Đêm trắng tại “thành trì” cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM

Cuộc chiến giành giật sự sống cứu các bệnh nhân Covid-19 chưa bao giờ ngừng nghỉ, thậm chí là nhiều đêm trắng không ngủ đối với các nhân viên y tế Bệnh viện hồi sức cấp cứu lớn nhất TPHCM.

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 1

Bệnh viện hồi sức cấp cứu Covid-19 quy mô 1.000 giường (tại khu nội trú Bệnh viện Ung Bướu TPHCM cơ sở 2) đi vào hoạt động được hơn một tuần. Gần 20h đêm, hàng chục nhân viên y tế vẫn đang gấp gáp ra vào các phòng điều trị. Đây cũng là “thành trì” đánh chặn Covid-19 cuối cùng tại TPHCM.

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 2

“Trường hợp này tiến triển tốt rồi, có thể tự thở, không cần phải chạy ECMO (tim phổi nhân tạo), chuẩn bị tháo ống cho bệnh nhân. Bác sĩ Huy phụ trách cho ca này lên lầu 4 giúp nha. Những người còn lại kiểm tra các bệnh nhân khác lần nữa rồi chuẩn bị thay ca cho kíp tiếp theo”, bác sĩ Trần Thanh Linh – Trưởng Khoa hồi sức Bệnh viện Chợ Rẫy dặn đồng nghiệp.

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 3

Tiếng máy thở, tiếng máy monitor kêu từng hồi đều đặn, xen kẽ trong không gian tĩnh mịch ở khu phòng điều trị Covid-19. Các y bác sĩ đang kiểm tra lại lần cuối những bệnh nhân nguy kịch để chuẩn bị cho ê-kíp tiếp theo vào thay ca sau 7 tiếng làm việc liên tục.

Video đang HOT

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 4

Đúng 21h đêm, 15 y bác sĩ của khu vực điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch hoàn tất việc trang bị đồ bảo hộ ở phòng mặc PPE. Sẵn sàng vào thay ca cho đồng nghiệp.

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 5

Ca làm việc đêm kéo dài 10 tiếng đồng hồ, từ 21h đêm tới 7h sáng hôm sau.

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 6

Bác sĩ Trần Thanh Linh cho biết, Bệnh viện đang điều trị 260 bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch, trong đó hiện còn hơn 40 trường hợp nguy kịch, nhiều trường hợp phải chạy ECMO (tim phổi nhân tạo). Một nhân viên y tế sẽ phải phụ trách 3 tới 4 bệnh nhân mỗi đêm, làm việc liên tục không nghỉ trong bộ đồ bảo hộ kín mít.

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 7

Hàng ngày lịch làm việc của nhân viên y tế tại đây chia làm 3 ca, 4 kíp. Ca sáng từ 7h tới 14h, ca chiều từ 14h đến 21h, và ca đêm từ 21h tới 7h sáng hôm sau. Trước khi vào làm việc trong phòng điều trị bệnh nhân Covid-19, các nhân viên y tế buộc phải mang đồ bảo hộ cấp 4 (cấp cao nhất cho nhân viên y tế khu vực nguy hiểm).

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 8

Các nhân viên y tế tại đây cho biết, một tuần nay họ làm việc liên tục nhiều giờ liền, có khi chỉ ngủ 4 tiếng một ngày hoặc ít hơn nếu có những trường hợp khẩn cấp. Trừ những trường hợp cần cấp cứu ngay, thì cần nhiều nhân viên y tế, nhưng một số trường hợp đã ổn định thì một nhân viên y tế sẽ phụ trách theo dõi 3-4 bệnh nhân mỗi đêm.

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 9

Bác sĩ Võ Cao Thái – Khoa hồi sức Bệnh viện Chợ Rẫy nói, cuộc chiến giành giật sự sống chưa bao giờ ngừng nghỉ bên trong phòng hồi sức này, thậm chí là nhiều đêm trắng không ngủ.

“Gần một tuần nay, từ khi được điều động từ Bệnh viện Chợ Rẫy sang, tôi chưa nhìn thấy bên ngoài ra sao , có gì ngoài kia, phần lớn thời gian tôi và đồng nghiệp ở trong phòng cấp cứu. Có nhiều đêm thức trắng, có khi thì ngủ được đôi chút khoảng 3-4 tiếng nếu hết ca trực. Vất vả thì có, nhưng lúc này mọi người cần chúng tôi, tất cả đều phải cố gắng để sớm chiến thắng được cuộc chiến này”, bác sĩ Thái chia sẻ.

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 10

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 11

Gần 0h sáng, tiếng máy thở kêu liên hồi, một bệnh nhân chuyển biến xấu, các y bác sĩ gấp gáp tới phòng bệnh kiểm tra ngay. Không khí căng thẳng lại bao trùm căn phòng đầy máy móc y tế.

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 12

Tiếng xe đẩy vang lên dọc hành lang trong đêm tĩnh lặng, một ca bệnh nữa được nhập viện khi triệu chứng chuyển biến tăng nặng.

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 13

“Nhiều bệnh nhân sau khi hôn mê và phải thở máy, đến lúc tỉnh dậy nhiều người bật khóc khi nghĩ về cơ hội sống của mình. Chúng tôi dù thức trắng đêm, mệt mỏi nhưng chỉ cần giành giật được mạng sống cho người bệnh là lại có động lực tiếp tục chiến đấu. Tuy nhiên, nhiều khi cũng cảm thấy bất lực, vì nhiều trường hợp bệnh nền quá nặng, tuổi già sức yếu cùng với việc mắc Covid-19, chúng tôi không thể đưa họ vượt qua cửa tử được”, bác sĩ Linh ngậm ngùi chia sẻ.

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 14

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 15

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 16

Giữa đêm, không khí bên trong khu hồi sức trở nên trầm xuống, mọi ánh mắt đều hướng về phía chiếc xe đẩy giữa hành lang. Một bệnh nhân 85 tuổi mắc Covid-19 vừa tử vong do bệnh nền nặng. Nhân viên y tế thực hiện quy trình xử lý nghiêm ngặt đối với ca bệnh tử vong rồi chuyển đi làm thủ tục, và báo về cho gia đình.

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 17

Gần về sáng, khi các bệnh nhân dần ổn định, một số nhân viên y tế chuyển sang dọn dẹp vệ sinh cho các phòng bệnh, hành lang ở khu điều trị.

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 18

Một số nhân viên y tế khác thấm mệt sau nhiều giờ làm việc căng thẳng, dựa tạm vào tường để nghỉ ngơi trong chốc lát.

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 19

“Tôi được tăng cường vào hỗ trợ cho TPHCM khoảng một tuần nay, cũng ngần ấy thời gian tôi được sát cánh cùng các y bác sĩ của TPHCM. Những ngày qua chứng kiến tình hình dịch bệnh ở đây tôi cũng rất buồn, chỉ biết cố gắng làm việc hết sức mình, cố gắng động viên đồng nghiệp để cùng nhau vượt qua. Hy vọng dịch bệnh sẽ sớm qua đi, cuộc sống sớm trở lại bình thường”, điều dưỡng Hà Thị Nhuần – đơn vị y tế tỉnh Hải Phòng chia sẻ.

Một lát sau, điều dưỡng Nhuần tạm chợp mắt nghỉ ngơi khi các bệnh nhân đã dần ổn định và ngủ say.

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 20

Gần 2h sáng, khi những ca cấp cứu nặng đã ổn định, bác sĩ Linh mới rời phòng điều trị.

“Tôi không còn biết ca làm việc của mình là lúc nào nữa, gần như trực liên tục ở đây, bất cứ khi nào cần là tôi sẽ có mặt. Các bệnh nhân ở đây đa số là nặng và nguy kịch, chuyển biến xấu đi rất nhanh, chỉ tính bằng giây, bằng phút, nếu không có mặt xử lý kịp thời thì có thể chúng ta để vuột khỏi tay một mạng sống nữa. Chỉ khi nào tình hình thật sự ổn định, tôi mới tạm nghỉ được”, bác sĩ Linh cho hay.

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 21

Những vết hằn cắt trên mặt, trên tay của bác sĩ Linh lộ ra khi cởi bỏ lớp đồ bảo hộ sau nhiều giờ làm việc liên tục.

Đêm trắng tại thành trì cuối cùng chiến đấu với Covid-19 ở TPHCM - Hình 22

Kết thúc một ca làm việc căng thẳng, bác sĩ Trần Thanh Linh, còn được gọi với cái tên bác sĩ “Linh 91″ lặng lẽ bước đi dưới ánh đèn leo lắt dọc hành lang bệnh viện, ngoài trời là bóng đêm bao trùm.

Quảng Ngãi thành lập đơn nguyên điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng

Tổ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Quảng Ngãi (gọi tắt là Tổ hỗ trợ) vừa đề xuất tỉnh Quảng Ngãi thành lập đơn nguyên điều trị bệnh nhân COVID-19 mức độ nặng với quy mô 20 giường bệnh.

Quảng Ngãi thành lập đơn nguyên điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng - Hình 1
Phun thuốc tiêu độc, khử trùng tại khu vực dân cư có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Quảng Ngãi. Ảnh minh họa: Lê Ngọc Phước/TTXVN

Bác sĩ Nguyễn Đình Khoa, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (cơ sở 2), Tổ phó Tổ hỗ trợ cho rằng, hiện tại 119 ca mắc COVID-19 của tỉnh đang được điều trị tại Bệnh viện Điều trị bệnh nhân COVID-19 (cơ sở 1), xã Bình Hải, huyện Bình Sơn. Tuy nhiên, qua khảo sát, nguồn nhân lực có kinh nghiệm còn rất thiếu; trang thiết bị, máy móc chuyên sâu còn khá sơ sài nên chỉ phù hợp cho việc điều trị những bệnh nhân COVID-19 mức độ nhẹ.

Bác sĩ Khoa đề xuất tỉnh Quảng Ngãi cần trưng dụng ngay Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Ngãi để làm đơn nguyên điều trị bệnh nhân COVID-19 (Bệnh viện điều trị COVID-19 tỉnh - cơ sở 2) mức độ nặng, đồng thời huy động các thiết bị như máy thở, máy lọc máu... từ các bệnh viện khác trong tỉnh về đây để công tác điều trị đạt kết quả tốt nhất.

Trước yêu cầu của Tổ hỗ trợ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký Quyết định số 970/QĐ-UBND về việc trưng dụng Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Ngãi làm Bệnh viện điều trị COVID-19 tỉnh - cơ sở 2. Thời gian thực hiện kể từ ngày 5/7/2021 cho đến khi hoàn thành nhiệm vụ.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành, đơn vị, địa phương liên quan chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là khẩn trương huy động nguồn lực để thiết lập bộ phận (khoa, phòng) Hồi sức tích cực (ICU) và phẫu thuật ngoại, sản tại Bệnh viện điều trị COVID-19 tỉnh - cơ sở 2; cùng với đó, điều phối, đảm bảo nguồn nhân lực (nhân lực, trang thiết bị y tế, vật tư, thuốc, hóa chất, kinh phí...) để Bệnh viện điều trị COVID-19 tỉnh - cơ sở 2 hoạt động có hiệu quả.

Giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Ngãi có trách nhiệm thiết lập mô hình, tổ chức hoạt động của bệnh viện đảm bảo thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 mức độ vừa và nặng trở lên và trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động của Bệnh viện điều trị COVID-19 tỉnh - cơ sở 2.

Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, Giám đốc Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh Quảng Ngãi có trách nhiệm chủ động, phối hợp, hỗ trợ cho Bệnh viện điều trị COVID-19 tỉnh - cơ sở 2 trong quá trình thiết lập, triển khai hoạt động của bộ phận (khoa, phòng) Hồi sức tích cực (ICU) và phẫu thuật ngoại, sản.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lực lượng tuyến đầu chống dịch của tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với Tổ hỗ trợ để học tập những kinh nghiệm hay, các giải pháp tốt mang tính khả quan trong công tác phòng, chống dịch để vận dụng tại địa phương khi cần thiết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42

Tiêu điểm

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM
11:03:49 23/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
10:15:32 22/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021
TP Thủ Đức tạm ngừng nhiều điểm tiêm vắc xin
11:38:58 22/09/2021
Chủ tịch Sunshine Group giữ chức Phó tổng giám đốc KienLongBank
23:35:26 22/09/2021
Vấn đề văn hóa: Dư chấn 'biển người' đêm Trung thu Hà Nội
18:20:59 22/09/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Khánh Vy trở thành MC chính thức của Đường Lên Đỉnh Olympia?
06:30:10 24/09/2021
Nữ đại gia mắng 'rình quay biệt thự', Trang Trần cãi lại gắt
06:19:38 24/09/2021
Đàm Thu Trang cao tay khi bị gợi quá khứ chồng và Hồ Ngọc Hà
08:09:57 24/09/2021
Biệt thự phong cách thiền của Quang Dũng
06:04:39 24/09/2021
Cường Đô La khoe ái nữ "cưng xỉu" khi được ba chở đi xe đạp, một đại gia cực giàu ngỏ ý kết tình sui gia
08:00:45 24/09/2021
Nửa triệu người "bão like" màn phát "cẩu lương" của Kimmy Kimberley - Mark Prin, chuyện tình 8 năm sóng gió ly kỳ hơn phim
06:22:28 24/09/2021
Vũ Thu Phương sống trong biệt thự đầy hoa
06:14:25 24/09/2021
Trang Trần đáp trả cực gắt khi CEO mắng “rình” nhà người khác
08:10:34 24/09/2021
Yêu say đắm nhưng Tạ Đình Phong quyết không lấy Vương Phi
08:07:31 24/09/2021
Cổ động viên tranh luận sôi nổi sau trận nữ Việt Nam 'lỡ' thắng Maldives 16-0
06:37:19 24/09/2021

Tin mới nhất

TP HCM đưa 1.000 người đi tránh dịch về nhà

09:59:36 24/09/2021
Sau một tháng di dời từ khu trọ nhiều ca nhiễm, khoảng 1.000 người dân được quận Bình Thạnh đưa về nhà khi nơi ở chuyển thành vùng xanh an toàn.

8 trường mầm non tại Hà Nam được trưng dụng làm khu cách ly tập trung

08:02:59 24/09/2021
8 trường mầm non trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã được chọn làm nơi cách ly tập trung cho gần 650 công dân thuộc diện F1.

Giáo viên mầm non trong dịch Covid-19: 'Chưa bao giờ khốn khổ đến vậy'

08:02:51 24/09/2021
Trong hàng nghìn giáo viên mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở TP.HCM, nhiều người cho biết cuộc sống cực kỳ khó khăn trong nhiều tháng qua.

Không ghi nhận F0 mới, dịch tại Hà Nội có dấu hiệu "hạ nhiệt" đáng kể

08:00:27 24/09/2021
Một tuần qua, số F0 trong ngày của Thủ đô luôn ở dưới mức 20 ca. Liên tiếp trong 2 bản tin tối 23/9 và sáng 24/9, Hà Nội không ghi nhận thêm F0.

Sáng 24/9, Hà Nội và nhiều địa phương không ghi nhận ca cộng đồng

07:56:36 24/09/2021
Hà Nội, Hà Tĩnh không ghi nhận ca mắc nào. Nhiều địa phương chỉ ghi nhận một ca. Dịch tại Quảng Bình đã giảm nhiệt.

Đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19

07:40:31 24/09/2021
Xét kiến nghị của Bộ Công Thương, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến về việc khôi phục chuỗi cung ứng xuất khẩu và đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu nông, lâm, thủy sản sau COVID-19.

Kiến nghị loại các dự án điện than chưa triển khai xây dựng ra khỏi Quy hoạch điện 8

07:37:43 24/09/2021
Nhóm 10 liên minh, tổ chức đại diện trên 200 nhà khoa học Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng sạch, bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng, chống biến đổi khí hậu vừa có văn bản góp ý những điểm trong bản Dự thảo Quy hoạch Điện VIII của B...

Thẩm định Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông Sê San

07:34:46 24/09/2021
Theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, lưu vực sông Sê San có diện tích 11.450 km2 gồm 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai. Đây là vùng có vị trí chiến lược hết sức quan trọng về kinh ...

Hà Nội: 'Phố thị' rộn ràng nhịp bán-mua sau nới lỏng giãn cách xã hội

07:29:20 24/09/2021
Từ 6 giờ ngày 21/9, TP Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, Thủ đô áp dụng Chỉ thị 15/TTg và các biện pháp mạnh hơn, cho phép một số mặt hàng phục vụ đời sống tiêu dùng, sản xuất được mở cửa kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Đến 2030, cần hơn 300.000 tỷ đồng đầu tư, nâng cấp hệ thống cảng biển

07:26:14 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2050.

Thời gian làm các thủ tục thương mại qua biên giới với hàng xuất khẩu giảm hơn 57 giờ

07:23:19 24/09/2021
Triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó giao Bộ Tài chính chủ trì, chịu trách nhiệm đối với chỉ số Giao dịch thương mại qua biên giới với mục tiêu ...

Bốn giai đoạn cho xe khách hoạt động sau nới lỏng giãn cách

07:09:35 24/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi các Bộ, ngành, địa phương lấy ý kiến tổng hợp xây dựng dự thảo kế hoạch hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh trong thời gian các địa phương nới lỏng biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Cần Thơ định hướng cho phát triển kinh tế tập thể năm 2022

07:04:09 24/09/2021
UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn thành phố năm 2022, nhằm hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả kinh tế, thu hút ngày càng nhiều thành viên tham gia và nâng cao thu nhập cho thành viên.

Khách sạn cách ly y tế trở thành điểm sáng trên thị trường

07:00:24 24/09/2021
Trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, tỷ lệ phòng lấp đầy trung bình ở các khách sạn 3-5 sao tại Hà Nội thường xuyên đạt mức 74%, cao nhất trong 10 năm trở lại đây, với trung bình đạt 113 USD/phòng/đêm.

Các nhà bán lẻ linh hoạt mô hình kinh doanh khi tái mở cửa

06:57:17 24/09/2021
Ghi nhận sau một tuần việc Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo phương châm triệt để, nghiêm ngặt, quyết liệt, hiệu quả từng biện pháp trên từng địa bàn cụ thể từ ngày 0 giờ ngày 16/9 đến hết ngày 30/9/20...

Lễ hội truyền thống Ok-Om-Bok của đồng bào Khmer mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc

06:42:10 24/09/2021
Lễ hội này được tổ chức vào thời điểm kết thúc vụ mùa để tỏ lòng biết ơn đối với Mặt trăng, vị thần thiên nhiên đã giúp đỡ người dân trong việc bảo vệ mùa màng, điều hòa thời tiết, đem lại cây trái tốt tươi và sự no ấm cho phum, sóc. Đâ...

Covid-19 ở Việt Nam sáng 24/9: Số ca mắc giảm ở nhiều địa phương; xử lý nghiêm tụ tập đông người; cảnh báo di chứng ở trẻ em

06:38:56 24/09/2021
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh, tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Số mắc, tử vong giảm ở nhiều địa phương.

Giá cà phê hôm nay 24/9: Biến động trái chiều, robusta tiếp tục giảm; Dự báo về mức giá 'tương đối cao' trong cả năm?

06:36:09 24/09/2021
Hiện nay vành đai cà phê Brazil đã xuất hiện những cơn mưa đầu mùa giảm bớt mối lo khô hạn, giúp giá arabica duy trì đà tăng.

Giá cao su hôm nay 24/9, Sàn Nhật Bản tăng nhẹ, 'bom nợ' Evergrande đè nặng tâm lý thị trường

06:33:50 24/09/2021
Giá cao su tại Nhật Bản dù đã tăng nhẹ nhưng vẫn ở mức thấp do tâm lý rủi ro toàn cầu bởi lo ngại cuộc khủng hoảng nợ của tập đoàn Evergrande lan ra các thị trường rộng lớn và làm chệch hướng phục hồi từ đại dịch.

Giá tiêu hôm nay 24/9, nối đà tăng nhẹ, thấp nhất 77.000đ/kg, nguyên nhân tiêu trong nước tăng giá

06:32:15 24/09/2021
Tình hình dịch Covid-19 đang làm đứt gãy chuỗi lưu thông hàng hóa, chi phí vận chuyển tăng, khiến con số xuất khẩu hồ tiêu nửa đầu tháng 9/2021 không mấy khả quan.

Dự báo thời tiết 24/9, miền Trung nguy cơ ngập lụt nhiều nơi

06:25:42 24/09/2021
Dự báo thời tiết 24/9, Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Lên vùng thượng Đức Thọ, thưởng thức ổi lê Đài Loan

06:23:35 24/09/2021
Là xã vùng thượng ở huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh), nông dân xã Đức Lạng đã khai thác lợi thế vùng bán sơn địa để phát triển kinh tế bằng việc trồng giống ổi lê Đài Loan cho thu hái quanh năm.

Giá vàng hôm nay 24/9: Bất ngờ giảm mạnh

06:20:46 24/09/2021
Giá vàng hôm nay 24/9 trên thị trường quốc tế bất ngờ giảm mạnh cho dù đồng USD cũng đi xuống.

Khai thác lỗ hổng bảo mật của camera IP có thể gây rủi ro cho các cơ sở hạ tầng quan trọng

06:03:24 24/09/2021
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có cảnh báo về lỗ hổng nghiêm trọng trong sản phẩm camera IP của Hikvision.

Long An: Người dân ồ ạt về quê gây khó khăn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

05:55:05 24/09/2021
Trong những ngày qua, tỉnh Long An và một số địa phương khác của các tỉnh miền Tây áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, hàng ngàn người từ các địa bàn trong huyện của Long An và Thành phố Hồ Chí Minh ...

TP Hồ Chí Minh thành lập 22 đoàn kiểm tra, đánh giá tiêu chí kiểm soát dịch COVID-19

05:51:31 24/09/2021
Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Dương Anh Đức vừa có văn bản khẩn về việc kiểm tra, đánh giá tiêu chí công tác kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Hàng trăm người chạy xe máy về quê, Sóc Trăng lo quá tải khu cách ly

01:34:58 24/09/2021
Nhận bàn giao từ lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang, CSGT của Sóc Trăng đã dẫn đường để hàng trăm công dân tỉnh này chạy xe máy về các khu cách ly tập trung.

Doanh nghiệp vận tải khốn khổ chạy theo xét nghiệm

01:29:39 24/09/2021
Để phòng chống dịch, nhiều địa phương đã đặt ra các quy định, yêu cầu về xét nghiệm Covid-19 khác nhau, gây khó cho vận chuyển hàng hoá.

Có thể bạn quan tâm

F0 tử vong chưa giảm nhiều

Sức khỏe

10:11:44 24/09/2021
Hơn 7.100 F0 nặng cần hỗ trợ hô hấp từ thở oxy trở lên, trong đó hơn 2.000 ca thở máy, 24 ca can thiệp ECMO tại các bệnh viện điều trị Covid-19, nên số tử vong tuần qua không giảm nhiều.

Yên xe hoá thảm thực vật, mọc "bonsai", lốp kết thân với cỏ dại: Điều gì cũng có thể xảy ra với chiếc xe của bạn sau 2 tháng giãn cách

Netizen

10:11:24 24/09/2021
Hà Nội vừa nới lỏng, bạn đã tới thăm chiếc xế yêu của mình sau bao ngày xa cách chưa nhỉ?

Lão nông xây nhà, đào được quan tài đỏ như máu, vội vàng đốt phi tang - Chuyên gia xót xa: 'Ông đã 'hóa vàng' 500 triệu NDT rồi'

Chuyện lạ

10:10:53 24/09/2021
Trong quá trình đào móng, quan tài đỏ lộ ra khiến mọi người vô cùng sợ hãi.

Trấn Thành tiết lộ con người thật của Thuỷ Tiên

Sao việt

10:10:35 24/09/2021
Tại chương trình Sau Ánh Hào Quang do Trấn Thành chủ trì vào khoảng 4 năm về trước, nữ ca sĩ Thuỷ Tiên đã từng tham gia và trở thành nhân vật chính xuyên suốt buổi talkshow. Tại đây, nữ ca sĩ có cơ hội trải lòng về nhiều câu chuyện cuộc...

Cận cảnh đồ hoạ đỉnh cao của "tựa game đẹp bậc nhất Trung Quốc"

Game online

10:08:12 24/09/2021
Với mục tiêu là tạo ra một tựa game mobile có chất lượng đồ họa console, nhà phát triển NetEase đã cố gắng lồng ghép rất nhiều hiệu ứng hình ảnh thời thượng vào trò chơi.

Long Nhật: Bộ quy tắc ứng xử cho nghệ sĩ như nhát roi quất thẳng vào tim

Phỏng vấn sao

10:03:10 24/09/2021
Ca sĩ Long Nhật cho rằng, Bộ quy tắc ứng xử cho nghệ sĩ là cần thiết, nhưng vẫn làm cho anh rất buồn.

Món xúc xích chay đơn giản ngay tại nhà

Ẩm thực

10:02:59 24/09/2021
Món xúc xích chay thanh đạm, lại rất dễ ăn nên được rất nhiều người yêu thích. Cách làm ra món ăn này cũng khá đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết làm đâu nhé!

7 lý do vì sao chàng hết hứng thú với bạn

Tình yêu

10:02:14 24/09/2021
Người đàn ông của bạn không còn hứng thú với bạn nữa? Điều đó có thể xảy ra trong bất kỳ mối quan hệ nào, và có rất nhiều lý do đằng sau tình trạng này.

Sao 'Harry Potter' bị xỉu trên sân golf

Sao âu mỹ

09:58:00 24/09/2021
Tom Felton - diễn viên nổi tiếng với vai phù thủy Draco Malfoy trong Harry Potter - bị choáng trong giải đấu golf dành cho nghệ sĩ ở Wisconsin hôm 23/9.

Chi nghìn USD luyện thi để được tuyển vào Alibaba, Tencent

Thế giới số

09:56:14 24/09/2021
Khi cung vượt quá cầu, nhiều ứng viên chấp nhận chi đến 3.000 USD để được huấn luyện vượt qua vòng phỏng vấn tại các công ty công nghệ.

Các hãng đồng loạt để shipper tự trả tiền xét nghiệm

Thế giới

09:51:48 24/09/2021
Sau một ngày cân nhắc, nhiều nền tảng giao hàng quyết định thuê dịch vụ xét nghiệm và để shipper tự chi trả, tương tự cách làm của Be.

iPhone 13 bắt đầu tới tay người dùng 

Đồ 2-tek

09:32:43 24/09/2021
Các mẫu iPhone 13 đầu tiên đã được Apple giao đến khách hàng, trong đó người dùng Australia được trải nghiệm sớm nhất.

Lee Ji Ah tiếc vì có thể đóng Shim Su Ryeon tốt hơn, 'đánh nhau trên giường' với Uhm Ki Joon xong liền ngã bệnh 2 ngày

Hậu trường phim

09:30:29 24/09/2021
Như nhiều diễn viên khác, sau 540 ngày quay Penthouse, Lee Ji Ah đã có rất nhiều kỷ niệm với phim và yêu thương nhân vật Shim Su Ryeon/ Na Ae Gyo mà mình đảm nhận.

Dương Mịch rất ít khi mặc quần dài dù sở hữu vóc dáng cực chuẩn, chỉ cần nhìn 2 bức ảnh sẽ rõ khuyết điểm body ít ai nhận ra

Sao châu á

09:24:49 24/09/2021
Nhìn lại những khoảnh khắc hiếm hoi Dương Mịch mặc quần dài, các fan đều bất ngờ khi nhận thấy hoá ra nữ thần đình đám xứ Trung có khuyết điểm vóc dáng không phải ai cũng soi được.

Tranh trắng đen: Nghệ thuật đa nghĩa từ sự đơn điệu của màu sắc

Sáng tạo

09:22:30 24/09/2021
Nghệ thuật vẽ tranh trắng đen mang màu sắc biểu tượng, tính đặc trưng gắn liền văn hoá, tôn giáo và lịch sử, màu trắng tượng trưng cho sự ngây thơ, thuần khiến.