Để vợ bầu về quê ở với mẹ chồng, tôi sợ hãi khi nghe cuộc gọi lúc đêm muộn

Cho đến tối ấy, 11h đêm tôi đang chuẩn bị đi ngủ thì chuông điện thoại kêu vang. Là mẹ tôi gọi.

Tôi giật nảy người nghe được tiếng kêu hốt hoảng của bà trong điện thoại. Vợ tôi mang thai một cái là bị mất việc. Phụ nữ có bầu chẳng làm được gì nhiều, công ty thì khó khăn nên sếp vợ cho cô ấy nghỉ luôn. Lương tôi ở mức bình thường, vẫn muốn vợ đi làm chia sẻ gánh nặng kinh tế với chồng. Nhưng tình thế bắt buộc thì thôi cũng đành.

Được 2 tháng thì tôi đuối quá, tình hình dịch bệnh lương bị giảm. Trong khi phải nuôi hai người lại còn tiền khám thai, sữa bầu, thuốc bổ đủ cả. Mẹ gọi điện lên hỏi thăm, sau khi nghe tôi trình bày thì bà bảo đưa vợ về quê sống với bà. Đằng nào cô ấy ở trên thành phố cũng chơi không chứ có việc gì đâu.

Còn mình tôi trên thành phố thì đơn giản hơn nhiều. Ở quê gà sẵn trong vườn, cá thì dưới ao, rau trồng được, gần như chẳng tốn tiền chi tiêu. Còn chuyện điều kiện ở quê thiếu thốn thì bao nhiêu người vẫn sống đó thôi, cô ấy mang thai chứ có phải điều gì ghê gớm mà không sống ở quê được. Nghe mẹ nói vậy tôi thấy rất hợp tình hợp lý. Vợ phụng phịu không đồng ý nhưng tôi bắt phải nghe theo.

Tôi dự tính ít nữa cô ấy sinh con, ở cữ rồi chăm con nhỏ luôn ở quê cũng được. Thành phố ra đến cửa là tiêu tiền, nuôi thêm một đứa trẻ nữa sẽ tốn kém hơn gấp bao nhiêu lần.

Để vợ bầu về quê ở với mẹ chồng, tôi sợ hãi khi nghe cuộc gọi lúc đêm muộn - Hình 1

Tôi dự tính ít nữa cô ấy sinh con, ở cữ rồi chăm con nhỏ luôn ở quê cũng được. (Ảnh minh họa)

Video đang HOT

Vợ tôi về quê là đã mang bầu được 5 tháng. Cho tới nay đã một tháng trôi qua, cô ấy bầu sáu tháng rồi. Tôi chưa về thăm vợ lần nào vì công việc bận quá. Mỗi lần gọi điện về thì cô ấy chỉ bảo mọi thứ bình thường. Tôi nghĩ ở với mẹ chồng sướng quá còn gì, còn kêu ca nữa thì tôi cho về nhà mẹ đẻ luôn!

Cho đến tối ấy, 11h đêm tôi đang chuẩn bị đi ngủ thì chuông điện thoại kêu vang. Là mẹ tôi gọi. Tôi giật nảy người nghe được tiếng kêu hốt hoảng của bà trong điện thoại. Bà bảo đang đưa vợ tôi lên thành phố bằng taxi, dặn tôi ra cổng bệnh viện phụ sản đón xe để làm thủ tục nhập viện cho vợ.

Trong điện thoại tôi còn nghe được những tiếng khóc và rên rỉ đau đớn của vợ. Lúc ấy tôi mới biết vợ tôi bị động thai ra máu. Vào bệnh viện tuyến dưới khám, có người quen của gia đình tôi làm bác sĩ trong bệnh viện đã khuyên cô ấy nên lên tuyến trung ương để được điều trị tốt nhất.

Tôi nghe mà bủn rủn cả chân tay, sợ hãi cùng cực, rõ ràng tình trạng nghiêm trọng thì bác sĩ mới khuyên như vậy. Con tôi đã được 6 tháng rồi, đã có hình hài đầy đủ, đáng yêu và khỏe mạnh, nếu con xảy ra chuyện gì thì tôi sẽ đau lòng lắm.

Tôi lập tức ra cổng bệnh viện phụ sản đón mẹ và vợ. Đưa vợ nhập viện xong, để bác sĩ tiến hành điều trị cho cô ấy, lúc đó tôi mới hỏi mẹ nguyên nhân tại sao. Bà kể lại xong mà tôi đờ người. Không thể ngờ được 10 giờ đêm tối tăm lạnh lẽo mà mẹ tôi còn bắt vợ lội xuống ao vớt bèo để sáng hôm sau nấu cám cho lợn ăn. Trong khi đó cô ấy mang thai 6 tháng, bụng đã khá to rồi.

Để vợ bầu về quê ở với mẹ chồng, tôi sợ hãi khi nghe cuộc gọi lúc đêm muộn - Hình 2

Không ngờ mẹ tôi lại đối xử với con dâu như vậy. (Ảnh minh họa)

Sau khi nhận thông báo tốt lành từ bác sĩ, lúc đó tôi mới thầm thở phào nhẹ nhõm. Cũng may vợ đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. Nhưng nghĩ lại mà tôi vẫn thấy sợ thót tim. Hỏi chuyện vợ mới biết cô ấy về quê phải làm bao việc chân tay nặng nhọc. Vì mẹ tôi bảo ngày xưa các cụ thậm chí vẫn còn gánh mạ cấy lúa, làm quần quật cho tới tận ngày sinh nở.

Không ngờ mẹ tôi lại đối xử với con dâu như vậy. Có thể bà không hoàn toàn có ác ý nhưng rõ ràng quan điểm của mẹ không còn phù hợp với thời đại bây giờ nữa. Vậy nên khi vợ được xuất viện về nhà, tôi đón cô ấy về phòng trọ, sau này cũng để vợ sinh con rồi ở cữ, chăm con trên thành phố luôn.

Trước ngày cưới của bạn trai cũ, tôi dẫn con đi ngang qua nhà anh ấy thì bất ngờ con tôi chạy vào gọi bà nội cùng cái kết kịch tính

Sợ bị lộ tẩy mọi chuyện, tôi vội kéo con đi nhanh nhưng đã quá muộn, mẹ của bạn trai cũ đã phát hiện ra tôi.

Trước ngày cưới của bạn trai cũ, tôi dẫn con đi ngang qua nhà anh ấy thì bất ngờ con tôi chạy vào gọi bà nội cùng cái kết kịch tính - Hình 1

Cách đây 7 năm, tôi và H có một mối tình rất sâu đậm. Nhưng sau khi ra trường, tôi ở lại thành phố làm việc, còn anh về quê nối nghiệp xưởng đá điêu khắc của gia đình. Anh bắt tôi phải từ bỏ công việc để về quê làm nội trợ hay làm công nhân nhưng tôi không đồng ý.

Vậy là hai đứa chia tay, dù rất đau khổ nhưng tôi quyết không níu kéo. Điều khủng khiếp nhất xảy ra với tôi là chia tay được 2 tháng thì phát hiện ra có thai. Lúc đó tôi suy nghĩ rất nhiều, nửa muốn báo cho H biết, một nửa không. Nếu như H biết, chắc chắn tôi sẽ phải bỏ công việc mà tôi mất 4 năm ăn học để về quê anh ấy. Cuối cùng tôi quyết định trở thành mẹ đơn thân để được ở lại phát triển sự nghiệp.

Suốt 7 năm, một mình nuôi con và làm việc, rất cực nhưng cũng thật hạnh phúc, vì con càng lớn càng giống H. Tôi vẫn còn nhớ anh ấy rất nhiều và càng muốn quên thì càng không thể quên.

Nửa tháng trước, bất ngờ bạn trai cũ mời tôi về quê dự đám cưới, nghe nói chỉ mời vài người thân thiết trong đó có tôi. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi quyết định đưa con trai đi cùng, để cho nó biết được quê nội ở đâu.

Tôi về trước hôm cưới vài ngày, lúc đi ngang qua nhà H tôi đứng ngoài đường và chỉ cho con, đó là nhà ông bà nội và bố con ở đó. Tôi do dự, lại không muốn gặp mặt H, sợ sẽ thêm đau lòng.

Bất ngờ mẹ H ra mở cổng, con tôi hỏi có phải bà nội đó không? Và tôi đã gật đầu với con. Chưa kịp nói, con tôi đã lao đến rối rít gọi bà nội. Sợ bị lộ chuyện, tôi vội nói lời xin lỗi bà và kéo con ra xe.

Nhưng mẹ H không buông tay con tôi. Bà hỏi: "Đứa bé rất giống với thằng H, có phải con của nó không? Cháu nói thật cho bác biết?". Đến lúc này tôi đành phải nói thật tất cả. Bà kéo mẹ con tôi vào nhà, sau đó gọi điện cho H và bố của anh ấy về gấp.

Cuộc hội ngộ bất ngờ giữa 3 người đầy nước mắt và hạnh phúc. H trách tôi sao không nói chuyện có con, nếu biết anh đã cưới tôi từ lâu. Sau đó anh muốn hủy đám cưới để đón mẹ con tôi về, vì anh ấy còn nặng tình với tôi. Còn người vợ sắp cưới kia không có tình cảm, chỉ chấp nhận cưới vì hai gia đình là bạn làm ăn.

Không muốn bố mẹ H khó xử, tôi bảo tình yêu giữa hai người đã chấm hết. Bất ngờ con tôi ôm chặt lấy H gào khóc đòi bố bế và không chịu quay lại thành phố.

Mẹ con tôi đã ở lại chơi nửa ngày, con tôi chỉ chịu lên xe khi có H đi cùng. Anh ấy cho tôi 2 ngày suy nghĩ, nếu tôi đồng ý về quê sống thì H sẽ cưới tôi, còn ngược lại anh sẽ đi lấy vợ. Giữa công việc và tình yêu, tôi thật sự không biết chọn cái nào nữa mọi người ạ?

(honghanh...@gmail.com)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!01:01Đẳng cấp lái xe nâng 01:01Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm03:13Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn04:06Dương Siêu Việt - Cúc Tịnh Y đóng Hoàn Châu Cách Cách remake, sốc nhất là nam chính04:23Game thủ bỏ ra hơn 600 giờ để tái tạo 100% bản đồ Genshin Impact trong Minecraft02:46Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ03:12Rùng mình màn kịch gian xảo của nữ sinh viên giết cha giấu xác: "Gì đâu mà tàn độc như vậy"03:19Từ Đình - Bạn thân Dương Tử: 18 tuổi đã nuôi 8 miệng ăn, gia đình giày vò đến khi mất cũng không tha03:56Bà Phương Hằng hé lộ nguyên nhân cái chết Chí Tài, có liên quan đến Hoài Linh và Võ Hoàng Yên03:02Nhậm Gia Luân gây sốc với hợp đồng "đóng thế cảnh hôn", netizen bóc lại màn chạm môi tệ nhất?04:41Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn04:16Chú chó bị đồng bọn xúi dại nhảy từ nóc nhà xuống đất 00:32Bà Tân Vlog "cắn răng" giữa tiết trời lạnh cóng để làm tô bún Thái nhưng nhận lại kết đắng03:37Thấy xe con định vượt, tài xế container bỗng ra tín hiệu, cứu 3 mạng người trong vài giây00:21Chồng bị vợ lừa mà vẫn hí hửng 00:37Thái Lan thua ngớ ngẩn & mối lo về "thảm họa" cho Việt Nam08:20“5 chú tiểu” ở Tịnh thất Bồng lai bất ngờ xuất hiện trên MXH, cuộc sống hiện tại ra sao?03:31TikToker Gia Thị Linh đăng video cầu xin netizen sau phốt “giật chồng” chấn động?04:27Clip: Võ sĩ Trung Quốc dùng "đòn bẩn" hạ đối thủ và cái kết khó tin01:03

Tiêu điểm

Xa nhà nhớ vợ đòi cô ấy đến thăm, đêm đoàn tụ tôi đờ đẫn khi vừa cởi váy ngủ
22:53:23 23/01/2022
Em chồng đưa con về ngoại ăn Tết, vợ tôi liền sửa soạn hành lý tuyên bố điều "sét đánh"
13:19:00 23/01/2022
Đêm tân hôn nhận điện thoại từ vợ cũ, tôi hóa đá nghe những tiếng rên rỉ truyền đến
13:02:28 23/01/2022
Mẹ chồng đưa lư hương bảo tôi đi rửa, vừa đổ bụi nhang, tôi đã ngẩn người khi thấy thứ rơi ra
07:43:25 24/01/2022
Mẹ chồng không cho về ngoại ăn Tết, tôi tuyên bố khiến cả nhà chồng á khẩu
12:43:14 24/01/2022
Sát Tết bỗng dưng nhận hóa đơn 6 triệu tiền điện ở nhà cũ bỏ không, tôi tá hỏa phát hiện mẹ chồng lén lút làm một việc động trời
16:34:49 23/01/2022
Đêm cầu hôn ngủ lại nhà anh, thấy 1 thứ trong tủ tôi vờ ngủ rồi sáng sớm chạy vội
22:50:00 23/01/2022
Bắt gian chồng ở khách sạn, chăn vừa lật tôi bật cười nhìn mẹ chồng lăn ra ngất
12:02:06 24/01/2022
Phát hiện que thử thai của con gái trong thùng rác, tôi bàng hoàng khi biết thông tin về bố đứa bé
09:58:22 23/01/2022
Định ly hôn thì phát hiện bức thư sau ảnh cưới, đọc nội dung mà tôi hối hận van xin vợ tha thứ
21:00:11 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Bi kịch gia đình: Vợ và con trai loạn luân bị chồng bắt gian tận giường
21:25:51 24/01/2022
Trấn Thành tiết lộ lý do quyết không mời Lê Dương Bảo Lâm đóng điện ảnh, thế nào mà dân tình phải vào nài nỉ hộ?
20:12:49 24/01/2022
Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung
21:00:07 24/01/2022
TP.HCM: TAND Q.3 thụ lý vụ ca sĩ Vy Oanh kiện bà Nguyễn Phương Hằng
20:51:50 24/01/2022
Tình trẻ của Lệ Quyên vướng tranh cãi khi chẳng mảy may đến "chị đẹp"
22:00:00 24/01/2022
Bà xã Tự Long than 'bỏng nát bét ngực'
20:27:05 24/01/2022
Hoàng Anh - Thắm Bebe tái xuất tình tứ sau drama tình ái
20:24:19 24/01/2022
Diễn viên Park Se Young sắp kết hôn
20:13:50 24/01/2022
Thuê bạn trai về ra mắt bố mẹ nào ngờ bất ngờ xảy ra sự cố ngoài ý muốn
21:08:04 24/01/2022
Chị cả vừa sinh con, bố mẹ chồng bắt tôi phải cho đứa bé 800 triệu, nếu không đừng bao giờ nhìn mặt ông bà nữa
21:11:08 24/01/2022

Tin mới nhất

Cầm trên tay thùng quà Tết của chị dâu ở trên thành phố gửi về mà nước mắt tôi chảy không ngừng

22:44:32 24/01/2022
Tôi sống thiện lành mà anh chị ấy đối xử với tôi tệ bạc quá

Vừa đưa phong bì chúc mừng chị chồng mới sinh con, tôi liền bị cả nhà chồng ghét bỏ, nguyên nhân khiến tôi ấm ức cả tuần nay

22:36:34 24/01/2022
Tôi càng nghĩ càng thấy tủi thân và khó chịu. Lý do chồng nói ra thật sự khó chấp nhận nổi

Mẹ chồng bắt dâu đi cổng sau vì một đời chồng, vợ tôi vứt hoa cưới hành động sốc óc

21:36:30 24/01/2022
Bà bảo vì Hà đã có một đời chồng, không xứng đáng đi cổng chính nhà tôi nữa nên cô ấy phải đi cổng phụ

Mẹ chồng vượt đường xa 500 cây số về chăm con dâu đẻ, mẹ ruột buông một câu khiến tôi đắng lòng

17:58:17 24/01/2022
Tôi ôm con ngậm ngùi ngồi khóc, mẹ chồng nhìn thấy cũng rơi nước mắt theo

Nhờ nhân viên giao hàng nhầm nhà mà tôi phát hiện bí mật về số tiền thưởng Tết của chồng mình

17:55:00 24/01/2022
Tôi chỉ nhân viên nhà bên cạnh mà tức đỏ mặt tía tai

Rút kinh nghiệm năm trước, năm nay tôi đưa cho anh vợ 7 triệu làm giỗ mẹ vợ, thế nhưng vẫn gặp phải chuyện đau lòng

17:48:24 24/01/2022
Việc làm của anh vợ khiến tôi mất hết niềm tin

Nam đồng nghiệp của con gái đến tìm, tôi đuổi về thì cậu ta ôm chầm thốt câu sững sờ

12:04:04 24/01/2022
Tôi thật sự choáng váng, lập tức đẩy cậu ta ra và đuổi Dũng về. Nhưng những ngày sau Dũng vẫn cứ xuất hiện trước mặt tôi với tư cách là bạn của con gái

Đang chạy ăn từng bữa, thế mà chồng đòi xây nhà, để rồi khi anh ấy khoe khoản tiền “khủng” mà tôi uất suốt đêm không ngủ được

11:42:20 24/01/2022
Tôi phẫn uất khi biết chồng tiết lộ có khoản tiền tiết kiệm lớn

Con dâu vừa khen bố mẹ chồng mát tay trồng cây khéo, chồng tôi đã lao ra ngoài rồi làm một việc sốc óc

08:11:35 24/01/2022
Chính ngày hôm đó, tôi mới biết sự thật về chồng mình

Vô tình kiểm tra camera, nhìn thấy số tiền chồng tôi dấm dúi cho mẹ chồng mà choáng váng đầu óc, quỵ ngã tại chỗ

07:37:44 24/01/2022
Nếu không xem lại camera thì tôi đã bị chồng lừa một vố quá đau

Chồng bỗng dưng cạo đầu, biết lý do, tôi bật khóc nức nở

21:12:50 23/01/2022
Chồng tôi bỏ đi một lúc rồi quay về với cái đầu trọc lóc

Thất thểu về nhà với nỗi đau bị thất nghiệp, tôi càng đắng lòng khi nghe câu nói của chồng

20:55:20 23/01/2022
Tôi đã mong chờ một hành động an ủi hay đơn giản chỉ là một lời nói động viên. Nhưng không, tất cả những gì tôi nhận lại chỉ là sự tổn thương

Vừa khen em dâu sung sướng, em ấy liền bật khóc nói một câu khiến gia đình chồng dậy sóng

17:45:45 23/01/2022
Thật không ngờ em dâu lại phải chịu đựng nhiều điều oái oăm như thế?

Vào phòng ngủ bạn gái thấy quần áo đàn ông, tưởng bị cắm sừng nhưng sự thật mới khiếp đảm

13:16:43 23/01/2022
Giận sôi người, tôi lao ra ngoài kéo Duyên vào phòng, chỉ cho cô ấy thấy tủ quần áo rồi bắt Duyên giải thích

Đêm tân hôn, mẹ chồng bỗng chạy xộc vào phòng tôi, cầu xin cứu giúp bà

10:07:29 23/01/2022
Sự xuất hiện đột ngột của mẹ chồng làm chúng tôi vô cùng ngạc nhiên

Buổi ra mắt đầu tiên, người yêu nói một chuyện với bố mẹ tôi khiến phụ huynh đứng hình

22:35:39 22/01/2022
Anh ấy quả thật rất... táo bạo!

Vừa tính toán tiền tiêu Tết, tôi đã méo mặt khi nhận cuộc gọi từ mẹ chồng, càng điêu đứng với yêu cầu quá đáng của chồng

18:55:58 22/01/2022
Tôi gấp sổ chi tiêu lại, bực tức đến mức chẳng còn muốn về quê nữa

Nhiều khi nghe những câu chồng thốt ra mà tôi tức đến nghiến răng nghiến lợi

18:52:54 22/01/2022
Đưa ít tiền thì thôi đi, anh lại còn khinh tôi ra mặt. Cứ mở miệng là chồng tôi sẽ bảo công việc của tôi vớ vẩn, kiếm ra tiền mà không sang

Có thể bạn quan tâm

Omicron tồn tại bao lâu trên bề mặt và trong không khí?

Sức khỏe

01:47:43 25/01/2022
Tương tự như các biến thể khác của virus SARS-CoV-2, Omicron cũng lây lan qua tiếp xúc bề mặt và giọt bắn trong không khí

COVID-19 tại ASEAN hết 24/1: Số ca bệnh tại Singapore tăng cao; Thái Lan tiêm mũi vaccine thứ 4

Thế giới

01:46:11 25/01/2022
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 24/1, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 54.930 ca mắc mới COVID-19 và 243 ca tử vong

Ronaldo không hài lòng với 1 đồng đội và nổi điên với 1 người khác

Bóng đá thế giới

23:53:54 24/01/2022
Siêu sao Cristiano Ronaldo không hài lòng với Harry Maguire và nổi điên với Mason Greenwood sau tận thắng của Man United trước West Ham

Sam chỉ nói đúng 2 chữ với người đàn ông này mà làm cả cõi mạng "quắn quéo" luôn!

Sao việt

23:42:07 24/01/2022
Đoạn clip Sam nấu ăn cùng Jun Phạm đang nhận được nhiều sự chú ý của netizen

Chung Hán Lương khóc 'xé gan xé ruột' trước thềm nhà người yêu cũ, hóa ra lý do đằng sau lại đau đớn như vậy!

Phim châu á

23:39:58 24/01/2022
Nhân vật của Chung Hán Lương trong Đời này có em đã khóc rống lên khi biết sự thật chuyện năm xưa với người yêu cũ

Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?

Đời sống

23:37:53 24/01/2022
Cục Hàng không Việt Nam cho biết tình trạng hành khách chờ đợi đông tại sân bay Tân Sơn Nhất là do hành khách chưa nắm được thông tin bỏ xét nghiệm COVID-19 và thời tiết xấu tại Nội Bài

Hani (EXID) làm cameo trong 'Ghost Doctor', có mối quan hệ 10 năm thân thiết với Bi Rain

Hậu trường phim

23:35:50 24/01/2022
Sự xuất hiện của Hani một phần là để ủng hộ người anh trai Ahn Tae Hwan hiện đang xuất hiện trong Ghost Doctor với tư cách là bạn tốt của Go Seung Tak (Kim Bum)

Lisa (BLACKPINK) đốt "cháy" MXH với khoảnh khắc khoe lưng trần gợi cảm

Sao châu á

23:26:33 24/01/2022
Người hâm mộ không khỏi bấn loạn trước những hình ảnh mới nhất của Lisa

Thua Nhật 0-3, VN vẫn xếp trên Myanmar

Bóng đá việt nam

23:23:25 24/01/2022
Tuyển nữ Việt Nam thua trận thứ hai ở Asian Cup, nhưng vẫn xếp trên Myanmar tạo lợi thế cho việc tranh vé vớt

Lý do NSND Công Lý chủ động từ chối tham gia Táo Quân 2022

Show việt

23:19:30 24/01/2022
Vợ của NSND Công Lý đã thay chồng nói lên các tâm tư