Đề xuất chuyển xe khách tuyến cố định thành các tuyến xe buýt

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam , kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét chuyển xe khách tuyến cố định thành các tuyến xe buýt.

Đề xuất chuyển xe khách tuyến cố định thành các tuyến xe buýt - Hình 1

Xe hợp đồng trá hình, xe Limousine bùng phát đang cạnh tranh bất bình đẳng với xe tuyến cố định . Ảnh minh họa

Thông tin trên VNE, tại hội thảo quản lý hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định ngày 4/11, ông Nguyễn Văn Quyền , Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ôtô Việt Nam, kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét cho phép các xe tuyến xe khách có cự ly dưới 200km, tần suất chạy xe lớn chuyển thành các tuyến xe buýt.

Theo lý giải của ông Quyền, hiện nay nhiều hãng xe khách đang gặp rất nhiều khó khăn và bất lợi khi phải cạnh tranh với các loại hình phương tiện khác như xe công nghệ, taxi và hành khách đến bến phải chờ đợi lâu mới được đi nên việc chuyển đổi xe khách thành xe buýt là một giải pháp hữu hiệu.

Tiêu chí phương tiện của xe buýt chạy nội đô và xe buýt đường dài sẽ khác nhau. Luồng tuyến xe buýt xuất phát ở hai đầu bến xe thì không khác hoạt động của xe khách hiện nay, cơ quan chức năng chỉ phải xác định điểm đón trên đường ở đâu, còn nếu doanh nghiệp muốn điểm đầu cuối vượt ra ngoài bến xe thì cần nghiên cứu thêm. Kiến nghị này được nhiều doanh nghiệp vận tải đồng tình.

Ông Lưu Huy Hà, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Hà (tỉnh Thái Bình) cho biết, khi các bến xe bị đẩy ra ngoài trung tâm sẽ khiến người dân tiếp cận phương tiện công cộng ngày càng khó khăn. Khi đó, người dân buộc phải tìm phương tiện khác, tạo điều kiện cho xe dù phát triển. Khi Hà Nội chuyển tuyến Thái Bình về bến xe Nước Ngầm, hầu hết các doanh nghiệp tuyến cố định đã phá sản, từ đây xe hợp đồng trá hình, “xe dù bến cóc” nở rộ.

“Chỉ tính riêng ở Thái Bình, đã có 600 xe hợp đồng hoạt động theo hình thức trá hình. Nếu số xe này cộng với xe các tỉnh khác luồn lách các ngõ ngách của Thủ đô, hạ tầng khó đáp ứng được. Xe tuyến cố định dần dần bị lu mờ, bến xe Giáp Bát trước đây đông đúc xe là thế, nhưng hiện rất đìu hiu”, ông Hà dẫn chứng.

Báo Giao Thông cho hay, tại cuộc họp, ông Lưu Huy Hà đề xuất, xe tuyến cố định có quá nhiều quy định ràng buộc chặt chẽ, vì vậy những tuyến nào có tần xuất lớn có khoảng cách dưới 200 km nên chuyển thành mô hình xe buýt, nếu được vào sâu trung tâm thành phố sẽ tốt hơn. Nên đầu tư theo mô hình xã hội hóa, coi tuyến cố định là loại hình xe buýt, sẽ không phải bỏ ngân sách Nhà nước để trợ giá.

Video đang HOT

Để giảm bớt mâu thuẫn này, cần nới lỏng điều kiện cho xe tuyến cố định, tiếp cận thị trường, bám sát nhu cầu đi lại của hành khách; đồng thời tăng cường giải pháp quản lý đối với xe hợp đồng. Các sở GTVT, nhất là sở GTVT các thành phố lớn cần xác định vị trí và cắm biển cho phép xe tuyến cố định dừng đón trả khách.

Ở góc độ quản lý Nhà nước , bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN cho biết, tình trạng “xe dù bến cóc gây búc xúc ở hầu hết các địa phương. Về lâu dài, Tổng cục Đường bộ sẽ nghiên cứu đổi mới tổ chức vận tải khi sửa Luật Giao thông đường bộ. Giải pháp trước mắt, Tổng cục sẽ rà soát lại các điều kiện kinh doanh tuyến cố định, cắt giảm tối đa các điều kiện khi sửa đổi Nghị định 86/2014 về điều kiện kinh doanh vận tải.

Thiên Thanh (T/H)

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Quản chặt xe hợp đồng trá hình

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể khẳng định "xe dù, bến cóc", xe hợp đồng trá hình sẽ bị xử lý nghiêm qua công nghệ

Nhiều năm qua, loại hình xe khách trá hình xe hợp đồng hoạt động rầm rộ tại các đô thị lớn của nước ta, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với hoạt động vận tải hành khách, phá vỡ trật tự an toàn giao thông; tạo môi trường cạnh tranh không lành mạnh, khiến ngân sách thất thu hàng trăm tỉ đồng/năm.

Hoạt động bát nháo

Theo ông Nguyên Văn Quyên, Chu tich Hiêp hôi Vân tai ôtô Việt Nam, trong mấy năm gần đây, số lượng xe vận tải hành khách hoạt động theo hình thức hợp đồng (HĐ) tăng nhanh chóng.

Trước kia, số lượng xe HĐ chỉ chiếm khoảng 10% thì nay tới 60% trong tổng số loại hình vận tải hành khách đường bộ. Một trong những lý do là vì quy định của pháp luật chưa chặt chẽ nên đã để tình trạng này nở rộ. Cụ thể, theo Nghị định 86/2014/NĐ-CP (Nghị định 86) của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô, kinh doanh vận tải hành khách theo HĐ được quy định khá đơn giản chỉ là sự thỏa thuận giữa đơn vị kinh doanh vận tải và người thuê vận tải. Các đơn vị kinh doanh vận tải được đón trả khách tại các điểm đã ghi trong HĐ; khi vận chuyển hành khách, tài xế mang theo HĐ vận chuyển, danh sách hành khách...

Quản chặt xe hợp đồng trá hình - Hình 1

Nhiều xe theo loại hình Limousine dừng đón khách trong nội đô Hà Nội

"Chính vì thế, các doanh nghiêp (DN) hoạt động vận tải hành khách HĐ thường lách luật theo hướng này để qua mặt các cơ quan chức năng, chạy tuyến cố định. Thậm chí, nhiều DN lớn còn thành lập nhà chờ đón khách, sử dụng các xe trung chuyển, mở "bến cóc" ngay trên các tuyến đường nội đô" - ông Quyền thông tin.

Là địa phương rất "nhức nhối" với tình trạng xe khách HĐ trá hình, ông Bùi Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Ninh, cho biết hằng ngày có hàng trăm xe HĐ "trá hình" chạy tuyến cố định (thường gọi là xe Limousine) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Dù biết đa số xe đó hoạt động vi phạm pháp luật nhưng việc xử lý của lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn bởi khi xử lý thì hầu hết tài xế đều xuất trình đầy đủ các giấy tờ. Mấu chốt ở đây là các quy định pháp luật cho loại hình vận tải theo HĐ chưa chặt chẽ, đặc biệt là chưa theo kịp thực tiễn, tạo kẽ hở cho các DN lách luật.

Đê câp y kiên cho răng xe Limousine la loai hinh đươc người dân ưa chuông va lưa chon, nên coi đây la loai hinh mơi đê quan ly, ông Bùi Hồng Minh thừa nhận ơ goc đô ngươi sư dung, dich vu này co nhưng thuân lơi nhât đinh. Tuy nhiên, ơ goc đô quan ly, ông Minh cho rằng phải công băng, binh đăng trong kinh doanh vân tai. Ví dụ, trong khi các DN vận tải hoạt động theo tuyến cố định phải vào bến đón trả khách thì những DN vận tải chạy theo HĐ "lách luật" đón, trả khách không đúng nơi quy định, đặc biệt thường xuyên chạy vào nội đô dẫn đến nguy cơ ùn tắc và tai nạn giao thông.

Hồi đầu tháng 8, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, đã có văn bản yêu cầu các bộ như Công an, GTVT và Chủ tịch UBND các tỉnh, TP như Hà Nội, Quảng Ninh xem xét đơn kiến nghị của DN về tình trạng "xe dù, bến cóc".

Cần hoàn thiện các quy định

Ông Nguyễn Văn Quyền cho rằng một phần nguyên nhân khiên các bên xe ngày càng vắng khách là tinh trang xe HĐ tra hinh chay như tuyên cô đinh bung phat vơi sô lương lớn, trong khi cơ quan quản lý châm đưa ra giai phap xử lý. Do đó, bên canh viêc thưc hiên tôt giai phap vê quy hoach, cân tăng cương quan ly đôi vơi vân tai khach theo HĐ băng viêc nâng điêu kiên kinh doanh đôi vơi loai hinh nay tương đông vơi điêu kiên kinh doanh tuyên cô đinh. Điêu nay se tranh đươc viêc lơi dung hinh thưc HĐ tranh gianh khach trong phân khuc thi trương vân tai khach tuyên cô đinh.

"Cân phân đinh ro vân tai khach cô đinh va HĐ băng viêc lam ro, thông nhât khai niêm HĐ vân tai trong cac văn ban quy pham phap luât" - ông Quyên nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho rằng dự thảo nghị định thay thế Nghị định 86 sẽ có điều chỉnh để tất cả loại hình vận tải bảo đảm hoạt động công bằng theo đúng pháp luật, có chế tài, giải pháp quản lý "xe dù, bến cóc", xe trá hình.

Để quản lý xe HĐ, trong dự thảo nghị định thay thế Nghị định 86 mới nhất mà Bộ GTVT vừa báo cáo Chính phủ quy định: Đối với taxi, xe HĐ, xe du lịch có trên 70% tổng thời gian hoạt động trong 1 tháng tại địa phương nào thì phải thực hiện cấp phù hiệu địa phương đó; việc xác định tổng thời gian hoạt động thực hiện thông qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe.

Việc bổ sung nội dung này trong dự thảo, theo lý giải của Bộ GTVT là nhằm bảo đảm quản lý đúng loại hình kinh doanh vận tải, tránh đăng ký loại hình xe HĐ nhưng hoạt động như tuyến cố định, đăng ký kinh doanh tại địa phương này nhưng sau đó đưa phương tiện sang địa phương khác hoạt động dẫn đến mất trật tự vận tải, cạnh tranh không lành mạnh với tuyến cố định và taxi trên địa bàn.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, hiện Bộ GTVT đang tập trung hoàn thiện sửa đổi Nghị định 46/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt để có chế tài đủ mạnh xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đến nay, 26 bộ - ngành đã thống nhất với nội dung nghị định, Bộ GTVT đã tiếp thu và trong năm 2019 sẽ trình Chính phủ ban hành.

Bộ GTVT đang chỉ đạo xây dựng cơ sở dữ liệu để tích hợp hệ thống công nghệ thông tin trên các tuyến quốc lộ. Bộ GTVT đã đưa vào Nghị định 46, Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) một số nội dung để phạt nguội, hình thành cơ sở dữ liệu để giám sát hoạt động trên tất cả các tuyến đường và xử lý nghiêm thông qua hệ thống camera giám sát. Khi Nghị định 46 và Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) được ban hành, hoạt động vận tải, nhất là "xe dù, bến cóc", xe HĐ trá hình sẽ được quản lý và xử lý nghiêm minh qua hệ thống công nghệ. Bộ GTVT sẽ chia sẻ dữ liệu với các bộ, ngành để quản lý tài xế, hoạt động vận tải.

Nhiều khó khăn trong xử lý

Ông Trần Nhật Quang, Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, cho biết riêng gần 6 tháng đầu năm nay, lực lượng thanh tra đã kiểm tra, xử phạt trên 3.300 trường hợp xe khách vi phạm, trong tổng số xe khách bị xử lý nói trên có 994 xe HĐ.

Tuy nhiên, theo ông Quang, công tác kiểm tra xử lý đang gặp nhiều khó khăn. Địa bàn rộng, lực lượng mỏng trong khi các phương tiện xe HĐ, đặc biệt là loại hình xe Limousine áp dụng các thủ đoạn tinh vi, dừng đỗ đón khách ở các khu vực không bị cấm, còn các văn bản quy phạm pháp luật để quản lý loại hình này có nhiều bất cập nên lực lượng chức năng khó xử lý.

Bài và ảnh: Văn Duẩn

Theo Nguoilaodong

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị "chị đại quận 4" chửi bới đuổi ra khỏi nhà, người mẹ già khổ sở nhẫn nhịn: "Như còn mắc nợ nó ấy, tội nghiệp lắm không đi được"00:59Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Youtuber Nam ‘Ok’ điều khiển xe ô tô hết hạn kiểm định 5 tháng02:16Quảng Nam: Hàng chục học sinh phải nghỉ học vì có 2 trường hợp F124:16Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Hơn 380 người đi bộ về quê được ôtô trung chuyển00:45Muốn đón con trở lại TP.HCM, phụ huynh học sinh phải làm gì?04:03Đà Nẵng: Tổ chức 3 điểm tiếp đón, hỗ trợ 100.000 đồng/người từ miền Nam về quê06:29Cộng đồng doanh nghiệp "cầu cứu" Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang04:00Đoàn người chạy xe máy gần 2.000 km về các tỉnh phía Bắc01:51Bão nối bão vào Biển Đông, miền Trung có thể mưa tới 600 mm01:10Tai nạn giao thông trên đường về quê, một người chết, một người bị thương nặng01:19Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM bình thường mới: Người dưới 18 tuổi chưa tiêm vắc xin có được ra đường không?02:27Người từ Hà Nội và các tỉnh về Thanh Hóa 1 - 2 ngày có được không?03:38CSGT Quảng Nam dẫn đường cho gần 1.200 người dân từ các tỉnh phía nam về quê02:06Đà Nẵng: Công an dẫn đường, giám sát người đi xe máy về quê ra sao?05:10Vào đại học như ước nguyện của ba, Bé Mi cũng chưa biết mai sẽ ra sao02:56Sau giãn cách, TP.HCM cấp trở lại CCCD gắn chip cho người dân xuyên trưa đến tối03:43

Tiêu điểm

Chân dung người vợ cả kín tiếng mới qua đời của ông chủ Đại Nam: Lớn hơn ông Dũng 6 tuổi, là con gái của một gia đình danh giá
01:00:11 18/10/2021
Nóng: Công an TP.HCM khẳng định không có chuyện bà Nguyễn Phương Hằng bị nhóm người của ông Võ Hoàng Yên hành hung
21:39:03 17/10/2021
Phản ứng của ông Huỳnh Uy Dũng khi nghe vợ kể bị hành hung tại cơ quan công an
21:20:45 17/10/2021
Bà Phương Hằng 'tố' bị hành hung, lãnh đạo công an nói 'chưa nắm vụ việc'
20:34:55 17/10/2021
TP HCM chính thức mở cửa đón du khách
13:27:27 16/10/2021
Sau nhiều tháng tố tụng, ông Võ Hoàng Yên đã có thái độ gì sau thời gian dài gặp lại bà Phương Hằng tại cơ quan công an?
19:23:56 17/10/2021
Karaoke xin được mở cửa, người hát đeo khẩu trang
13:04:05 16/10/2021
Thừa Thiên – Huế: Mực nước trên các sông dâng nhanh, nhiều nơi ngập úng cục bộ
13:40:16 17/10/2021
TP HCM dự kiến tiêm vaccine Covid-19 trẻ em từ ngày 22/10
00:49:08 17/10/2021
KHẨN: 1 tỉnh cho nghỉ học gấp vì 47 học sinh trên địa bàn mắc và nghi mắc COVID-19
19:05:55 17/10/2021

Thông tin đang nóng

Biến căng: Một nữ ca sĩ hẹn gặp Trang Trần, dọa sẽ "ấn nút" khiến cựu người mẫu "bay màu"?
10:20:42 18/10/2021
Lý Tiểu Nhiễm: Nữ thần khổ vì yêu mafia, bị doạ tạt axit, tiêm máu HIV và cái kết bất ngờ khi chinh phục friendzone 22 năm
05:58:19 18/10/2021
Bị đồn lợi dụng Phi Nhung để bỏ trốn về Mỹ, vợ chồng Việt Hương đáp trả cao tay khiến antifan bẽ mặt
10:09:04 18/10/2021
Cả nhà mình tôi ủng hộ anh rể nghèo, bị chồng đuổi tôi giật mình vì món quà của anh
06:28:41 18/10/2021
Biến căng nửa đêm: Tài tử nổi tiếng lừa bạn gái phá thai với khoản phạt 18 tỷ, bị bóc trần thói lật mặt và lăng mạ bạn diễn
07:14:41 18/10/2021
Lộ ảnh thuở bé của Wendy Phạm, có chi tiết nói lên tính cách con ruột Phi Nhung
08:21:33 18/10/2021
Á hậu Thanh Tú sơ sảy để lộ con riêng của chồng đại gia?
07:05:05 18/10/2021
Luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng lên tiếng phủ nhận: "Buổi làm việc diễn ra từ 8h30 đến 13-14h thì kết thúc"
07:44:15 18/10/2021
Lỡ nói danh ca Ngọc Sơn chê trách Hồ Văn Cường, Long Nhật: "Tôi xin phép rút lại, xin chịu cho riêng mình"
06:14:38 18/10/2021
Clip Phi Nhung hát trong đám cưới Mạnh Quỳnh 17 năm trước, lời chia sẻ của cố ca sĩ với tri kỷ nghe mà đau xót!
11:29:45 18/10/2021

Tin mới nhất

Sa Pa lạnh 11 độ C, rét nhất từ đầu Đông tới nay

12:09:42 18/10/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc tràn về nên sáng sớm ngày hôm nay (18/10), nhiệt độ của tỉnh Lào Cai đột ngột giảm thấp, trong đó vùng núi Sa Pa 11,4 độ C lạnh nhất từ đầu Đông tới nay.

'Món quà lớn nhất' của các nữ chiến binh chống dịch COVID-19

11:12:58 18/10/2021
Họ là những nữ y bác sĩ, những chiến binh áo trắng, đã chinh chiến xuyên suốt mùa dịch để bảo vệ sức khỏe, giành lại sự sống cho biết bao người.

TP.HCM đề xuất chi 427 tỉ hỗ trợ học phí cho học sinh

10:50:14 18/10/2021
UBND TP.HCM vừa có tờ trình HĐND TP ban hành nghị quyết về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập, ngoài công lập và học viên giáo dục thường xuyên học kỳ 1 năm học 2021-2022.

Sóc Sơn phản hồi về việc trường học "phá rào" đón học sinh trở lại trường

10:46:17 18/10/2021
Sau loạt bài Báo Lao Động phản ánh về việc Trường Liên cấp Mầm non - Tiểu học - THCS Capitole (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) phá rào mở cửa trường học đón học sinh, UBND huyện Sóc Sơn đã có văn bản phản hồi, cảm ơn Báo Lao Động đã đưa tin kịp ...

TP.HCM bắt đầu thực hiện khảo sát phụ huynh về việc tiêm vắc xin cho học sinh

10:35:39 18/10/2021
Ngày 18.10, để chuẩn bị việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh, các trường học tại TP.HCM bắt đầu thực hiện khảo sát ý kiến phụ huynh.

Sau giãn cách xã hội, có nên để trẻ em hoạt động bên ngoài?

10:34:13 18/10/2021
Sau giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh thành, trẻ em vẫn chưa là đối tượng được tiêm vắc xin nên nhiều cha mẹ ngại để các con ra đường hay tham gia các hoạt động ngoài trời.

Việt Nam có phải đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 thứ 5?

10:24:05 18/10/2021
Dù số ca nhiễm nCoV trên toàn quốc đã giảm dần, tỷ lệ này tại một số địa phương thuộc Đồng bằng sông Cửu Long hay Tây Nguyên lại tăng nhanh mang tới lo ngại về đợt dịch tiếp theo.

Tiêm 2 mũi, xét nghiệm rồi sao xét nghiệm nữa? 'Đây là quy định của Đắk Lắk, ai cũng phải làm'

10:02:45 18/10/2021
Tôi đi công tác. Theo quy định, tôi tiêm đủ 2 mũi, không cần xét nghiệm nữa. Anh bạn bảo: Cứ đi xét nghiệm cho chắc ăn. Mình đi nhiều tỉnh, bị vướng một nơi phải quay về thì phí!. Nhưng thực tế là... phép vua thua lệ làng.

Đề xuất xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài

09:58:01 18/10/2021
Sáng 18-10, tại kỳ họp HĐND TP.HCM thứ 3 khóa X, ông Lê Hòa Bình - phó chủ tịch UBND TP.HCM - đã trình tờ trình của UBND TP đề nghị xem xét thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài.

Sáng 18/10: Chỉ còn 3.413 bệnh nhân COVID-19 nặng; Y bác sĩ TP HCM đến hỗ trợ các tỉnh chống dịch

09:32:15 18/10/2021
Đến nay đã có 791.844 bệnh nhân COVID-19 trong tổng số 864.053 ca mắc ở nước ta được chữa khỏi.

Người dân Hà Nội ra đường phất cờ giữa đêm mừng BV Việt Đức gỡ cách ly

09:25:27 18/10/2021
0h ngày 18/10, lực lượng chức năng đã gỡ bỏ toàn bộ hàng rào phong tỏa khu vực Bệnh viện Việt Đức sau 18 ngày thực hiện cách ly y tế, người dân phấn khởi đổ ra đường giữa đêm phất cờ hò reo ăn mừng.

'Chúng tôi sẽ về khi TP. Hồ Chí Minh hết 'ốm''

09:18:40 18/10/2021
Dù nhiệm vụ được giao đã hoàn thành nhưng nhiều “chiến sĩ áo trắng” vẫn tiếp tục ở lại đồng hành cùng bệnh nhân COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh.

Hà Nội rét 18 độ C, nhiều tỉnh miền Trung tiếp tục mưa rất to

09:10:01 18/10/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao, ngày hôm nay (18/10), ở khu vực từ phía Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to.

TPHCM về Sóc Trăng chia sẻ kinh nghiệm, tiếp sức chống dịch

08:03:14 18/10/2021
Chiều 17/10, đoàn công tác do ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, làm trưởng đoàn đã đến làm việc, chia sẻ kinh nghiệm công tác phòng chống dịch Covid-19 với tỉnh Sóc Trăng.

Mưa lớn kéo dài, nước dâng ngập nhiều nơi

07:58:01 18/10/2021
Mưa lớn kéo dài từ chiều tối ngày 16 đến sáng 17/10, các hồ thủy điện phải xả lũ gây ngập sâu tại nhiều địa phương ở hạ du, nhiều tuyến đường ở các huyện miền núi Quảng Nam bị sạt lở nặng.

9h sáng nay tọa đàm vấn đề "nóng": Mở cửa hàng không, "khơi thông" đường bộ

07:50:53 18/10/2021
Các cơ quan quản lý ngành, hãng vận chuyển, nhà khai thác sẽ trả lời những câu hỏi nóng về tình hình thí điểm khôi phục vận tải hành khách và những chính sách mới trong giai đoạn tiếp theo.

Nhiều tỉnh miền Tây đạt trên 55% dân số đã tiêm vaccine

07:47:14 18/10/2021
Ngày 17/10, Cần Thơ ghi nhận 41 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, từ ngày 8/7 đến nay là 6.277 ca mắc Covid-19. Tính đến trưa ngày 17/10, tỷ lệ dân số được tiêm vaccine mũi 1 đạt gần 56%

Máy thở, bình oxy xếp đầy kho bệnh viện dã chiến vì hết bệnh nhân cấp cứu

07:39:42 18/10/2021
Hơn một tuần nay, khoa Cấp cứu, Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức) đã tắt đèn, nhiều máy thở, hàng trăm bình oxy đã được cất vào kho vì không còn bệnh nhân điều trị nữa.

Sáng 18/10, ca mắc Covid-19 giảm, ghi nhận rất ít ca cộng đồng

07:32:45 18/10/2021
Thanh Hóa giảm gần một nửa ca mắc mới so với ngày trước đó. Nhiều địa phương khác có số ca mắc mới ở mức thấp và chủ yếu vẫn là công dân về từ phía Nam. Số ca cộng đồng tại nhiều địa phương giảm sâu.

Phụ huynh THCS Kim Nỗ tố 'dạy thêm ở nhiều lớp, Hiệu trưởng không biết là vô lý'

07:31:37 18/10/2021
Theo phụ huynh, việc học thêm diễn ra ở 26 lớp trong trường, với sĩ số đầy đủ, qua ứng dụng học trực tuyến của nhà trường nên Hiệu trưởng không biết là vô lý.

Giám đốc Sở Giáo dục Sơn La nói gì về các khoản thu tự nguyện, xã hội hóa

07:26:06 18/10/2021
Nhà trường chỉ thu những khoản đã có quy định, những khoản ngoài quy định nhà trường không được phép thu

Những ngôi trường “dựng” lên từ tinh thần thiện nguyện

07:22:22 18/10/2021
Ước mơ cho các con nhỏ được học trong ngôi trường khang trang, được ăn bán trú như những trẻ em miền xuôi là trăn trở, là mong mỏi của biết bao thế hệ thầy, cô giáo và phụ huynh học sinh ở vùng sâu, vùng xa của huyện Bá Thước.

Ký ức khai phá vùng kinh tế mới của nhà giáo Hà thành

07:13:08 18/10/2021
Trong không khí của những ngày Thu tháng 10 lịch sử, NGƯT Bùi Thị Hải nhắc tới hình ảnh người con gái Hà Nội năm nào tình nguyện vào công tác tại vùng kinh tế mới Hà Nội tại Lâm Đồng. 

Thời tiết 18/10: Nghệ An đến Thừa Thiên Huế mưa rất to, nguy cơ lũ quét, sạt lở

07:11:00 18/10/2021
Dự báo thời tiết ngày 18/10, khu vực từ Nam Nghệ An đến Thừa Thiên Huế mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Tặng máy tính bảng cho 5 học sinh

07:01:17 18/10/2021
Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh vừa phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh tặng 5 máy tính bảng và 5 sim 4G với tổng trị giá 29 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên...

Chứng khoán trông chờ mùa báo cáo kinh doanh quý III

06:54:21 18/10/2021
VN-Index liên tục thất bại trước ngưỡng cản 1.400 điểm và được dự báo phân hóa theo kết quả kinh doanh quý III trong tuần này.

Giá vàng hôm nay 18/10: Vàng mất đà tăng, USD nhích nhẹ

06:50:58 18/10/2021
Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế đi ngang so với phiên giao dịch hôm qua, nhưng so với cuối tuần trước thì tăng 10 USD/ounce.

An Giang cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến đủ điều kiện thực hiện mức độ 4

06:44:11 18/10/2021
Nhằm đổi mới phương thức phục vụ, lấy người dân, doanh nghiệp (DN) làm trung tâm, lấy sự hài lòng của cá nhân, tổ chức làm thước đo quan trọng trong phát triển Chính phủ điện tử, ngày 16-8, UBND tỉnh ban hành kế hoạch triển khai và cung...

Giá cà phê hôm nay 18/10, Dự báo giá tiếp tục tăng mạnh, cơ hội mở cho cà phê đặc sản ở châu Âu

06:32:23 18/10/2021
Các nước Bắc Âu nhập khẩu chủ yếu cà phê arabica, nhưng theo phân tích của Trung tâm Thương mại Quốc tế (ITC), mặt hàng cà phê nhân chưa rang, chưa khử caffein của Việt Nam vẫn còn dư địa để khai thác tại thị trường này.

Giá tiêu hôm nay 18/10, giảm nhẹ, thấp nhất 86.00đ/kg, nhận định giá cuối năm

06:30:52 18/10/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ tại một số địa phương, giao dịch từ 86.000 - 89.000 đ/kg.

Có thể bạn quan tâm

Nhã Phương từ đâu bắt quả tang cặp đôi Trương Thế Vinh - Thúy Ngân tình tứ trên trường quay Running Man

Show việt

12:49:52 18/10/2021
Màn đột kích của Nhã Phương thật không lường trước được!

Ba con giáp chia tay trong êm đềm khi trái tim đã nguội lạnh, không oán hận mà chỉ chúc phúc cho nhau

Trắc nghiệm

12:49:25 18/10/2021
Người tuổi Tý là kiểu người yêu hận rõ ràng. Trong cuộc sống, họ luôn làm những việc mà mình muốn làm và không bao giờ nghe ý kiến của người khác. Tuy có trải qua thất bại nhưng họ vẫn đạt được nhiều thành tựu trong công việc.

Drama gây chấn động một thời của Vbiz: Trang Trần cạnh khóe Hà Anh, bất ngờ là Nathan Lee cũng "góp vui"

Sao việt

12:48:56 18/10/2021
Một câu chuyện lùm xùm của Trang Trần bỗng bị đào mộ giữa lúc cô vướng hàng loạt tai tiếng.

2 ái nữ 15 tuổi nhà Tom Cruise - Brad Pitt cùng có gia thế khủng, thiếu tình thương của cha và 1001 điểm chung nhưng ngoại hình quá trái ngược

Sao âu mỹ

12:46:17 18/10/2021
Suri Cruise và Shiloh Jolie-Pitt từng là những cô công chúa Hollywood sống trong nhung lụa nhưng khi lớn lên lại thiếu vắng tình thương của cha.

Rộ ảnh cực hiếm nhiều năm trước của Địch Lệ Nhiệt Ba: Body thế này bảo sao giờ cứ đi sự kiện là đường cong chữ S lại náo loạn MXH

Sao châu á

12:39:40 18/10/2021
Vẫn biết Địch Lệ Nhiệt Ba sở hữu vóc dáng xuất sắc nhưng những hình ảnh trong quá khứ của cô vẫn khiến Cnet bất ngờ.

CEO Đại Nam tuyên bố sẽ "kêu" tới Thủ tướng chuyện mình bị hành hung hội đồng

Netizen

12:33:43 18/10/2021
Hiện nay, sự việc CEO khu du lịch Đại Nam tố ông Võ Hoàng Yên và nhóm luật sư hành hung tại cơ quan công an đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Mùa lạnh thì hay lười, khuyên bạn nên tậu kem dưỡng mặt kiêm dưỡng thể ngay cho khỏe

Làm đẹp

12:32:28 18/10/2021
Loại kem dưỡng 2 trong 1 này vẫn hiệu quả lắm đó nha.

Mỹ nhân Cbiz khoe lưng trần: Nhiệt Ba kinh diễm, Dương Mịch ngại ngùng vì sự cố, sốc nhất là màn hóa "gái hư" của Lưu Thi Thi

Phong cách sao

12:29:45 18/10/2021
Các mỹ nhân đều để lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi khoe lưng trần.

Người đẹp bị TVB đuổi cổ vì "mây mưa" với bạn trai ở WC công cộng, tan nát sự nghiệp mà thái độ vẫn "trơ trơ" thách thức?

Hậu trường phim

12:25:22 18/10/2021
Người đẹp TVB này đã tự hủy nghiệp diễn của mình chỉ vì cơn hứng tình nhất thời.

Doanh số bán album K-pop tăng mạnh nhất trong một thập kỷ

Nhạc quốc tế

12:19:23 18/10/2021
Theo số liệu thống kê của Cục Hải quan Hàn Quốc, trong 9 tháng đầu năm nay, doanh thu từ album nhạc K-pop đạt 173,948 triệu USD, tăng 119,9% so với cùng kỳ năm ngoái, cho thấy mức độ đại chúng của album K-pop ở nước ngoài.

V-League 2022: Tìm phương án tổ chức tối ưu

Bóng đá việt nam

12:15:15 18/10/2021
Sau khi V-League 2021 buộc phải hủy, các nhà tổ chức bóng đá trong nước đã lên những phương án để V-League 2022 trở lại.

Quả mâm xôi có tác dụng giảm nguy cơ ung thư như thế nào?

Sức khỏe

12:04:38 18/10/2021
Các nghiên cứu cho thấy, mâm xôi đỏ hay phúc bồn tử cung cấp nhiều chất xơ, vitamin C, ellagitannin, anthocyanins, axit phenolic... giúp giảm nguy cơ ung thư, chống oxy hóa, chống viêm...