Đề nghị dừng xét nghiệm diện rộng vì tốn kém

Các chuyên gia nhận định việc TP.HCM mở cửa kinh tế là điều không thể không làm nhưng cần có biện pháp kiểm soát, quản lý rủi ro.

Đề nghị dừng xét nghiệm diện rộng vì tốn kém - Hình 1 ADVERTISEMENT

Việc xét nghiệm tầm soát trên diện rộng bị nhiều chuyên gia y tế cho rằng tốn kém và lãng phí. Ảnh ĐỘC LẬP

Hôm qua 17.9, lãnh đạo TP.HCM tổ chức hội nghị tiếp thu ý kiến chuyên gia về kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế trong bối cảnh công tác phòng chống dịch đạt được một số kết quả khả quan và chuẩn bị mở cửa từ ngày 1.10.

TP.HCM còn hơn 500.000 người chờ tiêm mũi 1 vắc xin Covid-19

Nên tập trung xét nghiệm nhóm có nguy cơ cao

PGS-TS Đỗ Văn Dũng, Trưởng khoa Y tế công cộng (Trường Đại học Y Dược TP.HCM), nhìn nhận đây là thời điểm TP.HCM cần chuyển tư duy chống dịch Covid-19 từ “đ.ánh nhanh thắng nhanh” sang “đ.ánh chậm thắng chắc”. Cũng như nhiều quốc gia khác, VN nói chung và TP.HCM phải xác định tâm thế sống chung với dịch Covid-19 bởi không thể tách F0 trong thời gian ngắn. Cần phải xác định đây là cuộc chiến lâu dài và không quá phí sức cho một trận đ.ánh mà không đảm bảo chắc chắn sau này không còn F0 trong cộng đồng.

Ông Dũng cho rằng các tiêu chí kiểm soát dịch của Bộ Y tế ban hành trên bình diện chung là đúng, nhưng với TP.HCM khi đạt được một số tiêu chí quan trọng như tỷ lệ tiêm chủng vắc xin cao thì có thể tính toán việc mở cửa. Việc khôi phục kinh tế cần thực hiện từng bước thận trọng, bởi nếu không mở cửa thì ngân sách sẽ chịu thiệt hại nhiều hơn nữa. Khi kinh tế TP phục hồi sẽ đảm bảo nguồn lực giúp đỡ các địa phương khác khi dịch bệnh lây lan.

ADVERTISEMENT

Trong khi đó, PGS Vũ Minh Phúc, cố vấn Bộ môn Nhi (Đại học Y Dược TP.HCM), đ.ánh giá khi mở cửa thì chắc chắn số ca nhiễm sẽ tăng lên nên cần có biện pháp ứng phó. Hiện khả năng truy vết, xét nghiệm có thể đáp ứng yêu cầu nhưng năng lực điều trị cần đ.ánh giá lại. Qua khảo sát, số lượng bệnh viện dã chiến tuy nhiều nhưng số giường có hệ thống ô xy và máy thở lại thấp. TP.HCM cần tính đến phương án chuẩn bị lực lượng tinh nhuệ ở bệnh viện dã chiến hoặc tăng cường trung tâm hồi sức tích cực (ICU) trong các bệnh viện đa khoa lên gấp đôi.

Các F0 mới phát hiện nên điều trị tại nhà thay vì đưa đi cách ly tập trung bởi những người trong gia đình nếu có tiếp xúc với họ thì cũng không quá lo lắng vì đã được tiêm vắc xin, việc tiếp xúc sẽ giúp cơ thể sinh thêm miễn dịch. “Nếu nhốt hết F0 thì sẽ không tạo được miễn dịch cộng đồng”, bà Phúc nói.

Tại hội nghị, nhiều chuyên gia đề nghị dừng xét nghiệm trên diện rộng vì tốn kém nhân lực, chi phí mà hiệu quả lại không cao. PGS Đỗ Văn Dũng đề xuất thay vì xét nghiệm diện rộng để bóc tách toàn bộ F0 thì tập trung xét nghiệm nhóm có nguy cơ cao như: người giao hàng, nhân viên sân bay, nhân viên y tế, người cao tuổi…

Chi hơn 2.650 tỉ mua thêm 20 triệu liều vắc xin Pfizer phòng Covid-19

Chuẩn bị 14 chiến lược

Ở góc độ kinh tế, TS Vũ Thành Tự Anh, Giám đốc Trường Chính sách công và quản lý Fulbright, đ.ánh giá việc mở cửa là cấp thiết và “không thể không mở”. Vị chuyên gia này tính toán tăng trưởng GRDP năm 2021 của TP.HCM ước khoảng 2,8%, nếu so sánh với GRDP tiềm năng hằng năm từ 7 – 8% thì năm nay TP sẽ mất khoảng 6 tỉ USD, tương đương 2% GDP cả nước. Chưa kể, sau hơn 3 tháng rưỡi giãn cách, người dân và doanh nghiệp (DN) đều kiệt quệ, nếu không cứu kịp thì “DN sẽ c.hết và các năm tới sẽ không thể hồi phục ngay”.

ADVERTISEMENT

Trả lời câu hỏi mở cửa sao cho an toàn, TS Tự Anh cho hay, cả chính quyền, DN, người dân phải thích nghi với hoàn cảnh mới đi kèm biện pháp quản lý rủi ro, bảo vệ sức khỏe nhóm nguy cơ cao là người già và trẻ em.

Cảm ơn những ý kiến, gợi mở tâm huyết của các chuyên gia, nhà khoa học, Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, sức chịu đựng của xã hội có giới hạn, nền kinh tế bị tổn thương cần phục hồi. Việc nới lỏng mức độ giãn cách là cần thiết để từng bước mở cửa, đảm bảo an toàn đi kèm với quản lý rủi ro, tuyệt đối không chủ quan. Ông Nên thông tin TP.HCM đang chuẩn bị 14 chiến lược để chuẩn bị cho trạng thái “bình thường mới” mà trọng tâm là chiến lược y tế.

Bắc Ninh: Tăng cường năng lực cấp cứu, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn, nhằm chủ động ứng phó, đảm bảo công tác y tế đối với tình huống khi có 10.000 người mắc COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Bắc Ninh đang tích cực triển khai kế hoạch tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các cơ sở điều trị người bệnh mắc COVID-19 nặng trên địa bàn.

Bắc Ninh: Tăng cường năng lực cấp cứu, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng - Hình 1 ADVERTISEMENT
Lực lượng y, bác sĩ tại Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Bắc Ninh luôn căng mình xét nghiệm SARS-CoV-2 để trả kết quả sớm nhất. Ảnh minh họa.

Mục tiêu của kế hoạch trên nhằm nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực của hệ thống khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh; tăng cường khả năng thu dung điều trị ca bệnh COVID-19 nặng, nguy kịch, đáp ứng kịch bản dịch bệnh gia tăng, hạn chế tối đa t.ử v.ong do COVID-19; đào tạo, tập huấn, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn cho nhân viên y tế cấp cứu, hồi sức tích cực của các đơn vị điều trị bệnh nhân COVID-19; đồng thời xây dựng bổ sung chính sách, chế độ động viên, đãi ngộ nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng tốt làm việc tại các trung tâm, khoa hồi sức tích cực, khoa truyền nhiễm.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh trong giai đoạn 1, tỉnh sẽ thiết lập 9 đơn vị thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch trên địa bàn tỉnh, quy mô tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh 150 giường bệnh nhân nặng, nguy kịch và sẵn sàng mở rộng quy mô lên 200-300 giường tùy theo diễn biến dịch bệnh và chỉ đạo của Bộ Y tế. Bệnh viện Phổi Bắc Ninh, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, mỗi đơn vị quy mô 20 giường bệnh và sẵn sàng mở rộng quy mô tuỳ theo diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

ADVERTISEMENT

Việc sắp xếp, bố trí khu vực, khoa phòng điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng đảm bảo nguyên tắc thuận tiện cho công tác vận chuyển, di chuyển giường bệnh từ tiếp nhận đến nhập viện hoặc di chuyển giữa các khoa phòng, di chuyển các trang thiết bị, nhu yếu phẩm và chất thải y tế. Tỉnh cũng rà soát nhân lực y tế chuyên ngành hồi sức cấp cứu, gây mê hồi sức, chuyên khoa truyền nhiễm và các chuyên ngành phù hợp; tổ chức tập huấn, đào tạo ngắn hạn việc sử dụng máy thở, sử dụng hệ thống ECMO, lọc m.áu liên tục cho đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên y tế; xây dựng phương án phân công nhiệm vụ tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng khi có tình huống dịch bệnh xảy ra.

Trong giai đoạn 2, tuỳ theo diễn biến dịch COVID-19, tỉnh Bắc Ninh sẽ mở rộng quy mô các đơn vị hiện tại và thiết lập bổ sung các cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng phù hợp, kịp thời. Song song với đó, tỉnh đầu tư, cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng các đơn vị đảm bảo biệt lập với các khoa, phòng khác, có khu lưu trú cho nhân viên y tế, bảo đảm điều kiện sinh hoạt thuận lợi, tiện nghi khi làm việc tại khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng trong thời gian dài.

Ngoài ra, tỉnh đầu tư nâng cấp phương tiện vận chuyển cấp cứu cho các đơn vị công lập và ngoài công lập; tiếp tục rà soát, quy hoạch nhân lực làm công tác hồi sức cấp cứu, đảm bảo 100% các khoa lâm sàng có cán bộ được đào tạo về hồi sức cấp cứu; xây dựng bổ sung các chính sách thu hút, chế độ động viên, đãi ngộ phù hợp nhằm thu hút nguồn nhân lực có chất lượng tốt làm việc tại các trung tâm, khoa hồi sức tích cực, khoa truyền nhiễm.

Để dự phòng quá tải các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19, tỉnh Bắc Ninh nâng cao công suất xét nghiệm SARS-CoV-2, đầu tư 7 hệ thống Real time PCR cho 7 Trung tâm Y tế các huyện, thị xã; phát hiện sớm các trường hợp mắc COVID-19 để quyết định biện pháp cách ly, điều trị phù hợp, đồng thời phân 3 tầng điều trị bệnh nhân COVID-19 (tầng 1 bệnh nhân nhẹ, tầng 2 bệnh nhân vừa, tầng 3 bệnh nhân nặng, nguy kịch). Tỉnh cũng xây dựng quy trình, áp dụng tiêu chí phân loại, chuyển tuyến bệnh nhân COVID-19 ngay sau khi phát hiện và trong suốt quá trình cách ly, điều trị; nâng cao năng lực theo dõi, tiên lượng, điều trị bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và vừa, kịp thời phát hiện các biểu hiện diễn biến nặng, nguy kịch để can thiệp, điều trị kịp thời hạn chế tiến triển nặng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:484 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca00:30Từ Hy Thái Hậu và bí mật giường chiếu với những tình nhân 'nửa nạc nửa mỡ' rúng động dư luận05:16Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02'Thót tim' cảnh nữ sinh bất ngờ qua đường trước đầu xe tải, suýt bị cuốn vào gầm ô tô01:01Gặp cậu bé 12 tuổi cứu người đàn ông mắc kẹt trên đường ray: “Dù rất sợ hãi nhưng cháu nghĩ nếu cứ đứng nhìn, chắc chắn bác ấy sẽ gặp nạn”03:59Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy01:19Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc02:49Tổng giám đốc Bệnh viện FV muốn gặp, xin lỗi bảo vệ bị ông xô xát02:11Sở NN-PTNT Vĩnh Long: Vụ sạt lở cù lao Minh rất kỳ lạ03:22Cụ bà trong video của TikToker Nờ Ô Nô: "Tôi sợ không dám ra đường"02:23Soi khối nợ khủng từ Apax Holdings của Shark Thuỷ: Tổng khoản nợ phải trả nằm mức trên 3.190 tỉ03:51Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội: Đá vỉa hè nứt một phần do 'mưa xuống đá giãn nở, tự vỡ'01:49TP.HCM cần khoảng 23.000 - 25.000 lao động trong tháng 1204:40Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng01:15
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nữ sinh lớp 9 mất tích được tìm thấy trong nhà nghỉ
22:20:54 08/12/2022
Trẻ mẫu giáo bị bạn cắn nhiều lần, trường cho nghỉ học vì 'quá áp lực'
11:24:15 08/12/2022
Soi khối nợ khủng từ Apax Holdings của Shark Thuỷ: Tổng khoản nợ phải trả nằm mức trên 3.190 tỉ
10:51:21 08/12/2022
Tổng giám đốc Bệnh viện FV muốn gặp, xin lỗi bảo vệ bị ông xô xát
20:37:33 08/12/2022
Hà Nội nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết lãnh đạo
09:16:45 08/12/2022
Hà Nội: Nữ tài xế điều khiển ô tô Peugeot tông nhiều người đi bộ
13:54:55 09/12/2022
Vụ 3 con gái tẩm xăng đốt mẹ: Người mẹ sức khỏe yếu, phải truyền thức ăn qua ống
10:07:44 09/12/2022
Hà Nội: Xác minh clip cô gái bị tát khi mặc cả tại Chợ Nhà Xanh
09:24:40 09/12/2022
Tràn ngập không khí Giáng sinh trên chiếc xe buýt 86 ở TP.HCM
08:24:44 08/12/2022
Từ Hy Thái Hậu và bí mật giường chiếu với những tình nhân 'nửa nạc nửa mỡ' rúng động dư luận
13:51:03 09/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Hồ Bích Trâm đón con trai đầu lòng: Fan chúc mừng không ngớt
17:04:06 09/12/2022
Choáng ngợp cơ ngơi của vợ chồng trùm showbiz Hong Kong
18:07:20 09/12/2022
Hoài Linh khỏi lo về già: Cơ ngơi trải dài từ Việt Nam sang Mỹ
17:18:53 09/12/2022
Phương Trinh Jolie: Rủ mẹ chồng xăm hình đôi nhưng thường bất hòa
17:46:31 09/12/2022
Lý do 'Bao Công' Lục Nghị từ bỏ đỉnh cao danh tiếng
19:18:21 09/12/2022
Vô tình nhìn thấy thùng đồ mẹ chồng gửi cho chị dâu mà tôi nóng mặt
20:19:15 09/12/2022
Tiệc sinh nhật con gái Phương Trinh Jolie: 2 bà nội vui vẻ hội ngộ
20:33:56 09/12/2022
Mark Prin - Kimmy Kimberley phủ nhận tin đồn mang thai, hé lộ về hôn lễ
16:59:40 09/12/2022
Sự nghiệp diễn xuất xuống dốc của cặp đôi ‘Diên Hi công lược’
20:18:23 09/12/2022
Hồ Bích Trâm thân với cặp đôi Hà Trí Quang: Hẹn sinh con cùng ngày
19:44:08 09/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bán đất theo cách đặc biệt: Đã hết thời bà con xếp hàng mua BĐS

22:35:11 09/12/2022
Thông thường, bất động sản có giá trị lớn nên việc mua bán không hề dễ dàng. Mọi người phải chào mời, chạy quảng cáo hay dựa vào mối quan hệ quen biết

VNDirect: Lợi nhuận doanh nghiệp thép sẽ sớm chạm đáy

21:18:38 09/12/2022
VNDirect kỳ vọng biên lợi nhuận gộp của các công ty thép sẽ sớm phục hồi khi hầu hết hàng tồn kho giá cao đã được ghi nhận vào giá vốn hàng bán của quý 3

KIDO muốn mua lại 10 triệu cổ phiếu quỹ dù thị giá vẫn tăng 16% từ đầu năm

21:15:55 09/12/2022
Theo KIDO, công ty cho rằng bối cảnh triển vọng kinh tế thế giới trở nên khó khăn hơn đã ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên Tập đoàn đã nỗ lực hết sức, doanh thu 9 tháng đạt hơn 9...

Một doanh nghiệp Bất động sản KCN sắp chi hơn 500 tỷ đồng trả cổ tức 2022

21:13:50 09/12/2022
Cổ phiếu PHR đóng cửa phiên 9/12 ở mức 45.200 đồng/cp, tăng khoảng 38% kể từ đáy giữa tháng 11, song vẫn giảm 48% so với đỉnh hồi tháng 4/2022

Khối ngoại vẫn tranh thủ "gom" gần 500 tỷ đồng trong phiên thị trường giằng co

21:11:32 09/12/2022
Sau nhịp hồi phục, thị trường khép lại phiên cuối tuần bằng một phiên giằng co trong biên độ hẹp. Tâm lý tích cực lan tỏa giúp VN-Index bật tăng khá tốt trong phiên sáng, song lực cầu không đủ mạnh khiến chỉ số lùi dưới ngưỡng tham chiế...

Thanh khoản sụt giảm VN-Index giữ được đà tăng trong phiên cuối tuần

21:08:51 09/12/2022
Sau nhịp hồi phục, thị trường khép lại phiên cuối tuần bằng một phiên giằng co trong biên độ hẹp. Tâm lý tích cực lan tỏa giúp VN-Index bật tăng khá tốt trong phiên sáng, song lực cầu không đủ mạnh khiến chỉ số lùi dưới ngưỡng tham chiế...

Tháo gỡ bài toán quản trị rủi ro trong đầu tư với Gói cổ phiếu

21:06:44 09/12/2022
Giữa tình hình thị trường ẩn chứa nhiều rủi ro, nhiều nhà đầu tư lựa chọn Gói cổ phiếu trên App MBBank thay cho chứng chỉ quỹ để đảm bảo an toàn và sinh lời hiệu quả

Một cổ đông lớn đăng ký bán 80 triệu cổ phiếu GEX

21:02:19 09/12/2022
Tập đoàn GELEX vừa công bố thông tin về việc Công ty TNHH MTV Đầu tư GEX đăng ký bán 80 triệu cổ phiếu GEX, tương đương 9,39% tổng số cổ phiếu của Tập đoàn này đang lưu hành
ADVERTISEMENT

Novaland (NVL) lần thứ 4 phải giải trình cổ phiếu giảm sàn trong hơn một tháng

21:00:20 09/12/2022
Đây là điệp khúc đã được Novaland lặp đi lặp lại ở những lần thông báo trước, trong bối cảnh đây là lần thứ 4 trong vòng hơn 1 tháng công ty phải giải trình về việc cổ phiếu NVL giảm sàn liên tục. Việc này cũng khiến Novaland lập nên kỷ...

Ba kịch bản cho VN-Index trong tháng 12

20:57:29 09/12/2022
Đà giảm từ tháng 9 tiếp tục nối dài sang tháng 11 khiến VN-Index đ.ánh mất mốc hỗ trợ tâm lý 1.000 điểm. Với việc mức hỗ trợ quan trọng bị xuyên thủng, áp lực bán tiếp tục gia tăng khiến chỉ số chung liên tục lao dốc và đã có lúc rơi về...

Cổ phiếu hàng không "cất cánh", Vietnam Airlines (HVN) tăng kịch trần ngay sau thông tin mở lại đường bay tới Trung Quốc

20:55:35 09/12/2022
Trong kịch bản cơ sở, VNDIRECT kỳ vọng lượng khách quốc tế của Việt Nam đạt 12,5 triệu khách trong năm 2022 và có thể tăng 195% trong năm 2023, tương ứng 89% mức trước đại dịch. Với độ phụ thuộc lớn vào lưu lượng hàng không quốc tế, VND...

“Ôm” một loạt cổ phiếu ngân hàng, PYN Elite Fund bất ngờ gom thêm chứng chỉ quỹ ETF mô phỏng nhóm tài chính

20:53:15 09/12/2022
Top 10 khoản đầu tư lớn nhất danh mục chiến 87,3% NAV của PYN Elite trong đó có đến 5 cổ phiếu ngân hàng và cả chứng chỉ quỹ VNFinLead ETF mô phỏng nhóm tài chính

Cấp bách giảm tải cho nội đô

20:46:09 09/12/2022
Theo đồ án Quy hoạch chung xây dựng thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, khu vực nội đô lịch sử sẽ hạn chế phát triển nhà cao tầng và kiểm soát gia tăng dân số cơ học, giảm từ 1,2 triệu người xuống còn khoảng 0,8 triệu ngư...

Sức hút đầu tư dự án biệt thự biển Ngọc Tước 2

20:44:46 09/12/2022
Trong bối cảnh thị trường BĐS Vũng Tàu thiếu hụt dự án biệt thự biển sở hữu lâu dài xứng tầm, Biệt thự đồi Ngọc Tước 2 được xem là tâm điểm đầu tư mới, dẫn lối xu hướng hưởng thụ và sinh lời hiệu quả với ưu thế nổi bật từ vị trí tới giá...

BĐS Sun Property: Giá trị bền vững từ chiến lược đầu tư bài bản

20:41:41 09/12/2022
Phát triển những quần thể bất động sản quy mô, góp phần tạo nên hệ sinh thái đẳng cấp tại mỗi vùng đất. Đây là cuộc chơi không dành cho số đông chủ đầu tư, nhưng với Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) lại là hướng đi xuyên suố...

The Classia: Phiên bản giới hạn nâng tầm phong cách sống

20:39:47 09/12/2022
Cũng như toàn bộ dự án The Classia, chủ nhân của 20 căn đặc biệt được miễn phí quản lý đến hết 31/12/2024. Những gia chủ thanh toán đủ 95% giá bán căn đặc biệt sẽ được nhận thêm những đặc quyền đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi, sống khỏe ...
ADVERTISEMENT

Mạnh Đức Victory "ghi điểm" nhờ bất động sản giá trị thực

20:37:10 09/12/2022
Đáng chú ý, sau động thái siết tín dụng từ Ngân hàng Nhà nước, thị trường bất động sản chịu tác động lớn, ảnh hưởng tới dòng tiền chảy vào kênh đầu tư này. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho rằng, hiện thị trường đang chững vì đa số ...

Nổ lớn trong quán cà phê, người đàn ông bị thương nặng

20:36:10 09/12/2022
Chiều 9/12, Chủ tịch UBND xã Hạnh Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An) Đặng Hữu Hạnh cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ khiến một người bị thương nặng

Vì sao second home trở thành xu hướng của nhà đầu tư hiện đại?

20:34:07 09/12/2022
Nhà đầu tư hiện đại ngày càng săn tìm ngôi nhà thứ 2 ưng ý, tọa lạc tại những điểm đến lý tưởng với mục đích cân bằng, gia tăng chất lượng sống và hưởng thụ tiện nghi cho bản thân cùng gia đình

Hà Nội kiên quyết chỉ đạo thu hồi dự án không đủ năng lực

20:31:23 09/12/2022
Kết quả đã có nhiều dự án đã được đẩy nhanh và dự kiến hoàn thành đảm bảo tiến độ như: Dự án Đường Vành đai 3,5 (đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32); Dự án Tiếp nước cải tạo khôi phục sông Tích từ Lương Phú xã Thuần Phú, huyện Ba ...

TP. HCM có cầu Ba Son

20:20:19 09/12/2022
Theo đó, cầu Thủ Thiêm 2 kết nối từ đường Tôn Đức Thắng (quận 1) nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) sẽ có tên là Ba Son. Sau 7 năm thực hiện, cầu Ba Son thông xe hồi cuối tháng 4, với tổng chiều dài hơn 1,4 km, vốn đầu tư hơn 3.1...

Hà Nội sắp có căn hộ chuẩn sống nghỉ dưỡng trong KĐT trung tâm

20:13:43 09/12/2022
Đối với tầng lớp tinh hoa, mua nhà giờ đây không chỉ xem đến chất lượng xây dựng, kiến trúc thời thượng, thiết bị bàn giao cao cấp mà phải chọn không gian riêng tư, thoáng đãng, mật độ cây xanh lớn. Tại đó, ngôi nhà thực sự đẳng cấp đượ...

Là phân khúc đầu tư "vua" nhưng lại chịu ảnh hưởng lớn nhất trong cơn "biến động", đến nay đất nền rục rịch giao dịch trở lại

20:12:24 09/12/2022
Đất nền là phân khúc bất động sản được nhiều người lựa chọn đầu tư, vì vậy khi thị trường tích cực thì giao dịch đất nền trở nên sốt nóng ở nhiều địa phương. Nhưng, khi thị trường gặp khó khăn về dòng tiền thì phân khúc này lại ghi nhận...

TP. HCM hủy 169 dự án nhà ở do chậm triển khai

20:10:04 09/12/2022
Về xử lý các dự án chậm triển khai, từ năm 2016 đến năm 2022, HĐND TPHCM đã có 13 Nghị quyết cho phép chuyển mục đích và thu hồi đất đối với 1.532 dự án. Đến nay, TPHCM đã hoàn thành 451 dự án, đang triển khai thực hiện 718 dự án, trong...

Loạt doanh nghiệp bất động sản Novaland, Hưng Thịnh Land, Phát Đạt, CenGroup... "chạy đua" mua lại nợ trước hạn

20:08:07 09/12/2022
Ông Lê Hoàng Châu lo ngại, doanh nghiệp dồn lực để mua lại các lô trái phiếu trong bối cảnh thị trường bất động sản khó khăn về thanh khoản và vốn vay sẽ “kiệt sức” không còn khả năng triển khai xây dựng dự án để giao nhà cho khách hàng...

Vạn trái tim chung một tấm lòng

20:01:19 09/12/2022
Trải qua 7 lần triển khai, chương trình Tuần lễ hồng EVN do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động được các đơn vị trong ngành nhiệt tình hưởng ứng, tham gia. Tại Sơn La, từ năm 2019, chương trình đã phát huy hiệu quả; đã có hàng trăm đơn...

Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại

20:00:57 09/12/2022
Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2 - 4m, biển động. Toàn bộ tàu thuyền và hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác đ...

Huy động gần 50 tỷ đồng trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

19:57:44 09/12/2022
Theo Trung tâm Truyền thông Bảo hiểm xã hội (BHXH), đến ngày 9/12, “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn” đã huy động các nguồn tài trợ trao tặng 4.248 sổ BHXH và 74.169 thẻ BHYT với tổ...

Tổ chức chương trình 'Tết vì người nghèo' năm 2023

19:54:12 09/12/2022
Thông tin từ Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam ngày 9/12 cho biết: Đón Tết Quý Mão 2023, Ban Quản lý Làng tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo” năm 2023 tại Làng. Hoạt động này nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả của chương tr...

Hỗ trợ kinh phí cho sinh viên người dân tộc thiểu số

19:45:58 09/12/2022
Phó Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước Điểu Nen cho biết: Trong thời gian qua, việc thực hiện chính sách hỗ trợ đặc thù của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, nhiều gia đình học sinh, sinh viên chưa nắm bắt được thông tin về chính sách hỗ trợ của tỉ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ace Angler Fishing Spirits M – Trải Nghiệm Câu Cá Khủng Ở Thế Giới Thủy Cung Siêu Hấp Dẫn

Mọt game

22:56:05 09/12/2022
Tải game Ace Angler Fishing Spirits M: Ace Angler Fishing Spirits M là tựa game câu cá hấp dẫn và thú vị vừa được ra mắt trên …

HLV Luis Enrique lần đầu lên tiếng sau khi bị sa thải

Bóng đá thế giới

22:52:45 09/12/2022
Chiến lược gia Luis Enrique đã lần đầu đưa ra những phát ngôn sau quyết định sa thải của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF)

Diễn viên Lý Thanh Thảo từng phải đưa con đi xét nghiệm ADN với chồng Tây

Tv show

22:50:28 09/12/2022
Lý Thanh Thảo bật khóc nhắc lại chuyện bị oan khi mang thai con của chồng Tây, từng nhờ vào xét nghiệm ADN lúc làm quốc tịch cho con để chứng minh sự trong sạch của mình. 

Đưa người qua Campuchia trái phép còn livestream thông báo về Việt Nam xuyên Việt

Pháp luật

22:49:38 09/12/2022
Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đã làm rõ và kịp thời bắt giữ một phụ nữ đưa khoảng 20 người lao động sang Campuchia bất hợp pháp

Thương cụ ông bán cam giữa gió lạnh nên mua giúp, nhóm bạn sốc khi thấy nơi cụ ở

Netizen

22:46:20 09/12/2022
Đừng bao giờ đ.ánh giá sự việc qua vẻ bề ngoài, đó chắc chắn là câu nói dành cho tình huống mà người phụ nữ đến từ Tứ Xuyên, Trung Quốc dưới đây gặp phải

Vẻ gợi cảm của 'MC 3.000 chữ' thi Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2023

Sao việt

22:28:06 09/12/2022
Đặng Dương Thanh Thanh Huyền - nữ MC sở hữu vòng eo 59cm được lựa chọn để tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Sắc đẹp Quốc tế 2023

Neymar “đốn tim” với nụ cười thiên thần, tự nhận mình đẹp trai hơn CR7

Sao thể thao

22:26:38 09/12/2022
Tham gia World Cup 2022 ở Qatar, Neymar Jr. được xem là một trong những ngôi sao sáng nhất của đội tuyển Brazil nói riêng và của cả giải đấu nói chung

Cách sử dụng serum để làn da căng mịn và ngăn ngừa lão hóa

Làm đẹp

22:15:59 09/12/2022
Serum được ví như thần dược , nhất là với da khô, sạm, nám, lão hóa... Vậy bạn đã biết cách dùng serum đúng chuẩn chuyên gia, để làn da căng mịn, tươi trẻ chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ thú vị dưới đây!

Bí mật về món ăn nổi tiếng nhất Croatia có cái tên dễ gây hiểu nhầm

Ẩm thực

22:02:12 09/12/2022
Phương pháp chế biến tồn tại qua hàng trăm năm và vẫn còn lưu giữ cho tới ngày nay khiến người Croatia vô cùng tự hào về nền ẩm thực nước mình

Vạn sắc thái âm nhạc khi giới trẻ hội tụ tại đại nhạc hội EDM Pepsi Ravolution Music Festival 2022

Nhạc việt

21:50:26 09/12/2022
Nhãn hàng Pepsi lần đầu tiên kề vai sát cánh cùng thương hiệu lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất Việt Nam - Ravolution Music Festival - mang đến đại tiệc âm thanh ánh sáng cháy nhất từ trước đến nay vào tối ngày 04/12/2022 tại thành phố Th...

Điểm danh những góc chụp hình siêu xinh ở bản làng nổi tiếng nhất Sa Pa

Du lịch

21:01:37 09/12/2022
Bản Cát Cát là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Sa Pa. Vốn là một bản làng người Mông, Cát Cát sở hữu nhiều góc ảnh đậm chất dân dã và đặc trưng của miền sơn cước

Liên minh Thái Bình Dương hoãn họp thượng đỉnh

Thế giới

20:43:25 09/12/2022
Cuộc họp thượng đỉnh Liên minh Thái Bình Dương, dự kiến diễn ra vào tuần sau tại thủ đô Lima của Peru, vừa bị hoãn do khủng hoảng chính trị nghiêm trọng tại nước này khiến Tổng thống Pedro Castillo bị phế truất và bắt giam hôm 7/12