợp cũng là vấn đề cần được quan tâm khi lên kế hoạch đến Huế

Những điều cần biết về visa du lịch Hàn Quốc 2022

23:58:48 23/06/2022
Visa du lịch Hàn Quốc 2022 có nhiều thay đổi, bổ sung các điểm mới. Vì vậy trước khi lên kế hoạch vi vu xứ sở kim chi hãy dành thời gian tìm hiểu về các thông tin mới nhất về quy trình xin visa, nhập cảnh Hàn Quốc nhé

‘Chẳng còn phiền não’ với toplist đi đâu chơi ở Thái Lan thú vị cho mùa du lịch hè ấn tượng

23:53:44 23/06/2022
Lập danh sách đi đâu chơi ở Thái Lan cho kế hoạch vi vu xứ Chùa Vàng hấp dẫn với nhiều trải nghiệm du lịch, khám phá lý tưởng

Khuấy động 8 tuần lễ hội biển Festive Ocean Lagoon

23:47:20 23/06/2022
Bắt đầu từ ngày 19/6, lễ hội biển đa sắc màu 2022 tại Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) dự kiến kéo dài trong 8 tuần, với vô vàn hoạt động hấp dẫn

Lý Sơn: Khởi sắc hoạt động du lịch hè

23:46:46 23/06/2022
Vào dịp hè, hoạt động du lịch ở huyện Lý Sơn trở nên sôi động, có rất đông du khách đến tham quan, trải nghiệm. Trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện Lý Sơn đón gần 40 nghìn lượt khách. Vào dịp cuối tuần, có 5 - 6 chuyến tàu cao tốc vận chu...

Giếng ngọc gợi nhớ dấu ấn An Dương Vương và Mỵ Châu

23:46:08 23/06/2022
Trước mặt Đền thờ An Dương Vương và Mỵ Châu (phường Quảng Châu, TP Sầm Sơn), sự có mặt của giếng ngọc thêm khẳng định giá trị của di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia này

Thăm chùa Yên Hoành

23:45:19 23/06/2022
Nằm trên triền thấp núi Chùa (thuộc dãy Trúc Lĩnh) bên bờ sông Mã, chùa Yên Hoành trên địa bàn xã Định Tân (Yên Định) tọa lạc ở địa thế có cảnh trí thiên nhiên thơ mộng hữu tình. Tiếng chuông chùa ngân vang trong không gian làng cổ để c...

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 'Chào mặt trời – Chào đỉnh Fansipan'

23:43:38 23/06/2022
Sáng ngày 23/06, tại thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8 với chủ đề Chào mặt trời - Chào đỉnh Fansipan

4 trải nghiệm ở Nha Trang ngoài lặn biển

23:43:08 23/06/2022
Ngoài lặn biển ngắm san hô, Nha Trang (Khánh Hòa) còn nhiều hoạt động ngoài trời khác như các trò chơi mạo hiểm dưới nước, tắm bùn... du khách có thể tham khảo

Trải nghiệm rừng dừa trên thuyền thúng ở Hội An

23:42:30 23/06/2022
Qua góc máy flycam từ trên cao rừng dừa xanh mướt trải dài, xen vào đó là những chiếc thuyền thúng rực rỡ sắc màu tạo thành bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp

Đà Nẵng tưng bừng các hoạt động, sự kiện hấp dẫn thu hút du khách dịp hè 2022

23:42:05 23/06/2022
Ngày 23/6, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, trong dịp hè 2022, thành phố sẽ tổ chức nhiều sự kiện quy mô lớn như Carnival đường phố, Đại nhạc hội, Lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế, Lễ hội Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian Bia

Có thể bạn quan tâm

Nilah trở thành ‘tướng 200 năm’ với khả năng chặn đòn đánh từ trụ và tạo hàng chục nghìn lá chắn

Game online

12:21:22 25/06/2022
Chỉ mới ra mắt trên máy chủ PBE được vài ngày, tuy nhiên Nilah đã khiến cho không ít game thủ đánh giá là tướng 200 năm mới vì bộ kỹ năng quá mạnh của mình. Nhiều game thủ thậm chí tò mò không biết đây là những cơ chế của chính Nilah ha...

Đạt G thay đổi khó nhận ra hậu chia tay Cindy Lư, đến fan cứng cũng dụi mắt liên tục

Sao việt

12:18:53 25/06/2022
Trước ngoại hình thay đổi của Đạt G, nhiều người lại lôi lại phốt quá khứ của anh ra chỉ trích bằng những từ ngữ khiếm nhã: Tóc này cột lên đánh bồ mới dữ , Tóc này giống Snoop Dogg nè, mình đổi nghệ danh luôn cho mau nổi tiếng

Quang Hải từng từ chối thi đấu tại cúp C1 châu Âu

Bóng đá việt nam

12:17:11 25/06/2022
Người đại diện Nguyễn Đắc Văn chia sẻ, Nguyễn Quang Hải từng từ chối đội bóng có suất tham dự Champions League (cúp C1 châu Âu), Europa League để ưu tiên mục tiêu được ra sân thi đấu nhiều hơn

Narin The Orange Room game kinh dị góc nhìn thứ 3 mang hình bóng Fatal Frame 2

Game offline

12:13:56 25/06/2022
Bạn sẽ giúp Narin đối mặt với nỗi sợ hãi và giải cứu em gái của mình trong Narin The Orange Room. Đó sẽ là toàn bộ nội dung chính của game, phải thừa nhận rằng có thể Narin The Orange Room và Fatal Frame 2: Crimson Butterfly có nhiều đi...

Vì sao Rooney đột ngột từ chức HLV Derby?

Bóng đá thế giới

12:12:03 25/06/2022
Cựu tiền đạo MU Wayne Rooney vừa bất ngờ xin từ chức HLV trưởng Derby County, khiến người hâm mộ ngỡ ngàng. Mùa 2021/22, Derby County trải qua cuộc khủng hoảng tài chính chưa từng có và bị trừ 21 điểm tại Championship. Trong bối cảnh đó...

Tìm lại 'kho báu' hóa thạch nắm giữ bí mật Trái Đất sau 70 năm

Chuyện lạ

12:08:16 25/06/2022
Kho báu hoá thạch ở Brazil nắm giữ bí mật những sự kiện tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất. Do không ghi lại toạ độ chính xác nên 70 năm sau các nhà nghiên cứu mới phát hiện ra

'Núp' chung cư 'xịn xò' để sử dụng ma túy, 2 người bị công an tạm giữ

Pháp luật

12:05:51 25/06/2022
Bất ngờ kiểm tra chung cư Marina, công an phát hiện 17 thanh niên trong 3 phòng và nhiều bọc nilông chứa tinh thể màu trắng nghi vấn chất ma túy. Công an đã bắt tạm giữ 2 người chủ mưu tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

4 nhà hàng Hàn Quốc ở quận 7

Ẩm thực

12:02:19 25/06/2022
Quận 7 tập hợp nhiều hàng quán phục vụ hương vị ẩm thực xứ sở kim chi được giới trẻ ưa chuộng. Bạn có thể tìm đến một trong những điểm hẹn sau để trải nghiệm

Chuyện tình "chị ơi, anh yêu em" của hội cầu thủ: Người yêu 8 năm không thị phi, người đã về ra mắt nhưng vẫn chưa chịu công khai

Sao thể thao

11:58:02 25/06/2022
Cách đây không lâu, Trần Đình Trọng (SN 1997) đã làm đám hỏi với bạn gái hơn 2 tuổi - Huyền Trang (nickname Trang Heo, SN 1995). Được biết cặp đôi đã có hơn 8 năm hẹn hò, từ khi chàng cầu thủ vẫn đang thi đấu cho đội trẻ còn nàng WAG cò...

"Mẹ kế" đa tài của Thương ngày nắng về: Đang thi Trời sinh một cặp, làm MC

Show việt

11:56:44 25/06/2022
Minh Khuê - nữ diễn viên vào vai mẹ kế phản diện trong Thương ngày nắng về phần 2 - là một nghệ sĩ đa tài của showbiz Việt

Những mẫu siêu xe được trang bị thêm động cơ điện tại Việt Nam

Siêu xe

11:56:25 25/06/2022
Khi xe điện đang dần trở thành xu thế, nhiều hãng siêu xe đã phát triển những mẫu xe thuần điện và hybrid. Nhiều mẫu xe trong số đó đã xuất hiện tại Việt Nam

Chồng cũ, vợ cũ, người yêu cũ - Tập 18: Việt "bắt tại trận" Giang đi ăn khuya với Vũ

Phim việt

11:53:16 25/06/2022
Bắt gặp Giang (Lã Thanh Huyền) và Vũ (Chí Nhân) đi ăn cùng nhau, Lam (Thuý Hằng) đã ngay lập tức chỉ điểm cho Việt (Việt Anh)