Đề nghị cấm phim Việt cổ xúy bạo lực, vi phạm pháp luật

Vấn đề tiền kiểm và hậu kiểm trong Luật Điện ảnh được đem ra thảo luận tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Ngày 14/9, tại phiên họp thứ 3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi).

Dự thảo Luật Điện ảnh (sửa đổi) gồm 8 chương, 52 điều, trong đó kế thừa, chỉnh lý, sửa đổi và bổ sung 25 điều, quy định mới 27 điều so với Luật Điện ảnh hiện hành.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho hay trong quá trình xây dựng dự luật, có nhiều ý kiến xung quanh vấn đề phổ biến phim trên không gian mạng. Vì vậy, dự thảo đưa ra 2 phương án.

Theo phương án 1 (hậu kiểm), nhà phát hành, phổ biến phim tự kiểm và chịu trách nhiệm phân loại, dán nhãn phim. Bộ Văn hóa, Thể thao Du lịch phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông kiểm tra, xử lý việc tự phân loại phim phổ biến trên không gian mạng theo quy định của pháp luật .

Đề nghị cấm phim Việt cổ xúy bạo lực, vi phạm pháp luật - Hình 1

Vấn đề tiền kiểm và hậu kiểm trong Luật Điện ảnh được bàn luận tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh minh họa: Phim Chị Mười Ba .

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho rằng đây là cách tiếp cận mới và linh hoạt trong bối cảnh phát triển của dịch vụ phát hành, giúp giảm thiểu gánh nặng về chi phí và nhân sự cho các nhà quản lý. Tuy nhiên, nguy cơ của việc tự kiểm là có thể để lọt các sản phẩm phản ánh sai trái lịch sử, nội dung bạo lực, khiêu dâm, xâm hại trẻ em… Điều này sẽ gây nên hậu quả tiêu cực trong đời sống văn hóa, xã hội , khó xử lý kịp thời, triệt để.

Với phương án 2 (tiền kiểm), phim chỉ được phổ biến khi có giấy phép phân loại do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND cấp tỉnh cấp hoặc quyết định.

Theo Bộ trưởng, đa số thành viên Chính phủ và cơ quan chủ trì soạn thảo thống nhất chọn phương án hậu kiểm.

Thảo luận tại phiên họp về nội dung này, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh Lê Tấn Tới đề nghị cần có quy định trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân phổ biến phim trên không gian mạng. Tức là họ phải tự phân loại, chịu trách nhiệm về tác phẩm, nhất là những vấn đề liên quan đến quốc phòng, an ninh, trẻ em, tôn giáo, dân tộc…

Video đang HOT

Liên quan Điều 11, nội dung và hành vi nghiêm cấm trong hoạt động điện ảnh, ông Lê Tấn Tới cũng đề nghị cần quy định rõ ràng và chi tiết hơn.

Ông đề cập tình trạng một số phim hiện nay có tình tiết cổ xúy cho hành vi vi phạm pháp luật, phạm tội nhưng không bị xử lý. Một số phim lại phản ánh chân thực, chi tiết về sự tự diễn biến, tự chuyển hóa, làm cho người xem nhận thức sai. Ông nêu ví dụ Người phán xử là một trong những phim có nội dung bạo lực.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu Ban soạn thảo Luật Điện ảnh cần tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu, làm rõ các ưu nhược điểm của từng nội dung, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ, gửi tài liệu đúng quy định để trình Quốc hội xem xét, cho ý kiến

Hội ông chồng “cục súc” được yêu mến trên màn ảnh Việt

Bản tính khó gần, cục súc lại đáng ghét là thế nhưng cả 3 người chồng trên màn ảnh Việt này đều khiến khán giả "nhớ mãi không quên".

Bên cạnh những hình ảnh "người chồng quốc dân" được yêu mến, màn ảnh Việt còn xuất hiện nhiều đức lang quân cục súc. Tuy bản tính cộc cằn nhưng những nhân vật này lại nhận không ít sự yêu mến của khán giả.

Phan Hải (Việt Anh) - Người Phán Xử

Người Phán Xử là bộ phim truyền hình đặc sắc của VTV được đông đảo khán giả Việt vô cùng yêu thích. Mỗi một nhân vật trên phim đều mang tính cách khác nhau, tạo nên màu sắc sống động cho tác phẩm truyền hình này. Ngoài "ông trùm" Phan Quân, Lương "bổng" trung thành thì Phan Hải do Việt Anh diễn xuất cũng khiến đông đảo người xem phải "nói chuyện nhiều" vì mang màu sắc khác biệt hẳn.

Một Phan Hải tưng tửng, ngang tàng lại bốc đồng và có không ít những phát ngôn "ngông" hài hước đã được nam diễn viên Việt Anh hóa thân ấn tượng. Nhiều khán giả khi theo dõi Phan Hải đều nhận xét rằng đằng sau những ngôn từ gây cười ấy là một nhân vật cũng có nội hàm, suy nghĩ riêng dưới cái bóng lớn của bố mình.

Hội ông chồng cục súc được yêu mến trên màn ảnh Việt - Hình 1
Cậu ấm Phan Hải bốc đồng, sở hữu nhiều câu nói ngông nhưng cực chất. (Ảnh: VnExpress)

Phần đầu bộ phim, Phan Hải thể hiện bản thân đúng chất một cậu ấm, dù đã có gia đình nhưng vẫn có thói trăng hoa. Vì tiểu tam, thiếu gia nhà họ Phan bốc đồng đòi ly dị vợ để "bay nhảy" cùng tình yêu mới. Chính lúc này đã khiến không ít người xem cảm thấy ghét bỏ Phan Hải, coi anh là "tra nam" và liên tiếp để lại những lời bình luận không hay.

Hội ông chồng cục súc được yêu mến trên màn ảnh Việt - Hình 2
Thói trăng hoa khiến nhân vật Phan Hải bị ghét không ít. (Ảnh: Vietnamnet)

Về sau, khi liên tiếp bị những người tình bỏ rơi, nhân vật này lâm vào tình cảnh bế tắc, thậm chí có nhiều người khinh ghét, coi thường. Và lúc ấy, chính tình yêu của cô vợ Diễm My đã khiến anh tỉnh ngộ. Sự quan tâm, ân cần của con dâu nhà họ Phan đã giúp thiếu gia Phan Hải tỉnh ngộ. Không còn ăn chơi bốc đồng, anh bắt đầu chuyên chú chăm sóc gia đình, trở thành một con người khác. Chính sự thay đổi này đã giúp Phan Hải từ chỗ bị ghét dần lấy lại được thiện cảm từ khán giả hơn.

Hội ông chồng cục súc được yêu mến trên màn ảnh Việt - Hình 3
Sự "quay đầu là bờ" của Phan Hải sau loạt biến cố khiến khán giả có cái nhìn cảm thông hơn trước. (Ảnh: VOV)

Sau vai diễn Phan Hải, sự nghiệp của nam diễn viên Việt Anh bước lên một tầm cao mới. Anh được không ít thế hệ khán giả biết đến nhiều hơn và góp phần vào khối gia tài vai diễn đầy màu sắc suốt gần 20 năm.

Hội ông chồng cục súc được yêu mến trên màn ảnh Việt - Hình 4
Việt Anh đã có màn hóa thân Phan Hải thành công. (Ảnh: VTV)

Khải (Trọng Hùng) - Về Nhà Đi Con

Trong số các nhân vật anh chồng cục súc của màn ảnh Việt, vai Khải của Trọng Hùng trong Về Nhà Đi Con phát sóng năm 2019 cũng nhận được nhiều lời bàn tán xôn xao.

Bản tính của nhân vật Khải ban đầu khi kết hôn với Thu Huệ rất hiền lành lại chịu khó lo cho gia đình. Thế nhưng, chính khao khát được làm trụ cột của gia đình đã khiến nhân vật này rơi vào con đường sai trái. Càng lún sâu vào cạm bẫy, Khải không quan tâm đến vợ như trước, bỏ mặc Huệ tự quán xuyến, bươn chải. Tính cách này của Khải khiến khán giả có cách nhìn không mấy hài lòng.

Hội ông chồng cục súc được yêu mến trên màn ảnh Việt - Hình 5
Khải khiến khán giả ức chế với những màn trợn mắt hung dữ với Huệ. (Ảnh: VTV)

Không chỉ mê đỏ đen, Khải còn hay ghen rồi đối xử tệ với vợ. Nhiều người cho rằng chính nhân vật này là người tạo ra thảm kịch cho Thu Huệ đến mức khiến cô không chịu đựng nổi phải ly hôn. Dù vậy, anh vẫn kiên quyết đeo bám vợ mình cho đến cùng. Thậm chí, vì vô ý lái xe gây nạn nên Khải cần một số tiền lớn để bồi thường, tránh việc phải bị truy tố, anh đã chọn cách là tống tiền bố vợ - ông Sơn.

Hội ông chồng cục súc được yêu mến trên màn ảnh Việt - Hình 6
Nhân vật này liên tục gieo nhiều rắc rối, sóng gió đến gia đình vợ. (Ảnh: VnExpress)

Sau bao nhiêu thảm kịch, rắc rối gây ra cho vợ và gia đình bên vợ, Khải khiến dư luận rất ức chế. Thế nhưng, ở những tập cuối phim, Khải lại có màn "quay xe" chiếm được cảm tình ngoạn mục. Thay đổi hoàn toàn những tật xấu trước đây, nhân vật này cố gắng làm mọi cách để trả tiền cho Huệ vào ngày ly hôn và chấp nhận chịu trách nhiệm trước pháp luật về tội lỗi bản thân gây ra.

Khi xem phim, nhiều người đánh giá rằng trong số các nhân vật, Khải là một vai diễn khó nhưng đã được Trọng Hùng diễn rất mượt và thành công. Anh không những được khán giả chú ý mà nhận về không ít phản hồi tích cực từ các bậc tiền bối có chuyên môn, được đồng nghiệp trong nghề công nhận.

Hội ông chồng cục súc được yêu mến trên màn ảnh Việt - Hình 7
Trọng Hùng được khán giả, đồng nghiệp khen ngợi có màn hóa thân nhân vật thành công. (Ảnh: VTV)

Đồng (Duy Hưng) - Mùa Hoa Tìm Lại

Mùa Hoa Tìm Lại kết thúc với hạnh phúc viên mãn của cặp đôi Đồng - Lệ khiến khán giả nhớ mãi không quên. Và trong số các nhân vật trên phim, "ông bố đơn thân" - Đồng (Duy Hưng) là người để lại ấn tượng sâu sắc.

Đồng có ngoại hình khá xuề xòa lại thêm tính cách thô lỗ, cục súc khiến khán giả xem phim cảm thấy anh là một người khó gần, gây cảm giác sợ hãi. Quả thật, đối với Đồng, thế giới mà anh quan tâm chỉ gói gọn có cô con gái cùng cậu em trai nên những gì xảy ra xung quanh đều không quan tâm và không quan trọng. Mãi cho đến khi gặp Lệ (Thanh Hương), thế giới của anh mới mở rộng ra một chút và đón nhận những xao động trái tim từ cô hàng xóm này.

Hội ông chồng cục súc được yêu mến trên màn ảnh Việt - Hình 8
Đồng của Duy Hưng là một nhân vật bên ngoài cục súc, bên trong ấm áp. (Ảnh: VTV)

Nhiều khán giả khi theo dõi Mùa Hoa Tìm Lại nhận xét rằng Đồng tuy không có vẻ ngoài bảnh bao nhưng lại gây say mê khi sở hữu trái tim ấm áp, đáng yêu. Là "gà trống nuôi con" nên nhân vật này có vẻ rất khéo tay bằng những cảnh khâu váy, chải tóc cho cô con gái rượu. Và những cảnh quay này khiến hội chị em không khỏi ngất ngây. Không những thế, hình ảnh anh khóc bên giường con khi cô bé bị tai nạn cũng trở thành thước phim lấy đi nhiều nước mắt, chạm trái tim khán giả.

Hội ông chồng cục súc được yêu mến trên màn ảnh Việt - Hình 9
Cảnh khóc của bố Đồng bên con gái chạm cảm xúc khán giả. (Ảnh: VnExpress)

Duy Hưng đã thật sự thành công với vai diễn này và đây được xem là nhân vật khiến sự nghiệp nghệ thuật của anh được chú ý hơn. Trước đó, nam diễn viên từng là gương mặt quen thuộc với nhiều vai giang hồ bặm trợn, khá hung dữ.

Hội ông chồng cục súc được yêu mến trên màn ảnh Việt - Hình 10
Duy Hưng có vai diễn vừa cục súc, vừa tình cảm thành công trên sóng truyền hình. (Ảnh: VTV)

Có thể nói, cả ba vai diễn ông chồng cục súc kể trên đều để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả trên màn ảnh truyền hình. Những nhân vật này đem đến không ít cung bậc cảm xúc, thuộc số ít vai diễn từ chỗ bị ghét lại được thương yêu, dành sự cảm thông không ngớt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thanh Sơn đăng ảnh chưa chỉnh sửa của Khả Ngân lên trang cá nhân sau nghi vấn chở nàng đi chơi khắp Hà Nội
19:15:11 24/10/2021
Vương Nhất Bác bị loại khỏi phim có Triệu Lệ Dĩnh
16:27:40 23/10/2021
Phim tài liệu về sát nhân man rợ nhất Hàn Quốc ra mắt điểm số cực ổn, lạnh sống lưng hành trình phá án, tìm ra kẻ giết 21 người
22:40:28 23/10/2021
Trương Dư Hi xuất hiện đẹp hút hồn nhưng đã "có da có thịt" hơn hồi đóng Lưu ly mỹ nhân sát?
18:00:54 24/10/2021
Cúc Tịnh Y tự "bóc" khuyết điểm nhan sắc "giấu nhẹm" nhiều năm ngay từ ảnh hậu trường, sao dại dột quá vậy chị gái ơi?
13:11:24 23/10/2021
Han So Hee không được thông báo quay cảnh 18+ ở 'My Name'
20:24:32 23/10/2021
Nhà đài đầu tiên "thanh trừng" Kim Seon Ho: Làm mờ hình ảnh ở bom tấn một thời, cạch mặt vĩnh viễn từ đây?
22:34:42 23/10/2021
Trương Dung Dung - nàng Dương Quý Phi đẹp phong tình của 'Yêu miêu truyện' từng nhiều lần mất vai vì lý do này!
10:20:04 24/10/2021
Nhan sắc Triệu Lệ Dĩnh làm sao thế này: Lộ nét "già khằn" lại ăn bận thảm họa, còn đâu nữ thần "mẹ một con" nổi tiếng Cbiz?
22:32:32 23/10/2021
Rộ tin bê bối ép bạn gái phá thai của Kim Seon Ho do công ty quản lý chủ mưu
08:13:24 24/10/2021

Thông tin đang nóng

CỰC SỐC: Con trai ruột tố cáo trụ trì Tịnh Thất Bồng Lai "loạn luân" trên livestream bà Phương Hằng
18:56:33 24/10/2021
Con trai ông Lê Tùng Vân lên sóng của bà Phương Hằng tiết lộ thông tin về mối liên hệ giữa Điền Quân và Tịnh Thất Bồng Lai
18:41:18 24/10/2021
Nữ CEO đại gia vừa livestream réo gọi Á quân The Voice Kids, là con nuôi ca sĩ hạng A, chơi thân sao nhí nổi tiếng nhất
20:21:38 24/10/2021
Bầu Thụy chỉ trích quản lý Phi Nhung vì "nói oan" cho cố ca sĩ, nguyên nhân từ đoạn clip 19 phút
17:05:21 24/10/2021
Á hậu Hoàng Thùy, Minh Tú đọ dáng cực gắt trên thảm đỏ Gala TikTok Fashup 2021
21:40:20 24/10/2021
NÓNG: Bắt giữ "nghịch tử" sát hại cả gia đình ở Bắc Giang khi đang lẩn trốn cách nhà 300km
19:16:24 24/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh có nết ăn muôn đời bị chê bai: Khoắng đũa kém duyên, nhồm nhoàm đến nhè đồ nhìn mất vệ sinh
19:29:19 24/10/2021
Hình ảnh mới nhất của con gái cố diễn viên Mai Phương: Cao lớn phổng phao, hiện được chăm sóc thế nào?
17:48:10 24/10/2021
Phan Như Thảo khoe thành quả giảm cân, ai nấy trầm trồ
20:05:44 24/10/2021
Hết bị đào cảnh 'tắm tiên' với 7 cô gái, ông trùm showbiz bị 'đào' lại clip nói đùa đầy nhạy cảm
19:25:34 24/10/2021

Tin mới nhất

NSƯT Hồ Phong bị cả làng chửi vì lão Tấn 'Hương vị tình thân'

15:21:47 24/10/2021
Vào vai tàn độc nhất phim Hương vị tình thân, NSƯT Hồ Phong gặp không ít chuyện dở khóc dở cười.

Vụ Alec Baldwin nổ súng bắn chết người trên trường quay, trợ lý đạo diễn không biết súng lắp đạn thật

15:14:12 24/10/2021
Trợ lý đạo diễn không biết khẩu súng đạo cụ đã được nạp đạn thật, theo lệnh khám xét được đệ trình lên tòa án Santa Fe về vụ việc Alec Baldwin bắn chết người trên trường quay.

Alec Baldwin bàng hoàng và đau buồn sau khi nổ súng gây chết người, sẽ hợp tác với cảnh sát

15:09:22 24/10/2021
Trong một phát ngôn trên Twitter, Alec Baldwin mô tả vụ giết người là một tai nạn thảm khốc. Ngôi sao 63 tuổi nói ông đau đớn về những gì đã diễn ra.

Loạt tai nạn thảm khốc trên phim trường: Con trai Lý Tiểu Long mất mạng chưa thảm bằng diễn viên đóng thế bị cá mập cắn xé

15:07:10 24/10/2021
Trước sự việc đáng tiếc trên phim trường Rust của Alec Baldwin mới đây, có không ít vụ tai nạn trên phim trường khiến nhiều người tàn tật khi tuổi đời còn trẻ, thậm chí mất mạng.

Con gái Lý Tiểu Long: Súng thật cần bị cấm trên phim trường Hollywood

14:54:47 24/10/2021
Theo Shannon Lee, vụ việc vừa xảy ra với đoàn phim Rust đã khiến gia đình cô phải sống lại nỗi đau buồn trong quá khứ khi anh trai cô ra đi vì một tai nạn tương tự.

Biên kịch 'Hương vị tình thân' xúc động khi phim sắp đi vào hồi kết: 'Có những lúc chúng mình và khán giả khó tránh khỏi những dằn hắt nhau'

13:35:10 24/10/2021
Trước khi Hương vị tình thân kết thúc hành trình dài lên sóng, biên kịch Trịnh Khánh Hà đã có những chia sẻ xúc động trên trang cá nhân.

Vợ chồng Thy - Huy Hương Vị Tình Thân không hẹn mà cùng làm một điều ý nghĩa này

11:44:53 24/10/2021
Cặp đôi diễn viên Thu Quỳnh và Hoàng Anh Vũ đã tặng cho khán giả một món quà bất ngờ.

Sao nhí đen nhẻm, kém sắc một thời dậy thì xinh hú hồn: Đáng tiếc sự nghiệp diễn xuất mãi chẳng khởi sắc

10:16:56 24/10/2021
Sự nghiệp của sao nhí một thời Lee Soo Min lại không thăng hạng như vẻ ngoài của cô.

"Bom tấn" truyền hình Hàn Quốc và hiệu ứng kinh tế tỷ đô

09:47:24 24/10/2021
Với hơn 130 triệu người xem, Netflix ước tính Squid Game - Trò chơi con mực đã mang lại cho công ty này giá trị gần 900 triệu USD.

Tại sao súng vẫn được sử dụng trên phim trường?

08:10:44 24/10/2021
Việc Alec Baldwin bắn chết một quay phim trong quá trình thực hiện bộ phim Rust đã lần nữa làm dấy lên những nghi ngại về việc sử dụng súng trên phim trường.

Diễn viên Quốc Tuấn trở lại màn ảnh sau nhiều năm vắng bóng

07:54:57 24/10/2021
Sau 14 vắng bóng trên màn ảnh, ở tuổi 60 diễn viên Quốc Tuấn quyết định trở lại với khán giả truyền hình.

5 tai nạn kinh hoàng nhất ở hậu trường Hollywood: Harry Potter hại đời 1 diễn viên, thương tâm nhất là cái chết thảm của em bé Việt

22:31:02 23/10/2021
Giống như tai nạn của tài tử Alec Baldwin mới đây, đã có nhiều thảm họa ở phim trường Hollywood hủy hoại cả một đời người.

Vạch trần loạt "tội ác" của Kim Bum ở Gia Đình Là Số 1: Lén hôn bồ bạn thân bị bóc phốt, làm gì mà bị ông Sun Chê "gặp đâu đánh đó"?

22:14:12 23/10/2021
Có một Bum phản bội, Bum ăn chực, Bum hung dữ ở Gia Đình Là Số 1.

Sự nghiệp đồ sộ của Alec Baldwin trước vụ tai nạn bắn chết nữ đạo diễn

21:45:17 23/10/2021
Alec Baldwin là anh cả trong gia đình Baldwin nổi tiếng tại Hollywood. Nam diễn viên có sự nghiệp thành công, lâu dài tại kinh đô điện ảnh.

Đoàn phim 'Rust' đình công vài tiếng trước vụ nổ súng chết người

20:20:20 23/10/2021
Gần chục nhân viên của ê-kíp Rust bỏ về giữa chừng vì nhà sản xuất xem nhẹ sự nguy hiểm của việc sử dụng súng thật trên phim trường.

Tai nạn chết người trên phim trường

20:16:48 23/10/2021
Trước vụ tài tử Alec Baldwin vô tình bắn chết người, nhiều ngôi sao, diễn viên đóng thế ở Hollywood thiệt mạng vì sử dụng đạo cụ nguy hiểm hoặc thực hiện những cảnh quay hành động.

Đạo diễn đòi hủy hoại sự nghiệp Gal Gadot là ai?

20:14:42 23/10/2021
Không chỉ nổi tiếng với phim siêu anh hùng bị nguyền rủa nhiều nhất, Joss Whedon còn có sự nghiệp thành công nhưng ngày càng đi xuống bởi thói bề trên tại Hollywood.

Bê bối hậu trường phim ‘Batwoman’

18:26:37 23/10/2021
Mới đây, nữ diễn viên Ruby Rose đã tố cáo môi trường làm việc độc hại phía sau máy quay ở TV series Batwoman.  Đây là nguyên nhân khiến cô đột ngột bỏ vai nữ siêu anh hùng.

Hình ảnh khác nhau '1 trời 1 vực' của Namfah trong 'Cô nàng đầu bếp của tôi' và ngoài đời

15:43:05 23/10/2021
Nữ diễn viên sinh năm 2000 có khả năng biến hóa với đủ các style khác nhau!

Chỉ trong 10 tháng, các diễn viên Hoa - Hàn liên tục 'ngã ngựa', làm ảnh hưởng tới hàng loạt dự án phim

15:02:28 23/10/2021
Không chỉ đánh mất danh tiếng, các diễn viên dính phốt còn làm liên lụy tới đoàn làm phim

Chi Pu và Hoàng Thùy Linh 8 năm sau 'Thần tượng': Thăng hạng nhan sắc, lên hương danh tiếng và chuyện tình ái đều liên quan đến 'mỹ nhân' này

14:48:35 23/10/2021
Cả Chi Pu và Hoàng Thùy Linh đều diễn xuất trong Thần tượng, kể từ đó đến nay cả hai đều có những bước thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân lên tiếng trên livestream cùng bà Phương Hằng: Không dám đấu tranh vì xã hội thì để tôi làm, đừng "núp lùm" nói xấu

Netizen

01:12:30 25/10/2021
Tiến sĩ Luật Đặng Anh Quân - Giảng viên trường ĐH Luật TP.HCM cứng rắn bày tỏ quan điểm của mình trước những đợt tấn công sau khi ông cùng bà Nguyễn Phương Hằng livestream nhiều lần.

48 giờ mưa kỷ lục gây ngập ở Quảng Ngãi

Đời sống

01:09:17 25/10/2021
Đợt mưa từ tối 22 đến 24/10 vượt kỷ lục 12 năm trước làm Quảng Ngãi mênh mông nước, gần 11.000 nhà ngập, một người chết, ba người mất tích.

Phát hiện Đảo Vàng biến mất bí ẩn vào thế kỷ 14

Thế giới

01:05:15 25/10/2021
Những cổ vật trị giá hàng triệu bảng Anh được ngư dân phát hiện và trục vớt dọc theo sông Musi có thể hé lộ vị trí của vương quốc Srivijaya cổ xưa.

Khẩu súng 2 nòng của HLV Hajime Moriyasu

Bóng đá việt nam

23:54:22 24/10/2021
Đến giờ 2 tiền đạo Minamino (Liverpool) và Osako (Werder Bremen) của đội tuyển Nhật Bản mỗi người đã có 9 bàn thắng tại vòng loại World Cup 2022.

David Beckham sắp ký hợp đồng 'siêu khủng' với nước chủ nhà World Cup 2022

Bóng đá thế giới

23:51:27 24/10/2021
David Beckham sẽ trở thành đại sứ hình ảnh của Qatar tại World Cup 2022 cũng như trong 10 năm tới và nhận mức thù lao 150 triệu Bảng.

Messi muốn PSG bán Icardi sau lùm xùm bị vợ bỏ

Bên lề sân cỏ

23:49:35 24/10/2021
Siêu sao Lionel Messi dường như đã ổn định và bắt nhịp tại PSG, nhưng các nguồn tin ở Tây Ban Nha cho thấy cầu thủ này muốn câu lạc bộ bán Mauro Icardi sau khi thất vọng với người đồng đội tại ĐT Argentina vì những lùm xùm bên ngoài sân...

Letesenbet Gidey phá kỷ lục thế giới bán marathon nữ

Sao thể thao

23:46:20 24/10/2021
VĐV điền kinh người Ethiopia Letesen Gidey, 23 tuổi, đang là người phụ nữ chạy nhanh nhất hành tinh ở cự ly bán marathon lẫn 5.000m và 10.000m, hai cự ly mà cô đã lập kỷ lục thế giới trước đó.

Nhan Phúc Vinh ra Hà Nội đóng phim, hé lộ về mối tình gần đây và bạn diễn nữ muốn đóng cặp nhất

Show việt

23:35:43 24/10/2021
Nhan Phúc Vinh tái ngộ khán giả VTV trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần.

G.SKILL ra mắt Trident Z5 DDR5-6600 CL36: kit RAM nhanh nhất thế giới hiện nay 

Thế giới số

23:30:40 24/10/2021
G.SKILL Trident Z5 vốn đã nhanh nhưng kit mới nhất của dòng RAM này còn đẩy giới hạn cao hơn nữa.

"Tiểu ni cô" Lê Thanh Huyền Trân là Á quân The Voice Kids, chơi thân Phương Mỹ Chi, có mâu thuẫn với Quang Lê

Sao việt

23:26:38 24/10/2021
Lê Thanh Huyền Trân là tiểu ni cô từng gây sốt ở The Voice Kids và có mối quan hệ với Quang Lê - Phương Mỹ Chi.

Phạm Băng Băng đầu bù tóc rối vẫn đẹp nức nở, tích cực “tẩy trắng” để quay lại Cbiz?

Sao châu á

23:26:00 24/10/2021
Mới đây, Phạm Băng Băng đã có hoạt động thiện nguyện tại Tân Cương, Trung Quốc. Nữ diễn viên đến thăm các cụ già neo đơn, trò chuyện và tặng quà cho họ.

Con nuôi Đường ‘Nhuệ’ chém người do không nộp ‘tiền hỗ trợ’

Pháp luật

23:19:56 24/10/2021
Tiến “trắng” cùng đồng bọn xông vào bữa cơm của gia đình tài xế xe khách, chém anh này bị thương nặng vì không chịu nộp tiền “hỗ trợ”.