Đề xuất giáo viên làm 8 tiếng ở trường, không mang việc về nhà rất đáng xem xét

Nếu lương giáo viên được tăng hợp lý thì việc giáo viên giải quyết 100% công việc tại trường, không đem việc về nhà là một vấn đề đáng bàn, đáng được nghiên cứu.

Sau bài viết “Rất nhiều giáo viên phổ thông làm việc không đủ 8 giờ/ngày tại trường” của tác giả Nhật Khoa đăng trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nêu đề xuất về tăng lương nhà giáo và làm việc 8 giờ/ ngày, 40 giờ/ tuần nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều trong đó có nhiều ý kiến phản đối về đề xuất trên.

Giáo viên cũng có lý khi bức xúc với đề xuất làm việc 40 giờ/ tuần

Về ý kiến giáo viên về đề xuất của tác giả Nhật Khoa là tăng lương và làm việc 8 giờ/ngày, 40 giờ/tuần như mọi cán bộ, công chức , viên chức khác sau khi đăng tải nhận được rất nhiều ý kiến, nhiều ý kiến không đồng tình với đề xuất có thể phân thành 3 luồng ý kiến sau.

Thứ nhất , là những ý kiến không đồng tình. Có nhiều giáo viên phản đối vì đa số với lý do nghề giáo là nghề đặc thù, giáo viên dạy ở trường xong rồi về nhà thực hiện việc chấm bài, soạn bài, tập huấn online, rồi làm sáng kiến kinh nghiệm, đồ dùng dạy học,… nói chung là rất nhiều việc cộng với lương thấp, giáo viên cho rằng nếu làm 8 giờ tại trường như những cán bộ, công chức , viên chức khác là không phù hợp.

Thứ hai , là những ý kiến còn băn khoăn, sẽ đồng tình nếu giáo viên làm hết 100% công việc tại trường, không làm việc tại nhà khi về nhà, không thức đêm để soạn bài, chuẩn bị thanh tra, kiểm tra,…

Thứ ba , những ý kiến đồng tình hoan nghênh với đề xuất trên cho là ý kiến khá hay, sẽ hạn chế được phần nào vi phạm dạy thêm trái phép tràn lan tốn nhiều thời gian, tiền bạc của nhân dân, bạo lực học đường , vi phạm trật tự giao thông, vi phạm khác,…

Như vậy, có thể thấy với công việc hiện nay của giáo viên, với đồng lương hiện nay, với áp lực công việc hiện nay,… và với việc giáo viên đã quen làm việc kiểu dạy hết tiết rồi về nhà, sau khi về nhà mới giải quyết công việc của trường, lớp thì những ý kiến bức xúc của giáo viên về đề xuất làm việc 40 giờ/ mỗi tuần là không phải không có cơ sở, không phải không có cái lý của thầy cô.

Đề xuất giáo viên làm 8 tiếng ở trường, không mang việc về nhà rất đáng xem xét - Hình 1

Nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến thời gian làm việc của giáo viên. (Ảnh minh hoạ: Lã Tiến)

Đề xuất làm việc tại trường 40 giờ/ tuần là ý kiến hay nếu…

Công việc của giáo viên hiện nay khá nhiều như đã nói ở trên là cũng có phần đúng, tuy nhiên chưa đầy đủ. Giáo viên phổ thông hiện nay, công việc chưa công bằng ở từng cấp học, bậc học và chưa công bằng đối với từng giáo viên ở chung cấp học.

Trong các cấp học khác nhau thì hiện nay giáo viên mầm non rất cực vì hầu như làm việc cả ngày, đi sớm về trễ, vừa phải chăm lo các em nhỏ; giáo viên tiểu học nhất là lớp 1 bắt đầu dạy các em cũng vất vả vô cùng, thời gian dạy cũng nhiều,… nói chung giữa các cấp học, bậc học thì giáo viên mầm non , tiểu học có phần cực khổ hơn so với giáo viên trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Còn tại chung một ngôi trường thì cũng không đồng đều ví dụ tại các trường thì tổ trưởng/ nhóm trưởng, phụ trách môn, người thực hiện nhiệm vụ kiêm nhiệm phổ cập, văn thư, quản lý học sinh, phần mềm, thư viện, thiết bị (hiện nay kiêm nhiệm nhiều), giáo viên có trách nhiệm,… thì những công việc rất cực khổ, khi làm việc tại trường xong thì hầu hết phải về nhà thực hiện rất nhiều việc, có người thực hiện việc đến khuya để soạn bài, chấm bài, làm đồ dùng dạy học, soạn nội dung hội họp,…

Nhưng bên cạnh đó, phải nói thật phải có một số lực lượng giáo viên “cá biệt” chỉ làm việc kiểu đối phó, hết giờ rồi thôi, hồ sơ, báo cáo thì chậm trễ,… nên công việc cứ chậm trễ, không hiệu quả, có một số giáo viên cứ hay than thở, ca thán về nghề, về công việc,… khi phân công công việc thì chậm trễ, rất khó phân công, lấy lý do này, lý do khác,… một số tổ trưởng, giáo viên phải cực thêm vì những giáo viên “cá biệt” trên.

Mọi người cùng nhìn nhận, nếu công việc của giáo viên rất nhiều, thức tới khuya để làm không kịp việc như một số ý kiến thì tại sao trong giờ hành chính có cả hàng triệu học sinh học thêm, cả ngàn giáo viên dạy thêm, nếu thời gian không còn vậy lấy đâu ra thời gian dạy thêm?

Bên cạnh đó, khi xong công việc giảng dạy tại trường trong giờ hành chính còn có rất nhiều giáo viên làm những công việc khác như bán hàng online, “tám chuyện” hay có đủ thứ khác không liên quan đến giáo dục,…

Có thể nói hiện nay, chính vì phân công dạy theo tiết dạy, có người làm việc tại trường nhiều, về nhà phải làm nhiều việc của trường, còn một bộ phận giáo viên khác thực hiện công việc kiểu đối phó,… nên tạo sự bất công, bất cập.

Nếu mọi người cùng cố gắng làm việc thì 100% công việc đều được giải quyết tại trường, giáo viên không phải đem việc về nhà, không phải thức khuya dậy sớm như hiện nay.

Do đó vấn đề bây giờ là nếu giáo viên làm được 100% công việc tại trường và không thực hiện công việc ở nhà, giáo viên được tăng lương, mọi tổ, thành viên đều có không gian làm việc phù hợp, giải quyết tại trường hết công việc, giáo viên thực hiện xong có thể tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, phong trào tại trường.

Mọi người đều tay giải quyết công việc, học sinh học tại trường dưới sự quản lý, giám sát, giáo dục của giáo viên, 100% công việc được giải quyết tại trường, không đem việc về nhà,… là một trong những vấn đề hướng tới trong tương lai, nên nếu tăng lương giáo viên phù hợp, tôi cho rằng đề xuất làm việc tại trường, giải quyết công việc tại trường 40 giờ/tuần là giải pháp hay, đáng nghiên cứu.

Chấm dứt việc giáo viên làm việc tại nhà được hay không?

Nói công việc giáo viên thì khá nhiều, nhiều công việc không tên. Tuy nhiên công việc chính của giáo viên đứng lớp bao gồm những công việc cụ thể sau:

Đứng lớp giảng dạy với số tiết, số giờ quy định tùy theo cấp học, bậc học (tiểu học 23 tiết/tuần, trung học cơ sở 19 tiết/tuần, trung học phổ thông 17 tiết/tuần);

Công tác chủ nhiệm nếu có đề ra kế hoạch, quản lý học sinh, sinh hoạt chủ nhiệm cuối tuần, hoạt động ngoài giờ lên lớp;

Thực hiện hồ sơ sổ sách kế hoạch bài dạy, kế hoạch giáo dục, sổ điểm, sổ chủ nhiệm (nếu có);

Chấm bài kiểm tra học sinh;

Thực hiện bồi dưỡng thường xuyên hiện nay việc bồi dưỡng thường xuyên thực hiện trực tuyến và trực tiếp trên phần mềm taphuan.csdl.edu.vn;

Họp tổ chuyên môn 2 lần/ tháng, họp hội đồng sư phạm 1 lần/tháng, họp đột xuất, nếu là đảng viên họp chi bộ 1 lần/tháng,…;

Tham gia các phong trào thi giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, sáng kiến kinh nghiệm, đồ dùng dạy học,… (tự nguyện);

Dự giờ, hội giảng, thao giảng,…( hiện nay không bắt buộc, tùy theo trường)

Hướng dẫn học sinh tham gia các phong trào khoa học kỹ thuật, văn nghệ, thể dục thể thao ,..;

Các công việc khác như xử lý học sinh, giải quyết các tình huống phát sinh trong nhà trường, và các công việc đột xuất khác,…

Nhìn chung thì công việc giáo viên đứng lớp là như phần trình bày trên là chính, còn các công việc khác có thể phát sinh thêm.

Tuy nhiên, nếu sắp xếp khoa học và hợp lý thì tất cả các việc tập huấn, bồi dưỡng thường xuyên, chấm bài, trả bài, xử lý học sinh, soạn bài, chấm bài, soạn bài thi giáo viên giỏi, thực hiện đồ dùng dạy học,…tất cả được thực hiện tại trường.

Sắp xếp hợp lý thì giáo viên khi thực hiện công việc 100% tại trường thì đương nhiên tất cả hồ sơ, vấn đề đều giải quyết tại trường, khi về nhà thì sẽ rất ít phải thực hiện công việc liên quan đến trường, lớp.

Tất nhiên, trong một số trường hợp do thiếu sót thì vẫn có lúc vẫn cần làm thêm ở nhà nhưng việc đó là rất ít, hầu như đều giải quyết tại trường.

Khi đó cũng là việc làm công bằng trong giáo dục và công bằng giữa nghề giáo và các nghề khác, nghề giáo nên còn một đặc thù là được nghỉ 2 tháng hè, trong thời gian hè không được phân công công việc cho giáo viên.

Theo ý kiến cá nhân tôi, nếu lương nhà giáo được tăng hợp lý, đưa lương nhà giáo là lương đặc thù của ngành nghề tương xứng với vai trò, vị thế của nhà giáo, tương xứng với giáo dục là quốc sách hàng đầu, thì việc giáo viên giải quyết 100% công việc tại trường, không đem việc về nhà là một vấn đề đáng bàn, đáng được nghiên cứu.

Phòng Giáo dục Mỹ Đức yêu cầu cấp 2 Phù Lưu Tế dừng thu các khoản trái quy định

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã tiến hành thanh tra Trường Trung học cơ sở Phù Lưu Tế, yêu cầu trường dừng thu các khoản trái quy định.

Theo thông tin mới nhất từ ông Lê Văn Thăng, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (Hà Nội), Phòng Giáo dục đã chỉ đạo Trường Trung học cơ sở Phù Lưu Tế dừng thu các khoản trái quy định.

Trước đó, vào ngày 4-5/11, Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải 2 bài viết "Hiệu trưởng cấp 2 Phù Lưu Tế nói phụ huynh muốn lắp camera nên tự huy động tiền", "Hiệu trưởng cấp 2 Phù Lưu Tế: "Trường không dám, không thể khuất tất điều gì" phản ánh những khoản thu trái quy định tại Trường Trung học cơ sở Phù Lưu Tế (Mỹ Đức, Hà Nội).

Theo đó, nhiều phụ huynh đang có con học tại Trường Trung học cơ sở Phù Lưu Tế (Mỹ Đức, Hà Nội) phản ánh với Tạp chí Điện tử Việt Nam về các khoản thu đầu năm học của trường như khoản 250.000 đồng tiền lắp camera, khoản 250.000 đồng tiền lắp máy chiếu, khoản 300.000 đồng chưa rõ là tiền gì. Phụ huynh không đồng ý với những khoản thu này.

Trong khi đó, bà Kiều Thị Ngọc Yến - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Phù Lưu Tế (huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội) cho biết nhà trường không tổ chức thu những khoản này, những khoản này do ban đại diện cha mẹ học sinh thu ở các lớp theo hình thức tự nguyện.

Ngày 29/12, theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức, Phòng đã có kết quả thanh tra Trường Trung học cơ sở Phù Lưu Tế (Mỹ Đức, Hà Nội).

Phòng Giáo dục Mỹ Đức yêu cầu cấp 2 Phù Lưu Tế dừng thu các khoản trái quy định - Hình 1

Trường Trung học cơ sở Phù Lưu Tế (huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội) (Ảnh: Trường Trung học cơ sở Phù Lưu Tế)

Ông Lê Văn Thăng, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho nhấn mạnh: "Trước tiên, chúng tôi cám ơn Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh sự việc này.

Chúng tôi đã tiến hành thanh tra và xác minh sự việc tại Trường Trung học cơ sở Phù Lưu Tế (Mỹ Đức, Hà Nội). Trong buổi làm việc có nhà trường cùng ban đại diện cha mẹ học sinh.

Sau khi nghe chúng tôi phổ biến các quy định thì ban đại diện cha mẹ học sinh nhận thấy được rằng trong quá trình tiếp nhận "tài trợ" thì vẫn còn nhiều cái chưa được tốt cho lắm. Các bên đã rút kinh nghiệm.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cũng đã yêu cầu dừng các khoản thu trái quy định, bao giờ mà phụ huynh đồng thuận 100% các khoản thu thì làm, còn nếu như chưa đồng thuận thì thôi.

Tức là nếu còn những ý kiện nọ, ý kiến kia thì tốt nhất là không làm. Bởi vì "tài trợ" thì cũng phải đúng theo Thông tư 16 và Thông tư 55".

Ông Thăng cũng cho biết là khi xác minh sự việc xong thì thấy không có vấn đề gì lớn.

"Các lớp thu xong cũng đã trích lại 50% cho ban đại diện cha mẹ học sinh. Về tất cả mọi hồ sơ, quyết toán thì phụ huynh họ cũng làm đầy đủ. Nói chung là không có vấn đề gì lớn cả".

7 khoản tiền ban đại diện phụ huynh không được thu

Để hướng dẫn, tăng cường công tác quản lý thu chi, trong năm học 2020 - 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đưa ra Văn bản số 2687/SGDĐT- KHTC. Đáng chú ý, theo Văn bản số 2687/SGDĐT- KHTC có 7 khoản ban đại diện phụ huynh học sinh không được thu gồm: bảo vệ cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện giao thông của học sinh; vệ sinh trường, lớp; khen thưởng cán bộ, giáo viên, nhân viên; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp hoặc cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; hỗ trợ công tác quản lý, tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục; sửa chữa, nâng cấp, xây dựng mới các công trình của nhà trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong00:33Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42

Tiêu điểm

Đau lòng: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong
14:41:38 26/02/2021
Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí
01:13:47 26/02/2021
TP HCM mở lại nhà hàng, tiếp tục đóng karaoke
20:11:42 25/02/2021
Công an tỉnh Lâm Đồng có giám đốc mới
05:37:06 26/02/2021
Băng qua đường, ô tô khách nghiến đứt đôi xe máy, một người tử nạn
18:23:12 25/02/2021
Đèo Bảo Lộc kẹt cứng sau tai nạn liên hoàn
01:33:45 27/02/2021
Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu kiểm điểm chủ tịch phường để tụ tập ngàn người ở chùa Viên Giác
13:50:52 26/02/2021
Nhóm học sinh đuối nước khi tắm biển, thanh niên 20 tuổi lao ra cứu sống được 3 người
14:49:28 25/02/2021
Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất?
05:43:08 25/02/2021
Bảng lương chi tiết giáo viên trung học cơ sở theo thông tư mới hiệu lực từ 20/3
19:57:54 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Bà xã kém 32 tuổi giải thích lý do không kề cận khi NS Thương Tín bị đột quỵ, tiết lộ cuộc sống hôn nhân vô cùng khó khăn
20:04:39 26/02/2021
Ngô Thanh Vân đón sinh nhật trên du thuyền với Huy Trần, còn công khai “khẳng định chủ quyền” cực ngọt ngào!
19:25:59 26/02/2021
Mạc Văn Khoa tổ chức sinh nhật linh đình cho vợ trong biệt thự 50 tỷ
22:03:35 26/02/2021
Tìm ra ngôi sao hạng A khiến Dispatch bó tay toàn tập: Theo đuôi ráo riết từ năm 2012, ai ngờ kết quả lại "đắng lòng" thế này
20:38:27 26/02/2021
Choi Ji Woo lần đầu hé lộ hình ảnh con gái đầu lòng sau khi lấy chồng CEO, bé đáng yêu "xỉu lên xỉu xuống"
20:45:16 26/02/2021
Cuộc đời lận đận của NS Thương Tín: Tài tử phong lưu vung tiền không tiếc hồi trẻ, về già chật vật kiếm sống xa vợ con
19:53:12 26/02/2021
Bố mẹ vợ có 1 tỷ trong ngân hàng nhưng chúng tôi hỏi vay để mua đất thì nhận được phản ứng thái quá
19:18:40 26/02/2021
Cầu hôn “phi công trẻ” kém chục tuổi là quyết định táo bạo nhất cuộc đời tôi
19:26:18 26/02/2021
Thu Minh khoe body 'đẹp nức nở' ở tuổi 44
21:26:41 26/02/2021
Cuộc chiến của 5 bà vợ trong phim Chung Hán Lương đóng: Như hậu cung tranh đấu, Đàm Tùng Vận sẽ là Ngụy Anh Lạc?
22:43:47 26/02/2021

Tin mới nhất

Trận chiến Covid-19 của một bác sĩ dân tộc Jrai

01:09:27 27/02/2021
Suốt 17 ngày đêm cách ly, điều trị 70 bệnh nhân là F0 và F1 Covid-19, bác sĩ Siu Ru và đồng nghiệp có lúc kiệt sức.

TP HCM gỡ quy định cách ly tập trung người từ Hưng Yên

22:33:21 26/02/2021
HCDC ngày 26/2 thông báo người ở Hưng Yên đến thành phố từ hôm nay không cần cách ly tập trung, do tỉnh này đã hết giãn cách xã hội.

Đã có hơn 1 triệu xe ô tô gắn thẻ trả phí tự động không dừng

21:36:24 26/02/2021
Theo tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong 2 tháng đầu năm 2021, số lượng xe ô tô được gắn thẻ trả phí đường bộ tự động không dừng đạt gần 137.300 xe, tăng đột biến so với các giai đoạn trước đó. Như vậy, tính đến nay, toàn quốc có tổng ...

3 trường hợp bắt đầu được hưởng lương hưu từ 1/1/2021

21:34:17 26/02/2021
Đây là nội dung đáng chú ý trong Công văn số 362/LĐTBXH-BHXH ngày 22/02/2021 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc thực hiện Nghị định số 135/2020/NĐ-CP ngày 18/11/2020 của Chính phủ về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động.

Phạt 42 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng tài xế uống rượu, chạy quá tốc độ

21:30:21 26/02/2021
Một tài xế bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính 42 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng tài xế uống rượu, chạy quá tốc độ.

Ký kết hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội Cần Thơ - Hậu Giang

21:22:01 26/02/2021
Ngày 26-2, tại tỉnh Hậu Giang, UBND TP Cần Thơ và UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết và ký kết Chương trình hợp tác phát triển giữa tỉnh Hậu Giang với TP Cần Thơ giai đoạn 2021-2025.

Thực hiện các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, phù hợp tình hình thực tế

21:02:38 26/02/2021
Ngày 26-2, UBND TP Cần Thơ tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và ký kết giao ước thi đua năm 2021. Ðồng chí Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng TP Cần...

Trao giấy khen cho ‘anh hùng’ dũng cảm bơi ra biển cứu người

20:28:27 26/02/2021
Vượt sóng dữ cứu sống 3 em học sinh bị đuối nước, chàng trai 20 tuổi ở Quảng Nam được ví như anh hùng.

Bệnh nhân COVID-19 'siêu lây nhiễm' ở ổ dịch Cẩm Giàng xuất viện

20:25:20 26/02/2021
Chiều 26-2, Bệnh viện dã chiến số 2 nằm tại Bệnh viện Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương có thêm 27 bệnh nhân COVID-19 xuất viện. Trong đó có trường hợp bệnh nhân từng được coi là siêu lây nhiễm.

Hải Phòng 'mở toang' cửa ngõ để thông thương hàng hóa

20:24:31 26/02/2021
Ngày 26-2, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng quyết định tạm dừng hoạt động 8 chốt kiểm soát liên ngành tại các khu vực cửa ngõ ra vào để đáp ứng yêu cầu lưu thông hàng hóa, phục vụ tối đa cho sản xuất kinh doanh.

Gần 19.500 tỉ đồng để làm 67km đường cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc

20:13:38 26/02/2021
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa trình Thủ tướng chủ trương đầu tư dự án đường cao tốc Tân Phú - Bảo Lộc dài 67km, 4 làn xe với tổng mức đầu tư 19.470 tỉ đồng.

Quận Hoàn Kiếm đề nghị mở lại hoạt động phố đi bộ Hồ Gươm từ 2/3

19:49:35 26/02/2021
Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết sẽ có văn bản báo cáo, đề nghị TP Hà Nội cho mở lại phố đi bộ Hồ Gươm từ tuần sau.

TP.HCM: Siết chặt phòng dịch Covid-19 khi HS đi học trở lại

19:49:28 26/02/2021
Ngày 26/2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có văn bản gửi các cơ sở GD trên địa bàn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại. 

Cô giáo quyên góp khẩu trang cho HS và bệnh nhân nghèo

19:37:12 26/02/2021
Cô Hoàng Thị Hồng Hạnh, GV Trường THPT số 1 Văn Bàn (Văn Bàn - Lào Cai) đã quyên góp 10.000 khẩu trang để ủng hộ HS và bệnh nhân phòng chống dịch Covid-19. 

Hải Phòng tạm dừng 8 chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ ra, vào thành phố

19:17:16 26/02/2021
Từ 17h ngày 26/2, TP Hải Phòng tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Cứu sống thành công bé gái bị xe tông chấn thương sọ não khi đi chúc Tết cùng Bà

19:01:19 26/02/2021
Sáng 26/2, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP. Hồ Chí Minh) thông báo đã phẫu thuật thành công cho một bé gái bị chấn thương sọ não do bị xe ô tô 7 chỗ tông trúng.

Học sinh bắt buộc đeo khẩu trang, ngồi giãn cách khi trở lại trường học

17:53:29 26/02/2021
Các địa phương yêu cầu tất cả giáo viên, học sinh đều phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường, trong thời gian học tập và từ trường về nhà.

Hà Nội chỉ đạo các trường sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại

17:10:08 26/02/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, các trường chuẩn bị điều kiện bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường trong điều kiện bình thường mới.

Lắp barie chặn dòng người đổ xô đi lễ Phủ Tây Hồ ngày rằm tháng Giêng

17:00:13 26/02/2021
Mặc dù phủ Tây Hồ (Hà Nội) đóng cửa để phòng dịch nhưng người dân vẫn kéo đến thắp hương vái vọng bên ngoài khiến lực lượng chức năng phải dựng barie để ngăn chặn.

Có giáo viên "hoang mang" về quy định chứng chỉ trong Thông tư 02

16:35:13 26/02/2021
Những ngày qua, Tòa soạn Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam liên tục nhận được thư của bạn đọc nhờ giải đáp về việc giữ hạng và học một số chứng chỉ để giữ hạng.

Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng

16:34:51 26/02/2021
Siêu phẩm Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam với mức giá 21.99 triệu đồng kèm củ sạc nhanh 55W. Sản phẩm lên kệ ở Việt Nam với 1 tùy chọn cấu hình duy nhất là RAM 8 GB ROM 256 GB, đi kèm hai màu gồm xanh bán dạ và xanh chân trời.

Cục Nhà giáo: không đặc cách giữ hạng cho giáo viên hạng I thiếu bằng thạc sĩ

16:33:44 26/02/2021
Số giáo viên hiện đang giữ chức danh nghề nghiệp giáo viên hạng I chiếm tỷ lệ rất ít khoảng 1.500 người bao gồm cả người đã có trình độ thạc sĩ.

Đà Nẵng vinh danh 20 'Blouse trắng'

16:13:12 26/02/2021
Trong những ngày tháng khó khăn, chúng tôi đều đặt niềm tin vào sự nỗ lực, tận tụy, sáng tạo và tinh thần vững vàng của đội ngũ ngành y tế sẽ khống chế, đẩy lùi dịch bệnh- ông Chinh nói.

100 suất mổ mắt miễn phí tại TP. Hồ Chí Minh

15:54:05 26/02/2021
 Bắt đầu từ 1/3, Bệnh viện quận 11 (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức chương trình mổ mắt miễn phí cho người bệnh hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố.

Mipec dự thu hơn 50 tỷ đồng khi bán 3 triệu cổ phiếu MIG

15:42:23 26/02/2021
Mipec sẽ giảm số lượng cổ phiếu MIG sở hữu xuống hơn 2,5 triệu cổ phiếu, tương đương với 1,93% vốn điều lệ Bảo hiểm Quân đội.

Văn Phú Invest muốn thoái toàn bộ vốn tại Công ty Kinh doanh và Quản lý khách sạn Lilas

15:39:26 26/02/2021
Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (HoSE: VPI) vừa công bố bản trích lục nghị quyết thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần đang nắm giữ tại Công ty Cổ phần Kinh doanh và Quản lý khách sạn Lilas.

Nhân viên y tế hiến máu vì sức khỏe bà mẹ và trẻ sơ sinh

15:38:32 26/02/2021
Chương trình nhận được sự hưởng ứng sự tham gia của đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động của bệnh viện.

Gần 700 doanh nghiệp Việt được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan

15:28:01 26/02/2021
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA) vừa có thông báo về việc cập nhật danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan...

Đà Nẵng: Không hợp đồng, cả đoàn xe ben chở rác vẫn đòi vào bãi rác Khánh Sơn

15:22:45 26/02/2021
Dù không có hợp đồng nhưng đoàn xe ben chở rác vẫn đòi vào bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng) để đổ. Các đơn vị liên quan đã họp và thống nhất trích xuất camera, báo cáo sự việc đến công an để xem xét xử lý những người gây rối tại khu vực này.

Có thể bạn quan tâm

Hoảng hồn trước 'vòi rồng muỗi' tại Argentina

Thế giới

01:31:07 27/02/2021
Người dân Argentina đã sững sờ khi phát hiện một đàn muỗi khổng lồ quy tụ lại thành hình “vòi rồng” quần thảo trên đường.

Vây bắt 18 thanh niên nẹt pô náo loạn khu dân cư

Pháp luật

01:07:40 27/02/2021
18 thanh niên bị cảnh sát vây bắt khi phóng xe tốc độ cao, nẹt pô gây náo loạn đường sá.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

00:08:46 27/02/2021
Bồ Đào Nha đang sở hữu đội hình có chiều sâu, kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm của các ngôi sao lớn với khát khao cống hiến từ dàn cầu thủ trẻ.

Lệ Quyên ưỡn mông, mặc quần da bó sát “đập tan” tin đồn mang thai với “phi công” kém 12 tuổi

Sao việt

23:52:11 26/02/2021
Lệ Quyên vướng tin đồn mang thai lần hai vì lộ vòng eo nhấp nhô bất thường.

Trọng Hoàng: “Mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022”

Bóng đá việt nam

23:47:55 26/02/2021
Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel) cho biết sẽ nỗ lực hết sức mình cống hiến cho khán giả Việt Nam cũng như chinh phục được mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sir Alex kể lại vụ ‘chiếc giày bay’ và câu nói thấm thía

Bên lề sân cỏ

23:45:07 26/02/2021
Nhà cầm quân huyền thoại của MU kể lại khoảnh khắc kinh điển đá giày vào mặt David Beckham khiến học trò rách mí mắt 2003.

Theo style tiểu thư kiêu kì, tủ đồ của nàng nên có 6 món đồ mặc kiểu gì cũng sang

Thời trang

23:31:47 26/02/2021
Không sở hữu cả tủ đồ toàn hàng hiệu như hội con nhà giàu, nhưng chị em vẫn có thể nâng cấp gout ăn mặc thêm sang chảnh với những món đồ này.

Clip viral đạt hơn 3 triệu views: Giai điệu “anh biết em đi không về đâu” gây ám ảnh hóa ra lại liên quan đến Jack và K-ICM

Nhạc việt

23:29:59 26/02/2021
Đoạn clip có câu hát anh biết em đi không về đâu đang gây sốt trên mạng xã hội nhưng tìm hiểu thì hóa ra lại có liên quan đến cặp đôi duyên nợ Jack và K-ICM.

Quần tàng hình - mốt mới của người đẹp Vbiz: được khen thì ít, bị chê thì nhiều

Phong cách sao

23:29:42 26/02/2021
Phương Trinh Jolie hay người mẫu Quỳnh Thư lần lượt thử sức với mốt diện táo bạo dù trước đó Chi Pu hay Ngọc Trinh đã nhận về không ít ý kiến trái chiều.