Đề xuất ưu tiên tiêm vaccine cho lực lượng sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm

Tổ công tác Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn đề xuất Chính phủ chỉ đạo các địa phương ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 100% lực lượng công nhân tại các cơ sở, nhà máy sản xuất, chế biến lương thực , thực phẩm .

Đề xuất ưu tiên tiêm vaccine cho lực lượng sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm - Hình 1

Tại điểm tiêm chủng Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, lực lượng chức năng đã dựng tấm vách ngăn, tạo thành các ô vuông riêng biệt, từ vị trí khám sàng lọc tới vị trí tiêm đều có khoảng cách để đảm bảo giãn cách. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Trong báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về tình hình sản xuất, cung ứng nông sản 19 tỉnh, thành phố Nam bộ thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ mới đây của Tổ công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổ công tác đề xuất Chính phủ chỉ đạo các địa phương ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho 100% lực lượng công nhân tại các cơ sở, nhà máy sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm. Bởi, đây là lực lượng lao động trực tiếp đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm lâu dài.

Đó là, lực lượng lao động tại các nhà máy chế biến nông sản , thủy sản, chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm đang thực hiện “3 tại chỗ” và các cơ sở sản xuất liên kết với nhà máy thực hiện theo chuỗi giá trị, trực tiếp sản xuất. Bởi, qua khảo sát một số nhà máy, lượng công nhân duy trì sản xuất đông nhưng mới chỉ tiêm vaccine được từ 30 – 40% nên nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao.

Để kích cầu sản xuất, động viên nông dân tiếp tục sản xuất đảm bảo kế hoạch và sản lượng lúa, giữ vững an ninh lương thực và một phần xuất khẩu, Tổ công tác cũng đề xuất Chính phủ triển khai thực hiện Chương trình tăng thu mua, dự trữ lúa gạo quốc gia để đảm bảo an ninh lương thực.

Cùng đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có kế hoạch lập danh sách các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm đủ năng lực để triển khai chương trình mở rộng hạn ngạch cho vay nhằm thu mua nông sản và vật tư phục vụ nông nghiệp theo những lĩnh vực ưu tiên, nhằm đảm bảo lưu thông hàng hóa nông sản.
Cụ thể, gia hạn các khoản vay ngắn hạn để các doanh nghiệp có đủ thời gian chuẩn bị dòng tiền trả nợ, đáo hạn các khoản vay dài hạn, nới rộng hạn mức cho vay và điều chỉnh lãi suất cho vay tạm trữ.

Video đang HOT

Tổ công tác cũng đề xuất hỗ trợ giá điện sản xuất cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến nông, thủy sản để tăng cường mua nông sản bảo quản sản phẩm đông lạnh. Đồng thời, các địa phương, triển khai mở rộng chính sách bán hàng, bình ổn giá cho các đối tượng công nhân, người lao động ở các thành phố lớn và các khu công nghiệp tại 19 tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tình hình sinh trưởng và phát triển của hầu hết các loại cây trồng chủ lực đều tốt, không phát sinh sâu bệnh, dịch hại nguy hiểm, khả năng đảm bảo năng suất và sản lượng theo kế hoạch. Dự báo lượng gia cầm vào đàn thấp, có thể có một đợt khủng hoảng thiếu gia cầm vào dịp Tết. Do vậy, cần có biện pháp cải thiện chuỗi cung ứng cho sản phẩm chăn nuôi, đặc biệt là tăng lưu thông và chế biến, cấp đông khi giá gia cầm hạ quá thấp.

Từ việc kiểm tra thực tế tại một số doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, chế biến nông sản, thủy sản xuất khẩu, Tổ công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận thấy, các doanh nghiệp rất cố gắng trong duy trì sản xuất, tổ chức tốt “3 tại chỗ”.
Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều cơ sở giết mổ, nhà máy chế biến nông sản và thủy sản không đáp ứng được các điều kiện vì chi phí quá lớn trong việc đảm bảo an toàn dịch bệnh dẫn đến phải dừng hoạt động. Phần lớn cơ sở giết mổ và nhà máy chế biến công nhân lao động chưa được tiêm vaccine, khi có ca nhiễm nhà máy phải đóng cửa, tổn thất rất lớn.

Qua đó, Tổ công tác đánh giá, sản xuất nông nghiệp ở các tỉnh Nam bộ đang gặp rất nhiều khó khăn bởi dịch COVID-19. Dự kiến những tháng cuối năm 2021 nguồn cung nông sản phục xuất khẩu sẽ giảm mạnh, trong khi nhu cầu thị trường vẫn rất lớn. Nhưng tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp dẫn đến nhiều vùng nguyên liệu bị phong tỏa do giãn cách, việc thu hoạch và sản xuất bị ảnh hưởng, công suất lại các nhà máy chế biến thủy sản giảm còn 50%.
Cây trồng không được chăm sóc, thiếu vật tư nông nghiệp, tâm lý người trồng không tốt dẫn đến việc thiếu sản phẩm có chất lượng cao để xuất khẩu. Vì vậy, dự kiến, xuất khẩu rau, củ, quả những tháng cuối năm sẽ giảm khoảng 30%.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, mặc dù thị trường xuất khẩu khá thuận lợi, nhưng tăng trưởng xuất khẩu thủy sản nửa cuối năm phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm và khả năng kiểm soát dịch COVID-19. Trong điều kiện tốt nhất, khi dịch lắng xuống và kiểm soát được dịch bệnh sau 3 tháng thì mức tăng xuất khẩu thủy sản hàng tháng trong khoảng từ 6 – 8%. Khi đó, xuất khẩu thủy sản năm 2021 có thể đạt mục tiêu 9 tỷ USD.

Trong tình hình xấu hơn, dịch bệnh tiếp tục kéo dài và Trung Quốc tăng cường kiểm soát thủy sản đông lạnh nhập khẩu từ các nước ASEAN; trong đó, có Việt Nam, thì xuất khẩu thủy sản chỉ có thể đạt tối đa khoảng 8,8 tỷ USD. Tình hình sản xuất thủy sản các tháng cuối năm đang phụ thuộc nhiều vào hoạt động của các nhà máy chế biến thủy sản.

Từ nay đến cuối năm, ngành nông nghiệp phải vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 nhưng cũng phải duy trì và phục hồi sản xuất nông nghiệp, tránh làm đứt gãy các chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm. Nếu để đứt gãy các chuỗi sản xuất này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu lương thực và thực phẩm của người dân.
Hơn thế nữa, việc đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm phục vụ cho phòng chống dịch bệnh và an ninh lương thực quốc gia về lâu dài. Nhằm đạt được các mục tiêu trên cần có các giải pháp phù hợp trong kế hoạch trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản trong thời gian tới.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, hiện lúa Hè Thu đang tiếp tục thu hoạch với gần 1 triệu ha, lúa Thu Đông đang gieo sạ. Đồng bằng sông Cửu Long bắt đầu xuống giống nuôi tôm vụ 2, nhu cầu con giống cao và phải vận chuyển từ các tỉnh Nam Trung bộ vào, sẽ gặp nhiều khó khăn trong điều kiện giãn cách xã hội .

Một số mặt hàng nông sản, thủy sản chăn nuôi khó tiêu thụ, ứ đọng, giá xuống thấp như: thanh long, chuối, dứa, chanh, gà lông trắng, cá tra và tôm dẫn đến một bộ phận nông dân, hợp tác xã, doanh nghiệp có tâm lý băn khoăn chán nản, chần chừ trong tái đầu tư sản xuất.

Do vậy, rất cần chính sách hỗ trợ của nhà nước, cần sự động viên, vào cuộc của các cấp, ngành để khôi phục sản xuất, không thiếu hụt lương thực, thực phẩm những tháng cuối năm. Để kích cầu sản xuất trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản đảm bảo chuỗi giá trị không bị đứt gãy, cần thiết có một chương trình hỗ trợ tổng thể từ giống cây trồng, vật nuôi và giống thủy sản cho đến sản xuất cung ứng nông sản thời gian tới.

Tín hiệu tích cực trên phòng tuyến thương mại ở TP Hồ Chí Minh

Trong thời gian qua, bám sát các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và chính quyền TP Hồ Chí Minh, ngành thương mại thành phố và hệ thống bán lẻ đã căng mình linh hoạt đa dạng kịch bản đảm bảo nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm đến người dân.

Vượt qua những thách thức trong khâu vận hành, điều phối... đến nay hoạt động thương mại trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã cơ bản ổn định và có những tín hiệu tích cực đảm bảo ứng phó với dịch bệnh, giữ vững phòng tuyến phục vụ hàng hóa thiết yếu cho người dân.

Tín hiệu tích cực trên phòng tuyến thương mại ở TP Hồ Chí Minh - Hình 1
Người dân mua hàng hóa thiết yếu tại một "Phiên chợ lưu động" được tổ chức tại khu phố 3, phường 2, quận 3, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Quang Châu/TTXVN

Tăng biện pháp phòng vệ chuỗi cung ứng

Ghi nhận thực tế trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, qua nhiều đợt tiêm vaccine COVID-19, người lao động làm việc trong lĩnh vực thương mại đều được phân bổ và nằm trong danh sách ưu tiên. Tính đến nay, người lao động làm việc tại nhiều hệ thống bán lẻ trên địa bàn TP Hồ Chí Minh như Satra, Saigon Co.op, Lotte Mart... đã thực hiện tiêm vaccine COVID-19 mũi đầu tiên.

Theo bà Phạm Thi Vân, Trưởng Ban quản lý hệ thống bán lẻ Tổng công ty Thương mại Sài Gòn - Trách nhiệm hữu hạn một thành viên (Satra), hầu hết nhân viên của hệ thống bán lẻ Satra đều đã được tiêm vaccine COVID-19 mũi đầu tiên. Do đó, người lao động tại hệ thống bán lẻ Satra an tâm làm việc và phục vụ khách hàng mua sắm tại hệ thống.

Ngoài ra, hệ thống bán lẻ Satra không chủ quan, mà luôn đề cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại hệ thống. Điển hình, Satramart siêu thị Sài Gòn và Satramart siêu thị Phạm Hùng đều được trang bị buồng khử khuẩn để khách hàng khử khuẩn trước khi vào siêu thị mua sắm. Còn khách đến mua hàng ở hệ thống bán lẻ Satra đều phải tuân thủ biện pháp phòng chống dịch, gồm: đeo khẩu trang, khai báo y tế, quy định 5K của Bộ Y tế...

Một số nhà bán lẻ khác trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cũng thông tin, việc vận chuyển, tập kết hàng hóa từ nhiều tỉnh, thành về TP Hồ Chí Minh đã từng bước được khai thông thuận lợi hơn so với khi mới bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội, nên lượng hàng về mạng lưới điểm bán đang ổn định và bắt đầu có xu hướng tăng. Bên cạnh đó, nguồn lao động phục vụ hoạt động thương mại và tổ chức khách hàng giãn cách mua sắm tại điểm bán lẻ đã và đang đảm bảo biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chính quyền TP Hồ Chí Minh.

Vấn đề khó khăn hiện chủ yếu là khâu phân phối hàng hóa từ siêu thị đến tay người dân, nhất là đơn hàng online. Do quy định mới của chính quyền TP Hồ Chí Minh về giãn cách xã hội nên hàng loạt shipper (người giao hàng) tắt ứng dụng không nhận đơn vận chuyển, dẫn đến việc giao hàng của nhà bán lẻ, đơn vị kinh doanh... gặp nhiều thách thức. Tuy nhiên, tín hiệu tích cực là vừa mới đây, chính quyền TP Hồ Chí Minh đã triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho tài xế tham gia các ứng dụng công nghệ gọi xe như Gojek, Grab...

Hoạt động tiêm vaccine COVID-19 lần này được triển khai theo chủ trương chung của chính quyền TP Hồ Chí Minh về đẩy nhanh quá trình tiêm chủng cho mạng lưới shipper.

Đại diện Gojek Việt Nam cho hay, riêng trong đợt tiêm vaccine COVID-19 lần thứ 5 của TP Hồ Chí Minh, tại hai điểm tiêm tập trung ở quận 11, đã có gần 200 đối tác tài xế Gojek được tiêm vaccine COVID-19. Trước đó, một số đối tác tài xế Gojek đã được tiêm chủng theo các chương trình dành cho người dân tại địa phương, nơi cư trú.

Theo đại diện Gojek Việt Nam, hiện đơn vị này đang tiếp tục lên danh sách đối tác tài xế khác của Gojek cho những đợt tiêm chủng tiếp theo của TP Hồ Chí Minh. Các đối tác tài xế chưa nhận được thông tin tiêm trong đợt đầu tiên có thể tham gia đợt đăng ký sau theo Gojek hoặc có thể đăng ký trực tiếp với địa phương nơi đang sinh sống để được tiêm chủng sớm nhất theo chủ trương của TP Hồ Chí Minh.

Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực thực phẩm TP Hồ Chí Minh đánh giá cao chủ trương của chính quyền TP Hồ Chí Minh trong việc triển khai tiêm vaccine COVID-19 đợt 5 có phân bổ cho doanh nghiệp ngành lương thực thực phẩm. Trong bối cảnh thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh "3 tại chỗ", doanh nghiệp rất cần được chính quyền thành phố hỗ trợ sớm tiêm vaccine COVID-19, để người lao động an tâm, tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp duy trì chuỗi cung ứng trong thời gian tới.

Nguồn cung nông sản, thực phẩm dồi dào

Báo cáo của Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho thấy, nguồn cung hàng hóa từ nhiều địa phương có khả năng cung ứng về thị trường TP Hồ Chí Minh rất dồi dào trong những ngày đầu tháng 8/2021. Đồng thời, dự báo trong thời gian tới nguồn cung hàng hóa nhập vào thị trường TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tăng hơn hoặc duy trì ở mức ổn định như hiện nay khi nhiều tỉnh, thành đang vào mùa thu hoạch chính vụ nông sản, đặc sản.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cho hay, đơn vị này liên tục nhận được thông tin từ những đầu mối cung ứng hàng hóa ở các tỉnh, thành sẽ chủ động đưa hàng về TP Hồ Chí Minh tiêu thụ. Vì vậy, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đang phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức, các quận, huyện để triển khai giải pháp khơi thông khâu phân phối hàng hóa đến tay người dân và giải quyết đầu ra cho sản phẩm của các địa phương nhập về TP Hồ Chí Minh.

Hiện tại, mạng lưới chợ truyền thống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đang tạm ngưng hoạt động, kênh phân phối hiện đại cũng gặp khó khăn trong khâu giao nhận đơn hàng online, vận chuyển hàng hóa đến người tiêu dùng. Điều này đã dẫn đến tình trạng hàng hóa nhiều nhưng nơi thừa - nơi thiếu; người dân tại một số khu vực gặp khó khi mua sắm lương thực, thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng thiết yếu...

Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với chính quyền địa phương tận dụng hệ thống bán lẻ sẵn có tại địa phương để cung ứng hàng hóa thiết yếu, mở điểm bán lưu động, phát phiếu đi chợ... Đặc biệt, Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh khuyến khích UBND thành phố Thủ Đức, quận, huyện phối hợp với nhà bán lẻ, đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp... cân đối nguồn cung hàng hóa, năng lực cung ứng của điểm bán trên địa bàn khu dân cư, tránh việc người dân đến nơi mua sắm không còn hàng.

Riêng đối với cơ sở sản xuất một số mặt hàng như bánh mì, bún, đậu hũ... đảm bảo quy định phòng chống dịch COVID-19 nhưng lại chung "số phận" tạm đóng cửa như những đơn vị kinh doanh khác, tại cuộc họp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp lương thực thực phẩm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức, lãnh đạo thành phố cũng cho biết, không có quy định nào cấm sản xuất những mặt hàng này trong thời gian giãn cách xã hội. Do đó, Hội Lương thực thực phẩm cần hỗ trợ đơn vị sản xuất kinh doanh những mặt hàng thiết yếu làm việc với chính quyền địa phương và sở, ngành về tổ chức hoạt động, sản xuất, lưu thông... để phục vụ nhu cầu người dân.

Bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng nhấn mạnh, không chỉ chính quyền TP Hồ Chí Minh, mà trên cơ sở kiến nghị quyết liệt của các hiệp hội ngành hàng cả nước và doanh nghiệp, vấn đề lưu thông hàng hóa đã được Chính phủ, các bộ, ngành và chính quyền nhiều địa phương tháo gỡ và điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, vấn đề chưa đồng bộ trên địa bàn khu vực phía Nam hay ngay cả trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vẫn còn tồn tại, một phần là do nhiều chốt kiểm soát là lực lượng tăng cường nên trong việc triển khai có những giới hạn về chuyên môn nhất định nên nhiều địa phương đang phối hợp liên ngành khắc phục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nhóm thợ hồ được hỗ trợ về Nghệ An sau một tháng cách ly ở Đắk Lắk01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42

Tiêu điểm

Bị liên hoàn kiện từ sao Việt, bà Phương Hằng bất ngờ được Công an báo chuyện mừng về “tình tin đồn”
09:29:46 25/09/2021
TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
Bí thư Bình Thuận trực tiếp đối thoại với bác sĩ bị cách chức trưởng khoa
09:00:08 26/09/2021
'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid
09:56:19 26/09/2021
Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
TP.HCM lấy ý kiến về việc đi lại và ra vào TP sau ngày 1-10
08:10:54 25/09/2021
Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ
00:22:02 26/09/2021
Thủ tướng yêu cầu quy định rõ "người có app xanh được di chuyển"
08:08:09 25/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021
Nhiều người dân TP.HCM nhận thông báo tiêm mũi 2, đội mưa đến nơi rồi về vì.. thiếu giấy mời
18:33:44 25/09/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Hiện trường kinh hoàng vụ người đàn ông bị cắt lìa đầu ở quận 7, TP.HCM
19:40:22 26/09/2021
Điều tra vụ đầu lìa khỏi người ở TP.HCM
19:45:01 26/09/2021
Tạm giữ nghi phạm 34 tuổi liên quan đến vụ thi thể lìa đầu ở quận 7
22:56:49 26/09/2021
TPHCM sắp có chỉ thị mới, hiệu lực từ 0h ngày 1/10
20:55:33 26/09/2021
Vụ thầy lang ngủ với bệnh nhân để trị hiếm muộn: Người vợ lên tiếng
21:38:45 26/09/2021
Xuân Lan và ê-kíp Phi Nhung dằn mặt vợ cũ Bằng Kiều?
20:14:26 26/09/2021
Tối cuối tuần Ngọc Trinh lên đồ "hư hỏng" khuấy động cõi mạng: Để lộ chân ngực cực sexy, zoom cận vòng eo mới bất ngờ!
21:35:09 26/09/2021
Nóng: Lộ diện nghi phạm trong vụ án rùng mình tại quận 7: “Là dân xã hội, nói đạo lý cực chất”
01:15:10 27/09/2021
Sau đêm mặn nồng với sếp, món quà chồng sắp cưới tặng khiến tôi run rẩy
19:36:59 26/09/2021
Lưu Tuyết Hoa - Nàng thơ Quỳnh Dao cô độc đến mức bật TV cả ngày, sợ qua đời không ai biết
18:39:49 26/09/2021

Tin mới nhất

Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2

01:05:08 27/09/2021
Với chị Tú Anh, khu vườn đầy rau củ, cây trái không chỉ cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình mỗi ngày mà còn gắn kết các thành viên.

Tăng nặng xử phạt người đi xe gắn máy vi phạm để răn đe

00:51:31 27/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt.

Thai phụ bị nước lũ cuốn trôi trên đường đi chợ bán cà chua

00:40:53 27/09/2021
Sáng sớm, chị M. đi chợ bán cà chua, khi đi qua ngầm tràn Song Chứa, thuộc xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi.

Nhiều cửa hàng chưa nghiêm túc quét mã QR

00:30:44 27/09/2021
Chuẩn bị sẵn mã QR và ứng dụng khi mua hàng, nhưng đến 5 - 6 địa điểm khác nhau, Hải Yến chưa một lần phải mở app.

Nhiều hộ dân Nghệ An bị nước cô lập

00:21:21 27/09/2021
Đêm 26/9, tại huyện Quỳnh Lưu, nước đã rút sau đợt ngập sâu nhất cả chục năm qua song hàng nghìn hộ vẫn bị ảnh hưởng do nước tràn vào nhà hoặc giao thông chia cắt.

Tìm kiếm người đàn ông bị sóng cuốn ra biển khi đi cào ngao sau bão

23:50:52 26/09/2021
Trong khi đi cào ngao sau bão, người đàn ông 56 tuổi bị sóng biển ập vào, cuốn trôi ra xa.

Xem xét điều chỉnh tăng giờ làm thêm, cả năm không vượt quá 300 giờ

23:46:45 26/09/2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang tiến hành tổng hợp ý kiến với đề xuất cho phép điều chỉnh tăng thời gian làm thêm giờ/tháng với một số ngành nghề lĩnh vực.

Hàng trăm người ra bãi biển nhặt 'lộc trời'

23:41:33 26/09/2021
Hàng trăm người dân ra bãi biển ở thị xã Hoàng Mai nhặt ngao bị sóng biển đánh dạt bờ, hiện tượng hiếm vài năm gần đây.

Lưu giữ con thuyền đắm trong bão làm kỷ vật

23:35:08 26/09/2021
Vợ chồng ngư dân Nguyễn Phụng, 64 tuổi, ở làng chài Hòa Thắng giữ lại con thuyền bị cơn bão Damrey đánh chìm 4 năm trước làm kỷ vật.

Đàn tế hơn 600 tuổi ở Thành nhà Hồ

23:33:48 26/09/2021
Đàn tế Nam Giao được xây dựng năm 1402 dưới triều vua Hồ Hán Thương, là đàn tế còn nguyên vẹn nhất Việt Nam hiện nay.

Bắt nghêu trên bãi đá

23:22:41 26/09/2021
Thủy triều rút, bãi đá san hô dưới chân núi Bàn Than lộ thiên, người dân xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tranh thủ ra bắt nghêu.

Hà Tĩnh sắp sạch bóng nCoV

23:20:00 26/09/2021
Hà Tĩnh đến ngày 26/9 còn một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và một ca tái dương tính theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đà Nẵng: Người dân trở lại thành phố cần khai báo để được tiêm vắc xin Covid-19

22:45:45 26/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, nếu người dân không khai báo tạm trú khi quay trở lại Đà Nẵng làm việc, học tâp… sẽ không được tiêm vắc xin Covid-19.

Đại học Luật TP.HCM: Hướng dẫn giảng viên và sinh viên sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh

21:41:24 26/09/2021
Sáng 26/9/2021, Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Sử dụng mạng xã hội như thế nào cho an toàn, văn minh? bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom và livestream trên nền tảng facebook, youtube của Trường Đại...

Bộ Y tế: Nghiêm cấm mọi hành vi trục lợi từ tiêm vaccine Covid-19

21:31:48 26/09/2021
Thủ trưởng chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại đơn vị mình, công điện của Bộ Y tế nêu rõ.

An Giang đón 233 công dân từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An về quê

21:23:24 26/09/2021
233 công dân An Giang đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã được tỉnh đón về quê.

Long An kêu gọi các tỉnh thành miền Tây đón hơn 500 người dân đang bị kẹt

21:20:25 26/09/2021
Hơn 500 người dân các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh và TP.Cần Thơ đang kẹt tại Long An trên đường về quê.

8 hiệp hội kiến nghị Thủ tướng chia 2 giai đoạn mở cửa, thích ứng với Covid

21:14:27 26/09/2021
Theo kiến nghị của các hiệp hội doanh nghiệp, trong giai đoạn chuyển tiếp đến khi cả nước có tỷ lệ tiêm chủng cao, cần tách 2 vùng theo tình hình dịch để có biện pháp quản lý phù hợp.

Khẳng định thương hiệu từ nông sản sạch

20:41:47 26/09/2021
Những năm gần đây, nấm Nhì Tây của Hợp tác xã sản xuất, chế biến và tiêu thụ nấm Nhì Tây ở thôn Nhì Tây, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam là thương hiệu được các nhà hàng, hộ gia đình trong tỉnh tin dùng bởi chất lượng và an ...

Ngành Giao thông 'hiến kế' tạo nguồn đất đắp thi công cao tốc Bắc Nam

20:39:38 26/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ giải pháp tháo gỡ vướng mắc về nguồn vật liệu phục vụ thi công cao tốc trên tuyến Bắc Nam phía Đông, trong đó đề xuất Bộ Tài nguyên và Môi trường tham mưu ban hành Nghị quyết ...

Doanh nghiệp vận tải 'mệt mỏi' vì xét nghiệm

20:35:19 26/09/2021
Các lái xe vận tải chưa kịp hoàn hồn về quy định muốn chở hàng đến cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) phải xét nghiệm COVID-19 tới 3 lần, mới đây, UBND TP Móng Cái đã ra thông báo áp dụng lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng PCR (m...

Sau ngày 30.9: Mắc kẹt nơi khác, chưa tiêm vắc xin, làm sao về lại TP.HCM?

20:27:34 26/09/2021
Ra đảo Phú Quý, Bình Thuận làm việc từ mùa dịch năm ngoái, khi quyết định về lại TP.HCM thì bùng dịch nên mắc kẹt luôn. Anh Thắng và đội thợ hồ cũng chưa được tiêm vắc xin, vậy sau ngày 30.9, làm sao để về lại TP?

Hàng container qua cảng biển giữ đà tăng trưởng cao

20:25:52 26/09/2021
Theo Cục Hàng hải Việt Nam, 9 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam ước đạt hơn 535,7 triệu tấn, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2020.

Cân nhắc và rà soát các quy định về kinh doanh vàng

20:23:42 26/09/2021
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, quy định quản lý hoạt động kinh doanh vàng theo Nghị định 24/2012/NĐ-CP không được đề cập tới trong dự thảo lần này.

Hỗ trợ doanh nghiệp đón đà phục hồi kinh tế

20:22:08 26/09/2021
Chính phủ cũng như các bộ, ngành, địa phương đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp nhằm giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp đón đà phục hồi kinh tế.

Những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động nổi bật tuần qua

20:19:20 26/09/2021
Những chính sách được đưa ra nhằm phòng, chống dịch, hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động và người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Bệnh viện Trung ương sẽ rút từ từ khi TPHCM mở cửa

20:07:35 26/09/2021
Phải khẳng định một điều, khi mở cửa để phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa… y tế vẫn là ngành nặng gánh nhất - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

Ngày 26/9 Hà Nội không ca mắc Covid-19, số tử vong ở TPHCM xuống thấp

20:04:31 26/09/2021
Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 nhận định công tác phòng, chống Covid-19 của TPHCM có nhiều dấu hiệu khả quan.

Thủ tướng: Công nhận "hộ chiếu vắc xin" là đặc biệt cần thiết

19:49:08 26/09/2021
Thủ tướng vừa giao Bộ Ngoại giao cùng các Bộ, ngành liên quan khẩn trương làm việc với các quốc gia ASEAN, EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc... để công nhận lẫn nhau về hộ chiếu vắc xin.

Phát triển thị trường khoa học và công nghệ - Bài cuối: Đẩy mạnh kết nối phát triển thị trường

19:45:17 26/09/2021
Việc kết nối phát triển thị trường phải lấy doanh nghiệp làm trung tâm, đặc biệt cần có một mô hình chuỗi liên kết, đi vào chiều sâu để kết nối, phát huy tối đa vai trò của các nhân tố trong thị trường khoa học và công nghệ. Bên cạnh đó...

Có thể bạn quan tâm

5 tiêu chí để đánh giá khả năng kiểm soát dịch Covid-19 tại Việt Nam

Sự kiện nóng

01:00:54 27/09/2021
Trong giai đoạn bình thường mới, ngành y tế chấp nhận sẽ có số ca mắc nhất định trong cộng đồng, tuy nhiên, độ phủ vaccine phòng Covid-19 phải thật cao.

Tình hình dịch COVID-19 ngày 26/9

Thế giới

00:57:48 27/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 26/9, thế giới đã có 209.049.887 người phục hồi sau thời gian mắc bệnh COVID-19.

TP HCM: Công an đang lấy lời khai nghi can vụ thi thể không nguyên vẹn ở quận 7

Pháp luật

00:13:25 27/09/2021
Nghi can tên Trần Huy (SN 1987, quê Lâm Đồng), thời điểm bị bắt giữ có biểu hiện ngáo đá và đang được công an lấy lời khai phục vụ điều tra.

Justin Bieber chạy thục mạng, mắt liếc ngang liếc dọc như đi ăn trộm, chuyện gì đây?

Sao âu mỹ

00:12:29 27/09/2021
Mới đây, một số hình ảnh mới của Justin Bieber được đăng tải lên mạng khiến nhiều người chú ý và bàn tán xôn xao. Trong ảnh, Hoàng tử nhạc pop mặc áo tông xám kết hợp quần sáng màu. Anh đi giày thể thao khỏe khoắn và đeo vòng cổ.

Lý do Barca chưa dám sa thải HLV Ronald Koeman

Bóng đá thế giới

23:53:44 26/09/2021
Theo thông tin từ Daily Mail, ban lãnh đạo Barca chưa dám sa thải HLV Ronald Koeman vì gặp khó khăn về mặt tài chính.

Trợ lý tuyển Trung Quốc tiết lộ chiến thuật đấu Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:49:42 26/09/2021
Trợ lý Xin Feng cho biết các cầu thủ Trung Quốc cần tận dụng lợi thế chiều cao để gây sức ép lên hàng thủ tuyển Việt Nam bằng các tình huống không chiến.

Phí Phương Anh đăng ảnh bikini nóng bỏng, netizen "quay xe" gấp: "Đã xinh đẹp xin đừng đi hát!"

Netizen

23:26:44 26/09/2021
Bức ảnh của Phí Phương Anh mặc bikini đang khiến netizen không khỏi xôn xao.

Ngày 'biến mất' thực sự của Triệu Vy không còn xa?

Sao châu á

23:24:16 26/09/2021
Sau hành động bị xoá tên thì mới đây, hình ảnh của Triệu Vy trong các tác phẩm kinh điển cũng bắt đầu bị gỡ bỏ tại các trang web hàng đầu Trung Quốc.

Duy Phương: "Tôi cầm bao tiền về, mở ra thì thấy bên trong là tập vé số, tôi trắng tay"

Sao việt

23:19:26 26/09/2021
Tôi ra gặp vợ ông ấy thì bà ta chửi tôi luôn. Tôi đành phải lầm lũi ra xe đi về - Duy Phương nói.

Buổi đêm vừa quay sang hôn chồng thì anh gạt ra rồi buông một lời cực phũ phàng khiến tôi ngã ngửa

Tâm sự

23:05:03 26/09/2021
Chồng tôi thay đổi 180 độ thế này làm tôi rất thất vọng.

Bác sĩ Nhật chỉ ra thời điểm vàng cơ thể hấp thụ chất béo ít nhất, mê quà vặt thì cứ ăn vào giờ đó

Làm đẹp

23:04:36 26/09/2021
Không cần phải bỏ ăn vặt để giảm cân! Một người phụ nữ Nhật Bản rất thích ăn vặt, dù không thay đổi lượng thức ăn mà chỉ điều chỉnh giờ ăn vặt theo hướng dẫn của bác sĩ đã có thể giảm 600g trọng lượng chỉ trong 10 ngày.

Lướt story Ngọc Trinh "tóm" ngay được 3 động tác plank siêu dễ tập giúp cô nàng lấy lại vòng eo 58 thần tốc

Phong cách sao

23:02:11 26/09/2021
Ngọc Trinh thì quá nổi tiếng trong khoản giữ gìn vóc dáng hoàn hảo rồi và mới đây cô nàng còn chia sẻ một vài động tác plank mà mình thực hiện tại nhà nữa đấy.

Sẽ tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến trong phương pháp giảng dạy trong điều kiện khó khăn

Học hành

23:01:18 26/09/2021
 Năm 2021, chương trình Chia sẻ cùng thầy cô sẽ tuyên dương các giáo viên có nhiều sáng kiến, đổi mới trong phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến thức hiệu quả trong điều kiện khó khăn như bị thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh COV...

BTS 'thắng' sát nút Blackpink về độ hot trong tháng 9

Nhạc quốc tế

22:56:51 26/09/2021
Mới đây, Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố bảng xếp hạng danh tiếng của các ca sĩ Hàn Quốc trong tháng 9/2021.