Để tiềm năng du lịch Tây Nguyên phát triển bền vững

Nằm ở khu vực ngã ba biên giới Việt Nam-Lào- Campuchia, Tây Nguyên có điều kiện thuận lợi để mở rộng giao lưu phát triển kinh tế, đặc biệt là du lịch với nhiều vùng trong cả nước và quốc tế.

Để tiềm năng du lịch Tây Nguyên phát triển bền vững - Hình 1 ADVERTISEMENT

Phụ nữ Tây Nguyên vẫn mặc đồ thổ cẩm truyền thống trong các Lễ hội buôn làng. (Ảnh: Hồng Điệp/TTXVN)

Tây Nguyên là một khu vực hội tụ nhiều tiềm năng du lịch với kho tàng văn hóa độc đáo, đặc sắc và khác biệt.

Tuy nhiên, thời gian qua các tỉnh trong vùng vẫn chưa phát huy được tiềm năng vốn có cho việc phát triển kinh tế- xã hội.

Nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch

Tây Nguyên – vùng đất gồm 5 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng – có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng an ninh đối với cả nước và khu vực.

Nằm ở khu vực ngã ba biên giới Việt Nam-Lào-Campuchia, tiếp giáp với các vùng Bắc Trung Bộ, Duyên hải Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ, Tây Nguyên có điều kiện thuận lợi để mở rộng giao lưu phát triển kinh tế, đặc biệt là du lịch với nhiều vùng trong cả nước và quốc tế.

Tây Nguyên có nền địa hình khá đa dạng, từ vùng núi cao đến các cao nguyên rộng lớn và các thung lũng với những cánh đồng trù phú… đã tạo cho nơi đây khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm (khí hậu ôn đới trong lòng nhiệt đới), nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng liên quan đến núi, sông suối, thác nước, hồ… và cả hệ động thực vật hết sức phong phú, trong đó có nhiều khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia…

Những tài nguyên có giá trị để khai thác phát triển du lịch bao gồm cảnh quan dọc các sông Đắk Bla, Pa Cô, Serepok, Krông Ana, Krông Nô, Đồng Nai…; hệ thống các hồ lớn và đẹp như Tuyền Lâm, Đan Kia Suối Vàng, Hồ Lắk, Biển Hồ, các hồ thủy điện (Yaly, Đại Ninh…); hệ thống các thác nước như Dray Sap, Pongour, Cam Ly, Pren…

Tây Nguyên còn là nơi cư trú của 47 dân tộc anh em, mỗi dân tộc có những giá trị di sản văn hóa khác nhau đã tạo thành một kho tàng văn hóa đặc sắc nhất trong cả nước.

ADVERTISEMENT

Đó là “Không gian Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên,” kiệt tác và là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại; các giá trị kiến trúc truyền thống độc đáo như nhà Rông, nhà Dài, nhà Mồ…; các lễ hội truyền thống độc đáo (lễ hội đua Voi, Cồng Chiêng, Bỏ Mả, Cơm Mới…); các giá trị văn hóa dân gian, các sử thi truyền miệng, các loại nhạc cụ dân tộc độc đáo.

Để tiềm năng du lịch Tây Nguyên phát triển bền vững - Hình 2

Video đang HOT

Biểu diễn của đội cồng chiêng thị trấn Ka Năk, Gia Lai – Nét văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên. (Ảnh: Sỹ Huynh/TTXVN)

Tây Nguyên còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử cách mạng gắn liền với truyền thống đấu tranh giữ nước của dân tộc (Ngục Kon Tum, Chiến thắng Đắk Tô-Tân Cảnh, Bảo tàng Dân tộc Đắk Lắk, Thiền viện Trúc Lâm…).

Với những giá trị đặc sắc về tài nguyên du lịch, Tây Nguyên là nơi có tiềm năng rất lớn để hình thành và phát triển các sản phẩm, loại hình du lịch độc đáo như du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái-văn hóa, nghỉ dưỡng…

Để du lịch Tây Nguyên phát triển bền vững

Nhiều năm qua, mặc dù đã có nhiều khởi sắc, nhưng nhìn chung ngành du lịch các tỉnh Tây Nguyên phát triển chưa tương xứng với tiềm năng giàu có.

Theo đánh giá, có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự kìm hãm phát triển, nhưng một điều khá rõ là các tỉnh trong khu vực chưa thật sự làm tốt khâu liên kết; vẫn làm du lịch theo kiểu manh mún, cục bộ.

Các tỉnh đều muốn hút khách du lịch đến với địa phương mình, nhưng lại thiếu quy hoạch, thiếu những điểm mang giá trị khác biệt, không giống với tỉnh bạn. Các sản phẩm du lịch của các tỉnh Tây Nguyên na ná nhau nên nhàm chán…

ADVERTISEMENT

Vì vậy, muốn phá vỡ tư duy địa phương, tạo động lực đồng hành phát triển thì không có cách nào khác là phải tăng cường hợp tác, liên kết. Liên kết sẽ tiến tới việc lập nên những quy hoạch phát triển khoa học và phù hợp; sẽ tổ chức những chiến lược quảng bá, xúc tiến mang tầm khu vực; sẽ xây dựng được thương hiệu du lịch toàn vùng và gỡ bỏ thực trạng mạnh ai nấy làm.

Liên kết sẽ tăng thêm sức mạnh, tăng thêm tính bền vững và lực hấp dẫn. Liên kết sẽ tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú, không trùng lặp. Từ đó, hình thành những giá trị đặc thù của mỗi địa phương nhưng vẫn giữ được bản sắc chung mà du khách có cơ hội thụ hưởng trên hành trình khám phá Tây Nguyên.

Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam tầm nhìn đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, xác định Tây Nguyên là một trong bảy vùng du lịch trọng điểm.

Hoạch định của Chính phủ là phát triển du lịch theo hướng tăng cường liên kết giữa các tỉnh trong khu vực, giữa vùng Tây Nguyên với các vùng khác trong nước và liên kết quốc tế, nhằm phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, toàn vùng.

Mục tiêu trước mắt là hình thành được chuỗi liên kết du lịch giữa năm tỉnh Tây Nguyên một cách toàn diện, đồng bộ; xây dựng được sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng bằng thương hiệu riêng có của không gian đại ngàn.

Theo các chuyên gia, nếu như miền Trung với “Hành trình di sản” mang đến cho du khách những “bữa tiệc” cảm xúc duyên hải thì Tây Nguyên sẽ cung cấp những trải nghiệm, khám phá độc đáo của văn hóa rừng.

Cũng từ cao nguyên bazan này, có rất nhiều cơ hội để mở ra các vùng du lịch rộng lớn trong nước, quốc tế, đặc biệt là các nước láng giềng như Lào, Campuchia.

Phát triển du lịch bền vững ở Tây Nguyên sẽ kéo theo sự ổn định về kinh tế-xã hội và môi trường, góp phần phát triển kinh tế địa phương, tạo sự bình đẳng xã hội, giảm đói nghèo, nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi tầng lớp về tôn trọng các nền văn hóa khác nhau, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường sinh thái./.

Bắc Giang đánh thức tiềm năng du lịch hồ Cấm Sơn

Mặt hồ Cấm Sơn xanh biếc phẳng lặng, bao quanh là những dãy núi vươn cao trùng điệp, quyện cùng trời xanh mây trắng, tạo nên cảnh quan rất đỗi hữu tình, thơ mộng...như một bức tranh sơn thủy hữu tình, làm mê mẩn tâm hồn các du khách.

ADVERTISEMENT

Bắc Giang đánh thức tiềm năng du lịch hồ Cấm Sơn - Hình 1

Hồ Cấm Sơn có diện tích mặt nước rộng 2.600 ha nhưng đến mùa mưa, lũ nhiều, nước dâng cao, mặt hồ lúc này có thể rộng đến 3.000 ha. Chiều dài của hồ gần 30 km, bề ngang nơi rộng nhất 7 km, chỗ hẹp nhất 200 m, lòng hồ nơi sâu nhất đến khoảng 47m, hồ có rất nhiều đảo. Điều đặc biệt bờ của hồ chính là những ngọn núi điệp trùng, bao bọc.

Bắc Giang đánh thức tiềm năng du lịch hồ Cấm Sơn - Hình 2 ADVERTISEMENT

Cư dân sinh sống xung quanh hồ Cấm Sơn là những bản làng người dân tộc Nùng, Tày và Kinh. Người dân ở đây đi lại chủ yếu bằng thuyền, và giữ được nhiều nét văn hóa độc đáo tạo những cảnh quan sơn thủy hữu tình. Chính vì vậy mà có câu: "Áo chàm xuống núi bơi thuyền/Khăn nam phân phất như tiên dưới trần".

Bắc Giang đánh thức tiềm năng du lịch hồ Cấm Sơn - Hình 3

Hồ Cấm Sơn nằm trên địa bàn 4 xã Sơn Hải, Hộ Đáp, Cấm Sơn, Tân Sơn của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), giáp ranh với hai huyện Hữu Lũng và Đình Lập của tỉnh Lạng Sơn, là một thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, một địa danh du lịch hấp dẫn để tham quan, nghỉ mát.

ADVERTISEMENT

Bắc Giang đánh thức tiềm năng du lịch hồ Cấm Sơn - Hình 4

Tới hồ Cấm Sơn, du khách được thưởng ngoạn cảnh đẹp của hồ bằng cách đi thuyền trên mặt hồ. Cảm giác chòng chành khi mới xuống thuyền dần nhường chỗ cho sự thích thú trước không gian ngày càng rộng mở của hồ. Ngoài ra du khách còn được nghe người dân sống quanh hồ Cấm Sơn kể những câu chuyện huyền thoại, ly kỳ về sự tích núi Ba Hòn, suối Cấm, suối Mọc... Những câu chuyện kể mang màu sắc huyền thoại đã thổi hồn vào cảnh vật làm cho từng dãy núi, khu rừng bao bọc xung quanh mặt nước trở nên hữu tình ít nơi có được.

Bắc Giang đánh thức tiềm năng du lịch hồ Cấm Sơn - Hình 5 ADVERTISEMENT

Buổi sớm mai là thời gian thích hợp nhất để chiêm ngưỡng cảnh sắc, không gian mặt hồ Cấm Sơn gợn sóng lấp lánh trong nắng sớm kết hợp với vài chiếc thuyền nan lướt qua, chợt nao nao một nỗi niềm bâng khuâng xa vắng như văng vẳng câu ca "Thuyền ta ngược, thuyền ta xuôi, giữa dòng nước bạc, nhịp chèo ta bơi..." của nhạc sĩ Phó Đức Phương.

ADVERTISEMENT

Bắc Giang đánh thức tiềm năng du lịch hồ Cấm Sơn - Hình 6

Du khách đi thuyền tham quan, trải nghiệm cảnh vật non nước hữu tình của hồ Cấm Sơn.

Bắc Giang đánh thức tiềm năng du lịch hồ Cấm Sơn - Hình 7

Du khách trải nghiệm trèo thuyền quanh khu vực hồ Cấm Sơn.

Bắc Giang đánh thức tiềm năng du lịch hồ Cấm Sơn - Hình 8 ADVERTISEMENT

Đến với hồ Cấm Sơn, du khách còn được thưởng thức những giá trị văn hóa phi vật thể của các đồng bào dân tộc vẫn còn được lữu giữ lại trong những sắc phục, phong tục, tập quán các làn điệu đàn tính, Sloog hao, Sli, lượn, hát đối...

Bắc Giang đánh thức tiềm năng du lịch hồ Cấm Sơn - Hình 9

ADVERTISEMENT

Những món ăn đặc sản tại hồ Cấm Sơn cuốn hút du khách.

Bắc Giang đánh thức tiềm năng du lịch hồ Cấm Sơn - Hình 10

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử VOV, ông Trương Văn Năm - Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, ngoài tiềm năm phát triển du lịch, huyện đang xây dựng đề án quy hoạch tầm nhìn 2021 - 2025 nhằm phát triển du lịch sinh thái cộng đồng gắn với trải nghiệm.

Bắc Giang đánh thức tiềm năng du lịch hồ Cấm Sơn - Hình 11 ADVERTISEMENT

"Năm 2022, chúng tôi xác định là năm chủ đạo tập trung cho triển khai thực hiện đề án phát triển du lịch Famtrip, miệt vườn bứt trái cây ăn quả tại các xã Tân Mộc, Quý Sơn, Tân Quang... Đặc biệt chúng tôi lựa chọn xây dựng những tour du lịch lòng hồ Cấm Sơn, Khuôn Thần để tạo đà phát triển hướng đi mới về du lịch của huyện Lục Ngạn"- ông Năm nói./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Startup pha chế kiếm 1 tỷ/tháng đi gọi vốn 5 tỷ, bị dàn cá mập Shark Tank “dạy dỗ” bài học nhớ đời03:45Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện nhóm thanh niên xăm trổ phá đám tìm kiếm, cứu hộ 116 ra quân03:15Bị nghi lộ clip ‘bay lắc’, tiktoker 4,3 triệu followers Quỳnh Alee chính thức lên tiếng gây xôn xao00:17Vụ cô gái mất tích bí ẩn 1 tháng - Chị gái bức xúc chuyện “tâm linh”, vạch trần chiêu trò lừa đảo03:32Chùa Ba Vàng khuyên TT Thích Nhật Từ nên "nhìn lại mình" trước khi phê phán05:01Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng đã giải trình: Gửi lời xin lỗi nhà hát, chịu trách nhiệm sau bê bối đời tư03:49Dương Cẩm Lynh bí mật sinh con thứ 2, bị bạn trai phản bội lúc mang thai, phải đi đẻ với trợ lý03:17Bà Nguyễn Phương Hằng vừa khai nhận với phía công an, Thủy Tiên lập tức tỏ rõ thái độ gây bất ngờ01:48Linh Ngọc Đàm đáp trả tin “dùng chất cấm” với Tiktoker Quỳnh Alee, CĐM phát tán clip 20s04:03Đội 116 bức xúc vì gia đình Hải Như “chê” làm không có tâm, 2 ngày không 1 lời hỏi thăm cơm nước03:48Hồ Hoài Anh ra trình diện, mẹ ruột liền lên tiếng khen con trai "trưởng thành và nghiêm túc"03:50GÓC VỪA LÒNG: Cấm bay TikToker nhảy múa, uốn éo trên đường băng03:13Huấn "hoa hồng" bất ngờ xuất hiện tại điểm tìm kiếm Lương Hải Như mất tích, ủng hộ đội 116 20 triệu03:32Thùy Tiên nhiệt tình PR công việc làm ăn mới của Quang Linh Vlog, tuyên bố nhớ 1 người ở Angola04:19Hồng Đăng nhận tin bất lợi, bị chặn đứng sự nghiệp khi VTV và Nhà Hát Kịch HN đồng lòng làm 1 điều01:10Lý Nhã Kỳ tiết lộ không ai dám yêu cô sau mối tình 9 năm ‘khắc cốt ghi tâm’, dù giàu kếch xù04:11Hồng Đăng có thái độ sau khi về Việt Nam, đồng nghiệp nhận định phũ phàng về bê bối "chấn động"04:01Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích01:45YouTuber "mới nhú" đổ keo 502 vào hàng loạt ổ khoá nhà dân, để lại mảnh giấy kêu gọi đăng ký kênh03:23Nhật Kim Anh cực phũ trước tin đồn tái hợp, chồng cũ lại đăng đàn mùi mẫn: Anh không muốn mất em!04:53
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cảnh sắc An Giang mới lạ qua các đề cử thuộc Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2022
08:06:51 18/08/2022
10 thành phố tốt nhất thế giới
08:18:58 18/08/2022
Sáp nhập 3 trường cao đẳng vào ngôi trường độc đáo bậc nhất Đông Dương
07:57:46 19/08/2022
Con phố ăn chơi bậc nhất ở Bangkok
08:19:13 19/08/2022
Tháp Steinway - tòa nhà chọc trời mỏng nhất thế giới
07:39:35 19/08/2022
Cô giáo nghỉ việc, đưa con gái 6 tuổi du lịch bằng tàu hỏa suốt 1,5 tháng hè
07:44:49 18/08/2022
Ghé thăm Nậm Cang mùa lúa thay màu
07:48:32 18/08/2022
Vì sao Cẩm Phả ngày càng hút khách với dịch vụ du lịch chữa bệnh?
08:02:59 18/08/2022
Lung linh 'vịnh Hạ Long trên núi'
08:11:07 18/08/2022
Lý giải 'sức nóng' du lịch hè Đà Nẵng
08:14:48 18/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cô giáo Hoa hồng tím thích ăn lòng xào dưa phân trần về loạt tin nhắn nhạy cảm: Chỉ là trêu đùa
00:27:28 20/08/2022
Huấn "Hoa hồng" phát ngôn cực sốc khi Hương Giang thông báo chia tay Matt Liu: "Lòng chỉ để xào dưa"
20:56:35 19/08/2022
Han So Hee, Kang Dong Won và những diễn viên Hàn Quốc bị chỉ trích vì những lý do nực cười nhất
21:48:36 19/08/2022
Một tuần mấy lần thì trẻ lâu sống thọ? Đáp án khiến những người lười 'yêu' phải thay đổi
20:54:29 19/08/2022
Đậm đà hương vị với cách làm bò nướng mọi
22:06:22 19/08/2022
Đấu trí - Tập 24: Quyên vô tình hé lộ điểm mới trong vụ án Chi cục Hải quan
21:36:37 19/08/2022
Chuyện lạ: Phi công ngủ quên nhưng máy bay hạ cánh an toàn
20:39:40 19/08/2022
Ramsdale cầu hôn nữ tiếp viên hàng không
22:27:57 19/08/2022
Lễ cưới của tài tử TVB Hoàng Gia Lạc
05:50:52 20/08/2022
'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy sẽ được thừa kế bao nhiêu tiền từ vợ?
05:54:18 20/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mẹ và con gái nhọc nhằn chèo thuyền mưu sinh ở động Phong Nha

08:11:25 19/08/2022
Khoảng 30 phút du khách tham quan hang động, thưởng thức bao nhiêu điều kỳ thú, tuyệt đẹp của thiên nhiên thì cũng là bấy nhiêu thời gian người lái thuyền ra sức chèo lái ngược dòng nước, cố gắng để tránh mắc cạn, tránh va nhau giữa rất...

Mẹ con cá voi săn mồi ở vùng biển Đề Gi

07:51:28 19/08/2022
Cảnh cá voi mẹ tập cho con bơi lượn, săn mồi, tạo nên bức tranh thiên tuyệt tác ở vùng biển gần bờ Bình Định, thu hút đông đảo du khách, nghệ sĩ và giới khoa học. Từ cuối tháng 7 đến nay, đàn cá voi liên tục xuất hiện gần cửa biển Đề Gi...

Điểm đến bình yên ngày cuối tuần

07:45:18 19/08/2022
Tọa lạc trên vùng đất cù lao Ông Hổ (xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) hiền hòa, Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng là địa chỉ đỏ để du khách đến tham quan, tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp của một trong những người con ưu ...

Bí ẩn bụi hồng bất diệt ngàn năm tuổi, chỉ cần hoa nở thành phố sẽ không suy tàn

07:05:10 19/08/2022
Bên ngoài bức tường của nhà thờ Hildesheim có một bụi hoa hồng bất diệt . Theo truyền thuyết, chỉ cần bụi hồng này nở hoa thì Hildesheim, thành phố miền Bắc nước Đức, sẽ không bao giờ bị suy tàn. Các tài liệu lịch sử ghi chép lại rằng k...

Nghỉ lễ 2/9 tới gần, học hỏi ngay 5 mẹo tiết kiệm chi phí khi đi du lịch

07:59:26 18/08/2022
Vài năm gần đây, cắm trại là loại hình du lịch được nhiều người lựa chọn vì có thời gian trở về với thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành. Cắm trại cũng là một cách giúp bạn du lịch tiết kiệm khi không cần tốn chi phí cho việc ngh...

Nhạy bén trong phát triển du lịch

07:56:07 18/08/2022
Phát huy lợi thế về hệ sinh thái của địa phương, nhiều cá nhân, đơn vị trên địa bàn tỉnh An Giang đã nhạy bén, phát triển các loại hình dịch vụ tham quan, du lịch (DL)

Kỳ thú tuyến đường sắt 'độc nhất vô nhị' chạy xuyên qua sân bóng

07:51:56 18/08/2022
Sân nhà CLB bóng đá nghiệp dư người Slovakia - TJ Tatran Cierny Balog tự hào là một trong những sân vận động độc đáo nhất thế giới với đường tàu hỏa nằm ngay trong khuôn viên và chạy thẳng qua sân bóng

Cù lao Câu hút khách bằng thắng cảnh đẹp và sản phẩm hấp dẫn

21:24:12 17/08/2022
Bên cạnh thắng cảnh thiên nhiên đặc trưng biển đảo hoang sơ và thơ mộng, thời gian gần đây, Cù lao Câu (huyện Tuy Phong, Bình Thuận) còn hấp dẫn du khách bởi nhiều sản phẩm, dịch vụ đa dạng và phong phú, đáp ứng nhu cầu tham quan, vui c...
ADVERTISEMENT

Bữa ăn ở nhà hàng Gucci có gì

21:19:56 17/08/2022
Do thương hiệu Gucci mở ra và vận hành, nhà hàng Gucci Osteria ở Beverly Hills (Los Angeles, Mỹ) được nhiều người tìm đến trải nghiệm dù có giá không rẻ

Nơi được ví là thiên đường của hạ giới nhìn từ flycam

21:15:55 17/08/2022
Mặt nước hồ ở Cửu Trại Câu luôn xanh ngắt, vào mùa thu lá vàng rực, còn mùa đông tuyết phủ trắng tạo nên cảnh sắc không nơi nào có được. Bởi vậy nơi đây được ví là thiên đường của hạ giới

Thiên đường ẩm thực Đà Nẵng 'nêm chặt người' trong mùa cao điểm du lịch

21:12:31 17/08/2022
Sau 2 năm đìu hiu vì dịch bệnh, chợ Cồn đã dần trở lại thời hoàng kim khi đón 5000-6000 khách mỗi ngày. Nhiều quán ăn thường xuyên kín chỗ

Măng Đen - 'Đà Lạt thứ hai' giữa núi rừng Tây Nguyên

21:08:37 17/08/2022
Nằm ở độ cao 1200m so với mực nước biển, Măng Đen thuộc huyện Kon Plông, Kon Tum được ví như Đà Lạt thứ hai giữa núi rừng Tây Nguyên. Với không gian gần

Với 1 triệu đồng, đi du lịch 2/9 ở đâu gần Hà Nội?

21:04:14 17/08/2022
Những điểm du lịch, vui chơi gần Hà Nội với giá rẻ được nhiều du khách lựa chọn để nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Với 4 ngày nghỉ 2/9, nhiều người đang lên kế hoạch đưa gia đình đi du lịch tại một số điểm gần Hà Nội vì có chi phí hợp lý

Khu resort được mệnh danh là 'Bản hòa tấu của rừng và biển' duy nhất ở Phú Quốc, đầy mê hoặc

20:58:23 17/08/2022
Đây là khu nghỉ dưỡng 5 sao hiếm hoi có thể đón bình minh và ngắm hoàng hôn đẹp nhất của thiên đường đảo ngọc Phú Quốc

Kỹ sư Việt kể chuyện chinh phục đỉnh núi hung bạo

20:51:59 17/08/2022
Sau khi hoàn thành mục tiêu thất đỉnh (7 đỉnh núi cao nhất ở mỗi châu lục), Khải Nguyễn tiếp tục chinh phục K2 hiểm trở và đầy thách thức

Du lịch miền Tây lên ngôi với hàng loạt dịch vụ kín chỗ, khách nước ngoài đều hứng thú ghé thăm

20:48:15 17/08/2022
Mùa hè năm nay, du lịch miền Tây chưa bao giờ nhộn nhịp như vậy với sự tìm đến của hàng loạt du khách trong lẫn ngoài nước để vi vu nơi sông nước hữu tình này
ADVERTISEMENT

Thành phố đẹp nhất thế giới: Kiến trúc đô thị 'độc nhất vô nhị'

20:43:24 17/08/2022
Thành phố Chester có tuổi đời hơn 2000 năm với khung cảnh nên thơ được bình chọn là thành phố đẹp nhất thế giới

Cẩm nang 'hướng dẫn sử dụng mùa hè' trước khi hết hạn

20:39:37 17/08/2022
Chỉ 1-2 tuần nữa là chào tạm biệt hè rồi, bạn vẫn chưa làm 4 điều này cùng thì có lỗi với tuổi trẻ lắm đấy. Cẩm nang hướng dẫn sử dụng mùa hè trước khi hết hạn

Sun Group - Hành trình kiến tạo những công trình vĩ đại nhất Việt Nam

20:35:29 17/08/2022
Với tầm nhìn và chiến lược phát triển của mình, Sun Group đã viết lên kỳ tích với những công trình, sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp và nâng cao chất lượng sống cho người dân, làm đẹp cho nhiều vùng đất trên khắp cả nước

Vietnam Airlines nối lại và tăng tần suất một loạt đường bay trong tháng 9

20:33:04 17/08/2022
Các đường bay được nối lại và tăng cường giúp mang đến nhiều lựa chọn thuận tiện hơn cho hành khách khi tìm kiếm chuyến bay
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Bún cá rô rau cần ngon thanh tao

Ẩm thực

06:32:04 20/08/2022
Chả cá và cá chiên giòn quyện cùng vị ngọt thơm của rau cần, chua nhẹ của cà chua và chanh tạo nên hương vị thanh tao mà không ngấy

Jennifer Lopez diện đồ sặc sỡ ra phố

Sao âu mỹ

06:32:00 20/08/2022
Jennifer Lopez gây chú ý khi để mặt mộc, diện đồ sặc sỡ ra phố sau buổi tập nhảy ở Los Angeles, thu hút mọi ánh nhìn

Dead Island 2 bất ngờ bị lộ thông tin cùng hình ảnh mới về tựa game trên Amazon

Game offline

06:31:20 20/08/2022
Tựa game Dead Island 2 sau cùng cũng đã bị rò rỉ một vài hình ảnh, thông tin mới trên hệ thống bán game Amazon

Đồng ruble của Nga tiệm cận ngưỡng cao nhất trong 4 tuần

Thế giới

06:25:55 20/08/2022
Vào đầu phiên giao dịch ngày 19/8 tại thị trường chứng khoán Moskva, đồng ruble đã tăng lên mức gần cao nhất trong 4 tuần qua so với đồng USD nhờ các khoản thanh toán thuế vào cuối tháng thúc đẩy nhu cầu đối với đồng nội tệ của Nga

Chàng trai học đòi phong cách chèo thuyền ninja Nhật bị mắc kẹt ở thành cầu

Clip hay

06:25:42 20/08/2022
Nhóm thanh niên cười muốn nội thương khi thấy người bạn học đòi phong cách chèo thuyền ninja Nhật và bị mắc kẹt ở thành cầu

Thu Trang - Tiến Luật tung ảnh gia đình cực đáng yêu

Sao việt

06:25:32 20/08/2022
Dù mình có bận rộn thế nào đi chăng nữa thì vẫn phải dành thời gian chăm sóc con nhỏ. Trang mong rằng những ông bố bà mẹ như Trang và anh Luật cũng sẽ có nhiều khoảnh khắc hạnh phúc bình yên bên những đứa trẻ của mình , Thu Trang chia s...

Bentley nhận chứng chỉ “Không phát thải nhựa” từ tổ chức South Pole

Ôtô

06:18:25 20/08/2022
Bentley đã trở thành thương hiệu đầu tiên trên toàn cầu được tổ chức South Pole trao chứng nhận Không phát thải nhựa sau những đánh giá về quy trình quản lý chất thải trong chuỗi hoạt động sản xuất và kinh doanh

Thứ trưởng Y tế: Bệnh nhân COVID-19 nặng tăng rõ rệt

Sức khỏe

06:13:09 20/08/2022
Tại cuộc họp với Tổ chuyên môn chăm sóc, điều trị ca bệnh COVID-19 ngày 19/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, qua báo cáo của 3 bệnh viện Chợ Rẫy, Trung ương Huế, Bệnh Nhiệt đới Trung ương, từ đầu tháng 8/2022 đến nay, số...

Những chiếc Bentley Mulliner Bacalar đầy sắc màu

Siêu xe

06:10:15 20/08/2022
Được ra mắt cách đây hơn 2 năm, Bentley Bacalar là mẫu xe mui trần sang trọng, thể thao với không gian mở cao cấp nhất của thương hiệu xe sang Anh Quốc

Đầu thu, ngại gì mà không diện váy màu hồng, ghi điểm như Nhã Phương, Hương Giang

Phong cách sao

06:07:52 20/08/2022
Gam màu hồng nữ tính luôn được nhiều chị em lựa chọn. Không phải ai cũng diện bộ đồ phù hợp với vóc dáng của bản thân

Code Thần Thú Đại Chiến mới nhất 08/2022 và cách nhập

Game online

06:07:26 20/08/2022
Nhân dịp game ra mắt, nhà phát hành đã hào phóng gửi tặng tất cả người chơi hàng loạt giftcode giá trị. Bạn có thể đổi code Thần Thú Đại Chiến lấy các phần quà hấp dẫn như kim cương, Pikachu, nguyên liệu đột phá, xu nỗ lực, chìa khóa th...

Hé lộ ‘bí kíp’ chăm sóc da mụn do đeo khẩu trang cực đơn giản lại hiệu quả nàng chớ nên bỏ qua

Làm đẹp

06:06:50 20/08/2022
Khẩu trang đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Khẩu trang có thể chống lại vi rút và ô nhiễm nhưng lại gây ra mồ hôi và mụn trứng cá