Đề xuất đưa chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung vào chương trình xây dựng thương hiệu quốc gia

Định hướng giai đoạn 2021 – 2026, tầm nhìn đến năm 2030, Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung và Công viên phần mềm Quang Trung là mô hình mẫu cho chuyển đổi số của cả nước.

Sau 20 năm đi vào hoạt động, đến nay, Công ty phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) trở thành một công viên phần mềm có cơ sở hạ tầng ngang tầm khu vực châu Á. Trong đó, đã xây dựng và phát triển công viên phần mềm Quang Trung – Khu công nghệ thông tin tập trung đầu tiên và thành công nhất tại Việt Nam. Đây là tiền đề quan trọng để chuyển dịch cơ cấu kinh tế với ngành công nghiệp trọng tâm – công nghiệp điện tử – công nghệ thông tin , xây dựng đào tạo đội ngũ nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao cho thành phố.

Giám đốc QTSC- Lâm Nguyễn Hải Long cho biết, sau 20 năm được thành lập (2001 – 2020), Công viên phần mềm Quang Trung thành thương hiệu nằm trong nhóm các khu công nghệ hàng đầu tại khu vực châu Á, được cộng đồng quốc tế thừa nhận, góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia đối với ngành công nghệ thông tin Việt Nam. QTSC xây dựng một hệ sinh thái ngành công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam trên nền tảng liên kết doanh nghiệp – nhà trường – nghiên cứu.

Đề xuất đưa chuỗi Công viên phần mềm Quang Trung vào chương trình xây dựng thương hiệu quốc gia - Hình 1

Một góc Công ty phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC).

Theo ông Lâm Nguyễn Hải Long, đến nay có 1 doanh nghiệp có quy mô trên 2.000 người, 5 doanh nghiệp có quy mô 1.000 người; 650 sản phẩm, giải pháp, dịch vụ công nghệ thông tin, được xuất khẩu cho hơn 20 quốc gia trên thế giới .

Cụ thể, QTSC thu hút 165 doanh nghiệp công nghệ thông tin (trong đó có 113 doanh nghiệp trong nước, 52 doanh nghiệp nước ngoài ) với tổng vốn đăng ký kinh doanh hơn 2.430 tỷ đồng. Doanh số tích lũy giai đoạn 5 năm 2016-2020 đạt khoảng 50.150 tỷ đồng, cao gấp ba lần so với giai đoạn 5 năm 2011-2015. Về đào tạo nhân lực công nghệ thông tin, có 8 trường/viện, đáp ứng nhân lực. Cùng với đó là kết nối với trên 30 trường đại học, cao đẳng tại thành phố và các tỉnh lân cận.

Ông Long cho biết thêm, trong 20 năm qua, ngân sách nhà nước đầu tư vào Công viên phần mềm Quang Trung thông qua QTSC khoảng 200 tỷ đồng, trong khi tổng vốn thu hút của nhà đầu tư và doanh nghiệp công nghệ thông tin trong Công viên phần mềm Quang Trung đến nay hơn 6.700 tỷ đồng. Ước tính, cứ một USD đầu tư của Nhà nước QTSC thu hút 33,7 USD đầu tư tư nhân. Xu hướng này còn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới do dư địa phát triển mở rộng. Bình quân 1 ha đất tại Công viên phần mềm Quang Trung tạo ra 1.639 tỷ đồng doanh thu, tương đương 73,2 triệu USD.

Cùng với đó, Giám đốc QTSC Lâm Nguyễn Hải Long cho biết, QTSC cũng là đơn vị chủ chốt trong triển khai thí điểm xây dựng Chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung với 3 thành viên và đang tích cực đẩy mạnh công tác xúc tiến phát triển chuỗi, lan tỏa được hình ảnh chuỗi, thu hút sự quan tâm của nhiều địa phương trong cả nước.

Đáng chú ý, QTSC xây dựng được hệ sinh thái ngành công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam trên nền tảng liên kết doanh nghiệp – nhà trường – nghiên cứu và có các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ công nghệ thông tin xuất khẩu cho hơn 20 quốc gia trên thế giới .

Ngoài ra, QTSC đổi mới trở thành doanh nghiệp khoa học công nghệ với hệ thống quản trị hiện đại, có đội ngũ đủ khả năng quản lý, ứng dụng công nghệ ở trình độ cao, là đơn vị đi đầu trong kế hoạch chuyển đổi số của TP.HCM. Hiện nay, QTSC đang bắt đầu cung cấp dịch vụ trung tâm dữ liệu cho một số địa phương khác.

Về định hướng giai đoạn 2021-2026, tầm nhìn đến năm 2030, ông Lâm Nguyễn Hải Long cho biết, sẽ xây dựng QTSC trở thành doanh nghiệp mạnh cung cấp dịch vụ hạ tầng công nghệ (chính phủ điện tử, an ninh thông tin…), các dịch vụ giải pháp chuyển đổi số trên địa bàn thành phố và một số tỉnh, thành phía Nam theo mô hình doanh nghiệp mẹ – con.

QTSC cũng tập trung nâng cao chất lượng các hoạt động đổi mới sáng tạo , trở thành mô hình xanh, thông minh tầm khu vực Châu Á. Đồng thời, phát triển thành công Chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung , trước mắt là các Công viên Phần mềm Quang Trung tại TP Thủ Đức, Củ Chi và khu Phần mềm thành phố.

“QTSC phấn đấu kết nạp từ 6-8 thành viên tham gia vào Chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung; tạo hệ sinh thái liên kết các khu công nghệ của Đồng bằng sông Cửu Long, vùng kinh tế trọng điểm phía Đông ứng dụng các công nghệ số hiện đại. Một trong những định hướng phát triển khác là liên kết với Đại học Quốc gia TP.HCM, Khu công nghệ cao TP.HCM, Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM, cùng phát triển Khu đô thị sáng tạo , tương tác cao phía Đông TP.HCM”, ông Lâm Nguyễn Hải Long cho biết.

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của QTSC, đại diện QTSC kiến nghị TP.HCM cho phép QTSC cùng với đối tác xây dựng đề án trình TP cơ chế huy động nguồn lực tài chính để thực hiện những dự án đầu tư cho ngành công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Cùng với đó là TP có ý kiến với Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ Công thương đưa Chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung vào chương trình xây dựng thương hiệu quốc gia .

Để nâng cao hiệu quả hoạt động của QTSC, đại diện QTSC kiến nghị TP.HCM cho phép QTSC cùng với đối tác xây dựng đề án trình thành phố cơ chế huy động nguồn lực tài chính để thực hiện những dự án đầu tư cho ngành công nghệ thông tin, chuyển đổi số. Cùng với đó là thành phố cần có ý kiến với Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ Công thương đưa Chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung vào chương trình xây dựng thương hiệu quốc gia .

Đưa Công viên phần mềm Quang Trung ngang tầm khu vực châu Á

Chiều 16-3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại Công ty phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC). Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hồ Chí Minh.

Đưa Công viên phần mềm Quang Trung ngang tầm khu vực châu Á - Hình 1

Đoàn công tác cán bộ thành phố Hồ Chí Minh thăm Trung tâm giám sát điều hành CVPM Quang Trung.

Sau 20 năm đi vào hoạt động, đến nay, QTSC trở thành một công viên phần mềm (CVPM) có cơ sở hạ tầng ngang tầm khu vực châu Á. Trong đó, đã xây dựng và phát triển CVPM Quang Trung - Khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung đầu tiên và thành công nhất tại Việt Nam. Đây là tiền đề quan trọng để chuyển dịch cơ cấu kinh tế với ngành công nghiệp trọng tâm - công nghiệp điện tử - CNTT, xây dựng đào tạo đội ngũ nhân lực CNTT chất lượng cao cho thành phố.

Tính đến cuối năm 2020, QTSC thu hút 165 doanh nghiệp (DN) phần mềm, nội dung số, dịch vụ CNTT (52 DN nước ngoài và 113 DN trong nước) với tổng vốn đăng ký kinh doanh 2.433,7 tỷ đồng. Doanh số tích lũy giai đoạn 5 năm 2016-2020 đạt khoảng 50.167 tỷ đồng, cao gấp ba lần so với giai đoạn 5 năm 2011-2015.

Đưa Công viên phần mềm Quang Trung ngang tầm khu vực châu Á - Hình 2
Một góc Công ty phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC).

Trong 20 năm qua, ngân sách nhà nước đầu tư vào CVPM Quang Trung thông qua QTSC khoảng 200 tỷ đồng, trong khi tổng vốn thu hút của nhà đầu tư và DN CNTT trong CVPM Quang Trung đến nay là 6.739 tỷ đồng. Ước tính, cứ một USD đầu tư của Nhà nước QTSC thu hút 33,7 USD đầu tư tư nhân. Xu hướng này còn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới do dư địa phát triển mở rộng. Bình quân 1 ha đất tại CVPM Quang Trung tạo ra 1.639 tỷ đồng doanh thu, tương đương 73,21 triệu USD.

Đặc điểm loại hình DN CNTT là không nhà máy, không gây ô nhiễm, nguyên liệu đầu vào của DN chủ yếu là chất xám, các hoạt động xuất khẩu được thực hiện trên môi trường không gian mạng nên đòi hỏi chất lượng nguồn nhân lực cao. Giá trị thặng dư của DN chủ yếu là nguồn nhân lực tại Việt Nam. Hiện, tổng số lao động tại Công viên phần mềm Quang Trung khoảng 21.700 người, trong đó trình độ kỹ sư và đại học hơn 11.000 người, sinh viên gần 10.500 người.

Năm 2017, tổ chức tư vấn quốc tế KPMG xếp Công viên phần mềm Quang Trung đứng thứ ba trong tám khu công nghệ tiêu biểu tại châu Á về hiệu quả hoạt động; thứ tư về quy mô, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Cùng với đó, QTSC cũng xây dựng và phát triển CVPM Quang Trung thành thương hiệu nằm trong nhóm các khu công nghệ hàng đầu tại khu vực châu Á, được cộng đồng quốc tế thừa nhận, góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia đối với ngành CNTT Việt Nam, nâng cao vị trí của Việt Nam và trở thành chỉ dẫn địa lý của ngành công nghệ phần mềm Việt Nam trên bản đồ phát triển phần mềm thế giới. Đồng thời, là đơn vị chủ chốt trong triển khai thí điểm xây dựng Chuỗi CVPM Quang Trung với ba thành viên và đang tích cực đẩy mạnh công tác xúc tiến phát triển chuỗi, lan tỏa được hình ảnh chuỗi, thu hút sự quan tâm của nhiều địa phương trong cả nước.

Đáng chú ý, QTSC xây dựng được hệ sinh thái ngành CNTT lớn nhất tại Việt Nam trên nền tảng liên kết DN - nhà trường - nghiên cứu và có các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ CNTT xuất khẩu cho hơn 20 quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, sau 20 năm, QTSC từ việc tập trung thu hút đầu tư nước ngoài, học hỏi từ các DN phần mềm nước ngoài, đến nay số lượng DN CNTT trong nước đã gấp đôi DN nước ngoài. Điều này cho thấy, CVPM Quang Trung thật sự là nơi ươm mầm các DN Việt thông qua các mô hình, chính sách.

Mục tiêu của QTSC những năm tiếp theo là phát triển CVPM Quang Trung trở thành một địa điểm nghiên cứu, ứng dụng, cung cấp và chuyển giao các giải pháp công nghệ (tech hub) cho cả nước và khu vực Đông - Nam Á. Những thay đổi này sẽ ngày càng góp phần khẳng định vị thế của CVPM Quang Trung trong sự phát triển của ngành CNTT trong nước và nâng cao hình ảnh thương hiệu đối với cộng đồng quốc tế.

Theo đó, giai đoạn 2021-2026, QTSC phát triển trở thành đơn vị mạnh cung cấp dịch vụ hạ tầng công nghệ (chính phủ điện tử, an ninh thông tin...), các dịch vụ giải pháp chuyển đổi số trên địa bàn thành phố và một số tỉnh, thành phố phía nam theo mô hình DN mẹ - con. QTSC và CVPM Quang Trung là mô hình mẫu cho hoạt động chuyển đổi số của cả nước.

Cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Nên và đoàn công tác đã đến thăm Trung tâm giám sát điều hành CVPM Quang Trung, Trung tâm viễn thông QTSC, Bảo tàng QTSC, Trung tâm đào tạo STEAMZONE, Khu nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới QTSC R&D Labs, Công ty TMA Solutions.

Nhân dịp 20 năm đi vào hoạt động (16-3-2001 - 16-3-2021), đồng chí Nguyễn Văn Nên tặng tập thể QTSC bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Phượng hàng Ngang - Bi kịch mỹ nhân Hà Thành xưa đẹp “nghiêng ngả” nhưng đám tang không một giọt lệ05:07Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu công an làm rõ việc cứu hỏa trong vụ cháy 4 người chết02:22Chao đảo thời dịch giã: Ngày dài nơi xóm trọ nghèo02:33

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà
11:00:29 19/06/2021
Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường
23:14:36 19/06/2021
Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều
00:12:06 19/06/2021
Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19
19:26:15 19/06/2021
Con gái Bí thư Vĩnh Phúc bị thu hồi quyết định bổ nhiệm phó giám đốc sở
17:55:29 18/06/2021
3 ông 2 bà ở các nơi hẹn nhau đến vỉa hè công viên Gia Định bày mâm nhậu
18:18:39 19/06/2021
'TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16' là tin giả
22:51:29 18/06/2021
Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?
01:34:46 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 20/6 thêm 76 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 46 ca
06:10:15 20/06/2021
HOT: Triệu Lệ Dĩnh chính thức tái hợp với Phùng Thiệu Phong sau 2 tháng ly hôn, lý do là gì đây?
05:50:45 20/06/2021
Cindy Lư đăng ảnh 'nóng' bên Đạt G
07:05:42 20/06/2021
Tài tử Ước Mơ Vươn Tới 1 Ngôi Sao bỏ quyền thừa kế bạc tỷ và câu chuyện bí mật nhận nuôi 3 người con lên top 1 Dispatch
05:57:42 20/06/2021
Giáo viên "chết đứng" khi phát hiện thi thể thiếu nữ trong lớp học
09:33:29 20/06/2021
Thành Long ly hôn ở tuổi 67?
06:02:29 20/06/2021
Duy Mạnh bóc chiêu 'từ thiện tẩy trắng scandal' của giới nghệ sĩ Việt
07:02:54 20/06/2021
Em dâu đón mẹ chồng về chăm sóc, đang đêm thì bà gõ cửa nhà tôi rồi tuyên bố một điều chấn động
06:24:21 20/06/2021
Mở két sắt đột nhiên thấy mấy cục tiền cùng 1 chiếc phong bì, vợ bàng hoàng với nội dung ngắn gọn bên trong là nét chữ của chồng
06:30:24 20/06/2021
Chuyện khó nói chốn phòng the và những chiêu ‘tuyệt mật’ của phụ nữ khiến chàng ‘chết nghiện’
07:07:58 20/06/2021

Tin mới nhất

Thành phố Lào Cai dừng mọi hoạt động tôn giáo, vui chơi giải trí, thể thao

09:37:26 20/06/2021
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tạm dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 20/6 tại TP Lào Cai và 2 xã của huyện Bảo Thắng.

Giá lúa gạo hôm nay 20/6: Cuối tuần, giá lúa gạo đi ngang

08:35:32 20/06/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long ổn định sau một tuần điều chỉnh tăng, giảm bất ngờ. Trên thị trường xuất khẩu, các thương nhân ghi nhận trong nửa đầu tháng 6/2021 lượng gạo xuất đi các thị trường chính khá thấp,...

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 20/6: Tiếp tục giảm

08:26:44 20/06/2021
Tại TP. Hồ Chí Minh, giá rau cải xanh, cải ngọt 13.000 đồng/kg giảm nhẹ 1000 đồng/kg so với ngày hôm qua, rau mùng tơi 11.000 đồng/kg giảm 1.000 đồng/kg, bắp cải trắng 11.000 đồng/kg giám 1000 đồng/kg, bí đao 9.000 đồng/kg giảm 1000 đồn...

Giá vàng hôm nay 20/6: Cả tuần giảm giá

08:01:38 20/06/2021
Giá vàng trong nước giảm theo thế giới về mức 56 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Thị trường trầm lắng, ít giao dịch.

Nắng nóng đặc biệt gay gắt bao trùm Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 41 độ C

07:32:25 20/06/2021
Trong ngày 20/6, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt với nền nhiệt cao, có nơi trên 41 độ C.

Thành lập hội đồng thẩm định dự án sân bay Quảng Trị

01:08:40 20/06/2021
Sân bay Quảng Trị dự kiến được đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn hơn 8.000 tỷ đồng.

GrabBike, Now có được hoạt động sau Chỉ thị 10 của TP.HCM?

01:04:10 20/06/2021
Theo chỉ thị mới, từ 0h ngày 20/6, TP.HCM tạm dừng hoạt động taxi công nghệ, riêng loại hình xe công nghệ 2 bánh giao hàng như GrabBike, Now, Baemin được chạy bình thường.

Vụ lúa nước đầu tiên của người Mày

01:01:39 20/06/2021
Những ngày giữa tháng 6, ruộng lúa nước của gia đình ông Hồ Khâm (47 tuổi, thôn Dộ Tà Vờng, xã Trọng Hoá, Minh Hoá) chín vàng, trĩu hạt.

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương

00:10:28 20/06/2021
Sau 13 tháng thi công, cầu Quang Thanh với 2 trụ chính thiết kế theo hình búp sen, kết nối Hải Phòng và Hải Dương, đang chuẩn bị khánh thành.

Phú Thọ cho phép mở lại quán game, karaoke, massage

23:56:37 19/06/2021
Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, massage, thẩm mỹ, quán internet ở Phú Thọ được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo tuân thủ điều kiện về phòng, chống dịch.

Sở GTVT TP.HCM: Tạm dừng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm công nghệ kết nối khách

23:29:05 19/06/2021
Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn, xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ, xe buýt, taxi... tạm dừng hoạt động ngoại trừ một số trường hợp.

Tàu Hà Nội - TP HCM vắng khách ngày hoạt động trở lại

22:57:34 19/06/2021
Ngành đường sắt đã chạy lại đôi tàu khách Thống Nhất SE3, SE4 tuyến Hà Nội - TP HCM, từ ngày 17/6.

Nhân viên y tế đội nắng 40 độ C đi lấy mẫu xét nghiệm

22:31:22 19/06/2021
Các nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ kín mít đi gõ cửa từng nhà trong khu vực phong toả để lấy mẫu xét nghiệm.

3 người bị bỏng nặng do điện giật

22:28:18 19/06/2021
Thi công nhà trong hành lang an toàn lưới điện trung thế, Phạm Vĩnh Tường, 17 tuổi, cùng hai đồng nghiệp bị giật, bỏng nặng.

Xe nào được ra vào thành phố Vinh trong cách ly xã hội?

22:25:56 19/06/2021
Các chốt kiểm soát Covid-19 ở cửa ngõ thành phố sẽ kiểm tra phương tiện ra vào trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 cách ly xã hội, từ 0h ngày 19/6.

Hà Nội: Cháy quán cháo lòng giữa chiều nắng nóng gay gắt

22:06:06 19/06/2021
Chiều 19/6, giữa thời tiết nắng nóng, một vụ cháy xảy ra tại tầng 3 ngôi nhà số 68 phố Lê Văn Thiêm, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chính phủ mua lại 30 triệu liều vắc xin AZD1222 với giá phi lợi nhuận

22:01:09 19/06/2021
Hôm nay (19/6), Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61 về mua vắc xin phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam.

Tá hỏa khi từ Mỹ về bị công ty du lịch ép cách ly 28 ngày

21:58:19 19/06/2021
Nhiều người đang cách ly tại khách sạn Nagar (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa) gọi đến đường dây nóng của Tuổi Trẻ phản ảnh họ bị ép cách ly đến 28 ngày trong khi quy định chỉ 21 ngày.

TP.HCM triển khai nhanh mua máy thở, máy lọc máu và thiết bị y tế khác

21:55:47 19/06/2021
Tối 19-6, UBND TP.HCM có chỉ thị số 10 về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tri ân một số nhà báo lão thành

21:53:22 19/06/2021
Tối 18/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Nhà báo lão thành Đặng Minh Phương, năm nay 93 tuổi, từng làm việc ở 3 tờ báo của Đảng

Đêm 19/6 vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông

21:39:41 19/06/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ chiều 20/6, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấ...

Chủ tịch nước gửi lẵng hoa, nhiều bộ, ngành, đơn vị chúc mừng Báo Bảo vệ pháp luật

21:37:52 19/06/2021
Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng Báo Bảo vệ pháp luật; lãnh đạo VKSND tối cao, Viện kiểm sát quân sự Trung ương; lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngà...

Đại hội Hội phụ nữ Cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa

21:31:28 19/06/2021
Ngày 18/6, Hội Phụ nữ Cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 với sự hiện diện của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo, cơ quan Bộ CHQS tỉnh cùng Hội Phụ nữ Công an, Biên phòng tỉn...

Ngành Ngoại giao cần chủ động, nhạy bén, sáng tạo vì lợi ích quốc gia-dân tộc

21:24:09 19/06/2021
Sáng ngày 19/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với Bộ Ngoại giao về việc triển khai đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Quảng Ninh, Yên Bái và Long An kiện toàn nhân sự lãnh đạo

21:17:35 19/06/2021
Các tỉnh Quảng Ninh, Yên Bái, Long An vừa triển khai đồng loạt nhiều quyết định về công tác nhân sự, theo đó điều động, bổ nhiệm một số cán bộ, lãnh đạo mới ở các cơ quan, đơn vị tại địa phương.

TP Hồ Chí Minh: Đề xuất cấm xe giường nằm vào nội đô

21:13:26 19/06/2021
Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh đang lên phương án lập vành đai cấm xe khách giường nằm vào trung tâm thành phố nhằm kéo giảm ùn tắc và chấn chỉnh tình trạng xe dù, bến cóc.

TPHCM áp dụng giải pháp mới, thêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19

21:12:00 19/06/2021
Chỉ thị mới của TPHCM trong phòng, chống Covid-19 sắp ban hành sẽ dựa trên khung của Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và tăng cường, bổ sung một số quy định.

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai 26 tuổi không dám nắm tay bạn gái vì mồ hôi tay "tuôn như suối", đây là hội chứng 300 người mới có 1 người mắc phải

Sức khỏe

11:00:35 20/06/2021
Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng dễ đổ mồ hôi không chỉ khiến cơ thể có mùi khó chịu mà còn là cơn ác mộng của những người bị ra nhiều mồ hôi ở tay, chân.

Kiểu sandal hot nhất Hè này: Vừa trẻ ra 5 tuổi còn cực dễ lên đồ

Thời trang

10:59:43 20/06/2021
Kiểu sandal đang được nhiều cô gái xứ Kim chi lăng xê nhiệt tình.

Bộ Y tế tung MV "Vũ điệu 5K", có khả năng thành "Ghen Cô vy" thứ hai?

Nhạc việt

10:59:08 20/06/2021
Ghen Cô Vy với vũ đạo rửa tay từng trở thành bản hit và sức lan tỏa vượt khỏi ranh giới Việt Nam tới nhiều quốc gia khác.

TP.HCM ghi nhận 5 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây

Sự kiện nóng

10:59:01 20/06/2021
HCDC thông tin, thành phố ghi nhận 46 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 5 ca chưa xác định yếu tố dịch tễ, được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc.

Nam diễn viên Ahn Bo Hyun chia sẻ những bức ảnh nóng bỏng nhưng có gì đó sai sai

Sao châu á

10:58:40 20/06/2021
Không hiểu vì lý do gì mà những vạch sơn bên dưới trong bức ảnh của anh chàng lại trở nên méo mó.

Cầu thủ Roland Sallai có gu thời trang nam tính

Phong cách sao

10:56:39 20/06/2021
Ngôi sao tuyển Hungary ngoài đời chuộng phong cách ăn mặc khỏe khoắn, kết hợp để kiểu tóc chải cao, cắt ngắn hai bên.

Nam sinh 'mách' cô giáo các bạn nói chuyện khiến cả lớp phì cười 

Hài hước

10:55:25 20/06/2021
Trong giờ sinh hoạt, nam sinh có màn kể tội các bạn nói chuyện trong lớp siêu lầy lội khiến cả lớp bật cười.

Dịch bệnh quái quỷ nhất lịch sử khiến người mắc nhảy múa cuồng loạn cho đến chết, sau nhiều thế kỷ vẫn làm nhân loại rợn tóc gáy

Chuyện lạ

10:54:53 20/06/2021
Hàng trăm người đã tử vong sau khi nhảy múa liên tục suốt nhiều ngày cho đến khi kiệt sức và khiến giới y học kinh hãi không thể lý giải.

Nhóm nhảy đạt điểm tối đa khi mang tác phẩm văn học từng là "nỗi ám ảnh lớp 12" lên sân khấu

Show việt

10:54:37 20/06/2021
Nhóm Nhảy Siêu Việt chứng kiến một màn trình diễn đi vào lòng người của Lyricíst.

Thanh niên phá cốp xe máy chỉ trong "phút mốt", lấy 1 thứ khiến nhiều người tò mò

Netizen

10:54:15 20/06/2021
Hành động phá cốp xe máy chỉ trong tích tắc của nam thanh niên này khiến nhiều người choáng, song thứ mà người này lấy đi còn gây tò mò hơn cả.

Cách làm hủ tiếu khô đơn giản mà ngon miệng

Ẩm thực

10:49:34 20/06/2021
Hủ tiếu luôn là món ăn đơn giản, hấp dẫn người dân ở mọi miền và cũng là món ăn có thể bắt gặp trên các con đường tại Sài Gòn. Trong đó hủ tiếu khô hấp dẫn khi được trộn với nước sốt tương đậm đà. 

Đưa vợ đi sinh con đầu lòng, tôi ‘chết sững’ phát hiện chuyện động trời

Tâm sự

10:45:41 20/06/2021
Đưa vợ đi đẻ lần đầu, tôi bị sốc khi nghe câu nói của bác sĩ trước khi ký giấy xác nhận mổ đẻ.

Truyền thông Ấn Độ ao ước HLV Park Hang Seo; AFC Cup có thể bị hủy

Bên lề sân cỏ

10:42:06 20/06/2021
Mạng xã hội và báo chí Ấn Độ đã so sánh thành công của bóng đá Việt Nam với sự chậm chạp của ĐTQG nước này; Việc hủy AFC Cup chỉ là phương án cuối cùng khi chưa có bất cứ địa điểm nào để tổ chức... là những thông tin thể thao đáng chú ý...

Quỳnh Thư "đu trend" biến hình sang chảnh, tiết lộ chuyện bị hack Facebook giữa nghi vấn hẹn hò Tiến Linh

Sao việt

10:36:36 20/06/2021
Quỳnh Thư - bạn gái tin đồn của tiền đạo Tiến Linh đu trend cực hot và không quên nhắn nhủ hacker điều này.

Đàn ông không chủ động việc này chắc chắn yêu bạn không thật lòng, nhất là diều thứ 2

Tình yêu

10:35:25 20/06/2021
Những chàng trai yêu bạn gái thật lòng luôn mong muốn được gặp người yêu thường xuyên để thỏa nhung nhớ.