Đề trắc nghiệm hay tự luận học sinh cũng cần nắm chắc kiến thức cơ bản

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 , đề thi nằm trong chương trình lớp 11 và 12 , vì vậy áp lực cũng tăng lên đối với học sinh cuối cấp. Để có một phương pháp ôn tập hiệu quả cho giai đoạn cuối, nhiều giáo viên đã gợi ý một số cách học cho học sinh của mình.

Đề trắc nghiệm hay tự luận học sinh cũng cần nắm chắc kiến thức cơ bản - Hình 1

Kỳ thi THPT quốc gia 2018, thí sinh sẽ thi chương trình lớp 11 và 12. Ảnh Hải Nam.

“Học đến đâu nắm chắc kiến thức đến đó, không nên học dàn trải, học tủ, học vẹt. Bám sát vào chương trình sách giáo khoa và những hướng dẫn mà Bộ GD-ĐT đã công bố”, đó là những mà trong giờ học nào cô Nguyễn Thị Lĩnh – giáo viên môn Lịch sử trường THPT chuyên Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cũng nhắc nhở học trò của mình.

Năm nay trong đề thi sẽ có chương trình của lớp 11 và 12, chính vì vậy mỗi giáo viên dạy cuối cấp như cô Lĩnh đều phải có phương án ôn tập riêng để dạy cho học sinh có hiệu quả.

“Căn cứ vào đề thi minh họa mà Bộ GD-ĐT công bố đầu tháng 1 thì chương trình lớp 11 có 12 câu hỏi. Theo tôi, 12 câu đó cũng chính là gợi ý cho học sinh học các phần nên học. Chính vì vậy, tôi luôn nhắc học sinh bám sát đề thi minh họa để tập trung vào học những bài trọng tâm”.

Phân tích cụ thể trong đề thi minh họa kiến thức lớp 11, hầu như phần cận đại không phải học. Phần lịch sử thế giới , những bài liên quan đến cách mạng tháng 10 Nga. Quan hệ quốc tế trước chiến tranh thế giới thứ 2 được đưa vào trong đề minh họa khá nhiều. Còn chương trình Lịch sử Việt Nam thì đề thi minh họa đa phần ra phần kháng chiến chống Pháp cho đến đầu thế kỷ 20.

Video đang HOT

“Căn cứ đề minh họa thì tôi cũng hướng dẫn các em ôn phần trọng tâm. Còn riêng đối với chương trình 12, tôi luôn nhắc các em phải học sinh phải học hết”, cô Lĩnh nói.

Cô Lĩnh cũng cho biết thêm, thời điểm này học sinh gần như sắp học xong chương trình cơ bản và chuẩn bị đến giai đoạn ôn. “Tuy nhiên, theo tôi các em chưa vội nên mua các loại sách làm đề sẵn. Nếu mà luyện theo kiểu làm đề sẵn là các em đang học trên ngọn. Trong khi đó, năm nay chắc chắn đề sẽ có độ phân hóa cao và khó nên các em cần phải nắm chắc được kiến thức cơ bản mới làm được tất cả các dạng câu hỏi trong đề chính thức ra”.

Công Lĩnh gợi ý cách ôn tập giai đoạn này là, học sinh nên học từng bài và chốt từng ý, không học tràn lan. Trong một bài, một mục như thế có thể chia thành những nội dung cơ bản.

“Dẫu là đề trắc nghiệm hay tự luận thì nếu học theo kiểu luyện đề thời điểm này thì các em không thể nhớ được hết mấy chục nghìn câu hỏi. Cái quan trọng là các em phải nắm được kiến thức cơ bản. Cùng một vấn đề nhưng khi người ra đề có ra khác hoặc đánh lừa các em vẫn có thể bình tĩnh tìm ra được đáp án chính xác”, cô Lĩnh cho hay.

Đồng thời, một phương pháp nữa mà cô Lĩnh gợi ý, khi ôn tập kiến thức cơ bản học sinh có thể sử dụng sơ đồ tư duy, để khái quát được toàn bộ kiến thức và vừa có thể nắm được kiến thức trọng tâm, mức độ câu hỏi có thể ra.

Cô Lĩnh nhấn mạnh: “Theo tôi, đến khoảng tầm tháng 5 các em mới nên ôn đề bởi lúc đó kiến thức các em đã chắc, làm đề sẽ không quá khó khăn. Trong quá trình làm đề chính là tổng hợp cho các em phần nào đang còn yếu để học”.

Còn đối với những học sinh ôn thi lại, theo cô Lĩnh đối tượng học sinh này có lợi thế là: “Chương trình 12 đã được học hết và giờ học lại sẽ là hệ thống lại để nắm chắc hơn. Tuy nhiên, cái bất lợi mà các em lại gặp phải là chương trình 11 các bạn học lâu hơn. Chính vì vậy, để không lệch hướng ôn tập, các em cần phải bám sát đề thi minh họa để định hình hướng cách ôn tập, cũng như những vấn đề cần học, không học tràn lan sẽ không hiệu quả”.

Cô Lĩnh cũng lưu ý, đối với các bạn ôn thi lại nên tăng cường làm đề bởi đề năm nay sẽ rất khó, phân hóa cao hơn.

Theo Congly.vn

Các trường THPT gấp rút dạy tích hợp lồng ghép kiến thức lớp 11 và 12

Các trường THPT đều đang giảng dạy tích hợp lồng ghép kiến thức lớp 11 và 12 và kiểm tra kiến thức của học sinh như kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Các trường THPT gấp rút dạy tích hợp lồng ghép kiến thức lớp 11 và 12 - Hình 1

Năm nay, học sinh làm đề thi THPT Quốc gia sẽ có thêm kiến thức lớp 11 (ảnh minh họa)

Nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia 2018, các trường THPT ở Hà Nội đang triển khai kết hợp vừa dạy chương trình vừa ôn tập lồng ghép kiến thức lớp 11 vào các bài học của lớp 12; đồng thời cho học sinh kiểm tra khảo sát làm bài như kỳ thi THPT để các em làm quen.

Mặc dù còn 3 tháng nữa mới diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, nhưng đến thời điểm này, học sinh khối 12 đã tích cực vừa học, vừa ôn để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Theo phản ánh của nhiều học sinh, nếu muốn đạt điểm khá trở lên như đề thi tham khảo mà Bộ GD-ĐT công bố, ngay từ bây giờ các em phải tăng thời gian ôn tập lại các kiến thức cũ để dành thời gian sau khi học xong chương trình là tập trung vào làm các dạng bài đề thi.

Em Trần Minh Long, học sinh lớp 12, trường THPT Trần Phú, quận Hoàn Kiếm cho biết: "Đề thi có cả lớp 11, lớp 12. Bây giờ, em chuẩn bị thêm cả kiến thức lớp 11. Em chia thời gian biểu là ôn tập đầy đủ Toán, Văn, Anh và cộng thêm các môn thi tổ hợp. Các cô đã chuẩn bị rồi. Sau khi học xong hết chương trình lớp, thì trường sẽ chia ra những bạn nào thi theo khối tổ hợp thì sẽ có những lớp riêng để ôn tập theo các môn tổ hợp đấy".

Năm nay, đề thi THPT quốc gia kiến thức rộng hơn, nên dự báo sẽ khó hơn năm ngoái. Tuy nhiên, để đảm bảo đúng khung chương trình học, hiện, hầu hết các trường THPT ở Hà Nội đang cho học sinh học theo chương trình. Lãnh đạo các trường cho biết, việc tổ chức các lớp học ôn tập cho học sinh sẽ được bố trí trước 1 tháng khi diễn ra kỳ thi THPT quốc gia. Riêng đối với học sinh yếu, kém, trường sẽ bố trí giáo viên tăng tiết, thêm ca bồi dưỡng cho các em ngay đầu kỳ 2 này.

Cô Lê Thị Mỹ Dung, giáo viên dạy môn Lịch Sử trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: "Năm nay, trường có 600 học sinh đăng ký dự thi, trong đó tỉ lệ học sinh đăng ký bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên và bài thi khoa học xã hội gần ngang nhau. Đã có chủ trương của Bộ sẽ thi cả lớp 11 cho nên từ đầu năm, trường cũng chủ động công tác ôn tập. Chúng tôi họp nhóm chuyên môn lại và đã cùng nhau trao đổi và đã xây dựng kế hoạch ôn tập lại các kiến thức ở lớp 11. Trong quá trình giảng dạy lớp 12 và sắp tới ôn tập, chúng tôi sẽ tích hợp lồng ghép lại các kiến thức liên quan đến những kiến thức cơ bản của lớp 11 để thuận lợi nhất cho học trò trong quá trình tiếp cận kiến thức với kiểu ra đề của Bộ như năm nay".

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức khảo sát chất lượng cho học sinh lớp 12 trên toàn thành phố từ ngày 14/3 đến ngày 17/3. Việc tổ chức coi, chấm khảo sát đảm bảo nghiêm túc, theo đúng quy chế kỳ thi THPT Quốc gia. Đề kiểm tra theo nội dung chương trình quy định, bám sát cấu trúc, mức độ đề thi của kỳ thi THPT Quốc gia. Hiện các trường đều đang chuẩn bị cho học sinh ôn tập và kiểm tra bài 15 phút hoặc 1 tiết như khi thi thật.

Ông Đặng Đình Đại, Hiệu trưởng Trường THPT Wellspring cho biết: "Trường đã hướng dẫn cho học sinh ôn tập. Các thầy cô các bộ môn làm việc này cuối học kỳ 1 cho đến nay. Đây cũng là điều kiện cho giáo viên biết được cách ra đề để sau đó có thể hướng dẫn học sinh cụ thể hơn, có hiệu quả hơn.

Học sinh tự kiểm lại kiến thức đã học và quan trọng hơn các em được làm quen cách thức làm bài, quen với đề thi, làm quen với không khí phòng thi. Các em và giáo viên sẽ dựa vào đó mà có chương trình ôn luyện. Chúng tôi hiện song song một mặt vừa dạy chương trình một mặt cho các em ôn, nhưng có lẽ phải đến thời gian hết tháng 3 mới có chương trình ôn chuyên sâu được".

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, học sinh vẫn sẽ thi 5 bài, trong đó có 3 môn thi bắt buộc gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và một bài thi tổ hợp tự chọn: Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Học sinh có thể đăng ký thi cả hai bài thi tổ hợp tự chọn

Theo VOV

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?21:27Sáng nay 20-10, học sinh xã đảo Thạnh An nô nức đến trường00:21Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?01:40

Tiêu điểm

Nữ sinh Hà Tĩnh thủ khoa “đầu ra” Học viện Cảnh sát nhân dân
08:17:12 21/10/2021
Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên trở lại trường
20:19:20 20/10/2021
'Chêm' ngoại ngữ vào tiếng Việt: Xu hướng đáng quan ngại
17:41:42 21/10/2021
Năm học mới với chủ đề: "Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu"
20:15:11 20/10/2021
Dạy học online: Giáo viên trầm cảm vì bị phụ huynh soi quá kĩ
14:28:22 21/10/2021
Nguyễn Khánh Dương: Lan toả niềm say mê học tập
18:54:49 21/10/2021
Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?
19:43:26 20/10/2021
Nữ sinh Việt đỗ học bổng y khoa hàng đầu Australia
20:02:21 20/10/2021
Phát triển, nâng cao kiến thức và kĩ năng trong mảng giáo dục STEM và Robotics
19:25:37 20/10/2021
Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế ngoại ngữ, tin học sẽ được tổ chức khi nào?
19:54:50 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Mạnh Quỳnh chia sẻ gây xôn xao sau khi được ‘nhờ’ đứng ra khởi kiện đòi công bằng cho Phi Nhung
10:08:00 22/10/2021
Hà Nội: Bước ra từ thang máy bị kẹt, cô gái 21 tuổi rơi từ tầng 7 xuống đất tử vong
10:02:59 22/10/2021
Rò rỉ video cặp sinh viên quan hệ ngay trong quán cà phê, chủ quán tiết lộ chi tiết gây sốc khiến ai xem cũng "nóng mặt"
10:32:33 22/10/2021
Góc bi hài: Truyền hình Mỹ phát nhầm phim 18+ vào bản tin thời tiết khiến khán giả tá hỏa
10:07:57 22/10/2021
Đạo diễn Trần Cảnh Đôn qua đời
09:18:44 22/10/2021
Hé lộ gia tài ‘khủng’ của ông trùm Showbiz ‘chống lưng’ cho Trấn Thành, Hoài Linh
11:53:28 22/10/2021
Nước mắt người cha trong vụ bé trai mất tích ở Bình Dương: '2 vợ chồng chụp làm kỷ niệm, giờ lại là ảnh thờ cho con…'
08:17:30 22/10/2021
Con trai nuôi Hoài Linh bất ngờ đăng đàn gọi thẳng tên Mỹ Tâm vào nửa đêm,lý do đằng sau gây xôn xao
10:04:01 22/10/2021
Hóa thân thành nhân vật trong tựa game huyền thoại theo phong cách cực bạo, thậm chí còn hở cả phần 18+
10:02:54 22/10/2021
Loạt quà Lý Bình tặng Phương Trinh Jolie trước thềm kết hôn
10:43:56 22/10/2021

Tin mới nhất

Học sinh TP.Đông Hà ngày đầu đi học với giờ ra chơi... tại chỗ

12:04:45 22/10/2021
Hôm nay (21.10) là ngày đầu tiên học sinh các cấp ở TP.Đông Hà được quay trở lại trường với nhiều quy định, bao gồm phải sinh hoạt tại chỗ, không ra khỏi lớp vào giờ ra chơi...

Bộ GD-ĐT: Học sinh trở lại trường được hỗ trợ tâm lý, củng cố kiến thức

11:52:54 22/10/2021
Bộ GD-ĐT yêu cầu: thời gian đầu khi học sinh mới trở lại trường, cần có các giải pháp để tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho học sinh, dành thời gian hợp lý để tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức đã dạy học trực tuyến.

Chú ý sức khỏe tinh thần cho trẻ khi cha mẹ đi làm lại “bình thường mới”

11:52:51 22/10/2021
Trải qua gần nửa năm chỉ ru rú trong nhà vì dịch, hiện nay trẻ em vẫn thuộc diện chưa được ra ngoài dù cha mẹ đã đi làm nên đây là giai đoạn phụ huynh cần hết sức lưu tâm đến sức khỏe tinh thần cho trẻ.

Chuẩn bị các phương án khi học sinh đi học trở lại

08:18:51 22/10/2021
Các trường học ở Hà Nội đang chờ thời điểm thành phố cho phép học sinh trở lại trường sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn.

Bộ GD-ĐT tập huấn hỗ trợ tâm lý cho học sinh

08:13:03 22/10/2021
Ngày 21/10, Bộ GD-ĐT khai mạc chương trình tập huấn trực tuyến cho cán bộ, giáo viên ở các trường phổ thông về tư vấn, hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

HCL Technologies khởi động chương trình TechBee cho học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông

08:09:28 22/10/2021
Ngày 19/10/2021, HCL Technologies (HCL), công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã khởi động chương trình hướng nghiệp sớm tại Việt Nam TechBee, với kế hoạch thu hút 2.600 ứng viên trong vòng 5 năm tới.

"Mình thích thì mình làm thôi!"

08:07:55 22/10/2021
Một thợ cắt tóc giỏi thu nhập có thể cao hơn một tiến sĩ dạy đại học. Giải phóng tiềm năng con người bằng cách khuyến khích và tạo điều kiện cho họ theo đuổi đam mê, đó chính là đặc điểm của giáo dục hiện đại.

Khóa sinh viên đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội sắp học tại cơ sở Hòa Lạc

08:05:16 22/10/2021
Ban Giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội vừa có buổi làm việc với lãnh đạo các Ban chức năng, thủ trưởng một số đơn vị thành viên, trực thuộc và đi đến thống nhất về việc sắp đưa sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội lên học tập tại cơ sở Hòa Lạc.

Thái Nguyên: Chú trọng lồng ghép “Học thông qua Chơi”

08:02:37 22/10/2021
Chiều 21/10, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã hoàn thành Chương trình tập huấn, bồi dưỡng về Học thông qua Chơi, qua đó có bước chuẩn bị cần thiết để triển khai vào thực tiễn dạy học ở các cơ sở giáo dục bậc tiểu học. 

Phát động cuộc thi viết về 'Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường'

07:59:34 22/10/2021
Ngày 21-10, Bộ GD-ĐT, Báo Giáo dục và Thời đại đã phát động cuộc thi viết về Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường năm 2021. Cuộc thi này năm 2020 đã thu hút hơn 80.000 tác phẩm tham dự với nhiều chia sẻ thực tế cảm động về hìn...

Hải Phòng: Thầy cô chủ nhiệm thay đổi, học sinh hạnh phúc

07:57:51 22/10/2021
Sáng 21/10, Trường THCS Lê Lợi, quận Hải An, TP Hải Phòng tổ chức chuyên đề ngoại khóa cấp thành phố năm học 2021-2022 với chủ đề Thầy cô giáo chủ nhiệm của chúng em đã thay đổi. 

Niềm vui của nam sinh dân tộc Mông nhận điện thoại mới để học trực tuyến

07:55:10 22/10/2021
Hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em, Văn phòng Đại diện Báo GD&TĐ khu vực Bắc Trung bộ đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp kinh phí, để mua điện thoại mới trao tặng cho học sinh nghèo. 

Bộ GD&ĐT tuyển sinh 13 suất học bổng du học Cu-ba, Ma-rốc

07:54:08 22/10/2021
Bộ GD&ĐT vừa thông báo tuyển sinh 3 suất học bổng toàn phần trình độ đại học tại Cu-ba và 10 học bổng đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại Ma-rốc năm 2021.

Trường Đại học An ninh nhân dân thông báo tuyển sinh đề án mở rộng thí điểm Văn bằng hai năm 2021

06:07:25 22/10/2021
Trường Đại học An ninh nhân dân (ANND) Thông báo tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với công dân đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên tại Trường Đại học ANND năm 2021:

5 định hướng đổi mới quản lý chất lượng với giáo dục phổ thông

06:07:23 22/10/2021
Ông Phạm Quốc Khánh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT), chia sẻ 5 định hướng đổi mới quản lý chất lượng giáo dục phổ thông. 

Con thông minh chưa chắc đã học giỏi là vì thiếu một điều kiện, hiểu lầm lớn của cha mẹ có thể ảnh hưởng đến trẻ suốt đời

06:07:13 22/10/2021
Nhiều phụ huynh hiện nay vẫn có sự hiểu lầm rất lớn về mối liên quan giữa trí thông minh và thành tích học tập của con.

Tuyên truyền an toàn giao thông cho gần 500 học sinh

19:33:16 21/10/2021
Sáng 21-10, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tổ chức chương trình giao lưu, tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT tại Trường THCS Tân Long (T.P Thái Nguyên - ảnh).

Quảng Trị: Đảm bảo tốt công tác dạy học kết hợp an toàn phòng, chống dịch bệnh

17:14:18 21/10/2021
Ngày 21/10, các trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đồng loạt thực hiện dạy trực tiếp trở lại sau quá trình học online, do trước đó địa phương này ghi nhận liên tiếp các trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Trường Cao đẳng Công thương TP.HCM kỷ niệm 45 năm thành lập và khai giảng trực tuyến

16:11:36 21/10/2021
Trường CĐ Công thương TP.HCM vừa tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm ngày thành lập trường và khai giảng năm học 2021 – 2022 bằng hình thức trực tuyến thông qua nền tảng số Facebook. 

Giáo dục ba chân và một… gậy

16:09:18 21/10/2021
 Với thế chân kiềng dựa vào ba trụ cột mà giáo dục và đào tạo Việt Nam vẫn chưa vững thì cần thêm cái gì?

Viết tiếp ước mơ dang dở của cha

16:04:51 21/10/2021
Cha của Minh Khang mới mất rồi, chúng tôi ngỡ ngàng khi nhận tin nhắn của Ngọc Diễm, phát thanh viên Đài truyền hình Long An, vào lúc hơn 21h tối.

Nữ sinh 3 năm đoạt học bổng sinh viên xuất sắc

16:04:47 21/10/2021
Quỳnh Anh giành học bổng sinh viên xuất sắc suốt ba năm với GPA 3.7/4.0, điểm rèn luyện trên 90, nhờ cách đặt mục tiêu khoa học và chi tiết.

Những đại học Mỹ nhận trăm nghìn đơn ứng tuyển mỗi năm

16:04:39 21/10/2021
Năm 2020, hai đại học California tại Los Angeles và San Diego nhận được hơn 100.000 hồ sơ ứng tuyển, cao gấp 11 lần so với mức trung bình cả nước.

Trải nghiệm học trực tuyến tại 5 trường ĐH hàng đầu New Zealand

15:08:22 21/10/2021
Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), ISB và 5 trường đại học hàng đầu New Zealand sẽ phối hợp mở chuỗi lớp học trải nghiệm trực tuyến cho học sinh THPT tại Việt Nam.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thành ĐH UEH: Tuyển sinh và bằng cấp có thay đổi?

14:47:33 21/10/2021
Từ tháng 11 năm nay, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM bắt đầu vận hành theo mô hình trường trong trường ĐH để tiến tới phát triển thành ĐH UEH. Vậy việc tuyển sinh và bằng cấp thời gian tới sẽ thay đổi ra sao?

Văn mẫu: Triệt tiêu cảm xúc của người học

14:28:19 21/10/2021
Việc lạm dụng các sách văn mẫu, thói quen dạy theo văn mẫu sẽ dẫn tới nhiều bất cập, nhất là khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Tôi e "bão giấy khen" sẽ vẫn tiếp diễn, chỉ thay thế học sinh tiên tiến bằng HSG

13:02:09 21/10/2021
Chỉ tiêu thì cấp trên giao, giáo viên dù muốn, dù không vẫn phải thực hiện theo những số liệu đã được tổ chuyên môn và trường thống nhất ở thời điểm đầu năm học.

Có thể bạn quan tâm

Top 5 người đi rừng tính theo MVP trung bình cao nhất tại ĐTDV mùa Đông 2021

Esport

14:14:59 22/10/2021
Mới đây, fanpage Cao Thủ Liên Quân đã đưa ra thông số để xếp hạng top 5 người đi rừng có điểm MVP trung bình cao nhất tại ĐTDV mùa Đông 2021.

Xe ô tô điện có thể lội nước tốt hơn ô tô máy xăng?

Ôtô

14:14:00 22/10/2021
Nhiều bạn đọc đặt câu hỏi, vì sao xe ô tô điện có khả năng lội nước tốt hơn xe máy xăng?

"Cậu bé Thị Mầu" Đức Vĩnh sau 6 năm đăng quang Vietnam's Got Talent: Nam tiến "lột xác" chẳng nhận ra!

Show việt

14:12:17 22/10/2021
Từng là cậu bé đến từ vùng quê nghèo, Đức Vĩnh giờ đây đã có cuộc sống ổn định hơn xưa.

Đề xuất chính sách đặc thù cho Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên Huế

Đời sống

14:11:56 22/10/2021
Chính phủ đề nghị Quốc hội cho các địa phương chính sách đặc thù về ngân sách, dư nợ vay, định mức chi thường xuyên.

Người châu Âu đã thưởng thức pho mai xanh và bia cách đây 2.700 năm

Chuyện lạ

14:11:49 22/10/2021
Thông qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã bổ sung thêm cho lịch sử lâu đời của pho mai và các sản phẩm từ sữa, chứng minh pho mai xanh đã được sản xuất tại châu Âu thời kỳ đồ sắt gần 2.700 năm trước.

Miley Cyrus "bung xõa" mặc đồ thiếu vải sau khi bị chê hát giống đàn ông khiến netizen ngỡ ngàng

Sao âu mỹ

14:09:14 22/10/2021
Mới đây, Miley Cyrus đã hợp tác với tạp chí Interview để cho ra mắt bộ ảnh được chụp ở trang trại Nashville, Tennessee (Mỹ).

Kim Jong Kook bị đàn em Running Man "tố" ăn chặn tiền bạc?

Show quốc tế

14:08:49 22/10/2021
Kim Jong Kook vô cùng bức xúc khi bị Yang Se Chan ẩn ý chuyện ăn chặn tiền hội phí.

Chồng múa quyền trêu vợ khi đòi quà 

Hài hước

14:07:35 22/10/2021
Tuyệt chiêu đấm gió trong truyền thuyết đây rồi!, một người dùng hài hước bình luận khi xem video.

Netizen khui clip Phi Nhung hỏi ý kiến Hồ Văn Cường trước khi rút tiền làm từ thiện, phản ứng của nam ca sĩ ra sao?

Sao việt

14:04:37 22/10/2021
Giữa ồn ào cát-xê, đoạn clip năm xưa cố NS Phi Nhung gợi ý Hồ Văn Cường lấy tiền làm từ thiện được netizen đào lại trên MXH.

Vụ vợ bị chồng bạo hành xuyên đêm, dùng gậy sắt đánh đập: 'Em đau đến tuyệt vọng nhưng không ai cứu'

Netizen

14:04:05 22/10/2021
Em không bao giờ quên đêm hôm đó đâu. Em khóc và cầu cứu rất nhiều. Em đau đến tuyệt vọng nhưng không ai cứu, cô vợ 9X bị chồng bạo hành dã man ở Yên Bái lên tiếng.

Kim Jong Kook bị Se Chan “bóc phốt “ăn chặn tiền bạc trong Running Man, sự thật là gì?

Sao châu á

14:02:04 22/10/2021
Từ trước đến nay, Người năng lực Kim Jong Kook nổi tiếng chính trực, hầu như chưa từng để đàn em phải trả tiền trong những chuyến hội họp, vui chơi.

Món ruốc cá rô phi thơm ngon tại nhà

Ẩm thực

13:59:33 22/10/2021
Món ruốc cá rô phi rất thơm và ngon. Món ruốc cá này giàu dinh dưỡng lại tiện lợi, thích hợp cho trẻ nhỏ, người già và những người luôn bận rộn sẽ không lo bị nhỡ bữa.