Đem giàn khoan vào vùng biển Việt Nam, Trung Quốc đã bội tín

“Trung Quốc thông báo đặt giàn khoan HD-981 là hoàn toàn vi phạm Công ước Liên hợp quốc, vi phạm chủ quyền của Việt Nam… Họ làm điều này là đi ngược lại với những gì họ nói, là bội ước với cả khối Asean.” “.

Đem giàn khoan vào vùng biển Việt Nam, Trung Quốc đã bội tín - Hình 1

Hành động của Trung Quốc ngang nhiên vi phạm luật pháp quốc tế, vi phạm chủ quyền của Việt Nam. Ảnh Xinhua

Thiếu Tướng Lê Văn Cương – Nguyên Viện trưởng Viện chiến lược (Bộ Công an) đã thẳng thắn như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên báo Dân trí về vấn đề ngày 3/5/2014 Cục Hải sự Trung Quốc ra thông báo rằng đưa giàn khoan HD-981 tiến hành khoan và tác nghiệp tại vị trí có tọa độ 15o29′58″ vĩ Bắc-111o12′06″ kinh Đông từ ngày 2/5 đến 15/8/2014.

Thiếu tướng Lê Văn Cương nhấn mạnh: Tọa độ nơi mà phía Trung Quốc tiến hành đặt giàn khoan HD981 là nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và quyền lục địa của Việt Nam theo Công ước liên hợp quốc 1982 quy định, trong vùng đặc quyền kinh tế của mỗi quốc gia thì toàn bộ tài sản sinh vật, phi sinh vật là của nước ven biển trên biển, là của Việt Nam. Quốc gia, cá nhân hay một tổ chức nước ngoài nào đó muốn thăm dò khai thác dầu khí hoặc đánh bắt thủy hải sản tại vùng biển đặc quyền kinh tế này phải được phép của chính quyền Việt Nam.

Việc mà Trung Quốc đưa công cụ là giàn khoan HD981 vào vị trí này mà không được sự đồng ý của Nhà nước Việt Nam là vi phạm luật pháp quốc tế, cụ thể là vi phạm Công ước Liên hợp quốc luật biển năm 1982 mà Trung Quốc là một bên đã kí kết.

Điều thứ nhất phải khẳng định đó là hành động vi phạm luật pháp quốc tế, là xâm phạm quyền chủ quyền, quyền hợp pháp của Nhà nước Việt Nam.

Vấn đề thứ hai, hành động này của Trung Quốc đã đi ngược lại với điều mà nhà lãnh đạo Trung Quốc đã nói, tuyên bố, cam kết với lãnh đạo Nhà nước Việt Nam rằng: “sẽ không làm gì phức tạp thêm tình hình tại biển Đông”.

Nhưng nay chính họ đi ngược lại lời nói của họ. Hay nói cách khác, lãnh đạo Trung Quốc đã không thực hiện đúng như những gì họ đã cam kết với các nước ngoài, hành xử theo kiểu nói một đằng làm một nẻo và làm ngược lại với những điều đã cam kết.

Chúng ta còn nhớ vào cuối năm 2013, tại Hội nghị các nước Asean 10 1, nhà lãnh đạo Trung Quốc đã nói rằng: Trung quốc với các nước Asean là cùng chung vận mệnh, sướng khổ cùng nhau… nhưng khi họ làm những điều này là bội ước với cả khối Asean.

Video đang HOT

Đem giàn khoan vào vùng biển Việt Nam, Trung Quốc đã bội tín - Hình 2

Dàn khoan HD 981 định vị khoan tại vị trí có tọa độ 15o29′ vĩ độ bắc, 111o12′ độ kinh đông, cách bờ biển Việt Nam khoảng 120 hải lý, nằm trong vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam – Ảnh: Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam

Đây không phải lần đầu tiên mà nhiều lần Trung Quốc có những hành động tương tự làm phức tạp tình hình tranh chấp trên biển Đông.

Qua việc này, tôi nghĩ Việt Nam cần phải tỏ thái độ kiên quyết trước những vi phạm của Trung Quốc. Chúng ta đã thiết lập đường dây nóng giữa 2 nước vì thế chúng ta cần phải có hành động sớm để giải quyết vụ việc trên.

Trung Quốc đã xâm phạm quyền chủ quyền của nhân dân Việt Nam , chúng ta cũng cần phải công khai tất cả hành động của Trung Quốc để cho 90 triệu dân Việt Nam và hơn 8 tỉ người trên hành tinh này biết rằng hành động của trung quốc là vi phạm luật quốc tế, là xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

Tuấn Hợp ( ghi )

Theo Dantri

Tại sao Trung Quốc đưa “tàu sân bay” khoan dầu vào thềm lục địa Việt Nam?

Việc Trung Quốc đưa giàn khoan HD-981 đến vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam là bước leo thang mới, tạo cạm bẫy với các nước có cùng tranh chấp, nhà nghiên cứu Dương Danh Dy, nguyên Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) nhận định.

Tại sao Trung Quốc đưa tàu sân bay khoan dầu vào thềm lục địa Việt Nam? - Hình 1

Ông có đánh giá gì về việc Trung Quốc kéo giàn khoan HD-981 vào vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam?

Đây là bước leo thang mới của Trung Quốc trên Biển Đông, lộ rõ 2 ý đồ thâm hiểm. Thứ nhất là sự xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền trên Biển Đông của chúng ta. Trước đây họ đã làm nhiều chuyện, nhưng chỉ quanh quẩn ở Hoàng Sa như thành lập đơn vị hành chính, tổ chức du lịch quanh quẩn khu Hoàng Sa mà họ đã cưỡng chiếm từ năm 1974. Việc hạ đặt giàn khoan dầu khổng lồ khác hoàn toàn những hành động trên giấy tờ hoặc gây hấn như cắt cáp tàu thăm dò dầu khí.

Thứ hai là nhằm mục đích khai thác dầu mỏ. Không nói chắc ai cũng rõ, Biển Đông là khu vực rất giàu tài nguyên. Không phải vô lý mà nhiều chuyên gia đã đánh giá: "Biển Đông là con đường sinh mệnh của Trung Quốc".

Theo ông, tại sao Trung Quốc lại chọn thời điểm này để công bố đưa "tàu sân bay" khoan dầu vào vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam?

Đặt trong bối cảnh chung của tình hình quốc tế thời gian gần đây, tôi tin chính giới trong nước và nhân dân ta không bất ngờ trước hành động leo thang mới này của phía Trung Quốc. Đây là thời điểm cả Mỹ và Nga đang tập trung vào Ukraine. Và quan trọng không kém, tôi muốn nhắc lại chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Obama tới 4 nước châu Á là Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và Malaysia.

Mỹ tuyên bố bảo vệ Senkaku (Trung Quốc gọi là đảo Điếu Ngư), tăng cường hợp tác quân sự với các đối tác Philippines, Malaysia và Hàn Quốc. Khi đã lật bài ngửa như vậy, Trung Quốc sẽ chưa dám làm gì ở Senkaku. Và Trung Quốc chuyển vấn đề sang Biển Đông.

Nhiều chuyên gia nhận định: việc đưa giàn khoan dầu vào vùng thềm lục địa Việt Nam là thủ đoạn mới của Trung Quốc để ép các nước nhỏ tại Biển Đông phải thuận theo chủ trương "gác tranh chấp, cùng khai thác" bấy lâu được Trung Quốc nhấn mạnh nhiều lần như một sáng kiến mang tính xây dựng trong bối cảnh tranh chấp trên Biển Đông vẫn đang căng thẳng...

Tôi khẳng định, chính giới ta không có ai mơ hồ về vấn đề này và ai cũng hiểu rõ, cái gọi là sáng kiến "gác tranh chấp, cùng khai thác" cho tranh chấp Trường Sa không phải do tính xây dựng mà là nhằm chiếm đoạt Trường Sa từ Việt Nam.

Cần phải khẳng định rõ, việc Trung Quốc áp dụng khái niệm "gác tranh chấp, cùng khai thác" cho yêu sách ranh giới 9 đoạn không phải do tính xây dựng mà là để Trung Quốc đòi hỏi khai thác chung trong những vùng biển mà Trung Quốc đòi hỏi một cách vô lý, thí dụ như trong vùng Tư Chính - Vũng Mây và Nam Côn Sơn của Việt Nam.

Chủ quyền quốc gia là tối thượng.

Như vậy, rõ ràng việc Trung Quốc mang giàn khoan xuống Biển Đông là cách thức thực hành chiếm cứ biển và từ đó khẳng định sự chiếm hữu thật sự Biển Đông qua đường lưỡi bò?

Đúng. Và việc này đòi hỏi chúng ta phải hành động rất kiên quyết. Đây là vấn đề lợi ích quốc gia, chủ quyền đất nước, lợi ích chính đáng của mình được luật pháp quốc tế thừa nhận, chúng ta phải bảo vệ, cần có những biện pháp mạnh mẽ, thực tế và hiệu quả.

Nếu ta không ngăn chặn cương quyết, không loại trừ khả năng họ sẽ còn leo thang, thậm chí sẽ cho dân lên các đảo không tên ở Trường Sa, thực hiện lấn chiếm dần. Phải cho những bộ óc hiếu chiến tại Trung Quốc hiểu rõ được dân ta luôn đoàn kết một lòng và dân tộc Việt Nam chưa từng bao giờ quỳ gối trước áp lực cường quyền.

Và quan trọng không kém là phải tranh thủ dư luận quốc tế, các nước lớn và các nước trong khối ASEAN.

Theo đánh giá của ông, chính giới và người dân Trung Quốc nhìn nhận ra sao về những động thái leo thăng căng thẳng này?

Biển Đông với Trung Quốc không chỉ là tham vọng bá quyền, mà là vấn đề sống còn. Nếu ai đó ôm giấc mộng rằng một ngày nào đó Trung Quốc sẽ từ bỏ âm mưu chiếm trọn Biển Đông thì thật ảo tưởng! 30 năm nay, Trung Quốc đã khai thác đất liền cạn kiệt, giờ phải hướng ra biển. Nhưng thử nhìn xem, phía bắc, phía đông thì vướng Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, đều là các nước có quan điểm rất cứng rắn. Chỉ còn phía nam là Biển Đông, nơi các nước yếu thế hơn.

Chính vì điều này, gần đây, Trung Quốc đã đẩy mạnh các hoạt động nhằm chiếm hữu biển Đông trên thực tế. Và tôi được biết, luôn có tới trên 80% cư dân mạng Trung Quốc ủng hộ tham vọng này.

Chúng ta phải đẩy mạnh hơn nữa vấn đề tuyên truyền và phải tuyên truyền "có bài có bản" để hình ảnh chân thực nhất về Biển Đông đến được với người dân trong nước, người Việt ở nước ngoài, cộng đồng quốc tế và người dân Trung Quốc.

Tuyên truyền cho Biển Đông là vấn đề lâu dài, không phải là vấn đề phong trào, làm trong một thời gian rồi thôi mà phải liên tục, có cách, có chiến lược.

Phúc Hưng - Xuân Ngọc

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi00:45Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương02:48Vụ 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: Chính quyền xã lên tiếng03:42Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án07:41Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò03:09Cha chở con gái về quê cùng hũ tro cốt trên giỏ xe khiến ai cũng xót xa03:46Tân sinh viên lên phát biểu lỡ miệng nói 3 chữ khiến ai nấy ngỡ ngàng04:10Áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8 ở Hoàng Sa sẽ mạnh thành bão số 704:26Cô giáo bị phụ huynh chỉ trích “không xứng làm giáo viên” vì trót gửi 1 tấm hình vào nhóm chat03:43Đồng Tháp: Số người về quê nhiễm Covid-19 tăng nhanh17:36Cụ bà 76 tuổi khăn gói đi bộ về An Giang với chồng gặp cái kết bất ngờ04:10Sóc Trăng: Ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn biện pháp chống dịch22:35Cà Mau: Ghi nhận 7 ca dương tính Covid-19 ở chùm ca bệnh chợ P.601:55Bộ Y tế: Dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong tháng 10.202156:21Ổ dịch làng hoa Vạn Thành: Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-1901:46Cà Mau: Ghi nhận 42 ca dương tính Covid-19 và 1 ca tử vong56:50Sóc Trăng, Bạc Liêu ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 là người về từ vùng dịch22:31Quảng Nam: 17 học sinh và 1 giáo viên dương tính Covid-19, giãn cách toàn xã24:06Sáng 14.10, Sóc Trăng ghi nhận thêm 207 trường hợp dương tính Covid-1903:54Giáo viên thanh nhạc đi đẻ cất tiếng hát ngay trên bàn mổ khiến dân tình trầm trồ04:11

Tiêu điểm

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương
13:50:28 20/10/2021
Clip cận cảnh hiện trường nơi phát hiện thi thể cháu bé 2 tuổi sau 5 ngày mất tích: Cây cối rậm rạp, khó đi
14:47:46 20/10/2021
Nóng: Phát hiện thi thể một em bé dưới con suối, nghi là bé trai 2 tuổi mất tích bí ẩn ở Bình Dương
13:32:07 20/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương: Công an huyện phát thông báo 'khẩn', người dân nhìn thấy đôi nam nữ khả nghi
12:17:54 19/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi ở Bình Dương: Công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi điều tra dấu hiệu phạm tội
17:19:26 20/10/2021
Xót xa hình ảnh người bố gục khóc khi hay tin nghi tìm thấy con trai sau 5 ngày mất tích
14:54:46 20/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính đề nghị Công an TP.HCM xác minh, xử lý việc bà Hằng vu khống ông
20:20:27 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Dòng chia sẻ đau đớn của người mẹ của bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: ‘Mọi người đừng gọi nữa’
15:19:19 20/10/2021
Vợ U70 công khai làm 1 điều với Đàm Vĩnh Hưng, quan hệ thực sự sau khi đệ đơn ly hôn gây chú ý
17:46:35 20/10/2021
Vụ tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích: Công an điều tra xem có dấu hiệu phạm tội hay không
15:45:45 20/10/2021
Tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: 'Ba từng lội xuống suối tìm nhưng không thấy con'
15:14:49 20/10/2021
Chồng đi công tác xa, tôi hẹn hò nam đồng nghiệp thì "hóa đá" nhìn sang bên kia đường
13:56:45 20/10/2021
Bé trai 2 tuổi mất tích ở Bình Dương tìm thấy thi thể: Dân mạng tràn vào Facebook người thân an ủi
14:59:32 20/10/2021
Xót xa dòng chia sẻ của người thân sau khi tìm thấy thi thể bé trai 2 tuổi: "Con đi thanh thản..."
14:50:44 20/10/2021
“Chị X” – Nhà văn Gào bị rải giấy đòi nợ khắp Sài Gòn
14:27:15 20/10/2021
Ông Dũng lò vôi không xuất hiện trong đám tang vợ cũ, 6 chữ trong cáo phó tiết lộ khi chất vàng ngọc
13:57:00 20/10/2021
Nghe chồng bảo "gia đình mình sắp có thêm thành viên", tôi bàng hoàng tới mức muốn ngất lịm
13:46:26 20/10/2021

Tin mới nhất

Nóng: Facebook sắp bị đổi tên, Mark Zuckerberg sẽ thông báo chính thức vào tuần tới?

12:39:19 20/10/2021
Mark Zuckerberg đang có kế hoạch đổi tên Facebook bằng một cái tên mới nhằm báo hiệu tham vọng của gã khổng lồ công nghệ vào vũ trụ số Metaverse.

Phú Thọ ghi nhận 161 ca dương tính nCoV trong một tuần

10:50:37 20/10/2021
Sở Y tế Phú Thọ sáng 20/10 ghi nhận thêm 33 ca dương tính nCoV, nâng tổng số ca cộng đồng trong một tuần qua lên 161 ca.

TP.HCM: Bé trai 2 tuổi bị đối tượng lạ mặt phá cửa vào nhà bế đi, bà ngoại cứu cháu bị tấn công

09:55:19 20/10/2021
Vụ việc gây hoang mang xảy ra tại phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức khiến người dân khu vực một phen khiếp vía.

Sáng 20/10, nhiều tỉnh phía Bắc có số F0 tăng cao

08:19:41 20/10/2021
Phú Thọ, Hà Nam, Thanh Hóa, Nghệ An là các địa phương ghi nhận nhiều ca mắc mới. Các ổ dịch tại Phú Thọ chưa xác định được nguồn lây.

TP.Đà Nẵng: Tìm người đến đám tang có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM

01:37:26 20/10/2021
Tối 19.10, TP.Đà Nẵng chính thức thông tin tìm người đến đám tang tại đường Lê Duẩn (Q.Thanh Khê) khi tại đây có ca mắc Covid-19 vừa về từ TP.HCM.

Covid-19 tại Hà Nội: Phát hiện 4 F0 là người về từ tỉnh có dịch

18:37:13 19/10/2021
Thêm 5 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày 19/10, đều là các trường hợp đã được cách ly.

Ngày 19/10: Có 3.034 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 48 tỉnh, thành khác; giảm 132 ca với ngày qua

18:26:01 19/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 19/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.034 ca mắc COVID-19 tại TP HCM và 48 tỉnh, thành phố khác, giảm 132 ca so với ngày hôm qua. Trong ngày có 1.866 bệnh nhân khỏi.

Người chồng suy thận khóc nhớ vợ bại não khi đang truyền dịch trên đường về quê

17:33:03 19/10/2021
Thời gian qua, người dân các tỉnh đã hồi hương về quê tránh dịch ngay khi chính phủ có quy định nới lỏng giãn cách. Để không bỏ rơi ai ở phía sau, nhiều mạnh thường quân và các nhà hảo tâm vẫn túc trực tại các điểm dừng chân phát quà, l...

Chiến sĩ công an xoa dịu người đàn ông ở điểm tiêm khiến ai nấy ấm lòng

17:06:30 19/10/2021
Để kiểm soát tình hình dịch bệnh thì việc tiêm vaccine là vô cùng cần thiết, tuy nhiên tiêm vốn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Thậm chí khoa học còn đặt tên hội chứng dành riêng cho những người sợ tiêm.

3.200 nhân viên y tế lây nhiễm Covid-19 khi làm nhiệm vụ, 6 người tử vong

16:13:07 19/10/2021
Lực lượng lao động y tế phải gánh vác một khối lượng công việc khổng lồ, mỗi người làm gấp ít nhất 5 lần công việc hàng ngày. Đã có rất nhiều mất mát, hy sinh nơi tuyến đầu.

Phú Thọ thêm 36 ca dương tính SARS-CoV-2 trong 24 giờ

15:41:47 19/10/2021
Trong 24 giờ qua, toàn tỉnh Phú Thọ có thêm 36 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca cộng đồng từ ngày 13/10 đến nay lên 128 ca.

Con vật "lai biết 2 thứ tiếng" khiến cõi mạng xôn xao

13:37:02 19/10/2021
Với thời đại công nghệ, cộng đồng mạng đã quá quen thuộc với việc người ta khoe nhau đủ thứ trên các diễn đàn.

Gần 2.000 người từ phía Nam về Hà Nội, phát hiện 22 ca Covid-19

13:24:33 19/10/2021
Những ngày vừa qua, số F0 được phát hiện tại Hà Nội là người về từ vùng có dịch có xu hướng gia tăng.

Bộ Công an mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan đơn tố cáo ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

11:44:47 19/10/2021
Ngày 19-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa có giấy mời bà Nguyễn Phương Hằng lên làm việc liên quan tới đơn của bà yêu cầu xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng)...

Giáo viên thanh nhạc đi đẻ cất tiếng hát ngay trên bàn mổ khiến dân tình trầm trồ

09:53:52 19/10/2021
Mới đây đoạn clip một sản phụ cất cao tiếng hát ngay trong phòng đẻ được cộng đồng mạng nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội .

Nghệ sĩ ném vàng xuống sông, thùng rác khiến khán giả xứ Trung phẫn nộ

09:39:41 19/10/2021
Mới đây, khán giả đất nước tỷ dân đã phẫn nộ trước một hành động của nghệ sĩ Yang Yexin trong buổi biểu diễn thực hiện ở thành phố Thượng Hải.

Nam Định điều tra khẩn ổ dịch phức tạp, chưa rõ nguồn lây ở huyện Ý Yên

09:36:29 19/10/2021
Ổ dịch cộng đồng bùng phát ở xã Yên Hồng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định được xác định là ổ dịch rất phức tạp và chưa rõ nguồn lây.

Đồng Tháp số ca mắc tăng, Cần Thơ giảm

09:29:50 19/10/2021
Ngày 18/10, Cần Thơ có thêm 21 ca mắc Covid-19, trong đó có ba ca là người về từ vùng dịch, thêm 56 ca được điều trị khỏi.

Sáng 19/10, ca mắc cộng đồng gia tăng phức tạp tại nhiều địa phương

09:22:52 19/10/2021
Phú Thọ, Nam Định xuất hiện các ổ dịch phức tạp, gia tăng ca mắc cộng đồng. Trong khi báo cáo dịch tễ của các tỉnh phía Nam cho thấy người về từ vùng dịch trở thành F0 ở mức cao.

Thông tin mới về 2 nghi phạm Trung Quốc vụ bé trai 2 tuổi mất tích, ngàn người lạ truy dấu xuyên đêm

20:32:22 18/10/2021
Một người dân trong đoàn tìm kiếm vụ mất tích bé trai 2 tuổi đã chia sẻ về 2 nghi phạm người Trung Quốc bắt được đêm qua.

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM sẽ thanh tra hàng loạt trung tâm ngoại ngữ, trường ngoài công lập

Đời sống

19:44:51 20/10/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ thanh tra, kiểm tra các trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm kỹ năng sống, các trường ngoài công lập về những khoản thu đầu năm học, hoạt động chuyên môn, công tác quản lý...

10 mẹo bảo quản thực phẩm không cần tủ lạnh

Ẩm thực

19:44:09 20/10/2021
Nếu tủ lạnh quá đầy, làm sao các bà nội trợ có thể giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon.

Bạn gái cũ của Kim Seon Ho có nguy cơ khó sinh con, nghi vấn còn bị bạo hành tinh thần

Sao châu á

19:43:36 20/10/2021
Nội tình bên trong câu chuyện khiến nhiều người sốc.

Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?

Học hành

19:43:26 20/10/2021
Nếu đạt 8 tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá an toàn về phòng, chống dịch thì trường học ở TP.HCM sẽ được mở cửa đón học sinh đi học trở lại.

20/10 của cầu thủ Việt

Bên lề sân cỏ

19:41:02 20/10/2021
Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Tiến Linh, Quế Ngọc Hải,Thành Chung tặng quà, gửi tin nhắn yêu thương tới mẹ, vợ và bạn gái nhân ngày 20/10.

Trước vụ kiện showbiz, bà Phương Hằng 2 lần vạch mặt, đẩy chồng cũ vào tù như thế nào?

Netizen

19:40:33 20/10/2021
Là người phụ nữ quyền lực, có cuộc sống viên mãn bên cạnh đại gia Dũng lò vôi. Tuy nhiên, ít ai biết rằng bà Phương Hằng từng trải qua cuộc hôn nhân không mấy trọn vẹn với ông Trần Văn Thìn. Đặc biệt, CEO Đại Nam từng 2 lần vạch mặt, tố...

Chuyên gia: Ưu tiên vaccine cho trẻ có bệnh nền, chưa vội tiêm đại trà

Sức khỏe

19:32:46 20/10/2021
Theo chuyên gia, việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em là cần thiết. Tuy nhiên, với thực tế hiện nay, bước đầu chúng ta chỉ nên tiêm vaccine cho các trẻ em có nguy cơ cao trước.

Khoe ảnh "da thịt" hút mắt kèm dòng trạng thái gây chú ý, Noo Phước Thịnh lại bị cho là chơi chữ phản cảm 

Sao việt

19:31:52 20/10/2021
Trên trang fanpage mới đây, Noo Phước Thịnh có chia sẻ hình ảnh khoe body cùng ngực trần vạm vỡ sau thời gian dài luyện tập thể thao.

Điều tra việc phân lô bán nền đất nông nghiệp ở Bảo Lộc

Pháp luật

19:16:02 20/10/2021
UBND tỉnh vừa yêu cầu Thanh tra chuyển hồ sơ sang công an điều tra sai phạm trong việc nhiều khu đất nông nghiệp tại Bảo Lộc bị phân lô bán nền.

Đòi quà 20/10, tôi hóa đá khi chồng kéo ngăn bàn và tiết lộ một chuyện động trời

Tâm sự

19:05:07 20/10/2021
Không phải tôi không thương chồng nhưng đôi khi, tôi cũng muốn nhận được sự lãng mạn từ anh.

Harry Styles gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Hậu trường phim

19:02:23 20/10/2021
Nam ca sĩ, diễn viên Harry Styles chính thức gia nhập Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong vai Eros - người anh em của Thanos. Nhân vật xuất hiện trong Eternals.

Huấn luyện viên Park Hang Seo nhận sai: Nạn nhân của chính mình

Bóng đá việt nam

19:01:27 20/10/2021
Tôi đã sai lầm, huấn luyện Park Hang Seo chua chát thừa nhận sau trận thua nuối tiếc trước đội tuyển Trung Quốc.