Đề xuất nới bay quốc tế, xét nghiệm với khách bay nội địa

Nhiều bộ ngành, các hãng hàng không đề xuất nối lại bay quốc tế thường lệ và nới lỏng quy định, bỏ cách ly tập trung.

Song ở chiều ngược lại, một số chuyên gia đề xuất cần áp dụng xét nghiệm với khách bay nội địa.

Bay về Campuchia rồi… đi đường bộ về Việt Nam

Tại cuộc họp góp ý về vấn đề mở lại bay quốc tế thường lệ do Bộ GTVT tổ chức tuần trước, đại diện của các bộ và các hãng hàng không đều đề nghị mở bay quốc tế ngay từ đầu tháng 12 này.

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết, các nước đã mở bay quốc tế thương mại định kỳ và bỏ cách ly đối với khách đã tiêm đủ 2 mũi, có kết quả âm tính từ lâu. Ngay cả Campuchia cũng đã áp dụng quy định này, nhưng ở Việt Nam, các hãng vẫn chưa được bay quốc tế định kỳ và khách nhập cảnh vẫn bị cách ly tập trung.

Đề xuất nới bay quốc tế, xét nghiệm với khách bay nội địa - Hình 1

Hiện mới có 5 địa phương trong đó có Phú Quốc (Kiên Giang) được thí điểm đón khách du lịch quốc tế. Ảnh M.N

Để đối phó, nhiều công ty du lịch tổ chức cho khách bay trên các tuyến bay của hãng nước ngoài về Campuchia rồi về Việt Nam thông qua cửa khẩu đường bộ Tây Ninh. Nguy cơ mất thị trường hàng không quốc tế đã hiện hữu.

Tính đến thời điểm này, bay quốc tế đã bị ngừng trệ gần 2 năm. Các chuyến bay quốc tế tới nay chỉ có 4 hình thức: giải cứu công dân; chở chuyên gia; thuê chuyến kèm cách ly; và bay thí điểm đón khách du lịch quốc tế. Tuy nhiên, cả 4 hình thức này khách đều phải chi trả chi phí cao và phải xin phép bay từng chuyến. Các chuyến bay này thường phải nhận được sự đồng ý của 4 bộ gồm: Ngoại giao, Công an, Y tế, GTVT và mới đây là Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch (đối với chuyến bay thí điểm đón khách quốc tế).

Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch hiệu quả theo Nghị quyết số 128 của Chính phủ gần 2 tháng. Đặc biệt, độ phủ vắc xin đã tăng lên rất nhanh, cả nước đã có 125 triệu liều văc xin được tiêm cho người trên 18 tuổi, trong đó 94% người được tiêm ít nhất 1 liều và gần 80% tiêm đủ 2 liều.

Video đang HOT

Nhiều tỉnh, thành tiêm đủ 2 mũi cho khoảng 80 – 90% người trên 18 tuổi trên địa bàn. Theo các chuyên gia, dù điều kiện vắc xin đã thuận lợi hơn trước đây rất nhiều, song việc vẫn đóng cửa bay quốc tế đã tái diễn cơ chế “xin – cho”. Khiến ngành hàng không, du lịch tiếp tục gặp khó khăn, càng tụt hậu so với các nước trong khu vực và nguy cơ mất thị trường ngày càng lớn.

Cần giải cứu hàng không, du lịch

Cuối tháng 11.2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản đã cho biết, Việt Nam sẽ mở bay quốc tế từ đầu tháng 12.2021. Đại diện các hãng hàng không cho rằng, việc mở bay quốc tế thường lệ và không áp dụng cách ly tập trung với khách bay, không chỉ nhằm cứu ngành hàng không trong nước mà còn cứu cả ngành du lịch. Đồng thời, tạo thuận lợi cho hàng trăm nghìn kiều bào đang tha thiết được trở về nước để đón tết Dương lịch và tết Nguyên đán.

Một lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết, tại phiên họp trực tuyến quốc tế mới đây, đại diện của hơn 30 nước cho biết đã bỏ quy định cách ly với khách quốc tế đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Đại tá Trần Văn Dự, Cục phó Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an, cũng đề nghị bỏ ngay quy định cách ly tập trung đối với khách bay. Theo ông, ngành y tế nước ta cần phải căn cứ vào tình hình thực tế, vào xu hướng chung của thế giới để thích ứng với điều kiện phòng chống dịch mới, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, phục hồi kinh tế.

Theo các hãng hàng không, việc mở bay thương mại quốc tế định kỳ và không buộc cách ly đối với khách sẽ khiến giá vé bay lập tức giảm rất sâu. Điều đó sẽ tạo điều kiện cho kiều bào, đặc biệt là những người đi làm việc, du học có cơ hội được về nhà.

Tại cuộc họp, đại diện Bộ Y tế cho biết đang dự thảo phương án chỉ cách ly tại nhà 5 ngày đối với kiều bào và 3 ngày tại nhà đối với chuyên gia đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Chia sẻ những khó khăn trong công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Anh Tuấn đề nghị bộ này tham khảo kinh nghiệm của các nước để có phương án kiểm soát, phòng chống dịch hữu hiệu. Từ đó, Bộ Y tế tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh, góp phần vào việc phục hồi kinh tế.

Khách nội địa cần xét nghiệm trước khi bay

Trong khi đề xuất nới lỏng bay quốc tế (trừ việc cấm bay đến các nước có biến thể Omicron ở châu Phi), một số chuyên gia lại đề nghị chấn chỉnh tình trạng buông lỏng trong kiểm soát phòng, chống dịch ở nhiều địa phương.

Trước đó do áp lực của chi phí xét nghiệm cao, nên nhiều đường bay trong nước không bắt buộc xét nghiệm, khiến dịch bệnh dễ lây lan và gây tốn kém rất nhiều cho công tác truy vết, xử lý FO. Bộ Y tế đã ban hành khung giá xét nghiệm nhanh chỉ còn 109.000 đồng, trong khả năng chi trả của khách bay nội địa.

Đề xuất nới bay quốc tế, xét nghiệm với khách bay nội địa - Hình 2

Các chuyên gia cho rằng cần test nhanh hành khách trước khi bay nội địa, ngăn ngừa nguy cơ F0 đi máy bay. Ảnh ĐẬU TIẾN ĐẠT

Vì thế, các chuyên gia khuyến nghị Bộ Y tế khẩn trương quy định xét nghiệm trước khi bay, để hãng hàng không và sân bay đảm bảo môi trường an toàn phòng chống dịch. Việc xử lý F0 tại sân bay hoặc trên tàu bay vô cùng phức tạp, rủi ro, tốn kém. Khi đảm bảo khách đều âm tính thì chính hành khách cũng yên tâm bay và các địa phương mở cửa hàng không vì hầu như hạn chế dịch bệnh lây lan qua đường hàng không.

Theo TS Bùi Doãn Nề, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Hàng không Việt Nam, cần khuyến khích các hãng hàng không như Vietjet đang thực hiện test miễn phí cho khách trước khi lên tàu bay. Điều này sẽ bịt được “lỗ hổng” trong khoảng thời gian 72 giờ từ khi nhận kết quả âm tính đến lúc lên máy bay.

Đồng thời, ngành hàng không sẽ giảm thiểu được nguy cơ vận chuyển F0 từ địa phương này đến địa phương khác, thiết thực góp phần vào công tác phòng chống dịch và phục hồi, phát triển kinh tế.

Kịch bản ứng phó dịch tái phát ở Bắc Giang

Ban Chỉ đạo chống dịch tỉnh Bắc Giang ngày 9/7 chuẩn bị kịch bản ứng phó khi dịch tái xâm nhập cộng đồng và khu công nghiệp.

Kịch bản ứng phó được xây dựng trong trạng thái bình thường mới, khi dịch ở Bắc Giang cơ bản được kiểm soát. Mục đích là đáp ứng nhanh, khoanh vùng, xử lý kịp thời, triệt để không để dịch lây lan, hạn chế mức thấp nhất số mắc và tử vong do Covid-19.

Theo kịch bản, khidịch xâm nhập cộng đồng,thực hiện chiến lược "khoang vùng rộng, phong tỏa hẹp" . Ngành y tế phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2, F3... Triển khai các biện pháp khoanh vùng, xử lý triệt để ổ dịch mới; giám sát ca nhiễm, điều tra, cách ly và theo dõi chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc.

Áp dụng chiến lược xét nghiệm linh hoạt , phối hợp test nhanh kháng nguyên và phương pháp RT-PCR mẫu đơn, mẫu gộp để sàng lọc tại chỗ các nguồn lây nhiễm. Lấy mẫu xét nghiệm định kỳ hai đến ba ngày/lần tại những khu vực nguy cơ cao để phát hiện sớm. Đẩy nhanh xét nghiệm các vùng trọng điểm, nguy cơ cao và phối hợp xét nghiệm tầm soát cộng đồng vùng sạch để phát hiện sớm ca bệnh.

Quản lý chặt chẽ các khu cách ly tập trung , không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong các khu cách ly, thực hiện giãn cách tối đa, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo.

Không thực hiện cách ly, giãn cách ồ ạt mà phải có trọng tâm, trọng điểm. Tăng cường hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng và tuyên truyền người dân có ý thức khai báo, chống dịch an toàn.

Kịch bản ứng phó dịch tái phát ở Bắc Giang - Hình 1

Ngoài chặn dịch trong cộng đồng, Bắc Giang siết chặt quản lý trong khu công nghiệp. Ảnh: Giang Huy

Bắc Giang đặc biệt chú ý kịch bản khi dịch xâm nhập vào khu công nghiệp, chia thành từng tình huống nhỏ để chuẩn bị ứng phó.

Trường hợp ghi nhận ca mắc tại một doanh nghiệp , cơ quan chức năng sẽ phong tỏa toàn bộ, cách ly F0 và những người liên quan. Giới chức lập bốn tình huống về phạm vi các mắc trong một doanh nghiệp. Trong mỗi tình huống, ngành y tế đánh giá nguy cơ, từ đó điều tra, truy vết và có biện pháp phù hợp để nhanh chóng dập dịch.

Trường hợp ghi nhận ca mắc ở nhiều doanh nghiệp, cơ quan chức năng sẽ xem xét quyết định việc tiếp tục hoặc dừng hoạt động cả khu công nghiệp để đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

Sở Y tế tỉnh cũng lên kế hoạch tổ chức lại việc phân tuyến, tiếp nhận, cấp cứu và điều trị bệnh nhân, tránh lây nhiễm chéo trong các cơ sở khám, chữa bệnh, hạn chế trường hợp tử vong.

Dịch xuất hiện ở Bắc Giang từ đầu tháng 5, với ba ổ dịch chính tại xã Phương Sơn (huyện Lục Nam); Công ty Shin Young (Khu công nghiệp Vân Trung) và Công ty Hosiden (Khu công nghiệp Quang Châu) thuộc huyện Việt Yên. Khi đã khống chế được ba ổ dịch trên, tỉnh ghi nhận tiếp thêm một cụm dịch mới ở xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn; Việt Lập (huyện Tân Yên) và ổ dịch tại Công ty May Baian Vina (thành phố Bắc Giang.

Dự báo trong những ngày tới tiếp tục phát sinh thêm ca nhiễm, chủ yếu liên quan đến hai ổ dịch mới và trong khu cách ly tập trung, phong tỏa. Đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 5.697 ca Covid-19, nhiều thứ hai sau TP HCM.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh
21:14:35 16/01/2022
Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"
16:21:08 16/01/2022
Vĩnh Long: Tài xế say rượu lái ô tô tông 5 xe máy khiến 2 người bị thương nặng
11:21:28 16/01/2022
Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách
06:35:27 17/01/2022
Cây cảnh đang hot nhất tỉnh Ninh Bình thực ra là một cây hồng cổ tuổi thọ 200 năm khiến giới trẻ "sốt rần rần"
06:51:55 17/01/2022
Ông Sùng Minh Sính bị cách chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Giang
08:31:28 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Trần My livestream hút 100k người xem, tiết lộ không chơi thân với người “đỡ đạn” thay mình
23:02:31 17/01/2022
Quỳnh Nga trổ tài đu dây khoe body nóng bỏng, tự ví mình là "món quà" khiến Việt Anh muốn "bóc"
22:09:46 17/01/2022
Hot girl "trứng rán" đi thi Hoa hậu: Chọn váy khoe vòng 2 nhưng đôi lúc bị "phản chủ"!
22:28:12 17/01/2022
Trần My đăng ảnh cùng "người chị xã hội" bị đánh ở cơ quan công an để trình báo sự việc
22:48:50 17/01/2022
Ai ngờ "Đệ nhất mỹ nhân Hong Kong" Lê Tư từng dính tin đồn hẹn hò 1 tài tử đình đám Vbiz, người trong cuộc lên tiếng luôn rồi?
23:36:41 17/01/2022
Trần My livestream nhận lỗi, phân trần về việc lươn lẹo khi nói không quen Khanh
22:25:59 17/01/2022
Duy Phương: Tôi phải bán nhà sau 4, 5 tháng vì không làm ăn được
22:22:41 17/01/2022
CHẤN ĐỘNG: Nguyễn Sin hé lộ Lê Tùng Vân và đệ tử xúi giục Diễm My kiện cha ruột, chuẩn bị phương án phòng bất trắc
23:10:22 17/01/2022
Dư Mộ Liên - “Gái xấu TVB”: Ám ảnh sau ly hôn của bố mẹ, thà ở giá cũng không cho đàn ông đụng vào
00:32:50 18/01/2022
Tới nhà cô bạn thân, tôi sững sờ khi thấy chị dâu cũng xuất hiện ở đó trong bộ dạng khắc khổ
21:53:35 17/01/2022

Tin mới nhất

Bộ Giao thông vận tải chuẩn bị đầu tư cao tốc cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh

07:13:58 18/01/2022
Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận có trách nhiệm triển khai thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án theo quy định của pháp luật, bảo đảm chất lượng và tiến độ yêu cầu và phối hợp với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Keximbank), các cơ quan liên quan t...

Chống ngập trên quốc lộ khu vực đồng bằng sông Cửu Long

07:10:45 18/01/2022
Các dự án xử lý chống ngập trên quốc lộ tại đồng bằng sông Cửu Long là những công trình có ý nghĩa chính trị xã hội lớn, góp phần đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian ảnh hưởng của thủy triều dâng, tạo điều kiện thuận lợi cho v...

Thị trường khởi sắc nhưng doanh nghiệp vẫn khó có lãi

07:07:50 18/01/2022
Vượt qua nhiều khó khăn trong năm 2021, cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu có tâm thế vững vàng và đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2022 khi số lượng đơn hàng gia tăng

Nho Ninh Thuận vụ Tết được giá

07:05:59 18/01/2022
Thời điểm này, nhiều hộ trồng nho ở Ninh Thuận đang tất bật chăm sóc, cắt bán nho tươi cho thương lái và khách du lịch

Giảm thiểu rủi ro phát sinh trong các hoạt động ngân hàng số

07:02:32 18/01/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về việc đẩy mạnh chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng

Quảng Trị có nhiều sản phẩm OCOP là đặc sản, dược liệu

07:00:43 18/01/2022
UBND tỉnh Quảng Trị vừa quyết định công nhận 38 sản phẩm tham gia và được xếp hạng trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021; trong đó có 9 sản phẩm xếp hạng 4 sao, 29 sản phẩm xếp hạng 3 sao

Lào Cai thiết lập 'vùng xanh không COVID-19' phục vụ hoạt động xuất, nhập khẩu

06:57:49 18/01/2022
Phương án nhằm xây dựng khu vực cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành thành khu vực được quản lý, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động xuất, nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung...

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Có thể tính toán rút ngắn thời gian lấy nước đợt 2

06:55:03 18/01/2022
Để chuẩn bị cho lấy nước, ông Nguyễn Anh Tú, Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hưng Yên cho biết, công ty đã cho tu sửa máy móc, đóng hết các cống tiêu. Công ty đã đổ ải được 9.000/26.000 ha, đạt khoảng 35% di...

Đảm bảo sản xuất, nguồn cung thực phẩm chất lượng trong dịp Tết Nguyên đán

06:52:29 18/01/2022
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Siết chặt quản lý thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

06:50:22 18/01/2022
Nhằm bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022; đồng thời, ngăn chặn xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng quản lý thị trường các địa phương trên c...

Nhiều xe nông sản, đông lạnh vẫn di chuyển ra cửa khẩu Móng Cái chờ xuất khẩu

06:47:28 18/01/2022
Bà Trần Bích Ngọc, Trưởng Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Mặc dù trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã khuyến cáo từ ngày 17/1 sẽ tạm dừng tiếp nhận các phương tiện chở hàng hoa quả tươi, đông lạnh lên vùng biên...

Công bố Nghị quyết được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ nhất

06:45:27 18/01/2022
Nghị quyết được ban hành gồm 8 điều, đã bám sát chủ trương, định hướng của Đảng, các nghị quyết của Quốc hội, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng để chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, khắc phục những thiệt hại, phục hồi thị ...

Nhiều loại hoa mới, lạ phục vụ thị trường Tết

06:43:34 18/01/2022
Theo thống kê, Làng hoa cảnh Sa Đéc, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp có hơn 2.000 chủng loại hoa

Tháo nút thắt để phát triển kinh tế nông nghiệp

06:41:29 18/01/2022
Từ lâu, điệp khúc được mùa - mất giá đối với các sản phẩm nông nghiệp do nông dân làm ra đã rất quen thuộc, mà nguyên nhân cũng đã được chỉ ra là không kết nối được với đầu ra một cách ổn định

Giá tiêu hôm nay 18/1, tăng nhẹ, làm gì để ổn định nguồn cung?

06:38:59 18/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 76.000 - 78.500 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 18/1, Lý do robusta giảm sâu, arabica tăng mạnh, cà phê cập cảng châu Âu ngày một nhiều

06:36:39 18/01/2022
Khi hiệu suất đầu tư đạt quá cao, các nhà kinh doanh trên sàn không thể tạo sóng bằng vốn của bản thân từng sàn

Giá vàng hôm nay 18/1: Áp lực mới không đè nổi vàng tăng giá

06:12:14 18/01/2022
Giá vàng hôm nay 18/1 trên thị trường quốc tế tăng nhanh trong bối cảnh lạm phát lên cao, bất ổn địa chính trị gia tăng

Vĩnh Long: Xe đầu kéo va chạm với xe máy, 1 người tử vong tại chỗ

22:34:05 17/01/2022
Bị xe đầu kéo va chạm tại ngã tư thuộc địa bàn TP.Vĩnh Long, người đi xe máy ngã xuống đường, bị xe đầu kéo cán tử vong tại chỗ

Ngày đầu tiên học sinh Đồng Tháp đi học trở lại, phát hiện một F0

22:18:58 17/01/2022
Trong đầu tiên học sinh lớp 9 và 12 của tỉnh Đồng Tháp trở lại trường, có một học sinh lớp 9 được phát hiện dương tính với Covid-19 thông qua test nhanh

Sẽ cưỡng chế tháo dỡ 5 cổng chào của TP. Kon Tum

21:57:41 17/01/2022
Chi cục Quản lý Đường bộ III.4 đang hoàn thiện các thủ tục yêu cầu UBND TP. Kon Tum phải tháo dỡ 5 công trình cổng chào xây dựng vi phạm

'Nghề' lặt lá mai cận tết thu hút nhiều sinh viên

21:41:52 17/01/2022
Đứng dưới cái nắng chói chang cả ngày, các bạn trẻ miệt mài lặt lá mai. Công việc thời vụ này thu hút nhiều sinh viên trong những năm qua

Sản xuất tôm – lúa được mùa, được giá

21:01:46 17/01/2022
Trên cánh đồng tôm - lúa xã Phong Thạnh Đông, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, những ngày này rộn rã niềm vui

Một trung tâm thuộc 'siêu sở' ở Bạc Liêu xin đóng cửa vì… hết tiền

20:51:04 17/01/2022
Không còn kinh phí hoạt động dẫn tới nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, một trung tâm thuộc siêu sở ở Bạc Liêu xin đóng cửa để không phát sinh thêm nợ

Kiểm điểm, rút kinh nghiệm trưởng thôn ‘nhốt’ gia đình 4 người trong nhà cả tuần

20:45:15 17/01/2022
Ngày 17-1, chính quyền xã Nam Cao, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình tổ chức họp để kiểm điểm, rút kinh nghiệm với trưởng thôn ‘nhốt’ gia đình 4 người trong suốt 7 ngày và dự kiến lãnh đạo xã sẽ công khai xin lỗi trong ngày 18-1

Phát hiện loài thực vật mới gần sông Rào Trăng

20:39:36 17/01/2022
Một loài thực vật có hoa mới vừa được các nhà khoa học và lực lượng kiểm lâm, bảo vệ rừng ở Khu bảo tồn thiên nhiên Phong Điền (Thừa Thiên Huế) phát hiện

Đà Nẵng duy trì chợ truyền thống, khoanh vùng hẹp khi có ca mắc COVID-19

20:26:44 17/01/2022
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn yêu cầu Ban Quản lý các chợ cần quản lý chặt chẽ danh sách tiểu thương, bắt buộc thực hiện nghiêm quy định 5K

Giá hàng hoá nâng triển vọng ngành cao su

20:07:04 17/01/2022
Trước dự báo tình trạng khan hiếm nguồn nguyên liệu cao su có thể tiếp diễn trong năm 2022, cũng như cao su thế giới bước vào chu kỳ tăng giá mới do nguồn cung giảm dần đang mở ra bức tranh lạc quan cho các doanh nghiệp cao su trong nướ...

Lấp đầy từ 70 - 90% chỗ trên những chuyến bay ngày áp Tết

20:02:00 17/01/2022
Sáng 17/1, Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO thông tin, nhiều đường bay đã có tỷ lệ lấp đầy từ 70 - 90% chỗ trong những ngày áp Tết như các đường từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng...

Khuyến nghị với hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán bằng đường hàng không

19:42:23 17/01/2022
Trong dịp cao điểm đi lại Tết nguyên đán, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO khuyến nghị hành khách làm thủ tục trực tuyến, tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh và mua vé trên kênh chính thức

Thị trường ảm đạm, người trồng đào Sơn La lo lắng

19:40:22 17/01/2022
Những năm gần đây nhiều hộ dân ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã chuyển diện tích trồng ngô, trồng sắn kém hiệu quả sang trồng đào với hy vọng mỗi dịp Tết đến, Xuân về sẽ có khoản thu nhập cao từ bán cành đào

Có thể bạn quan tâm

Quá khứ đẫm lệ của "nữ thần nhan sắc" bị kẻ cưỡng bức ép cưới, U60 lột xác ngỡ ngàng

Sao châu á

07:57:20 18/01/2022
Sự thật về cuộc hôn nhân khủng khiếp của Seo Jung Hee được chính nữ thần nhan sắc tiết lộ: Người chồng vũ phu cũng chính là kẻ cưỡng hiếp cô năm 19 tuổi

IVE chễm chệ trên trang bìa Cosmopolitan dù mới debut 2 tháng nhưng chụp thế nào mà bị chê tơi bời?

Phong cách sao

07:56:20 18/01/2022
IVE vẫn xinh xắn, đáng yêu nhưng lần lên bìa báo này không được đánh giá cao

Gai người với chiếc "quần xương xương" của cô gái Thái Lan: Mô hình giải phẫu cơ thể người hay gì?

Thời trang

07:55:20 18/01/2022
Quần xương xương này là khúc xương đúng nghĩa đen luôn nhé các bác! Nhìn mà ớn lạnh!

Ác mộng chưa chấm dứt với Djokovic

Sao thể thao

07:54:05 18/01/2022
Thách thức lớn nhất với Novak Djokovic trong năm 2022 có thể không phải là Rafael Nadal hay Roger Federer, mà là nguy cơ không thể tham gia các giải đấu lớn vì vấn đề tiêm chủng

Món Thái nổi tiếng đang làm mưa làm gió ở Hà Nội

Ẩm thực

07:53:06 18/01/2022
Ở Hà Nội gần đây có rất nhiều quán ăn Thái mọc lên với những món thơm ngon nhưng nổi trội hơn cả là 3 món Kem xôi dừa Thái, Bún Thái bề bề, trà sữa Thái

Vợ chửa sinh đôi nhưng 2 đứa lại không giống nhau, nghi ngờ em vụng trộm tôi đi xét nghiệm ADN thì run sợ với bí mật tày đình

Tâm sự

07:51:14 18/01/2022
Lặng người trước bí mật vợ che giấu, tôi không ngờ cô ấy lại dám làm việc tày đình đó

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 18/1: Thế giới vượt 330 triệu ca bệnh; Pfizer mở rộng sản xuất thuốc đặc trị

Thế giới

07:51:11 18/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 1.862.574 trường hợp mắc COVID-19 và 4.481 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 330 triệu ca, trong đó trên 5,56 triệu người không qua khỏi

Quý tử Romeo lột xác quá táo bạo: Cậu bé Burberry cực phẩm thành mỹ nam sexy đại náo tạp chí, bảo sao David Beckham cuồng mê

Sao âu mỹ

07:50:41 18/01/2022
Dậy thì thành công, Romeo Beckham khiến hội chị em mê như điếu đổ, thậm chí David Beckham cũng phải phát cuồng vì con trai cưng

Trong vòng 10 ngày nữa 3 con giáp 'vượt mọi khổ ải', hưởng trọn lộc trời, quý nhân phù trợ, nổ lộc về tiền bạc

Trắc nghiệm

07:50:31 18/01/2022
Tử vi nói rằng, trong vòng 10 ngày nữa 3 con giáp này họ có cơ hội thể hiện bản thân và những điều tốt đẹp sẽ đến với họ

Tình trường của hội bạn thân Ngọc Trinh: Từ cặp đại gia giấu mặt đến hẹn hò người lớn tuổi hơn ba, 1 điểm chung gây sốc!

Sao việt

07:43:12 18/01/2022
Ngoài giàu có, nóng bỏng, xinh đẹp thì Ngọc Trinh - Linh Chi - Quỳnh Thư sở hữu một điểm chung khiến nhiều người bất ngờ, đó là tình trường phức tạp

Thầy giáo 'khấn cầu' lương tháng 13: ‘Tôi không vi phạm đạo đức nhà giáo’

Netizen

07:42:30 18/01/2022
Theo thầy giáo Ngô Công Tấn, clip ông đã đăng tải chỉ mang tính chất hài hước, không ám chỉ hay đụng chạm đến ai cũng như không vi phạm đạo đức người giáo viên

Sáng 18/1, ca mắc mới chưa "hạ nhiệt", hàng chục nghìn F0 cộng đồng

Sự kiện nóng

07:40:57 18/01/2022
Trong cả nước, các ca mắc mới Covid-19 chưa có dấu hiệu giảm xuống, hàng chục nghìn F0 cộng đồng