Đề xuất lắp camera phạt nguội trên toàn quốc

Cục CSGT đề xuất lắp camera phạt nguội trên toàn quốc, giảm lực lượng làm việc trực tiếp trên đường.

Ngày 24/12, Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021.

Phát biểu tại hội nghị, thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT, tổng kết những thành tựu, hạn chế của lực lượng CSGT trong năm qua. Ông cũng nêu hàng loạt vấn đề mà lực lượng này phải giải quyết trong thời gian tới.

Camera giám sát là tài sản chung của xã hội

Theo tướng Trung, năm 2020, tai nạn giao thông cả nước giảm sâu cả 3 tiêu chí. Qua công tác tuần tra kiểm soát, CSGT cả nước xử lý hơn 3,6 triệu trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 2.900 tỷ đồng.

Riêng vi phạm nồng độ cồn đã xử lý hơn 185.000 trường hợp (tăng 3%), dương tính ma túy hơn 1.410 trường hợp (tăng 51%).

Đề xuất lắp camera phạt nguội trên toàn quốc - Hình 1

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung phát biểu chỉ đạo. Ảnh: H.Q.

Xuất phát từ thực tế số lượng vi phạm lớn, đồng thời để tăng cường năng lực phát hiện vi phạm, đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục CSGT, cho biết Bộ Công an đang hoàn thiện đề án lắp đặt hệ thống camera xử lý vi phạm trên toàn quốc để trình Chính phủ.

Theo ông Bình, các camera được lắp đặt sắp tới không chỉ có chức năng giám sát như hiện nay mà sẽ tự động kiểm soát tốc độ, phát hiện các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn. Nếu được Thủ tướng thông qua, việc lắp đặt camera “phạt nguội” sẽ triển khai từ năm 2021. Quá trình xây mới các tuyến quốc lộ, cao tốc Bắc – Nam, hệ thống camera giám sát sẽ được xem là một hợp phần, bắt buộc nhà thầu thực hiện.

“Khi đưa vào sử dụng, hệ thống camera này được coi là tài sản chung của toàn xã hội . Đề án hướng tới việc xây dựng đồng bộ hệ thống camera cả nước cùng chung một tiêu chuẩn, có thể sử dụng vào nhiều mục đích và nhiều cơ quan, ban ngành cùng có thể khai thác”, đại tá Bình chia sẻ.

Ngoài ra, lãnh đạo Cục CSGT kỳ vọng khi hệ thống camera giám sát được lắp đặt sẽ giảm CSGT trực tiếp ra đường xử lý vi phạm như hiện nay.

“Cần nâng cao văn hóa ứng xử với người dân”

Đề cập đến tình hình tuần tra , xử lý vi phạm trong năm 2020, thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó cục trưởng Cục CSGT, nhận định tình trạng chống người thi hành công vụ có xu hướng gia tăng về tính manh động.

Theo thống kê, năm qua cả nước xảy ra 24 vụ chống người thi hành công vụ, làm 11 CSGT bị thương. Lãnh đạo Cục CSGT cũng nhấn mạnh trong quãng thời gian cả nước chống dịch Covid-19, không có chiến sĩ CSGT nào bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh nhưng có 2 cán bộ đã hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ chống dịch.

Đề xuất lắp camera phạt nguội trên toàn quốc - Hình 2

Tình trạng chống đối CSGT có xu hướng gia tăng. Ảnh: H.N.

“Nếu như trước đây, người vi phạm dừng lại xin bỏ qua vi phạm không được rồi chống đối, tấn công chiến sĩ thì nay họ tấn công ngay từ đầu. Từ đó có thể thấy, xử lý một người tỉnh táo bình thường đã khó, nay anh em phải liên tục làm việc với những tài xế say xỉn lại càng khó hơn”, ông Đức nói.

Bên cạnh đó, Cục CSGT thẳng thắn nhìn nhận vẫn còn tình trạng sai phạm, tiêu cực, nhất là trong văn hóa ứng xử của chiến sĩ với nhân dân, dẫn đến xảy ra một số vụ việc gây bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến lực lượng công an nói chung và lực lượng CSGT nói riêng.

Đề ra giải pháp cho tình trạng trên, tướng Đức cho rằng mọi bức xúc của tài xế đều bắt nguồn từ văn hóa ứng xử và kỹ năng xử lý tình huống của chiến sĩ. Trong thời gian tới Cục CSGT chỉ đạo cán bộ phối hợp liên tục với lực lượng cảnh sát hình sự và cảnh sát cơ động để thực hành các biện pháp xử lý tình huống, nghiệp vụ.

Đồng thời CSGT khi làm việc với người dân bắt buộc phải có thái độ thân thiện, đúng mực. “Đôi khi chỉ cần nở nụ cười hoặc nói lời cảm ơn, mọi bức xúc sẽ giảm xuống ít nhiều”, ông nói.

Trong 10 ngày đầu thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp cuối năm, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 69.720 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 73 tỉ đồng; tạm giữ 670 ôtô, 10.631 xe máy, tước 9.378 bằng lái.

Đáng chú ý, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện 5.877 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn; 46 tài xế dương tính với ma túy .

110 camera giám sát vi phạm dọc cao tốc Hà Nội – Lào Cai Hình ảnh phương tiện vi phạm trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai được truyền về trung tâm điều khiển và thiết bị cầm tay của CSGT trực chốt.

Trên 411.000 trường hợp vi phạm TTATGT đã được phát hiện, xử lý nghiêm

"Trên 411.000 trường hợp vi phạm TTATGT đã được phát hiện, xử lý nghiêm" -Đó là thông tin được Phòng CSGT Công an Hà Nội thông tin tại Hội nghị triển khai công tác năm 2021 tổ chức ngày 22/12 tại Hà Nội.

Trong năm 2020, Phòng CSGT Hà Nội đã tập trung tham mưu cho Công an TP Hà Nội các văn bản chỉ đạo lãnh đạo các cấp liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT, góp phần hiệu quả trong đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thủ đô.

Trên 411.000 trường hợp vi phạm TTATGT đã được phát hiện, xử lý nghiêm - Hình 1

Cục trưởng Cục CSGT Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đơn vị đã xây dựng 246 phương án dẫn đoàn, xếp xe, bảo đảm tuyệt đối an toàn các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội lớn của Thủ đô và của đất nước diễn ra trên địa bàn thành phố. Tổ chức dẫn 305 đoàn với 822 cuộc dẫn, hơn 1.600 lượt dẫn trong đó huy động hàng nghìn lượt phương tiện và CBCS thực hiện nhiệm vụ. Cùng với đó, Phòng CSGT Hà Nội đã thực hiện nghiêm các kế hoạch, phương án, chuyên đề có liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT, xử lý nghiêm vi phạm. Năm 2020, hơn 411.000 trường hợp vi phạm TTATGT đã được đơn vị phát hiện, xử lý. Trong đó có nhiều vụ vi phạm nổi cộm, gây bức xúc trong dư luận như lái xe vi phạm nồng độ cồn, vượt đèn đỏ, dừng đỗ sai quy định gây mất TTATGT. Cụ thể, đã xử lý gần 6.000 vi phạm nồng độ cồn, hơn 4.000 vi phạm tốc độ, gần 90.000 trường hợp vi phạm không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy; hệ thống camera xử phạt cũng phát hiện xử lý hơn 6.000 trường hợp vi phạm...

Bày tỏ quyết tâm với những mục tiêu, yêu cầu nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021, Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội khẳng định: Phòng CSGT Công an TP Hà Nội sẽ tiếp tục nâng cao vai trò tham mưu cho Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo triển khai hiệu quả các biện pháp đảm bảo TTATGT trên địa bàn. Trong đó, một trong những mục tiêu mà Phòng CSGT Hà Nội đặt ra trong năm 2021 đó là giảm tai nạn giao thông (TNGT) trên cả 3 tiêu chí từ 5% - 10% so với năm 2020; hạn chế đến mức thấp nhất TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Trên 411.000 trường hợp vi phạm TTATGT đã được phát hiện, xử lý nghiêm - Hình 2

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT đã trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân xuất sắc

Đồng thời, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giảm số điểm nguy cơ về ùn tắc, điểm đen về TNGT; hạn chế phát sinh các điểm ùn tắc mới và không để xảy ra ùn tắc kéo dài. Bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế và các sự kiện quan trọng diễn ra trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, trong năm 2021, Phòng sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan bảo vệ tuyệt đối an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo, khách quốc tế, các sự kiện quan trọng của Thủ đô và đất nước diễn ra trên địa bàn thành phố, trọng tâm là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trước mắt là đảm bảo TTATGT phục vụ hiệu quả cho người dân đi lại trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trên 411.000 trường hợp vi phạm TTATGT đã được phát hiện, xử lý nghiêm - Hình 3

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân xuất sắc

Biểu dương những thành tích, kết quả của Phòng CSGT đã đạt được trong năm 2020, nhất trí cao với các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm mà đơn vị đặt ra trong năm 2021, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT và Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội yêu cầu: Phòng CSGT Hà Nội tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai có hiệu quả các giải pháp, biện pháp đảm bảo TTATGT, phòng ngừa ùn tắc và TNGT; nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông cũng như thực hiện hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ và xây dựng lực lượng.

Đảm bảo hiệu quả các mặt công tác, yêu cầu nhiệm vụ trong đợt cao điểm đảm bảo, giữ gìn TTATGT phục vụ Tết Nguyên đán 2021; tăng cường xử lý nghiêm những lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, phạt "nguội" đối với lái xe vi phạm. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT; tạo sự đồng thuận và nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người dân trong việc thực hiện pháp luật về TTATGT.

Nhân dịp này, Hội nghị đã tổ chức biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53

Tiêu điểm

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021
Vụ bé gái rơi từ tầng 24 chung cư nhắc lại 'chân lý': Đừng bao giờ rời mắt khỏi trẻ!
19:09:11 20/04/2021
Phóng nhanh trong làn ôtô, thanh niên ngã xe tử vong ở Sài Gòn
22:11:56 20/04/2021
Tỉnh Bình Thuận nói gì về việc ông Dũng “lò vôi” đòi trả lại giấy khen?
22:52:07 19/04/2021
Vì sao 25 người từ Mỹ về cách ly xong, đã tiêm vắc xin phải cách ly thêm?
18:17:43 20/04/2021
Siêu bão Surigae khiến mùa mưa Nam bộ đến sớm
06:52:22 20/04/2021
Bỏ lại xe máy và điện thoại, nam 9X nhảy cầu Bến Thủy 2
23:06:00 20/04/2021
Hai tuyến đường 6 làn xe mới mở ở ngoại thành Hà Nội
01:05:13 20/04/2021
Linh Lan tuyên bố không nhận tiền phúng điếu, ẩn ý vợ cũ Vân Quang Long vùi dập mẹ con mình
17:06:00 19/04/2021

Thông tin đang nóng

Nathan Lee "cà khịa" Rolls-Royce 30 tỷ của Ngọc Trinh, tuyên bố tối nay sẽ có cuộc đua siêu xe cùng Lý Nhã Kỳ
11:08:12 21/04/2021
Ngọc Trinh uốn éo phô diễn đường cong cực gắt, ai ngờ bị “bàn tay hư” của Vũ Khắc Tiệp giật trọn spotlight!
13:03:26 21/04/2021
Nóng: Nathan Lee lý giải nguyên nhân “lột mật” Ngọc Trinh kèm lời nhắn thâm thúy: “Không ai chọn vợ vì mặc đồ lót đẹp”
14:38:57 21/04/2021
Con gái Trương Ngọc Ánh gây sốt với visual “đỉnh chóp” khi dự tiệc cùng dàn sao Vbiz, thần thái đến body nhận tròn 10 điểm!
11:06:10 21/04/2021
Jack bị loại khỏi dàn cast Running Man Việt mùa 2?
11:02:52 21/04/2021
Cứ cuối tuần chị chồng lại dẫn con sang ăn 'thủng nồi trôi rế' mà không góp đồng nào, cách xử của tôi khiến chị chạy mất dép
12:10:24 21/04/2021
'Thảm hoạ dao kéo' nước Anh đính hôn lần 8, được bạn trai quỳ gối ngỏ lời sau 10 tháng hẹn hò
11:30:42 21/04/2021
Em gái đến chơi rồi đột ngột đề nghị cho tôi tiền sửa nhà, sau khi nghe em kể lể lý do, tôi bối rối vô cùng
11:03:55 21/04/2021
Xôn xao hình ảnh ông chồng ôm chăn chiếu ra đường ngủ vì... cãi thắng vợ
10:07:57 21/04/2021
Khánh Hòa: Bí thư phường bị đâm tử vong
10:16:21 21/04/2021

Tin mới nhất

Bãi rác ở trung tâm phố núi Nghệ An cháy nghi ngút, dân kêu cứu

15:28:35 21/04/2021
Nhiều ngày qua, bãi rác ở thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) cháy nghi ngút, khói bao trùm cả khu vực gây ô nhiễm môi trường và đặc biệt ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

Một phụ nữ để lại xe máy trên cầu Hóa An rồi nhảy xuống sông mất tích

15:03:43 21/04/2021
Theo thông tin ban đầu, vào thời gian trên, một người phụ nữ khoảng 45 tuổi, điều khiển xe máy BKS 60B1-133... đội mũ bảo hiểm màu đỏ lưu thông hướng từ phường Bửu Long qua phường Hóa An, khi đi đến giữa cầu Hóa An, người phụ nữ bỏ xe l...

Bình Dương đăng ký mua gần 3 triệu liều vaccine Covid-19 tiêm chủng cho người dân

15:00:10 21/04/2021
Hôm nay (21/4), UBND tỉnh Bình Dương thông tin, đã có văn bản gửi Bộ Y tế về việc đăng ký mua, cam kết bố trí kinh phí để mua và sử dụng vaccine phòng Covid-19.

Quảng Ngãi bố trí 196 điểm tiêm phòng Covid-19 trong đợt 1

14:57:04 21/04/2021
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 1 cho 6.700 người là những đối tượng ưu tiên theo quy định. Theo đó, sẽ có 175 điểm tiêm tại Trạm Y tế, 21 điểm tiêm tại Trung tâm Y tế và bệnh viện trong toàn t...

Bộ GTVT trả lời về việc làm đường gom dự án La Sơn – Túy Loan

14:55:44 21/04/2021
Theo Bộ GTVT, việc kiến nghị mở các đường gom đi vào tuyến đường La Sơn - Túy Loan không đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế của dự án.

Va chạm xe bồn trên QL6 Hòa Bình, người đàn ông đi xe đạp tử vong tại chỗ

14:50:01 21/04/2021
Sau cú va chạm với xe bồn trên Quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Hòa Bình, người đàn ông điều khiển xe đạp tử vong tại chỗ.

Chủ tịch nước: “Đưa xã nông thôn mới kiểu mẫu Tứ Xã thành đô thị phù hợp với quy hoạch”

14:45:07 21/04/2021
Chủ tịch nước lưu ý, nông thôn mới không chỉ có vấn đề đời sống vật chất của người dân mà còn giữ gìn văn hóa của người Việt, văn hóa của tình làng, nghĩa xóm, thương yêu giúp đỡ nhau, giữ gìn văn hóa phi vật thể, vật thể trong làng, xó...

Bình Phước chuẩn bị tốt công tác bầu cử

14:39:07 21/04/2021
Sáng 21-4, đoàn công tác Hội đồng Bầu cử Quốc gia do đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra, giám sát tại tỉnh Bình Phước.

56/170 xã, phường, thị trấn hoàn thành đại hội phụ nữ cấp cơ sở

14:35:29 21/04/2021
Theo tin từ Hội LHPN tỉnh, tính đến ngày 21-4, toàn tỉnh đã có 56/170 xã, phường, thị trấn hoàn thành đại hội phụ nữ cơ sở nhiệm kỳ 2021-2026 (đạt tỷ lệ 33%).

Cung cấp thuốc ARV điều trị cho 162 ngàn người nhiễm HIV

14:29:39 21/04/2021
Bộ Y tế vừa ra Quyết định số1903/QĐ-BYT về việc ban hành kế hoạch thuốc kháng HIV (ARV) trong Chương trình điều trị HIV/AIDS năm 2021, nhằm cung cấp đủ, liên tục thuốc ARV để điều trị cho 162 ngàn người nhiễm HIV vào cuối năm.

Đường BOT Hòa Lạc-Hòa Bình bị lấn chiếm hành lang nghiêm trọng

14:24:44 21/04/2021
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản liên quan việc xử lý vi phạm kết cấu hạ tầng giao thông trên tuyến đường BOT Hòa Lạc - Hòa Bình.

Nhiều công trình cản trở hệ thống thoát nước

14:08:36 21/04/2021
Nhằm hạn chế tình trạng ngập úng có thể xảy ra trong mùa mưa năm 2021, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội và các đơn vị chức năng đã và đang triển khai hàng loạt biện pháp tăng khả năng tiêu, thoát nước. Tuy nhiên, công tác thoát nước m...

Bầu cử Quốc hội khoá XV: Xứng đáng là đại biểu tiêu biểu của nhân dân

14:03:35 21/04/2021
Cuộc bầu cử Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là ngày hội lớn của toàn dân, là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng, trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí nguyện vọng của...

Tăng cường phối hợp tìm kiếm, cứu nạn trên biển

13:52:44 21/04/2021
Ngày 20-4, tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, Bộ Chỉ huy BĐBP các tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, thành phố Đà Nẵng, Hải đoàn 48 BĐBP phối hợp với Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 2 ...

Xe container lao vào nhà dân trong đêm ở Quảng Trị

13:47:59 21/04/2021
Sáng nay (21/4), Đội Cảnh sát Giao thông- Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị tiếp tục xử lý vụ việc xe container đâm vào nhà dân vào tối qua 20/4.

Nguyên nhân khiến nước đầm đổi màu hồng tím

13:16:27 21/04/2021
Liên quan đến tình trạng nước trong đầm tại Bà Rịa - Vũng Tàu bỗng đổi màu hồng tím, bốc mùi hôi thối, cơ quan chức năng tỉnh cho biết hiện tượng này là do tảo nở hoa.

Thanh tra, kiểm tra chuyên môn cuối năm học như thế nào mà giáo viên ngao ngán?

11:22:37 21/04/2021
 Giáo viên vừa dạy, vừa tập huấn, vừa trong tâm thế đón đoàn kiểm tra cấp trên và kiểm tra chuyên đề nội bộ của nhà trường.

Tuyên Quang: Trao tặng hơn 1.000 đầu sách nhân Ngày sách Việt Nam

09:53:55 21/04/2021
Nhân Ngày sách Việt Nam và hưởng ứng tuần lễ sách, ngày 19/4, Trường Phổ thông Tuyên Quang đã trao tặng hơn 1.000 đầu sách cho Trung tâm Thông tin Thư viện Trường Đại học Tân Trào. 

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đề nghị công nhận hiệu trưởng mới

09:45:45 21/04/2021
PGS Nguyễn Trường Thịnh, Trưởng khoa Cơ khí chế tạo máy được đề nghị công nhận làm Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Foodmap đồng hành cùng nông sản Việt trên nền tảng gọi vốn cộng đồng nổi tiếng Mỹ

07:23:35 21/04/2021
Lần đầu tiên nông sản Việt được chạy trên nền tảng gọi vốn cộng đồng nổi tiếng Indiegogo của Mỹ. Hành trình mang nông sản Việt ra nước ngoài đang từng bước thành hiện thực với sự hỗ trợ của nhà tài trợ Pernod Ricard Việt Nam .

Cần đẩy mạnh phát triển kinh tế vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ

07:19:51 21/04/2021
Phát biểu khai mạc diễn đàn, TS Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết: Lực lượng doanh nghiệp trong khu vực Trung du miền núi phía Bắc được xếp ở vị trí 5/6 so với các vùng kinh tế trong cả nước và chỉ đứng trên khu vực Tây Nguyên. Quy mô...

Hà Nội: Phân khúc văn phòng cho thuê tăng giá

07:15:31 21/04/2021
Bình quân trong quý I/2021, giá cho thuê văn phòng tại Hà Nội tăng thêm khoảng 5%, mặc dù công suất lấp đầy cho thuê có giảm so với quý IV/2020.

Sóc Trăng vận động giải cứu 50.000 tấn hành tím cho nông dân

07:03:26 21/04/2021
Để giúp bà con sản xuất hành tím trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu sớm tiêu thụ hết số lượng hành tím còn tồn đọng, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ra Công văn vận động.

Sá xị Chương Dương bao giờ trở lại thời huy hoàng?

07:01:00 21/04/2021
Chủ tịch Chương Dương Bennett Neo khẳng định Chương Dương là thương hiệu di sản với tiềm năng lớn, nhưng sẽ cần nhiều thời gian để khôi phục lại vị thế đã từng có.

Để Việt Nam là điểm đến lý tưởng của dòng FDI

06:58:47 21/04/2021
Dù bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19 bùng phát và lan rộng từ đầu năm 2020 đến nay, nhưng với lợi thế chính trị ổn định, thủ tục hành chính thông thoáng,... Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn của dòng vốn đầu tư trực tiế...

PNJ báo lãi sau thuế quý I tăng hơn 25%, đạt 512 tỷ đồng

06:55:19 21/04/2021
Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2021 với doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng 2 chữ số.

Tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2021

06:52:16 21/04/2021
Trong 2 ngày 19 và 20-4, Đảng ủy-Bộ CHQS tỉnh tổ chức hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2021. Tham gia hội thi có 32 thí sinh là Bí thư, Phó bí thư chi bộ của 16 đầu mối Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ quân sự tỉnh đã được lựa chọn từ hội thi c...

Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông: Quý I-2021, nộp ngân sách tăng hơn 78%

06:46:08 21/04/2021
Ngày 20-4, Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông tổ chức giới thiệu chuỗi sự kiện hướng đến lễ báo công với Bác Hồ kỷ niệm 57 năm Người về thăm công ty (28/4/1964-28/4/2021) và 60 năm Ngày thành lập công ty (24/2/1961-24/2/2021)...

Có thể bạn quan tâm

NHM bất ngờ với diện mạo mới của Nani và Gonzalo Higuain

Bên lề sân cỏ

16:11:31 21/04/2021
Nani và Gonzalo Higuain đang chơi bóng ở Giải nhà nghề Mỹ (MLS) cho Orlando City và Inter Miami. Cả 2 cầu thủ này vừa xuất hiện với hình ảnh khiến NHM cảm thấy bất ngờ.

Cà phê Stenophylla tái xuất sau nhiều thập kỷ biến mất

Thế giới

16:09:54 21/04/2021
Một loại cà phê đã biến mất trong tự nhiên nhiều thập kỷ qua mới đây tái xuất và được kỳ vọng sẽ đảm bảo tương lai của ngành cà phê nhờ khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.

Chelsea tự làm khó ở cuộc đua top 4

Bóng đá thế giới

16:07:27 21/04/2021
Hòa đội đua trụ hạng Brighton 0-0 tối 20/4, Chelsea cùng 55 điểm như đội thứ năm West Ham và kém Leicester đứng trên một điểm.

Trương Bá Chi khiến cả showbiz ngỡ ngàng khi tuyên bố quyết định đổi tên, truyền thông vội vã lý giải

Sao châu á

16:07:04 21/04/2021
Không những đổi tên thật, Trương Bá Chi còn đổi luôn cả tên tài khoản Weibo.

Nghi vấn Thiều Bảo Trâm check in ở nhà Sơn Tùng M-TP

Sao việt

16:00:25 21/04/2021
Khung cảnh trong bức ảnh của Thiều Bảo Trâm đã quá quen thuộc với người hâm mộ. Đây được cho là nhà của Sơn Tùng M-TP mà cô từng checkin trước đây.

Những hoạt động không thể bỏ qua trong ngày của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile

Game online

15:59:52 21/04/2021
Cùng GameHub nghiên cứu thời gian biểu một ngày của game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile.

Cha đẻ của World of Warcraft và Overwatch rời Blizzard, cộng đồng game thủ thất vọng

Game offline

15:58:13 21/04/2021
Trong thời điểm các kế hoạch lớn của Blizzard đang cận kề, một thông tin không vui với người hâm mộ của hãng game này đã xuất hiện. Jeff Kaplan, cha đẻ của World of Warcraft và Overwatch đã chính thức rời công ty, khép lại hơn 20 năm gắ...

Định xoá dấu vết, nam thanh niên phải ôm 'súng' lao đến viện

Sức khỏe

15:57:29 21/04/2021
Đang tự xử thì bạn gái gọi về, giật mình nam thanh niên vội vàng giấu súng nên quá tay bẻ gãy rụp, súng đang giương cờ liền xỉu đi, sưng phồng rồi chuyển màu tím đen.

Paul Weller bức xúc vì lợi nhuận Spotify trả cho album “On Sunset” không thỏa đáng

Nhạc quốc tế

15:54:24 21/04/2021
Không chỉ các hãng thu âm, nhiều nghệ sĩ còn gặp bất lợi khi hợp tác với các đơn vị phân phối âm nhạc.

LMHT: Riot tức tốc tung bản hotfix nâng đỡ Gwen vì quá phế tại đường trên

Esport

15:52:46 21/04/2021
Theo đó, đợt tăng sức mạnh của Gwen được chỉnh sửa ngay lập tức trên máy chủ chính thức.

Hiện vật Đông Sơn ở đền Hùng lớn nhất Sài Gòn

Du lịch

15:49:38 21/04/2021
Những hiện vật niên đại 2.500 năm, phản ảnh sự hình thành nước Văn Lang được trưng bày dịp giỗ Tổ (mùng 10/3) tại đền Hùng ở TP Thủ Đức.

Đúng 3 tháng tới, 3 con giáp 'cá chép hóa rồng', tài lộc nhân đôi, tiền về chật két

Trắc nghiệm

15:46:25 21/04/2021
Chỉ cần 3 con giáp này nắm bắt được thời điểm này giàu sang phú quý, vận may luôn ở bên.

10 trào lưu độ xe nổi tiếng Nhật Bản

Ôtô

15:43:23 21/04/2021
Nhật Bản có nền văn hóa xe hơi đa dạng nhất trên thế giới. Mọi người đều biết về trào lưu chơi xe drift ở Nhật qua bộ phim Fast and Furious: Tokyo drift, nhưng thực tế, văn hóa độ xe ở nước này còn thú vị hơn.

Những người đàn bà hay 'cắm sừng' chồng có thể sở hữu những tính cách này

Tình yêu

15:40:35 21/04/2021
Những mẫu phụ nữ sở hữu tính cách như dưới đây có thể sẽ có khả năng ngoại tình cao hơn bình thường.

Mẹ Sóc Trăng khiến nhiều người ghen tỵ "đỏ mắt" vì bầu bí vẫn lung linh, sau sinh mọi thứ trở về như cũ "từ trong ra ngoài"

Netizen

15:38:24 21/04/2021
Hành trình làm mẹ của bà mẹ trẻ Hồng Anh rất nhẹ nhàng, suôn sẻ đến mức nhiều người cảm thấy ngạc nhiên.