Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ

Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An đang tiến hành cuộc cải tổ lần hai với những bước đi khá bài bản, chuyên nghiệp. Người hâm mộ đang rất mong chờ một sự lột xác và bứt phá, để SLNA thực sự là niềm tự hào của xứ Nghệ.

Vào những năm cuối 90 đầu năm 2000, chắc chúng ta còn nhớ, đã có rất nhiều trận, hàng vạn khán giả đội nắng, dầm mưa đi từ 11h trưa để cố được vào sân xem SLNA thi đấu buổi chiều. Nhiều trận lắm, hàng ngàn người phải ở ngoài sân để nghe tiếng reo hò trong sân. Trận ấy, SLNA gặp Đồng Tháp, cả vạn người ngoài sân tìm mọi cách để nhìn cho được SLNA dù chỉ là hình bóng của họ trên sân, đến nỗi hàng trăm người trèo trên nóc nhà tập ngó vào làm sập luôn nhà… Những năm tháng ấy, bóng đá đúng là ngày hội của toàn dân.

Vậy điều gì đã lôi cuốn khán giả đến sân, điều gì đã tạo nên “Chảo lửa sân Vinh ” mà đội nào đến sân Vinh chỉ mong kiếm được 1 điểm là sung sướng lắm rồi? Đó phải chăng, xuất phát từ tinh thần thi đấu hết mình của cầu thủ SLNA , từ màu cờ, sắc áo và từ niềm tự hào quê hương, xứ sở.

Video đang HOT

Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ - Hình 1

Cổ động viên SLNA hy vọng đội bóng xứ Nghệ sẽ có điểm khi gặp HAGL . Ảnh: SLFC. Ảnh tư liệu

Còn nhớ, năm 1993, khi tái thành lập Sở Thể dục – Thể thao , Sở đã quyết định giải tán lớp năng khiếu bóng đá tại Trung tâm Đào tạo VĐV tỉnh, nhập với đội bóng đá Sông Lam thành Đoàn bóng đá SLNA, có con dấu và tài khoản riêng. Về tổ chức, cử ông Nguyễn Hồng Thanh làm trưởng đoàn, ông Nguyễn Thành Vinh làm phó đoàn kiêm HLV trưởng. Công tác chính trị, tư tưởng, tổ chức Đảng, Đoàn thanh niên được quan tâm hàng đầu. Tôi còn nhớ, có dịp, để khích lệ tư tưởng và tinh thần cầu thủ trước khi bước vào giải, tại Nha Trang đã làm lễ kết nạp 5 đảng viên mới.

Trong sân thi đấu lúc nào cũng có cầu thủ là đảng viên cả 3 tuyến như: Hàng hậu vệ có Quang Hải, Đình Nghĩa, hàng tiền vệ, tiền đạo có Quang Bảo , Quang Trường, Kỳ Phương , Đình Dũng… Vậy nên, họ ra sân thi đấu luôn hết mình với tinh thần và trách nhiệm với dân. Do đó, người hâm mộ dành cho Sông Lam là “Cả một trời yêu , “Sông Lam niềm tự hào của người dân xứ Nghệ” có danh từ những ngày ấy.

Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ - Hình 2

SLNA đang rất cần sự ủng hộ mạnh mẽ của các cổ động viên nhà. Ảnh tư liệu Đức Anh

Đến năm 2004, sau khi lên chuyên nghiệp được 3 năm, do nhiều vấn đề về tư tưởng và tác phong sinh hoạt, đồng thời nhiều tiêu cực xảy ra đối với SLNA. Do đó, tỉnh đã quyết định mở cuộc “Đại phẫu” giao cho Sở TD-TT tiến hành. Quan điểm cải tổ được đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lúc đó nêu 4 câu ngắn gọn:

“Đá trung thực cho dân tin.

Đá tận tụy cho dân thương.

Đá thắng cho dân vui.

Đá đẹp cho dân sướng”.

Ngày nay, SLNA cũng đang bước vào cuộc cải tổ mới, khó khăn, khốc liệt hơn. Đặc biệt, đội bóng đang đứng cuối bảng trong khi ngoại binh yếu kém, tre già nhưng măng hãy còn non… Trong bối cảnh này, những quan điểm của vị Bí thư Tỉnh ủy ngày xưa về SLNA vẫn hãy còn nguyên giá trị.

Nội dung bao hàm của quan điểm ấy là “Tất cả vì dân, cho dân”. Tôi xin được nêu lại để những người làm bóng đá Nghệ An suy ngẫm, nhằm đổi mới tư duy, cách nghĩ, cách làm, xây dựng SLNA mãi mãi là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ.

Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ - Hình 3

Cổ động viên xứ Nghệ khắp mọi miền luôn hướng về đội bóng quê hương. Ảnh tư liệu Hoài Hoan

Đá trung thực cho dân tin: Mất niềm tin là mất tất cả. Vậy làm thế nào để dân tin? Chúng ta hãy nghĩ, nếu trước khi vào sân mà kết quả đã được “lộ” thì ai muốn đến xem nữa?. Dạo ấy xuất hiện những câu ca như: “Hoan hô đội bóng Sông Lam, đi làm kinh tế phía Nam trở về”… Điều mong muốn của khán giả vào sân là được xem SLNA thi đấu trung thực, hết mình. Thi đấu sòng phẳng mới tạo nên nhiều kịch tính, bất ngờ đó mới là bóng đá, bóng đá được xem là môn thể thao vua là vậy đó. Thi đấu trung thực, sòng phẳng, không móc ngoặc, nhường điểm… dẫu có thua hay hòa thì khán giả vẫn thương. Có như vậy mới thu hút, kéo khán giả đến sân động viên, cổ vũ hết mình, khi đó sân khách hay sân nhà cũng là chảo lửa cho SLNA giành chiến thắng.

Đá tận tụy cho dân thương: Trong tập luyện và thi đấu, cầu thủ lúc nào cũng cháy bỏng nhiệt tình, xả thân trong tập luyện và thi đấu. Cần cù, siêng năng là đức tính của con người xứ Nghệ. Xem một trận đấu mà cầu thủ xả thân trong từng pha bóng, trong tranh cướp bóng, cứu một bàn thua, gắng hết sức để theo đuổi đến cùng một pha bóng khi chưa có tiếng còi của trọng tài… mồ hôi ướt đẫm sau buổi tập, sau trận đấu, là thể hiện sự tận tụy mẫu mực hết mình của cầu thủ. Nhìn mồ hôi chảy thành dòng, băng quấn trên mình vẫn thi đấu ai chẳng thương. Đó là vấn đề làm cho dân thương, khán giả yêu quý.

Đá thắng cho dân vui: Chiến thắng là mục tiêu của trận đấu. Mỗi khi cầu thủ thi đấu trung thực, tận tụy thì kết quả thế nào cũng làm người hâm mộ vừa lòng. Tuy nhiên, đem lại chiến thắng, đó là điều mong muốn không những của cầu thủ mà của cả người hâm mộ. Mỗi khi ghi được một bàn thắng là niềm vui của cả mọi người, tiếng reo hò ầm vang, đấy chính là niềm vui tột cùng của khán giả xem bóng đá. Vì vậy, mục đích chiến thắng của đội bóng, đó cũng cũng chính là mang lại niềm vui cho toàn dân.

Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ - Hình 4

Cổ động viên SLNA trên sân Vinh. Ảnh tư liệu

Chiến thắng, đồng nghĩa với việc gian khổ tập luyện; trong tập luyện và thi đấu, cầu thủ và huấn luyện viên phải luôn thể hiện khát khao chiến thắng bằng nỗ lực hết mình, tìm tòi và khai thác điểm mạnh của đội, khắc chế thế mạnh của đội bạn, mưu trí, nhanh nhẹn xử lý mọi tình huống đã được thuần thục trong tập luyện để mang lại hiệu quả cao nhất trong thi đấu. Đó cũng chính là “Lấy cần cù bù khả năng”. Có như vậy mới mang lại chiến thắng, mang lại niềm vui thỏa lòng người hâm mộ.

Đá đẹp cho dân sướng : Mục đích của thi đấu là chiến thắng. Nhưng không phải chiến thắng bằng mọi giá với lối “Chém đinh, chặt sắt”, “Triệt hạ” đối thủ để chiến thắng. Đá đẹp ở đây tạo nên niềm tự hào của người dân xứ Nghệ. Chúng ta còn nhớ trận thi đấu tại sân Thống Nhất thành phố Hồ Chí Minh, giữa SLNA với Cảng Sài Gòn dạo ấy: Pha bóng Thanh Tuấn bị 4 cầu thủ bạn bủa vây tại chấm phạt góc, bằng một động tác tinh xảo: Chân trái tâng bóng lên, chân phải đá móc vào khu 16.50m cho đồng đội sút vào khung thành Cảng Sài Gòn; hay hàng chục pha chuyền bóng, đi bóng qua đối thủ, xoạc chân lấy bóng, những cú sút hiểm hóc… làm sung sướng, rạo rực lòng người xem. Những pha bóng đẹp ấy mãi mãi trong ký ức, là niềm tự hào của người hậm mộ bóng đá xứ Nghệ. Tuy nhiên, muốn có được những pha bóng đẹp, đẳng cấp ấy, từng cầu thủ luôn phải “Khổ luyện thành tài, miệt mài thành giỏi”. Quả thật đá thắng mà có những pha bóng, những bàn thắng như vậy, thì dân vừa vui vừa sướng.

Để SLNA là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ - Hình 5

Cổ động viên SLNA được ví như cầu thủ thứ 12. Ảnh tư liệu

Với mong muốn, cuộc cải tổ toàn diện lần thứ hai này phải triệt để, với tinh thần đổi mới tư duy, cách nghĩ, cách làm để đem lại hiệu quả thiết thực. Muốn cải tổ thành công, đem lại niềm tin để người hâm mộ lại ùn ùn kéo nhau tới sân bóng, sân Vinh trở thành thánh địa, là chảo lửa bất bại của SLNA như trước kia; tôi xin nêu 4 tiêu chí mà cuộc cải tổ lần 1 chưa thực hiện được triệt để. Những mong lần thứ hai này, những người làm bóng đá suy ngẫm đưa Sông Lam Nghệ An xứng danh “Là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ”.

Phan Văn Đức hội quân cùng ĐT Việt Nam

Sau khi hoàn thành cách ly y tế, Phan Văn Đức và các cầu thủ SLNA sẽ lên hội quân cùng ĐT Việt Nam trong ngày hôm nay 18/5.

HLV Park Hang Seo triệu tập 37 tuyển thủ để chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuy nhiên, trong 2 tuần tập luyện vừa qua, ĐT Việt Nam không đủ quân số, khi Phan Văn Đức, Xuân Mạnh và Văn Hoàng của SLNA chưa thể lên tuyển.

Những cầu thủ SLNA buộc phải cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 vì tiếp xúc với trường hợp F1. Sau khi hoàn thành cách ly y tế, nhóm cầu thủ SLNA sẽ lên tuyển hội quân cùng ĐT Việt Nam trong sáng nay 18/5.

Phan Văn Đức hội quân cùng ĐT Việt Nam - Hình 1

Phan Văn Đức trở lại rất mạnh mẽ sau khi bình phục chấn thương.

Với việc 3 cầu thủ SLNA hội quân, HLV Park Hang Seo sẽ có đủ 37 tuyển thủ để rèn quân. Trong những ngày tới, các tuyển thủ sẽ phải tập luyện, nỗ lực hết mình để ghi điểm trong mắt thầy Park, để có thể được nằm trong danh sách sang UAE thi đấu.

Sau 2 tuần tập luyện thì ĐT Việt Nam đang có 2 ca chấn thương phải tập riêng là Xuân Trường và Quang Hải. Tuy nhiên, chấn thương của hai tiền vệ này không nặng nên có thể sớm trở lại tập cùng đội.

Theo kế hoạch ĐT Việt Nam sẽ tập luyện đến ngày 26/5 sau đó lên đường sang UAE đá 3 trận cuối của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Hiện tại, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm, ĐT Malaysia đứng thứ hai với 9 điểm, tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm).

Theo lịch thi đấu đã được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) công bố, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Indonesia và ngày 7/6, gặp ĐT Malaysia vào ngày 11/6 và gặp ĐT UAE vào ngày 15/6. Tất cả các trận đấu diễn ra vào lúc 23h45 giờ Việt Nam./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thái Lan thăng tiến vượt bậc trên BXH AFC, áp đảo tuyệt đối Việt Nam11:55Ngôi sao sáng nhất cùn mòn thảm hại, Trung Quốc lo lắng vì hết thứ để dọa đội tuyển Việt Nam01:03Bầu Đức bất ngờ chi món tiền to, cải thiện điểm yếu "chết người" của dàn sao HAGL00:19Báo TQ dọa ĐTVN bằng vũ khí đáng tự hào nhất song HLV Park cũng có quân bài tẩy trong tay!03:56Nhà vô địch World Cup ra tay, ĐT Trung Quốc có thêm "chiến binh thép" để uy hiếp thầy Park07:56V-League lùi sang năm 2022, HAGL phản đối dữ dội11:27V-League dời lịch sang năm 2022: Coi chừng vỡ bình06:20Trăm khó đổ đầu, V-League 2021 nên kết thế nào?11:49Chuyên gia châu Âu: ĐT Việt Nam có 2,28% cơ hội tại vòng loại World Cup, thua xa Trung Quốc10:19Bầu Đức phát biểu dậy sóng, V-League chờ kết bất ngờ13:04Ngày này năm xưa: Tuấn Anh lập siêu phẩm cho HAGL ở V-League08:13AFF Cup xóa bỏ thể thức từng tạo lợi thế lớn cho đội tuyển Việt Nam và HLV Park Hang-seo02:20Cận cảnh căn phòng được bầu Đức đầu tư tiền tỷ, cải thiện yếu điểm "chết người" cho HAGL02:25Ngày này năm xưa: Bóng đá Việt Nam "đánh rơi" chức vô địch Đông Nam Á01:21Thái Lan lý giải nguyên nhân thua kém đội tuyển Việt Nam02:32Chanathip hiến kế Thái Lan học theo tuyển Việt Nam10:59Tuyển Việt Nam ồ ạt tuyển trợ lý: Thầy Park mời Kiatisuk?09:13Công Phượng vắng mặt ở tuyển Việt Nam: Thầy Park tính cả rồi!10:08

Tiêu điểm

Không có tên trong danh sách đội tuyển: Nỗi buồn của 'song Mạnh'
23:20:32 27/07/2021
Tuyển Việt Nam: Tín hiệu vui khi thầy Park... táo bạo
09:43:27 28/07/2021
Đội tuyển Việt Nam thiếu quân vì cách ly
07:04:36 29/07/2021
Thầy Park gọi 30 cầu thủ U22 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại châu Á
05:51:46 28/07/2021
Công Phượng nghỉ trận đấu Saudi Arabia
10:01:59 28/07/2021
Tuyển thủ Việt Nam từng được khuyên bỏ bóng đá vì học giỏi
22:48:56 27/07/2021
Báo Trung Quốc tin đội tuyển Việt Nam nắm lợi thế lớn khi bầu Hiển nhả "tướng tài" cho thầy Park
18:52:52 27/07/2021
HLV Park Hang Seo giao nhiệm vụ đặc biệt cho trợ lý Kim Han Yoon
09:59:39 28/07/2021
Ông Nguyễn Thành Vinh: 'Công Phượng hội quân muộn không có vấn đề gì'
22:23:48 27/07/2021
Cơ hội nào cho tân binh Phạm Tuấn Hải ở ĐT Việt Nam?
19:56:29 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Biến mới: Lương Minh Trang khẳng định bị Vinh Râu chặn Facebook, “bóng gió” chồng cũ nói 1 đằng làm 1 nẻo?
15:02:34 29/07/2021
NSND Hồng Vân dính nghi vấn bị tước danh hiệu
15:49:49 29/07/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết mỗi ngày nhận hàng ngàn cuộc gọi, tin nhắn cầu cứu: "Tôi không thể…"
12:56:32 29/07/2021
Cặp vợ chồng gây rối tại chợ Yên Phụ bị xử lý ra sao?
13:40:32 29/07/2021
Mẹ chồng 50 tuổi muốn tái hôn với hàng xóm ở tầng dưới, bị cả gia đình phản đối, con gái 5 tuổi nói một câu chúng tôi ngây ngẩn cả người
15:39:07 29/07/2021
Phương Thanh bức xúc khi bị mắng 'từ thiện lừa đảo'
13:06:19 29/07/2021
Đàm Thu Trang đi giày bệt trong lễ cưới để đỡ "dìm" chiều cao chồng
13:26:58 29/07/2021
Sự nghiệp tụt dốc vì đi lấy chồng của tình đầu quốc dân
15:30:55 29/07/2021
Một năm sau khi ly hôn, con gái gửi nhầm ảnh sinh nhật tôi cho chồng cũ, một lúc sau tôi bàng hoàng vì cảnh trước mắt
15:27:25 29/07/2021
Lê Phương bị chất vấn không đeo nhẫn cưới với chồng trẻ
17:44:09 29/07/2021

Tin mới nhất

U23 CHDCND Triều Tiên rút khỏi vòng loại châu Á 2022

17:58:26 29/07/2021
Bảng đấu của U23 Việt Nam có thể bị ảnh hưởng sau khi U23 CHDCND Triều Tiên rút khỏi vòng loại châu Á 2022.

Tin vui đến với Xuân Trường, Tuấn Anh và quân HAGL khi tập trung cùng đội tuyển Việt Nam

16:30:45 29/07/2021
Theo thông tin mới nhất, nhóm cầu thủ HAGL khi ra Hà Nội hội quân vào ngày 5/8 tới đây sẽ không phải cách li 14 ngày vì họ không đi từ vùng dịch.

Đồng đội Công Phượng tin đội tuyển Việt Nam sẽ tạo nên kì tích bất ngờ trước Trung Quốc

15:58:25 29/07/2021
Trung vệ Trương Văn Thiết, tân binh được HLV Park Hang-seo gọi lên ĐT Việt Nam sẽ có cuộc hội ngộ thú vị với Duy Mạnh, Xuân Trường khi họ từng là đồng đội ở U19 Việt Nam.

Đội hình yêu thích của ông Park

13:45:44 29/07/2021
Như thường lệ, HLV Park Hang-seo triệu tập rất đông cầu thủ lên tuyển quốc gia sắp sửa chơi vòng loại cuối cùng World Cup 2022 nhưng không phải ai cũng có nhiều cơ hội ra sân thử lửa.

Danh sách U22 Việt Nam: Bộ đôi cầu thủ SLNA lỡ hẹn đầy nuối tiếc

13:41:28 29/07/2021
Trong bản danh sách 30 cầu thủ của U22 Việt Nam vừa được HLV Park Hang-seo công bố, không có tên 2 gương mặt đang thuộc biên chế SLNA là Đặng Văn Lắm và Thái Bá Sang, vì những lý do khác nhau.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Cơ hội nào cho các tân binh?

13:39:41 29/07/2021
Thay vì triệu tập gần 50 cầu thủ lên tuyển để sàng lọc như lần tập trung trước, lần này HLV Park Hang-seo gọi lên tuyển 31 cái tên, trong đó có một số tân binh.

ĐT nữ Việt Nam quyết tâm đoạt vé vào VCK Asian Cup 2022

12:37:43 29/07/2021
Đội trưởng Huỳnh Như cho biết, ĐT Nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện để giành kết quả tốt nhất để đoạt vé vào VCK Asian Cup 2022.

HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam, cách ly tại Hà Nội

07:02:54 29/07/2021
Sau khi kết thúc thời gian nghỉ phép để thu xếp công việc gia đình, HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam vào hôm nay (28/7).Hãy ủng hộ nếu thấy bài viết hay

240 thành viên CLB Đà Nẵng âm tính với nCoV

06:27:35 29/07/2021
CLB Đà Nẵng thông báo kết quả xét nghiệm toàn bộ thành viên ở Trung tâm TDTT Đà Sơn đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đội Thanh Hóa được nghỉ vì tuyển Việt Nam tập trung sớm

23:50:11 28/07/2021
Phải đến 28/7, CLB Thanh Hóa mới quyết định cho các cầu thủ tạm thời nghỉ tập, để chờ tín hiệu mới từ kế hoạch tổ chức V.League.

HLV Park Hang Seo trở lại Việt Nam, chuẩn bị cho nhiệm vụ mới

23:12:19 28/07/2021
Sau khi kết thúc thời gian nghỉ phép để thu xếp công việc gia đình, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 28/7, chuẩn bị cho hai mục tiêu mới là Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á và Vòng loại U23 châu Á 2022.

Ông Park gọi 3 tân binh lên tuyển để làm gì?

21:14:05 28/07/2021
HLV Park Hang-seo đã gửi đề nghị cho VFF triệu tập 31 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia tập trung từ ngày 5-8 để chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với mục tiêu học hỏi.

Tiến Linh, Xuân Trường gặp khó với quy định cách ly

20:50:57 28/07/2021
Nhiều tuyển thủ Việt Nam có thể phải cách ly 14 ngày theo quy định phòng chống dịch khi ra Hà Nội hội quân.

Hồ Tuấn Tài lên tuyển và tính toán của thầy Park

20:41:51 28/07/2021
HLV Park Hang-seo gây bất ngờ khi điền tên Hồ Tuấn Tài vào danh sách 31 cầu thủ của Đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho 2 trận đấu với Ả Rập Xê Út và Australia tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á.

Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: Thầy Park hạ quyết tâm

20:11:59 28/07/2021
Để làm nên chuyện tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á - nơi mà đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên đặt chân đến.

Bầu Đức không cần vô địch nếu hủy V-League

19:25:23 28/07/2021
Năm ngày trôi qua sau khi VPF lấy ý kiến của 27 CLB về việc hủy hoặc hoãn các giải sang năm 2022, vẫn chưa có động tĩnh gì từ những nhà tổ chức, trong khi đội bóng đặt chế độ chờ.

Máy tính dự đoán tuyển Việt Nam được tăng điểm trên bảng xếp hạng FIFA

16:18:27 28/07/2021
Với thành tích ấn tượng ở vòng loại 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam được dự báo nhận thêm điểm và có vị trí tốt trên bảng xếp hạng FIFA.

Quyết tâm vượt qua vòng loại châu Á

16:14:51 28/07/2021
Giải U23 châu Á chính là nơi mở ra chu kỳ thành công của triều đại Park Hang-seo với ngôi á quân lịch sử năm 2018.

Cơ hội để Hồ Tuấn Tài chứng tỏ bản thân

09:50:46 28/07/2021
Từng một lần lên tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo nhưng việc tiền đạo Hồ Tuấn Tài tiếp tục có tên trong danh sách sơ bộ của nhà cầm quân người Hàn Quốc vào chiều 26-7, khiến cá nhân cầu thủ của CLB TP HCM cũng như nhiều người ...

Thái Lan chốt hạ cực gắt nhận định của 'Messi Lào' về tuyển Việt Nam

22:33:55 27/07/2021
Tờ Siam Sport không tin đội tuyển Việt Nam sẽ đánh bại tuyển Trung Quốc tại vòng loại 3 World Cup 2022, khác với nhận định của Messi Lào Sukaphone Vongchienkham.

Phạm Tuấn Hải - gương mặt lạ lẫm của tuyển Việt Nam

21:18:59 27/07/2021
Trong danh sách hội quân tuyển Việt Nam vừa công bố, HLV Park Hang-seo đã triệu tập Phạm Tuấn Hải, người chưa từng xuất hiện ở U23 và tuyển Việt Nam trước đó.

Có thể bạn quan tâm

"Sóng" đột biến của cổ phiếu NVB trước ngày "nữ tướng" 8X ngồi ghế nóng

Đời sống

18:56:56 29/07/2021
Trong tháng 7, đôi khi, khối lượng giao dịch cổ phiếu NVB của Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) bất ngờ tăng đột biến.

Bộ Công an: Hành vi tấn công hệ thống "luồng xanh" quốc gia là nghiêm trọng

Pháp luật

18:55:58 29/07/2021
Chánh Văn phòng Bộ Công an đánh giá, việc các đối tượng tấn công vào hệ thống đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code (luồng xanh) của Tổng cục Đường bộ là hành vi rất nghiêm trọng.

Bé mèo cô đơn trốn sang chuồng để chơi với bạn chó 

Hài hước

18:40:19 29/07/2021
Vì quá cô đơn nên bé mèo con đã quyết định trốn khỏi chuồng qua chơi với bạn chó.

Instagram sao Hàn 29/7

Phong cách sao

18:33:26 29/07/2021
Jennie khoe eo thon và vai trần sexy; Irene sang chảnh như tiểu thư; Na Yeon nhá hàng kiểu tóc nhuộm mái hồng.

Bảo Thy khoe ảnh cưới ở "thiên đường nghỉ dưỡng" Bali từ hai năm trước

Sao việt

18:33:01 29/07/2021
Nàng công chúa đã tìm được hoàng tử đích thực của cuộc đời mình. Làm dâu hào môn song cuộc sống của Bảo Thy vẫn rất kín tiếng và hiếm khi cho chồng lên sóng.

Những món đồ thời trang các quý cô tuổi 30 cần bổ sung vào tủ đồ để mặc đẹp quanh năm

Thời trang

18:26:49 29/07/2021
Bạn đã biết đâu là những món đồ thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của một quý cô tuổi 30 chưa, hãy cùng tham khảo nhé.

Arsenal bất ngờ hỏi mua Martinez

Bóng đá thế giới

18:25:01 29/07/2021
Arsenal vừa khiến nhiều người bất ngờ khi liên hệ với Inter Milan để tìm hiểu về khả năng mua tiền đạo Lautaro Martinez, người được định giá tới 77 triệu bảng.

Bùng nổ vận may, 4 con giáp phát tài phát lộc từ cuối tháng 7 đầu tháng 8, tiền bạc hân hoan

Trắc nghiệm

18:20:00 29/07/2021
Người tuổi Thìn rất vui vẻ, năng nổ và hoạt bát. Họ có năng lực và có thể đạt được kết quả tốt trong mọi việc. Con giáp tuổi Thìn cũng rất nhiệt tình và hào phóng, là người rất hướng ngoại và sôi nổi. Năng lượng và sự lạc quan của họ lu...

Điểm sàn xét tuyển ĐH Nội vụ Hà Nội cao nhất là 23 điểm

Học hành

18:16:10 29/07/2021
Ngày 29/7, ĐH Nội vụ Hà Nội vừa công bố ngưỡng điểm sàn xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT, theo đó mức cao nhất là 23 điểm với ngành Quản trị nhân lực khối C00.

Địch Lệ Nhiệt Ba sánh đôi cùng tài tử Dương Dương

Hậu trường phim

18:14:55 29/07/2021
Em là niềm kiêu hãnh của anh do Địch Lệ Nhiệt Ba và Dương Dương đóng chính đang là phim hot nhất trong tháng 7.

Land Rover Defender chuẩn bị có bản hiệu suất cao đấu Mercedes-AMG G 63

Ôtô

18:11:21 29/07/2021
Land Rover từng giới thiệu Defender V8 tới khách hàng toàn cầu hồi đầu năm nay nhưng đó chưa phải tất cả những gì hãng xe Anh Quốc cân nhắc.

Cách làm rau câu mít giòn ngọt, thơm ngon ai cũng thích

Ẩm thực

18:08:57 29/07/2021
Rau câu mít là món tráng miệng được rất nhiều gia đình ưa chuộng và lựa chọn để thưởng thức, món ngọt thơm ngon và có ích cho sức khỏe.

Điều trị nám dài lâu mà vẫn thất bại, có thể bạn đã mắc 4 sai lầm sau

Làm đẹp

18:07:58 29/07/2021
Bạn đã trị nám rất nhiều lần nhưng vẫn thất bại thì hãy xem có mắc phải sai lầm dưới đây không nhé.

Lộ Yamaha R15 2021 trên phố: Sportbike phổ thông ngày càng đẹp, thiết kế hứa hẹn lai đàn anh R7

Xe máy

17:57:15 29/07/2021
Yamaha R15 V4 được bắt gặp chạy thử tại Ấn Độ, hứa hẹn ra mắt trong thời gian tới. Mẫu sportbike này được thay đổi ở đầu xe nhưng động cơ và khung sườn vẫn sử dụng của đời cũ.

Vẻ đẹp nữ VĐV trẻ nhất tuyển thể dục dụng cụ Hàn Quốc

Sao thể thao

17:56:35 29/07/2021
Lee Yun-seo là VĐV trẻ nhất và đại diện duy nhất của Hàn Quốc góp mặt trong phần thi chung kết nội dung toàn năng nữ môn thể dục dụng cụ tại Olympic Tokyo 2020.