Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán - Hình 1

Theo các giáo viên, một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học.

Nhận định về đề thi môn toán chuyên (toán vòng 2), TS Phạm Ngọc Hưng, giáo viên môn Toán , Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết, cấu trúc đề bài năm nay gồm 4 bài toán, với thời gian thi 120 phút (ít hơn năm ngoái 30 phút), các ý hỏi trong mỗi bài toán khá quen thuộc. Các bài toán chủ yếu thuộc chương trình lớp 9 , một số phần cần vận dụng các kiến thức lớp 7-8. Mức độ khó ở dạng trung bình đến tương đối khó. Một số bài ở dạng vận dụng cao, đòi hỏi thí sinh nắm chắc kiến thức, tinh ý và kỹ năng suy luận để giải bài; Đề bài an toàn, số lượng câu hỏi, mức độ khó được giảm bớt so với năm ngoái nhằm phù hợp với thời gian làm bài ít hơn và những ảnh hưởng nhất định do dịch bệnh tới việc học của học sinh trong năm qua.

Đề thi vẫn đảm bảo tính phân hóa, một số câu hỏi ở mức độ trung bình đa số thí sinh sẽ giải được do chỉ cần các biến đổi đơn giản để có lời giải. Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Cụ thể: Bài 1. Bài toán gồm 2 ý. Đây là dạng bài toán rất cơ bản về nghiệm của phương trình bậc 2, đa số các thí sinh sẽ làm được và làm đúng bài toán này.

Bài 2: Điểm khác biệt so với mọi năm là bài toán số 2 đã là một bài toán hình học. Tuy nhiên sự thay đổi này chỉ có tính hình thức. Bài toán không khó ở 2 ý hỏi đầu tiên. Học sinh vẽ đúng hình vẽ theo yêu cầu đề bài và suy luận là có thể giải được. Ý b cũng có thể xem là một bài toán cơ bản. Ý c của câu hỏi này đòi hỏi học sinh phải vận dụng tốt các kiến thức hình học.

Bài 3: Có thể thí sinh thấy hơi lạ lẫm với dạng bài toán này. Tuy nhiên, bản chất là một bài toán chia hết, nếu thí sinh nhận ra sẽ không quá khó. Có nhiều cách giải và trình bày cho bài tập này.

Bài 4: Là một bài toán ở mức vận dụng cao, thí sinh áp dụng các kiến thức về phương trình bậc hai và kiến thức về số học là có thể giải được.

Cấu trúc đề thi năm nay cũng có đôi chút khác biệt so với các năm trước ở dạng bài. Không có dạng bài toán 1 điểm ở mức độ khó để tuyển học sinh chuyên như hàng năm. Các bài toán đa số ở mức độ vận dụng trung bình, vận dụng cao ở ý 3c và bài số 4.

Đề thi môn Toán chuyên Sư Phạm năm 2021 ở mức độ nhẹ nhàng, an toàn, thuận lợi cho học sinh khi làm bài và phù hợp với điều kiện học hành của học sinh trong năm vừa qua. Đề thi vẫn đảm bảo được tính phân loại và tuyển chọn học sinh vào lớp chuyên. Các bài toán chủ yếu thuộc chương trình lớp 9 ở mức độ trung bình cho đến vận dụng cao, đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt vận dụng các phương pháp giải bài đã được học. Điểm trung bình khoảng 6điểm, sẽ có điểm 10.

Thầy Nguyễn Mạnh Cường, giáo viên Toán trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam nhận định, so với đề thi năm trước, đề năm nay ít hơn về số câu hỏi (không có câu toán tổ hợp), nhưng các bài về số học là khó hơn. Số bài số học nhiều hơn, không có bài về Bất đẳng thức. Bài 1 về đa thức. Đây là bài không khó, học sinh đã gặp nhiều trong quá trình ôn và các đề thi thử, và lại có ý 1 gợi ý cho ý 2, nên sẽ là bài kiếm điểm. Bài 2 là bài Hình học, với 2 ý đầu khá dễ và khá giống form của bài Hình năm ngoái. Ý thứ 3 đòi hỏi học sinh có phán đoán đúng về quỹ tích, từ đó chứng minh phán đoán đó. Bài 3 là bài phương trình nghiệm nguyên nhưng được phát biểu khác đi một chút. Đây sẽ là bài khó với các thí sinh, khi phải xét trường hợp và biến đổi khá rắc rối. Bài 4 vẫn là bài Số học, đòi hỏi học sinh xét trường hợp rồi biện luận để delta chính phương. Đây là bài mà học sinh có thể xoay xở, nhưng không dễ để lấy điểm tối đa. Nhìn chung, đây là 1 đề thi phù hợp với thi chuyên, khi có cả những bài vừa phải để học sinh xử lý, ko bị ngợp; đồng thời vẫn có những bài khó, đòi hỏi hsinh có tư chất, nắm được kiến thức khó. Phổ điểm sẽ rơi nhiều vào khoảng 5 – 5,5 điểm.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán - Hình 2

Đề thi chuyên Toán THPT Sư phạm (vòng 2) năm 2021.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Giải bài toán khoảng cách bằng phương pháp tọa độ

Thầy giáo Lê Bá Trần Phương, giáo viên môn Toán tại Hệ thống Giáo dục HOCMAI cho biết, để giải được bài toán khoảng cách bằng phương pháp toạ độ thì trước tiên học sinh phải biết cách xác định và biết đọc toạ độ của một điểm trong không gian Oxyz.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Giải bài toán khoảng cách bằng phương pháp tọa độ - Hình 1

Ảnh minh họa

Thầy Phương hướng dẫn các em học sinh phương pháp xác định tọa độ của một điểm M bất kì trong không gian với hệ trục tọa độ Oxyz.

Cụ thể, cho hệ trục tọa độ Oxyz trong không gian gồm có 3 trục Ox, Oy, Oz từng đôi một vuông góc với nhau tại gốc O và cho điểm M tùy ý trong không gian. Ứng với hệ trục toạ độ Oxyz, có 3 mặt phẳng toạ độ là Oxy, Oxz và Oyz.

Để xác định được tọa độ điểm M, gọi H là hình chiếu vuông góc của M lên mặt phẳng Oxy. Sau đó, gọi K là hình chiếu vuông góc của H trên trục Ox, gọi I là hình chiếu vuông góc của H trên trục Oy và E là hình chiếu vuông góc của điểm M lên trục Oz. Khi đó, toạ độ điểm M được xác định như sau: M (OK, OI, OE). Nếu M nằm ở trục âm của toạ độ thì M (-OK,-OI, -OE).

Thầy Phương hướng dẫn các em học sinh các xác định toạ độ của một điểm bất kì trong không gian với hệ trục toạ độ Oxyz. Bên cạnh đó, thầy Phương chỉ ra một số trường hợp đặc biệt mà học sinh cần lưu ý.

Trường hợp thứ nhất, điểm cần xác định tọa độ nằm trên các trục toạ độ. Giả sử có điểm A cần xác định tọa độ nằm trên trục Ox. Vậy toạ độ của điểm A được xác định là A (OA, 0, 0). Tương tự, với trường hợp điểm B nằm trên trục Oy, tọa độ điểm B là B (0, OB, 0). Với điểm C nằm trên trục Oz, tọa độ điểm C là C (0, 0, OC). Nếu điểm đó nằm ở phần âm của hệ trục toạ độ thì thêm dấu trừ vào trước toạ độ.

Trường hợp đặc biệt thứ hai, điểm cần xác định tọa độ nằm trên các mặt phẳng toạ độ. Với trường hợp điểm M nằm trong mặt phẳng Oxy, kẻ MP vuông góc với Ox, kẻ MQ vuông góc với Oy. Như vậy, điểm M sẽ có toạ độ M (OP, OQ, 0). Nếu điểm đó nằm ở phần âm thì M (-OP, -OQ, 0).

Trường hợp điểm M nằm trong mặt phẳng Oxz, kẻ MN vuông góc với Ox, kẻ MT vuông góc với Oz, toạ độ điểm M (ON, 0, OT). Nếu điểm đó nằm ở phần âm thì M (-ON, 0, -OT) Trường điểm M nằm trong mặt phẳng Oyz, kẻ MF vuông góc với Oy, kẻ MR vuông góc với Oz, toạ độ điểm M (0, OF, OR). Nếu điểm đó nằm ở phần âm thì M (0, -OF, -OR).

Theo thầy Phương, có những bài toán về khoảng cách tương đối phức tạp nếu giải bằng hình không gian thuần túy nhưng nếu đưa về hình tọa độ thì bài toán đó lại trở nên rất nhẹ nhàng.

Trên cơ sở kiến thức về cách xác định toạ độ của một điểm bất kì trong không gian với hệ trục toạ độ Oxyz và các trường hợp đặc biệt, thầy Phương hướng dẫn học sinh giải các bài toán khoảng cách bằng phương pháp toạ độ thông qua những bài tập cụ thể. Từ đó, giúp các em học sinh có thể tích lũy được kĩ thuật cài tọa độ.

Dưới đây là video chi tiết bài giảng của thầy Phương về cách giải bài toán toạ độ này:

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!00:41Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:391 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Hẹn hò công viên mùa dịch, nam thanh niên chạy thục mạng khi thấy bóng công an, bỏ lại bạn gái xinh đẹp03:01Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Phẫn nộ: Nhóm thanh niên ở Hà Nội chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường lúc rạng sáng mặc nạn nhân van xin, gào khóc thảm thiết01:37Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09

Tiêu điểm

Top 4 ngành có điểm chuẩn đại học cao nhất 2020: Một ngành từng lấy 29,4 điểm mà 2021 vẫn có thể "nhích thêm"
09:26:33 04/08/2021
Bộ GD&ĐT ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
21:30:46 04/08/2021
Nữ sinh 16 tuổi trúng tuyển 7 trường đại học
09:40:20 04/08/2021
Thông tin mới nhất về tuyển sinh lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa
17:25:33 03/08/2021
Chiến sĩ công an nghĩa vụ đạt 28,05 điểm thi khối C
09:15:39 04/08/2021
Thí sinh lo lắng vì trường ĐH yêu cầu xác nhận nhập học sớm, Bộ GD-ĐT nói gì?
22:11:08 03/08/2021
Gặp gỡ cậu học trò duy nhất ở Sóc Trăng thi THPT tiếng Nhật đạt kết quả cao
17:08:39 03/08/2021
Điểm sàn đại học 2021: Đại học Kiến trúc Đà Nẵng 14 điểm
22:09:56 03/08/2021
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lấy 'điểm sàn' từ 19 điểm
12:17:18 03/08/2021
Gặp gỡ cô giáo miền núi dạy dỗ 36/44 em đạt điểm 9 môn Văn, 1 em được tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao
16:20:18 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Phẫn nộ clip cha dượng đánh đập, bạo hành dã man bé trai
01:25:16 05/08/2021
Người yêu cũ tặng cho hai con tôm hùm, tôi vỗ ngực tự hào với vợ ngờ đâu lại nhận về cơn tức anh ách
03:21:21 05/08/2021
1 ngày trước khi nghệ sĩ Giang Còi qua đời, bạn thân tiết lộ tình hình nghe thôi mà quá đau lòng
05:46:57 05/08/2021
Tần Ngưu Chính Uy - tình cũ Ngô Diệc Phàm bị netizen xỉa xói và cái kết
00:36:12 05/08/2021
Trưởng phòng An ninh đối nội Công an Bình Dương qua đời vì Covid-19
01:16:15 05/08/2021
Người bị huyết áp cao, nếu gặp 7 triệu chứng này, mau gọi cấp cứu
01:44:34 05/08/2021
Sang nhà ngoại ăn giỗ, bố vợ kêu đi chặt thịt gà nhưng con rể buông một câu khiến cả họ im bặt
06:30:03 05/08/2021
Sáng 5/8, Việt Nam thêm 3.943 ca COVID-19
06:20:07 05/08/2021
Thấy phòng bạn trai quá bừa bộn, tôi dọn dẹp giúp, nào ngờ phát hiện anh ấy có gia tài "khủng"
06:22:26 05/08/2021
Hồ Ngọc Hà khoe ảnh cặp sinh đôi nhân dịp 9 tháng tuổi, Leon bất ngờ được đề nghị học theo Trấn Thành diễn hài
07:47:44 05/08/2021

Tin mới nhất

Tổ chức thẩm định sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10

06:35:54 05/08/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận hồ sơ đề nghị thẩm định sách giáo khoa Giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 10 từ ngày 26/7/2021 đến hết ngày 5/8/2021. 

Gần 12.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp đợt 2

22:48:35 04/08/2021
Theo Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến chiều 4/8, số lượng thí sinh đăng ký dự thi đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là 11.930 em, thuộc 38 tỉnh, thành trên cả nước.

Học phí của các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội

22:20:37 04/08/2021
Archimedes thu 80% học phí cho tháng học online trong khi trường Alpha đưa ra mức thu ưu đãi cho năm học 2021-2022.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền hủy kỳ thi năng khiếu

22:17:36 04/08/2021
Điểm thi năng khiếu báo chí, năng khiếu ảnh báo chí, năng khiếu quay phim truyền hình sẽ được thay bằng điểm xét ngành báo chí và được tính hệ số 1.

Thủ khoa khối C của Thanh Hóa khao khát trở thành cô giáo

21:38:24 04/08/2021
 Thủ khoa khối C Phạm Thị Thắm là học sinh dân tộc thiểu số đầu tiên của Trường THPT Cẩm Thủy 3 đạt được thành tích khủng này. 

Trường tiểu học “bê” nguyên thời khóa biểu ở lớp vào dạy online, phụ huynh sợ con căng não, hại mắt vì ngồi máy tính quá nhiều

18:46:51 04/08/2021
Nhiều trường cho học sinh học một ngày 9 tiết học, có đầy đủ các môn như Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục...

Bà Rịa-Vũng Tàu xét đặc cách cho 194 học sinh tốt nghiệp THPT

16:26:09 04/08/2021
Sáng 4/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, tỉnh này không tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mà tổ chức xét đặc cách cho 194 học sinh trong đợt này. 

Chân dung "giáo sư" 18 tuổi giành Huy chương Vàng Olympic Hóa Quốc tế

15:05:59 04/08/2021
Trở nên nổi tiếng khi đoạt Huy chương Vàng trong kỳ thi Olympic Hoá Học Quốc tế 2021, ít ai biết rằng, cậu bạn Phạm Đức Nam Phương (học sinh lớp 12 Hóa, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi, tỉnh Hải Dương) còn được biết đến với một biệt danh...

Sẵn sàng triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông 2018

10:13:55 04/08/2021
Năm học 2021-2022, cả nước tiếp tục triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông (CT GDPT) 2018 đối với lớp 2 và lớp 6.

Tăng học phí nhưng không làm mất người tài

10:12:17 04/08/2021
Hàng năm, có không dưới nửa triệu học sinh trúng tuyển vào các trường đại học (ĐH), tiếp tục học lên, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước, trong số này có nhiều em con nhà gia đình nghèo.

Trưởng Phổ thông Năng khiếu công bố điểm chuẩn vào lớp 10

10:07:18 04/08/2021
 Trường Phổ thông Năng khiếu, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10, năm học 2021 – 2022.

Giành điểm 10 môn Sinh học, nữ sinh Hà Tĩnh ước mơ trở thành bác sỹ

10:06:00 04/08/2021
Xuất sắc giành điểm 10 môn Sinh, Toán 9,4 và Hóa 9,25 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, em Nguyễn Thị Thảo Linh - học sinh lớp 12A1, Trường THPT Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã chạm ước mơ trở thành sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội.

Nữ sinh học online mùa dịch vẫn xuất sắc giành học bổng mức 95% học phí

09:28:54 04/08/2021
Với phương pháp học tập hiệu quả, Minh Anh đã xuất sắc giành học bổng với mức 95% học phí.

An Giang có 1.770 thí sinh muốn thi tốt nghiệp THPT đợt 2

19:31:50 03/08/2021
Tính đến sáng 2-8, An Giang có 3.152 trong số 4.922 thí sinh đủ điều kiện dự thi đợt 2 xin xét đặc cách tốt nghiệp, còn lại 1.770 thí sinh muốn tham gia thi.

Quảng Ninh: Trường học chỉnh trang cơ sở vật chất, linh hoạt “bù” đội ngũ

18:39:27 03/08/2021
Mặc dù được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, đội ngũ, tuy nhiên nhiều trường học còn gặp nhiều khó khăn. 

Các trường công lập tại TP.HCM không tăng học phí năm học mới

17:24:03 03/08/2021
Học phí năm học 2021-2022 của các trường công lập tại TP.HCM vẫn được giữ nguyên. Bậc tiểu học không thu học phí.

NÓNG: UBND TP HCM chính thức quyết định phương án tuyển sinh lớp 10

17:04:04 03/08/2021
UBND TP HCM vừa có quyết định về thời gian và phương án tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế quốc dân có thể không biến động nhiều

12:25:43 03/08/2021
PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Quản lý đào tạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân nhận định chung, điểm chuẩn các ngành của trường năm nay khả năng sẽ không tăng nhiều, dao động từ 0,25 đến 1 điểm.

Hành trình vượt khó xóa mù chữ của Lào Cai

12:24:22 03/08/2021
Công tác xóa mù chữ là một trong những Chương trình mục tiêu quốc gia quan trọng được tỉnh Lào Cai đặc biệt quan tâm.

Tự chủ đại học nhìn từ học phí – Bài 1: Học phí đại học không nên là rào cản

12:19:11 03/08/2021
Học phí khi các trường ĐH thực hiện tự chủ và dần tiến tới tự chủ là một vấn đề luôn nhận được sự quan tâm của toàn xã hội bởi ảnh hưởng thiết thực đến từng gia đình, từng thí sinh trong việc quyết định lựa chọn hướng đi sau tốt nghiệp ...

Có thể bạn quan tâm

PAHO kêu gọi cung cấp thêm vaccine cho khu vực Mỹ Latinh

Thế giới

08:25:37 05/08/2021
Ngày 4/8, Tổ chức Y tế liên Mỹ (PAHO) đã yêu cầu tài trợ “khẩn cấp” thêm vaccine ngừa COVID-19 cho khu vực Mỹ Latinh và Caribe, nơi các ca nhiễm bệnh đang tiếp tục gia tăng trong khi chỉ có 18% dân số của khu vực này được tiêm phòng đầy...

Ưu - nhược điểm của các loại lốp xe ô tô dự phòng

Ôtô

08:25:07 05/08/2021
Lốp xe là một bộ phận quan trọng của xe khi vận hành. Rất nhiều người đã phủ nhận về vấn đề này và nói bộ phận quan trọng nhất là động cơ hoặc hệ thống phanh.

Làng Quảng Xá trên đất Bố Vệ xưa

Du lịch

08:24:39 05/08/2021
Giữa những huyên náo, tấp nập nơi phố thị, làng Quảng Xá (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) tựa như dấu lặng bình yên, còn lưu giữ được nhiều nét đẹp, giá trị văn hóa truyền thống, gần gũi với lối sống thôn quê.

Sự thật về những hình ảnh nghi là của Ngô Diệc Phàm trong tù

Sao châu á

08:24:05 05/08/2021
Những hình ảnh được lan truyền khiến nhiều người không khỏi chú ý.

HLV Kiatisuk về Thái Lan: CĐV chờ đợi, LĐBĐ bị sức ép

Bóng đá thế giới

08:22:19 05/08/2021
Những ngày qua tin đồn HLV Kiatisuk về Thái Lan được lan truyền khắp mạng xã hội. CĐV xứ Chùa Vang mong chờ trong khi LĐBĐ của bày voi chiến lại gặp sức ép quá lớn về chiếc ghế nóng.

Style 4 cô nàng khiến người xem “tức anh ách” khi xem phim VTV: Nàng 9x ăn diện hiền khô, mẹ 1 con lại sexy tột cùng

Phong cách sao

08:22:11 05/08/2021
Đây là 4 cô nàng khiến người xem nóng mắt nhất phim VTV, toàn là những cái tên quen thuộc.

Thành Nghị đẹp ngút ngàn dù trầy trụa te tua ở phim mới, netizen đòi "đánh nhừ tử" mỹ nam để visual bùng nổ đụng nóc?

Phim châu á

08:19:13 05/08/2021
Ai nấy đều ấn tượng mạnh với Thành Nghị trong Trầm Vụn Hương Phai.

10 phim kinh điển có đồng phục học sinh đẹp mê hoặc: Cái tên thứ 8 gây sốc toàn thiên hạ nhưng có "chặt" được vị trí đầu tiên?

Hậu trường phim

08:18:32 05/08/2021
Trang Vogue đã lựa chọn ra những bộ phim trong lịch sử có phong cách đồng phục đẹp hút hồn nhất, từ Á tới Âu.

Lamborghini tuyên bố không ngại khi "đối đầu" với Ferrari

Siêu xe

08:16:07 05/08/2021
Ferrari luôn là biểu tượng cho một nhà sản xuất siêu xe có lịch sử huy hoàng trong làng đua xe thể thao và là một trong những thương hiệu có giá trị nhất trên thế giới. Và đối thủ chính của Ferrari là Lamborghini đã tuyên bố, họ không c...

Thêm 21 người dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nội

Sự kiện nóng

08:11:19 05/08/2021
Sáng 5/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội cho biết thành phố ghi nhận thêm 21 người nhiễm SARS-CoV-2.

Rambo Cao Lãnh bị Facebook "sờ gáy", cấm đăng và bình luận, Linh Ngọc Đàm cười như được mùa?

Netizen

08:04:15 05/08/2021
 Lệnh cấm này khiến Rambo không thể tương tác với người hâm mộ trên Facebook trong thời gian sắp tới.

Tim tiết lộ sẽ cưới vợ và sinh thêm con gái sau ly hôn với Trương Quỳnh Anh

Sao việt

08:02:06 05/08/2021
Mới đây, Tim hào hứng chia sẻ về việc muốn cưới vợ và sinh thêm con gái cho nhóc tỳ Sushi có thêm em chơi cho vui. Với lời hé lộ này của nam ca sĩ khiến nhiều người không khỏi thích thú.

Vợ chồng Nghệ An chi 600 triệu tái cấu trúc căn hộ 90m2, góc nào cũng rộng thênh thang ngắm đến đâu ưng đến đó

Sáng tạo

07:57:39 05/08/2021
Ngoài không gian sinh hoạt chung rộng rãi, căn hộ cũng vô cùng thoải mái để trẻ con chơi đùa.

Bôi kem chống nắng đừng bỏ qua 6 vị trí này

Làm đẹp

07:55:08 05/08/2021
Trừ khi bạn đang đi một đôi giày có độ che phủ tốt như giày thể thao, nếu không thì bàn chân của bạn có thể bị ánh nắng chiếu vào.

Thị trường thời trang xa xỉ cho thú cưng

Thời trang

07:51:44 05/08/2021
Với 88 triệu hộ gia đình ở châu Âu sở hữu vật cưng, không có gì lạ khi các thương hiệu xa xỉ đang nhắm đến tầng lớp thượng lưu của thị trường để bán phụ kiện cao cấp và quần áo thời trang cao cấp cho thú cưng.