Đêm trắng với căn cước công dân

Cũng như nhiều nơi, những ngày qua ở các trụ sở cấp xã, hội trường khu phố của Quảng Trị sáng đèn đến khuya. Người người chờ đến lượt làm căn cước công dân có gắn chip.

Đêm trắng với căn cước công dân - Hình 1

Hội trường chật ních người trong đêm ở Quảng Trị . ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Về với dân

21 giờ một đêm giữa đầu tháng 4, ở hội trường KP.7 (P.1, TP.Đông Hà, Quảng Trị), người vẫn đông như hội. Dưới ánh đèn điện sáng trưng và tiết trời khá nóng, cán bộ chiến sĩ công an Quảng Trị tỉ mẫn “xử lý” từng người một. Người dân được phục vụ theo chuỗi quy trình: trình hộ khẩu, chứng minh thư; chụp ảnh; lăn tay; so sánh dữ liệu; trao giấy xác nhận đã hoàn thành quá trình làm căn cước công dân (CCCD)…

Công an Quảng Trị chong đèn, suốt đêm làm căn cước công dân gắn chip

Thượng tá Hoàng Thị Hồng Phượng, Trưởng phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), tiết lộ đã nhiều tháng nay đơn vị huy động 100% lực lượng, đi sớm về trễ. “Chưa bao giờ khối lượng công việc lại khổng lồ đến như thế”, thượng tá Phượng nói. Không ngồi đợi người dân đến trụ sở, lực lượng công an đã tỏa đi các nơi để phục vụ. 31 tổ công tác cấp CCCD được lập với hơn 100 cán bộ, chiến sĩ. Công an các đơn vị, địa phương cũng tham gia rà soát, điều tra nhân khẩu…

Đêm trắng với căn cước công dân - Hình 2

Nụ cười xua tan mệt nhọc . ẢNH: NGUYỄN PHÚC

“Các ca từ 6 giờ 30 sáng cho tới hơn 12 giờ đêm. Làm hết việc chứ không hết giờ”, thượng úy Trần Văn Hùng, cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH vừa trả lời vừa không rời mắt khỏi màn hình máy tính. Kíp làm việc của thượng úy Hùng “căng” đến độ họ không dám đi ăn ngoài, phải ăn uống tại chỗ, vì sợ người dân chờ. Một cán bộ trẻ kể rằng, cả mấy tuần nay cứ cứ đi biền biệt, sáng sớm lên xe , có khi mấy giờ sáng mới về. Con cái, việc nhà giao hết cho vợ…

Gần 22 giờ khuya, trụ sở UBND xã Triệu Tài (H.Triệu Phong) vẫn dập dìu người vào ra. Bên trong không đủ chỗ ngồi, bà con kéo ra sân, cười nói rôm rả. Thượng tá Dương Thế Minh, Phó trưởng công an H.Triệu Phong, cho hay 40 cán bộ công an huyện phối hợp với công an các xã phải căng mình làm việc. “Anh em làm thông tầm, từ sáng qua chiều, từ chiều qua tối là chuyện bình thường”, thượng tá Minh nói.

Công an TP.HCM chạy nước rút làm căn cước công dân gắn chip đến tận khuya

Nỗi khổ… chờ đợi

Nhưng không phải lúc nào làm CCCD cũng suôn sẻ. Rất nhiều “ca khó”, nhiều tình huống dở khóc dở cười xảy ra mà nếu cán bộ không nhanh trí sẽ ùn ứ công việc.

Lăn vân tay điện tử, công đoạn rất quan trọng của quá trình thu thập thông tin, luôn gặp trục trặc. Hoặc người dân đổ mồ hôi tay, hoặc… bị mòn hết vân tay, máy không thể ghi nhận thông tin. “Chúng tôi ngâm tay họ vào nước lạnh, dùng khăn khô lau sạch, chịu khó chờ vài phút thì cũng được”, một cán bộ công an bật mí. Ở công đoạn chụp ảnh, đôi khi mí mắt người dân cụp xuống cũng khiến hệ thống điện tử “bó tay”. Đồng bào dân tộc ít người ăn vận trang phục truyền thống cũng không lấy được ảnh đúng quy định.

Nhưng nỗi khổ lớn nhất vẫn là chuyện… ngồi chờ. Lượng người quá đông, nhưng máy móc và sức làm việc của cán bộ có hạn. Cho dù ngành công an gửi giấy hẹn dân theo giờ, ưu tiên gia đình có công, người già, phụ nữ có thai nhưng đôi khi cũng ách tắc. Niềm động viên đôi khi đến từ những công dân chịu khó đợi, không phàn nàn. “23 giờ đêm mà các cụ ở TT.Ái Tử vẫn ngồi nói chuyện rôm rả, chờ đến lượt mình. Vậy thì chúng tôi sao dám về?”, thượng tá Dương Thế Minh, Phó trưởng công an H.Triệu Phong, kể. Biết người dân đang rất mong có được CCCD mới, cán bộ làm nhiệm vụ như được tiếp thêm sức mạnh.

Công an tỉnh Quảng Trị đang bước vào “chiến dịch” cấp gần 550.000 thẻ CCCD trước ngày 1.7. Có chút trở ngại về máy móc, về lực lượng nhưng các tổ công tác tôi vẫn làm việc khoa học, nhanh chóng, hiệu quả, không làm mất thời gian của nhân dân. “Chứng kiến những đêm trắng của cán bộ, rất thương nhưng chúng tôi vẫn động viên mọi người cố gắng”, đại tá Nguyễn Đức Cảm, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị, tâm sự.

Đà Nẵng: Chiến dịch gấp rút

Tại TP.Đà Nẵng, các tổ công tác của công an vừa hoàn thành gần 300.000 hồ sơ cấp CCCD. Đại tá Phan Văn Dũng, Phó giám đốc Công an TP.Đà Nẵng, cho biết nhiều khả năng đến ngày 30.4, Công an TP phấn đấu đạt trên 550.000 hồ sơ; có 35 tổ công tác được bố trí ở nhiều địa phương. “Hiện chúng tôi đang phấn đấu đạt mức 400 hồ sơ/máy/tổ công tác/ngày, vượt chỉ tiêu 350 hồ sơ/ngày. Đây là chiến dịch rất gấp rút nên toàn đội ngũ phải huy động với quyết tâm cao. Từ lãnh đạo Công an TP đến cán bộ chiến sĩ nêu cao quyết tâm, cố gắng thu nhận xử lý hồ sơ 3-4 ca/ngày. Từ đêm đến rạng sáng tiếp tục xử lý để chuyển hồ sơ đi nên ngày nào cũng phải đến 2-3 giờ sáng tổ công tác mới nghỉ”, đại tá Dũng chia sẻ. Ngoài lực lượng công an, tại TP.Đà Nẵng còn có sự tiếp sức của các địa phương, hội đoàn thể giúp “chia lửa” trong quá trình làm CCCD.

Nguyễn Tú

Quảng Nam: Chạy đua với thời gian

Tại Quảng Nam đã nhiều tháng nay, hàng chục cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh chưa ngày nào tắt điện trước 22 giờ đêm. Ban ngày, ngoài tiếp nhận hồ sơ công dân ở Bộ phận một cửa, nhiều tổ công tác xuống cơ sở; tối đến tranh thủ kiểm tra, xác minh các dữ liệu liên quan. Thượng tá Phan Thanh Hồng, Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, cho hay từ sau tết đến nay đơn vị tập trung tối đa lực lượng, kể cả triển khai nhiều tổ lưu động tại các cơ quan, trụ sở, bệnh viện, trường học… Các tổ cũng đến tận thôn, bản miền núi. “Mỗi ngày anh em chia làm 3 ca. Theo quy định thì làm việc từ 7 giờ nhưng anh em phải bắt đầu tiếp công dân từ 5 giờ sáng cho đến 22 giờ đêm. Nhiều ca phải làm tới 2 giờ sáng”, thượng tá Hồng nói. Chỉ tiêu của Bộ Công an giao mỗi ngày cấp phải cấp được 11.400 CCCD, nhưng hiện tại Quảng Nam vượt chỉ tiêu và phấn đấu hoàn thành việc cấp hơn 1,2 triệu CCCD trước ngày 1.7.

Mạnh Cường

Thừa Thiên – Huế: Ân cần với người già yếu

Để hoàn thành tiến độ, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tập trung lực lượng làm ngày làm đêm. Nhiều tổ công an tăng ca, tăng thời lượng làm việc; không ít trường hợp cán bộ chiến sĩ đang ốm đau nhưng vẫn cố gắng đi làm. Nhiều người già yếu, bệnh tật được cán bộ, chiến sĩ ân cần giúp đỡ, cõng vào tận bàn. Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết theo kế hoạch và chỉ tiêu đã giao từ Bộ Công an, UBND tỉnh, địa phương phải hoàn thành 732.000 CCCD. Công an tỉnh đang phấn đấu nằm trong top 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu toàn quốc hoàn thành chỉ tiêu. Riêng tại TP.Huế, đến thời điểm này đã có một tổ chạm mốc 700 hồ sơ/ngày, 2 tổ chạm mốc 600 hồ sơ/ngày, đang phấn đấu hoàn thành thu nhận 280.000 hồ sơ trước ngày 31.5.

Bùi Ngọc Long

Quảng Bình: “Đội hình” cố định và lưu động

Thượng tá Phạm Thanh Hoàng, Trưởng phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh Quảng Bình, cho biết đến thời điểm này, lực lượng làm căn cước công dân đạt xấp xỉ 32% chỉ tiêu. Để đảm bảo tiến độ, lực lượng công an toàn tỉnh chia làm 3 ca/ngày, làm việc từ 7 giờ 30 đến 22 giờ hằng ngày, kể cả cuối tuần. Tuy nhiên, nhiều lúc lực lượng chức năng làm đến sau 22 giờ đêm, sau đó còn xử lý hồ sơ đến 2 – 3 giờ sáng. Quảng Bình có địa hình tương đối phức tạp, trải rộng, vì vậy có nhiều tổ công tác được thành lập để vừa tác nghiệp tại chỗ vừa lưu động. Theo thượng tá Hoàng, ban đầu người dân có chút lo lắng, nhưng hiện tại đã thoải mái và rất hưởng ứng. Sắp vào mùa nắng nóng, lực lượng chức năng đang chuẩn bị các phương án, tránh phải để người dân chờ đợi lâu.

T.Q.Nam

Linh mục vượt đường xa về Hà Tĩnh làm căn cước công dân

Dù bận nhiều công việc nhưng linh mục Nguyễn Ái - Mục vụ tại Giáo xứ Đan Sa (Quảng Trạch, Quảng Bình) vẫn dành thời gian về tổ dân phố Tây Yên, phường Kỳ Thịnh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để làm căn cước công dân theo chủ trương của Quốc hội và Bộ Công an, Công an Hà Tĩnh.

Linh mục vượt đường xa về Hà Tĩnh làm căn cước công dân - Hình 1
Ngày 15/4, linh mục Nguyễn Ái đã đến làm căn cước công dân tại tổ dân phố Tây Yên, phường Kỳ Thịnh, TX Kỳ Anh.

Cùng ngày, linh mục Nguyễn Đại - Quản họ Thiên Lý thuộc phường Kỳ Long (thị xã Kỳ Anh) cũng đến làm căn cước công dân tại tổ dân phố Tây Yên.

Linh mục vượt đường xa về Hà Tĩnh làm căn cước công dân - Hình 2
Linh mục Nguyễn Đại thực hiện các thủ tục làm căn cước công dân.

Với sự hướng dẫn tận tình và tinh thần trách nhiệm vì Nhân dân phục vụ của cán bộ, chiến sỹ công an, các linh mục đã hoàn thành thủ tục làm căn cước công dân theo đúng quy định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Bà Phương Hằng - Vợ Dũng "lò vôi" livestream đòi "gặp đâu đánh đó" với cựu người mẫu Trang Trần04:00Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56

Tiêu điểm

“Dân đổ một xe cát sẽ biết ngay, sao để lọt hàng chục người Trung Quốc cư trú trái phép”
11:07:55 06/05/2021
Cô giáo Ninh Bình tiếp xúc với ca F0, nhiều học sinh mầm non phải nghỉ học
19:44:09 06/05/2021
Hội Nữ doanh nhân TP.HCM hỗ trợ phụ nữ Đồng Tháp khởi nghiệp
21:34:51 07/05/2021
Nữ tiếp viên hàng không “nhún nhảy” với trai ngay trên giường của chồng và cái kết đắng
10:16:36 07/05/2021
Thực hư thông tin nữ sinh nhảy từ tầng 3 trường học tự tử vì bị cô giáo bắt tài liệu khi thi
14:36:29 07/05/2021
Nữ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sơn La nhảy lầu tử vong
14:58:41 07/05/2021
Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”
15:50:18 06/05/2021
Thực hư thông tin "truy tìm người phụ nữ 35 tuổi dâm ô nam sinh ở Thủ Đức"
07:11:30 06/05/2021
Hàng xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ cho đôi vợ chồng hoãn cưới vì dịch
14:52:38 06/05/2021
Hàng trăm người tụ tập vui chơi trong quán bi-a ở Hà Nội bất chấp lệnh cấm
07:22:33 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Cháy lớn nhà dân ở quận 11 - TP.HCM, 7 người chết
19:26:17 07/05/2021
Nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
20:51:03 07/05/2021
Gần 8.000 người liên quan ổ dịch Bệnh viện K và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW
17:38:27 07/05/2021
Hồ Bích Trâm bức xúc khi chồng bị chê lạnh nhạt vì không nắm tay
18:27:11 07/05/2021
NÓNG: "Thần y" Võ Hoàng Yên đã chuyển khoản trả lại vợ chồng ông Dũng "lò vôi" gần 17 tỷ đồng
17:41:50 07/05/2021
HOT: Full bộ ảnh bikini “nóng bỏng tay” của Hoa hậu Khánh Vân đang khiến fan sắc đẹp rần rần
19:28:56 07/05/2021
Vợ cũ lần đầu hé lộ lý do ly hôn Bằng Kiều sau 11 năm chung sống, đơn giản xuất phát từ cả 2 phía?
17:35:30 07/05/2021
Còn đâu cái thời hẹn hò lãng mạn chỉ đôi ta, vợ chồng Đông Nhi giờ ăn trưa cũng "khổ sở" vì thế lực nhỏ mà có võ
18:33:47 07/05/2021
Hot rần rần tấm ảnh cũ Dương Mịch dành ánh nhìn đặc biệt cho Triệu Lệ Dĩnh, ai ngờ 1 năm sau quay ngoắt 180 độ
17:30:26 07/05/2021
Dương Tử lộ tạo hình “đẹp bá cháy”, bị so sánh với mỹ nhân Bến Thượng Hải năm nào
17:19:21 07/05/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh lớp 10 rơi từ tầng 3 của trường sau giờ thi môn Văn

21:51:09 07/05/2021
Sau giờ thi môn văn cuối kỳ ở trường THPT Thanh Miện 2 (Hải Dương), một nữ sinh lớp 10 được phát hiện rơi từ tầng 3 của trường xuống đất.​

Một số địa phương tổ chức vận động bầu cử trực tuyến

21:29:30 07/05/2021
Đến thời điểm này, tỉnh Phú Thọ, TP. Đà Nẵng đã quyết định tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tổ chức theo hình thức trực tuyến để các ứng cử viên vận động bầu cử.

Trưởng phòng GD-ĐT hoãn đám cưới của con trai để phòng dịch Covid-19

21:12:48 07/05/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) quyết định hoãn đám cưới của con trai.

Hải Phòng cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học từ 10.5

20:43:07 07/05/2021
Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP.Hải Phòng đã tái khởi động lại các chốt kiểm soát ra, vào thành phố và cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học từ 10.5

Chú rể bị bóc phốt đã có vợ con ngay trong đám cưới, cô dâu phản ứng cực sốc

20:30:40 07/05/2021
Một đám cưới ngập drama ở Quốc gia Tây Phi Ghana đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Theo hình ảnh trong clip được dân mạng chia sẻ, cô dâu và chú rể đang trao lời nguyện ước sẽ bên nhau suốt cuộc đời này cho đến khi cái chết chia lìa h...

Mô hình Trung tâm “một cửa” liên ngành: Nơi bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em

20:27:21 07/05/2021
Nhằm đánh giá nhu cầu, từng bước đề xuất thí điểm mô hình Trung tâm một cửa liên ngành bảo vệ khẩn cấp phụ nữ bị bạo lực giới và trẻ em bị xâm hại, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo Công bố kết quả k...

Phụ nữ Hà Nội bám sát 10 Chương trình công tác trọng tâm của Thành ủy

20:18:55 07/05/2021
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã triển khai nội dung 10 kế hoạch do Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội xây dựng nhằm thực hiện 10 Chương trình công tác trọng tâm của Thành ủy Hà Nội khóa XVII.

“Cổng trường an toàn giao thông”

20:05:20 07/05/2021
Mô hình Cổng trường an toàn giao thông (ATGT) tại các trường học trên địa bàn tỉnh Bình Định đã và đang triển khai hiệu quả; góp phần nâng cao ý thức của học sinh, phụ huynh trong việc chấp hành, thực hiện các quy định của pháp luật về ...

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri Nhơn Trạch

19:59:42 07/05/2021
Cử tri Nhơn Trạch đã rất phấn khởi khi được gặp gỡ, tiếp xúc với các ứng cử viên trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Hậu quả nghiêm trọng khi học trò phải hứng chịu bạo lực từ giáo viên

19:54:26 07/05/2021
Thầy cô muốn có được những trái ngọt trên hành trình giáo dục thì cần gieo trồng sự thấu cảm, tình yêu thương với mỗi học trò của mình, cô Phương chia sẻ.

Triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

19:41:57 07/05/2021
Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ Chính trị, ông Hoàng Đăng Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, trao quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y ông Bùi Văn Nghiêm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND...

5 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh bị cách ly

19:34:22 07/05/2021
5 y bác sĩ Khoa Nội thận, Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh, đều là người Campuchia, bị cách ly do tiếp xúc bệnh nhân Covid-19, ngày 7/5 kết quả xét nghiệm âm tính.

Quận Hoàng Mai tăng cường tuyên truyền về công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19

19:23:47 07/05/2021
Sáng 7-5, Đoàn công tác số 12 của Ban Thường vụ Thành ủy, Đoàn giám sát số 2 của Thường trực HĐND thành phố do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Phùng Th...

Hà Nội sẽ tiêm miễn phí vaccine COVID-19 cho người dân 18-65 tuổi

18:59:04 07/05/2021
Ngày 7/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành kế hoạch về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2022.

Lục Nam: Học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương

18:52:46 07/05/2021
Sáng 7/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Lục Nam (Bắc Giang) tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cà Mau: Cách ly 2 người về từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

17:27:42 07/05/2021
Ngày 7/5, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, vừa đưa 2 người từng đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về địa phương đi cách ly tập trung.

Phú Thọ: Các trường mầm non, nhóm trẻ, cho trẻ nghỉ học từ ngày 7/5

16:34:36 07/05/2021
Sở GD&ĐT Phú Thọ mới có văn bản gửi các Phòng GD, đơn vị trực thuộc và các cơ sở giáo dục về việc tổ chức dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

6 giải pháp khả thi thầy Bùi Nam hiến kế gửi đến Bộ trưởng Bộ Giáo dục

16:29:33 07/05/2021
Thông qua bài viết, người viết tiếp tục có thêm những nguyện vọng của cá nhân mang tính khả thi về giáo dục xin được gửi đến tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục.

Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ

16:18:11 07/05/2021
Bất cứ ai một khi đã kết hôn đều mong muốn được một vợ một chồng, chung thủy không lừa dối. Tuy nhiên cuộc sống chẳng ai biết trước được điều gì, có những bước ngoặt trong hôn nhân khiến người ta thật sự xót xa. Điển hình như câu chuyện...

41 học sinh mầm non ở TP.HCM thành F2

15:55:50 07/05/2021
41 học sinh, 15 giáo viên Trường mầm non Vườn Tuổi Thơ và gần 100 người sống trong Chung cư Tecco Linh Đông, TP Thủ Đức được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan BN2999.

Ảnh: Nhiều hàng quán Đà Nẵng đóng cửa không kinh doanh

15:24:21 07/05/2021
Từ 12h ngày 7/6, Đà Nẵng nghiêm cấm kinh doanh hàng ăn uống phục vụ tại chỗ, chỉ cho phép bán mang đi, nhiều chủ hàng quán đã chủ động đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri quận Hà Đông

14:36:28 07/05/2021
Sáng 7-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Hà Đông với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, thuộc Đơn vị bầu cử số 6. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban ...

Ông Bùi Văn Nghiêm làm Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long

14:31:32 07/05/2021
Ngày 7/5, Ban Tổ chức Trung ương công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ tại Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Bầu cử sớm ở 20 khu vực bỏ phiếu của Trường Sa

14:29:05 07/05/2021
Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép tổ chức bầu cử sớm ở 20 khu vực bỏ phiếu tại các điểm đảo thuộc thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây vào ngày 16/5. Trường Sa Lớn vẫn bầu cử vào ngày 23/5.

Nghệ An truy điệu và an táng 95 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

14:21:22 07/05/2021
Sáng 7/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc (Nghệ An), Tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Quảng Nam tiếp tục cho học sinh khu vực giáp Đà Nẵng, Quảng Ngãi nghỉ học

14:05:46 07/05/2021
Vừa đi học trở lại, tỉnh Quảng Nam tiếp tục cho học sinh tại các khu vực giáp Đà Nẵng và Quảng Ngãi nghỉ học để phòng chống dịch vì hai địa phương này có ca dương tính Covid-19.

Trên 100.000 sinh viên TP.HCM nghỉ học tập trung, hoãn thi chống dịch Covid-19

14:05:42 07/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trên 100.000 sinh viên nhiều trường ĐH tại TP.HCM đã nhận được thông báo nghỉ học và hoãn thi tập trung bắt đầu từ tuần sau.

Có thể bạn quan tâm

Đu trend mua "áo Lan Ngọc", tưởng sexy thế nào ai dè vòng 1 của mình "biến mất" luôn

Phong cách sao

22:28:49 07/05/2021
Tưởng mua được chiếc áo tôn dáng để diện đi biển, thứ mình nhận được lại chán đời hết sức.

Tất tần tật bí kíp giúp bạn siêu xinh để chụp kỉ yếu và đi bế giảng, ai bỏ lỡ ráng chịu nha!

Làm đẹp

22:28:42 07/05/2021
Kiểu gì cũng phải xinh thật xinh trong mùa kỉ yếu, bế giảng bạn nhé!

Lan tỏa thông điệp #bekind bằng nụ cười Palladium x Smiley

Thời trang

22:28:16 07/05/2021
Bộ sưu tập Be Kind thuộc Metropolitan - danh mục nắm giữ sứ mệnh nâng tầm giá trị thương hiệu qua những dòng sản phẩm chất lượng, vừa mang thiết kế truyền thống, vừa cập nhật nhanh chóng những khía cạnh quan trọng của đời sống hiện đại.

Sức hút của “người đặc biệt”

Bóng đá thế giới

22:26:37 07/05/2021
Dù ở thời kỳ đỉnh cao phong độ hay rơi vào bóng tối sự nghiệp cầm quân nhưng Huấn luyện viên (HLV) Jose Mourinho vẫn chưa bao giờ hết hot trong làng bóng đá thế giới suốt gần hai thập niên qua.

Kim Kardashian mặc bikini cắt xẻ kiểu... thà không mặc còn hơn để tập gym, body quá khổ giờ lột xác "mlem" lắm rồi

Sao âu mỹ

22:25:55 07/05/2021
Hậu ly hôn Kanye West, nhan sắc và thân hình của Kim Kardashian càng mặn mà quyến rũ khiến dân tình mê mệt.

Bắc Ninh phát hiện thêm 14 ca mắc COVID-19 ở 'ổ dịch' Thuận Thành

Sự kiện nóng

22:19:38 07/05/2021
Đến tối 7-5, tỉnh Bắc Ninh có thêm 14 ca mắc COVID-19 mới ở ổ dịch huyện Thuận Thành. Như vậy toàn tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 29 ca mắc COVID-19.

Quy tắc trọng âm tiếng Anh trong bài thi tốt nghiệp THPT

Học hành

22:14:40 07/05/2021
Cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên tiếng Anh trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, hướng dẫn học ngữ âm và quy tắc đánh trọng âm, giúp làm tốt bài thi tốt nghiệp.

Những bộ phim độc lập là điểm sáng của điện ảnh Việt Nam

Phim việt

21:56:56 07/05/2021
Nếu thế hệ đầu của phim độc lập gây ấn tượng bởi giá trị nghệ thuật, thì thế hệ kế cận đã bắt đầu khởi sắc ở mặt doanh thu.

'Hospital playlist 2' tung poster mới: Nhìn thôi đã mong nhanh đến tháng 6!

Phim châu á

21:55:24 07/05/2021
Poster phần 2 của Hospital playlist 2 vừa được tvN hé lộ, chuẩn bị sẵn sàng cho mùa mới đầy năng lượng.

Mỹ nhân Tây Du Ký: Bất chấp để làm "kẻ thứ 3", khiến vợ cả suýt chết, cuối cùng phải nhận trái đắng

Sao châu á

21:44:15 07/05/2021
Được mệnh danh là đệ nhất mỹ nhân phim cổ trang thập niên 90, Hà Tình có sự nghiệp thăng hoa, nhưng đường tình duyên của cô lại lận đận.

Rich kid xài Hermes nhưng mượn 2 triệu không trả

Netizen

21:18:39 07/05/2021
Mặc dù là rich kid, thường xuyên xài đồ hiệu, đi du lịch những nơi đắt tiền nhưng cô gái trong câu chuyện dưới đây lại khiến nhiều người ngỡ ngàng vì mượn 2 triệu đồng mà không chịu trả.

Vay tiền xây nhà cho bố mẹ ở, vợ chồng tôi đâu ngờ lại bị các anh ngăn cản quyết liệt, lý do đưa ra phẫn nộ vô cùng

Tâm sự

21:13:26 07/05/2021
Dù đang còn nợ tiền người ta nhưng chúng tôi vẫn quyết đi vay mượn để xây nhà cho bố mẹ chồng. Tưởng sẽ được các anh ủng hộ, ngờ đâu lại làm tan nát gia đình.

Genesis G80 Sport – xe sang hiệu suất cao Hàn Quốc tại Việt Nam

Ôtô

21:08:57 07/05/2021
Mẫu sedan thuộc thế hệ thứ nhất, trang bị nhiều tiện nghi, động cơ 365 mã lực, số lượng lăn bánh trên đường rất hiếm.

13 ý tưởng trang trí hiên nhà vừa đẹp vừa lãng mạn để đón hè

Sáng tạo

21:04:01 07/05/2021
Những ngày nắng nóng đang đến thật gần, một vài thao tác đơn giản cũng đủ để tạo nên góc hiên nhà tuyệt đẹp dành cho những ai yêu thích ngắm mây trời và chill mỗi ngày.

Anh lên kế hoạch bỏ quy định đeo khẩu trang trong trường học, chuyên gia nói gì?

Thế giới

21:00:47 07/05/2021
Hàng loạt giáo viên, nhà khoa học, chuyên gia y tế cộng đồng cùng các bậc phụ huynh lên tiếng phản đối việc chính phủ Anh lên kế hoạch hủy bỏ quy định buộc học sinh đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19 trong trường học.