Đề xuất phá sóng viễn thông tại các điểm in sao đề thi

Lãnh đạo sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hà Nội vừa đề nghị UBND thành phố lập tổ an ninh cho hội đồng đề thi, đặc biệt cần có phương tiện phá sóng viễn thông tại các điểm in sao đề thi tại kỳ thi Quốc gia

Ads Đột nhiên khiến giảm đường huyết trở nên dễ dàng

Đây được cho là “sáng kiến mới” nhằm chặn đứng hiện tượng lộ, lọt đề. Tuy nhiên, ngay lập tức đề nghị này đã vấp phải hàng loạt câu hỏi như: Kinh phí chi cho đề nghị này sẽ là bao nhiêu tiền? Tại sao lại phải đề xuất một hình thức mang tính chuyên dụng, đặc thù như vậy cho một kỳ thi? Trao đổi với PV, nhiều nhà nghiên cứu, quản lý giáo dục cho rằng, tư duy chống tiêu cực này sẽ nặng tính cực đoan, gây phản cảm trong dư luận.

Những vụ lộ đề thi gây sóng gió

Trước thực trạng lộ, lọt đề thi, nhiều giải pháp đã được đưa ra, trong đó đề xuất phá sóng viễn thông tại các điểm in sao đề thi của sở GD&ĐT Hà Nội được đánh giá là “sáng kiến mới”. Theo quan điểm của Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ, tại mỗi điểm in sao đề thi, với công nghệ hiện giờ chỉ cần ấn enter là có thể gửi được đề ra ngoài. Do đó, nếu có công nghệ phá sóng sẽ đảm bảo an ninh hơn tại kỳ thi Quốc gia 2015.

Đề xuất phá sóng viễn thông tại các điểm in sao đề thi - Hình 1

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất phá sóng viễn thông tại các điểm in sao đề thi (ảnh minh họa).

Liên quan đến vấn đề này, hẳn nhiều người chưa quên thời điểm tháng 12/2014, ngành giáo dục cả nước xôn xao khi 20.000 bài thi học kỳ I môn tiếng Anh lớp 12 của 54 trường THPT thuộc sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk phải hủy do lộ đề. Sau đó, tỉnh này đã phải tổ chức thi lại.

Trước đó, từ ngày 16 -19/12, Sở tổ chức thi học kỳ I (năm học 2014-2015) cho học sinh lớp 12 trên toàn tỉnh. 8 môn trong kỳ thi này là 8 môn sẽ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015, gồm 4 môn thi tự luận Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và 4 môn thi trắc nghiệm Vật lý, Hoá học, Sinh học và tiếng Anh. Trong đó hai môn thi Lịch sử và tiếng Anh diễn ra cuối cùng.

Đến sáng 19/12, khi kết thúc hai môn thi này, Sở nghe phong thanh thôngtin đề thi môn tiếng Anh bị lộ. Ngoài ra, khi căn cứ vào kết quả bài thi cho thấy số lượng học sinh đạt điểm trung bình rất cao, đặc biệt số học sinh đạt điểm giỏi (từ 8-10 điểm) cao bất thường.

Vì vậy, lãnh đạo Sở quyết định hủy kết quả môn thi, tổ chức thi lại bằng đề dự bị nhằm đảm bảo sự nghiêm túc và công bằng cho các học sinh khác. Được biết, sau quá trình kiểm tra, xác minh, lực lượng chức năng thấy có việc lan truyền đề thi qua file, tin nhắn bằng điện thoại di động.

Tuy nhiên, dư luận không khỏi quan ngại về đề xuất này. Liệu nó có tạo thuận lợi cho một kỳ thi, hay lại gây thêm những khó khăn, phiền toái và nhiêu khê?

Mất niềm tin vào con người nên phải dùng công nghệ?

Dù đánh giá cao đề xuất trên, tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng, biện pháp này mang nặng tính cực đoan và chỉ có tính nhất thời. Bởi, các thiết bị phá sóng chủ yếu sử dụng vào mục đích an ninh, quốc phòng. Nếu phương án này được sử dụng vào mục đích dân sự (thi cử) ít nhiều sẽ gây ra tốn kém, phiền phức, không cần thiết, gây phản cảm trong dư luận.

Giải thích rõ hơn về quy trình in, sao đề thi, GS. Nguyễn Minh Thuyết – nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục – Thanh thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội cho rằng, việc bảo mật đề thi là vô cùng quan trọng. Từng là Phó hiệu trưởng trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội), GS Thuyết hiểu rất rõ tính cần thiết của việc bảo mật đề thi.

Ông kể: “Trước đây, khi còn ra đề riêng rồi sau đó đến thời điểm kỳ thi ba chung của bộ GD&ĐT tổ chức, bộ phận in sao đề thi được bố trí ở một nơi độc lập và tuyệt đối không ai được mang theo bất kỳ một thiết bị phương tiện liên lạc nào. Những người tham gia in sao đề thi được bố trí biệt lập trong vài ngày và đến khi bóc đề họ mới được về”.

Vẫn biết rằng, việc sử dụng thiết bị phá sóng sẽ gây nhiều ảnh hưởng, tuy nhiên, theo GS. Thuyết, khu vực in sao đề thi không nằm trong khu vực thi và nó không hề ảnh hưởng đến thí sinh: “Có một phương tiện mà hỗ trợ đảm bảo bí mật an toàn tuyệt đối, theo tôi là tốt. Tôi nghĩ những người được giao in sao đề thi cũng ủng hộ, có thể khiến họ thoải mái về tư tưởng hơn và không bị căng thẳng”.

Trao đổi với PV, PGS. TS Văn Như Cương – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) đặt câu hỏi: “Tôi nghĩ sao phải làm đến mức kinh khủng thế?”. Theo PGS. Cương, trong trường hợp này, chủ thể (con người) lại chưa được chú trọng đúng mức. “Từ đây có thể thấy công tác điều hành thi cho đến thanh tra, giám sát, xử lý sai phạm của giám thị và thí sinh đang có vấn đề”, vị này nói.

PGS. Văn Như Cương khẳng định, nếu công tác tổ chức thi tốt, thì không cần thiết phải áp dụng những biện pháp mang tính chất cực đoan như vậy. Ông nói: “Chúng ta hoàn toàn có cách thức khác để kiểm tra, giám sát con người thực hiện công việc này. Tôi thấy, chúng ta đang hơi lạm dụng công nghệ trong các kỳ thi. Và tại sao chỉ riêng Hà Nội đưa ra đề nghị sử dụng thiết bị phá sóng tại khu vực in sao đề thi?”.

Câu hỏi đặt ra là, phải chăng, do mất niềm tin vào con người, nên xã hội càng hiện đại, người ta càng phụ thuộc vào… công nghệ?

Theo GS. Thuyết, đối với kỳ thi Quốc gia, các biện pháp này đã phải tính đến từ trước. Lẽ ra bộ GD&ĐT phải là đơn vị đề ra nhưng bây giờ trong khi bắt đầu triển khai việc chuẩn bị cho kỳ thi, các đơn vị, các địa phương có sáng kiến cũng là điều đáng ghi nhận. Theo đó, các sáng kiến, đề xuất cần tập hợp về Bộ nghiên cứu để đảm bảo mặt bằng giữa các cụm thi, các địa phương.

Thiết bị phá sóng bị nghiêm cấm kinh doanh, sản xuất, sử dụng trong lĩnh vực dân sự

Cũng liên quan đến việc sử dụng các thiết bị phá sóng viễn thông, trao đổi với PV, một chuyên gia (không tiện nêu tên) đến từ Học viện Bưu chính Viễn thông cho biết, thiết bị phá sóng là loại thiết bị bị nghiêm cấm kinh doanh, sản xuất và sử dụng trong lĩnh vực dân sự. Thường người ta chỉ biết đến chuyện ở những nơi chiếc điện thoại di động bị “cấm cửa” như khu quân sự, một số bệnh viện, trạm bán xăng… thiết bị phá sóng được lắp đặt để đảm bảo sự an ninh, an toàn.

Sẽ tốn kém, đi ngược tinh thần tổ chức kỳ thi Quốc gia tiết kiệm chi phí

Trao đổi với PV, luật sư Phạm Văn Phất, Trưởng văn phòng Luật sư An Phát Phạm cho rằng, vấn đề đặt ra là các thiết bị này có tính năng tương tự như thiết bị phá sóng dùng trong an ninh, hay Sở có đề nghị sự hỗ trợ thiết bị chuyên dụng dùng trong an ninh. Hơn nữa, các điểm in sao đề thi trong một kỳ thi Quốc gia có số lượng không phải ít nếu đầu tư mua các thiết bị phá sóng sẽ là vô cùng tốn kém.

Nó đi ngược với tinh thần tổ chức một kỳ thi Quốc gia chung là tiết kiệm chi phí. Còn nếu là các thiết bị phá sóng dùng trong an ninh, đây là loại thiết bị bị nghiêm cấm kinh doanh, sản xuất và sử dụng trong lĩnh vực dân sự. Các hành vi sử dụng trái phép, xâm hại tới quyền lợi hợp pháp của các nhà cung cấp dịch vụ di động hay những người sử dụng dịch vụ di động là vi phạm pháp luật.

Đại diện một nhà mạng (xin phép giấu tên) cho rằng, việc sử dụng thiết bị phá sóng chắc chắn ảnh hưởng đến chất lượng cung cấp dịch vụ của nhiều nhà mạng chứ không chỉ một đơn vị. Người sử dụng dịch vụ sẽ không hài lòng với việc chất lượng bị ảnh hưởng.

Theo nguoiduatin.vn

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tiêu điểm

Bị 'tố' thu học phí 3 tháng nghỉ chống dịch COVID-19, trường ở Quảng Nam nói gì?
21:50:40 03/07/2020
Bé 18 tháng không nói tiếng Việt mà đòi giao tiếp bằng tiếng Anh, mẹ tưởng con bị tự kỷ đem đi kiểm tra thì bất ngờ với kết quả
22:40:40 03/07/2020
Trót học ngoại ngữ không được duyệt thi tốt nghiệp: Nhiều học sinh chọn đi du học
11:15:11 03/07/2020
Thi tuyển vào lớp 10 năm học 2020 - 2021: Những điều cần lưu ý
09:32:09 03/07/2020
Lo sợ bệnh bạch hầu lây lan, nhiều trường cho học sinh nghỉ học
21:44:01 03/07/2020
Chia sẻ của cựu phụ huynh trường Ams: Có thật là "Trường Ams khó lắm, đâu phải dạng vừa, muốn cho con học, phải nhiều tiền cơ"?
11:12:51 03/07/2020
Trường chuyên: chống những biến tướng hơn là xóa bỏ
11:20:38 03/07/2020
Sinh viên chen nhau ôn thi cuối kỳ ở cửa hàng tiện lợi đến 2-3h sáng vì nắng nóng
07:33:29 04/07/2020
Học sinh sướng rơn được nghỉ hè 3 tháng, phụ huynh TP lo chỗ trông con
22:35:40 03/07/2020
Sáu trở ngại luyện nghe tiếng Anh
14:25:07 03/07/2020

Thông tin đang nóng

Khoe ảnh gia đình đông con mà spotlight đổ dồn vào vòng eo Hải Băng, không nói không tin cô đã "vượt cạn" 3 lần
22:05:52 04/07/2020
Lưu Khải Uy hiếm hoi lộ diện sau thời gian nghỉ việc
20:37:58 04/07/2020
Lo sợ Mina tự sát sau khi tố Jimin ngủ với trai ở ký túc xá AOA, Knet: 'Seolhyun là đồng phạm'
21:53:58 04/07/2020
Sát ngày cưới chồng mới bảo "phải chấp nhận người thứ 3, không thì hủy", tôi cũng cứng rắn đáp lại khiến anh chỉ biết đứng nhìn trân trân
21:59:10 04/07/2020
Dân tình rần rần "đào" lại bài đăng của Jimin khi Mina rời AOA, soi kỹ mới thấy rõ thái độ gây phẫn nộ
20:42:29 04/07/2020
Lý Tiểu Lộ phong cách như gái tuổi teen ở U40 hậu ly hôn
23:05:36 04/07/2020
Pha Lê tự tin diện bikini khi mang bầu ở tháng thứ 6
20:56:34 04/07/2020
Sao Việt mặc gì hôm nay (4/7): Khánh Thi - Phan Hiển "tông xuyệt tông"
23:06:47 04/07/2020
Việt Nam có dép tổ ong thì Hàn Quốc có dép bong bóng: "Quê tưởng chết" lại khiến hội idol mê đắm đuối đi đâu cũng thấy diện
22:21:03 04/07/2020
CLIP: Pha đấm căng liên tục của tài xế ô tô vào mặt người đi xe máy sau va chạm giao thông
22:07:39 04/07/2020

Tin mới nhất

Nếu bố mẹ chưa thể tài trợ cho con ít nhất 1 tỷ mỗi năm thì đừng vội mơ tưởng đến giấc mộng du học Canada

19:18:05 04/07/2020
Học phí, chi phí sinh hoạt,... là những khoản mà bố mẹ cần tính trước để chuẩn bị tài chính cho con đi du học tại Canada.

Sắc màu SV 4/7: Chàng trai Việt đỗ 4 ĐH Canada, nữ sinh Olympic Lý thành Hoa khôi

15:51:30 04/07/2020
Sở hữu nhan sắc khả ái, Trịnh Thị Ái Phi (SN 2000) là Hoa khôi cuộc thi Nét đẹp sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng 2019. Không chỉ xinh đẹp, Ái Phi còn có thành tích học tập tốt. Suốt những năm tháng THPT cô đều là học sinh giỏi của trường, già...

Lễ ra mắt bộ môn tiếng Hàn và trao thưởng Olympic tiếng Nga năm 2020

15:47:31 04/07/2020
Ngày 3/7/2020, tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt bộ môn tiếng Hàn và trao giải thưởng Olympic tiếng Nga.

Mùa thắp sáng ước mơ của sĩ tử Hà Tĩnh

15:42:01 04/07/2020
Khi những bài học cuối cùng khép lại, các sĩ tử lại cùng nhau bắt đầu kỳ thi quan trọng nhất của đời học trò. Tôi vẫn thường gọi đó là mùa thắp sáng ước mơ của các sĩ tử Hà Tĩnh.

Nữ sinh Đại học Huế tỏa sáng cùng tri thức

15:40:33 04/07/2020
Chiều 3/7, Đại học Huế đã tổ chức Họp báo cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế năm 2020, với chủ đề “Nữ sinh Đại học Huế tỏa sáng cùng tri thức”. Cuộc thi Hoa khôi Đại học Huế năm 2020 có 51 thí sinh tham gia ở vòng Sơ khảo cấp trường.

Gần 700 sinh viên Đại học Hà Tĩnh tham gia ngày hội định hướng nghề nghiệp việc làm

15:36:05 04/07/2020
Sáng 4/7, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp với Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh và các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức Tuần lễ sinh hoạt công dân cuối khóa và định hướng nghề nghiệp, việc làm cho sinh viên tốt nghiệp năm 2020.

Lộ đề thi kiểm tra học kỳ 2 khiến nhiều người hoang mang

15:33:56 04/07/2020
Những ngày qua, học sinh và phụ huynh Khối lớp 7-Trường THCS Trần Hưng Đạo, Quảng Ngãi hoang mang, lo lắng vì học sinh phải thi lại môn Vật Lý do lộ đề.

Nữ sinh ĐH Bách khoa Hà Nội học giỏi, khởi nghiệp từ 21 tuổi

14:42:11 04/07/2020
Nguyễn Ngọc Quỳnh học giỏi, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa ngay từ năm thứ nhất. Nữ sinh mở quán cà phê với mong muốn kết nối niềm đam mê sách cùng bạn bè bốn phương.

Tuyển sinh sau mùa Covid-19

14:38:32 04/07/2020
Mặc dù bị nhiều ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhưng Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi) vẫn triển khai công tác tư vấn tuyển sinh đồng bộ và kịp thời với nhiều hình thức đa dạng, chuẩn bị tốt đầu vào cho năm học mới 2020 - ...

Nhức nhối vấn nạn bạo lực học đường

14:36:13 04/07/2020
“Xôn xao clip nữ sinh bị đánh đập trong rừng ở Nghệ An”, “Nữ sinh Quảng Ninh bị bạn quay clip lột đồ trong lớp học”… là những vụ bạo lực học đường được báo chí đăng tải những ngày qua.

Kỳ thi đại học áp lực nhất thế giới diễn ra giữa dịch Covid-19

14:31:34 04/07/2020
Trước ảnh hưởng của Covid-19, kỳ thi tuyển sinh đại học tại Trung Quốc vẫn diễn ra. Để đảm bảo an toàn cho thí sinh, cán bộ, giảng viên áp dụng nhiều biện pháp phòng ngừa.

Điện Biên đảm bảo điều kiện nơi cách ly cho lưu học sinh Lào trở lại

14:29:00 04/07/2020
Sau thời gian nghỉ dài do diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, Điện Biên đã đón gần 500 lưu học sinh Lào quay trở lại học tập tại các trường ĐH.

Cách đây 4 năm, Bộ GDĐT đã chỉ ra 4 hạn chế của trường chuyên

14:25:15 04/07/2020
Những ý kiến về sự tồn tại của hệ thống trường chuyên trong hệ thống giáo dục phổ thông Việt Nam hiện nay tiếp tục thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trong báo cáo đánh giá kết quả thực hiện đề án phát triển hệ thống trường THPT chuyê...

Đại học số 1 nước Úc cho phép học sinh tất cả các trường chuyên Việt Nam sử dụng điểm lớp 12 để xét tuyển thẳng

14:22:41 04/07/2020
Đáng chú ý, Đại học Sydney cũng chấp nhận cả học sinh của một số trường không trong hệ THPT chuyên/năng khiếu, nhưng được đánh giá là có chất lượng tốt.

TPHCM tăng hơn 54.000 học sinh trong năm học 2020-2021

11:00:42 04/07/2020
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 và công tác chuẩn bị năm học mới 2020-2021.

Cậu học trò vùng sâu tiết lộ bí quyết vào chung kết Olympia

10:57:58 04/07/2020
Không đi học thêm, Quốc Anh tự tìm tòi, học hỏi, những phần nào chưa hiểu hỏi thêm thầy cô, bạn bè.

Tăng tốc tìm nguồn học bổng cho sinh viên

10:53:22 04/07/2020
Trong bối cảnh học phí tăng theo lộ trình tự chủ tài chính, lại vừa trải qua mùa dịch Covid-19, để chia sẻ với sinh viên khó khăn, nhiều trường ĐH - CĐ đã tăng tốc tìm nguồn cho các quỹ học bổng.

Thợ trẻ giỏi năm 2020: Chàng trai không bỏ cuộc

10:51:32 04/07/2020
Đang là sinh viên ĐHQG Hà Nội, Nguyễn Văn Hưng (SN 1997) quyết định bỏ ngang đi học nghề với một quyết tâm đi thi tay nghề thế giới và đã nhận được chứng chỉ kỹ năng nghề xuất sắc môn cơ điện tử.

Trường chuyên, lớp chọn: Vì ngọn hay gốc?

10:46:59 04/07/2020
Học sinh phải luyện thi, vào trường học quá nặng nhưng nhiều phụ huynh vẫn bằng mọi giá muốn con thi đỗ trường chuyên với hy vọng săn học bổng để du học nước ngoài.

Phụ huynh Hà Tĩnh giúp con tự tin trước kỳ thi

10:45:45 04/07/2020
Năm nay, cùng với việc tổ chức muộn hơn, kỳ thi tốt nghiệp THPT còn có nhiều thay đổi về quy chế thi, xét tuyển đại học… Vì thế, nhiều phụ huynh ở Hà Tĩnh cũng chuẩn bị kỹ hơn cho con mình trước khi bước vào kỳ thi quan trọng.

Chọn trường, chọn nghề ở Hà Tĩnh: Nhìn từ thực tế

22:32:21 03/07/2020
Nhiều bạn trẻ tại Hà Tĩnh cầm trong tay tấm bằng đại học danh giá nhưng đành phải xuất khẩu lao động, hoặc đổi nghề. Trong khi những ngành nghề địa phương cần nhân lực thì lại không có trường dạy, khiến nhiều người mất đi cơ hội việc là...

Tố chất để thành công trong ngành Công Nghệ Thông Tin (CNTT)

22:28:47 03/07/2020
Hàng năm có hàng nghìn sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin tốt nghiệp, để có được một vị trí công việc và thu nhập tốt, đòi hỏi sự nỗ lực và đầu tư ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trường Đại học Xây dựng – điểm dừng chân lý tưởng của bao thế hệ học sinh

22:22:48 03/07/2020
Trải qua 54 năm hình thành và phát triển, trường Đại học Xây dựng đã khẳng định vị thế của mình trong nền giáo dục nước nhà, trở thành chiếc nôi vĩ đại sản sinh biết bao thế hệ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng trên cả nước.

Điều chưa từng có trong đội tuyển dự thi Olympic Toán học quốc tế của Việt Nam

22:19:47 03/07/2020
Lần đầu tiên có 1 nam sinh lớp 10 được chọn vào đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic Toán Quốc tế của Việt Nam.

51 sinh viên nào được miễn học phí 'khủng' ĐH Y dược TP.HCM?

22:15:02 03/07/2020
Trường ĐH Y dược TP.HCM sẽ có 800 suất học bổng cho sinh viên trúng tuyển năm 2020. Trong đó có 51 suất được miễn 100%.

Hà Nội: “Choáng” với tỷ lệ “chọi” vào trường mầm non công lập

22:13:15 03/07/2020
Tuyển sinh năm học 2020 - 2021, nhiều trường mầm non tại Hà Nội chỉ tiêu rất “khiêm tốn” so với số trẻ trên địa bàn, dẫn đến tỷ lệ “chọi” rất cao.

Chương trình 'Nói không với Fake News' đến với học sinh Cần Thơ

22:08:36 03/07/2020
Theo cô giáo Nguyễn Lê Hương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở An Hòa 2, chuyên đề “Nói không với Fake News” mà Đoàn Thanh niên Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam chia sẻ rất hữu ích đối với học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hè này, rủ ngay hội cạ cứng khám phá đảo Lý Sơn - 'Thiên đường Maldives' của Việt Nam!

Du lịch

06:37:48 05/07/2020
Được ưu ái với cái tên Maldives của Việt Nam, đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) như một ốc đảo thần tiên mang vẻ đẹp hoang sơ làm say lòng du khách.

Thắng Bournemouth giòn giã 5-2, Man United tạm chiếm ngôi thứ tư

Bóng đá thế giới

06:37:12 05/07/2020
Các cầu thủ Man United chơi cực hay trên sân nhà, thắng Bournemouth 5-2 dù bị dẫn bàn trước. Sau vòng 33, Man United tạm chiếm ngôi thứ tư của Chelsea và đe dọa ngôi thứ ba của Leicester.

"Tàu ngầm" hóng hớt mãi rồi cũng đến ngày nghe Linh Ngọc Đàm bật mí bí quyết giữ dáng để có được vòng eo 55-56cm

Netizen

06:36:57 05/07/2020
 Chăm chỉ tập tành rồi ăn uống có quy tắc như thế này thì bảo làm sao mà vòng eo của Linh Ngọc Đàm chả thon gọn, thậm chí lên cả cơ bụng số 11 cũng là điều quá đỗi bình thường.

Cười lả đi vì bản lỗi của Park Sae Ro Yi (Tầng Lớp Itaewon) tại Nhật sáng tạo thượng thừa không ai làm lại!

Hậu trường phim

06:35:57 05/07/2020
Mái tóc cùng phong cách thời trang của anh chủ Danbam thuộc Tầng Lớp Itaewon hiện đang làm mưa làm gió bên Nhật Bản.

Hà Nội và Heerenveen bất đồng về Văn Hậu; Vận đen đeo đuổi Quang Hải

Bên lề sân cỏ

06:34:45 05/07/2020
Hà Nội và Heerenveen bất đồng về Văn Hậu

Kỉ niệm sinh nhật Captain America với những khoảnh khắc đỉnh nhất của anh trong MCU

Phim âu - mỹ

06:31:32 05/07/2020
Bài viết điểm lại những khoảnh khắc ngầu nhất của Captain America - Steve Rogers do nam diễn viên Chris Evans thủ vai trong toàn bộ vũ trụ điện ảnh Marvel

Diễn viên 'Nhật ký Vàng Anh' kết hôn năm 22 tuổi: 'Tôi hối hận'

Phỏng vấn sao

06:29:06 05/07/2020
Chia sẻ với Zing, diễn viên Ngọc Hà cho hay kết hôn sớm là quyết định sai lầm của cô. Cô bị choáng ngợp, stress và khủng hoảng.

Backstreet Rookie tập 5, 6: Xấu hổ vì làm đổ bể tình yêu của Ji Chang Wook, Kim Yoo Jung xin nghỉ việc?

Phim châu á

06:27:39 05/07/2020
Tập 5, 6 của bộ phim hài - lãng mạn Backstreet Rookie (Cửa hàng tiện lợi Saet Byul) với sự tham gia của Ji Chang Wook, Kim Yoo Jung đã lên sóng cùng nhiều tình tiết hấp dẫn Hãy cùng SAOstar tìm hiểu nhé.

Nam ca sĩ nhổ 12 chiếc răng để trốn nghĩa vụ quân sự giờ ra sao?

Sao châu á

06:23:54 05/07/2020
Trước Jae Joong, hàng loạt ngôi sao Hàn Quốc đối mặt làn sóng chỉ trích nặng nề vì nói dối. Người bằng mọi giá trốn nghĩa vụ quân sự, người mang bệnh Covid-19 ra làm trò đùa.

Hai cặp uyên ương vẫn bị chia cắt vì Covid-19

Sao việt

06:14:15 05/07/2020
Vì Covid-19, siêu mẫu Hoàng Yến và bạn trai phải hoãn cưới, MC Hoàng Oanh sắp sinh con đầu lòng nhưng vắng chồng vì anh kẹt ở Singapore.

305 người nhập cảnh Đà Nẵng đều âm tính với SARS-CoV-2

Đời sống

06:11:45 05/07/2020
Tối 4-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết, tất cả công dân Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

CEO Amazon Jeff Bezos: Từ tuổi thơ sóng gió tới ông chủ sở hữu 171 tỷ đô la

Thế giới số

01:30:01 05/07/2020
Jeff Bezos vừa lập thêm một kỷ lục cá nhân khi sở hữu tới 171 tỷ đô tài sản ròng. Tuy nhiên, để đạt tới thành công như ngày nay, ông đã trải qua không ít khó khăn, vất vả trên chặng đường của mình.

Hy vọng vaccine Covid-19 Đức sau thử nghiệm trên người

Thế giới

23:58:42 04/07/2020
Vaccine Covid-19 được phát triển bởi công ty BioNTech, Đức và hãng dược Pfizer của Mỹ cho thấy tiềm năng, có thể dung nạp tốt sau giai đoạn đầu thử nghiệm lâm sàng.

5 smartphone Android mạnh nhất thế giới

Đồ 2-tek

23:55:00 04/07/2020
Samsung Galaxy S20 Ultra, Xiaomi Mi 10 Pro, OnePlus 8 Pro hay Redmi K30 Pro là những model có điểm hiệu năng AnTuTu mạnh nhất hiện nay.