Để phụ huynh tin tưởng trường nghề

Ngay sau khi Sở GD-ĐT công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, phụ huynh của hơn 10 ngàn thí sinh không trúng tuyển trong tỉnh lập tức tìm đến ngay các cơ sở giáo dục tư thục , trung tâm giáo dục thường xuyên để nộp hồ sơ xin học cho con.

Rất ít phụ huynh trong số này chấp nhận việc để cho con vừa học văn hóa , vừa học nghề vì một suy nghĩ đã ăn khá sâu trong tiềm thức: con phải tiếp tục học THPT để thi đại học .

Để phụ huynh tin tưởng trường nghề - Hình 1

Ảnh minh họa

Thực ra, không phải đến bây giờ phụ huynh mới có tâm lý muốn con học THPT để “bằng bạn, bằng bè” mà đã rất lâu rồi, với nhiều người, học sinh chỉ đi học nghề khi không còn sự lựa chọn nào khác và học lực phải tệ lắm mới phải chọn con đường này. Thậm chí, có phụ huynh dù điều kiện gia đình còn khó khăn nhưng khi con bày tỏ nguyện vọng sau khi học xong THCS sẽ vào trường nghề để vừa học văn hóa, vừa học nghề liền gạt phắt đi vì không muốn tương lai con mình chỉ là “thợ”. Không ít phụ huynh suy nghĩ rất đơn giản rằng học nghề sẽ khó có cơ hội trở thành “thầy” trong tương lai…

Theo lãnh đạo ngành GD-ĐT, thời gian qua, công tác tư vấn, hướng nghiệp nhằm phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS được ngành đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy kết quả đạt được chưa cao, tỷ lệ học sinh sau THCS tham gia học nghề còn khiêm tốn. Một trong những lý do dẫn đến tình trạng này chính là việc phụ huynh vẫn chưa tin vào lợi ích của việc vừa học văn hóa, vừa học nghề. Không ít phụ huynh thẳng thắn bày tỏ lo ngại tương lai của con sẽ bị ảnh hưởng nếu không đi con đường thẳng là học xong THCS, học tiếp lên THPT và học cao đẳng, đại học. Việc “đi tắt” con đường học từ 5-6 năm xuống còn 2-3 năm dường như rất khó chấp nhận. Do đó, trong nhiều cuộc họp hội cha mẹ học sinh, khi giáo viên tư vấn hướng nghiệp cho học sinh có đề cập đến chuyện học nghề, không ít phụ huynh tỏ thái độ không quan tâm.

Làm thế nào để giúp phụ huynh thay đổi suy nghĩ, có cái nhìn thiện cảm, lựa chọn con đường học nghề sau khi tốt nghiệp THCS cho con? Đây là vấn đề cần những giải pháp đồng bộ, trong đó việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền rất quan trọng. Tất nhiên, công tác tuyên truyền không đơn giản chỉ là cung cấp những thông tin một chiều về nhu cầu trường nghề mà phải làm sao phân tích cho phụ huynh hiểu rõ những lợi ích khi con vừa học nghề, vừa học văn hóa. Đặc biệt, các trường nghề cần vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để quảng bá chương trình đào tạo của mình, trong đó nhấn mạnh đến việc học sinh sau khi tốt nghiệp trường nghề vừa có bằng văn hóa, vừa có nghề trong tay để đi làm kiếm tiền hoặc học tiếp lên các bậc học cao hơn nếu có nhu cầu.

Video đang HOT

Chỉ khi phụ huynh và học sinh thấy rõ lợi ích của việc vừa học văn hóa, vừa học nghề mới có thể tin tưởng và yên tâm để lựa chọn…

Huế: Bố trí ăn, ở miễn phí cho thí sinh ngoại tỉnh

Hơn 80 thí sinh và phụ huynh ngoại tỉnh khi đến Huế tham gia kỳ thi vào lớp 10, được Sở GD&ĐT bố trí điểm thi riêng tại trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh và được bố trí ăn, ở miễn phí.

Huế: Bố trí ăn, ở miễn phí cho thí sinh ngoại tỉnh - Hình 1

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Thừa Thiên Huế diễn ra từ ngày 5 đến 7/6.

Ngày 6/6, ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh có khoảng 6.000 học sinh dự thi tuyển vào THPT năm 2021-2022, trong đó 70% học sinh vào học tại các trường THPT, 30% các em sẽ học tại các trường nghề.

Huế: Bố trí ăn, ở miễn phí cho thí sinh ngoại tỉnh - Hình 2

Lần đầu tiên Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế bố trí điểm thi riêng biệt cho thí sinh đến từ ngoại tỉnh.

Theo ông Tân, để có một kỳ thi chất lượng, ngành giáo dục tỉnh đã có những kịch bản, phương án với mục tiêu cao nhất là đảm bảo sức khỏe cho học sinh và lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi, tạo sự yên tâm đối với phụ huynh và học sinh.

Tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên, lực lượng an ninh và thí sinh đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như khai báo y tế, khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, sát khuân tay... trước khi vào điểm thi....

Huế: Bố trí ăn, ở miễn phí cho thí sinh ngoại tỉnh - Hình 3

Phụ huynh đưa con em đến thi từ sớm.

"Việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong kỳ thi được ngành giáo dục đặc biệt quan tâm. Cùng với học sinh nội tỉnh, năm nay có hơn 80 học sinh ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Gia Lai, TP.Hồ Chí Minh... đến Huế tham gia kỳ thi vào lớp 10.

Để tạo điều kiện thuận lợi cũng như đảm bảo phòng, chống dịch, Sở GD&ĐT đã bố trí cho các thí sinh và phụ huynh ăn, ở và thi riêng biệt tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh. Đối với những học sinh không ở tập trung thì phải khai báo y tế và có xác nhận của chính quyền địa phương", ông Tân nói.

Huế: Bố trí ăn, ở miễn phí cho thí sinh ngoại tỉnh - Hình 4

Các phòng thi được bố trí và giữ khoảng cách an toàn. Mỗi em được chuẩn bị riêng một chai nước uống.

Thí sinh Hoàng Nữ Ngọc Linh đến từ huyện Hải Lăng, Quảng Trị chia sẻ, đây là lần đầu tiên em được ăn, ở tại ký túc xá. Em cảm thấy rất vui khi được trải nghiệm cuộc sống như vậy.

Huế: Bố trí ăn, ở miễn phí cho thí sinh ngoại tỉnh - Hình 5

Các thí sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào thi.

"Ở đây, chúng em được các cô phục vụ rất chu đáo và nhiệt tình. Các cô mua đồ dùng cho chúng em, quan tâm từ chỗ ăn cho đến chỗ ngủ. Ở ký túc xá cũng rất thuận tiện và thoải mái, do khoảng cách của nơi ở gần với điểm thi nên em có thêm nhiều thời gian để chuẩn bị các môn thi cũng như ôn bài. Em cảm thấy rất tự tin. Kỳ thi lần này chắc chắn em sẽ đạt được kết quả như mong muốn, sớm trở thành học sinh của Trường THPT chuyên Quốc Học Huế", em Linh nói.

Huế: Bố trí ăn, ở miễn phí cho thí sinh ngoại tỉnh - Hình 6

Những suất cơm miễn phí được các cán bộ và nhân viên nhà trường chuẩn bị cho các em sau giờ thi.

Chị Lê Thị Xuân, phụ huynh của một thí sinh đến từ Hải Lăng, Quảng Trị cho biết, đây là lần thứ 2 chị đưa con vào Huế dự thi. Tuy nhiên, lần thi này chị cảm thấy rất đặc biệt khi được ăn, ở miễn phí tại ký túc xá của nhà trường.

Chị Xuân gửi lời cám ơn đến Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tạo điều kiện tốt nhất, giúp hai mẹ con chị cũng như nhiều người ở đây có chỗ ăn, ở. "Cơm ở đây rất ngon, có đầy đủ rau, cá, thịt, không gian thoáng mát, các cô ở đây phục vụ rất nhiệt tình. Tôi rất vui và yên tâm khi được ở đây cùng con vượt qua kỳ thi này", chị Xuân thông tin.

Huế: Bố trí ăn, ở miễn phí cho thí sinh ngoại tỉnh - Hình 7

Khu vực phòng ăn dành cho thí sinh và người nhà.

Ông Đỗ Thúc Công, Hiệu trưởng Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh cho biết, nhà trường đã bố trí 5 phòng thi chính thức, 1 phòng thi dự phòng, mỗi phòng thi không quá 20 thí sinh, riêng phòng số 5 có 7 em.

Theo ông Công, điểm thi thực hiện đúng quy định 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế. Trước đó, nhà trường đã phối hợp với lực lượng chức năng phun thuốc sát khuẩn ở tất cả các khu vực của điểm thi cũng như các phòng ở lưu trú cho thí sinh và người nhà.

"Chúng tôi phục vụ miễn phí từ ngày 5 đến 7/6, mỗi ngày 3 bữa, mỗi bữa hơn 190 suất ăn cho thí sinh và người nhà. Mỗi suất cơm tại đây đều được nhân viên và cán bộ nhà trường tự tay nấu và phục vụ cho các em.

Mỗi suất ăn sáng là 20.000 đồng, suất cơm trưa, chiều là 30.000 đồng. Tất cả nguồn tiền phục vụ cơm, nước cho các thí sinh được hệ thống nhà thuốc Thuận Thảo và Công ty cổ phần cấp nước Thừa Thiên Huế hỗ trợ", ông Công cho biết.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Thừa Thiên Huế diễn ra trong 3 ngày (mồng 5, 6 và 7/6) với hình thức thi trực tiếp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11Tiểu Hý - “Vợ quốc dân” hot nhất TikTok nhảy múa tưng bừng với vòng một hút mắt là ai?03:33Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Xót xa hình ảnh lực lượng chống dịch gồng mình giữ chốt trong mưa lớn gió giật ở Mỹ Tho00:44Chú chó 3 lần thoát khỏi vòng vây, còn "cà khịa" ngược lại "cẩu tặc"01:28Nam thanh niên ăn thanh long từ nhỏ đến lớn, chỉ cách ăn ngon nhưng lại khiến dân tình phẫn nộ dữ dội00:34

Tiêu điểm

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'
13:55:38 26/07/2021
Phổ điểm khối A1 thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:01:00 26/07/2021
Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10
07:35:10 26/07/2021
Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021
Nữ sinh Tiền Giang đạt điểm 10 môn Ngữ văn
07:42:27 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng là thủ khoa khối A toàn quốc
07:46:01 26/07/2021
Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm
16:20:01 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT
12:54:39 26/07/2021
Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021
17:40:42 26/07/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất
14:14:21 27/07/2021
Bà nội quyền lực mừng sinh nhật con gái Cường Đô La 1 tuổi
15:41:08 27/07/2021
Phan Ngọc Luân xót xa khi mẹ ruột ra đi đột ngột trong mùa dịch
15:59:23 27/07/2021
Bị hỏi 1 tháng đưa con trai bao nhiêu tiền, Triệu Lệ Dĩnh trả lời 1 câu khiến nhiều người xót xa
15:37:34 27/07/2021
Leon trở thành đồng hồ báo thức của cả nhà
14:49:55 27/07/2021
Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, bán tháo siêu biệt thự vì phải bồi thường 2000 tỷ sau scandal tình dục chấn động?
15:23:13 27/07/2021
Cụ bà đi bộ từ TP.HCM về Nghệ An bật khóc ở chốt kiểm soát khi đi được 2 ngày: "Làm sao về được nhà"
15:35:27 27/07/2021
Song Hye Kyo và mối quan hệ đặc biệt qua bao năm với Jo In Sung
14:49:13 27/07/2021
CĐM ngỡ ngàng trước hình ảnh Sài Gòn vắng lặng sau 18h
18:01:31 27/07/2021
Nhạc sĩ Đức Huy từng có 13 năm chung sống với một nữ ca sĩ hải ngoại
14:44:41 27/07/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh yêu thích truyền thông giành 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT

15:18:59 27/07/2021
Trần Thị Bích Ngân - học sinh lớp 12 Địa Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam đã đạt thành tích xuất sắc khi giành 3 điểm tuyệt đối ở 3 môn thi: Địa lý, Giáo dục công dân và tiếng Anh. 

Gần 500 thí sinh có điểm khối C từ 28 điểm trở lên

14:14:39 27/07/2021
Khối C gồm tổ hợp môn Văn- Sử- Địa. Năm nay, có tới 476 thí sinh đạt điểm xét tuyển đại học từ tổ hợp khối C ở mức 28 điểm trở lên.

Điểm chuẩn Học viện Cảnh sát nhân dân 5 năm qua

14:07:55 27/07/2021
Qua các năm 2016, 2017, 2018, 2019, 2020 điểm trúng tuyển vào Học viện Cảnh sát nhân dân cao nhất là 28 điểm với nam và 29,5 điểm với nữ.

Trường ĐH Nha Trang thêm phương thức xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp

13:56:24 27/07/2021
TS Tô Văn Phương, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Nha Trang, cho biết Hội đồng tuyển sinh của trường đã quyết định bổ sung 1 phương thức xét tuyển để xét tuyển thí sinh được đặc cách tốt nghiệp năm 2021.

Giải mã sức hút của chương trình đào tạo tại khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên

13:50:13 27/07/2021
Tất cả các chương trình đào tạo của Khoa Quốc tế, Đại học Thái Nguyên (ISTNU) được nhập khẩu từ các trường đại học danh tiếng của thế giới.

Thủ khoa, á khoa chọn trường đại học nào?

13:38:16 27/07/2021
Thân Trọng An, thủ khoa khối A1 dự định học khoa Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT (Hà Nội). Kim Anh, thủ khoa khối B mong muốn vào Đại học Y Hà Nội.

Quảng Ninh có 484 điểm 10 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT

13:28:52 27/07/2021
Sau khi có kết quả của đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT, Sở GD-ĐT Quảng Ninh cho biết tỉnh có 484 điểm 10.

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường do đề thi hay chênh trình độ?

13:17:15 27/07/2021
PGS Đỗ Văn Dũng cho rằng phổ điểm Tiếng Anh có 2 đỉnh do trình độ ngoại ngữ giữa các địa phương chênh lệch lớn. TS Hoàng Ngọc Vinh nêu quan điểm lỗi nằm ở khâu ra đề thi.

Phổ điểm môn Tiếng Anh có hình dạng "kỳ lạ": Khó khăn cho sĩ tử khối D, thậm chí khối A1

11:23:29 27/07/2021
Đề thi, phổ điểm như năm nay khiến cánh cửa thi khối D của các thí sinh trở nên khó khăn hơn, đặc biệt với học sinh khá, giỏi.

Tuyển sinh đại học 2021: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:43:54 27/07/2021
Bộ GDĐT đã chính thức công bố điểm, phổ điểm các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1.

Nữ sinh chuyên Văn ở Kon Tum là thủ khoa khối D toàn quốc

08:36:12 27/07/2021
Đạt 10 điểm tiếng Anh, 9,75 Văn và 9,4 Toán, em Bùi Thị Ngọc Quỳnh, học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành Kon Tum trở thành thủ khoa khối D toàn quốc.

Điểm chuẩn các ngành, trường khối A, A1 sẽ tăng cao?

08:31:00 27/07/2021
Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, điều thí sinh quan tâm nhất là điểm chuẩn các trường đại học năm nay biến động thế nào, đặc biệt là khối A và A1.

Soạn giáo án: Cần sự linh động, sáng tạo của người thầy

08:26:54 27/07/2021
Cùng với nghiên cứu SGK, trong hè này, nhiều giáo viên đảm nhận giảng dạy lớp 6 Chương trình GDPT 2018 bắt đầu soạn giảng giáo án, chuẩn bị cho năm học mới. 

Đại dịch COVID-19 là thách thức, cũng là cơ hội để ngành giáo dục chuyển đổi số

08:25:40 27/07/2021
Đại dịch COVID-19 đã gây ra những xáo trộn, ảnh hưởng rất lớn đến xã hội cũng như đời sống người dân và ngành giáo dục đào tạo.

Thủ khoa khối A ở Hải Phòng: Mỗi ngày học 14 tiếng, mơ ước thành lập trình viên

07:47:05 27/07/2021
Nam sinh Hải Phòng đạt 29,55 điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trở thành thủ khoa khối A toàn quốc.

Á khoa đạt 2 điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp THPT

07:46:42 27/07/2021
Nguyễn Ngọc Huy, trường chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai đạt 29,75 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và trở thành á khoa khối B toàn quốc.

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở TP.HCM

20:10:13 26/07/2021
Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Tài nguyên & Môi trường, Đại học Mở... là những cái tên thí sinh có thể cân nhắc nếu điểm thi dưới 20 điểm.

Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021

19:57:32 26/07/2021
Đây là các mốc thời gian quan trọng liên quan đến việc làm đơn phúc khảo và điều chỉnh nguyện vọng đại học.

Môn thi nào có tới 18.600 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua?

18:08:51 26/07/2021
Có 2 môn thi có số thí sinh đạt điểm 10 cao vọt so với năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Nữ sinh Nghệ An thủ khoa khối C, thủ khoa khối D đến từ Kon Tum

18:07:17 26/07/2021
Khối C có 2 thủ khoa cùng đạt 29,25 điểm đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Thủ khoa khối D là một học sinh của tỉnh Kon Tum đạt 29,15 điểm

Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"

18:00:27 26/07/2021
Thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long) đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT cho biết, em không học thêm môn nào, chủ yếu là tự học ở nhà và trên mạng.

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

17:57:36 26/07/2021
Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.

Thanh Hoá: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,99%

17:37:57 26/07/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có 37.942/38.722 thí sinh (TS) dự thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 97,99%.

Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021

16:37:41 26/07/2021
Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Đoàn Trung Kiên vừa ký Quyết định phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh; công nhận trúng tuyển cao học luật đợt 1 năm 2021.

Nữ sinh trường huyện đạt 2 điểm 10, tổng điểm thi cao nhất tỉnh Phú Thọ

16:36:35 26/07/2021
Nữ sinh Trần Thu Nhật (lớp 12A5, trường THPT Hạ Hòa) đạt điểm 10 môn Lịch sử và GD Công dân. Nhật cũng là thí sinh có số điểm thi cao nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của tỉnh Phú Thọ. 

1 nam sinh ở Huế đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

16:29:24 26/07/2021
Thừa Thiên - Huế có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Công bố điểm chuẩn năng lực vào Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

16:14:50 26/07/2021
Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM dao động từ 601 đến 905 điểm.

Hải Phòng năm thứ 2 liên tiếp có thủ khoa khối A toàn quốc

15:44:34 26/07/2021
Theo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, TP.Hải Phòng vừa ghi nhận một thí sinh đạt thủ khoa toàn quốc khối A0.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện hiếm có: Ở với mẹ chồng đã khó, tài tử đình đám còn để vợ kém 14 tuổi sống cùng đại gia đình... 18 người

Sao châu á

20:05:30 27/07/2021
Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng tài tử xứ Hàn Lee Ji Hoon và đại gia đình 18 người trong tòa nhà 60 tỷ đồng đã trở thành chủ đề khiến cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Hà Nội thực hiện đo kiểm khí thải xe máy cũ

Xe máy

20:03:38 27/07/2021
Hiện nay, tình hình ô nhiễm môi trường không khí trong cả nước nói chung và trên địa bàn Hà Nội nói riêng đang có diễn biến phức tạp, nồng độ các chất gây ô nhiễm không khí có xu hướng tăng.

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 7: Mitsubishi mang máy lọc không khí tặng khác hàng mua Attrage

Ôtô

20:00:01 27/07/2021
Mitsubishi Attrage được nhập khẩu từ Thái Lan với 3 phiên bản MT, CVT và CVT Premium.  Do tình hình bán hàng gặp khó khăn, Mitsubishi Việt Nam đi tìm nhiều phương án kích cầu, một trong số đó là việc tặng máy lọc không khí...

Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"

Sao việt

19:59:31 27/07/2021
Đoạn clip được Vũ Khắc Tiệp đăng tải ghi lại khoảnh khắc Ngọc Trinh đang quẩy cùng với hội bạn đang gây tranh cãi trên MXH.

Ninh Bình thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều về từ TPHCM

Sự kiện nóng

19:58:12 27/07/2021
Ngày 27/7, tỉnh Ninh Bình công bố 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, những người này đều từ TPHCM về quê tránh dịch, được cách ly ngay khi về địa phương nên khó lây lan dịch ra cộng đồng.

Giá dầu châu Á phiên 27/7 biến động nhẹ

Thế giới

19:57:51 27/07/2021
Trong phiên giao dịch ngày 27/7, giá dầu tại thị trường châu Á ổn định, khi giới đầu tư dự đoán nguồn cung thắt chặt và tỷ lệ tiêm chủng tăng sẽ góp phần lấn át tác động từ số ca mắc COVID-19 gia tăng trên toàn cầu đối với nhu cầu năng ...

Mason Mount tranh thủ luyện tập trong kỳ nghỉ

Bên lề sân cỏ

19:56:13 27/07/2021
Mason Mount tranh thủ luyện tập trong kỳ nghỉ, tân binh M.U bật mí về ý nghĩa hình xăm... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 27/7.

Cùng diện đầm xuyên thấy: Người được khen nức nở, kẻ lại bị chê kém duyên

Phong cách sao

19:56:13 27/07/2021
Không chỉ khoe được đường cong hình thể mà đầm voan với chất liệu mỏng manh còn tôn phần nữ tính nhưng đôi khi cũng hớ hênh.

3 cách làm sinh tố phô mai béo ngậy ngọt ngào cả nhà đều thích

Ẩm thực

19:55:22 27/07/2021
Sinh tố ngọt thơm kết hợp cùng phô mai beo béo sẽ là hương vị mới lạ để bạn đổi vị cho món thức uống hằng ngày của mình. Hãy cùng vào bếp khám phá ngay 3 công thức làm món sinh tố phô mai thơm béo, bổ dưỡng sau đây nhé!

Sắc xanh lan tỏa rộng, VN-Index bật cao

Đời sống

19:54:09 27/07/2021
Diễn biến COVID-19 ngày càng phức tạp nhưng trong phiên sáng 27/7, thị trường chứng khoán đã bật tăng hơn 13 điểm so với phiên trước dù thanh khoản chưa có sự vượt trội.

Rapper bị Lisa (BLACKPINK) chấn chỉnh từng cười hô hố khi thấy Ngô Diệc Phàm bị "tát", netizen đào lại với phản ứng trái ngược

Nhạc quốc tế

19:51:19 27/07/2021
Tuy là một hành động gây tranh cãi và đầy phản cảm nhưng sau scandal của Ngô Diệc Phàm, nhiều người lại có cách phản ứng khác biệt.

Khám phá nước Mỹ: Cách tận hưởng 4 mùa sôi động khi du lịch Pittsburgh

Du lịch

19:47:28 27/07/2021
Bạn có thể lựa chọn du lịch Pittsburgh trong 4 mùa: mùa hè nóng ẩm, sau đó là mùa đông băng giá, mùa xuân của thiên nhiên cây cỏ và mùa thu yên bình vùng nông thôn.

“Miracle Berry” - loại quả kỳ lạ biến vị chua thành vị ngọt

Chuyện lạ

19:32:49 27/07/2021
Biến tất cả các loại thực phẩm có vị chua trở nên ngọt hơn, nghe có vẻ giống như một loại ma thuật chỉ xuất hiện trong thế giới cổ tích, nhưng loại quả này lại hoàn toàn có thật ngoài đời thực.

Hành trình chữa lành đôi chân cho ông Tây sống đơn độc ở Sài Gòn

Netizen

19:28:52 27/07/2021
Do tình hình dịch bệnh, thời gian vừa qua, nhiều người nước ngoài đến du lịch hoặc làm việc tại Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn. 

Bình Dương: Dự kiến trong hai tuần tiêm hết 307.000 liều vắc xin Covid-19

Sức khỏe

19:22:47 27/07/2021
Theo lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương hiện đã có 307.000 liều vắc xin Covid-19 được cấp cho Bình Dương nhưng mới tiêm được trên 67.000 liều. Dự kiến trong khoảng 2 tuần sẽ tiêm hết số vắc xin này.