Đêm nhạc “Biển của một thời” tưởng nhớ nhạc sĩ Phú Quang tại Đà Nẵng

Theo dõi VGT trên

Khán giả yêu nhạc Phú Quang sẽ được gặp lại ông trong dòng âm nhạc tưởng niệm với sự góp mặt của nhiều ca sĩ tên t.uổi. Đêm nhạc sẽ được tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng vào tối ngày 3/8/2024.

Đêm nhạc Biển của một thời tưởng nhớ nhạc sĩ Phú Quang tại Đà Nẵng - Hình 1

Ca sĩ Mỹ Linh bắt đầu hát nhạc của nhạc sĩ Phú Quang từ những năm 1990.

Biển của một thời” là đêm nhạc đặc biệt do Kinh Kỳ Music tổ chức với sự hỗ trợ của gia đình nhạc sĩ Phú Quang nhằm tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa nhân kỷ niệm 75 năm ngày sinh nhật (13/10/1949), và 3 năm ngày mất nhạc sĩ Phú Quang (8/12/2021). Nhạc sĩ Phú Quang đã đi trọn sứ mệnh nghệ thuật của mình với gia tài hơn 600 ca khúc. Ông ra đi nhưng các sáng tác của ông vẫn sống mãi trong trái tim nhiều thế hệ người yêu nhạc Việt.

Với chủ đề đặc biệt – “Biển của một thời” có sự tham gia của các giọng ca hàng đầu, gắn liền với âm nhạc Phú Quang trong suốt nhiều thập kỷ qua như: ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Ngọc Anh (3A), ca sĩ Quang Dũng, và người dẫn chuyện Nguyễn Hữu Chiến Thắng.

Nói về kế hoạch dàn dựng chương trình, ông Lê Khả Lục, Giám đốc sản xuất, đạo diễn chương trình, cho biết: Xuyên suốt chương trình, khán giả sẽ được dẫn dắt trong cuộc hành trình qua thời gian và không gian, qua những tháng năm thăng trầm của tâm hồn người nghệ sĩ tài hoa.

Ngoài những ca khúc nguyên bản của nhạc sĩ Phú Quang mà khán giả đã quá đỗi thân thuộc, chương trình sẽ khéo léo đan xen những bản phối, những màn kết hợp mới mẻ của các nghệ sĩ gạo cội nhiều năm gắn liền với âm nhạc Phú Quang.

Video đang HOT

Đêm nhạc Biển của một thời tưởng nhớ nhạc sĩ Phú Quang tại Đà Nẵng - Hình 2

Ca sĩ Mỹ Linh, Ngọc Anh và Quang Dũng sẽ là nhịp cầu đưa âm nhạc Phú Quang với những tình khúc vượt thời gian, đến với khán giả Đà Nẵng trong đêm nhạc tưởng nhớ Phú Quang – Biển của một thời, vào tối ngày 3/8 tại Nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng.

Chương trình sẽ mở đầu với chùm ca khúc Tình yêu của biển, Biển nỗi nhớ và em, Đã có một thời của nhạc sĩ Phú Quang như lời chào với thành phố biển Đà Nẵng.

Âm nhạc của Phú Quang chủ yếu là tình ca. Những bản tình ca được viết từ những rung động, xúc cảm của tình yêu có thật và cả mơ mộng, khát vọng, và ám ảnh. Tình yêu trong âm nhạc Phú Quang không chỉ là cuộc tình của con người mà còn là những giai điệu để tình tự với quê hương, xứ sở.

Sau hơn một thập kỷ, cuộc hội ngộ âm nhạc Phú Quang lần này tại Đà Nẵng với sự góp mặt của những giọng ca hàng đầu như: ca sĩ Mỹ Linh, ca sĩ Ngọc Anh, ca sĩ Quang Dũng.

Trong khuôn khổ chương trình đặc biệt lần này, nhà tổ chức Kinh Kỳ Music đã sản xuất một series vật phẩm dành riêng cho khán giả yêu âm nhạc Phú Quang, bao gồm áo thun và túi vải canvas in logo “Biển của một thời” và “Kinh Kỳ Music”.

Theo đó, ban tổ chức sẽ ủng hộ 50% tổng doanh thu từ các vật phẩm này cho hoạt động thiện nguyện dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại miền trung vui Tết Trung thu 2024 sắp tới.

Ca sĩ Nguyễn Hữu Quân: Mang năng lượng tích cực đến mọi người

Là một người con Hà Nội, Nguyễn Hữu Quân mang trong mình niềm tự hào, tình yêu với nơi "chôn nhau cắt rốn" và thể hiện qua những lời ca, tiếng hát.

Á quân Cuộc thi giọng hát trẻ "Thanh âm Hà Nội" năm 2023 còn là người nhiệt tình tham gia các chuyến công tác nơi đảo xa, biểu diễn âm nhạc tại các bệnh viện, mang lời ca xoa dịu những hoàn cảnh kém may mắn.

Ca sĩ Nguyễn Hữu Quân: Mang năng lượng tích cực đến mọi người - Hình 1

- Hữu Quân thân mến, giải Nhì Cuộc thi giọng hát trẻ "Thanh âm Hà Nội" năm 2023 có lẽ là dấu mốc rất quan trọng trên con đường âm nhạc của bạn?

- Khi tham gia cuộc thi "Thanh âm Hà Nội", tôi chọn hai ca khúc "Bây giờ tháng mấy" và "Hà Nội của tôi" tham dự vòng bán kết. Tôi dành nhiều thời gian để luyện tập và nhờ cô giáo chỉ bảo thêm. Tuy vậy, có một điều không may là trước vòng chung kết, tôi bị viêm họng. Tôi tự nhận thấy phần thi của mình chưa được như mong muốn, nhưng cũng cảm thấy tự hào vì đã cố gắng hết sức trong cuộc thi và dừng chân ở ngôi vị Á quân, hạng mục Ca sĩ hát nhạc nhẹ.

- Nhớ lại một chút về quãng thời gian sinh viên của mình, vì sao khi đang là sinh viên Đại học Y tế Công cộng, Hữu Quân lại "bước thêm" vào con đường nghệ thuật?

- Khi đang học tại Đại học Y tế Công cộng, tôi được tiếp xúc với nhiều anh, chị từng đi học thanh nhạc bên ngoài, chia sẻ cho tôi những kỹ thuật cơ bản của thanh nhạc, cho tôi thêm bài hát để tập luyện. Đây cũng là cơ duyên để tôi tìm hiểu thêm về âm nhạc trong nước cũng như âm nhạc quốc tế. Khi xem các nghệ sĩ trình diễn, tôi cũng khao khát được đứng trên sân khấu, được sự chào đón, cổ vũ của mọi người. Tôi cảm nhận đó là năng lượng tích cực mà người nghệ sĩ có thể mang đến cho cuộc đời này. Đó cũng là động lực cho tôi chọn Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội để đặt những viên gạch đầu tiên trên con đường nghệ thuật.

- 3 năm ở Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội chắc chắn sẽ có thêm những điều mới được vỡ ra với âm nhạc. Trên con đường ấy, ai là người đã truyền tình yêu âm nhạc cho Hữu Quân?

- Khi vào trường, có nhiều thầy cô giáo đã dạy dỗ, chỉ bảo cho chúng tôi, đặc biệt là cô Nguyễn Anh Đào, giảng viên khoa Thanh nhạc. Tôi may mắn được cô nhận là học trò. Môi trường nghệ thuật đòi hỏi những giờ học, rèn luyện rất khắt khe. Để trở thành nghệ sĩ đứng trên sân khấu, bạn không chỉ là người hát hay mà còn là người biết cách ứng xử, phải xây dựng hình ảnh... Vì thế, bên cạnh việc giảng dạy chuyên môn, cô Anh Đào đã truyền cảm hứng cho chúng tôi về cách sống, cách ứng xử, đặt ra những mục tiêu cụ thể với con đường mà mình đang đi. Hơn nữa, sự đào thải trong quá trình học cũng là một áp lực, bởi số lượng sinh viên ra trường và theo đuổi ước mơ không nhiều.

- Năm 2023, Hữu Quân đã có chuyến công tác ra Trường Sa. Mỗi chuyến đi luôn là một hành trình đáng nhớ, đặc biệt tới những vùng biên giới, hải đảo xa xôi?

- Đây là chuyến công tác mà Hữu Quân đã khao khát từ lâu, đặc biệt khi được nghe những câu chuyện kể của cô giáo, các anh chị đã từng đến Trường Sa, vô cùng thiêng liêng, chan chứa tình cảm của các chiến sĩ. Hành trang tôi mang theo có những ca khúc về biển đảo, về Bác, ca khúc nhạc trẻ sôi động để gửi tới các chiến sĩ. Có rất nhiều câu chuyện xúc động chúng tôi đã trải qua hay được chứng kiến.

Tới mỗi đảo, chúng tôi đều có những "món quà tinh thần" là lời ca, tiếng hát gửi đến các chiến sĩ. Khi tới nhà giàn DK1, do sóng quá lớn, chúng tôi không thể nào lên được. Chúng tôi đã gọi bộ đàm, hát qua bộ đàm. Khi nghe được giọng nói của các chiến sĩ trên nhà giàn, ai nấy đều rơi nước mắt, xen lẫn sự nuối tiếc khi đã đến được nơi này nhưng không thể lên gặp các anh. Chúng tôi đã hát những ca khúc về Tổ quốc, về biển đảo qua bộ đàm, không một bài nào hoàn chỉnh bởi tiếng hát xen lẫn tiếng khóc, nước mắt cứ tuôn rơi đến nghẹn lời. Các chiến sĩ cũng gửi đến chúng tôi những bài hát rất xúc động! Khi rời đi, chúng tôi vẫn ra mạn tàu để hát và cố hát thật to, vẫy tay chào tạm biệt các anh. Tận khi hình ảnh nhà giàn DK1 xa dần trên biển cả mênh mông, chúng tôi mới tạm nghỉ ngơi. Trở về Hà Nội, chúng tôi đã tổ chức những buổi giao lưu, cung cấp tư liệu cho các sinh viên trẻ hiểu hơn về biển đảo nước nhà, cùng xem những bức tranh, xem video biểu diễn của các nghệ sĩ tại Trường Sa, để các bạn thêm yêu đất nước mình.

- Tôi được biết Hữu Quân cũng là thành viên tích cực tham gia các chương trình mang âm nhạc đến bệnh viện. Đây là một phong trào cần sự góp sức của mọi người, đặc biệt là các nghệ sĩ để mang niềm vui đến người bệnh.

- Hôm 21-3 vừa qua, chúng tôi có một chương trình biểu diễn tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Có một nữ bệnh nhân chia sẻ rằng chị muốn song ca cùng tôi một bài hát. Tôi đã chọn ca khúc "Im lặng đêm Hà Nội" của nhạc sĩ Phú Quang để hát cùng chị. Khi hát xong lời 1, tôi ra sau cánh gà và chiếu clip của chị để truyền cảm hứng cho khán giả, đặc biệt là các bệnh nhân đang chữa trị ở đó. Chị đã hát phiêu hơn rất nhiều so với lúc chúng tôi tập luyện. Những tràng vỗ tay rất lâu của khán giả khiến tôi có cảm giác như được "hưởng" ánh hào quang của nữ bệnh nhân đó. Âm nhạc có sức mạnh tinh thần rất lớn, xoa dịu đi những nỗi đau, sự mất mát và cả những lo lắng thường ngày mà bệnh nhân phải đối diện. Đó chính là động lực để tôi tích cực tham gia chương trình.

- Trân trọng cảm ơn ca sĩ Nguyễn Hữu Quân!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Nàng thơ mới của nhạc sĩ Quốc Bảo" nói gì khi bị so sánh với Hà Trần, Mỹ Tâm?
01:37:46 19/07/2024
Thất vọng về Noo Phước Thịnh
11:19:10 19/07/2024
Ca sĩ Kavie Trần khoe con trai và ra mắt MV "Đạo làm con"
13:33:00 17/07/2024
Mars Anh Tú: Tùng Dương là giọng ca đẳng cấp, số 1 nhạc nhẹ Việt Nam tìm đến tôi, tôi phải hãnh diện chứ
21:58:54 17/07/2024
Noo Phước Thịnh ra MV mới
22:54:13 17/07/2024
Show về Rock ở Việt Nam hủy đột ngột do không bán được vé
18:06:35 18/07/2024
Giọng ca vàng bolero - Truyền cảm hứng bằng những ca khúc sâu sắc và tình cảm của Nguyễn Tân
16:09:21 17/07/2024
Noo Phước Thịnh không thích bài hát chỉ nổi mỗi một câu trên TikTok
18:31:31 17/07/2024

Tin đang nóng

Bức ảnh 2 số phận của Hoàng Thùy
07:08:00 19/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Nữ NSƯT là con gái của cặp đôi NSND tài hoa: Được ví là "chim công của làng múa", sống kín tiếng ở t.uổi U40
06:48:45 19/07/2024
Rapper Negav bị soi động thái đặc biệt với con gái Quyền Linh
08:19:38 19/07/2024
Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm
08:47:26 19/07/2024
Anh trai vượt ngàn chông gai sẽ loại ai trong Công diễn 1?
08:25:33 19/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Sam ở t.uổi 34: Hôn nhân kín tiếng bên chồng ngoại quốc, giảm 20kg sau sinh
07:14:01 19/07/2024

Tin mới nhất

Chủ nhân bản hit "Bồng Bềnh Bồng Bềnh": Người ta so sánh giọng của tôi với Nam Em, như thiên thần và phù thủy

11:37:46 19/07/2024
Nhạc sĩ, ca sĩ Vy Vy khởi động series trò chuyện cùng các nghệ sĩ về âm nhạc với khách mời Hoàng Dũng, cũng là thần tượng của cô trong âm nhạc.Cô cũng phát hành phiên bản mới của ca khúc Bồng Bềnh Bồng Bềnh .

Quân A.P ra mắt ca khúc mới khi đang gây sốt tại Anh trai say hi

11:19:35 19/07/2024
Quân A.P hé lộ cú bắt tay nhà sản xuất Tiên Cookie cho lần trở lại này khiến Dắt em đi khỏi đây - tựa đề bài tái xuất dù chưa lên sóng cũng đã được bảo chứng... chắc suất nhạc xịn - thông qua ekip sản xuất hàng đầu.

Nhạc Việt trên đường đua khốc liệt

06:43:58 19/07/2024
Việc nhiều ca sĩ ra mắt sản phẩm mới trong cùng thời điểm trước nay không hiếm. Nhưng đáng chú ý là các sản phẩm vừa trình làng đều được đ.ánh giá cao về chất lượng với những đột phá, mới mẻ.

Võ Lê Vy bắt tay học trò Thu Phương, mượn loạt danh tác hội họa để kể chuyện trong MV mới

15:52:46 18/07/2024
Giọng ca thực lực Võ Lê Vy vừa đ.ánh dấu sự trở lại với âm nhạc cùng MV Quên em đi với sự kết hợp giữa nữ ca sĩ cùng học trò của Thu Phương - Thành Nghiệp và Thân Sao Mai

Noo Phước Thịnh lột xác với thể loại nhạc mới

14:42:16 18/07/2024
Sau một thời gian im ắng, ca sĩ Noo Phước Thịnh trở lại đường đua âm nhạc Việt với MV Đùa Anh Đau Đấy". Không còn những bản ballad về tình yêu đầy day dứt, Noo Phước Thịnh đã lột xác với thể loại hoàn toàn mới.

Tham vọng của Karik và cách anh chiến đấu với chính mình

06:45:45 18/07/2024
Từng bị cộng đồng underground ruồng rẫy và gọi là kẻ phản bội khi cố gắng thay đổi để đưa nhạc rap đến thị trường mainstream, nhiều người cho rằng Karik đang muốn chứng minh mình có thể làm tốt ở cả hai thái cực thông qua album 421.

SpaceSpeakers Label công bố nghệ sĩ mới, hóa ra là người đứng sau bản phối Khiến Nó Ngầu đang gây sốt

06:44:38 18/07/2024
Vừa qua, SpaceSpeakers chính thức công bố nghệ sĩ mới Kriss Ngo gia nhập công ty với vai trò Music Producer, chính thức kết nạp thêm tài năng mới vào hàng ngũ sản xuất âm nhạc xịn sò của tổ đội này.

Bài hát ẩn ý chuyện t.ình d.ục gây tranh cãi của Coldzy và tlinh biến mất

14:48:07 16/07/2024
Fever - bài hát ẩn ý chuyện quan hệ t.ình d.ục gây tranh cãi của cặp rapper Coldzy và tlinh - bất ngờ biến mất trên các nền tảng số.

Mỹ Tâm gây bất ngờ khi song ca với Tăng Duy Tân tại liveshow Đà Nẵng

13:32:23 16/07/2024
Với nguồn cảm hứng từ biển và ánh trăng, sân khấu My Soul 1981 cuốn hút ngay từ những giây phút đầu tiên với chi tiết ánh trăng, ngọc trai, san hô, sinh vật biển,... cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại.

Khán giả quê nhà đội mưa xem Mỹ Tâm ôm đàn guitar, hát loạt hít đình đám

12:00:20 16/07/2024
Tối 14/7, liveshow My Soul 1981 của Mỹ Tâm diễn ra tại Đà Nẵng với sự tham gia của hàng ngàn khán giả tại quê nhà của nữ ca sĩ.

Noo Phước Thịnh hé lộ hình ảnh bị xiềng xích trong MV 'Đùa anh đau đấy'

06:45:52 16/07/2024
Noo Phước Thịnh đã tung teaser chính thức của MV Đùa anh đau đấy, sản phẩm đ.ánh dấu việc quay trở lại đường đua Vpop của nam ca sĩ. Teaser mang đầy không khí ma mị với những hình ảnh nhiều ẩn ý.

Khi đam mê âm nhạc gặp gỡ tình yêu: Hành trình truyền cảm hứng của nữ ca sĩ Thái Nhã Vân

06:44:19 16/07/2024
Trong cuộc sống, ai cũng có những ước mơ và hoài bão của riêng mình. Đối với Thái Nhã Vân, ước mơ lớn nhất chính là được sống và cháy hết mình với đam mê âm nhạc.

Có thể bạn quan tâm

"Nữ hoàng phim chưởng" lừng lẫy vừa qua đời: Cuộc đời đẫm bi kịch nhưng mạnh mẽ, vinh quang

Sao châu á

13:41:35 19/07/2024
Theo HK01, mới đây, công ty quản lý của Trịnh Bội Bội đã thông báo tin buồn nữ nghệ sĩ đã qua đời vì bệnh tật, t.uổi già, hưởng thọ 78 t.uổi.

Ba cú sốc khiến số vụ phá sản ở Nhật Bản tăng lên mức cao nhất trong thập kỷ

Thế giới

13:36:01 19/07/2024
Theo ông Fujii, Ngân hàng Nhật Bản dự kiến sớm tăng lãi suất, do đó tình hình có thể sẽ vẫn khó khăn đối với các công ty nhỏ hơn. Đồng thời, ông nói thêm rằng việc tăng lãi suất sẽ là một yếu tố tiêu cực lớn.

2024 VCT Challengers Vietnam Split 2: FPT Flash tiễn LAZY rời giải

Mọt game

13:07:21 19/07/2024
Trong trận đấu đầu tiên tại nhánh thua giải 2024 VCT Challengers Vietnam Split 2, FPT Flash đã không gặp nhiều khó khăn để đ.ánh bại LAZY 2-0.

Quảng Ninh: Tìm thấy t.hi t.hể nạn nhân mất tích sau va chạm tàu và thuyền trên biển

Tin nổi bật

13:06:09 19/07/2024
T.hi t.hể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự, thị xã Quảng Yên thực hiện các chế độ, chính sách hỗ trợ theo quy định của Nhà nước.

NÓNG: Thanh Hằng chính thức tố cáo Hoàng Thùy lên Sở TT&TT

Sao việt

13:01:21 19/07/2024
Thanh Hằng đã có phản hồi liên quan đến lùm xùm bị lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày qua. Thanh Hằng không nhắc đến vụ ồn ào với Hoàng Thùy nhưng hứa hẹn tất cả sẽ sớm có câu trả lời thỏa đáng.

Bị phạt 14 năm tù, lợi dụng được tại ngoại do nuôi con nhỏ để tiếp tục l.ừa đ.ảo

Pháp luật

12:47:39 19/07/2024
Ngày 19/7, Viện KSND huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Thị Phương Nga về tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

"Rồng cát" 72 triệu năm t.uổi lộ diện giữa sa mạc Mông Cổ

Lạ vui

12:20:16 19/07/2024
Rồng cát Harenadraco prima là một loài quái thú chưa từng được nhân loại biết đến, sống vào kỷ Phấn Trắng ở vùng nay là sa mạc Gobi.

Mổ cấp cứu cho nam thanh niên nguy kịch, 3 ngày sau mới tìm được người thân

Sức khỏe

11:57:39 19/07/2024
Người đàn ông trẻ t.uổi vào cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, c.hảy m.áu ổ bụng nhiều, nguy cơ t.ử v.ong cao và không có gia đình đi kèm.

Review Dưới Bóng Con Hầu tập 4: Bà Bảy hiểu lầm Minh và Thơm thân mật

Phim việt

11:42:57 19/07/2024
Trong tập 4 của Dưới bóng con hầu , Thơm giúp Minh giải quyết việc liên quan đến buôn bán, Minh và Thơm gặp sự cố thân mật bị bà Bảy bắt gặp.

Mặc quần ống rộng mang giày cao gót hay giày đế bệt? Có một kiểu giày "toàn năng" với chị em công sở

Thời trang

11:25:05 19/07/2024
Giày cao gót và giày đế bệt là hai kiểu giày phổ biến và chị em nào cũng có nhưng diện chúng thế nào để phù hợp với quần ống rộng?

Nữ streamer "vạn người mê" dính phốt với cựu sao DOTA 2, một hot girl đình đám khác cũng bị "réo tên"

Netizen

11:23:32 19/07/2024
Vụ việc đang được cộng đồng Esports Việt, nhất là khán giả LMHT lẫn DOTA 2 rất quan tâm liên quan đến nữ streamer đình đám.