Đêm mất ngủ ở “làng Chan Chu”, ám ảnh trước tin bão dữ

Đêm trước bão Noru cận kề, dân “làng Chanchu” (xã Nghĩa An, TP.Quảng Ngãi) từng khóc cạn nước mắt vì bão nay thêm ám ảnh nỗi lo thiên tai.

Tối 26/9, trên con đường dài hun hút, lấp lóe ánh đèn đường dưới làn sương giăng phủ, PV tìm về xã ốc đảo Nghĩa An. Vừa tới đầu làng, tiếng loa truyền thanh của xã liên tục phát bản tin cảnh báo về cơn bão Noru. Chừng 30 tiếng đồng hồ, siêu bão được dự báo đổ vào đất liền các tỉnh miền Trung, trong đó có “tâm bão” Quảng Ngãi, Quảng Nam… nhưng nỗi lo như nhân lên theo từng phút.

Ảm ảnh về tai ương hiển hiện trên từng khuôn mặt, ký ức của xã đảo mệnh danh “ làng Chan Chu”.

ADVERTISEMENT

Đêm mất ngủ ở làng Chan Chu, ám ảnh trước tin bão dữ - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đêm trước bão Noru đổ bộ, ông Ốc bà Nhanh thu vén đồ đạt chuẩn bị chạy bão. Trong sâu thẳm tâm trí ông bà, cơn bão Chanchu năm nào lại ùa về, ngày buồn ông bà mất đi 3 người con và nỗi lo đêm trước bão Noru đỗ bộ càng lo sợ hơn.

16 năm trước, ngày 19/5/2006, cơn bão Chanchu bất ngờ đổi hướng, gây cảnh tang thương cho hàng trăm gia đình ngư dân miền Trung khi đang đ.ánh bắt trên biển. Trong đó, làng biển xã Nghĩa An có 22 ngư phủ gặp nạn. Gần 2 thập kỷ trôi qua, nước mắt đã khô trên đôi mắt những người mẹ mất con, người vợ mất chồng.

Nỗi đau Chanchu đã lùi xa, song với những người dân nơi đây, đêm trước bão Noru lại khiến nỗi ám ảnh ùa về, như hiển hiện.

Đêm chạy bão lòng quặn nỗi nhớ con

Đôi mắt như đỏ quạch, bà Đinh Thị Nhanh (63 tuổi, thôn Tân An, Nghĩa An) quệt tay nên khuôn mặt nhăn nheo, thổn thức nhớ về giây phút nhận tin dữ 3 người con trai bị mất nơi tâm bão ChanChu. Những ngày tháng 5 đó, lòng bà Nhanh như quặn lại, mất ăn, ngủ đến hao người. Mỗi lần có tín hiệu từ đài Icom, bà lại chạy vội đến, ngồi thật gần, ngóng từng dòng tin ít ỏi, đứt quãng.

“Tàu bị chìm rồi, chúng tôi đang cố gắng vượt bão tìm các anh ấy. Thôi tắt máy để anh em tìm, gió ngoài này to lắm không nghe được gì”, bà Nhanh vẫn nhớ từng câu nói của một chủ tàu may mắn thoát nạn đang quần đảo giữa biển khơi mênh mông để tìm 3 người con bà và những ngư dân khác trên tàu QNg-7053TS.

“Còn nước còn tát chú ạ, chúng tôi cứ chờ từng phút, từng giây. Chúng là con của biển cả, cuộc đời gắn liền với đời ngư phủ, lênh đênh đ.ánh bắt xa bờ, không thể dễ c.hết vậy được. Nhưng ai ngờ!”, giọng bà Nhanh nghẹn lại. Theo bà Nhanh, ngày ba con gặp nạn cũng là lúc đang trên đường vào bờ trú tránh, cả ba vừa điện về thông báo sắp vào bờ an toàn, ai ngờ vài tiếng sau thì mất liên lạc, rồi tin dữ ập về.

Video đang HOT

Đêm mất ngủ ở làng Chan Chu, ám ảnh trước tin bão dữ - Hình 2

ADVERTISEMENT

Nỗi buồn của lão ngư phủ già một đời “ăn sóng nói gió” đã mất đi ba người con trai sau cơn bão Chanchu.

Thắp lên bàn thờ 3 người con trai nén hương trước khi thu dọn lại đồ đạc để sang nhà hàng xóm trú ngụ tránh bão Noru, lão ngư Võ Ốc (64 tuổi) cố gặng ghìm đôi mắt để không chực trào ra. Bởi, thời khắc 3 người con của ông ôm chài, vác lưới lên tàu ra khơi năm nào vẫn còn hiện rõ mồn một.

Người ngư phủ già một đời bám biển “gác kiếm” để nhường biển lớn Hoàng Sa và chiếc tàu cá QNg-7053TS cả đời tích góp sắm được cho ba người con trai vươn khơi. Thế nhưng, ai ngờ hành trình trước bão Chan Chu mãi là định mệnh.

Đêm mất ngủ ở làng Chan Chu, ám ảnh trước tin bão dữ - Hình 3 ADVERTISEMENT

Niềm an ủi tuổi xế chiều của bà Nhanh là những đứa cháu ngoại luôn bên bà.

Con tàu QNg-7053TS dọc ngang các vùng biển, nhưng rồi nó không thể trụ vững trước sức tàn phá khủng khiếp của cơn bão Chanchu. Bánh lái tàu bị dây thừng trôi dạt quấn vào, sức gió quá lớn trong khi con tàu không thể di chuyển được. Thế là, bão đến nhấn chìm mọi thứ.

Ông Ốc nói rằng, biết thế ông không cho con cùng lúc 3 đứa lên một tàu để đi. Trời không thương vợ chồng ông, không để lại cho ông đứa con làm chỗ dựa tuổi xế chiều.

Mất con, vợ chồng ông Ốc bà Nhanh nương tựa nhau sống qua ngày từng đó năm. Thời gian trôi qua, những đứa cháu ngoại ra đời, lớn lên bên trong ngôi nhà cấp 4, nơi đặt gian thờ 3 người con như thể an ủi phần nào cuộc đời bất công mà ông bà nhận lấy.

“Tôi mong bão lần này tan ngoài biển, đừng ập vào đất liền nữa. Cũng mong những ngư dân ngoài biển né được bão và trở về đoàn tụ với gia đình, vợ con. Đừng có thêm “bi kịch” nào nữa như các con tôi”, bà Nhanh nói vọng khi chúng tôi chào tạm biệt ra về giữa mảng sáng nhợt nhạt hắt qua từ ánh đèn đường.

“Lấy chồng đi biển hồn treo cột buồm”

Tất tả chuẩn bị đồ đạc để cùng dân làng đến nơi trú tránh, phòng chống bão Noru, bà Cao Thị Lâu (62 tuổi, thôn Tân An) thắp nén nhang lên trước di ảnh chồng, một trong những nạn nhân gặp nạn ngay giữa bão Chanchu 16 năm trước.

ADVERTISEMENT

Đêm mất ngủ ở làng Chan Chu, ám ảnh trước tin bão dữ - Hình 4

Những xóm nhà nơi ốc đảo Nghĩa An buồn vời vợi khi hay tin bão sắp đổ bộ vào đất liền.

Ngày ấy, ông Nguyễn Tấn Lách (chồng bà Lâu) cùng các bạn tàu lên thuyền rời cảng cá Nghĩa Phú đ.ánh bắt. Bà Lâu kể: “Trước đó, chồng tôi phải nghỉ biển thời gian dài vì sức khỏe yếu. Nhưng rồi gánh nặng đông con, kinh tế khó khăn, khi thấy chủ tàu gọi, ông lại cố gắng vươn khơi. Nghĩ bụng kiếm vài chuyến biển lo cho con học hành, rồi “nghỉ hưu sớm.

Ai ngờ chuyến biến trước bão Chanchu lại là chuyến biển cuối cùng. Trên đường tránh bão, tàu bị đ.ánh chìm, ổng đi luôn rồi không về nữa”.

Góa phụ từ tuổi 40, một mình bà Lâu cáng đáng nuôi 6 đứa con nheo nhóc.

Chăm chú nghe thông báo trên loa phát thanh, bà Lâu bảo: cũng may giờ ngành dự báo tốt rồi, tàu thuyền cũng đã về đến nơi trú tránh an toàn. Nhưng với cấp gió lớn như bão Noru nếu vào bờ, mọi người không phòng chống tốt thì hậu quả khôn lường.

“Mấy cái làng mệnh danh Chanchu này, mất mát trước thiên tai quá nhiều, chẳng ai dám chủ quan. Mọi người thu dọn đồ đạc rồi lên nơi cao ráo, có địa phương hướng dẫn, hỗ trợ. Chứ cứ ở nhà thì nguy lắm. Gia đình nào hầu như cũng có người gặp nạn, nên giờ người sống phải cố giữ an toàn trước bão để còn lo lắng, chăm sóc con cháu”, bà Lâu nói.

Đêm mất ngủ ở làng Chan Chu, ám ảnh trước tin bão dữ - Hình 5 ADVERTISEMENT

Đôi mắt đượm buồn của bà Cao Thị Lâu đêm trước bão Noru ập đến, bởi với bà những gì bão tố gây ra là nỗi đau không thể nào phai nhòa.

Đêm mất ngủ ở làng Chan Chu, ám ảnh trước tin bão dữ - Hình 6

ADVERTISEMENT

Những con tàu neo trú trên sông Phú Thọ bên bờ ốc đảo Nghĩa An, nơi mà 22 ngư dân xấu số đã ra đi và không bao giờ trở về.

Nói vậy nhưng thăm sâu trong bà Lâu cũng như nhiều phụ nữ nơi miền biển khác, mỗi mùa bão gió, thiên tai, lòng người thêm trăn trở bởi những chuyến biển sẽ khó khăn và nguy hiểm hơn.

Theo bà Lâu, tôi luôn dặn lòng cố quên, sống vui cùng con cháu, nhưng mỗi khi biển nổi sóng to, đài truyền thanh báo bão từ khơi xa thì đầu tôi không thể nào quên được chồng, cứ nhắm mắt lại hình bóng ổng lại ùa về. Chừng ấy thời gian rồi nhưng lòng cứ như hôm qua, cứ xống sang, mong đợi. Mong bão tan sớm, không làm một ai ở đất này thêm đau nữa.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Nghĩa An cho biết, đặc thù xã có nhiều hộ kinh doanh thủy sản, ngư dân nên mỗi mùa mưa bão, công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân phòng chống bão được đặt lên hàng đầu. Những năm gần đây, thiệt hại địa phương trong các trận mưa bão giảm, nhưng còn rất nhiều trường hợp mất mát người thân, tài sản từ các trận bão trước, như Chanchu… vẫn rất khó để có thể ổn định cuộc sống.

ADVERTISEMENT

Ứng phó với bão số 4: Bình Định ưu tiên sơ tán người dân sống ven biển

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Bình Định cho biết, tính đến 4 giờ ngày 27/9 vẫn còn 216 tàu với 1.610 người nằm trong vùng nguy hiểm ảnh hưởng của bão số 4.

Các tàu này đã nhận thông tin về diễn biến của cơn bão và đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam ra khỏi vùng ảnh hưởng.

Ứng phó với bão số 4: Bình Định ưu tiên sơ tán người dân sống ven biển - Hình 1 ADVERTISEMENT
Các tàu thuyền khẩn trương được gia cố khi neo đậu tại các cảng cá.

Thông qua hệ thống giám sát tàu cá, hiện trên biển vẫn còn 605 tàu đang hoạt động với 4.505 người; trong đó, khu vực Trường Sa có 305 tàu với 2.270 người, khu vực giữa Hoàng Sa - Trường Sa là 300 tàu với 2.235 người. Hiện 3 khu neo đậu tàu cá tại 3 cảng đã tiếp nhận 5.600 tàu về trú ẩn an toàn.

Tỉnh cũng có kế hoạch sơ tán gần 19.000 hộ với khoảng 65.500 người khi bão đổ bộ; trong đó, ưu tiên người dân sống ven biển, khu vực nguy cơ ảnh hưởng cao. Bên cạnh đó, địa phương còn có kế hoạch sơ tán người dân vùng ven biển do nước biển dâng là 7.255 hộ với gần 25.700 người; sơ tán 827 hộ với 3.274 người do có nguy cơ sạt lở đất. Theo thống kê sơ bộ, toàn tỉnh có khoảng 13 khu vực nguy cơ cao sạt lở đất tại huyện Hoài Ân, An Lão, Vĩnh Thạnh, Phù Cát và thành phố Quy Nhơn.

Để chủ động ứng phó với bão số 4, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã trực tiếp đi kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống bão tại các địa phương và đơn vị.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

'Vòi bạch tuộc' F88 - Bài 1: Thập diện mai phục
11:11:20 30/11/2022
Chính phủ đồng ý phương án nghỉ 7 ngày Tết Nguyên đán 2023
12:35:36 01/12/2022
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu báo cáo giao dịch đáng ngờ dịp World Cup
16:43:19 01/12/2022
Gần 1.200 công nhân ở TP.HCM bị sa thải trước Tết: Nhiều người bật khóc trong ngày làm việc cuối cùng
09:58:41 01/12/2022
Công an thông tin vụ 6 trẻ sơ sinh trong đường dây nghi đẻ thuê
08:03:42 01/12/2022
TP.HCM: Phát hiện 5 kho chứa và xưởng 'xô chậu' pha chế hàng chục nhãn hiệu dầu gội, sữa tắm giả
08:40:10 01/12/2022
Việc làm theo giờ giúp người lao động "bỏ túi" tiền triệu mỗi ngày
20:13:08 30/11/2022
Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”
12:00:59 30/11/2022
Trẻ mới sinh cũng phải nộp tiền xây dựng nông thôn mới
08:38:21 01/12/2022
Rào chắn quán cà phê vi phạm, để các cầu thủ kê bàn, check in ở đường tàu
11:33:22 30/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chân dung cô gái 2k3 'cắm sừng' chồng, tòm tem với ông chú U60: Làm nail, mới cưới hồi tháng 6
20:07:32 01/12/2022
TAND TP.HCM thụ lý vụ ca sĩ Nguyễn Tâm kiện nghệ sĩ Vũ Luân
19:20:52 01/12/2022
Nam Thư dính chặt "như sam" với diễn viên Hà Hiền trong sự kiện
19:50:05 01/12/2022
Bà chủ nhà trọ đột nhiên đem sổ đỏ sang hỏi tôi làm con rể
19:56:46 01/12/2022
Nam thần Cbiz vướng ồn ào phẫu thuật thẩm mỹ: Thái Từ Khôn lộ bảng giá “dao kéo”, Vương Nhất Bác gây tranh cãi kịch liệt
21:39:19 01/12/2022
Youtuber triệu view Ngọc Huỳnh tậu Bentley Continental GT V8 hơn 5,5 tỷ
20:25:13 01/12/2022
Hình ảnh Song Hye Kyo xinh đẹp trong phim mới
21:04:05 01/12/2022
Tin showbiz Việt ngày 1/12: Lương Thế Thành 'bớ làng nước' khi bị chế ảnh
19:15:14 01/12/2022
Nam diễn viên có nguy cơ bị mù vì mê World Cup
23:32:09 01/12/2022
Lý Tuân của Phi Vũ trưởng thành thế nào ở Chiếc bật lửa và váy công chúa?
21:04:34 01/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Đề xuất ngân hàng phải ghi âm khi tư vấn bán bảo hiểm

19:58:39 01/12/2022
Bộ Tài chính đề xuất quy định yêu cầu tổ chức tín dụng bán bảo hiểm phải ghi âm, lưu lại 5 năm toàn bộ nội dung đã tư vấn cho khách hàng

Bình Dương bổ nhiệm nữ giám đốc sở 8X thành thạo 2 ngoại ngữ

15:59:11 01/12/2022
Nhiều giám đốc sở ở Bình Dương đã được trao trọng trách khi tuổi còn trẻ và được đào tạo bài bản, từng đi du học, sử dụng thành thạo nhiều ngoại ngữ

Cà Mau: Một đơn vị ký kết thu mua lúa có văn bản 'khẩn' tạm dừng mua

15:51:33 01/12/2022
Một đơn vị ký kết thu mua lúa ở H.Thới Bình (Cà Mau) có văn bản khẩn vì mất an ninh trật tự nên tạm dừng mua cho đến khi vấn đề được giải quyết dứt điểm

Các chuyến xe trung chuyển miễn phí vào bến xe Miền Đông mới chính thức lăn bánh

12:06:24 01/12/2022
Sáng 1-12, tại bến xe Miền Đông mới (TP Thủ Đức), các xe trung chuyển miễn phí hành khách từ bến này đến các quận, huyện ở TP.HCM đã bắt đầu lăn bánh. Việc này nhận được sự quan tâm và ủng hộ của nhiều người dân

Bạn gái đi nhờ xe về quê, chàng trai đưa ra yêu cầu khiến cô nàng giận dữ đòi chia tay

10:48:45 01/12/2022
Tại trạm dừng nghỉ đường cao tốc, cô bạn gái liền xuống xe, không ngừng mắng chửi anh là kẻ bần tiện và đòi chia tay

Thiếu tướng Bùi Bé Tư và đại tá Nguyễn Thượng Lễ bị cách hết chức vụ trong Đảng

08:31:47 01/12/2022
Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với thiếu tướng Bùi Bé Tư, nguyên giám đốc Công an tỉnh An Giang, và đại tá Nguyễn Thượng Lễ, nguyên chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh An Giang

Cột mốc chủ quyền đặc biệt: Mốc cao nhất Hà Giang

07:38:22 01/12/2022
Nhiều người nhầm tưởng các mốc giới ở địa đầu Lũng Cú (H.Đồng Văn) là cao nhất Hà Giang. Thực tế mốc cao nhất tỉnh này là mốc 295

Giá Bitcoin ngày 1/12: Các tiền ảo sẽ bước vào chu kỳ tăng trưởng mới?

06:06:32 01/12/2022
Cú ngã ngựa mới nhất trên thị trường tiền điện tử của công ty tiền ảo BlockFi sau khi chứng kiến sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền ảo FTX đã càng làm gia tăng tâm lý e ngại cho các nhà đầu tư. Nhiều nghi ngại và đồn đoán về xu hướng và s...
ADVERTISEMENT

Giá heo hơi hôm nay 1/12: Đồng loạt đứng yên trong cả nước

06:04:31 01/12/2022
Như vậy, tính chung, trong tháng 11/2022, giá heo hơi trên cả nước giảm do nhu cầu tiêu thụ giảm. Giá heo hơi tại khu vực miền Bắc giảm với mức giảm 2.000 - 4.000 đồng/kg, dao động trong khoảng 52.000 - 56.000 đồng/kg. Thị trường khu vự...

Giá vàng hôm nay 1/12: Giá vàng 9999 tiếp tục tăng

05:51:03 01/12/2022
Thị trường đặt kỳ vọng những tuyên bố của ông sẽ làm hạ nhiệt mối lo ngại gần đây trước những tuyên bố diều hâu của các quan chức Ngân hàng trung ương. Đà tăng của giá vàng đã bị hạn chế sau khi một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang...

Giá xăng dầu hôm nay 1/12: Thế giới tăng 2,36 USD, trong nước dự đoán giảm khoảng 1.000 đồng

05:49:15 01/12/2022
Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 được điều chỉnh giảm còn 22.670 đồng/lít; xăng RON 95 giảm còn 23.780 đồng/lít. Giá dầu hỏa giảm xuống 24.640 đồng/lít; dầu diesel giảm xuống 24.800 đồng/lít; dầu mazut tăng nhẹ lên 14.780 đồng/kg

Giá lúa gạo hôm nay 1/12: Thị trường tốt, giá lúa gạo ở mức cao

05:47:50 01/12/2022
Theo các thương lái, hôm nay lượng gạo về ổn định, các kho mua đều. Giá lúa gạo giữ ở mức cao. Hiện nguồn lúa thu đông còn lại không còn nhiều

Giá tiêu hôm nay 1/12: Thị trường dần phục hồi

05:46:36 01/12/2022
Trong khi đó, dự báo sản lượng vụ mùa mới ở Tây Nguyên và vùng Đông Nam bộ Việt Nam tiếp tục giảm hơn 10% so với vụ trước. Nguyên nhân là do nhiều hộ nông dân cắt giảm diện tích hạt tiêu hoặc xen canh với cây trồng khác, nhất là cây sầu...

Hơn 122.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài

05:41:20 01/12/2022
Đạt được kết quả trên, khi dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chủ động nắm bắt thông tin, đề xuất nhiều giải pháp, chính sách kịp thời để đẩy mạnh đưa lao động đi làm việc tại các thị trường trọn...

Thông quan nhanh gấp 2 nếu vào 'Chương trình tuân thủ pháp luật hải quan'

05:39:16 01/12/2022
Phó Tổng cục trưởng TCHQ Hoàng Việt Cường cho biết: Trong số hơn 190.000 doanh nghiệp đang hoạt động xuất nhập khẩu trên cả nước, chỉ có khoảng trên 10% đơn vị tuân thủ pháp luật hải quan ở mức trung bình và cao, chiếm trên 83% kim ngạc...

Khánh Hòa: Chăm lo toàn diện cho lao động nữ

05:36:58 01/12/2022
Giai đoạn 2022-2027, hai bên xác định tiếp tục phối hợp nắm bắt tâm tư của lao động nữ, từ đó đề xuất các chính sách hỗ trợ đặc biệt cho đối tượng này, đẩy mạnh phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà
ADVERTISEMENT

Hỗ trợ đoàn viên nghiệp đoàn khó khăn

05:34:06 01/12/2022
Từ ngày 6 đến 11-1-2023, các cấp Công đoàn thành phố sẽ đến thăm và tặng quà cho 3.000 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tham gia tích cực hoạt động Công đoàn tại 147 NĐ trực thuộc LĐLĐ TP Thủ Đức và các quận, huyện. Mỗi NĐ được hỗ trợ 2...

Công đoàn PC Khánh Hòa: Trao gần 250 triệu đồng cho 2 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo

05:30:00 01/12/2022
Công đoàn Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) vừa phối hợp với Công đoàn Điện lực Cam Lâm đến thăm và trao hơn 125 triệu đồng cho đoàn viên công đoàn Nguyễn Xuân Thuận (công tác tại Điện lực Cam Lâm) đang bị bệnh hiểm nghè...

Đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo"

05:27:30 01/12/2022
Sáng 30-11, Hội đồng Tư vấn kinh tế - xã hội, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội nghị đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng phong trào thi đua Đoàn kết sáng tạo trên địa bàn tỉnh

Vạn Ninh: Nâng tầm giá trị sản phẩm địa phương

05:25:58 01/12/2022
Ông Lê Minh Thanh - hộ kinh doanh sản phẩm hương trầm xã Vạn Thắng cho biết, năm nay, cơ sở tham gia chương trình OCOP với 2 bộ sản phẩm là nhang trầm hương không tăm và nhang trầm hương có tăm. Thế mạnh sản phẩm của cơ sở là được sản x...

Nhà thầu 'đói vốn', cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt chưa đáp ứng tiến độ

05:15:52 01/12/2022
Mới đây, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án khẩn trương chỉ đạo các nhà thầu huy động nhân lực, máy móc, thiết bị, bổ sung đủ các mũi thi công trên công trường theo đúng kế hoạch tiến độ đã được doanh nghiệp dự...

Biệt thự biển Le Palmier Hồ Tràm – Khẳng định phong cách thượng lưu

05:13:17 01/12/2022
Lựa chọn Le Palmier khách hàng hoàn toàn yên tâm về vấn đề pháp lý và khả năng khai thác kinh doanh. Đây được xem là dự án sở hữu công suất khai thác hiệu quả bậc nhất Hồ Tràm với tỷ lệ lấp đầy phòng buồng đạt khoảng 60 - 80% vào những ...

Tê tê quý hiếm đi kiếm ăn trong hẻm ở TP.HCM

23:58:13 30/11/2022
Sau khi phát hiện con tê tê nặng khoảng 3kg đang kiếm ăn trong hẻm, một bảo vệ dân phố ở phường Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân, TP.HCM) đã bắt con tê tê trên và giao cho cơ quan chức năng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh

Học hành

05:05:58 02/12/2022
Chọn một trường ở Trung Quốc để học chương trình 100% tiếng Anh, Bảo Nhi chỉ ra một số lợi ích. Đinh Nguyễn Bảo Nhi, sinh năm 2003, hiện đang ở TP.HCM và đang là sinh viên năm 1 trường The Chinese University Of Hongkong, Shenzhen (CUHKS...

Bộ phim Wednesday chính thức phá vỡ kỷ lục của Stranger Things

Phim âu mỹ

23:57:59 01/12/2022
Theo như báo cáo thống kê mới được công bố cách đây không lâu thì series Wednesday trên Netflix đã chính thức phá vỡ kỷ lục của Stranger Thing

TOP Game Mobile Hay Tuyệt, Mua Một Lần, Chơi Mãi Mãi

Mọt game

23:52:25 01/12/2022
Nếu bạn thích trò chơi trên thiết bị di động nhưng không muốn xem quảng cáo hoặc cảm thấy khó chịu khi phải mua hàng thường xuyên để tiến bộ khi chơi trò chơi, thì bạn có rất nhiều lựa chọn trong thế giới trò chơi trên thiết bị di động

Phá đường dây đ.ánh cá độ bóng đá hơn 50 tỉ đồng liên tỉnh

Pháp luật

23:48:46 01/12/2022
Tối 1.12, lãnh đạo Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá 50 tỉ đồng và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 8 nghi phạm để làm rõ hành vi “tổ chức đ.ánh bạc” và “đ.ánh bạc”

Khoảnh khắc Messi làm ngơ Lewandowski

Bóng đá thế giới

23:44:33 01/12/2022
Phút 90 5, Robert Lewandowski cũng phải lùi về để phòng ngự. Tiền đạo người Ba Lan có tình huống đối đầu trực tiếp với Lionel Messi. Trước khả năng đi bóng lắt léo của El Pulga , Lewy đã phải kéo áo. Hành động này khiến đội trưởng tuyển...

Văn Quyết đưa con trai lên nhận giải cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2022

Bóng đá việt nam

23:34:27 01/12/2022
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết với cúp đúp danh hiệu tại mùa giải 2022 cùng CLB Hà Nội đã nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất tại V.League Award

Những danh thắng độc đáo ở Hà Giang

Du lịch

23:27:25 01/12/2022
Thạch Sơn Thần nằm cách trung tâm thành phố Hà Giang 40km, là cửa ngõ bước vào cao nguyên đá. Khối thạch đá này gồm 7 cột đá vôi được hình thành dưới lòng nước biển cách đây khoảng 400 triệu năm

Vắng bóng của hai 'cổ động viên đặc biệt' tại World Cup 2022

Bên lề sân cỏ

23:05:44 01/12/2022
Tại mỗi kỳ World Cup, ngoài những đội tuyển tham gia thi đấu, khán giả thường rất thích thú với hình ảnh các cựu danh thủ thế giới tới khán đài cổ vũ cho đội nhà

Sau kết hôn, Anh Tú gây ấn tượng với nhan sắc điểm 10, Mạc Văn Khoa nổi bật vì chất lầy

Sao việt

22:58:29 01/12/2022
Là cặp đôi chính trong dự án phim Siêu lừa gặp siêu lầy , bội đôi Mạc Văn Khoa - Anh Tú đã có màn chào sân hài hước, duyên dáng đến mang lại sự hài hước, vui nhộn. Ngoài ra, nhan sắc của Anh Tú tại buổi họp báo cũng gây chú ý

Em gái tặng chị cả hộp “vàng” ngày cưới, “chấp” dàn sính lễ nhà trai

Netizen

22:58:19 01/12/2022
Bản thân tân lang, tân nương chắc hẳn cũng muốn được tặng thật nhiều vàng, không chỉ để hãnh diện với khách mời mà còn thể hiện sự quan tâm của gia đình dành cho mình

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Thế giới số

22:27:51 01/12/2022
Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch

Chú kiến tẽn tò với đồng bọn vì bị thanh niên troll lấy mất mồi

Clip hay

22:19:02 01/12/2022
Chỉ vì thú vui của mày mà danh dự cả đời con kiến mất sạch , một người dùng hài hước khi xem video

Diễn viên Pinky Savika lộ diện sau hơn 3 tháng ngồi tù

Sao châu á

22:13:23 01/12/2022
Pinky Savika phải nộp số tiền bảo lãnh 5 triệu baht và bị cấm rời khỏi Thái Lan. Cô vướng vào vụ lừa đảo có tính chất nghiêm trọng