Đêm vạ vật của nhiều công nhân vì không được ‘thông chốt’ về quê

Lực lượng chức năng đoạn thuộc TP Dĩ An, Bình Dương kéo rào chắn ngang đường. Xe cộ.từ Đồng Nai qua Bình Dương dồn ứ kéo dài cả trăm mét.

Phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và chủ tịch UBND TP Biên Hòa đã đến hiện trường.

Đêm vạ vật của nhiều công nhân vì không được thông chốt' về quê - Hình 1

Hàng chục ôtô ùn ứ kéo dài trên quốc lộ 1K, thuộc phường Hóa An, TP Biên Hòa (Đồng Nai) tiếp giáp với tỉnh Bình Dương – Ảnh: A LỘC

Hàng chục công nhân chạy xe máy biển số Đắk Lắk và Gia Lai phải vạ vật ngoài đường nhiều giờ liền vì bị lực lượng chức năng chặn tại chốt kiểm soát không thể về quê.

Thông tin ban đầu, khoảng 18h tối 1-8, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát trên quốc lộ 1K, đoạn thuộc TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương kéo rào chắn ngang đường, ngăn xe cộ qua lại. Thời điểm này, hàng trăm ôtô, xe máy từ Đồng Nai qua Bình Dương bị ngăn lại, dồn ứ kéo dài cả trăm mét.

Ngoài nhóm người qua lại giữa 2 tỉnh để về nhà, một lượng lớn người đi xe máy là công nhân làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai, có quê ở Đắk Lắk và Gia Lai đang trên đường về nhà. Đặc biệt, trong số xe ùn ứ có cả một số phương tiện chở hàng thiết yếu, xe đi chống dịch, làm từ thiện…

Do lực lượng làm nhiệm vụ phía Bình Dương không cho qua nên lượng xe cộ càng lúc dồn ứ càng nhiều.

Đêm vạ vật của nhiều công nhân vì không được thông chốt' về quê - Hình 2

Nhiều xe máy mang biển số Đắk Lắk, Gia Lai đùm đuề ba lô, túi xách để về quê bị lực lượng chức năng chặn lại trong đêm – Ảnh: A LỘC

Video đang HOT

Anh Y Ngân Ktla (25 tuổi, quê Đắk Lắk) cho biết do hoàn cảnh khó khăn, anh từ quê đến làm công nhân cho một doanh nghiệp trên địa bàn xã Lộc An (huyện Long Thành). Tuy nhiên mới làm được 2 tháng thì dịch ập tới, công ty ngừng hoạt động. Sau hơn một tháng cầm cự, tiền bạc cạn kiệt, anh quyết định trả phòng trọ về quê.

Cũng giống anh Y Ngân Ktla, nhiều công nhân khác cũng vạ vật chờ đợi ôm hy vọng được giải quyết cho qua. Một số mỏi mệt đứng tựa vào xe máy, ngồi dưới lòng đường, thậm chí nằm dưới hiên nhà dọc bên đường ngủ ngon lành.

Đến khoảng 20h30, phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai và chủ tịch UBND TP Biên Hòa đã đến hiện trường. Tại đây, lực lượng chức năng Đồng Nai đã có trao đổi nhanh với lãnh đạo UBND TP Dĩ An, thống nhất phương án giải quyết vụ việc.

Đêm vạ vật của nhiều công nhân vì không được thông chốt' về quê - Hình 3

Nhiều người là công nhân đang làm việc tại Đồng Nai nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch, mất việc nên phải về quê trốn dịch – Ảnh: A LỘC

Theo đó, toàn bộ các xe hàng có mã QR, xe chống dịch, xe làm từ thiện… theo quy định được giải quyết cho qua. Còn những người dân sinh sống tại TP Dĩ An sẽ được lực lượng chức năng địa phương lập danh sách, khám sàng lọc trước khi trở về nhà.

Đối với nhóm công nhân, người dân có ý định vượt chốt kiểm soát để về quê không đúng quy định, lực lượng chức năng đã bắt loa giải thích quy định phòng chống dịch, công điện của Thủ tướng với tinh thần “ai ở đâu ở đấy”… Sau đó, yêu cầu số người này quay trở lại nơi cư trú, phòng trọ của mình.

Riêng một số trường hợp đã trả phòng trọ, hay phòng trọ ở xa không thể quay về trong đêm, cơ quan chức năng TP Biên Hòa đã liên hệ bố trí nơi tá túc cho những người này, đến ngày mai sẽ tiếp tục mời họ về nơi cư trú của mình.

Đêm vạ vật của nhiều công nhân vì không được thông chốt' về quê - Hình 4

Một số nữ công nhân mệt mỏi lấy ba lô, chai nước làm gối rồi ngủ ngay dưới hiên nhà người dân dọc quốc lộ 1K – Ảnh: A LỘC

Ông Nguyễn Hữu Nguyên – chủ tịch UBND TP Biên Hòa – cho biết thực hiện công điện khẩn của Thủ tướng không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31-7 tới khi hết giãn cách, do đó không thể cho người dân tự phát qua chốt về quê.

“Về trách nhiệm địa phương, chúng tôi khuyến cáo người dân, nhất là công nhân có mong muốn về quê thì tạm thời tiếp tục ở lại, thực hiện nghiêm tinh thần ai ở đâu ở đấy. Người dân hạn chế ra đường trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như lúc này”, ông Nguyên nói.

Đến khoảng 21h, các ôtô không đủ điều kiện buộc phải quay xe trở về. Cùng lúc, một số nhóm xe máy cũng quay xe đi về phòng trọ, nơi cư trú của mình. Tình hình ùn ứ nhanh chóng được giải phóng.

Đêm vạ vật của nhiều công nhân vì không được thông chốt' về quê - Hình 5

Vài người còn tỉnh, số khác ngủ say sưa do quá mệt – Ảnh: A LỘC

Đêm vạ vật của nhiều công nhân vì không được thông chốt' về quê - Hình 6

Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai và UBND TP Biên Hòa có mặt tại hiện trường để giải quyết – Ảnh: A LỘC

Đêm vạ vật của nhiều công nhân vì không được thông chốt' về quê - Hình 7

Người dân sinh sống ở TP Dĩ An (Bình Dương) xếp hàng làm thủ tục, khai báo y tế – Ảnh: A LỘC

Đêm vạ vật của nhiều công nhân vì không được thông chốt' về quê - Hình 8

Lực lượng chức năng TP Dĩ An (Bình Dương) xác minh thông tin, hướng dẫn một người dân làm thủ tục qua chốt về nhà – Ảnh: A LỘC

Đêm vạ vật của nhiều công nhân vì không được thông chốt' về quê - Hình 9

Số công nhân làm việc tại Đồng Nai không đủ điều kiện nên buộc phải quay xe về nơi cư trú – Ảnh: A LỘC

Đêm vạ vật của nhiều công nhân vì không được thông chốt' về quê - Hình 10

Một đoàn xe biển số Đắk Lắk quay xe trở lại nơi cư trú – Ảnh: A LỘC

Chủ tịch Phú Yên: ‘Đưa hết người dân từ phía Nam về quê là chia sẻ với TP.HCM, là nghĩa vụ'

Bên cạnh xe khách, Phú Yên dự kiến tăng cường tàu hỏa để nhanh chóng đưa khoảng 8.500 người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê trong thời gian sớm nhất.

Tỉnh mở tổng đài trực 24/24 giờ để tiếp nhận đăng ký của người dân về quê.

Chủ tịch Phú Yên: 'Đưa hết người dân từ phía Nam về quê là chia sẻ với TP.HCM, là nghĩa vụ - Hình 1

Nhân viên y tế dặn dò người dân Phú Yên từ TP.HCM được đón về quê trong khi chờ lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 trước khi được cho về nhà tự cách ly - Ảnh: DUY THANH

Chiều 31-7, tại cuộc giao ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh - chỉ đạo các sở, ngành, địa phương khẩn trương để thực hiện phương án đưa toàn bộ người dân tỉnh này ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về quê nhanh nhất, sớm nhất có thể.

Ông Thế nói đưa người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê "là nghĩa vụ chính trị của chúng ta". Theo ông, có rất nhiều người dân Phú Yên mưu sinh tại TP.HCM, do dịch nhiều tháng qua nên không còn việc làm, đứt thu nhập, khó khăn trong việc ăn ở và họ có nhu cầu về quê khi TP.HCM đang vào giai đoạn đỉnh dịch.

"Đưa người dân về nhanh nhất, nhiều nhất có thể chính là chia sẻ áp lực với TP.HCM, cũng là cách tốt nhất để quản lý nguồn lây nhiễm có thể xảy ra cho chúng ta. TP.HCM đang vào đỉnh dịch, càng để dân ở lâu trong đó thì nguy cơ nguồn lây càng lớn, họ tự tìm cách về mà không kiểm soát được thì nguy cơ dịch bệnh tại Phú Yên càng nghiêm trọng, khó lường hơn" - ông Thế nói.

Theo danh sách đăng ký với Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM, số người có nguyện vọng về quê hơn 11.200 người, nhưng ước con số thực sự về hơn 8.500 người. Với sự tài trợ toàn bộ của Công ty CP xe khách Phương Trang, sự "tiếp sức" của Hội đồng hương Phú Yên tại TP.HCM, trong tuần qua Phú Yên thực hiện 3 đợt (mỗi đợt 20 xe) đưa người dân tại TP.HCM về quê với tổng số khoảng 1.100 người.

Hiện tỉnh cũng đang xúc tiến việc lập danh sách nhu cầu người dân Phú Yên làm việc ở các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai để tổ chức đón về quê sớm nhất.

"Cùng với xe Phương Trang, tôi yêu cầu Sở Giao thông vận tải và các sở, ngành vận động các doanh nghiệp vận tải khách trong tỉnh tham gia vận tải người dân từ phía Nam về quê, đồng thời tính toán việc thuê bao các chuyến tàu hỏa để đưa dân về sớm nhất. Mỗi đợt có thể phải đưa khoảng 1.000 người về, nếu để chậm thì nguy cơ nguồn lây càng phức tạp" - ông Thế chỉ đạo.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cũng giao Sở Thông tin và truyền thông phối hợp Tỉnh đoàn Phú Yên thiết lập khẩn cấp tổng đài đăng ký về quê, trực 24/24 giờ để người dân đăng ký, thông tin tình trạng sức khỏe hiện tại và kết quả xét nghiệm COVID-19 còn trong hạn cho phép, nhằm chuẩn bị cho danh sách từng đợt chuyển người dân về quê khoa học, dễ quản lý, phân loại.

Các huyện, thị xã, TP của Phú Yên nhanh chóng lên kế hoạch lập các khu cách ly tập trung dự phòng tình huống có hàng trăm người từ TP.HCM về địa phương phải cách ly y tế. Ông cũng yêu cầu người dân về quê nếu xét nghiệm âm tính sẽ cách ly tại nhà, địa phương có trách nhiệm quản lý chặt chẽ, không để rủi ro có người từ TP.HCM về cách ly tại nhà nhưng lại làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42

Tiêu điểm

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM
11:03:49 23/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021
TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin
11:38:58 22/09/2021
Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank
23:35:26 22/09/2021
Vấn đề văn hóa: Dư chấn 'biển người' đêm Trung thu Hà Nội
18:20:59 22/09/2021
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm tụ tập đông người nơi công cộng
13:07:03 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Nữ đại gia mắng 'rình quay biệt thự', Trang Trần cãi lại gắt
06:19:38 24/09/2021
NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?
06:30:10 24/09/2021
Đàm Thu Trang cao tay khi bị gợi quá khứ chồng và Hồ Ngọc Hà
08:09:57 24/09/2021
Biệt thự phong cách thiền của Quang Dũng
06:04:39 24/09/2021
Cường Đô La khoe ái nữ "cưng xỉu" khi được ba chở đi xe đạp, một đại gia cực giàu ngỏ ý kết tình sui gia
08:00:45 24/09/2021
Yêu say đắm nhưng Tạ Đình Phong quyết không lấy Vương Phi
08:07:31 24/09/2021
Nửa triệu người "bão like" màn phát "cẩu lương" của Kimmy Kimberley - Mark Prin, chuyện tình 8 năm sóng gió ly kỳ hơn phim
06:22:28 24/09/2021
Trang Trần đáp trả cực gắt khi CEO mắng “rình” nhà người khác
08:10:34 24/09/2021
Vũ Thu Phương sống trong biệt thự đầy hoa
06:14:25 24/09/2021
Thấy vợ mới qua tháng cữ suýt ngất xỉu vì phải rửa 5 mâm bát, chồng tôi đập vỡ bát tuyên bố một câu choáng váng
08:46:29 24/09/2021

Tin mới nhất

Mùa nhặt trẩu rừng

10:27:22 24/09/2021
Tháng 8-9, trẩu rừng rụng đầy trên nương rẫy, người dân Hướng Hoá nhặt về, bán kiếm hàng chục triệu mỗi mùa.

TP HCM đưa 1.000 người đi tránh dịch về nhà

09:59:36 24/09/2021
Sau một tháng di dời từ khu trọ nhiều ca nhiễm, khoảng 1.000 người dân được quận Bình Thạnh đưa về nhà khi nơi ở chuyển thành vùng xanh an toàn.

8 trường mầm non tại Hà Nam được trưng dụng làm khu cách ly tập trung

08:02:59 24/09/2021
8 trường mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã được chọn làm nơi cách ly tập trung cho gần 650 công dân thuộc diện F1.

Giáo viên mầm non trong dịch Covid-19: 'Chưa bao giờ khốn khổ đến vậy'

08:02:51 24/09/2021
Trong hàng nghìn giáo viên mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở TP.HCM, nhiều người cho biết cuộc sống cực kỳ khó khăn trong nhiều tháng qua.

Không ghi nhận F0 mới, dịch tại Hà Nội có dấu hiệu "hạ nhiệt" đáng kể

08:00:27 24/09/2021
Một tuần qua, số F0 trong ngày của Thủ đô luôn ở dưới mức 20 ca. Liên tiếp trong 2 bản tin tối 23/9 và sáng 24/9, Hà Nội không ghi nhận thêm F0.

Sáng 24/9, Hà Nội và nhiều địa phương không ghi nhận ca cộng đồng

07:56:36 24/09/2021
Hà Nội, Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc nào. Nhiều địa phương chỉ ghi nhận một ca. Dịch tại Quảng Bình đã giảm nhiệt.

Đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19

07:40:31 24/09/2021
Xét kiến nghị của Bộ Công Thương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc khôi phục chuỗi cung ứng xuất khẩu và đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19.

Kiến nghị loại các dự án điện than chưa triển khai xây dựng ra khỏi Quy hoạch điện 8

07:37:43 24/09/2021
Nhóm 10 liên minh, tổ chức đại diện trên 200 nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng sạch, bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, chống biến đổi khí hậu vừa có văn bản góp ý những điểm trong bản Dự thảo Quy hoạch Điện VIII của B...

Thẩm định Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San

07:34:46 24/09/2021
Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, lưu vực sông Sê San có diện tích 11.450 km2 gồm 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Đây là vùng có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về kinh ...

Hà Nội: 'Phố thị' rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội

07:29:20 24/09/2021
Từ 6 giờ ngày 21/9, TP Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, Thủ đô áp dụng Chỉ thị 15/TTg và các biện pháp mạnh hơn, cho phép một số mặt hàng phục vụ đời sống tiêu dùng, sản xuất được mở cửa kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Đến 2030, cần hơn 300.000 tỷ đồng đầu tư, nâng cấp hệ thống cảng biển

07:26:14 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Thời gian làm các thủ tục thương mại qua biên giới với hàng xuất khẩu giảm hơn 57 giờ

07:23:19 24/09/2021
Triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó giao Bộ Tài chính chủ trì, chịu trách nhiệm đối với chỉ số Giao dịch thương mại qua biên giới với mục tiêu ...

Bốn giai đoạn cho xe khách hoạt động sau nới lỏng giãn cách

07:09:35 24/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương lấy ý kiến tổng hợp xây dựng dự thảo kế hoạch hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Cần Thơ định hướng cho phát triển kinh tế tập thể năm 2022

07:04:09 24/09/2021
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn thành phố năm 2022, nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh tế, thu hút ngày càng nhiều thành viên tham gia và nâng cao thu nhập cho thành viên.

Khách sạn cách ly y tế trở thành điểm sáng trên thị trường

07:00:24 24/09/2021
Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, tỷ lệ phòng lấp đầy trung bình ở các khách sạn 3-5 sao tại Hà Nội thường xuyên đạt mức 74%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây, với trung bình đạt 113 USD/phòng/đêm.

Các nhà bán lẻ linh hoạt mô hình kinh doanh khi tái mở cửa

06:57:17 24/09/2021
Ghi nhận sau một tuần việc Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo phương châm triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả từng biện pháp trên từng địa bàn cụ thể từ ngày 0 giờ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9/20...

Lễ hội truyền thống Ok-Om-Bok của đồng bào Khmer mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc

06:42:10 24/09/2021
Lễ hội này được tổ chức vào thời điểm kết thúc vụ mùa để tỏ lòng biết ơn đối với Mặt trăng, vị thần thiên nhiên đã giúp đỡ người dân trong việc bảo vệ mùa màng, điều hòa thời tiết, đem lại cây trái tốt tươi và sự no ấm cho phum, sóc. Đâ...

Covid-19 ở Việt Nam sáng 24/9: Số ca mắc giảm ở nhiều địa phương; xử lý nghiêm tụ tập đông người; cảnh báo di chứng ở trẻ em

06:38:56 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Số mắc, tử vong giảm ở nhiều địa phương.

Giá cà phê hôm nay 24/9: Biến động trái chiều, robusta tiếp tục giảm; Dự báo về mức giá 'tương đối cao' trong cả năm?

06:36:09 24/09/2021
Hiện nay vành đai cà phê Brazil đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa giảm bớt mối lo khô hạn, giúp giá arabica duy trì đà tăng.

Giá cao su hôm nay 24/9, Sàn Nhật Bản tăng nhẹ, 'bom nợ' Evergrande đè nặng tâm lý thị trường

06:33:50 24/09/2021
Giá cao su tại Nhật Bản dù đã tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp do tâm lý rủi ro toàn cầu bởi lo ngại cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande lan ra các thị trường rộng lớn và làm chệch hướng phục hồi từ đại dịch.

Giá tiêu hôm nay 24/9, nối đà tăng nhẹ, thấp nhất 77.000đ/kg, nguyên nhân tiêu trong nước tăng giá

06:32:15 24/09/2021
Tình hình dịch Covid-19 đang làm đứt gãy chuỗi lưu thông hàng hóa, chi phí vận chuyển tăng, khiến con số xuất khẩu hồ tiêu nửa đầu tháng 9/2021 không mấy khả quan.

Dự báo thời tiết 24/9, miền Trung nguy cơ ngập lụt nhiều nơi

06:25:42 24/09/2021
Dự báo thời tiết 24/9, Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Lên vùng thượng Đức Thọ, thưởng thức ổi lê Đài Loan

06:23:35 24/09/2021
Là xã vùng thượng ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), nông dân xã Đức Lạng đã khai thác lợi thế vùng bán sơn địa để phát triển kinh tế bằng việc trồng giống ổi lê Đài Loan cho thu hái quanh năm.

Giá vàng hôm nay 24/9: Bất ngờ giảm mạnh

06:20:46 24/09/2021
Giá vàng hôm nay 24/9 trên thị trường quốc tế bất ngờ giảm mạnh cho dù đồng USD cũng đi xuống.

Khai thác lỗ hổng bảo mật của camera IP có thể gây rủi ro cho các cơ sở hạ tầng quan trọng

06:03:24 24/09/2021
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có cảnh báo về lỗ hổng nghiêm trọng trong sản phẩm camera IP của Hikvision.

Long An: Người dân ồ ạt về quê gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

05:55:05 24/09/2021
Trong những ngày qua, tỉnh Long An và một số địa phương khác của các tỉnh miền Tây áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hàng ngàn người từ các địa bàn trong huyện của Long An và Thành phố Hồ Chí Minh ...

TP Hồ Chí Minh thành lập 22 đoàn kiểm tra, đánh giá tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19

05:51:31 24/09/2021
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức vừa có văn bản khẩn về việc kiểm tra, đánh giá tiêu chí công tác kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Hàng trăm người chạy xe máy về quê, Sóc Trăng lo quá tải khu cách ly

01:34:58 24/09/2021
Nhận bàn giao từ lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang, CSGT của Sóc Trăng đã dẫn đường để hàng trăm công dân tỉnh này chạy xe máy về các khu cách ly tập trung.

Có thể bạn quan tâm

Cá bò nấu cà chua

Ẩm thực

11:00:32 24/09/2021
Thân thô cứng nên trông cá bò rất xấu mã. Nhưng bù lại, thịt cá bò trắng nõn, dai và không tanh nên có thể chế biến được nhiều món ngon.

Bạn sẽ không thể nhận ra: Đây là nam nghệ sĩ đào hoa có 2 mối tình với Hồ Ngọc Hà và Thanh Thảo

Nhạc việt

11:00:12 24/09/2021
Tối 23/9, số tiếp theo của chương trình Ngày Xưa Chill Phết đã lên sóng với sự xuất hiện của khách mời Đức Trí. Trong tập này, những kỷ niệm thuở ơ kìa của nam nhạc sĩ đã được tiết lộ khiến nhiều người thích thú.

Nhóm nam cùng thời BTS và EXO tan rã sau 9 năm, sự nghiệp lận đận ít ai biết đến còn gặp biến cố trưởng nhóm qua đời

Nhạc quốc tế

10:58:07 24/09/2021
Mới ngày 21/9 đây thôi, 100% vừa tổ chức buổi kỷ niệm 9 năm debut. Thế nhưng chỉ sau đó 2 ngày, vào ngày 23/9 người hâm mộ còn phải đón nhận một tin buồn. Nhóm chính thức thông báo tan rã.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ: 3 năm đào tạo 1 học sinh có 2 bằng thì chỉ có bắt 'học ép'

Học hành

10:56:39 24/09/2021
 Nếu trong 3 năm mà đào tạo một học sinh có 2 bằng, vừa tốt nghiệp trung học phổ thông, vừa tốt nghiệp giáo dục nghề nghiệp thì chỉ học ép.

Xe máy 'nảy mầm' khi giãn cách 

Hài hước

10:55:33 24/09/2021
Sau những ngày không vận động, nhiều chiếc xe máy đã trở thành nơi trú ngụ cho các loại cây cỏ dại.

"Bay" 10 triệu đồng vì đăng thông tin người khác lên Facebook cá nhân

Pháp luật

10:55:25 24/09/2021
Đăng tải báo cáo của cơ quan chức năng về công tác phòng, chống Covid-19, bao gồm thông tin của người khác lên Facebook cá nhân, 2 người ở Sóc Trăng bị phạt 10 triệu đồng.

Chú mèo đại gia, tận hưởng cuộc sống chanh sả khiến CĐM ganh tị

Netizen

10:55:05 24/09/2021
Mới đây, trang 163 vừa đăng tải một bài viết có tựa đề: Boss nhà tôi hưởng thụ cuộc sống sành sỏi hơn ai hết. Chủ đề này đã làm cộng đồng yêu chó mèo rần rần.

TP.HCM đã tiêm hơn 9 triệu liều vắc xin Covid-19, đang nghiên cứu tiêm cho trẻ em

Sức khỏe

10:53:06 24/09/2021
Tin từ Sở Y tế TP.HCM cho biết TP vừa tiếp nhận hơn 666.000 liều vắc xin Covid-19 do Bộ Y tế phân bổ, trong đó có hơn 620.000 liều vắc xin Pfizer và hơn 46.000 liều vắc xin AstraZeneca.

Bảng giá xe KIA tháng 9: KIA Sorento ưu đãi lên đến 100 triệu đồng

Ôtô

10:49:58 24/09/2021
Doanh số KIA Sorento đã giảm trong các tháng gần đầy đều giảm vì ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh và sự cạnh tranh từ đối thủ Hyundai Santa Fe, Mazda CX-5 và Honda CR-V.

Triệu Lộ Tư nhảy múa trong 'Quốc Tử Giám có một nữ đệ tử', netizen ngán ngẩm: 'Như loăng quăng mà cứ vỗ tay!'

Hậu trường phim

10:48:57 24/09/2021
Cảnh múa của Triệu Lộ Tư trong phim mới bị khán giả chê bai không thanh thoát, cosplay Chúc Anh Đài mà bất thành.

Tiêu Chiến lột xác hậu Cbiz cấm sao nam ẻo lả, dùng 6 chữ nói về tình yêu hôn nhân gây sốt

Sao châu á

10:47:18 24/09/2021
Đầu tháng 9, Tổng cục Phát thanh - Truyền hình Trung Quốc liên tục ban hành các quy định nghiêm khắc, gây tranh cãi nhất chính là lệnh cấm hiện tượng nương pháo - tức chỉ những ngôi sao nam có phong cách nữ tính hóa, điệu đà.

'The King's Affection': Rowoon bối rối trước 'hoàng tử' Park Eun Bin - Những mối tình bị cấm đoán trong hoàng gia

Phim châu á

10:44:20 24/09/2021
Đoạn teaser mới của The Kings Affection đã tiết lộ cái nhìn khác biệt của gia sư Jung Ji Woon (Rowoon SF9) đối với hoàng tử trá hình Lee Hwi (Park Eun Bin).

Sau Ragnarok, God of War có thể lấy bối cảnh thần thoại Ai Cập

Game offline

10:41:16 24/09/2021
Sự xuất hiện của Kratos trong vương quốc của thần thoại Bắc Âu tại sự kiện God of War năm 2018 được tiết lộ là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với người hâm mộ.

Bí ẩn thời gian ở hang động lớn nhất thế giới: Cảnh tiên nơi cõi tục

Du lịch

10:39:53 24/09/2021
Trải qua hàng triệu năm biến đổi địa chất, trở thành hang động tự nhiên lớn nhất thế giới, Sơn Đoòng sở hữu vô số những điều bí ẩn thú vị của tạo hóa.

Ông Huấn bị đâm chết sau khi thú nhận Hà Vy là con ruột, tang thương bao trùm trong tập 37 'Mặt nạ hạnh phúc'

Phim việt

10:38:42 24/09/2021
Sau cuộc nói chuyện với Hà Vy, ông Huấn trong cơn giằng co với con gái đã bị xe tông chết.