Để sinh viên cảm thấy lý tưởng Đảng không quá cao xa!

Theo dõi VGT trên

Tránh giáo điều, khô khan hay ép buộc, mà cần có nhiều hình thức thể hiện, để đoàn viên sinh viên cảm thấy lý tưởng Đảng không quá cao xa, mà sinh động, gần gũi với cuộc sống học tập và rèn luyện hàng ngày.

Công tác phát triển Đảng trong sinh viên và cán bộ trẻ là một nội dung hoạt động trọng tâm của Đoàn Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội. Nhờ sự giới thiệu, dìu dắt của chi đoàn, chi bộ các cấp, các đảng viên trẻ đã ngày càng trưởng thành, trở thành hạt nhân của phong trào chung.

Tuy nhiên, bối cảnh mới cũng đặt ra nhiều thách thức cần đổi mới trong công tác này. Đó là những nội dung chính mà ThS. Trần Bách Hiếu – Bí thư Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN chia sẻvới chúng tôi.

Để sinh viên cảm thấy lý tưởng Đảng không quá cao xa! - Hình 1

ThS. Trần Bách Hiếu – Bí thư Đoàn trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQGHN.

Thưa anh, công tác phát triển Đảng trong cán bộ và sinh viên có vị trí như thế nào trong hoạt động của Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH QGHN?

Công tác phát triển Đảng trong sinh viên và cán bộ trẻ là một trong 5 nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Đoàn Thanh niên Trường ĐHKHXH&NV (ĐHQGHN). Đây cũng là một nội dung hoạt động đạt được nhiều thành tích của Đoàn trường nhiều năm qua. Hàng năm, Đoàn trường giới thiệu khoảng hơn 50 sinh viên và cán bộ trẻ được kết nạp Đảng, trong đó đa phần là đoàn viên sinh viên.

Có thể nói, đây là hoạt động rất quan trọng đối với các chi bộ, Đảng bộ Nhà trường và tổ chức Đoàn Thanh niên. Bởi các đảng viên trẻ sẽ được chọn lựa từ những đoàn viên ưu tú, có phẩm chất tốt, có lý tưởng cống hiến cho hoạt động chung. Khi trở thành những đảng viên trẻ, họ sẽ là những hạt nhân của phong trào Đoàn, tiếp tục quá trình tu dưỡng, rèn luyện để có thể gánh vác những trọng trách lớn hơn.

Họ là tấm gương, là người dẫn đầu, cỗ vũ những cá nhân khác và trở thành nguồn lực quan trọng trong xây dựng đội ngũ của bất kỳ một tổ chức, tập thể nào. Công tác này nếu làm tốt thì mới nâng cao được chất lượng đảng viên, chất lượng đội ngũ, làm nền tảng cho sự phát triển của tổ chức.

Anh có nhận xét như thế nào về những đoàn viên ưu tú được giới thiệu kết nạp Đảng tại Đảng bộ trường?

Trước hết, các bạn có lòng tự hào rất lớn về mái trường, về ngành học, về trách nhiệm của những thanh niên trẻ đang theo đuổi các ngành học KHXH&NV đối với xã hội và với đất nước. Các bạn có lý tưởng và có hướng phấn đấu rõ rệt. Tác phong, lối sống, cách ứng xử của những đoàn viên này theo đó cũng thể hiện những phẩm cách tích cực như: nhiệt tình, nỗ lực, trung thực, có tinh thần xây dựng nhưng cũng khéo léo, biết chia sẻ, cảm thông… Đây là những phẩm chất của sinh viên ĐHKHXH&NV mà Đoàn trường đang hướng tới để xây dựng và bồi đắp.

Thứ hai, đó là những sinh viên có học lực tốt, tích cực và yêu thích tham gia nghiên cứu khoa học. Đó cũng là một đặc điểm rất riêng của sinh viên Trường ĐHKHXH&NV, môi trường đề cao học tập, giảng dạy kết hợp với nghiên cứu.

Thứ ba, họ là những cá nhân nhận được sự tín nhiệm lớn của các thành viên trong lớp, trong chi đoàn mình sinh hoạt. Các bạn ấy còn thế hiện được tính xung kích, tiên phong của mình trong rất nhiều hoạt động tập thể. Điều này rất quan trọng đối với những đảng viên trẻ.

Video đang HOT

Hiện nay, phong trào Đoàn – Hội nói chung và công tác phát triển Đảng nói riêng đang đứng trước những khó khăn: hiện tượng “phai nhạt” lý tưởng sống trong thanh niên; hoạt động phong trào chưa thực sự thu hút sự yêu thích, quan tâm của đoàn viên, đảng viên trẻ… anh có thể chia sẻ về quan điểm này ?

Đây cũng là một thực trạng, một khó khăn mà tổ chức Đoàn, Hội đang phải đối mặt. Lý do thì có nhiều. Môi trường hiện nay có nhiều biến động: toàn cầu hoá, hội nhập, sự phát triển của kinh tế, công nghệ, sự đa chiều của thông tin, sự thay đổi các giá trị sống, cái tôi cá nhân ngày càng được đề cao, mối liên hệ giữa cá nhân và tổ chức, tập thể thiếu khăng khít… Môi trường hiện giờ giúp các bạn trẻ dễ tiếp cận cái mới, dễ chạy theo xu hướng, nhưng đồng thời cũng sẽ khó hơn trong việc giữ bản sắc riêng của mình, kiên trì lý tưởng mà mình theo đuổi. Không ít các bạn trẻ bị mất phương hướng, sống không có lý tưởng, hiểu không đúng về tổ chức Đảng và Đoàn, Hội.

Quả thực, hoạt động Đoàn, Hội cũng đứng trước những thách thức là phải đổi mới hoạt động của mình sao cho hiệu quả, thiết thực hơn; thu hút sự quan tâm của đoàn viên thanh niên; thực sự nắm bắt được suy nghĩ và nhu cầu của các bạn để có hướng hỗ trợ. Hay như nâng cao nhận thức về Đảng, về trách nhiệm và lợi ích của cá nhân đoàn viên khi đứng trong hàng ngũ của Đảng cũng cần có nhiều cách tiếp cận. Tránh giáo điều, khô khan hay ép buộc, mà cần có nhiều hình thức thể hiện, để đoàn viên sinh viên cảm thấy lý tưởng Đảng không quá cao xa, mà sinh động, gần gũi với cuộc sống học tập và rèn luyện hàng ngày.

Những nội dung thông tin ấy cần được thẩm thấu tự nhiên vào suy nghĩ của các bạn trẻ. Tôi ví dụ cuộc thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh dưới hình thức sân khấu hoá ở Trường ĐHKHXH&NV đã giúp truyển tải và phổ biến một nội dung tưởng như là khó và khô, trở nên hấp dẫn, thú vị và dễ đi vào lòng người.

Sắp tới, công tác phát triển Đảng trong sinh viên và cán bộ trẻ sẽ có những định hướng mới nào, thưa anh?

Nhiều năm về trước, sau một thời gian theo dõi, đ.ánh giá, thường thì sinh viên đến năm thứ ba mới được chi đoàn, chi bộ giới thiệu kết nạp Đảng. Nhưng khi hết thời gian thử thách một năm thì các đồng chí Đảng viên trẻ cũng hoàn thành khóa học tại trường nên ít có cơ hội được thể hiện, đóng góp vào hoạt động chung. Để khắc phục tình trạng này, những năm gần đây, các chi bộ đã theo dõi và kết nạp đoàn viên ưu tú ngay từ năm thứ nhất, thứ hai để các bạn sớm trưởng thành và có nhiều thời gian cống hiến cho tổ chức Đoàn, tổ chức Đảng.

Một yếu tố nữa sẽ được chú trọng hơn trong thời gian tới đó là Đảng bộ, các chi bộ, tổ chức Đoàn có kế hoạch cụ thể và tạo điều kiện để các đảng viên trẻ thực sự phát huy được năng lực và tính tiên phong của mình trong tập thể. Chúng ta đã làm tốt khâu lựa chọn và kết nạp đoàn viên ưu tú, đã xây dựng được cho mình nguồn “đầu vào” chất lượng cho đội ngũ đảng viên trẻ.

Nhưng không phải là sau khi trở thành đảng viên chính thức thì được phép dừng lại. Cần tin tưởng và giao nhiệm vụ một cách cụ thể. Ví dụ: đối với cán bộ trẻ là phải nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực nghiên cứu, chuẩn hoá học vị, có sáng kiến, sáng tạo trong công việc, rèn luyện đạo đức tác phong. Đối với sinh viên thì cần tiếp tục có những đích mới trong công việc học tập và hoạt động phong trào để xứng đáng với vai trò Đảng viên của mình.

Xin trân trọng cám ơn anh!

Anh Hoàng (thực hiện)

Theo Dantri

Quản lý báo chí: Những gì cao đẹp, hữu ích sẽ tồn tại!

Cái gì cao đẹp và hữu ích thì tự thân nó sẽ tồn tại. Báo chí cũng vậy, tự bạn đọc có sự sàng lọc; nhưng sự quản lý đúng định hướng, chính thống, đa diện của Nhà nước sẽ là cơ hội cho các tờ báo thực sự phát triển.

Quy hoạch tốt chứ không cấm

Hội nghị Truyền thông và Phát triển được tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Bộ Thông tin truyền thông và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức tại thành phố Hạ Long hôm nay, 31/1. Hội thảo này diễn ra sau buổi lý kết thành công giữa Quảng Ninh và 29 cơ quan báo chí khác về kế hoạch hợp tác truyền thông.

Tham gia hội nghị có lãnh đạo Bộ Truyền thông, lãnh đạo Cục Báo chí, Ban Tuyên giáo trung ương, Hội Nhà báo, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và đông đảo các lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí trên cả nước. Hội nghị diễn ra xoay quanh hai chủ đề đang được xã hội quan tâm về công tác phát triển cũng như vai trò của báo chí với người dân. Đó là công tác quy hoạch báo chí và xã hội hóa lĩnh vực này.

Quản lý báo chí: Những gì cao đẹp, hữu ích sẽ tồn tại! - Hình 1

Nhà báo Phạm Tuấn Anh - PTBT báo điện tử Dân trí (bìa phải) - nêu ý kiến về việc quản lý báo chí hiện đại.

Nói về vấn đề quản lý báo chí, ông Hoàng Hữu Lượng, Cục trưởng Cục Báo chí - Bộ Thông tin và truyền thông, nêu quan điểm: Chúng ta không có báo tư nhân. Tư nhân tham gia đầu tư kinh phí để xã hội hóa báo chí là cần thiết nhưng phải quản lý đúng quy định, hướng báo chí đến thông tin hữu ích, chính thống.

Tại hội nghị đã diễn ra cuộc thảo luận sôi nổi về các vấn đề n.óng b.ỏng mang tính thách thức và cơ hội đối với nền báo chí hiện nay. Tham gia buổi tọa đàm có ông Bùi Thế Đức - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Hoàng Hữu Lượng, nhà báo Vũ Văn Phúc - Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản và nhà báo Phạm Tuấn Anh - Phó Tổng biên tập báo điện tử Dân trí.

Quản lý báo chí: Những gì cao đẹp, hữu ích sẽ tồn tại! - Hình 2

Quản lý quy hoạch lại báo chí để phát triển có chiều sâu hơn

Hiện nay Việt Nam có 25 tờ báo in, khoảng 200 báo điện tử và hàng nghìn trang tin khác. Chúng ta có hơn 100 kênh truyền hình trong nước và khoảng 100 kênh phát thanh. Về mặt thông tin, Đảng và Nhà nước rất cởi mở, hướng đến thông tin toàn cầu bởi nhu cầu về thông tin của người dân cũng quan trọng như cơm ăn, nước uống.

Buổi tọa đàm nêu câu hỏi: Quản lý báo chí như thế nào? Chúng ta nên định hướng thông tin báo chí cho người dân theo hình thức chính thống, toàn diện chứ không nên thấy khó quản thì cấm. Cần đưa thông tin khách quan, giúp người dân hiểu được đâu là những thông tin bịa đặt, đâu là sự thật.

Nhà báo Vũ Văn Phúc, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản nêu quan điểm: Cần phải quy hoạch lại báo chí bởi hiện nay, một sự kiện có quá nhiều kênh, nhiều báo đồng loát đưa tin vào cùng 1 thời điểm, gây lãng phí rất lớn. Muốn làm được việc này cần phải tập trung xây dựng những tờ báo chính thống, đa phương tiện, lấn át các trang mạng xã hội không chính thống.

Quan điểm này cũng được ông Bùi Thế Đức chia sẻ: Về việc quy hoạch báo chí, cái gì dân cần thì chúng ta khyến khích. Ví dụ tạp chí Hán Nôm, toán học ngôn ngữ là hữu ích thì khuyến khích. Còn một ấn phẩm tạp chí về gia đình mà toàn đưa chuyện vợ chồng cãi nhau, con hư, á.n m.ạng... thể hiện sự xuống cấp đạo đức mà không hề nói về chuyện hạnh phúc, cách dạy con cái... Một tờ cho thanh niên nhưng không nói chuyện học hành, lập nghiệp mà chỉ nói chuyện hàng hiệu, làm đẹp... thì nên quản lý chặt.

Một câu hỏi được chuyển đến nhà báo Phạm Tuấn Anh - Phó tổng biên tập báo Dân trí: Báo Dân trí là một tờ báo mạng mạnh nhất hiện nay, bằng cách nào để tờ báo duy trì được sự phát triển ổn định?

Nhà báo Phạm Tuấn Anh cho biết: "Chúng tôi xác định rất rõ vai trò cũng như tôn chỉ mục đích của tờ báo Dân trí. Với mục đích là hướng tới giá trị nhân văn, nhân ái và nhân bản, báo Dân trí viết về các hoàn cảnh khó khăn, ghi nhận những tấm lòng nhân ái và các vấn đề xã hội văn hóa, giáo dục, chính trị, thời sự thiết thực khác nhằm đưa thông tin chính xác, nhanh, đa chiều đến bạn đọc một cách trung thực nhất. Chúng tôi xa rời các vấn đề mang tính giật gân câu khác để hướng đến giá trị nhân văn, nhân ái của tờ báo và vì thế chúng tôi có được bạn đọc, có được sự phát triển bền vững".

Xã hội hóa báo chí: cơ hội đầy thách thức

Thực hiện chính sách xã hội hóa một phần hoạt động báo chí là theo xu thế chung của thời đại, cũng là để giảm bớt nguồn lực đầu tư từ ngân sách nhà nước, đồng thời gia tăng hiệu quả kinh tế hướng tới ngành truyền thông đa phương tiện.

Quan điểm của chúng ta là không có báo tư nhân nhưng lại khuyến khích tư nhân đầu tư xã hội hóa vào hoạt động báo chí. Các nhà đầu tư vào báo chí có hai mục đích: lợi nhuận kinh tế và xã hội. Trong đó yếu tố lợi nhuận được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Xã hội hóa báo chí nhưng để tờ báo tồn tại phát triển được, không xa rời mục đích tôn chỉ dẫn đến chạy theo lợi nhuận trước mắt là một đòi hỏi khắt khe cho lãnh đạo của các tờ báo.

Quản lý báo chí: Những gì cao đẹp, hữu ích sẽ tồn tại! - Hình 3

Quảng Ninh được đ.ánh giá cao trong công tác quản lý, định hướng và "tận dụng" sức mạnh truyền thông trong bối cảnh hiện nay

Để cụ thể vấn đề này, hội nghị trở lại với Báo Dân trí với nhiều ghi nhận tích cực trong kết quả xã hội hóa báo chí hiện nay. Nhà báo Phạm Tuấn Anh khẳng định: "Dân trí không được đầu tư từ ngân sách mà là bằng xã hội hóa. Tuy nhiên để tờ báo có vị thế được như ngày hôm nay, chúng tôi luôn luôn đặt trách nhiệm quản lý tờ báo lên hàng đầu. Về góc độ đơn vị chúng tôi quản lý chặt chẽ phối hợp xuyên suốt với các nhà đầu tư bên ngoài. Trách nhiệm cuối cùng, cao nhất thuộc về tờ báo trong việc xây dựng, đăng tải thông tin cũng như các hoạt động khác".

Quản lý báo chí: Những gì cao đẹp, hữu ích sẽ tồn tại! - Hình 4

Lãnh đạo tờ báo phải là người chịu trách nhiệm cao nhất và cuối cùng trong việc quản lý có sự xã hội hóa trong báo chí

Hiện nay, sức cạnh tranh giữa các thông tin thiếu lành mạnh. Điều này đòi hỏi sự chọn lọc và sự quản lý sâu hơn trong lĩnh vực báo chí hiện nay.

Ông Hoàng Hữu Lượng nêu quan điểm: Nền báo chí hiện đại đang chứng minh cho một thực tế: Cái gì cao đẹp, hữu ích thì sẽ tồn tại. Chẳng hạn báo Dân trí đăng tải một bài văn hay của hoc sinh, lượng bạn đọc đông hơn rất nhiều so với thông tin về các vụ "cướp, g.iết, hiếp" mang tính câu khách.

Như vậy người làm báo hay nhà quản lý báo chí cần phải có cái tâm và cái nhìn nhạy bén về xã hội trong xu thế hội nhập. Cho phép xã hội hóa đang là một cơ hội nhưng quản lý và định hướng tờ báo đúng tôn chỉ, mục đích nhằm mang lại hiệu quả xã hội cũng như tính báo chí cao thì rõ ràng lại đặt chúng ta trước một thách thức lớn - ông Lượng kết luận.

Thu Hằng

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nghi phạm vụ nhóm người Việt bị hại ở Thái Lan tự nhận là "vợ tỷ phú Dubai"
14:10:46 22/07/2024
Xúc động lời kể của các thầy thuốc chăm sóc, điều trị cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:03:55 22/07/2024
Vụ tai nạn khiến 3 người CLB HAGL tử nạn: Tài xế khóc tại tòa, lãnh 10 năm tù
10:43:47 23/07/2024
Hà Nội: Nhiều đơn vị treo cờ rủ sớm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
10:14:30 22/07/2024
Thủ khoa toàn quốc thi tốt nghiệp đã đỗ 5 trường đại học
15:30:46 23/07/2024
Công điện của TP Hà Nội về phục vụ Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:57:42 22/07/2024
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
18:11:10 22/07/2024
TP.HCM thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội trường Thống Nhất
07:06:05 23/07/2024

Tin đang nóng

Tưởng nhớ Tổng Bí thư: dân khóc như mất người thân, loạt hiện tượng tự nhiên lạ
17:43:12 23/07/2024
Thanh Thảo về VN giải quyết vụ kiện 13 năm với Thuý Vinh, đối phương nói gì?
21:26:53 23/07/2024
Ngọc Trinh bị Vũ Khắc Tiệp huỷ theo dõi, liền để lộ 1 sự thật gây xôn xao
17:34:00 23/07/2024
Đại tá là NSND chuyên đóng vai khổ: Ngoài đời cũng lận đận 2 lần đò, U70 gắn bó với bạn gái cùng nghề
19:59:36 23/07/2024
Vợ kém 29 t.uổi của nghệ sĩ Lê Huỳnh nhắn nhủ tới chồng sau 8 năm chung sống
18:03:14 23/07/2024
Chồng bỏ theo nhân tình 5 năm sau quay lại đòi tái hợp, tôi nhẹ nhàng nói một câu nhưng khiến anh 'lạnh người'
19:28:26 23/07/2024
Thất vọng mặt mộc của "thần tiên tỷ tỷ thế mới", so với Lưu Diệc Phi đúng là chênh lệch quá nhiều
23:18:37 23/07/2024
Vợ kém 40 t.uổi của nhạc sĩ Lý Khôn Thành bỏ nhà ra đi, lang thang ngoài phố
22:56:16 23/07/2024

Tin mới nhất

Nạn nhân thứ 2 trong vụ sạt lở đất ở huyện Đam Rông đã t.ử v.ong

20:50:21 23/07/2024
Hiện gia đình đã đưa nạn nhân về nơi thường trú để tổ chức an táng theo phong tục. Các lực lượng chức năng tại địa phương đang phối hợp giúp đỡ gia đình lo các thủ tục mai táng cho nạn nhân.

Kịp thời hỗ trợ các tàu cá gặp nạn trên biển

20:43:07 23/07/2024
Tàu QB 11406 TS bị sóng đ.ánh mạnh và hất ông Tình rơi xuống biển. Rất may ông Tình đã bơi vào bờ an toàn. Đến sáng 23/7, tàu cá của ông Tình đã được một tàu cá khác ở xã Bảo Ninh phát hiện, tiếp cận và kéo vào bờ.

Mưa lũ gây sạt lở, ngập úng tại một số huyện ở tỉnh Sơn La

20:41:58 23/07/2024
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Vân Hồ đã chỉ đạo các lực lượng chức năng đã triển khai các phương án khắc phục, xử lý các điểm ngập úng, sớm thông tuyến để các phương tiện di chuyển bình thường.

Lũ quét cuốn trôi nhà dân ở huyện miền núi Thanh Hóa

20:40:04 23/07/2024
Theo báo cáo của UBND huyện Quan Hóa, mưa lớn những ngày qua đã gây thiệt hại về tài sản, hoa màu của người dân các xã Phú Sơn, Hiền Chung, Hiền Kiệt, Phú Xuân.

Tàu cá Quảng Bình gặp nạn trên biển, 2 ngư dân cố bơi vào bờ

20:03:17 23/07/2024
Ngày 23/7, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, mưa giông xảy ra vào tối qua đã gây tai nạn cho 3 tàu cá tại khu vực cửa biển Nhật Lệ.

Khoảnh khắc đất đá tràn xuống quốc lộ, chia cắt TP Lào Cai đi Sa Pa

19:45:07 23/07/2024
Chiều 23/7, ông Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND TP Lào Cai cho biết, trên địa bàn xã Cốc San xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng gây chia cắt tuyến giao thông từ TP Lào Cai đi TX Sa Pa.

Đại lộ Thăng Long ngập sâu, giao thông ùn tắc nghiêm trọng

19:44:53 23/07/2024
Mưa lớn cả ngày 23/7, khiến hầm chui dân sinh ở đại lộ Thăng Long ngập sâu gần 1m. Tuyến đường gom hai bên ngập hơn 50cm, giao thông ùn tắc nghiêm trọng.

Bão số 2 gây mưa tầm tã ở miền Bắc, thời tiết đến cuối năm còn khắc nghiệt

19:32:14 23/07/2024
Miền Bắc đang mưa tầm tã do ảnh hưởng của bão số 2. Dự báo trong 1 tháng tới, khu vực tiếp tục mưa nhiều. Từ nay đến cuối năm, chịu tác động của La Nina, thiên tai còn khắc nghiệt, mưa lũ dồn dập.

Chủ động phòng, chống sạt lở đất đá và cảnh báo mưa lũ trên các sông

17:33:46 23/07/2024
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Hải Dương chủ động kiểm tra hệ thống công trình điện, ưu tiên cấp điện cho các trạm bơm phục vụ tiêu úng...

Áp thấp suy yếu từ bão số 2 đã thành vùng áp thấp trên các tỉnh Lạng Sơn - Quảng Ninh

17:26:43 23/07/2024
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, hồi 13 giờ, vị trí vùng áp thấp ở vào khoảng 21,5 độ Vĩ Bắc; 107,0 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp dưới cấp 6 (dưới 39km/giờ).

Đắk Lắk: Hơn 1.180 ha lúa Hè Thu và hoa màu bị ngập lụt, nguy cơ mất trắng

16:16:16 23/07/2024
Ngày 23/7, thông tin từ UBND huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk), mực nước các suối trên địa bàn và nước sông Krông Ana dâng cao đã gây ngập lụt cục bộ.

Chống sạt lở nơi vùng nước xoáy ven sông Thu Bồn

16:06:59 23/07/2024
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên Đặng Hữu Phúc, tình trạng sạt lở đất ven sông diễn ra hàng năm gây bức xúc đối với người dân ở hai xã Duy Thu và Duy Tân trong nhiều năm qua.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ một điểm thay đổi về ngoại hình, "công chúa Kpop" lại khiến dân mạng tranh cãi

Nhạc quốc tế

01:08:28 24/07/2024
Sự nữ tính được cân bằng tinh tế với tạo hình cá tính. Jang Wonyoung mang đến sự đối lập thú vị, vẻ ngoài đẹp hơn nhờ màu tóc vàng rực sáng. Nhiều người mê mẩn tạo hình lạ lẫm này của Jang Wonyoung.

Nhan sắc không son phấn của cô đào kín tiếng nhất

Nhạc việt

01:01:16 24/07/2024
Dù đã 43 t.uổi nhưng nghệ sĩ cải lương Quế Trân vẫn giữ được vẻ ngoài tươi tắn, trẻ trung. Quế Trân là con gái của NSND Thanh Tòng - nghệ sĩ được công chúng gọi bằng cái tên Anh Cả trong giới cải lương .

Lộ tin đồn các nội dung Esports xuất hiện tại ASIAD 2026

Mọt game

23:54:08 23/07/2024
Theo nguồn tin từ Subzidite, sự kiện ASIAD 2026 sẽ tiếp tục thi đấu các nội dung Esports gồm Vương Giả Vinh Diệu, FC 25, Liên Minh Huyền Thoại, Street Fighter 6, PUBG Mobile và Dota 2.

Triệu Lộ Tư lộ ảnh lên xe hoa, mặc toàn váy xinh và đeo trang sức đắt đỏ

Phong cách sao

23:37:08 23/07/2024
Tác phẩm Hãy để tôi tỏa sáng cùng vai diễn Hứa Nghiên được xem là một bước tiến lớn trong sự nghiệp của Triệu Lộ Tư khi mang đến cho cô nhiều màn hóa thân ấn tượng.

Trọng Tấn t.uổi U50 : Hôn nhân viên mãn, thích trồng cây, uống trà

Sao việt

23:13:59 23/07/2024
Ở t.uổi 48, ca sĩ Trọng Tấn có cuộc sống viên mãn bên người vợ là giảng viên và hai con ngoan ngoãn, học giỏi. Anh nói, bản thân may mắn khi có hậu phương vững chắc, yêu thương mình.

42 t.uổi, Jang Nara đẹp như thiếu nữ nhờ hôn nhân bên chồng kém t.uổi

Sao châu á

22:49:48 23/07/2024
Bộ phim truyền hình về đề tài luật sư Good Partner với sự góp mặt của Jang Nara đang thu hút sự quan tâm của khán giả.

Dưới bề mặt sao Thủy là lớp kim cương dày 15km?

Lạ vui

22:47:25 23/07/2024
Một nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Nature Communications cho thấy sao Thủy có thể có một lớp kim cương dày 15km bên dưới bề mặt.

Tại sao con gái của Brad và Angelina quyết bỏ họ "Pitt" khi tròn 18 t.uổi?

Sao âu mỹ

22:43:22 23/07/2024
Sự việc Shiloh (con gái của Angelina Jolie và Brad Pitt) thuê luật sư, làm thông cáo báo chí về việc bỏ họ cha Pitt khỏi tên đang gây xôn xao dư luận.

Xuyên rừng Cát Tiên theo tiếng gọi hoang dã của vượn đen má vàng

Du lịch

22:34:17 23/07/2024
Buổi sớm tinh mơ phủ sương trên những cánh rừng, thời khắc chuyển giao giữa từ đêm cũ sang ngày mới chứa đựng sự vận động âm thầm sục sôi của rừng già, chực chờ bình minh để dậy lên nhịp sống.

Hoa hậu Thùy Tiên tham gia 'Sao nhập ngũ'

Tv show

22:21:25 23/07/2024
Hoa hậu Thùy Tiên cho biết cô mong muốn được học hỏi và rèn luyện lối sống kỷ luật khi tham gia chương trình Sao nhập ngũ 2024.

Thời điểm không nên ăn ngô

Sức khỏe

22:17:14 23/07/2024
Nhóm duy nhất cần tránh ngô tuyệt đối là những người bị dị ứng ngô. Tình trạng này không phổ biến nhưng có thể xảy ra với các triệu chứng từ nhẹ đến đe dọa tính mạng.