Đề Văn chọn học sinh giỏi cực thâm thuý: Bắt phân tích 2 lọ… chứa đầy sỏi, được 8 điểm đề này phải “siêu nhân” lắm!

Trí tưởng tượng của dân chuyên Văn quả thật không phải dạng vừa khi giải quyết được câu hỏi này đây!

Văn học vốn là bộ môn khó nhằn và dễ gây buồn ngủ đối với tụi học trò. Hễ đến tiết Văn là đứa nào đứa nấy lại than trời, nhất là tụi bạn khô khan chỉ hợp với các môn Tự nhiên không thích bay bổng, tưởng tượng. Nhưng đối với các bạn học chuyên môn này, Văn chương là một thứ gì đó mà chỉ cần đặt bút xuống là có thể phân tích mấy trang giấy liền.

Tuy nhiên, đề thi Học sinh giỏi chưa bao giờ là dễ thở đối với tụi học chuyên Văn. Để phân loại năng lực thí sinh, các đề thi thường mang tính đánh đố đòi hỏi sự mở rộng và liên hệ thực tiễn.

Như mới đây, đề thi chọn học sinh giỏi môn Văn lớp 12 cấp tỉnh Bình Định gây chú ý trong cõi mạng khiến tụi chuyên Văn cũng lắc đầu ngao ngán. Theo đó, đề văn gồm 2 câu tối đa 20 điểm và làm bài trong 180 phút.

Đề Văn chọn học sinh giỏi cực thâm thuý: Bắt phân tích 2 lọ... chứa đầy sỏi, được 8 điểm đề này phải siêu nhân lắm! - Hình 1

(Ảnh Internet)

Đề Văn chọn học sinh giỏi cấp tỉnh của Bình Định năm nay có 2 câu: Nghị luận xã hội và nghị luận Văn học. Trong đó, câu hỏi nghị luận xã hội được đánh giá khá hay và sáng tạo, đòi hỏi học sinh phải có tư duy mở khi làm bài.

Câu 1: Nghị luận xã hội (8 điểm)

Từ hình ảnh trên, theo anh (chị), đối với học sinh Trung học phổ thông, những loại công việc nào là “hòn đá lớn”; “viên cuội bé”; “cát mịn”; “nước lã”. Hãy chia sẻ phương án sử dụng thời gian của bản thân.

Câu 2: Nghị luận Văn học (12 điểm)

Nhà phê bình Hoài Thanh viết: “Thích một bài thơ, theo tôi nghĩ, trước hết là thích một cách nhìn, một cách nghĩ, một cách xúc cảm, một cách nói, nghĩa là trước hết là thích một con người”.

Anh (chị) có suy nghĩ như thế nào về ý kiến trên? Hãy làm rõ ý kiến của anh (chị) qua một số bài thơ thời kháng chiến chống Pháp (1946-1954) mà anh (chị) thích.

Nhìn vào đề bài trên, nhiều học sinh không khỏi toát mồ hôi hột. Thông thường, câu nghị luận xã hội thường “dễ thở” hơn và là câu kiếm điểm của tụi học trò. Thế nhưng ở đề thi này, sự đánh đố thông qua vỏn vẹn 2 bức ảnh đã làm khó không ít dân chuyên Xã hội.

Mặc dù kiểu ra đề này không phải là mới nhưng nó đòi hỏi trí sáng tạo và vận dụng thực tế của tụi học trò. Đúc kết lại qua 2 hình ảnh chính là bài học quản lý thời gian.

Đề Văn chọn học sinh giỏi cực thâm thuý: Bắt phân tích 2 lọ... chứa đầy sỏi, được 8 điểm đề này phải siêu nhân lắm! - Hình 2

Video đang HOT

Ảnh minh hoạ

Dưới đây là phần gợi ý nhận được sự quan tâm nhiều nhất của cộng đồng mạng, cùng tìm hiểu xem ý đồ của tác giả khi đưa ra đề bài này nhé!

“- Ở câu 1, trước tiên phải tìm hiểu và làm rõ khái niệm ẩn ý đằng sau 2 bức ảnh trên. Theo đó, có thể hiểu đơn giản như sau: Hòn cuội là định hướng nhỏ trong tương lai (điểm cao, học bổng, phong trào); viên đá to là công việc quan trọng (học tập, thi cử); hạt cát là những điều nhỏ bé bên lề (thú vui, các trò tiêu khiển) còn nước lã là những thứ chỉ lướt qua và không đọng lại ý nghĩa trong mỗi người (điểm kém, lời chê bai).

- Phân tích mối quan hệ giữa những sự vật này và công việc của học sinh THPT: Ban đầu, chúng chỉ là 2 lọ thủy tinh rỗng, nhưng nếu bỏ đầy những hòn đá, viên cuội, hạt cát và đổ nước vào thì các viên cuội sẽ lăn vào khe hở giữa những hòn đá và hạt cát theo đó cũng len lỏi và đổ xuống phía đáy bình. Suy rộng ra, những kế hoạch như đạt điểm cao có quan hệ mật thiết với việc học tập, những thú vui thực dụng thì để nó qua đi, cũng như những lần điểm kém thì không nên để tâm đến.

- Liên hệ với phương án sử dụng quỹ thời gian: Rất nhiều bạn trẻ đang tiêu tốn nhiều thời gian vào những trò giải trí vô bổ, mạng xã hội thực dụng mà không có sự định hướng về việc học tập. Nếu như bỏ đá trước, sau đó vẫn thêm được hòn cuội, hạt cát và sau cùng là nước. Tức là chúng ta có thể dung hòa mọi thứ. Vậy nên hãy sử dụng thời gian một cách hợp lý, ưu tiên cho những việc quan trọng.”

Đề Văn chọn học sinh giỏi cực thâm thuý: Bắt phân tích 2 lọ... chứa đầy sỏi, được 8 điểm đề này phải siêu nhân lắm! - Hình 3

Đọc xong đề thi có lẽ không ít người khóc thét! (Ảnh minh họa)

Đối với loại câu 12 điểm, thí sinh cần vận dụng kiến thức về lý luận văn chương, cụ thể là cá tính hay còn gọi là sự sáng tạo, phong cách nghệ thuật của tác giả. Câu hỏi này không quá đánh đố tụi chuyên Văn nên khả năng cao sẽ có đất diễn để “chém” đây mà.

Rất đông bạn trẻ đã trổ tài phân tích đề thi bằng những lý lẽ riêng mà chúng ta có thể tham khảo như sau:

“- Thích là một trạng thái cảm xúc yêu mến. Thích trong văn chương nói chung và thơ ca nói riêng tức là tác phẩm ấy phải có sức hấp dẫn riêng. Những yếu tố như cách nghĩ, cách xúc cảm hay cách nói nghĩa là sự lôi cuốn về mặt nội dung lẫn hệ thống các phương tiện biểu đạt.

- Con người ở đây chính là một cá tính văn chương, một gương mặt đại diện cho nghệ thuật. Theo Hoài Thanh, cảm nhận vẻ đẹp trong thơ chính là sự sáng tạo của người cầm bút. Phải có cá tính riêng thì thi nhân mới tạo nên được tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

- Liên hệ và phân tích qua một số bài thơ thời kháng chiến chống Pháp (1946-1954) như Tây Tiến – Quang Dũng, Việt Bắc – Tố Hữu…”

Chính dạng đề mở không theo khuôn mẫu có sẵn thế này mới đánh giá được khả năng mở rộng, liên hệ thực tiễn của người học. Dù là đề thi học sinh Giỏi nhưng những bạn đại trà cũng nên tham khảo những gợi ý bổ ích trên để có thêm tư liệu trong cuộc sống nhé!

Đề Văn thi HSG lớp 9 gây choáng vì độ khó: Đọc xong ai cũng hiểu nhưng để phân tích ra hết cái thâm thuý thì "thôi rồi"

Đề Văn thi học sinh giỏi lớp 9 ở Hà Nội khiến nhiều người đau não vì độ thâm thuý lồng ghép trong các câu chuyện.

Tụi học sinh (nhất là những thành phần chuyên Tự nhiên) luôn có chung thắc mắc không biết tại sao dân chuyên Văn lại có thể phân tích bài làm dài hàng chục trang giấy chỉ trong 2 tiếng nhỉ?

Với những đề Văn, học sinh cần sử dụng trí tưởng tượng, sự quan sát của mình để phân tích tác phẩm cũng như những câu chuyện. Không ít đề thi, tụi học sinh đọc xong còn chưa hiểu tác giả muốn nói gì mà dân chuyên Văn đã "chém" lia lịa rồi.

Điển hình như đề Văn thi học sinh giỏi cấp thành phố Hà Nội của học sinh lớp 9, đọc xong ai cũng phải thốt lên "quá khó"!

Đề Văn thi HSG lớp 9 gây choáng vì độ khó: Đọc xong ai cũng hiểu nhưng để phân tích ra hết cái thâm thuý thì thôi rồi - Hình 1

Đề Văn thi học sinh giỏi lớp 9 ở Hà Nội

Đề thi gồm 02 câu hỏi như sau:

"Câu 1 (6 điểm)

Cô bé đi học về muộn, cha mẹ rất lo lắng. Khi thấy con gái về, người mẹ nhẹ nhàng hỏi:

- Con đã đi đâu và làm gì? - Con dừng lại giúp bạn con ạ! Xe đạp của bạn ấy bị hỏng. - Cô bé trả lời. - Nhưng con đâu có biết sửa xe? - Đúng ạ! Con dừng lại để giúp bạn ấy khóc. (Phỏng theo Khóc giùm, http://www.vtvonline.vn)

Viết một bài văn nghị luận (khoảng 2 trang giấy thi) trình bày suy nghĩ của em về ý nghĩa của câu chuyện trên.

Câu 2 (14 điểm)

Nếu xem tác phẩm như một lời phát biểu trước cuộc sống thì phần đề tài, chủ đề có thể xem như là "chủ ngữ", còn phương diện chủ quan của nội dung có thể xem là "vị ngữ". (Trích Lí luận văn học, NXB Giáo dục, 2002)

Em hiểu như thế nào về nhận định trên? Từ "chủ ngữ" mà em yêu thích, hãy làm rõ những phương diện độc đáo, đặc sắc của "vị ngữ trong một vài tác phẩm ở chương trình Ngữ văn Trung học cơ sở."

Đề Văn thi HSG lớp 9 gây choáng vì độ khó: Đọc xong ai cũng hiểu nhưng để phân tích ra hết cái thâm thuý thì thôi rồi - Hình 2

Đúng là tầm cỡ của đề thi học sinh giỏi, đọc xong không hiểu nên phân tích từ đâu cho đúng (Ảnh minh hoạ)

Đọc xong đề Văn mà không biết nên phân tích từ đâu và như nào. Đúng là tầm cỡ của thi học sinh giỏi nên nó phải khác hẳn.

Rất nhiều học sinh đã để lại nhận xét về đề Văn này:

- "Bởi vậy mới thấy cái tầm của đi thi học sinh giỏi Văn cỡ nào. Đọc xong đề bài muốn sang chấn tâm lý thay cho mấy đứa đi thi".

- "Đọc đơn giản nhưng lại rất hack não. Ngày xưa vẫn luôn hâm mộ những đứa đi thi Văn viết được cả chục trang. Không biết các bạn ấy lấy đâu ra năng lượng mà viết nhiều dữ".

- "Hóng thang chấm điểm chứ đề này khó thật sự. Viết không khéo là lạc đề sớm ấy chứ".

- "Đọc đề xong muốn bỏ thi quá. Có ai như mình đọc hiểu đề bài nhưng không biết làm thế nào không".

Đề Văn thi HSG lớp 9 gây choáng vì độ khó: Đọc xong ai cũng hiểu nhưng để phân tích ra hết cái thâm thuý thì thôi rồi - Hình 3

Đọc xong đề mà xỉu up xỉu down vì độ khó

Dưới đây là phần bình luận của một dân mạng giải đề nhận được nhiều đồng tình nhất, bạn tham khảo đáp án nhé!

"- Đối với câu hỏi thứ nhất, có thể hiểu đơn giản rằng đôi khi con người cần 1 bờ vai để dựa vào lúc khó khăn, mệt mỏi bởi giá trị tinh thần động viên đồng cảm chia sẻ còn hơn giá trị vật chất nhiều lần.

Ngoài ra, câu chuyện nói về kỹ năng xử lý tình huống cần thiết trong cuộc sống, khi người thân, bạn bè bên cạnh ta đang buồn thì đừng tìm cách làm họ vui lên mà chỉ cần để họ khóc thật to sẽ vơi đi tâm trạng hiện tại. Bởi người ta hay có câu "tìm người bên cạnh bạn lúc vui rất dễ nhưng để có người khóc cùng bạn rất khó".

- Còn câu hỏi thứ 2, nếu người bình thường thì chủ ngữ - vị ngữ là 1 câu còn đối với những "thánh" học chuyên Văn tthì câu hỏi có rất nhiều thứ để khai thác. Câu này chúng ta sẽ đi phân tích đề tài, chủ đề là gì; chủ ngữ, vị ngữ đóng vai trò gì trong câu. Tiếp đến là giải thích tại sao tác giả lại nói như vậy. Đồng thời đưa ra một số tác phẩm tiêu biểu để phân tích.

Có thể lập dàn ý một số chi tiết như sau:

Bố cục một lời phát biểu phải có đầy đủ 2 phần chính trong câu là chủ ngữ và vị ngữ. Nói dễ hiểu hơn là có đầu và có đuôi.

Tương tự như vậy, một tác phẩm phải có chủ đề, đề tài rồi mới tới phần nội dung.

Khi đọc 1 câu người ta sẽ đọc chủ ngữ trước, vị ngữ sau; cũng như khi cảm thụ tác phẩm, phải đi từ hình thức kết cấu (đề tài, chủ đề) rồi mới đến phương diện về nội dung.

Trong lời phát biểu nói riêng hay một tác phẩm nói chung, phần chủ - vị hay phần đề tài - nội dung luôn có quan hệ mật thiết với nhau, không tách rời nhau để tạo nên một chỉnh thể thống nhất".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐM đào lại video "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang làm MC: "Giọng cũng dễ nghe mà sao ác thế?"01:03Biến căng cuối năm: Bố cùng con rể đến tận nhà nghỉ bắt quả tang con gái ngoại tình, thái độ của cặp đôi sai trái gây phẫn nộ00:30CĐM ngỡ ngàng khi xem lại tiểu phẩm của Nhật Cường, không khác gì 'điềm báo' về Tịnh Thất Bồng Lai14:10Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10Mẹ ruột lên tiếng tin Diễm My có con với ông Lê Tùng Vân00:43Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08“Con trai” Thầy ông nội cứng rắn đáp trả chuyện rùng rợn nuôi hồ cá trê: “Đi tu nhưng sát sanh”04:02Clip ghi cảnh mừng thọ của ông Lê Tùng Vân gây xôn xao: Lễ vật đề huề, từ chối nhận bánh trái, chỉ nhận "bao thơ"01:30Cười ná thở 'Độ Ta Không Độ Nàng' phiên bản Tịnh thất Bồng Lai01:42Nhân chứng tố cáo ông Lê Tùng Vân bạo hành, hiếp dâm trẻ08:44HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:30Rộ hình ảnh Nhất Nguyên - Tịnh thất Bồng Lai đeo còng số 8, thẫn thờ ký giấy tờ tại cơ quan điều tra03:17

Tiêu điểm

Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"
10:00:12 17/01/2022
Trang Nemo bị đào lại loạt ảnh nhạy cảm khiến netizen sởn hết cả gai óc
18:06:56 17/01/2022
Chồng Trang Nemo chỉ nói một câu "lạnh băng" sau chuyện lùm xùm của vợ
20:42:33 17/01/2022
Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực
08:28:24 18/01/2022
Người chồng bị đồn là "anh lớn Quận 8" trong vụ shop Trang Nemo: "Tôi không phải giang hồ"
15:24:17 17/01/2022
HOT: Tìm ra danh tính đàn em Trang Nemo “đi đường quyền” team Trần My: “Giả gái cực xinh, đồ hiệu sang chảnh”
11:24:18 17/01/2022
Hot girl Đắk Lắk từng dính tin đồn tình cảm với đại gia Minh Nhựa đột ngột qua đời ở tuổi 28
18:26:48 17/01/2022
Link clip 'nóng' của Idol TikToker Gia Thị Linh 'nổi như cồn' chỉ sau 1 đêm
15:30:30 18/01/2022
HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu
10:21:22 17/01/2022
Trần My đăng ảnh cùng "người chị xã hội" bị đánh ở cơ quan công an để trình báo sự việc
22:48:50 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Danh tính nhân viên giúp Trang Nemo đánh người, bất ngờ thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng
19:39:05 18/01/2022
SỐC: Hội bạn Gia Thị Linh từng làm bánh kem hình nhạy cảm tặng Cường Tráng Sĩ, còn cắm một vật tế nhị vào đầu “nạn nhân”
19:50:04 18/01/2022
"Chị áo trắng" bất ngờ livestream xin cho Trang Nemo: Mọi người đừng công kích quá…
21:45:35 18/01/2022
Động thái lạ của người chồng sau tuyên bố chu cấp 3 triệu/ tháng nuôi con, giữa tâm "phốt" chi 1 tỷ quay tóp tóp với người yêu cũ
19:56:16 18/01/2022
Lều Phương Anh livestream tươi cười, vợ tình nhân xem xong rồi bật khóc, hỏi con gái 1 câu nghe xót xa
21:13:31 18/01/2022
Cụ ông đi xe máy đâm sầm vào ô tô còn lên giọng bắt đền, soi camera ai nấy đều lắc đầu ngao ngán
21:40:46 18/01/2022
Chồng của Trang Nemo tậu xế xịn, tiết lộ tình hình kinh doanh hiện tại của shop sau lùm xùm
22:45:56 18/01/2022
Lê Lộc được bạn trai chăm sóc từng chút một ở sự kiện
23:44:25 18/01/2022
Lưu Khải Uy đề nghị đưa con gái qua chỗ Dương Mịch sống nhưng bị từ chối phũ phàng vì điều này?
19:50:37 18/01/2022
Bạn gái mới của tỷ phú Kanye West từng nghiện ma túy, vô gia cư
23:55:50 18/01/2022

Tin mới nhất

Ngỡ ngàng trước diện mạo mới của "gia đình hổ" gây bão CĐM ở Bạc Liêu

05:44:01 19/01/2022
Thời gian gần đây, những bức ảnh về gia đình hổ tại Bạc Liêu đang khiến cộng đồng không ngừng chia sẻ bởi biểu cảm khó đỡ

Đẻ 3 con đẹp trai, xinh gái như thiên thần, mẹ trẻ được hàng loạt dân mạng thi nhau xin làm con rể, con dâu

05:43:45 19/01/2022
Có con xinh xắn, đáng yêu là mong ước của bất kì bà mẹ nào. Chị Hà (37 tuổi, hiện đang sống ở Anh) còn may mắn hơn khi có đến 3 đứa con đều sở hữu vẻ ngoài cực kỳ thu hút

Từ "cuộc chiến" giữa hòn đá và dòng suối, Shark Linh chỉ yếu tố cần có nếu muốn theo đuổi mục tiêu lâu dài, nói luôn mẹo hay để áp dụng

05:43:08 19/01/2022
Theo quan điểm của Shark Linh, trong cuộc đối đầu giữa dòng suối và hòn đá, dòng suối luôn thẳng không phải nhờ sức mạnh mà là sự kiên trì

Niềm vui của ông khi cháu ị đúng cữ: Hét lớn vì mừng quá, còn trở thành chuyên gia phân tích ''phân'' cực xịn

05:42:50 19/01/2022
Chỉ có hội bố mẹ - ông bà bỉm sữa mới thấu hết hoàn cảnh ngóng trông con cháu ị của người ông này

Hot TikToker kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng lý giải tiền ở đâu ra: Hãy tự hỏi mình, đến bao giờ mới nuôi được mẹ?

23:15:36 18/01/2022
Liệu một TikToker có giàu và kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng như người ta vẫn đồn thổi? Câu trả lời là hoàn toàn có thể

Hoa khôi Ngoại Thương từng bị ung thư dự thi Miss World Việt Nam 2022

22:48:22 18/01/2022
Theo thông tin mới nhất trên Fanpage Miss World Việt Nam 2022, Đặng Trần Thủy Tiên - Hoa khôi Ngoại Thương từng chiến đấu với ung thư sẽ chính thức góp mặt tại cuộc thi năm nay

Clip: Cô gái bị đánh ghen dã man, 1 người đàn ông ra sức che chắn bảo vệ

22:42:46 18/01/2022
Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) đang vào cuộc xác minh, làm rõ clip ghi lại vụ việc 1 cô gái bị hành hung bên lề đường

Hé lộ 4 chi tiết kinh hãi vụ bé 3 tuổi nghi bị găm 9 đinh vào đầu, MXH bàng hoàng

22:34:38 18/01/2022
Vụ việc bé V.A 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong ở thành phố Hồ Chí Minh còn chưa nguôi ngoai, dư luận lại dậy sóng vì sự việc em bé 3 tuổi bị găm 9 đinh vào đầu, nghi là bị bạo hành

Xôn xao nghi vấn "chồng quốc dân" Trí Thịt Bòa đã có bồ, phen này hội mê trai thất tình hàng loạt

22:31:25 18/01/2022
Trong số những trai đẹp được mệnh danh chồng quốc dân của hội chị em, Trí Thịt Bòa là một cái tên vô cùng nổi bật

Cuộc chiến xoay quanh "tráng sĩ" cao 1m90: Người vợ ra đòn khiến tiểu tam mất hút, chồng làm trò chán chê rồi cũng bỏ của chạy lấy người!

22:24:36 18/01/2022
Cặp đôi Tiktoker triệu view ngoại tình hiện tại đang là chủ đề được chú ý bậc nhất MXH. Dưới đây chính là toàn cảnh từ khi phát súng đầu tiên nổ ra

Đòi hỏi quyền lợi khi đưa vợ con trở về quê hương, Hoàng tử Harry bị các thành viên hoàng gia "răn dạy" bài học nhớ đời

22:15:43 18/01/2022
Hoàng tử Harry đang nhận về nhiều chỉ trích khi muốn được cảnh sát Anh bảo vệ lúc nhà Sussex quay trở về

Nhà hàng "chơi trội" thuê dàn trai đẹp 6 múi làm phục vụ, bị cảnh sát "hỏi thăm" vì lý do khỏa thân và cái kết bất ngờ

22:12:15 18/01/2022
Chỉ khoảng một tiếng đồng hồ sau khi triển khai chương trình giải tỏa cơn khát, nhà hàng đã phải chào đón vị khách bất ngờ - cảnh sát

Người đàn ông cưới 8 vợ chia sẻ về cuộc hôn nhân không tưởng, mỗi tối ở cùng 1 bà như trong phim cổ trang

22:01:01 18/01/2022
Điều đáng nói là cả 8 bà vợ đều đánh giá rằng anh này là một người đàn ông rất ân cần và chu đáo

Cậu bé 8 tuổi biệt danh "Hulk con" có body cuồn cuộn cơ bắp vì mắc phải bệnh hiếm

21:52:44 18/01/2022
Ngay sau khi hình ảnh của Amir được đăng lên mạng xã hội, dư luận đã tưởng rằng gia đình bắt ép cậu bé phải tập tạ để có thân hình như vậy

Được yêu cầu chụp ảnh điểm danh, sinh viên thi nhau làm trò này trong kí túc xá khiến giáo viên ngã ngửa

21:49:31 18/01/2022
Với nhiều người, quãng thời gian đi học có lẽ là vui vẻ nhất. Đặc biệt trong đó là thời sinh viên, dù khoảng thời gian này vẫn còn nhiều khó khăn về điều kiện tuy nhiên lại có thể tự do, vui chơi thoả thích cùng bạn bè

Chàng trai than thở "Không biết Tết âm DỊCH thế nào", ai ngờ tự nhiên bị chê trình kém, nhận về 1 câu Tiếng Anh gây "muối mặt"

20:42:30 18/01/2022
Câu trả lời trong đoạn tin dưới đây sẽ khiến bạn cười ra nước mắt vì sự hiểu lầm trong Tiếng Anh dẫn đến cuộc trò chuyện bế tắc ngay lập tức

Hôn lễ đã hoàn thành nhưng chưa muốn "đưa nàng về dinh", chú rể làm một hành động khiến bố mẹ vợ và cô dâu khóc nức nở

20:36:29 18/01/2022
Mới đây, đoạn clip quay cảnh chú rể quỳ gối tạ ơn bố mẹ vợ bất ngờ gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc

Học sinh cấp 1 viết văn "Bố em yêu động vật lắm", cô giáo vừa đọc bài vừa nóng bừng mặt: Em à, không được giống bố nhé!

20:28:30 18/01/2022
Mỗi lần đọc các tác phẩm văn chương của trẻ nhỏ, người lớn đều không thể nhịn cười. Dù đề bài có nghiêm túc đến mấy thì dưới khả năng viết lách, suy nghĩ ngây thơ và chân thật của trẻ nhỏ thì thế nào bài văn cũng hóa thành... câu chuyện...

Nhân viên giúp Trang Nemo đánh người bị truy lùng danh tính, một sự thật bất ngờ được hé lộ?

20:14:24 18/01/2022
Đã 2 ngày kể từ thời điểm diễn ra cuộc xô xát giữa Trang Nemo và Trần My, người trong cuộc chưa hề có chia sẻ gì thêm. Bởi vậy netizen không ngừng tìm kiếm thông tin bên lề về các nhân vật liên quan

Vừa thi hoa hậu, clip hot girl “trứng rán cần mỡ” trượt ngã trên sàn catwalk bị "đào mộ" khiến CĐM tranh cãi

19:45:41 18/01/2022
Mới đây, cộng đồng mạng tranh cãi hot girl trứng rán cần mỡ trượt ngã trên sàn catwalk đã bị đào mộ

Nóng: Bé gái nhập viện với 9 vật giống đinh trong đầu đã qua đời

19:09:59 18/01/2022
Ông Đỗ Hữu Chức, ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành với nhiều vật thể giống đinh trong hộp sọ cho biết cháu gái mình đã qua đời

Lộ diện con trai cả "bí ẩn" của tỷ phú Amazon, diện mạo và tài năng khiến bao người khao khát

19:02:10 18/01/2022
Ít ai biết rằng tỷ phú Amazon, người đàn ông giàu nhất nhì thế giới lại có một hậu duệ vô cùng xuất sắc

Đang ký tên thì hết giấy, nam sinh bỗng nhận thấy sự "trùng hợp" khiến ai cũng thốt lên: Thanh niên may mắn nhất quả đất đây rồi!

18:59:53 18/01/2022
Chắc có lẽ, ai trong chúng ta cũng đã từng gặp phải những tình huống trùng hợp đến dở khóc dở cười. Đôi khi còn nghĩ điều này rất khó xảy ra, đơn cử như hình ảnh của cậu học sinh dưới đây

Chọn ảnh sexy làm "mồi" tuyển bạn chạy bo, nữ game thủ khiến CĐM dấy lên nghi vấn "khoe thân"

18:57:48 18/01/2022
Không biết tìm người chạy bo chung hay khoe thân, cộng đồng tranh cãi về nữ game thủ sexy

Có thể bạn quan tâm

Tết Nguyên đán cận kề, "dân chơi hoa" lại nô nức khoe chiến tích: Đào, mận vẫn chưa hết hot, đặc biệt loài hoa cổ trở lại "thời hoàng kim"

Sáng tạo

05:47:21 19/01/2022
Chỉ cần lướt qua những bình hoa này, chúng ta đã cảm nhận được không khí Tết đã đến rất gần rồi!

Bãi rác quần áo của thế giới: Mặt trái của "thời trang nhanh" siêu lợi nhuận và cái giá phải trả dành cho hành tinh này

Thế giới

00:36:42 19/01/2022
Bạn có biết quần áo mình thải bỏ có thể đến những đâu không?

3 tác dụng phụ hiếm gặp sau khi tiêm mũi 3, cần được xử lý ngay

Sức khỏe

00:32:35 19/01/2022
Tiêm phòng vắc xin Covid-19 giúp bảo vệ mọi người khỏi nhiễm bệnh nặng

Nữ đại gia bị tố lừa hàng trăm tỉ ở Vũng Tàu ra Hà Tĩnh đầu thú

Pháp luật

00:23:02 19/01/2022
Nữ đại gia bất động sản ở Vũng Tàu bị nhiều người tố lừa đảo hàng trăm tỉ đồng hiện bỏ trốn khỏi địa phương đến Công an tỉnh Hà Tĩnh đầu thú

Ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội: "Nghe tin cháu nghi bị đinh đâm vào đầu, tôi rụng rời chân tay"

Sự kiện nóng

00:16:52 19/01/2022
Ông Chức cho biết, những lần trước cháu nhập viện, gia đình đều bỏ qua không muốn truy cứu

Cần chỉ đạo thống nhất từ Chính phủ sau vụ khóa cổng cách ly dân về quê ăn Tết

Đời sống

23:58:50 18/01/2022
Tin từ một lãnh đạo Chính phủ cho biết, Chính phủ sẽ sớm có công điện gửi các địa phương chỉ đạo về việc này

Vợ Đức Tiến vất vả thụ tinh, nay được cô con gái bụ bẫm sống ở Mỹ

Sao việt

23:47:55 18/01/2022
Sau khi kết hôn ai cũng mong muốn có một gia đình viên mãn với các sao Việt cũng không ngoại lệ

Đỗ Hùng Dũng: Tuyển Việt Nam sẽ đón cái Tết đặc biệt

Bóng đá việt nam

23:45:46 18/01/2022
Tiền vệ, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng quyết tâm cùng tuyển Việt Nam giành kết quả tốt trong trận tái đấu Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần

Khi Neymar thành trò đùa tại FIFA The Best

Bóng đá thế giới

23:41:16 18/01/2022
Ở tuổi 30, những gì Neymar có chỉ là niềm tin ít ỏi từ thế giới bất chấp việc từng được coi là người giỏi nhất sau Lionel Messi và Cristiano Ronaldo

'Hellbound' thắng giải Phim kinh dị hay nhất của trang đánh giá phim Rotten Tomatoes

Phim châu á

23:30:24 18/01/2022
Bom tấn Netflix Hàn Quốc Hellbound đã vinh dự được xướng tên trong hạng mục Phim kinh dị xuất sắc nhất năm 2021 do Rotten Tomatoes bình chọn

'Phố trong làng': Anh công an và cô y tá vừa nhận lời yêu đã rù nhau đi Đà Lạt, xem mà 'quắn quéo'

Phim việt

23:27:54 18/01/2022
Trong diễn biến mới nhất của Phố trong làng, cuối cùng hai nhân vật chính Nam và Ngọc đã thổ lộ tình cảm với nhau

Kate Winslet: Sinh ra để làm diễn viên

Hậu trường phim

23:17:13 18/01/2022
 Kate Winslet - nàng Rose đáng yêu trong bộ phim kinh điển Titanic, thường được gọi bằng cái tên trìu mến English Rose (Bông hồng nước Anh) và Corset Kate