Đề nghị dừng xét nghiệm diện rộng vì tốn kém

Các chuyên gia nhận định việc TP.HCM mở cửa kinh tế là điều không thể không làm nhưng cần có biện pháp kiểm soát, quản lý rủi ro.

Đề nghị dừng xét nghiệm diện rộng vì tốn kém - Hình 1

Việc xét nghiệm tầm soát trên diện rộng bị nhiều chuyên gia y tế cho rằng tốn kém và lãng phí. Ảnh ĐỘC LẬP

Hôm qua 17.9, lãnh đạo TP.HCM tổ chức hội nghị tiếp thu ý kiến chuyên gia về kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế trong bối cảnh công tác phòng chống dịch đạt được một số kết quả khả quan và chuẩn bị mở cửa từ ngày 1.10.

TP.HCM còn hơn 500.000 người chờ tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19

Nên tập trung xét nghiệm nhóm có nguy cơ cao

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng khoa Y tế công cộng (Trường Đại học Y Dược TP.HCM), nhìn nhận đây là thời điểm TP.HCM cần chuyển tư duy chống dịch Covid-19 từ “đánh nhanh thắng nhanh” sang “đánh chậm thắng chắc”. Cũng như nhiều quốc gia khác, VN nói chung và TP.HCM phải xác định tâm thế sống chung với dịch Covid-19 bởi không thể tách F0 trong thời gian ngắn. Cần phải xác định đây là cuộc chiến lâu dài và không quá phí sức cho một trận đánh mà không đảm bảo chắc chắn sau này không còn F0 trong cộng đồng.

Ông Dũng cho rằng các tiêu chí kiểm soát dịch của Bộ Y tế ban hành trên bình diện chung là đúng, nhưng với TP.HCM khi đạt được một số tiêu chí quan trọng như tỷ lệ tiêm chủng vắc xin cao thì có thể tính toán việc mở cửa. Việc khôi phục kinh tế cần thực hiện từng bước thận trọng, bởi nếu không mở cửa thì ngân sách sẽ chịu thiệt hại nhiều hơn nữa. Khi kinh tế TP phục hồi sẽ đảm bảo nguồn lực giúp đỡ các địa phương khác khi dịch bệnh lây lan.

Trong khi đó, PGS Vũ Minh Phúc, cố vấn Bộ môn Nhi (Đại học Y Dược TP.HCM), đánh giá khi mở cửa thì chắc chắn số ca nhiễm sẽ tăng lên nên cần có biện pháp ứng phó. Hiện khả năng truy vết, xét nghiệm có thể đáp ứng yêu cầu nhưng năng lực điều trị cần đánh giá lại. Qua khảo sát, số lượng bệnh viện dã chiến tuy nhiều nhưng số giường có hệ thống ô xy và máy thở lại thấp. TP.HCM cần tính đến phương án chuẩn bị lực lượng tinh nhuệ ở bệnh viện dã chiến hoặc tăng cường trung tâm hồi sức tích cực (ICU) trong các bệnh viện đa khoa lên gấp đôi.

Các F0 mới phát hiện nên điều trị tại nhà thay vì đưa đi cách ly tập trung bởi những người trong gia đình nếu có tiếp xúc với họ thì cũng không quá lo lắng vì đã được tiêm vắc xin, việc tiếp xúc sẽ giúp cơ thể sinh thêm miễn dịch. “Nếu nhốt hết F0 thì sẽ không tạo được miễn dịch cộng đồng ”, bà Phúc nói.

Tại hội nghị, nhiều chuyên gia đề nghị dừng xét nghiệm trên diện rộng vì tốn kém nhân lực, chi phí mà hiệu quả lại không cao. PGS Đỗ Văn Dũng đề xuất thay vì xét nghiệm diện rộng để bóc tách toàn bộ F0 thì tập trung xét nghiệm nhóm có nguy cơ cao như: người giao hàng, nhân viên sân bay, nhân viên y tế, người cao tuổi…

Chi hơn 2.650 tỉ mua thêm 20 triệu liều vắc xin Pfizer phòng Covid-19

Chuẩn bị 14 chiến lược

Ở góc độ kinh tế, TS Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và quản lý Fulbright, đánh giá việc mở cửa là cấp thiết và “không thể không mở”. Vị chuyên gia này tính toán tăng trưởng GRDP năm 2021 của TP.HCM ước khoảng 2,8%, nếu so sánh với GRDP tiềm năng hằng năm từ 7 – 8% thì năm nay TP sẽ mất khoảng 6 tỉ USD, tương đương 2% GDP cả nước. Chưa kể, sau hơn 3 tháng rưỡi giãn cách, người dân và doanh nghiệp (DN) đều kiệt quệ, nếu không cứu kịp thì “DN sẽ chết và các năm tới sẽ không thể hồi phục ngay”.

Trả lời câu hỏi mở cửa sao cho an toàn, TS Tự Anh cho hay, cả chính quyền, DN, người dân phải thích nghi với hoàn cảnh mới đi kèm biện pháp quản lý rủi ro, bảo vệ sức khỏe nhóm nguy cơ cao là người già và trẻ em.

Cảm ơn những ý kiến, gợi mở tâm huyết của các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, sức chịu đựng của xã hội có giới hạn, nền kinh tế bị tổn thương cần phục hồi. Việc nới lỏng mức độ giãn cách là cần thiết để từng bước mở cửa, đảm bảo an toàn đi kèm với quản lý rủi ro, tuyệt đối không chủ quan. Ông Nên thông tin TP.HCM đang chuẩn bị 14 chiến lược để chuẩn bị cho trạng thái “bình thường mới” mà trọng tâm là chiến lược y tế.

Bắc Ninh: Tăng cường năng lực cấp cứu, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn, nhằm chủ động ứng phó, đảm bảo công tác y tế đối với tình huống khi có 10.000 người mắc COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Bắc Ninh đang tích cực triển khai kế hoạch tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các cơ sở điều trị người bệnh mắc COVID-19 nặng trên địa bàn.

Bắc Ninh: Tăng cường năng lực cấp cứu, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng - Hình 1
Lực lượng y, bác sĩ tại Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bắc Ninh luôn căng mình xét nghiệm SARS-CoV-2 để trả kết quả sớm nhất. Ảnh minh họa.

Mục tiêu của kế hoạch trên nhằm nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực của hệ thống khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh; tăng cường khả năng thu dung điều trị ca bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch, đáp ứng kịch bản dịch bệnh gia tăng, hạn chế tối đa tử vong do COVID-19; đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn cho nhân viên y tế cấp cứu, hồi sức tích cực của các đơn vị điều trị bệnh nhân COVID-19; đồng thời xây dựng bổ sung chính sách, chế độ động viên, đãi ngộ nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng tốt làm việc tại các trung tâm, khoa hồi sức tích cực, khoa truyền nhiễm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh trong giai đoạn 1, tỉnh sẽ thiết lập 9 đơn vị thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch trên địa bàn tỉnh, quy mô tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh 150 giường bệnh nhân nặng, nguy kịch và sẵn sàng mở rộng quy mô lên 200-300 giường tùy theo diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo của Bộ Y tế. Bệnh viện Phổi Bắc Ninh, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, mỗi đơn vị quy mô 20 giường bệnh và sẵn sàng mở rộng quy mô tuỳ theo diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Việc sắp xếp, bố trí khu vực, khoa phòng điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng đảm bảo nguyên tắc thuận tiện cho công tác vận chuyển, di chuyển giường bệnh từ tiếp nhận đến nhập viện hoặc di chuyển giữa các khoa phòng, di chuyển các trang thiết bị, nhu yếu phẩm và chất thải y tế. Tỉnh cũng rà soát nhân lực y tế chuyên ngành hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức, chuyên khoa truyền nhiễm và các chuyên ngành phù hợp; tổ chức tập huấn, đào tạo ngắn hạn việc sử dụng máy thở, sử dụng hệ thống ECMO, lọc máu liên tục cho đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế; xây dựng phương án phân công nhiệm vụ tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng khi có tình huống dịch bệnh xảy ra.

Trong giai đoạn 2, tuỳ theo diễn biến dịch COVID-19, tỉnh Bắc Ninh sẽ mở rộng quy mô các đơn vị hiện tại và thiết lập bổ sung các cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng phù hợp, kịp thời. Song song với đó, tỉnh đầu tư, cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng các đơn vị đảm bảo biệt lập với các khoa, phòng khác, có khu lưu trú cho nhân viên y tế, bảo đảm điều kiện sinh hoạt thuận lợi, tiện nghi khi làm việc tại khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng trong thời gian dài.

Ngoài ra, tỉnh đầu tư nâng cấp phương tiện vận chuyển cấp cứu cho các đơn vị công lập và ngoài công lập; tiếp tục rà soát, quy hoạch nhân lực làm công tác hồi sức cấp cứu, đảm bảo 100% các khoa lâm sàng có cán bộ được đào tạo về hồi sức cấp cứu; xây dựng bổ sung các chính sách thu hút, chế độ động viên, đãi ngộ phù hợp nhằm thu hút nguồn nhân lực có chất lượng tốt làm việc tại các trung tâm, khoa hồi sức tích cực, khoa truyền nhiễm.

Để dự phòng quá tải các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19, tỉnh Bắc Ninh nâng cao công suất xét nghiệm SARS-CoV-2, đầu tư 7 hệ thống Real time PCR cho 7 Trung tâm Y tế các huyện, thị xã; phát hiện sớm các trường hợp mắc COVID-19 để quyết định biện pháp cách ly, điều trị phù hợp, đồng thời phân 3 tầng điều trị bệnh nhân COVID-19 (tầng 1 bệnh nhân nhẹ, tầng 2 bệnh nhân vừa, tầng 3 bệnh nhân nặng, nguy kịch). Tỉnh cũng xây dựng quy trình, áp dụng tiêu chí phân loại, chuyển tuyến bệnh nhân COVID-19 ngay sau khi phát hiện và trong suốt quá trình cách ly, điều trị; nâng cao năng lực theo dõi, tiên lượng, điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và vừa, kịp thời phát hiện các biểu hiện diễn biến nặng, nguy kịch để can thiệp, điều trị kịp thời hạn chế tiến triển nặng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26Phối hợp đi lại liên tỉnh: Bình Dương có thể ký phương án với từng tỉnh, thành giáp ranh02:56TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Nước sạch vàng khè, có cả giun nhưng công ty khẳng định 'đạt tiêu chuẩn'01:16Không có 'đặc biệt' cho học sinh bị kẹt do Covid-1906:59Khánh Hoà: Học sinh sẽ đến trường học trở lại vào ngày 18.1001:47CSGT và tình nguyện viên đẩy xe giúp đoàn người về quê qua dòng nước chảy xiết03:05Quảng Nam: Gánh giá đỗ lội qua dòng nước lũ, một người phụ nữ bị cuốn trôi04:26TP.HCM đã chuyển hơn 2,2 triệu túi an sinh cho người dân khó khăn02:21Sân bay Cần Thơ mở lại đường bay với 7 tỉnh, thành06:34Hà Nội cho mở 2 đường bay tới TP.HCM và Đà Nẵng, vẫn đóng đường sắt06:34Cảnh báo đi xe máy về quê lúc mưa bão25:19Điều kiện nào để học sinh TP.HCM trở lại trường?25:19Dịch Covid-19 tại TP.HCM giảm nhưng không được chủ quan02:39Hơn 2.000 trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa do Covid-1901:55Bình Định: Resort, khách sạn, nhà nghỉ hoạt động lại sau thời gian tạm dừng vì Covid-1901:46Phận đời lênh đênh trong căn nhà vé số ở Sài Gòn: Người mất vì Covid-19, người mòn mỏi đợi chuyến xe cuối cùng để về quê02:47Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46

Tiêu điểm

Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Nước mắt người cha trong đám tang bé trai tử vong sau 5 ngày mất tích ở Bình Dương: "Mới sáng nào còn vui đùa với con, vậy mà..."
12:44:25 21/10/2021
Bộ Công an thông tin chính thức về lý do dời buổi làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng sang ngày 21/10
16:36:09 19/10/2021
Hoảng hồn phát hiện xác nam thanh niên đang phân hủy dưới cầu
20:11:27 20/10/2021
Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
12:09:19 21/10/2021
Người cha đau đớn lo liệu đám tang cho con trai 2 tuổi ở Bình Dương: "Nhiều người thân không về kịp nhìn mặt cháu lần cuối"
12:19:03 21/10/2021
19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất
01:37:20 21/10/2021
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện ở Quảng Trị như thế nào?
12:14:47 21/10/2021
Cấp 2 Nguyễn Du, Rạch Giá: giáo viên nào không ủng hộ phải có văn bản trình bày
08:07:45 20/10/2021
Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố
12:04:44 21/10/2021

Thông tin đang nóng

Choáng với 4 tiêu chí chọn thư ký của 'ông trùm showbiz' Color Man, ai nấy đỏ mặt khi xem clip
12:35:23 21/10/2021
Báo CAND chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý, không đúng thực tế trong công tác từ thiện của Thuỷ Tiên
12:44:44 21/10/2021
Thuỷ Tiên bị tố “diễn” trắng trợn khi làm từ thiện, Công Vinh tuyên bố bỏ vợ nếu ăn chặn?
09:56:53 21/10/2021
Mỗi lần lên giường xong chồng dúi vào tay tôi 3 triệu, biết được lý do tôi rùng mình sốc ngất
11:18:33 21/10/2021
CDM nói Hồ Văn Cường không cần sang Mỹ hát tưởng nhớ Phi Nhung, Trang Trần: Muốn cũng chẳng được
11:11:11 21/10/2021
Cứ mỗi lần chồng đi công tác, nửa đêm anh hàng xóm gõ cửa liên hồi, đưa cho tôi một thứ bất ngờ
11:08:10 21/10/2021
Rộ tin Trường Giang bị đồng nghiệp "cô lập" trong Running Man, Lan Ngọc nói gì?
09:33:58 21/10/2021
Lâm Y Thần sinh con gái đầu lòng, đáp trả tin đồn chồng ngoại tình, dắt gái về nhà
11:02:57 21/10/2021
Đêm tân hôn "ăn chay" vẫn có thai, biết tin chồng hờ hững buông 1 câu khiến tôi chết lặng
10:50:35 21/10/2021
Sau khi ngỏ ý muốn đỡ đầu cho Hồ Văn Cường, Bầu Thuỵ có động thái đặc biệt tưởng nhớ cố NS Phi Nhung
12:30:52 21/10/2021

Tin mới nhất

Hà Nội chuyển rét 17 độ C, mưa lớn từ Quảng Bình đến Bình Định

15:18:37 21/10/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ hôm nay ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển mưa, rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Ngày mai, từ Quảng Bình đến Bình Định đón đợt mưa lớn, có nơi trên 450mm/đợ...

Thêm 800 người dân miền Tây được giúp rời Sài Gòn về quê

15:15:53 21/10/2021
Sáng 21-10, gần 800 người dân thuộc 5 tỉnh Bạc Liêu, Hậu Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Kiên Giang đang ngụ tại các quận, huyện TP.HCM đã được Bộ Tư lệnh TP hỗ trợ phương tiện, dẫn đường hồi hương theo nguyện vọng.

Lãnh đạo Tiền Giang giải thích lý do '1 mình đi 1 đường'

15:12:47 21/10/2021
Tại buổi họp báo về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Tiền Giang sáng 21-10, lãnh đạo tỉnh giải thích lý do còn áp dụng quy trình sản xuất 3 tại chỗ là độ phủ vắc xin thấp, nguy cơ tái bùng phát dịch cao.

Vì sao nhiều giáo viên vẫn bị “thúc” học chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

15:08:27 21/10/2021
Nhiều giáo viên ở Hà Tĩnh phản ánh liên tục bị nhà trường, Phòng Giáo dục nhắc nhở, thúc giục đăng ký tham gia các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên để được thăng hạng.

Phụ huynh Hà Nội sốt ruột vì học sinh ở "vùng xanh" chưa trở lại trường

14:52:31 21/10/2021
Không chỉ phụ huynh, mà cả giáo viên, trường học ở vùng xanh của Hà Nội cũng sốt ruột việc học sinh chưa được trở lại trường.

Charlene Wittstock - Vương Phi Monaco đẹp nức tiếng nhưng bất hạnh, phải cạo đầu vì chồng ngoại tình

14:46:50 21/10/2021
Nếu như Hoàng gia Anh khiến người ta nhớ mãi về cô công nương Diana Spencers, thì ở xứ Monaco, Vương phi Charlene được hàng triệu người tôn vinh.

Không tiêm vắc xin phòng Covid-19, học sinh có được đến trường học trực tiếp?

14:45:04 21/10/2021
Khá nhiều phụ huynh học sinh đang băn khoăn, nếu không tiêm vắc xin phòng Covid-19 thì học sinh có được đến trường, học trực tiếp hay không?

Thông tin chính thức về tang lễ Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

12:39:18 21/10/2021
Tang lễ Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam được tổ chức từ ngày 21 - 24/10 và sau đó nhập bảo tháp tại khuôn viên Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng).

Thắp sáng ước mơ cho trẻ em nghèo nơi biên giới

12:06:10 21/10/2021
Những năm qua, Đồn Biên phòng Bình Nghi, BĐBP Lạng Sơn đã triển khai, thực hiện có hiệu quả Chương trình Nâng bước em tới trường, Con nuôi đồn Biên phòng.

Mất "ghế" tổ trưởng, giáo viên hạng II có phải xuống hạng III?

11:40:36 21/10/2021
Năm nay làm tổ trưởng được giữ hạng II, sang năm nếu không làm tổ trưởng nữa thì có phải xuống hạng III không?

Giáo viên hạng II đau đầu tìm minh chứng để giữ hạng khi chuyển xếp lương mới

11:36:55 21/10/2021
Việc đi tìm các minh chứng cho hạng giáo viên theo các thông tư mới là không hề dễ dàng khi việc lưu trữ hồ sơ của giáo viên ở mỗi trường mỗi khác.

Nghị định mới bỏ nhiều chứng chỉ, thầy cô giáo nên biết

11:31:54 21/10/2021
Từ ngày 10/12/2021, giáo viên chỉ còn 1 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp; chính thức bỏ việc đào tạo, bồi dưỡng chứng chỉ Ngoại ngữ, Tin học.

F0 được tiếp nhận từ quân chi viện như thế nào

11:28:30 21/10/2021
Nam bệnh nhân 50 tuổi, mắc Covid-19 diễn tiến nguy kịch, cai máy thở thành công sau ba ngày bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định tiếp quản Trung tâm ICU từ Bệnh viện Bạch Mai.

Học sinh TP.HCM có thể trở lại trường trong học kỳ 1?

11:22:45 21/10/2021
Nhiều trường học tại TP.HCM đã được bàn giao sau thời gian trưng dụng vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 để chuẩn bị cho việc mở cửa đón học sinh trở lại học trực tiếp.

Đi trên đường bị cây đè tử vong, toàn bộ số tiền 30 triệu mang theo bị kẻ xấu mở cốp lấy sạch

09:39:16 21/10/2021
Trước khi rời nhà, nạn nhân có mang theo hơn 30 triệu đồng để giải quyết công việc và bỏ tiền trong cốp xe máy.

Giảng viên, sinh viên chế tạo robot vận chuyển, tặng bệnh viện chống dịch Covid-19

09:00:22 21/10/2021
Trường ĐH Lạc Hồng vừa tặng một robot vận chuyển hàng hóa do giảng viên, sinh viên chế tạo cho Bệnh viện đa khoa Đồng Nai nhằm hỗ trợ việc điều trị bệnh nhân Covid-19. 

Nguy cơ bùng phát Covid-19 mạnh ở miền Tây nếu bỏ quên "bài học" TPHCM

08:35:58 21/10/2021
Theo chuyên gia dịch tễ, nếu các tỉnh miền Tây không rút kinh nghiệm về vấn đề xét nghiệm, cách ly mà TPHCM đã trải qua thì rất dễ dẫn đến nguy cơ bùng phát đợt dịch Covid-19 mới.

Thân núi nứt toác, hàng chục hộ dân nơm nớp sống

07:56:53 21/10/2021
Hàng chục hộ dân đang sống trong nỗi bất an, lo lắng khi mưa lớn diễn biến phức tạp và vết nứt kéo dài trên núi, có nguy cơ đổ xuống bất cứ lúc nào.

Hàng nghìn người đến cùng lúc, một điểm tiêm vaccine ở Cần Thơ phải dừng

07:08:12 21/10/2021
Chiều 20/10, điểm tiêm vaccine tại nhà thi đấu đa năng trường THCS Hưng Phú, quận Cái Răng (Cần Thơ) phải ngừng tiêm vì người dân tập trung cùng lúc quá đông.

Hà Nội kiến nghị bổ sung hơn 7.100 biên chế giáo viên

07:07:24 21/10/2021
TP Hà Nội kiến nghị Chính phủ xem xét, giao bổ sung 7.134 biên chế viên chức giáo viên theo định mức để có thể bố trí kịp thời giáo viên đứng lớp.

Mổ cấp cứu thành công một thai phụ mắc Covid-19

07:00:05 21/10/2021
Trưa ngày 20/10, các y bác sĩ tại phòng khám Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc thuộc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam vừa mổ cấp cứu thành công một sản phụ mắc Covid-19.

Tại sao học sinh 'vùng xanh' ở Hà Nội chưa trở lại trường?

06:59:28 21/10/2021
Ngày 19-10, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội bác bỏ thông tin về đề xuất học sinh đi học trở lại vào khoảng 25-10 và tiếp tục chờ UBND TP Hà Nội xem xét. Câu hỏi đặt ra là tại sao học sinh Hà Nội vẫn chưa được trở lại trường?

Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa: Ai bảo vệ quyền lợi cho học viên?

06:47:52 21/10/2021
Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, dừng hoạt động, trả mặt bằng; học viên và người lao động không cách nào liên lạc để nhận lại học phí hoặc lương.

Tăng tần suất trên nhiều đường bay nội địa từ ngày hôm nay

06:42:10 21/10/2021
Bộ Giao thông Vận tải quyết định tăng tần suất chuyến bay trên nhiều đường bay nội địa đồng thời nêu rõ các điều kiện với khách đi máy bay.

Ngành đường sắt tăng tần suất chạy tàu khách trên nhiều tuyến

06:38:27 21/10/2021
Ngành đường sắt tổ chức chạy thêm các đoàn tàu trên nhiều tuyến sau khi Bộ Giao thông Vận tải Ban hành hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt.

Có thể bạn quan tâm

CSGT kéo nam thanh niên quỳ xuống bên nạn nhân nguy kịch: "Thấy tác hại chưa?"

Netizen

15:31:07 21/10/2021
Đêm 20/10, nhóm người đua xe lạng lách trên phố, gây tai nạn thương tâm cho người phụ nữ đang sang đường.

Món canh bí đỏ nấu tôm ngọt thơm đơn giản

Ẩm thực

15:30:42 21/10/2021
Món canh bí đỏ nấu tôm ngọt vị tôm, thơm mùi ngò với miếng bí đỏ mềm thơm là lựa chọn tuyệt vời cho cả nhà đấy.

Biến thể AY.4.2 có nguy cơ dễ lây lan hơn Delta đã xuất hiện tại Mỹ

Sức khỏe

15:28:42 21/10/2021
Giới chức Mỹ xác nhận rằng biến thể có thể dễ lây lan hơn Delta, AY.4.2 (hay còn gọi là Delta Plus), đã xuất hiện tại nước này.

Bentley, Porsche và 3 hãng xe từng suýt phá sản nếu không có 5 mẫu xe này

Ôtô

15:26:09 21/10/2021
Không có những dòng tên chẳng hạn như Bentley Continental GT dưới đây, nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới có thể đã biến mất.

HLV Calisto có công việc mới ở Bồ Đào Nha

Bóng đá việt nam

15:25:47 21/10/2021
Cựu huấn luyện viên tuyển Việt Nam vừa nhận lời làm giám đốc điều hành Trung tâm Thể dục Thể thao Matosinhos ở thành phố Porto, Bồ Đào Nha.

Lý do mẫu nhà cấp 4 mái ngói được nhiều người lựa chọn

Sáng tạo

15:25:46 21/10/2021
Nhà cấp 4 mái ngói được nhiều gia đình lựa chọn, và đầu tư từ ngoại thất đến những tiện ích bên trong.

Bầu Thuỵ có 1 động thái đặc biệt dành cho Hồ Văn Cường, tương tự đã làm với cố ca sĩ Phi Nhung

Sao việt

15:22:53 21/10/2021
Kể từ khi lên tiếng ngỏ ý muốn giúp đỡ Hồ Văn Cường, mọi động thái của ông bầu này được cư dân mạng quan tâm.

Ngỡ ngàng ngắm phố Phan Đình Phùng ngày cuối thu

Du lịch

15:22:15 21/10/2021
Phố Phan Đình Phùng ở Hà Nội được biết đến như địa điểm đẹp, đặc biệt trong những ngày giao mùa cuối thu.

Thà phá nát chiếc túi hàng hiệu còn hơn giảm giá?

Thời trang

15:21:12 21/10/2021
Thà phá nát những chiếc túi còn hơn tặng chúng hay giảm giá là quy tắc ngầm của nhiều ông lớn thời trang lâu nay để bảo toàn giá trị thương hiệu.

Hồi xưa Jisoo từng giở mánh "dê xồm" Jennie, nghe kể lại mà cười té ghế

Phong cách sao

15:17:49 21/10/2021
Công nhận cặp chị em Jisoo và Jennie lắm trò ra phết.

Sao nhí Hoàn Châu Cách Cách: Biến mất sau 1 đêm nổi tiếng và cú twist khiến Cbiz xôn xao vì vội vã quy y cửa phật hậu kết hôn

Sao châu á

15:13:51 21/10/2021
Hồ Nhã Tư - sao nhí từng nhận được sự chú ý không hề nhỏ sau khi đóng Hoàn Châu Cách Cách hoá ra lại có ngã rẽ cuộc đời ít ai ngờ.

Chiêm ngưỡng mưa sao băng Orionids đạt cực đại vào đêm nay

Chuyện lạ

15:13:10 21/10/2021
Trận mưa sao băng Orionids sẽ làm hài lòng những người theo dõi bầu trời khi đạt cực đại vào đêm ngày 21/10, rạng sáng ngày 22/10.