Đề xuất tăng mức thưởng lên 10 – 20 lần cho học sinh, giáo viên đạt giải thưởng cao tại các kỳ thi

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi UBND TP về đề xuất một số chính sách khen thưởng cho giáo viên , học sinh , học viên đạt giải trong các kỳ thi cấp TP, quốc gia, khu vực và quốc tế và giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh , học viên đạt giải.

Theo đó, sau 16 năm thực hiện Quyết định số 162/2004/QĐ-UBND (ngày 2-7-2004) do UBND TPHCM ban hành, các mức thưởng đối với học sinh, giáo viên đạt giải trong các kỳ thi, giáo viên có công đào tạo, bồi dưỡng học sinh đạt giải trong các kỳ thi đã bộc lộ nhiều bất cập, đòi hỏi phải xây dựng chính sách mới cho phù hợp tình hình thực tiễn và các văn bản pháp lý liên quan.

Ngoài ra, một bất cập khác của Quyết định số 162/2004/QĐ-UBND là hiện nay chỉ quy định đối tượng được khen thưởng là học sinh, học viên đạt giải cao trong các kỳ thi, không quy định học sinh, học viên là người dân tộc thiểu số hoặc người khuyết tật đạt giải.

Bên cạnh đó, ngày 15-9-2020, Chính phủ đã ban hành Nghị định 110/2020/NĐ-CP quy định chế độ khen thưởng đối với học sinh, sinh viên, học viên đạt giải trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế với các mức khen thưởng đều được tăng lên đã một lần nữa khẳng định mức thưởng theo quy định hiện nay của UBND TPHCM không còn phù hợp.

Từ thực tế đó, Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất tăng mức thưởng cho học sinh, học viên đạt giải trong các kỳ thi Olympic quốc tế các môn học, thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật quốc tế tăng lên 20 lần so với mức thưởng đang áp dụng.

Học sinh , học viên đạt giải trong các kỳ thi Olympic khu vực các môn học cũng được đề xuất mức thưởng tăng lên 15 lần so với mức thưởng đang áp dụng.

Riêng học sinh, học viên đạt các giải quốc gia, thành phố được nhận khen thưởng cũng được đề xuất mức thưởng tăng lên 10 lần so với mức thưởng đang áp dụng.

Ngoài ra, một điểm đáng chú ý trong đề xuất lần này của Sở GD-ĐT TPHCM là bổ sung đối tượng được khen thưởng cho học sinh, học viên là người dân tộc thiểu số, người khuyết tật đạt giải trong các kỳ thi quốc tế, khu vực, quốc gia và thành phố; bổ sung khen thưởng đối với giải khuyết khích, giải chuyên đề và các giải khác trong các kỳ thi quốc tế và khu vực.

Đối với mức thưởng cho giáo viên đạt giải trong các kỳ thi quốc gia được đề xuất tăng lên 10 lần so với mức thưởng đang áp dụng. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất bổ sung đối tượng khen thưởng và mức thưởng cho giáo viên đạt giải trong các kỳ thi quốc tế, khu vực và TP vì Quyết định 162/2004/QĐ-UB không quy định đối tượng này được khen thưởng.

Đề xuất tăng mức thưởng lên 10 - 20 lần cho học sinh, giáo viên đạt giải thưởng cao tại các kỳ thi - Hình 1

Đội tuyển TPHCM dự thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán năm học 2020-2021

Theo Sở GD-ĐT TPHCM, việc điều chỉnh tăng mức thưởng và bổ sung đối tượng khen thưởng như trên nhằm góp phần động viên giáo viên và học sinh, học viên TP nỗ lực cố gắng, vươn lên giành được thành tích cao hơn trong học tập, đem lại vinh quanh cho học sinh TP.

Song song đó, việc điều chỉnh các mức thưởng và đối tượng khen thưởng sẽ khuyến khích giáo viên và học sinh, học viên nghiên cứu, vận dụng kiến thức của các môn học và kinh nghiệm trong quá trình công tác vào giải quyết những vấn đề thực tiễn, qua đó góp phần đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập của học sinh cũng như trình độ chuẩn của giáo viên.

Theo ước tính, nếu bổ sung đối tượng khen thưởng và điều chỉnh tăng mức thưởng, hàng năm Quỹ Thi đua – Khen thưởng của TPHCM sẽ chi thêm gần 20 tỷ đồng.

Dịp này, Sở GD-ĐT TPHCM kiến nghị Thường trực UBND TPHCM trình Thường trực HĐND TPHCM thông qua Đề nghị xây dựng Nghị quyết quy định một số chính sách về khen thưởng cho giáo viên, học sinh, học viên đạt giải trong các kỳ thi cấp TP, quốc gia, khu vực và quốc tế, giáo viên có thành tích đào tạo, bồi dưỡng học sinh, học viên đạt giải trong các kỳ thi trên địa bàn TPHCM.

Xử lý tình huống sư phạm: Bản lĩnh người thầy

Theo ông Trần Anh Tư - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An, giáo viên hiện nay chịu nhiều áp lực, từ chuyên môn, nghiệp vụ, phụ huynh - học sinh và cả chi phối từ cuộc sống bản thân.

Xử lý tình huống sư phạm: Bản lĩnh người thầy - Hình 1


Vấn đề ứng xử sư phạm nằm ở người giáo viên.

Những áp lực đó khiến tâm lý giáo viên tại một thời điểm, đối tượng cụ thể dễ nảy sinh bức xúc. Dù vậy, bất luận lý do nào, nhà giáo đều phải tránh bạo lực với học sinh. Kỹ năng ứng xử sư phạm không chỉ là nghiệp vụ mà còn là nghệ thuật.

Kỹ năng người thầy

Sự việc một giáo viên tại huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) tát học sinh lớp 9 vừa qua thu hút sự quan tâm của dư luận. Thầy giáo này đã bị kỷ luật cảnh cáo, đồng thời thuyên chuyển công tác sang đơn vị mới. Thầy cũng đã gửi lời xin lỗi đến toàn ngành, nhà trường, đồng nghiệp, học sinh và hứa không tái phạm. Tuy nhiên, từ sự việc này, có nhiều ý kiến tranh luận liên quan đến phương pháp, ứng xử sư phạm trong môi trường GD của người thầy.

Trao đổi về vấn đề này, ông Trần Anh Tư - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An cho rằng: Trong bối cảnh hiện nay, nghề giáo và người giáo viên có nhiều áp lực, khiến giáo viên tại một thời điểm không toàn tâm toàn ý vào việc dạy học. Trong 1 tiết học, với 1 học sinh cụ thể, xảy ra tình huống như "giọt nước tràn ly" trở nên bức xúc, không giữ được ứng xử chuẩn mực, đúng đắn. Dù vậy, bất luận lý do nào, giáo viên đều cần phải tránh bạo lực với học sinh.

Theo ông Trần Anh Tư, về phía tâm lý học sinh, nhất là bậc THCS được xem là lứa tuổi "dở dở ương ương". "Ngay cả phụ huynh có con cái trong độ tuổi đó cũng có khi không làm chủ được cảm xúc của mình và đánh mắng con. Thậm chí có bố mẹ gửi gắm giáo viên "nếu cháu hư, thầy/cô cứ đánh cháu". Tuy nhiên, những điều đó không đồng nghĩa với việc ủng hộ giáo viên sử dụng xử phạt bạo lực như một hình thức giáo dục, răn đe học sinh", ông Trần Anh Tư nhận định.

Ông Trần Anh Tư cũng quan niệm, vấn đề ứng xử sư phạm, nằm ở người giáo viên. Cần phải xác định rằng, trong lớp học, mỗi em một cá tính, nhận thức khác nhau. Em này chậm hơn em kia là bình thường. Khi tình huống sư phạm xảy ra, học sinh đang có phản kháng, mất bình tĩnh, giáo viên có thể không giải quyết được vấn đề ngay lúc đó; có thể gác sự việc lại, để tìm cách xử lý phù hợp nhất. Phối hợp cùng với đồng nghiệp, ban giám hiệu nhà trường, phụ huynh học sinh để cùng tìm ra phương pháp giáo dục học sinh.

"Ngoài chuyên môn, kiến thức, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến đào tạo kỹ năng sư phạm cho sinh viên. Trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, thi nghiệp vụ sư phạm, tạo điều kiện cho sinh viên kiến tập, thực tập... Qua đó sinh viên được rèn luyện tâm lý, bản lĩnh sư phạm. Bất luận thế nào đi nữa, giáo viên cũng cần phải giữ tâm lý tốt nhất khi bước vào lớp học", ông Tư cho biết.

Xử lý tình huống sư phạm: Bản lĩnh người thầy - Hình 2


Ảnh minh họa/INT

Giáo dục trò bằng sự chuẩn mực của GV

Hơn 25 năm trong nghề giáo, thầy Ngô Trí Ưng (GV Trường THPT Diễn Châu 3, huyện Diễn Châu, Nghệ An) được nhiều thế hệ học sinh yêu quý, tôn trọng. Dù thầy dạy môn Giáo dục thể chất, nhưng cùng lúc phụ trách nhiều lớp, tiếp xúc với nhiều học sinh. Theo nhà giáo, đánh học sinh trước mặt học sinh khác hoặc chỉ có 2 thầy - trò cũng là không nên, không thể. "Nhiều người cho rằng, không có hình thức nào để dạy dỗ học sinh cá biệt nếu không xử phạt bằng bạo lực, nhưng quan điểm của tôi không phải như vậy. Bất cứ tình huống nào cũng có cách giải quyết", thầy Ưng chia sẻ.

Theo thầy Ưng, giáo viên cần có sự yêu thương, tìm hiểu hoàn cảnh, tính cách mỗi học sinh. Quan trọng nhất là phát huy tính tự giác của từng em. Để làm được điều đó, bản thân người thầy phải chuẩn mực. "Trong lớp, tôi có thể đưa ra các quy định riêng yêu cầu học sinh tuân theo, nhưng thầy phải làm gương trước. Nếu thầy vi phạm, thì tự phạt mình. Với cách làm đó, cơ bản học sinh đều tự giác trong giờ học", thầy Ưng nói đồng thời chia sẻ: Giáo viên có nhiều áp lực, mệt mỏi trong công tác cũng như cuộc sống riêng. Nhưng khi đến trường phải biết gạt những vấn đề riêng của mình ngoài cửa lớp, chỉ nghĩ đến học sinh, tiết học trước mắt để duy trì tâm lý, cảm xúc tốt nhất.

Trong khi đó, thầy Nguyễn Lương Ngọc - Trường THPT Nguyễn Trường Tộ (TP Vinh, Nghệ An) cho hay: Là trường tư thục, chúng tôi xác định nghề của mình là cung cấp dịch vụ cho học sinh, phụ huynh. Những dịch vụ này cũng phải đứng trên tinh thần của Bộ GD&ĐT như: Xây dựng trường học hạnh phúc; nói không với bạo lực học đường; mỗi ngày đến trường là một ngày vui. Chính yếu tố đó là điều căn cơ mà mỗi giáo viên đứng lớp hoặc tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường phải tuân thủ.

"Mọi hành động của giáo viên phải xuất phát từ tình yêu thương, tuyệt đối không dùng hành vi bạo lực với học sinh. Bạo lực ở đây không chỉ là hành động đánh hay tát học sinh, mà còn liên quan đến dạng khác là bạo lực tinh thần", thầy Ngọc bày tỏ.

Trường THPT Nguyễn Trường Tộ có nhiều học sinh đặc thù, hoàn cảnh khó khăn, đòi hỏi giáo viên không chỉ chủ nhiệm mà còn các bộ môn luôn động viên, thấu hiểu. "Nếu các em mất niềm tin trong xã hội hoặc gia đình có chuyện buồn, thì ít nhất khi đến trường, có thể tìm thấy sự động viên, an ủi. Và giáo viên mà học sinh tin tưởng, sẽ là người có được thông tin của các em để giáo dục tốt nhất chứ không chỉ riêng bài vở, điểm số", giáo viên Trường THPT Nguyễn Trường Tộ chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?10:44Nam sinh 10 tuổi thi hùng biện quốc tế kêu gọi xây trường học vùng cao05:00Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'00:47Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?01:40Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Công dân47:15[TRỰC TIẾP] Nhiều phương thức xét tuyển, ngành học mới ở các trường đại học01:44:50[TRỰC TIẾP] Làm thế nào để xác định được ngành học phù hợp?01:31:26Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao môn toán: Cực trị27:40Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Địa lý tự nhiên31:56Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Kiểu gen25:59Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Phong trào dân tộc dân chủ16:20Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Kỹ năng viết nghị luận 200 chữ26:27[TRỰC TIẾP] Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt bảo lưu 24 tháng?01:59:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng47:42Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế01:01[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?55:16Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021: 'Giúp thí sinh chọn ngành, trường phù hợp'01:30Học phi công quân sự có được sang làm phi công thương mại?03:06

Tiêu điểm

ĐHQG TP. HCM tuyển thẳng thí sinh giỏi năm 2021 như thế nào?
22:52:47 15/04/2021
Thi lớp 10 Hà Nội: Thêm 2 trường mới, khoảng 62% học sinh vào công lập
09:26:56 16/04/2021
Ngôi trường con gái út Phượng Chanel theo học: Có tiền tỷ đóng học phí cũng chưa chắc được nhận, đầu ra tốt nghiệp cực chất
10:13:44 17/04/2021
Cô bé 'thần đồng' người Việt có nguy cơ bị trục xuất khỏi New Zealand chỉ vì 'quá giỏi khi đang quá nhỏ'
21:10:42 17/04/2021
Trường ĐH Điện lực trao bằng Cử nhân chính quy cho gần 900 SV khóa D11 và D13
06:24:48 16/04/2021
Nhiều bạn trẻ chọn ngành thiết kế đồ họa
11:16:44 16/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 Hà Nội
14:26:12 16/04/2021
Hải Phòng: 14 học sinh trường chuyên Trần Phú đạt học bổng của Chính phủ Nga
14:06:01 16/04/2021
Điểm mặt đồng minh của ung thư gan
20:56:27 16/04/2021
Người nước ngoài dạy ngoại ngữ phải có chứng chỉ phù hợp
08:14:24 16/04/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng “lò vôi” gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!
17:19:13 17/04/2021
Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 
19:15:30 17/04/2021
Lộ khoảnh khắc thay đồ nhạy cảm trên ô tô, nàng hot girl khiến CĐM hoang mang, không hiểu chiêu trò hay tai nạn
19:08:06 17/04/2021
Biết tôi cho người khác 200 triệu, chị chồng tức tốc tới nhà mắng mỏ và yêu cầu tôi một việc khó tin
16:08:53 17/04/2021
Cùng rơi khuyên tai đắt tiền nhưng Triệu Lệ Dĩnh và Địch Lệ Nhiệt Ba có phản ứng khác hẳn
18:02:05 17/04/2021
Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ
18:56:48 17/04/2021
Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt
18:54:53 17/04/2021
Ngọc Trinh “đối đầu” cực gắt Lý Nhã Kỳ, Nathan Lee, Đỗ Mạnh Cường, Khánh My… nhưng lại sợ duy nhất người này
18:19:19 17/04/2021
Mẹ Kim Ngân hé lộ lý do nữ nghệ sĩ không được bệnh viện điều trị
17:31:04 17/04/2021

Tin mới nhất

Cách đạt điểm cao môn tiếng Anh thi tốt nghiệp THPT 2021

21:58:38 17/04/2021
Ngoại ngữ là một trong những bài thi gây nhiều lo lắng cho các thí sinh, đặc biệt là môn tiếng Anh.  Dưới đây là một số điểm mấu chốt mà giáo viên lưu ý các thí sinh để ôn tập và làm bài đạt kết quả cao. 

Quy chế đào tạo trình độ đại học: Vẹn cả đôi đường

21:53:36 17/04/2021
Quy chế đào tạo trình độ đại học không chỉ tạo điều kiện cho các trường phát huy quyền tự chủ, mà còn hướng đến quyền lợi của sinh viên, tháo gỡ nhiều nút thắt cho các cơ sở đào tạo cũng như người học. 

Thành công sẽ đến khi bạn nỗ lực mỗi ngày

21:52:11 17/04/2021
Mọi người thường bảo lên đại học nhàn lắm, riêng cá nhân mình thấy thì môi trường đại học không khắt khe như môi trường cấp 3 nhưng rất đề cao tính tự giác. Khi bắt đầu vào học, mình đã cố gắng không lơ là học tập mà ngày ngày đi học.

Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đoạt giải đặc biệt Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc

21:47:45 17/04/2021
Sáng 17-4, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật (SPKT) Vĩnh Long diễn ra lễ bế mạc Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ 23. Đến dự có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm.

Nhiều đại học tăng học phí, Bộ GD&ĐT yêu cầu công khai, giải trình mức tăng

16:42:48 17/04/2021
Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm công khai, giải trình chi phí đào tạo, mức học phí, lộ trình tăng học phí cho từng năm học.

Nhiều giải pháp giúp học sinh lớp 5 bắt nhịp chương trình GDPT mới

16:42:43 17/04/2021
Để học sinh lớp 5 bắt nhịp với chương trình GDPT mới ở lớp 6, TP Cần Thơ triển khai nhiều giải pháp sáng tạo. Trong đó, chú trọng chuyển giao chất lượng cấp Tiểu học và THCS đảm bảo thực hiện Chương trình mới… 

Thí sinh chỉ được chọn một trong hai phương thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển

15:10:55 17/04/2021
Bộ GD&ĐT đã công bố hướng dẫn công tác tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2021. 

Công nhận kết quả dạy học trực tuyến: Giảm tình trạng “tự bơi”

15:08:55 17/04/2021
Thông tư quy định về dạy học trực tuyến trong cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên được coi là hành lang pháp lý, chính thức công nhận hình thức dạy học trực tuyến. 

Trường ĐH Mở Hà Nội: Tuyển sinh 17 ngành, với 3400 chỉ tiêu

14:59:30 17/04/2021
Năm 2021, Trường Đại học Mở Hà Nội dự kiến tuyển sinh 17 ngành đào tạo đại học hệ chính quy với 3.400 chỉ tiêu. 

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Không thể thiếu vai trò giáo viên cốt cán

14:55:24 17/04/2021
Vai trò, nhiệm vụ của giáo viên cốt cán theo mô hình bồi dưỡng mới là hỗ trợ đồng nghiệp tự học, tự bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Kỹ năng để giành điểm cao bài thi môn Toán

14:51:30 17/04/2021
Hướng dẫn về phương pháp ôn tập, làm bài thi môn Toán cho học sinh lớp 12, thầy giáo Nguyễn Minh Đức, Tổ trưởng Tổ Toán - Tin, trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) có những trao đổi đáng chú ý. 

Tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội: “Nóng” do chỉ tiêu tuyển sinh ít?

14:50:05 17/04/2021
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội, nếu thí sinh chọn 1 nguyện vọng duy nhất thì có thể chọn 1 khu vực tuyển sinh bất kỳ không liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. 

Giáo viên trường chuyên mách nước học, làm tốt bài thi Địa lý

14:47:36 17/04/2021
Cô Trần Thị Hồng Phương, giáo viên Trường THPT Chuyên Quốc học (Thừa Thiên Huế) chia sẻ lưu ý quan trọng khi học, ôn tập và làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý, tập trung vào nội dung địa lý tự nhiên. 

ĐH Ngoại thương nói về việc xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS, TOEFL

14:44:15 17/04/2021
Nhiều ý kiến băn khoăn việc sử dụng các chứng chỉ ngoại ngữ với điểm thi để xét tuyển đầu vào ở nhiều trường đại học liệu có phải là thiên vị không?

Điểm sáng dạy tốt, học tốt

14:40:12 17/04/2021
Trường tiểu học Xuân Ninh đóng trên địa bàn thôn Xuân Dục, xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh), bao quanh trường là những cánh đồng lúa, ngô ngút tầm mắt.

Đường đến danh hiệu Nhà giáo ưu tú của cô hiệu trưởng trường tiểu học ở Hà Tĩnh

14:36:35 17/04/2021
Gặt hái nhiều mùa vàng trên cánh đồng gieo chữ, cô Phạm Thị Phương Lê - Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Đức Thọ (Đức Thọ - Hà Tĩnh) vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý - Nhà giáo ưu tú.

Triển khai hiệu quả dạy học trực tuyến - nguồn lực tối quan trọng

14:25:53 17/04/2021
Tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến (DHTT) thế nào, cần điều kiện gì để triển khai hiệu quả DHTT là vấn đề được đặt ra; đặc biệt khi hình thức này được công nhận chính thức từ Thông tư số 09 của Bộ GD&ĐT. 

Cùng nhau nói tiếng Anh

14:21:12 17/04/2021
Together English Club (TEC - CLB cùng nhau nói tiếng Anh) vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 6. Đây là môi trường rèn luyện kỹ năng nghe - nói tiếng Anh lý tưởng cho các bạn trẻ ở TP Cần Thơ.

Khuyên học sinh cân nhắc việc thi vào cấp 3: Nói phải, củ cải cũng nghe!

14:18:57 17/04/2021
Học sinh (HS) học xong lớp 9 có nhiều hướng đi khác nhau, không phải tất cả đều thi và chen chân vào trường THPT công lập.

Ôn thi tốt nghiệp THPT cho HS dân tộc thiểu số: Giáo viên dày công "hổng" đâu lấp đó

14:15:55 17/04/2021
Việc giữ ổn định Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã tạo tâm lý yên tâm cho thí sinh và nhà trường. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, điều kiện tổ chức kỳ thi cũng không có nhiều xáo trộn. 

"Đưa trường học đến thí sinh": Có được đổi trường, đổi ngành học nếu không phù hợp?

14:14:39 17/04/2021
Chương trình Đưa trường học đến thí sinh đã diễn ra tại Trường THPT Vũng Tàu (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ 7 giờ 30 hôm nay (17-4).

Thầy cô "mách" cách ôn thi và làm bài đạt điểm cao môn Sử khi thi vào lớp 10

14:04:56 17/04/2021
Nếu không nắm chắc kiến thức cơ bản và khả năng loại trừ những phương án nhiễu các em dễ mất điểm oan, đặc biệt ở những câu hỏi chọn mốc thời gian và sự kiện.

Cô giáo trẻ ra đảo rèn bản lĩnh

13:59:26 17/04/2021
Năm 1991, cô Thắm theo gia đình đi làm kinh tế mới ở huyện đảo Vân Đồn (Quảng Ninh). 

Thầy cô "nhặt sạn" sách giáo khoa Ngữ văn 6 bộ Kết nối tri thức với cuộc sống

13:57:30 17/04/2021
Chọn lựa văn bản đưa vào làm ngữ liệu giảng dạy trong trường học vô cùng khó khăn, đòi hỏi tâm sức của tác giả và thầy cô giáo.

Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp

13:47:54 17/04/2021
Kết nối hợp tác quốc tế trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp (GDNN) mở ra cơ hội lớn hơn cho người học trong việc lựa chọn hình thức du học tại chỗ với chi phí vừa phải.

Không dạy - học bậc trung học phổ thông theo tín chỉ, đổi mới còn nửa vời

13:45:19 17/04/2021
Nên chăng, Bộ sẽ thí điểm cho học sinh phổ thông ở cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông học theo tín chỉ giống như sinh viên các trường đại học, cao đẳng...

Tuyển sinh lớp 6: Thông tin mới nhất về các trường “hot” ở Hà Nội

13:39:15 17/04/2021
Một số trường ở Hà Nội đã đưa ra phương án tuyển sinh, chỉ tiêu năm học 2021-2022. 

Dạy học STEM, thầy trò thiết kế mô hình nhà nổi

13:37:51 17/04/2021
Chiều 16/4, trường THPT Lương Ngọc Quyến (Thái Nguyên) tổ chức sinh hoạt chuyên đề Dạy học STEM cho tổ bộ môn Toán - Tin.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, ít thí sinh quan tâm đến ngành học Du lịch

13:32:42 17/04/2021
 Theo các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian qua lĩnh vực nhà hàng, khách sạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cũng bởi vậy trong mùa tư vấn tuyển sinh năm nay rất ít thí sinh quan tâm tới những ngành ng...

Có thể bạn quan tâm

“Siêu phẩm” của Quốc Phương giúp Đông Á Thanh Hóa đánh bại Topenland Bình Định

Bóng đá việt nam

21:58:12 17/04/2021
Chơi hay hơn, tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn hơn, Đông Á Thanh Hóa đã có chiến thắng ngay trên sân của Topenland Bình Định ở vòng đấu thứ 10 giải LS V.League 2021 với bàn thắng duy nhất từ siêu phẩm sút phạt của Lê Quốc Phương.

CLB “Vì trẻ em vùng cao” khởi công xây dựng 2 điểm trường tại Quan Hóa

Đời sống

21:56:36 17/04/2021
 Ngày 17-4, Câu lạc bộ Vì trẻ em vùng cao (trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Thanh Hóa) phối hợp với UBND huyện Quan Hóa tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 điểm trường mầm non và tiểu học tại 2 xã Trung Thành và Phú Thanh.

4 lý do khiến phim nối sóng Penthouse 2 đạt rating khủng: Đua xe ngầu như Fast & Furious, trả thù cực căng chuẩn 19+

Phim châu á

21:56:29 17/04/2021
Taxi Driver đạt được rating khá cao chỉ sau ba tập phát sóng, lý do là gì?

Gái Việt 26 tuổi giải thích tin đồn vừa chia tay tỷ phú 72 tuổi đã quen đại gia mới

Netizen

21:52:44 17/04/2021
Vào những ngày đầu tháng 4, Cổ Ngân - gái Việt nổi tiếng với mối tình chênh lệch 46 tuổi thông báo rằng đã chia tay bạn trai tỷ phú 72 tuổi tên Wynn Katz khiến cõi mạng một phen xôn xao.

Chỉ một góc nghiêng chụp cô dâu của Phan Mạnh Quỳnh, dân mạng tưởng Vũ Cát Tường để tóc dài lại còn gọi tên cả vợ Công Phượng

Sao việt

21:50:40 17/04/2021
Trong một bức ảnh chụp cô dâu hot girl của Phan Mạnh Quỳnh, dân mạng vừa réo gọi Vũ Cát Tường lại gọi tên cả vợ Công Phượng vì có nhiều nét quá giống nhau.

Nhậm Gia Luân bẽn lẽn như thiếu nữ, được Địch Lệ Nhiệt Ba dắt tay trong hậu trường Ngự Giao Ký

Hậu trường phim

21:49:15 17/04/2021
Chàng người cá Nhậm Gia Luân mỏng manh yếu đuối mà Địch Lệ Nhiệt Ba lại hớn hở quá đó nha!

Netizen Việt khóc lụt MXH sau tập 5 Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông: Xót xa vô cùng cảnh "lau máu" quá tàn nhẫn

Phim âu mỹ

21:47:40 17/04/2021
Thay vì tập trung lớn vào các cảnh hành động, tập 5 của Falcon Và Chiến Binh Mùa Đông đã khai thác nhiều vào cảm xúc của các nhân vật.

Lời khuyên chân thành từ "tấm chiếu mới" Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Hối hận khi lỡ làm điều này!

Phong cách sao

21:47:11 17/04/2021
Những tưởng nhuộm tóc là chuyện quá bình thường với các cô gái nhưng đến lượt Hoa hậu Đỗ Thị Hà thì lại hỏng toàn tập khiến nàng Hậu không giấu nổi hối hận.

Mặc trang phục hoạt hình, hotgirl khoe body sexy gây choáng

Thời trang

21:46:27 17/04/2021
Mặc trang phục hoạt hình, mỹ nhân khoe được đường cong cơ thể. Thế nhưng, cách tạo dáng cố tình phô body phồn thực khiến nhiều người không khỏi nhức mắt.

Hotgirl Việt được báo Trung ca ngợi sở hữu "vẻ đẹp ngàn năm có một" là ai?

Người đẹp

21:44:33 17/04/2021
Mới đây, báo Trung đăng tải thông tin của một hotgirl Việt và ca ngợi sắc đẹp hiếm có. Vậy hotgirl đó là ai?

Tổng thống Mỹ hoãn kế hoạch tiếp nhận lượng lớn người di cư

Thế giới

21:34:59 17/04/2021
Ngày 16/4, một quan chức cấp cao Mỹ cho hay Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ trì hoãn kế hoạch tiếp nhận một lượng lớn người xin tị nạn tại Mỹ như đã cam kết, thay vào đó sẽ duy trì mức tiếp nhận tối đa là 15.000 người mỗi năm mà cựu Tổng thố...

Đời là bể khổ nhưng bé gái trong Lật Mặt 5 còn khổ hơn: Bị dìm nước nhiều lần, lao mình qua tàu hỏa đến thót tim

Phim việt

21:32:13 17/04/2021
Cô bé My trong Lật Mặt: 48H xứng đáng được coi là nhân vật nhí quật cường, có sức đề kháng cao nhất của điện ảnh Việt.

TP Thủ Đức: Nam tài xế xe container chết trong cabin, xe vẫn nổ máy, đèn vẫn chớp

Sự kiện nóng

21:31:44 17/04/2021
Chiều 17/4, Công an TP Thủ Đức, TPHCM đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ điều tra nguyên nhân nam tài xế chết trong cabin của xe container.

Trong Cbiz có 1 mỹ nhân đình đám bị loạt sao nam từ chối đóng cảnh hôn, lý do đằng sau khiến dân tình "ngã ngửa"

Sao châu á

21:22:12 17/04/2021
Có lẽ nhiều người sẽ vô cùng bất ngờ khi nhân vật Cbiz được nhắc tới trong bài chính là mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách 3.

Đã bắt được tên cướp kề dao cướp tiền người dân lúc nửa đêm

Pháp luật

21:20:34 17/04/2021
Ngày 17/4, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Toàn (SN 1996 ở xã Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) để điều tra hành vi cướp tài sản.