Đề xuất chuyển Học viện BCVT sang Viettel: Phải xem xét thấu đáo!

(HNMO)- Học viện công nghệ Bưu chính viễn thông (Học viện CNBCVT)- tiền thân là Trường Đại học Bưu điện-Vô tuyến điện có bề dày hoạt động trên 60 năm. Trong những năm qua, trường đã có đóng góp lớn về nguồn nhân lực viễn thông, công nghệ thông tin (VT-CNTT) cho Tập đoàn VNPT nói riêng và các DN trong ngành.

Thực hiện Quyết định 888 của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 1-7-2014, Tập đoàn VNPT đã bàn giao lại Học viện về Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) quản lý để thực hiện đào tạo các chuyên ngành trong lĩnh vực TT-TT cho xã hội. Tuy nhiên, chỉ chưa đầy 1 năm chuyển từ mô hình quản lý thuộc DN về cơ quan quản lý nhà nước, thì cuối tháng 4-2015, Bộ Quốc phòng đã có đề xuất xin chuyển Học viện về trực thuộc Tập đoàn Viettel.

Đây mới chỉ là đề xuất và Văn phòng Chính phủ đã, đang lấy ý kiến góp ý của các bộ, ngành. Song từ đề xuất này đặt ra những câu hỏi lớn mà các cơ quan quản lý nhà nước cần thận trọng xem xét.

Đề xuất chuyển Học viện BCVT sang Viettel: Phải xem xét thấu đáo! - Hình 1

(Ảnh: ptit.edu.vn)

Đề xuất chuyển nguyên trạng Học viện CNBCVT về Viettel

Cụ thể, ngày 25-4, Bộ Quốc phòng đã gửi tờ trình số 3346/TTr-BQP đề nghị chuyển nguyên trạng Học viện CNBCVT từ Bộ TT-TT về Viettel. Theo đó, Viettel sẽ tiếp nhận đầy đủ, trong đó gồm cả các quyền và nghĩa vụ pháp lý đối với sinh viên, khách hàng, đối tác (nếu có) của Học viện. Tại tờ trình, Bộ Quốc phòng nêu rõ sự cần thiết điều chuyển nguyên trạng Học viện CNBCVT về Viettel.

Thứ nhất là phù hợp với chủ trương của Đảng và Nhà nước về định hướng chiến lược phát triển giáo dục – đào tạo trong thời kỳ công nghiệp hoá – hiện đại hoá…

Thứ hai, thực tế hiện nay, nhu cầu về nguồn lực cho nhiệm vụ nghiên cứu của Viettel đang rất cấp bách vì Viettel đang đầu tư rất mạnh vào nghiên cứu phát triển. Bộ Quốc phòng cho rằng Viettel có thể giúp các trường, học viện, viện nghiên cứu nhanh chóng chuyển sang hoạt động theo mô hình DN; đầu tư cho cơ sở vật chất của trường, viện, học viện. Thậm chí Viettel có thể thay đổi cơ chế để tuyển được các giáo viên giỏi trên toàn cầu, có đầu ra cho đào tạo vì nhu cầu nội bộ mỗi năm của Viettel cần tuyển dụng 4.000-5.000 kỹ sư, chưa tính đến nhu cầu của thị trường ngoài Viettel; có thể đưa nhân viên Tập đoàn này từ 10 nước trên thế giới về học tập, đào tạo…

Theo đánh giá của Bộ Quốc phòng, Học viện phù hợp và đáp ứng với nhu cầu hiện tại của Viettel. Ngoài nhiệm vụ giáo dục đào tạo, Học viện còn có Viện nghiên cứu kinh tế và Viện nghiên cứu phát triển công nghệ viễn thông sẽ giúp cho Viettel trong việc đào tạo nguồn nhân lực; nghiên cứu phục vụ cho sản xuất kinh doanh trong nước và quốc tế; nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông công nghệ cao, cả quân sự và dân sự. Từ các lý do trên, việc tiếp nhận Học viện sẽ tạo thuận lợi, chủ động cho Viettel trong việc thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và sản xuất kinh doanh.

Ngày 27-4, Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã có công văn gửi Bộ TT-TT cùng 4 cơ quan bộ khác gồm Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Lao động-Thương binh và Xã hội có ý kiến về đề nghị này của Bộ Quốc phòng. Đây được coi là cơ sở để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. VPCP đề nghị 5 cơ quan bộ kể trên gửi ý kiến về VPCP trước ngày 12-5-2015.

Chuyển Học viện về Viettel, Bộ TT-TT sẽ phải thành lập trường đào tạo mới?

Ngày 8-5, chia sẻ quan điểm về đề xuất của Bộ Quốc phòng xin chuyển Học viện về Viettel với PV Báo Hànộimới, Nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính viễn thông Đặng Đình Lâm cho biết, ông khá ngỡ ngàng khi biết thông tin này. Vì, học viện vừa tách khỏi VNPT để chuyển về trực thuộc Bộ TT-TT chưa lâu, nay lại đặt vấn đề chuyển đi và điều này sẽ gây ra xáo trộn lớn. Theo vị nguyên thứ trưởng, việc chuyển Học viện về Bộ TT-TT quản lý là chủ trưởng đúng đắn của Chính phủ, để học viện không chỉ đào tạo nhân lực, thực hiện các hoạt động nghiên cứu phục vụ cho riêng Tập đoàn VNPT mà còn đáp ứng cho cả ngành.

Nói về đề xuất của Bộ Quốc phòng, ông Đặng Đình Lâm cho biết, Viettel là một tập đoàn có quy mô và chiến lược kinh doanh mở rộng và việc có một cơ sở đào tạo, nghiên cứu lớn tương ứng là rất cần thiết. Và việc Viettel mong muốn có được một cơ sở đào tạo, nghiên cứu của riêng mình cũng là hợp lý và dễ hiểu. Đồng thời cho biết sự tin tưởng Viettel sẽ làm được như trong tờ trình đã nếu nếu như được giao quản lý học viện. Song, ông cũng cho biết cá nhân ông thấy có những câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Cụ thể, nếu chuyển Học viện về Viettel thì ngành CNTT, các DN CNTT sẽ không còn cơ sở đào tạo và nghiên cứu quy mô quốc gia nữa, trong khi nguồn nhân lực CNTT-TT đang rất thiếu, cơ sở đào tạo cũng thiếu. Vậy thì chuyển Học viện về Viettel không giúp tăng năng lực đào tạo và nguồn cung nhân lực CNTT-TT cho xã hội. Muốn tăng, ta cần xây thêm các cơ sở đào tạo mới chứ việc “chuyển chỗ đơn thuần” không giải quyết được sự thiếu hụt đó.

Nếu như Viettel cũng có một học viện riêng và ngành TT-TT duy trì Học viện CNBCVT thì hai cơ sở đào tạo này sẽ nâng tầm lẫn nhau lên. Còn để Học viện về Viettel thì Bộ TT-TT sẽ phải xây dựng một cơ sở đào tạo từ đầu để phục vụ nhu cầu nhân lực cho VNPT, MobiFone và rất nhiều DN TT-TT khác đang hoạt động. Vậy đề xuất của Bộ Quốc phòng có phải là ý tưởng hợp lý? Hơn nữa, một cơ sở đào tạo, nghiên cứu, cung cấp nhân lực cho ngành TT-TT cho cả nước, phục vụ cả xã hội thì nên đặt ở đâu cho chính danh và hợp lý nhất? Tôi cho rằng, Bộ TT-TT đang có vị thế phù hợp nhất để chủ trì một cơ sở như vậy. Bất cứ một tập đoàn CNTT-TT lớn nào cũng cần R&D nhưng nếu đặt vấn đề “phục vụ chung cho xã hội, cho cả ngành TT&TT” thì trực thuộc cơ quan quản lý nhà nước là Bộ TT-TT mới là đúng nhất, hài hòa lợi ích nhất cho các bên.

Ông Đặng Đình Lâm khẳng định, sẽ là hợp lý hơn nếu Bộ TT-TT vẫn duy trì Học viện để tiếp tục đầu tư đáp ứng được nhu cầu nhân lực CNTT – TT hiện nay. Vị Nguyên Thứ trưởng nhấn mạnh, với năng lực, khả năng tài chính, sự hỗ trợ của Bộ Quốc phòng, Viettel hoàn toàn xây dựng được một học viện, trường đại học hoặc cơ sở nghiên cứu phục vụ mục đích, nhu cầu của riêng tập đoàn này trong một thời gian ngắn. Ngược lại, để xây dựng từ đầu một cơ sở đào tạo mới, Bộ TT-TT sẽ phải mất rất nhiều thời gian cho lập kế hoạch, xin phê duyệt chủ trương, ngân sách, xây dựng cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ…

“Mong muốn của Viettel là chính đáng, nhưng cách làm thế nào cho hài hòa, mọi người cùng đạt được mục đích thì cần phải cân nhắc. Việc không có cơ sở đào tạo nào, hoặc phải xây dựng mới từ đầu đều sẽ gây rất nhiều khó khăn cho Bộ TT-TT” – ông Đặng Đình Lâm nhấn mạnh.

Trong công văn gửi Bộ TT-TT, Tập đoàn VNPT cũng đề nghị Bộ TT-TT xem xét tiếp tục để lại Học viện trực thuộc Bộ TT-TT quản lý, đáp ứng nhu cầu về đào tạo CNTT-VT cho các DN trong ngành nói chung và VNPT nói riêng. VNPT cũng nêu rõ, hiện nay tập đoàn này đang có nhu cầu lớn về đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ VNPT, cho hoạt động nghiên cứu triển khai gắn kết sản xuất kinh doanh, do vậy VNPT rất cần đến sự hỗ trợ của Học viện CNBCVT. Hơn nữa, việc hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa VNPT và Học viện còn nhằm phát huy hiệu quả các nguồn lực (hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất, lao động) mà VNPT đã đầu tư cho Học viện trong những năm qua…

100% cán bộ chủ chốt, đảng viên học viện muốn ở lại Bộ TT-TT

Chiều 9-5, PV Báo Hànộimới cùng một số phóng viên báo chí đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu tại Học viện CNBCVT. Ông Vũ Văn San, Phó Giám đốc phụ trách Học viện cho biết, ngay sau khi Bộ TT-TT yêu cầu lấy ý kiến góp ý về đề xuất của Viettel, trường đã tổ chức hội nghị với sự tham dự của đội ngũ cán bộ chủ chốt, cán bộ là đảng viên, đại diện các đoàn thể. 100% đội ngũ cán bộ dự họp đã bày tỏ quan điểm không đồng ý việc Học viện CNBCVT chuyển về Tập đoàn Viettel.

Thực tế trong thời gian qua, Học viện là một cơ sở giáo dục đào tạo đại học công lập tiêu biểu, đã thực hiện chuyển đổi thành công từ đơn vị sự nghiệp được nhà nước bao cấp sang đơn vị tự chủ toàn bộ theo quy định. Thực hiện QĐ 888 của Thủ tướng Chính phủ, sau sau 10 tháng chuyển đổi quản lý chủ sở hữu nhà nước từ Tập đoàn VNPT về Bộ TT-TT, hoạt động của Học viện đã có nhiều khởi sắc. Đó là bên cạnh những hạn chế như nếu vẫn dưới mô hình quản lý của DN sẽ bị chi phối bởi hoạt động của DN làm ảnh hưởng nhất định đến mục đích, tôn chỉ đào tạo thì nay về Bộ được “cởi trói” hơn, như Học viện được mở thêm các ngành đào tạo mới phù hợp với xu hướng của xã hội. Vị thế của Học viện được nâng cao rõ rệt như được mở rộng hợp tác, đào tạo với các Tập đoàn CNTT lớn của nước ngoài. Trong đó phải kể đến các hợp tác với Samsung, Toshiba, MobiFone, hợp tác với các trường đại học nước ngoài…

Trao đổi với báo chí, các cán bộ lãnh đạo trong ban giám hiệu, các khoa và đại diện đoàn thanh niên của khoa cho biết, khi có thông tin Bộ Quốc phòng đề xuất chuyển Học viện về Viettel, gần 1000 cán bộ, giảng viên học viện cũng rất tâm tư vì họ đã có quá trình lao động gắn bó với một DN là VNPT và nay là ngành TT-TT (khi chuyển về Bộ), nay lại chuyển sang một DN khác và đó là điều họ không mong muốn (thực tế 100% cán bộ tham dự đã bỏ phiếu không đồng ý chuyển về Viettel). Qua các kênh thông tin từ nhà trường, được biết rất nhiều ý kiến của sinh viên, phụ huynh đang học tại trường cũng bày tỏ sự băn khoăn, lo lắng nếu điều chuyển Học viện về Viettel, vì nếu đã xác định thì phụ huynh và bản thân học sinh, sinh viên sẽ thi vào học tại các trường trong lực lượng vũ trang. Một số cán bộ, giảng viên đặt câu hỏi, trong tờ trình đề xuất, Bộ Quốc phòng nhắc đến việc Viettel sẽ xây dựng Trung tâm nghiên cứu công nghệ cao VT-CNTT và vũ khí quân sự, trong khi đó, Học viện lại là cơ sở chủ yếu đào tạo nhân lực cho ngành và xã hội, trong đó có các ngành đào tạo như truyền thông đa phương tiện, các ngành thuộc chuyên ngành TT-TT, vậy khi về Viettel sẽ xử lý số giảng viên, học viên như thế nào? Mà như vậy là không tận dụng được lợi thế của Học viện.

Như đã nêu, hiện VPCP đang lấy ý kiến góp ý của các bộ ngành liên quan để trình Thủ tướng xem xét quyết định. Song, bên cạnh những thông tin như đã nêu, cũng cần nhắc lại rằng, chủ trương tái cấu trúc nền kinh tế trong đó có tái cơ cấu các DNNN đã được Đảng, Nhà nước đặt ra và để thực hiện chủ trương này, Chính phủ yêu cầu các tập đoàn phải thoái vốn, dừng đầu tư ngoài ngành.

Điều này cũng đã được thể hiện trong QĐ 888 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 10/6/2014 phê duyệt đề án tái cơ cấu Tập đoàn VNPT, Chính phủ yêu cầu chuyển Học viện CNBCVT từ VNPT về trực thuộc Bộ TT-TT. Đó là một QĐ phù hợp chủ trương của Đảng, Nhà nước. Nay, chưa đầy 1 năm dưới sự quản lý của cơ quan nhà nước là Bộ TT-TT, lại có đề xuất chuyển Học viện về một DN khác là Viettel…

Nếu đề xuất này được chấp nhận, chủ trương yêu cầu các DN dừng đầu tư ngoài ngành không những không được thực hiện mà còn phủ nhận cả chính QĐ 888 của Thủ tướng Chính phủ. Có một thực tế, trên thế giới nhiều Tập đoàn kinh tế lớn xuyên quốc gia, sở hữu nguồn tài chính tới hàng trăm tỷ USD nhưng họ không trực tiếp quản lý cơ sở đào tạo đại học.

Vì vậy, thiết nghĩ, các cơ quan tham mưu và Chính phủ cần cân nhắc và thận trọng khi xem xét đề xuất; coi trọng nguyện vọng của cán bộ giáo viên nêu trên… để bảo đảm sự phát triển ổn định cho Học viện CNBCVT và ngành TT-TT nói chung.

Theo HNMO

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
Mới nhất
Xem nhiều
Bẫy hoa hồng tập 1Bẫy hoa hồng tập 14 bộ phim chân thật nhất về căn bệnh trầm cảm và cách nó tác động đến cuộc sống của mỗi người4 bộ phim chân thật nhất về căn bệnh trầm cảm và cách nó tác động đến cuộc sống của mỗi ngườiKaty Perry phát hành ca khúc mới: Cư dân mạng lắc đầu chê bai, dự báo sẽ flop dài dài!Katy Perry phát hành ca khúc mới: Cư dân mạng lắc đầu chê bai, dự báo sẽ flop dài dài!BTS thông báo phát hành sản phẩm mới vào ngày mai, một tin tức vô cùng đột ngộtBTS thông báo phát hành sản phẩm mới vào ngày mai, một tin tức vô cùng đột ngộtBrazil : Mang súng cướp tiệm thuốc, không ngờ có người cho tiền và diễn biến kỳ lạBrazil : Mang súng cướp tiệm thuốc, không ngờ có người cho tiền và diễn biến kỳ lạCLIP: Tông trúng taxi, người phụ nữ cầm dép đập thẳng vào tài xế, hùng hổ gọi con trai raCLIP: Tông trúng taxi, người phụ nữ cầm dép đập thẳng vào tài xế, hùng hổ gọi con trai raGoo Hara bật khóc tại sân bay trở về dự tang lễ của SulliGoo Hara bật khóc tại sân bay trở về dự tang lễ của SulliChuyện tình keo sơn của cặp đôi bên nhau 70 năm, qua đời chung một ngàyChuyện tình keo sơn của cặp đôi bên nhau 70 năm, qua đời chung một ngàyÔng bố chia sẻ cách dạy con lên mạng xã hội, tưởng thuyết phục ai ngờ nhận hàng loạt ý kiến trái chiềuÔng bố chia sẻ cách dạy con lên mạng xã hội, tưởng thuyết phục ai ngờ nhận hàng loạt ý kiến trái chiềuBinz gây tò mò cực độ khi nhá hàng MV ‘Quên anh đi’Binz gây tò mò cực độ khi nhá hàng MV ‘Quên anh đi’Hit maker Andiez kết hợp với thí sinh Giọng ca bất bại trong MV mớiHit maker Andiez kết hợp với thí sinh Giọng ca bất bại trong MV mớiTrùm cuối AAA 2019 lộ diện: Nhá hàng thì tưởng BTS nhưng cái tên được gọi chính là SEVENTEEN!Trùm cuối AAA 2019 lộ diện: Nhá hàng thì tưởng BTS nhưng cái tên được gọi chính là SEVENTEEN!Fan lại được dịp xao xuyến trước clip cover mới từ Gin Tuấn Kiệt: Ca khúc được lên sóng lần này là…Fan lại được dịp xao xuyến trước clip cover mới từ Gin Tuấn Kiệt: Ca khúc được lên sóng lần này là…"Tiếng sét trong mưa": Con trai bị bỏng nặng suýt chết, Thị Bình cứ xuất hiện là lại khóc nấc nghẹn ngào"Tiếng sét trong mưa": Con trai bị bỏng nặng suýt chết, Thị Bình cứ xuất hiện là lại khóc nấc nghẹn ngàoNgắm nhà thuyền 40m2 hiện đại, đầy đủ tiện nghi ngay trung tâm LondonNgắm nhà thuyền 40m2 hiện đại, đầy đủ tiện nghi ngay trung tâm LondonSinh viên diện trang phục Mị và A Phủ nhảy trên nền nhạc KpopSinh viên diện trang phục Mị và A Phủ nhảy trên nền nhạc KpopTrấn Thành sợ bị tát lần nữa bởi một thí sinh khác của "Thách thức danh hài"Trấn Thành sợ bị tát lần nữa bởi một thí sinh khác của "Thách thức danh hài"

Tiêu điểm

Lắp camera trong lớp học: Giải pháp để minh bạch hóa thông tinLắp camera trong lớp học: Giải pháp để minh bạch hóa thông tin
18:01:15 15/10/2019
99% người chơi không giải được phép tính đơn giản này99% người chơi không giải được phép tính đơn giản này
19:32:37 16/10/2019
Trẻ em Nhật mới học lớp 1 đã tự làm những việc mà rất nhiều cha mẹ không dám cho con làmTrẻ em Nhật mới học lớp 1 đã tự làm những việc mà rất nhiều cha mẹ không dám cho con làm
17:09:30 16/10/2019
Phương pháp giáo dục mẫu giáo của Nhật Bản khiến nhiều cha mẹ Việt phải ngả mũ thán phụcPhương pháp giáo dục mẫu giáo của Nhật Bản khiến nhiều cha mẹ Việt phải ngả mũ thán phục
18:13:53 15/10/2019
Sách Công nghệ giáo dục bị loại: Đừng để học sinh biết cái sàn mà không biết cái trầnSách Công nghệ giáo dục bị loại: Đừng để học sinh biết cái sàn mà không biết cái trần
22:18:03 16/10/2019
Đào tạo 9+4: Thêm cơ hội phân luồng học sinhĐào tạo 9+4: Thêm cơ hội phân luồng học sinh
08:38:59 17/10/2019
Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp chỉ ra những “bê bối” tại trường CĐ Kỹ nghệ IITổng cục Giáo dục Nghề nghiệp chỉ ra những “bê bối” tại trường CĐ Kỹ nghệ II
13:34:23 15/10/2019
Số học sinh là con em các gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc tăng mạnhSố học sinh là con em các gia đình đa văn hóa tại Hàn Quốc tăng mạnh
21:55:53 16/10/2019
Thầy giáo soái ca IELTS 9.0, trước hết hãy học cách nấu mỳ tôm bằng tiếng Anh, học được loạt từ mới như xé gia vị, đổ ra bát, nấu mìThầy giáo soái ca IELTS 9.0, trước hết hãy học cách nấu mỳ tôm bằng tiếng Anh, học được loạt từ mới như xé gia vị, đổ ra bát, nấu mì
18:13:11 16/10/2019
Xây dựng đại học khởi nghiệp: Nhiều thách thức bủa vâyXây dựng đại học khởi nghiệp: Nhiều thách thức bủa vây
12:44:40 16/10/2019

Thông tin đang nóng

Krystal xuất hiện lặng lẽ tại đám tang trong đêm, khóc quặn người vì người bạn quá cố SulliKrystal xuất hiện lặng lẽ tại đám tang trong đêm, khóc quặn người vì người bạn quá cố Sulli
12:54:02 17/10/2019
Goo Hara bật khóc tại sân bay trở về dự tang lễ của SulliGoo Hara bật khóc tại sân bay trở về dự tang lễ của Sulli
12:24:08 17/10/2019
Mâu Thủy khiến người đối diện “hết hồn” khi vòng 1 muốn “nhảy” ra khỏi áo ngựcMâu Thủy khiến người đối diện “hết hồn” khi vòng 1 muốn “nhảy” ra khỏi áo ngực
12:30:42 17/10/2019
Hoa hậu Thùy Dung sống kín tiếngHoa hậu Thùy Dung sống kín tiếng
12:27:42 17/10/2019
Nam Em không biết mình đang yêu aiNam Em không biết mình đang yêu ai
12:31:16 17/10/2019
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An ngã từ tầng 8 cơ quan thiệt mạng : Công an điều tra nguyên nhânThứ trưởng Bộ GD-ĐT Lê Hải An ngã từ tầng 8 cơ quan thiệt mạng : Công an điều tra nguyên nhân
12:18:59 17/10/2019
Sao nữ "Cá mực hầm mật" vì sao lọt top "bị ghét nhất" ở xứ tỷ dân?Sao nữ "Cá mực hầm mật" vì sao lọt top "bị ghét nhất" ở xứ tỷ dân?
12:46:51 17/10/2019
Clip ăn hỏi 'lầy' nhất showbiz Việt: Giang Hồng Ngọc bắt bạn trai hít đất, hát hò inh ỏi mới cho vào nhàClip ăn hỏi 'lầy' nhất showbiz Việt: Giang Hồng Ngọc bắt bạn trai hít đất, hát hò inh ỏi mới cho vào nhà
13:13:37 17/10/2019
Thu Trang - Tiến Luật khoe ảnh cưới 8 năm, không đẹp bằng Đông Nhi - Ông Cao Thắng nhưng độ lầy chắc chắn hơnThu Trang - Tiến Luật khoe ảnh cưới 8 năm, không đẹp bằng Đông Nhi - Ông Cao Thắng nhưng độ lầy chắc chắn hơn
13:16:39 17/10/2019
Bùi Tiến Dũng thừa nhận điều bất ngờ về bàn thua ở trận gặp IndonesiaBùi Tiến Dũng thừa nhận điều bất ngờ về bàn thua ở trận gặp Indonesia
12:17:52 17/10/2019

Tin mới nhất

Đà Nẵng: Đến năm 2020, ít nhất 70% giáo viên đạt trình độ từ cao đẳng sư phạm mầm non trở lên

Đà Nẵng: Đến năm 2020, ít nhất 70% giáo viên đạt trình độ từ cao đẳng sư phạm mầm non trở lên

13:31:41 17/10/2019
Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc thực hiện Đề án Phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2018 - 2025.
Trường THPT Thái Thuận - Bắc Giang: Xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện

Trường THPT Thái Thuận - Bắc Giang: Xây dựng môi trường học đường an toàn, thân thiện

13:15:28 17/10/2019
Trong những năm học vừa qua trường THPT Thái Thuận, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đã đã có nhiều cố gắng và được đánh giá có nhiều chuyển biến tích cực về xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện của ngành Giáo dục ...
Phòng chống bạo lực học đường: Giáo viên cũng cần giúp đỡ

Phòng chống bạo lực học đường: Giáo viên cũng cần giúp đỡ

13:09:46 17/10/2019
PGS.TS Trần Thành Nam - Trưởng khoa Khoa học giáo dục, Trường ĐH Giáo dục (ĐHQG Hà Nội) – cho rằng: Giáo viên cũng cần sự hỗ trợ từ bộ phận tư vấn tâm lý, tham gia các khóa tập huấn giúp giải tỏa căng thẳng, tham dự các buổi trao đổi tr...
Thành đoàn Biên Hòa ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội

Thành đoàn Biên Hòa ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh dành cho cán bộ Đoàn, Hội

12:57:42 17/10/2019
Ngày 16-10, tại Trường tiểu học Tân Phong B, Thành đoàn Biên Hoà đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ tiếng Anh TP. Biên Hoà dành cho cán bộ Đoàn - Hội - Đội.
Cách học ngoại ngữ để dễ dàng du hí khắp năm châu tiện lợi thời 4.0

Cách học ngoại ngữ để dễ dàng du hí khắp năm châu tiện lợi thời 4.0

12:50:57 17/10/2019
Khóa học ngôn ngữ miễn phí này rất thú vị và dễ sử dụng, và bạn có thể học ngay trên máy tính hoặc điện thoại thông minh. Những bài học ngắn giúp bạn học đọc, nói và nghe ngôn ngữ bạn đang cần.
Hơn 27.000 trẻ em thiệt thòi 6 tỉnh thành được hưởng lợi từ dự án của Save the Children

Hơn 27.000 trẻ em thiệt thòi 6 tỉnh thành được hưởng lợi từ dự án của Save the Children

12:46:28 17/10/2019
Dự án “Nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ em thiệt thòi tại Việt Nam” do tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) triển khai tại 6 tỉnh thành đã từng bước mang lại điều kiện học tập tốt hơn cho 27.000 trẻ là người dân tộc thiểu số, ...
Cô giáo dạy văn không ngừng sáng tạo

Cô giáo dạy văn không ngừng sáng tạo

12:44:19 17/10/2019
“Ở cô Kim Anh là một sự nhiệt huyết, say mê, sáng tạo không ngừng, một sức làm việc không chỉ khiến người khác nể phục mà còn có khả năng lan tỏa mạnh mẽ đến mọi người”.
Truyền cảm hứng môn học bằng… lá cây khô

Truyền cảm hứng môn học bằng… lá cây khô

12:40:00 17/10/2019
Việc dùng lá cây khô để tạo nên những bức tranh độc đáo, sinh động cuốn hút học trò, từ đó truyền cảm hứng môn học qua tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường sống là một trong nhiều ý tưởng sáng tạo của cô giáo Hoàng Thị Hoa (SN...
Giáo dục đặc biệt: “Bật mí” của chuyên gia

Giáo dục đặc biệt: “Bật mí” của chuyên gia

08:42:17 17/10/2019
Theo các chuyên gia, GD hòa nhập đối với học sinh khuyết tật là một xu thế thời đại và được thực hiện ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.
Nam sinh nghèo nuôi dưỡng ước mơ thành lập trình viên

Nam sinh nghèo nuôi dưỡng ước mơ thành lập trình viên

08:34:23 17/10/2019
Dù bị khuyết tật bàn tay trái nhưng Sang luôn là thành viên trong đội tuyển học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và giành giải Ba cấp tỉnh môn Vật lý.
Tiết học không sách vở khiến cô trò Hà Nội thích thú

Tiết học không sách vở khiến cô trò Hà Nội thích thú

08:30:51 17/10/2019
Với đôi bàn tay thoăn thoắt nhuần nhuyễn việc cầm cưa cắt gỗ, các cô cậu học trò được thỏa sức sáng tạo “nhặt phế thải để học STEM”.
Xôn xao SGK môn thể dục: Bộ GD&ĐT nói tất cả môn học đều phải có sách

Xôn xao SGK môn thể dục: Bộ GD&ĐT nói tất cả môn học đều phải có sách

08:26:04 17/10/2019
 Sáng 16/10, tại hội nghị tập huấn cán bộ cấp sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT tại 28 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc về chương trình giáo dục phổ thông mới, ông Thái Văn Tài, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) khẳng định: Tất cả các môn h...
Sắp đến thời của thi trên điện thoại, máy tính?

Sắp đến thời của thi trên điện thoại, máy tính?

08:22:29 17/10/2019
Không chỉ dự kiến thi THPT Quốc gia sau năm 2021, hình thức thi trên máy tính, điện thoại thông minh đã được nhiều nơi áp dụng hiện nay.
Thi cử trên điện thoại, máy tính: Nếu không hiệu quả sẽ rơi vào lãng phí

Thi cử trên điện thoại, máy tính: Nếu không hiệu quả sẽ rơi vào lãng phí

08:18:52 17/10/2019
Không chỉ tại kỳ thi THPT Quốc gia dự kiến từ năm 2021 mới tổ chức trên máy tính, thời gian qua, nhiều trường THPT cũng đã cho học sinh làm quen, tham gia kỳ thi giữa kỳ trên điện thoại, máy tính.
Điểm trung bình chung các chứng chỉ Cambridge của HS trường Nguyễn Siêu cao hơn thế giới

Điểm trung bình chung các chứng chỉ Cambridge của HS trường Nguyễn Siêu cao hơn thế giới

08:11:49 17/10/2019
Bà Nguyễn Thị Minh Thuý, Hiệu trưởng Trường Nguyễn Siêu (Hà Nội) cho biết mùa thi chứng chỉ Cambridge năm nay, học sinh của trường tiếp tục đạt được các kết quả tốt đẹp.
Ý chí của cặp học viên song sinh người Sán Dìu

Ý chí của cặp học viên song sinh người Sán Dìu

08:02:48 17/10/2019
 Đến Tiểu đoàn 2, Trường Sĩ quan Chính trị, chúng tôi được nghe câu chuyện đặc biệt về nỗ lực rèn luyện của cặp song sinh là Trung sĩ Nguyễn Ngọc Hà, học viên Đại đội 5 và Hạ sĩ Nguyễn Ngọc Hải, học viên Đại đội 4.
Những nét chính về Hệ thống Chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge

Những nét chính về Hệ thống Chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge

22:24:48 16/10/2019
Hệ thống Chứng chỉ Tiếng Anh của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge English Qualifications) là các kỳ thi dựa trên mức độ chuyên sâu theo từng cấp độ.
Pearson Day - Mở rộng cánh cửa từ lớp học ra thế giới

Pearson Day - Mở rộng cánh cửa từ lớp học ra thế giới

22:21:16 16/10/2019
Pearson Day có sự tham gia của tập đoàn giáo dục EMG Education với tư cách là đối tác chiến lược của Pearson tại Việt Nam (VN).
Ngành kỹ thuật Bách khoa Hà Nội vào top 400 thế giới

Ngành kỹ thuật Bách khoa Hà Nội vào top 400 thế giới

22:09:08 16/10/2019
Đại học Bách khoa Hà Nội cùng hai Đại học Quốc gia xuất hiện trong bảng xếp hạng đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2020 do THE công bố tối 16/10.
Vừa có thành tích, vừa có tiền nên nhiều hiệu trưởng buộc giáo viên thi dạy giỏi

Vừa có thành tích, vừa có tiền nên nhiều hiệu trưởng buộc giáo viên thi dạy giỏi

21:53:51 16/10/2019
Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường mỗi năm lại tổ chức một lần. Số lượng giáo viên trong trường tham gia dự thi luôn phải đạt tỉ lệ 100%.
Người học muốn có học bổng hoặc được trả lương khi học thạc sĩ

Người học muốn có học bổng hoặc được trả lương khi học thạc sĩ

21:48:43 16/10/2019
Với sự đa dạng của các chương trình thạc sĩ hiện nay, người học không quá khó để lựa chọn chương trình học phù hợp. Vậy, người học thực sự mong muốn học chương trình thạc sĩ ra sao?
Chàng trai HCV Olympic Hóa học quốc tế được trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2019

Chàng trai HCV Olympic Hóa học quốc tế được trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2019

21:35:59 16/10/2019
Với thành tích giành tấm Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế vừa qua, Nguyễn Phan Chí Nguyên đã được trao giải thưởng Hoa Trạng Nguyên năm 2019. 
Cô gái dân tộc Tày xinh đẹp và hành trình trở thành thủ khoa xứ Lạng

Cô gái dân tộc Tày xinh đẹp và hành trình trở thành thủ khoa xứ Lạng

21:32:46 16/10/2019
 Không đi học thêm ngoài suốt 12 năm học phổ thông, Tàng Thị Hồng bền bỉ rèn luyện để trở thành thủ khoa khối C tỉnh Lạng Sơn.
Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh là con cán bộ BĐBP Khánh Hòa

Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh là con cán bộ BĐBP Khánh Hòa

21:28:38 16/10/2019
 Ngày 16-10, tại TP Nha Trang, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa tổ chức trao học bổng Vừ A Dính cho các cháu học sinh là con cán bộ BĐBP Khánh Hòa.
Cậu bé 7 tuổi liệt tứ chi và nghị lực phi thường khi viết chữ bằng miệng

Cậu bé 7 tuổi liệt tứ chi và nghị lực phi thường khi viết chữ bằng miệng

19:43:59 16/10/2019
Dù phải nằm học, viết chữ bằng miệng vì chân tay không cử động được nhưng bé Phong rất hăng say học, tiếp thu bài nhanh, luôn được cô giáo khen ngợi.
Bên trong thư viện “cực chất” của teen Marie Curie

Bên trong thư viện “cực chất” của teen Marie Curie

19:35:43 16/10/2019
Đưa vào sử dụng từ năm học 2018-2019, thư viện của Trường THPT Marie Curie, TP.HCM được thiết kế với không gian thoáng mát, đầu sách phong phú, tạo cảm giác thân thiện, thoải mái cho học sinh “check in” để học tập, đọc sách…
Sau hơn 1 năm ĐH Công nghiệp TP.HCM xảy ra sự cố mất dữ liệu điểm, nhiều sinh viên vẫn đang 'gánh' rắc rối

Sau hơn 1 năm ĐH Công nghiệp TP.HCM xảy ra sự cố mất dữ liệu điểm, nhiều sinh viên vẫn đang 'gánh' rắc rối

17:14:47 16/10/2019
Nhiều sinh viên Đại học Công nghiệp TP.HCM phản ánh bị mất điểm, không có điểm trên hệ thống dữ liệu của nhà trường dù đã hoàn thành đầy đủ.
Nuôi dưỡng tình yêu đọc sách với con trẻ

Nuôi dưỡng tình yêu đọc sách với con trẻ

13:17:07 16/10/2019
Nuôi dưỡng tình yêu đọc sách cũng có nghĩa là nuôi dưỡng tinh thần tự học, nuôi dưỡng những dự định, ước mơ trong cuộc đời cho con trẻ.
Amser 16 tuổi nhận học bổng 70.000 USD từ trường THPT nội trú danh giá Mỹ

Amser 16 tuổi nhận học bổng 70.000 USD từ trường THPT nội trú danh giá Mỹ

13:06:28 16/10/2019
Nguyễn Diệp Linh, học sinh lớp 10A1 (Chuyên Anh) trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, vừa được trường THPT nội trú Ross School (New York, Mỹ) trao học bổng danh giá duy nhất dành cho học sinh quốc tế Global Citizen Merit Scholarship t...
Sách giáo khoa môn giáo dục thể chất: "Không cần thiết"

Sách giáo khoa môn giáo dục thể chất: "Không cần thiết"

13:01:49 16/10/2019
GS.TS Phạm Tất Dong cho rằng: “Môn Giáo dục thể chất chỉ nên có sách hướng dẫn cho giáo viên, còn sách giáo khoa cho học sinh thì không cần thiết. Bởi vì, học sinh tham gia giờ thể dục đã có sự hướng dẫn c...
Khi đại học là đường vòng đến thành công

Khi đại học là đường vòng đến thành công

12:54:43 16/10/2019
18 tuổi, Anh Tuấn vào đại học theo khát khao của bố mẹ trước khi rẽ sang hướng khác và thành công. Người đàn ông 27 tuổi gọi 4 năm đại học là khoảng thời gian đi đường vòng.
SGK Giáo dục thể chất: Lãng phí và không thực sự cần thiết

SGK Giáo dục thể chất: Lãng phí và không thực sự cần thiết

12:53:39 16/10/2019
“Thay vì đầu tư một lượng tiền lớn vào in và phát hành sách giáo khoa Giáo dục thể chất, chúng ta nên cân nhắc xây dựng thêm các sân chơi bơi lội, cầu lông, bóng đá… cho học sinh, khi đó tinh thần hăng hái học tập sẽ tăng cao; giờ học s...
Sinh viên Việt làm quen với triết lý sống hạnh phúc của người Nhật

Sinh viên Việt làm quen với triết lý sống hạnh phúc của người Nhật

12:42:05 16/10/2019
Bộ kỹ năng 5C và triết lý Ikigai được chia sẻ trong Hội thảo học bổng Acecook Hapiness 2019 sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức thực tế, bổ ích để tự tin xây dựng tương lai cho bản thân và giúp ích cho xã hội.
5 nguyên tắc rèn thói quen ứng xử tốt, tạo động lực cho học sinh

5 nguyên tắc rèn thói quen ứng xử tốt, tạo động lực cho học sinh

12:39:00 16/10/2019
“Tạo cho học sinh một viễn cảnh là tạo cho học sinh có động lực sống, thôi thúc học sinh hành động cho những mục tiêu sống cao cả, có vậy học sinh mới có đủ nghị lực vượt qua những cám dỗ ham muốn tầm thường hàng ngày, tích cực rèn luyệ...
“Rớt” tuyển dụng bởi kém ngoại ngữ

“Rớt” tuyển dụng bởi kém ngoại ngữ

10:01:27 16/10/2019
 Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, nhưng làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh theo chuẩn quốc tế (IELTS) chỉ đạt loại trung bình, không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng, tự đánh mất cơ hội nghề nghiệp... 
Chú trọng giảng dạy hiệu quả hai kỹ năng nghe và nói

Chú trọng giảng dạy hiệu quả hai kỹ năng nghe và nói

08:48:51 16/10/2019
Năm học mới 2019-2020, tại Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm (trực thuộc Trường Đại học Đồng Nai), hầu hết phụ huynh học sinh đều phấn khởi đăng ký cho con em mình vào học chương trình tiếng Anh tăng cường, do Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ...
Đừng để thạc sĩ là đại học +2

Đừng để thạc sĩ là đại học +2

08:45:33 16/10/2019
Theo PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, trong bối cảnh mà người học đang có nhiều lựa chọn học cao học và xu hướng chọn trường dễ thì bản thân các trường cần phải giữ uy tín của chính mình.
Thầy trò vừa háo hức vừa lo làm bài kiểm tra trên điện thoại

Thầy trò vừa háo hức vừa lo làm bài kiểm tra trên điện thoại

08:42:23 16/10/2019
Làm bài kiểm tra trên điện thoại, lỡ như nghẽn mạng thì sao? Nếu học sinh lên mạng tìm tài liệu, gửi đề ra bên ngoài hoặc gửi bài cho nhau trên điện thoại thì làm thế nào?
Hơn 100 sinh viên, học sinh phía Nam vinh dự nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên

Hơn 100 sinh viên, học sinh phía Nam vinh dự nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên

08:37:21 16/10/2019
Trường ĐH Tân Tạo(TTU) vừa tiến hành vinh danh, trao tặng giải thưởng Hoa Trạng Nguyên 2019 cho hơn 100 sinh viên, học sinh giỏi xuất sắc của các tỉnh phía Nam.
Edupia tặng 1 triệu học bổng Tiếng Anh cho học sinh Việt Nam

Edupia tặng 1 triệu học bổng Tiếng Anh cho học sinh Việt Nam

08:34:16 16/10/2019
Hơn 1 triệu suất học bổng từ Chương trình Tiếng Anh online chất lượng cao Edupia sẽ được trao cho học sinh tham gia cuộc thi “Thiếu nhi Việt Nam Vươn ra thế giới” - sân chơi cấp quốc gia quy mô lớn nhất trong năm cho học sinh Việt Nam.
Cần minh bạch, hiệu quả trong quản lý, thẩm định sách giáo khoa

Cần minh bạch, hiệu quả trong quản lý, thẩm định sách giáo khoa

08:31:07 16/10/2019
Thời gian qua, vấn đề sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông luôn thu hút sự chú ý quan tâm của dư luận xã hội. Bởi việc quản lý SGK hiện hành chưa chặt chẽ, trong khi công tác biên soạn và thẩm định SGK mới của ngành giáo dục còn nhiề...

Có thể bạn quan tâm

Đôi bạn nghiện trộm xe y tế biển xanh lĩnh án

Đôi bạn nghiện trộm xe y tế biển xanh lĩnh án

Pháp đình

13:36:06 17/10/2019
Đôi bạn nghiện ở tỉnh Quảng Trị liều lĩnh trộm xe biển xanh y tế, sau đó đi qua nhiều tỉnh để tìm cách tiêu thụ trước khi bị bắt.
Lexus GX 460 2020 chính hãng rục rịch về Việt Nam, giá khoảng 5,69 tỷ đồng

Lexus GX 460 2020 chính hãng rục rịch về Việt Nam, giá khoảng 5,69 tỷ đồng

Ôtô

13:34:44 17/10/2019
Bản nâng cấp facelift của GX 460 ra mắt trên thế giới không lâu đã rục rịch về Việt Nam, hứa hẹn sẽ góp mặt tại gian hàng Lexus trong VMS 2019.
Thông tin độc quyền từ Thái về K-ICM và Jack: Đã quay xong MV mới thậm chí có quà 'bự' mang về cho fan, nhưng chỉ 'hơi sai sai' 1 điểm…

Thông tin độc quyền từ Thái về K-ICM và Jack: Đã quay xong MV mới thậm chí có quà 'bự' mang về cho fan, nhưng chỉ 'hơi sai sai' 1 điểm…

Nhạc việt

13:33:15 17/10/2019
Khi chỉ vừa lên sóng MV Em gì ơi, K-ICM và Jack đã rục rịch thực hiện tiếp sản phẩm mới và thậm chí còn có quà mang về tặng fan.
Háo hức ra mắt nhà bạn trai, cô gái khiếp đảm bị ép “quan hệ” với 80 người trong 16h

Háo hức ra mắt nhà bạn trai, cô gái khiếp đảm bị ép “quan hệ” với 80 người trong 16h

Thế giới

13:32:24 17/10/2019
19 tuổi, cuộc đời cô gái nghèo bước sang một trang khác khi gặp một người mà cô cứ ngỡ là tình yêu đích thực của mình.
Sao Việt bắt sóng 3 dòng túi dành cho giới 'siêu giàu'

Sao Việt bắt sóng 3 dòng túi dành cho giới 'siêu giàu'

Phong cách sao

13:32:01 17/10/2019
Không quá phổ biến như Hermes, Louis Vuitton... nhưng những thương hiệu này rất được giới thượng lưu ưa chuộng.
Bỏ qua yếu tố này, làn da của bạn dù tốn bao nhiêu tiền cũng không đẹp được

Bỏ qua yếu tố này, làn da của bạn dù tốn bao nhiêu tiền cũng không đẹp được

Làm đẹp

13:30:53 17/10/2019
Một làn da mất độ cân bằng chính là nguyên nhân dù bạn có chi cả đống tiền, tốn bao thời gian thoa thoa xức xức mỗi ngày thì da vẫn khó lòng đẹp như mong muốn.
Nhật ký người mẹ 14 năm đồng hành cùng con chữa bệnh tan máu bẩm sinh: 'Tôi nợ 2 con một lời xin lỗi'

Nhật ký người mẹ 14 năm đồng hành cùng con chữa bệnh tan máu bẩm sinh: 'Tôi nợ 2 con một lời xin lỗi'

Sức khỏe

13:29:39 17/10/2019
14 năm - hơn 5000 ngày đồng hành cùng con chữa bệnh tan máu bẩm sinh, chị Xuân chưa bao giờ từ bỏ bất kỳ một cơ hội nào để con được sống khỏe mạnh.
Tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo thứ 6 ngày 18/10/2019: Xử Nữ có bước tiến mới trong tình cảm, Sư Tử nên tập trung hơn cho công việc

Tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo thứ 6 ngày 18/10/2019: Xử Nữ có bước tiến mới trong tình cảm, Sư Tử nên tập trung hơn cho công việc

Trắc nghiệm

13:28:17 17/10/2019
Tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo thứ 6 ngày 18/10/2019 cho thấy những người thuộc cung Xử Nữ sẽ có bước tiến mới trong chuyện tình cảm.
NÓNG : Điều tra vụ người đàn ông bị đạn bắn xuyên đầu tử vong

NÓNG : Điều tra vụ người đàn ông bị đạn bắn xuyên đầu tử vong

Trọng án

13:24:57 17/10/2019
Công an có mặt khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai điều tra. Nạn nhân tử vong với vết thương xuyên qua đầu do bị bắn.
Victoria nhắn nhủ Sulli: 'Chị sẽ không bao giờ quên em'

Victoria nhắn nhủ Sulli: 'Chị sẽ không bao giờ quên em'

Sao châu á

13:24:09 17/10/2019
Cựu trưởng nhóm f(x) đã có những chia sẻ trên Instagram cá nhân gửi đến cô em tội nghiệp.
Báo động tỷ lệ đoàn viên trong học sinh tại các trường phổ thông ở TPHCM

Báo động tỷ lệ đoàn viên trong học sinh tại các trường phổ thông ở TPHCM

Đời sống

13:24:08 17/10/2019
Theo đồng chí Phạm Kiều Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học, Thành đoàn TPHCM, tỷ lệ đoàn viên trong học sinh của nhiều trường học trên địa bàn TP hiện nay còn thấp.
60 thí sinh HH Hoàn vũ Việt Nam so kè khả năng catwalk

60 thí sinh HH Hoàn vũ Việt Nam so kè khả năng catwalk

Thời trang

13:23:58 17/10/2019
Các thí sinh tham gia Fashion Show The Brave Way diễn ra vào 16/10 để chọn ra top 45 bước vào vòng bán kết, chung kết cuộc thi.
Đang đi cướp tiệm thuốc, tên tội phạm bỗng nổi lòng trắc ẩn từ chối nhận tiền còn hôn trấn an cụ già

Đang đi cướp tiệm thuốc, tên tội phạm bỗng nổi lòng trắc ẩn từ chối nhận tiền còn hôn trấn an cụ già

Netizen

13:22:50 17/10/2019
Làm chuyện xấu nhưng bỗng dưng lòng trắc ẩn trỗi dậy khiến tên cướp thực hiện hành vi trấn an nạn nhân lạ đời chưa từng thấy.
Lộ ảnh rõ mặt con trai Tăng Thanh Hà, dân mạng xuýt xoa vì giống hệt 'tiểu hoàng tử'

Lộ ảnh rõ mặt con trai Tăng Thanh Hà, dân mạng xuýt xoa vì giống hệt 'tiểu hoàng tử'

Sao việt

13:20:27 17/10/2019
Hình ảnh cho thấy cậu bé 4 tuổi lớn phổng phao, đặc biệt gương mặt rất sáng với nét nào ra nét đó.
Apple tung bản cập nhật beta thứ 4 của watchOS 6.1 cho các nhà phát triển

Apple tung bản cập nhật beta thứ 4 của watchOS 6.1 cho các nhà phát triển

Đồ 2-tek

13:15:44 17/10/2019
Bản cập nhật mới dường như không màn đến bất kỳ tính năng nào mới mà chỉ tập trung vào sửa lỗi và cải thiện hiệu năng.