Đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ tham quan trang thương mại điện tử tại TPHCM

Chiều 20/7, Đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ, tiến sĩ Jill Biden (phu nhân Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ) đã đến TPHCM, tham quan văn phòng làm việc của một trang thương mại điện tử.

Cùng đi với tiến sĩ Jill Biden có ngài Ted Osius – viên chức chuyên nghiệp của ngành Ngoại giao, hàm Tham tán Công sứ, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; bà Catherine Russell – Đại sứ Hoa Kỳ về các vấn đề phụ nữ toàn cầu; ngài Scot Marciel – phó trợ lý ngoại trưởng Vụ Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương; bà Christie Vilsack – cố vấn cấp cao về giáo dục toàn cầu của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID); bà Rena Bitter – viên chức Ngoại giao cấp cao và chuyên nghiệp.

Đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ tham quan trang thương mại điện tử tại TPHCM - Hình 1

Đệ nhị phu nhân Mỹ Jill Biden (áo kẻ ngang) thăm phòng làm việc của một trang thương mại điện tử

Bà Lê Hoàng Uyên Vy, Tổng giám đốc trang thương mại điện tử của Vingroup, đã giới thiệu đến Đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ mô hình hoạt động của công ty.

Tham quan văn phòng làm việc của trang thương mại điện tử, bà Jill Biden cho rằng công ty này là một ví dụ điển hình về sự gia tăng của nhân lực nữ tại thị trường lao động Việt Nam.

Đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ tham quan trang thương mại điện tử tại TPHCM - Hình 2

Tiến sĩ Jill Biden quan tâm đến nhân lực nữ tại thị trường lao động Việt Nam

Được biết, Việt Nam là quốc gia thứ 2 trong chuyến thăm 4 nước châu Á của Phu nhân Phó Tổng thống Hoa Kỳ. Bà vừa mới trở về từ Hàn Quốc và vừa có chuyến thăm Hà Nội. Sau Việt Nam, bà sẽ đến Lào và Nhật Bản. Bà đến châu Á lần này với mục đích muốn tìm hiểu cơ hội về giáo dục, kinh tế và thương mại cho phụ nữ và trẻ em và quyền bình đẳng giới.

Ngày mai, 21/7, tại Trung tâm Hoa Kỳ (Q.1, TPHCM) sẽ diễn ra Hội thảo giảng dạy tiếng Anh dành cho giáo viên THPT do 3 giảng viên Mỹ đảm trách. Tiến sĩ Jill Biden sẽ tham dự, phát biểu, giao lưu và trả lời các câu hỏi của giáo viên xoay quanh việc giảng dạy tiếng Anh.

Đệ nhị phu nhân Hoa Kỳ tham quan trang thương mại điện tử tại TPHCM - Hình 3

Văn phòng vẫn hoạt động bình thường khi đệ nhị phu nhân đến thăm

Bà Jill Biden là phu nhân Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Bà hiện là giáo sư bộ môn tiếng Anh tại Trường cao đẳng cộng đồng Bắc Virginia. Bà lấy bằng tiến sĩ Giáo dục của ĐH Delaware vào tháng 1/2007. Bà là một nhà sư phạm với kinh nghiệm hơn 30 năm. Trước khi đến Washington D.C, bà từng dạy tiếng Anh ở trường trung học và Trường cao đẳng cộng đồng Delaware.

Công Quang – Kiều Ngân

​Theo Dantri

Bốn trở ngại từng tồn tại trong tiến trình bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ

Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thị Ninh cho rằng, chủ trương "Gác lại quá khứ, hướng về tương lai" trong mối quan hệ Việt - Mỹ là một chủ trương phù hợp với thực tế và bao dung, bắt nguồn từ một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

LTS: Bà Tôn Nữ Thị Ninh là một nhà ngoại giao tài ba, từng giữ chức vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Bỉ và Luxembourg, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu. Trong suốt quá trình hoạt động ngoại giao, bà Tôn Nữ Thị Ninh đã có dịp thường xuyên tiếp xúc làm việc với các tổ chức và cá nhân tại Hoa Kỳ và đặc biệt quãng thời gian giữ vị trí Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, bà là người chuyên trách các vấn đề quan hệ ngoại giao nghị viện với Hoa Kỳ. Nhân dịp kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ, bà đã có những lời chia sẻ với Dân trí về tiến trình bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ cũng như tương lai của mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Thưa bà, được biết sau sự kiện 30/4/1975, vấn đề bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ đã được đặt ra. Tuy nhiên, phải đến 20 năm sau, ngày 11/7/1995, Thủ tướng Việt Nam Võ Văn Kiệt và Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton mới tuyên bố bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa 2 quốc gia. Trong suốt quãng thời gian đó, có những thuận lợi cũng như trở ngại như thế nào trong tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa 2 nước?

Tôi muốn bắt đầu từ những trở ngại chứ không phải từ những mặt thuận lợi.

Thứ nhất, không có một cuộc chiến nào làm chấn động xã hội Hoa Kỳnhư cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Cuộc chiến đó đã gây chia rẽ xã hộiMỹ. Những hình ảnh quan tài của lính Hoa Kỳ được đưa về nước như đã đưa cuộc chiến về từng gia đình, gây nên sự chấn động trong xã hội Mỹ lúc bấy giờ. Cho nên, có thể nói khi hòa bình lập lại, một bộ phận nhất định của xã hội Hoa Kỳ không muốn nhắc đến Việt Nam.

Trở ngại lớn thứ hai là "vấn đề Campuchia". Chúng ta đuổi quân Pôn Pốt, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi diệt chủng. Thế nhưng, phương Tây nói chung, trong đó Hoa Kỳ, cùng với một số nước ASEAN thời điểm đó đã lên án Việt Nam rất nhiều. Họ nghĩ người Việt mình đưa quân vào Campuchia là dấu hiệu của chủ trương bành trướng. Họ không nhìn vào khía cạnh nhân đạo và khía cạnh đảm bảo an ninh biên giới cho Việt Nam, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam trước những cuộc tấn công và tàn sát dân thường của quân Pôn Pốt vào các tỉnh Tây Nam Bộ. Hình như họ chỉ thấy Việt Nam đánh thắng bộ máy quân sự Hoa Kỳ nên sợ là sẽ lan sang Campuchia, rồi qua Thái Lan. Lúc đó, người ta nhìn Việt Nam như là cường quốc quân sự. Vì thế, họ đã tính cách để cô lập, trừng phạt Việt Nam.

Bốn trở ngại từng tồn tại trong tiến trình bình thường hóa quan hệ Việt - Mỹ - Hình 1

Bà Tôn Nữ Thị Ninh trong buổi trò chuyện với PV Dân trí

Thứ ba, sau khi chiến tranh kết thúc, Hoa Kỳ đặt lệnh cấm vận đối với Việt Nam nên ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của ta. Biết Hoa Kỳ cấm vận nên một số nước khác rất ngại buôn bán, quan hệ với Việt Nam.

Một trở ngại khác là thiểu số cực đoan trong cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ phản đối rất mạnh việc bình thường hóa, không muốn có bất cứ quan hệ gì giữa 2 nước. Thành phần đó rất to tiếng, gây ảnh hưởng đến sự bình thường hóa quan hệ của 2 quốc gia.

Cả bốn khía cạnh trở ngại trên đã khiến cho việc bình thường hóa quan hệ của hai nước không được nhanh. Đó là những trở ngại, nhưng chúng ta cũng có không ít thuận lợi trong tiến trình bình thường hóa.

Đó là ngay sau khi hòa bình lập lại, lực lượng người Mỹ từng tham gia phản đối chiến tranh ở Việt Nam cũng mong giữa Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ nối lại quan hệ. Những người ủng hộ việc bình thường hóa quan hệ mạnh nhất là 2 cựu chiến binh John Kerry (Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ - PV) và John McCain (thượng nghị sĩ thâm niên của Hoa Kỳ - PV). Hai ông đều từng tham chiến tại Việt Nam. Họ cùng với một số cựu binh khác như ông Chuck Hagel (cựu Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ - PV), ông Thomas J. Vallely (người đang thúc đẩy rất mạnh dự án đại học Fulbright- PV) ủng hộ tiến trình bình thường hóa quan hệ 2 nước. So với những nước mà Việt Nam từng có quan hệ đối đầu, phải nói đặc thù trong quan hệ với Mỹ sau khi hòa bình lặp lại là được sự ủng hộ của những cựu chiến binh như trên. Họ là những người có vị trí trong đời sống chính trị Hoa Kỳ nên có điều kiện thúc đẩy tiến trình bình thường hóa quan hệ.

Ngoài ra, sau khi hòa bình lập lại, một số tổ chức quốc tế trong hệ thống Liên hiệp quốc như Unicef (Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc - PV) hay WFP (Chương trình lương thực của Liên Hiệp Quốc) vẫn giữ mối quan hệ với Việt Nam. Mặc dù có lệnh cấm vận của Hoa Kỳ nhưng một số nước Bắc Âu như Thụy Điển, Phần Lan... vẫn quan hệ với ta một cách tích cực. Như vậy, có thể nói, thời đó, nước ta bị cô lập nhưng cũng không phải là 100%.

Tuy nhiên, xét cho cùng, điều kiện thuận lợi nhất trong tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa 2 nước là chủ trương, thái độ của Nhà nước ta. Tôi cho rằng, chủ trương "Gác lại quá khứ - hướng về tương lai" là một chủ trương phù hợp thực tế và bao dung... Đây là chủ trương, thái độ nhất quán và cũng bắt nguồn từ một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

Việc bình thường hóa quan hệ ngoại giao này mở ra cơ hội như thế nào cho 2 quốc gia, thưa bà?

Sau khi bình thường hóa quan hệ với Hoa Kỳ, Việt Nam thoát khỏi cô lập, tiếp cận được nguồn vốn và viện trợ quốc tế, các nước mạnh dạn đầu tư và cấp ODA cho Việt Nam. Đầu tháng 7/1995, Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton tuyên bố về bình thường hóa quan hệ với Việt Nam thì cuối tháng đó, ta gia nhập ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - PV). Nói công khai ra chưa chắc ASEAN thừa nhận, nhưng phân tích khách quan thì có thể thấy rõ ràng việc bình thường hóa quan hệ với Hoa Kỳ đã tạo thuận lợi để chúng ta gia nhập ASEAN.

Đương nhiên, việc bình thường hóa quan hệ cũng tạo cơ hội cho Việt Nam trong buôn bán và quan hệ chính trị với Hoa Kỳ, thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với cộng đồng người Việt tại nước này.

Đối với Hoa Kỳ, đây là cơ hội để lật trang mới trong mối quan hệ với Việt Nam. Đây cũng là cơ hội cho Hoa Kỳ đầu tư vào một nền kinh tế đang đổi mới và đi lên. Việt Nam đóng vai trò nhất định trong việc cải thiện quan hệ với các quốc gia cỡ trung trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ. Trong thập niên gần đây, quan hệ quốc tế của/với các nước cỡ trung phát huy tác dụng, không gian quan hệ quốc tế không chỉ ở các nước lớn mà còn ở các nước cỡ trung, trong đó có cả Việt Nam.

Thưa bà, việc Việt Nam - Hoa Kỳ xác lập quan hệ đối tác toàn diện vào tháng 7/2013 có thể coi là thành tựu quan trọng nhất của hai bên kể từ năm 1995 đến nay hay không?

Trong hội nghị kỷ niệm 20 năm quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam tổ chức ở Hà Nội mới đây, cũng có câu hỏi đặt ra là tại sao không gọi là đối tác chiến lược mà là toàn diện? Thứ trưởng Bộ Ngoại giao có trả lời đại ý là ai muốn gọi như thế nào cũng được, thực chất về cơ bản nội hàm như nhau.

Tại khu vực Châu Á, Hoa Kỳ có một số đồng minh như Nhật Bản, Thái Lan, Singapore, Philippines. Việt Nam không phải là đồng minh, nhưng chúng ta là một đối tác quan trọng của Hoa Kỳ tại khu vực trong bối cảnh hiện nay. Đến nay, quan hệ thương mại giữa 2 bên phải nói là tăng nhảy vọt. So sánh giữa năm 2004 và năm 2014 tăng gấp 6 lần, từ 6 tỷ USD lên 35 tỷ USD.

Chương trình nghị sự trong quan hệ 2 nước cũng rộng hơn nhiều, về mặt an ninh quốc phòng, vấn đề nhân quyền và đối thoại nhân quyền, chất độc da cam dioxin... Cách đây mười mấy năm, với vấn đề chất độc da cam, phía Hoa Kỳ rất ngại đưa vào chương trình nghị sự thì bây giờ họ đã chấp nhận rồi, mặc dù cách tiếp cận giữa ta và Hoa Kỳ vẫn có độ chênh nhất định.

Tôi nghĩ, về lâu dài, quan hệ đối tác toàn diện có nền tảng bệ đỡ rất tích cực là cộng đồng người Việt tại Hoa kỳ. Thế hệ thứ 2 của cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ nhìn nhận quá khứ khách quan, trung lập và hướng về tương lai nhiều hơn. Sinh viên Việt Nam học tập tại Hoa Kỳ rất đông với mười mấy ngàn sinh viên. Đây là nền tảng thuận lợi trong mối quan hệ mở rộng, đi vào chiều sâu và mang tính chất toàn diện với Hoa Kỳ.

(Còn tiếp)

Công Quang - Quang Tùng

​Theo dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Lấy mẫu xét nghiệm những người dự khai trương thẩm mỹ viện bất chấp dịch Covid-1902:07Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Bảo Vịnh Cầm - Tỷ phú bỏ chồng vì tiểu tam, hôn nhân lần hai còn cay đắng, tủi nhục hơn gấp bội06:40Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Phi tần nhà Thanh tắm rửa xa hoa tốn kém đến nỗi thái giám, cung nữ cũng phải hãi hùng05:29TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Ông Đoàn Ngọc Hải tiếp tục bảo vệ Hoài Linh”Không nên đẩy họ vào đường cùng”02:57Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Châu Trác Hoa - Trùm casino đa tình và loạt drama tranh sủng của dàn hậu cung gây náo loạn Cbiz05:35'Biệt đội săn Covid' trong tâm dịch01:04Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Chốt kiểm soát Gò Vấp: Nhờ cán bộ giải thích, quay clip gởi công ty 'bằng chứng'03:35Vợ bị bạn thân giật chồng, dồn đến đường cùng và cái kết khiến netizen phẫn nộ04:05Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33

Tiêu điểm

Tiền Giang: Nam thanh niên để lại xe máy trên cầu rồi nhảy xuống sông Tiền
08:16:35 14/06/2021
Công nhân ám ảnh mất việc, không lương vì Covid-19: 'Không biết mai kia sống thế nào'
22:11:14 13/06/2021
Nguy cơ trắng tay sau 23 năm lấy chồng vì... mất sổ hộ tịch
11:49:35 13/06/2021
TP.HCM lo ngại nguy cơ lây dịch bệnh từ đội ngũ xe ôm
01:05:47 15/06/2021
Thu 300.000 đồng/người, xe cứu thương "nhét" 12 người ở Bắc Ninh về Sơn La
13:21:06 13/06/2021
'Em chỉ có mớ rau vườn với 50.000 tiền bắt cua đồng hồi sáng'
22:05:11 14/06/2021
TPHCM: Hoạt động nào được duy trì trong 2 tuần giãn cách xã hội?
21:47:55 14/06/2021
TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội: Mong được đi cắt tóc, cạo râu…
19:14:47 14/06/2021
Xuất hiện ca F1, Đồng Nai tạm ngưng hoạt động 1 công ty trong khu công nghiệp
22:33:40 14/06/2021
Cà Mau: Cách ly F1 làm cùng phòng với ca mắc Covid-19
20:32:20 13/06/2021

Thông tin đang nóng

Tôi vỡ oà khi mẹ chồng tương lai chấp nhận con riêng của mình, ai ngờ vừa bước xuống xe hoa thì phát hiện chẳng thấy con đâu
21:11:54 14/06/2021
Sau lưng người nghệ sĩ đó là cả một băng nhóm nghệ sĩ khác, áp đảo cả người làm chương trình!
23:30:05 14/06/2021
Sao Việt hiếm muộn và khó khăn khi có con: Người "khóc cạn nước mắt"
21:41:51 14/06/2021
Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin 'cấm sóng' Hoài Linh?
22:22:08 14/06/2021
Rộ tin FC đang không liên lạc được với Hồ Văn Cường: Nam ca sĩ bị thu điện thoại nhưng FB vẫn đi xin vote 5 sao cho nhà hàng Phi Nhung?
22:26:27 14/06/2021
Phi Nhung từng đóng phim Hoa ngữ 11 năm trước: Lấy tên Phi Phi còn cặp kè sao phim Châu Tinh Trì, điểm đánh giá cao "chói mắt"!
22:59:48 14/06/2021
Ông Gia Tuệ: Thi Hoa hậu cùng năm với Xa Thi Mạn, sống sung sướng nhờ lấy chồng đáng tuổi cha
21:55:12 14/06/2021
Tiến Linh và Quỳnh Thư thi nhau "rắc thính" hậu lộ hint tình ái, đàng gái còn có động thái đáng nghi quá đây này!
21:49:28 14/06/2021
Bà xã Baggio khoe khoảnh khắc cả nhà cùng đi dự tiệc
21:33:04 14/06/2021
Ông xã doanh nhân chia sẻ khoảnh khắc được hoa hậu Thu Thảo cắt tóc
21:36:57 14/06/2021

Tin mới nhất

Bộ Tư lệnh Quân khu 1 phun khử khuẩn, làm sạch ổ dịch huyện Việt Yên, Bắc Giang

01:07:31 15/06/2021
Bộ Tư lệnh Quân khu 1 vừa phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bắc Giang tiến hành phun khử khuẩn tại các ổ dịch lớn trên địa bàn huyện Việt Yên.

Hỗ trợ thực phẩm cho lực lượng chống dịch và công nhân bị cách ly

00:37:55 15/06/2021
Sáng 14-6, thông qua Ủy ban MTTQ TP HCM, Công ty CP Thực phẩm Bình Tây (KCX Tân Thuận, quận 7, TP HCM) đã hỗ trợ thực phẩm (mì ăn liền, bún gạo, phở, cháo ăn liền…) cho lực lượng ở tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19 và công nhân (CN) đ...

Tập đoàn FLC tặng Bắc Giang ba hệ thống xét nghiệm COVID-19

23:33:10 14/06/2021
Sau khi đồng hành cùng các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Bình, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Bạc Liêu trong công tác phòng chống dịch, Tập đoàn FLC tiếp tục trao tặng tỉnh Bắc Giang 3 hệ thống xét nghiệm Real-time PCR với tổng trị giá gần 9 tỉ đồng.

Tập đoàn Pouchen thông báo ủng hộ Quỹ vắc xin 1 triệu USD

23:30:02 14/06/2021
Tập đoàn Pouchen (Đài Loan) vừa có quyết định ủng hộ 1 triệu USD (tương đương khoảng 23 tỉ đồng) cho Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 của Chính phủ, nhằm chung tay giúp Việt Nam đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng.

TP Bắc Ninh đề xuất thay đổi giãn cách xã hội theo lộ trình

22:39:10 14/06/2021
TP Bắc Ninh đề xuất dỡ bỏ phong toả, cách ly y tế, chuyển từ thực hiện Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 15, Chỉ thị 19 đối với từng địa phương theo lộ trình.

Thanh niên yêu cụ bà, công khai tình cảm mặn nồng khiến netizen choáng váng

22:00:28 14/06/2021
Mới đây, cộng đồng mạng bàn tán xôn xao về câu chuyện tình yêu của thanh niên 23 tuổi và cụ bà 60 tuổi. Cặp đôi đã nhận được hàng triệu lượt xem trên trang mạng xã hội TikTok nhờ vô số video ngọt ngào quay cảnh họ khiêu vũ và hôn nhau.

Đà Nẵng sẽ thu hồi dự án Khu đô thị quốc tế Đa Phước

20:34:17 14/06/2021
Đà Nẵng thu hồi dự án 181 ha theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và sẽ xem xét, tạo điều kiện để sớm triển khai việc khai thác, sử dụng quỹ đất này.

Tống Phúc Kim - Nha hoàn may mắn nhất cổ đại, cuộc sống sung sướng được xem như Võ Tắc Thiên thứ 2

19:41:25 14/06/2021
Trong xã hội Trung Quốc cổ đại, địa vị của phụ nữ rất thấp. Tuy nhiên, trong lịch sử cũng có nhiều nữ nhân phi thường và một trong số họ chính là Võ Tắc Thiên. Ngoài ra, vẫn còn một người được xem là truyền kỳ và gần như trở thành Võ Tắ...

Rạng sáng, đường sụp ầm xuống sông

18:33:17 14/06/2021
Trên huyện lộ 54C sông Ba Rài, thuộc địa bàn xã Cẩm Sơn, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vừa xảy ra một vụ sạt lở đường dài khoảng 50m. Điểm sạt lở này cắt đứt đường giao thông của hàng trăm hộ dân khu vực này.

Cảm động cảnh bác thợ xây phải cách ly trong căn nhà mình đang xây dở được người dân giúp đỡ

18:29:41 14/06/2021
Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh ghi nhận 52 ca nhiễm COVID-19 chính quyền địa phương đang khẩn trương thực hiện mọi biện pháp để phòng, chống dịch. Hà Tĩnh cũng đã quyết định thu hẹp phong tỏa vùng cách ly y tế ở tổ dân phố 2 phườn...

Người Hà Nội đi chợ sớm mua rượu nếp, bánh tro ngày tết Đoan Ngọ

18:27:59 14/06/2021
Tết Đoan Ngọ, người Hà Nội tranh thủ mua rượu nếp, hoa quả, bánh tro về thắp hương. Nhiều tiểu thương cho biết tăng cường bán online, tự đi giao hàng để giúp khách tiết kiệm chi phí.

Giá vật liệu xây dựng tăng nóng, giá sẽ sẽ tăng 20%

18:21:14 14/06/2021
Suốt thời gian qua, giá các loại vật liệu xây dựng tăng cao khiến các dự án bất động sản có nguy cơ tăng giá cao, gây khó khăn cho người có nhu cầu sở hữu nhà.

Chưa mở thêm 4 tuyến xe buýt từ trung tâm Hà Nội đến sân bay Nội Bài

17:09:16 14/06/2021
Bộ GTVT vừa có công văn phản hồi UBND TP Hà Nội về đề xuất mở thêm 4 tuyến xe buýt từ trung tâm TP Hà Nội đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

330 người tiếp xúc bảo vệ BV Đức Giang âm tính nCoV

16:18:13 14/06/2021
330 người tiếp xúc với bảo vệ mắc Covid-19 đều có xét nghiệm âm tính, bệnh viện Đức Giang vẫn khám và điều trị cho bệnh nhân bình thường.

Quốc Oai chưa chốt ngày giờ, nhưng tuần này sẽ công bố kết luận vụ cô Tuất

16:10:52 14/06/2021
Ngày, giờ cụ thể thì chưa chốt nhưng sẽ công bố trong tuần này, ông Nguyễn Trường Sơn - Chủ tịch huyện Quốc Oai trả lời phóng viên thứ Hai (ngày 14/6).

Gỡ phong tỏa Bệnh viện K Tân Triều, mở cửa khám bệnh trong ngày 16-6 tới

15:43:35 14/06/2021
Trưa 14-6, Bộ Y tế đã phối hợp với Bệnh viện K cơ sở Tân Triều tổ chức lễ công bố quyết định gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với bệnh viện trên. Dự kiến, bệnh viện sẽ mở cửa đón bệnh nhân tới khám chữa bệnh trong ngày 16-6 tới.

Bác sĩ cầm bàn tay trái đứt lìa vào phòng mổ, nối lại cho người đàn ông 32 tuổi

15:22:46 14/06/2021
Khi nhập viện, người đàn ông trong tình trạng cổ tay trái đứt lìa, lộ gân đứt, mất máu khá nhiều.

Gò Vấp sẽ gỡ 12 chốt kiểm soát ra vào

15:10:43 14/06/2021
Sau 14 ngày lập giám sát người ra vào, chính quyền quận Gò Vấp sẽ dừng 12 chốt kiểm soát chính cùng 26 chốt phụ.

Yêu cầu nhân viên bệnh viện hạn chế tiếp xúc ngoài giờ làm việc

15:04:27 14/06/2021
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại các bệnh viện ở TP. HCM, Sở Y tế TP Cần Thơ vừa có chỉ đạo yêu cầu nhân viên y tế tại các bệnh viện tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch trong và ngoài giờ làm việc.

Bắc Ninh chấm dứt hoạt động Bệnh viện Dã chiến số 2 Gia Bình

14:47:35 14/06/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang, đã ký Quyết định số 702/QĐ-UBND giải thể Bệnh viện Dã chiến số 2, đưa TTYT huyện Gia Bình trở lại trạng thái bình thường mới.

Ký giấy cho dân đi chợ ở tâm dịch Bắc Ninh, chủ tịch xã bị đình chỉ công tác

14:22:01 14/06/2021
UBND huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) vừa quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã An Bình để kiểm điểm trách nhiệm trong điều hành phòng, chống dịch COVID-19.

Hải quan Quảng Ninh: Nỗ lực hạn chế ảnh hưởng Covid-19 để tăng thu

11:23:41 14/06/2021
Do Dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, kéo dài đã tác động đến hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Số thu ngân sách của Cục Hải quan Quảng Ninh giảm 21%...

Nghệ An cách ly 21 ngày với người về từ vùng có dịch của Hà Tĩnh

11:17:39 14/06/2021
Từ 6h ngày 14/6, Nghệ An sẽ cách ly tập trung ít nhất 21 ngày với người đến, trở về từ vùng có dịch đang thực hiện Chỉ thị 16 của Hà Tĩnh.

Xe buýt vượt đèn đỏ bất chấp khiến nhiều người ‘sợ tái mặt’

10:20:10 14/06/2021
Dù đèn tín hiệu giao thông đã chuyển đỏ, tài xế xe buýt vẫn cố tình nhấn ga cho xe vượt lên, suýt tông vào hàng loạt xe máy khiến nhiều người một phen “hú vía”.

TP.HCM đã xét nghiệm hàng nghìn công nhân Công ty PouYuen và Công ty Tỷ Hùng

10:04:38 14/06/2021
Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, ngành y tế TP.HCM đã xét nghiệm, kiểm tra toàn bộ 4.910 nhân viên Công ty TNHH PouYuen Việt Nam và 571 nhân viên Công ty TNHH Tỷ Hùng. Đến nay chưa phát hiện thêm người mắc Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm sinh tố dừa sáp đơn giản, béo ngậy, mát lạnh tại nhà

Ẩm thực

07:13:26 15/06/2021
Cách làm sinh tố dừa sáp béo ngậy, mát lạnh ngay tại nhà, chỉ với các bước vô cùng đơn giản. Chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện ngay món sinh tố hấp dẫn này thôi nào!

Nghệ danh ca sĩ Phi Nhung bị đổi trên Wikipedia

Netizen

07:11:46 15/06/2021
Thời gian qua, Phi Nhung gặp không ít rắc rối vì liên quan tới lùm xùm của Hồ Văn Cường. Hiện tại, không ít anti fan vẫn lên tiếng chỉ trích nữ ca sĩ qua nhiều cách khác nhau.

Phòng trà ở TP Vinh cháy dữ dội, ít nhất 6 người thiệt mạng

Sự kiện nóng

07:09:27 15/06/2021
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC&TKCN Công an Nghệ An đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến dập lửa. Nhưng do nhà thiết kế bằng vật liệu dễ cháy nên lửa bùng phát dữ dội từ tầng 1 lên tầng 2.

Nhận định bóng đá Đức vs Pháp EURO 2020

Bóng đá thế giới

07:07:31 15/06/2021
Cuộc đối đầu duyên nợ giữa Pháp và Đức là nét chấm phá ấn tượng ở bảng tử thần, nơi các đội tuyển mạnh phải cạnh tranh quyết liệt để có mặt ở vòng 1/8.

Các nước nhất trí duy trì tài trợ cho sân bay ở thủ đô Afghanistan

Thế giới

07:05:02 15/06/2021
Tuyên bố của hội nghị có đoạn: Nhận thức được tầm quan trọng của sân bay này đối với sự hiện diện ngoại giao và quốc tế lâu dài cũng như sự kết nối của Afghanistan với thế giới, NATO sẽ cung cấp tài trợ chuyển tiếp để đảm bảo hoạt động ...

Chiến lược quảng cáo đưa Free Fire trở thành tựa game trăm triệu đô la, lý giải nguyên nhân vượt mặt PUBG Mobile ở các thị trường quan trọng

Game online

07:00:43 15/06/2021
Vào tháng 4 năm nay, Garena - một công ty vận hành trò chơi ở Đông Nam Á có chỗ đứng vững chắc đã tổ chức sự kiện Garena World 2021. Trong sự kiện này, Garena đã công bố một số liệu đáng kinh ngạc, đó là game di động tự phát triển Free ...

Đấu Trường Chân Lý: 3 chủng tộc đã "một bước hóa rồng" và thống trị meta tại bản 11.12

Esport

06:59:00 15/06/2021
Những chủng tộc dưới đây đang tỏ ra cực kỳ mạnh trong Đấu Trường Chân Lý dù từng bị ghẻ lạnh ở bản 11.11 trước đó.

Điểm mặt những bom tấn đầu tiên xuất hiện tại E3 2021

Game offline

06:58:15 15/06/2021
Hội chợ game lớn nhất thế giới - E3 2021 đã chính thức bước sang ngày thứ 2 với sự tham gia của hai ông lớn trong ngành công nghiệp game là Xbox và Bethesda. Buổi giới thiệu game lớn Xbox và Bethesda Showcase của Microsoft tại E3 2021 l...

Tranh của Kurt Cobain có giá gần 300.000 USD

Sao âu mỹ

06:57:28 15/06/2021
Bức tranh tự họa của Kurt Cobain được đem đấu giá vào ngày 7/6 trong sự kiện Music Icons.

Phương Lê thách Phi Nhung: 'Dám thề không biết cát-xê Hồ Văn Cường?'

Sao việt

06:52:54 15/06/2021
Trước lùm xùm của Phi Nhung và Hồ Văn Cường, Phương Lê tỏ ra khá quyết liệt và muốn đòi lại quyền lợi cho giọng ca trẻ.

Vương Phi hạ sinh con trai cho Tạ Đình Phong ở tuổi 51?

Sao châu á

06:45:59 15/06/2021
Tuy nhiên, cộng đồng mạng lại tỏ ra khó tin trước thông tin Vương Phi sinh con.

Cập nhật "bản đồ" bồ cầu thủ Việt: Người đến người đi xoành xoạch, quan trọng là ai cũng xinh!

Bên lề sân cỏ

06:34:46 15/06/2021
Có không ít biến động trên bản đồ bồ cầu thủ trong suốt thời gian vừa qua.

Tsitsipas biết tin bà mất 5 phút trước chung kết với Djokovic

Sao thể thao

06:22:12 15/06/2021
Á quân Roland Garros 2021 Stefanos Tsitsipas chia sẻ tin buồn gia đình sau khi thất bại trước đàn anh lão luyện Novak Djokovic tối 13/6.

Chi tiết SUV Nissan Kicks sắp ra mắt ở Việt Nam, cạnh tranh với Kia Seltos, Hyundai Kona

Ôtô

06:21:33 15/06/2021
Nissan Kicks 2021 vừa được đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở thị trường Việt Nam. Dự kiến, SUV đô thị này sẽ được giới thiệu trong thời gian tới.

Học cách cứu vãn hôn nhân

Tình yêu

06:19:38 15/06/2021
Nhiều tối liền cứ xong việc nhà là chị tránh chồng, vào phòng ở lì 2 giờ, với niềm tin cứu vãn lại hạnh phúc cho cuộc hôn nhân của mình và chị đã làm được điều tưởng như không thể.